• ช้างป่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chang_pa@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-16
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 23527
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
"Independent Changpa"
มีฉันอยู่ในเธอ มีเธออยู่ในฉันเพราะธรรมชาติ มิได้สร้างให้ใครอยู่เพียงลำพัง..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/changpa
วันเสาร์ ที่ 25 กันยายน 2553
Posted by ช้างป่า , ผู้อ่าน : 1251 , 18:24:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน


พี่น้องชาวไทย…

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา..ท่านรู้สึกอย่างไรบ้างกับประเทศไทย…

ยังรู้สึกภาคภูมิกับประเทศของเราหรือเปล่า..หรือว่าเฉยๆ…

ใครจะยังไงไม่อาจรู้ได้  แต่สำหรับผมแล้ว

รู้สึกเหมือนว่า..ประเทศเราไม่สามารถรักษาอะไรบางอย่างไว้

อะไรบางอย่าง..ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของความเป็น “ประเทศเอกราช”

องค์ประกอบสำคัญที่อาจจะเรียกว่า ในความเป็นประเทศ ถ้าไม่มีสิ่งนี้

ก็มิออาจเรียกว่า “ประเทศ”

....การพร่อง หรือสูญเสียไปดังกล่าว มิอาจโทษใคร นอกจาก พลเมือง ในประเทศนี้ .

....ประเทศไทย

......เท่าที่ผมสังเกตุ…นับวันสิ่งที่เรียกว่า ความเห็นแก่ตัว..จะเข้ามาครอบงำและชี้นำ ความเป็นไปของสังคมและประเทศชาติไปทุกทีๆ คู่ขนานกับการให้ค่ากับผลประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจมากกว่าสิ่งที่เป็น อุดมคติ หรือแม้แต่คุณธรรม..ตีคู่กันมาและผลัดกันชักนำสังคม…ไปทางไหนเหรอ..ก็ช่วยกันตอบเถอะ…ผมไม่อาจรู้ได้..

.........และการเลือกให้ค่า กับบางสิ่งมาก หรือน้อยกว่า บางสิ่ง..นี่เองคือ เข็มทิศ ที่จะบอกว่า สังคม หรือประเทศชาติ จะมุ่งไปทางไหน…..การที่ใครคนไดคนหนึ่ง  หรือประเทศไดประเทศหนึ่งจะธำรงค์ไว้ซึ่งศักดิ์ศรี ของความเป็ชาติเอาไว้มากน้อย..เปล่าเลย..มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนอื่น หรือปรเทศอื่น..หากแต่มันขึ้นอยู่กับการเลือกของคนคนนั้น..หรือประเทศนั้น…ว่าจะให้ค่ามันมากน้อยแค่ไหน..หรือเลือกที่จะวางศักดิ์ศรี…และหยิบผลประโยชน์มาถือไว้…หรือ ถ้าในระดับปัจจเจก ..ก็เลือกที่จะกอดเอาความเห็นแก่(ประโยชน์)ตัว..แล้วละวางผลประโยชน์และศักดิ์ศรีของชาติไว้…

……ผมยกย่องพลเมืองที่ชื่อ พลตำรวจโทสมคิด บุญถนอม..ที่ละวางผลประโยชน์ส่วนตัว แล้วหยิบเอาส่วนรวมมายึดถือไว้..แต่ในปรากฎการณ์ดังกล่าวมันกลับมีความอัปยศและเห็นแก่ตัวทับซ้อนและกดทับ..การเสียสละครั้งนี้อยู่…

....พลเมืองที่ชื่อ พลตำรวจโทสมคิด บุญถนอมเสียสละความเห็นแก่ตัว เพื่อสังเวยความเห็น แก่ตัวของกลุ่มบุคคลใดกลุ่มบุคคลใดที่ยอมละวางศักดิ์ศรีแห่งความเป็นชาติเอกราช..แค่เพื่อตัวเอง..ไม่อยากกล่าวให้เจ็บช้ำน้ำใจซ้ำซาก…

....สำหรับการตัดสินใจของรัฐบาลไทยครั้งนี้…ไม่ว่ามาจากฐานความคิดหรือยึดอะไรเป็นตัวตั้ง..สำหรับผม..ถือว่ารัฐบาลลำดับความสำคัญของการให้คุณค่าว่าอะไรสำคัญสุดสำหรับความเป็นมนุษย์ อะไรสำคัญสุดสำหรับความเป็นชาติ..ไม่ตรงกับผม…

….พี่น้องชาวไทย…ถ้าคนไทยไปประสบชะตากรรมในซาอุดิอารเบีย…รัฐบาลซาอุดิอาระเบียจะยอมให้ไทยแทรกแซงได้แบบนี้หรือไม่ ?????

…..พี่น้องชาว(มุสลิม)ไทย..ที่รัก…ท่านรู้หรือไม่ว่าวีซ่าของการเดินทางไปแสวงบุญ..ของท่านปีนี้..แลกมาด้วยอะไร….

…..พี่น้องมุสลิมที่รักครับ..ถ้าผมจะประณามรัฐบาลประเทศซาอุดิอาระเบีย..ประเทศที่เป็นดินแดนที่พี่น้องไปแสวงบุญว่า..

    รัฐบาลซาอุดิอาระเบียที่นำเอาศรัทธาของพี่น้องมุสลิมไทย…มาย่ำยีและเป็นตัวประกัน..ในการแซกแซงกิจการภายในของไทย….เปล่าเลยผมไม่ได้ตัดสินว่าใครถูกผิดกรณี พลตำรวจโทสมคิด  บุญถนอม..แต่ใครถูกใครผิด

.....ถ้ารัฐบาลซาอุดิฯ เคารพในศรัทธาของผู้อื่น…หรือนับพี่น้องมุสลิมทั่วโลกเป็นพี่น้องกัน…ทำไมเอาศรัทธาของพี่น้องมุสลิมด้วยกันมาเป็นคัวประกัน..พี่น้องมุสลิมที่รัก..ถ้าผมจะบอกพี่น้องว่า..

มีคนจำพวกหนึ่งในกลุ่มพี่น้องมุสลิมในโลกนี้….ใช้ข้ออ้างเรื่องศาสนาแค่สนองประโยชน์ทางการเมืองฯ ในกลุ่มพวกท่านมีมุสลิมจอมปลอมปะปนอยู่มากมาย..พี่น้องจะโกรธผมหรือไม่…

……สงครามอ่าว..อเมริกา..ใช้ประเทศไหนเป็นฐานในการ รุกรานพี่น้องมุสลิม…ท่านลืมหรือยัง…ใช่ซาอุดิ้…หรือไม่"""

...ท่านนับเขาเป็นพี่น้องร่วมศาสนา..แต่เขานับท่านเป็นพี่น้องหรือไม่…พี่น้องมุสลิมที่เคร่งครัดส่วนใหญ่ถือเอาเรื่องข้างในสำคัญ..

....แต่พวกเศรษฐีน้ำมันเหล่านี้…ยึดอะไรไว้และวางอะไรทิ้ง…พี่น้องคิดย้อนไปเมื่อครั้งสงคราอ่าว…

.....สำหรับคนไทยกลุ่มหนึ่งที่ ฉวยโอกาสเอาเหตุการณ์ครั้งนี้ มาประกอบกิจกรรมเพื่อประโยข์ทางการเมืองของกลุ่มตัวเอง…นับตั้งแต่ คราวนักโทษชาวรัซเซีย..ผมขอละเว้นไว้ในฐานะสิ่งสกปรกที่ไม่ควรพูดถึง..ให้เปลืองเวลาชีวิตเหมือนพวกหนอนในอาจม ที่ไม่อาจแยกแยะส่วนตัว ส่วนรวม หรือสำนึกในความเป็นชาติ อะไรทั้งนั้น.นอกจาก

“กอดกินขี้-ผสมพันธุ์เกิดยันตาย  หลงสบายว่าอิ่มเอมแสนเปรมปรีดิ์”

'''''…สุดท้ายก็อยากจะฝากบอก ”คุณประธานกรรมมาธิการต่างประเทศและพวกพ้อง” ด้วยว่า คุณจะหล่อกว่านี้มาก..555555.....ถ้ารู้จักผลเอาประโยชน์ของประเทศชาติ
มาก่อนการทำหน้าที่ “ทาส” ให้เจ้านายของคุณ


                   -------------ขอสันติสุขเกิดขึ้นกับพี่น้องทุกศาสนา----------
                            “”ช้างป่า”"
                                         
chang_pa@hotmail.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รวงข้าวฯ วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkao

การเมืองเข้าใจไม่ยากหรอกครับแต่ทำใจให้คล้อยตามได้ยากเหลือเกิน

อ้อ แล้วประเทศนี้เป็นของเราด้วยหรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พระจันทร์วันเพ็ญ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/healt-kenkou


ตอนนี้ทำงานอยู่บริษัทญี่ปุ่นค่ะ คนญี่ปุ่นมี 2 ประเภทใจดี + ดูถูกเรา แต่ส่วนมากเค้าเป็นประเภทใจดีค่ะ ถ้าพูดภาษาญี่ปุ่นได้ เค้าจะใจดีกับเราทันที่และให้ความช่วยเหลือเราทุกอย่าง ช่วยแก้ปัญหาให้ แสดงให้เห็นว่าภาษาและวัฒนธรรมเป็นสายเชื่อมโยงที่สำคัญมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 25/09/2010 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

บางคนก็ว่า นักการเมืองฝั่งตรงข้ามน่ะเล่นก่อกระเเสศาสนาต่อต้านรัฐบาลไทย... ดูนักการเมืองที่ออกมาชงประเด็นเเละเล่นประเด็นก็ว่าประมาณนั้นนะ...
ขอทีเถอะครับ-เรื่องความสัมพันธ์ไทย-ซาอุดิอเรเบียน่ะ เเค่คนขี้โขมยเเละขี้โกงทำใว้หลายสิบปีก่อนยังเเก้ไม่ตก-หากยังมีนักการเมืองยุคนี้ทำอะไรให้เเย่ไปกว่าเดิมก็ถือว่าทำร้ายประเทศไทยนะครับ...โลกล้อมประเทศน่ะ-อย่างไรก็เเผ่นดินเกิดเเผ่นดินอาศัยนะครับ.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ช.พิพัฒน์ วันที่ : 25/09/2010 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawas

ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ ทีกับเขมร ประเทศเราแสดงจุดยืนจะเป็นจะตาย แต่พอกับซาอุ ก็ยอมเขาเฉยเลย จึงอยากถามว่าจุดยืนของไทยอยู่ตรงไหน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 25/09/2010 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน