• ช้างป่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chang_pa@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-16
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 23761
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
"Independent Changpa"
มีฉันอยู่ในเธอ มีเธออยู่ในฉันเพราะธรรมชาติ มิได้สร้างให้ใครอยู่เพียงลำพัง..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/changpa
วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม 2553
Posted by ช้างป่า , ผู้อ่าน : 1891 , 16:51:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ….และแล้ว กฎแห่งกรรม..ก็ทำหน้าที่อย่างไม่บกพร่อง.เบี่ยงเบน..ซึ่งผมย้ำทุกครั้งที่ลงมือเขียน   เพราะเรื่องกฎแห่งกรรมเป็นเรื่องของศาสนาพุทธได้สั่งสอนไว้ในเรื่องของเหตุและปัจจัย…ในนามของ อิทัปปัจจยตา..เรื่องของการทำงานของวงจรเหตุ และปัจจัย..อันเป็นกฎธรรมชาติ ที่เฉียบขาดตายตัว เมื่อสิ่งนี้ๆ มี สิ่งนี้ จึงมี..เป็นเรื่องที่ไม่สามารถบิดเบือนได้..             ต่อให้เกิดบก.นักบิดเบือน......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน 2553
Posted by ช้างป่า , ผู้อ่าน : 1260 , 18:24:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พี่น้องชาวไทย…ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา..ท่านรู้สึกอย่างไรบ้างกับประเทศไทย…ยังรู้สึกภาคภูมิกับประเทศของเราหรือเปล่า..หรือว่าเฉยๆ…ใครจะยังไงไม่อาจรู้ได้  แต่สำหรับผมแล้วรู้สึกเหมือนว่า..ประเทศเราไม่สามารถรักษาอะไรบางอย่างไว้อะไรบางอย่าง..ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของความเป็น “ประเทศเอกราช”องค์ประกอบสำคัญที่อาจจะเรียกว่า ในความเป็นประเทศ ถ้าไม่มีสิ่งนี้ก็มิออาจเรียกว่า “ประเทศ” ....การพร่อง หรือสูญเสียไปดังกล่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 สิงหาคม 2553
Posted by ช้างป่า , ผู้อ่าน : 1083 , 22:23:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 MOTHER            จำความได้ก็เห็นหญิงชาวบ้านคนหนึ่งติดอยู่ในความทรงจำ เธอเป็นคนสูงโปร่งสมส่วน ถือว่าเป็นคนร่างสูง เมื่อเปรียบกับผู้หญิงพื้นถิ่น  แข็งแรง และไม่ค่อยเห็นเธอ ป่วยถึงกับต้องถึงมือหมอ        แบกภาระครอบครัว คนละบ่ากับพ่อผู้ชายที่เป็นคนดีคนหนึ่งในตำบล มีงานทำติดมือตลอดทั้งปีวนเวียนเป็นวงจร..ปีจรดปี..ทำนา..สวน..ไร่..ตามฤดูกาลขายผลผลิตจากสวน ไร่ เลี้ยงหมู สองสามตัว ติดบ้านไว้ตลอด ไม่รวม วัว ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 สิงหาคม 2553
Posted by ช้างป่า , ผู้อ่าน : 1967 , 17:59:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มติชน(ชาติไหน)รายสัปดาห์  บก.ลายจุด จุด จุด  และการเห็นคนตายที่ราชประสงค์ กับสิ่งที่เรียกว่า “มิจฉาทิฎฐิ”                                                                                      ...ช้างป่า..แม้จะมองเห็นถึงความเป็นเช่นนั้นเองของธรรมชาติของสรรพสิ่ง..และควรจะปล่อยวางกับ..ความความน่าหมั่นไส้กับมิจฉาทิฎฐิ ของผู้อยู่เบื้องหลังนิตยสารมติชนรายสัปดาห์ และ คนคนหนึ่งที่ผู้คนเรียกเขาว่า บก.ลายจุด..ต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by ช้างป่า , ผู้อ่าน : 1753 , 15:59:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ขอบคุณท่าน “อานันท์” ที่มองเห็น “อาจารย์เสกสรรค์”....................เห็นชื่ออาจารย์ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ปรากฏบนรายชื่อคณะกรรมการปฏิรูปประเทศแล้ว...บอกตรงๆว่า ใจชื้นขึ้นมาทันที บนความเหนื่อยหน่ายใจกับทิศทางและปรากฏการณ์ของสังคมไทยในช่วงที่ผ่านมาหลายสิบปี ,,,วันนี้..น่าดีใจกับสังคมไทย..              ขอบคุณ ท่านอานันท์  ปันยารชุน  ที่เชิญอาจารย์..เสกสรรค์..ผมเชื่อเหลือเกินว่า..ท่าอานันท์ คงเห็นสิ่....

อ่านต่อ


/4