• chanidapa_aew
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-12-20
  • จำนวนเรื่อง : 99
  • จำนวนผู้ชม : 314470
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
chanidapa
บางเรื่องที่อยากบอกเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chanidapa13
วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 581 , 15:28:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตที่มีสาละ  กับ  ความเปลี่ยนแปลงที่เป็นนิรันดร์ดิฉันเข้าวัดทุกวันค่ะ (จันทร์ถึงศุกร์)  ชีวิตที่ใกล้ชิดพุทธศาสนาจริง ๆ สาเหตุ  เนื่องจากที่ทำงานของดิฉันมีเนื้อที่การจอดรถจำกัด  วัดนี้ใกล้ที่ทำงานที่สุด  จึงเป็นทางเลือกของพวกเราค่ะทุก ๆ เช้า  ที่ที่ดิฉันจอดรถ  คือ หน้าอุโบสถหลังนี้  วันนึง ดิฉันสังเกตเห็นว่า  ต้นไม้ที่อยู่หน้าอุโบสถใบร่วงจนเกือบหมด  รู้สึกกังวลว่า  “ต้นไม้จะตายหรือเปล่านะ”  เวลาผ่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 1268 , 14:31:34 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุดฮา หนูน้อยเพิ่งลืมตาดูโลกทักทายพ่อสำหรับพ่อคุณแม่แล้ว คงไม่มีช่วงเวลาไหนมีความสุขมากที่สุด เท่ากับวันที่ลูกน้อยลืมตาดูโลก คลิปวีดิโอนี้เป็นคลิปที่ พ่อคนหนึ่งกำลังดีได้ที่ลูกสาวของเขาลืมตาขึ้นมาดูโลก โดยเธอเพิ่งเกิดได้เพียงแค่ 15 นาที พ่อจึงอยากเก็บภาพความประทับใจนี้ไว้ในความทรงจำ เขาได้ถ่ายวีดิโอขณะทักทายลูกน้อยครั้งแรกในชีวิต พร้อมกับแนะนำตัวว่าตนเองเป็นพ่อ แต่ลองดูปฏิกิริยาแรกที่หนูน้อยทักทายพ่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 999 , 11:30:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันหนึ่งที่บางแสนกับชีวิตเล็ก ๆ ของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง  พ่อแม่หนูไม่ผิด  ทำไมต้องติดคุกด้วย ?     ช่วงปิดเทอมของลูก ๆ ในวันหยุดยาวเดือนเมษายน  เราชวนกันไปเที่ยวที่ชลบุรีค่ะ  โปรแกรมของเราที่วางแผนไว้คร่าว ๆ ก็คือ  Underwater World พัทยา    สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  สวนเสือศรีราชา  พักที่บางแสน 1  คืน  และไปพักที่สัตหีบ 2 คืน เที่ยวชม  ศูนย์อนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล  ฟาร์มปลาการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุด (เพอร์คูล่าฟาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 514 , 16:10:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงกรานต์อากาศร้อน ต้นเหตุโรค-ภัยร้ายสารพัดชนิดสธ.เตือน!! ประชาชนอย่ามองข้ามโรคร้ายที่มากับอากาศร้อนชี้!! สงกรานต์อากาศร้อน เตือน!! ประชาชนอย่ามองข้ามโรคร้ายที่มากับอากาศร้อน เพราะอาจเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคภัยสารพัดชนิด มีทั้งโรคท้องร่วงและอาหารเป็นพิษ โรคระบบทางเดินหายใจจากการเล่นน้ำในขณะที่อากาศร้อนจัด โดยในเฉพาะเด็กๆ ที่มีภูมิต้านทานต่ำ โรคลมแดดโรคที่อาจมีอันตรายถึงชีวิต โรคติดเชื้อที่ตาและอากา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 1785 , 11:43:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมืองไทยติดอันดับประเทศสุขที่สุดในโลกรายงานของเอิร์ธ อินสติติวท์ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ที่จัดทำสำหรับการประชุมว่าด้วยความสุขขององค์การสหประชาชาติ ประเมินผลการจัดอันดับความสุขของสำนักต่างๆ และให้คะแนนการประเมินผลชีวิต ซึ่งนับรวมปัจจัยต่างๆ อาทิ สุขภาพของผู้คน ความมั่นคงด้านครอบครัว การงาน และปัจจัยทางสังคมอย่างอิสระทางการเมือง และการคอร์รัปชั่นภาครัฐทั้งนี้ แชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก ได้แก่ เดน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 796 , 12:00:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ประวัติแดงรับเงินเยียวยา มีข้อหาเพียบกรณีที่ ครม.อนุมัติงบให้รัฐบาลจ่ายเงินเยียวยากลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมืองระหว่างปี2548 – 2553 ซึ่งหากมีผู้เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบดังกล่าว จะได้รับเงินถึงเยียวยา7.75 ล้านบาทดีเอสไอ ได้ทำการรวบรวมรายชื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี พ.ศ.2553 รวม 89 คน เพื่อประกอบการรับค่าเยียวยา ตามมติ ครม. พบว่า มีรายชื่อของคนเสื้อแดงที่มีการแจ....

อ่านต่อ

Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 491 , 08:45:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มือส่งพัสดุ “ซูโดฯ” พบ ตร.ปฏิเสธลั่น-ยันไม่รู้จักเภสัชกรยักยอกยา อุดรธานี 20 มี.ค.- พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยความคืบหน้าคดียาแก้หวัดสูตรผสมซูโดอีเฟดรีน สารตั้งต้นผลิตยาเสพติด หายไปจาก รพ.อุดรธานี กว่า 4.8 ล้านเม็ด ว่า นางรจนา ทองคำ อายุ 22 ปี ชาว อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกแล้ว เพราะไปมีชื่อปรากฏเป็นผู้ส่งกล่องพัสดุบรรจุยาซูโดฯ ที่ตรวจพบในบ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 2783 , 15:08:10 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช็อค ถุงยาง โผล่ในถุงนม !!!!คุณพ่อชาวจีนคนหนึ่งถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก เมื่อพบถุงยางอนามัยซุกอยู่ในซองนมผงทารกที่ซื้อมาชงให้ลูกสาวดื่ม ทำเอาคุณพ่อหัวเสียโทรศัพท์ไปแจ้งให้ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ตีข่าวทันทีคุณพ่อ แซ่หลี่ อาศัยอยู่ในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ขณะที่ตนกำลังเปิดถุงนมผงเด็กทารกยี่ห้อดัง และใช้ช้อนตักนมผงขึ้นมาจะชงให้ลูกสาววัย 13 เดื....

อ่านต่อ

Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 1349 , 12:47:49 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความต้องการครั้งสุดท้ายของชีวิต  (Living  Will) มีคนกล่าวไว้ว่า  “ความตายอยู่ใกล้เราแค่ลมหายใจเข้าออก”  จากคำกล่าวนี้ทำให้นึกไปถึงคำกล่าวของท่าน ว.วชิรเมธีที่กล่าวว่า  ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน  ไม่มีอะไรได้ดังใจ  และไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ  ถ้าจะคุยกันเรื่องความตายคงไม่น่ากลัวสำหรับเราทุกคนนะคะ เมื่อความต้องการของคนอื่นมาถึง  ดิฉันได้รับมอบหมายจากที่ทำงาน  ให้ไปศึกษาเรื่อง  การแสดงเจตนาไม่ประสงค์จะรับบร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 4200 , 12:55:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โปรแกรมเที่ยวแบบซิตี้ทัวร์  2วัน2คืนที่ภูเก็ต           ฉันพยายามค้นข้อมูลผ่าน Internet ฉันจองตั๋วเครื่องบินไป – กลับ (อุดร-ภูเก็ต)  เพื่อง่ายต่อการเดินทาง  ค้นข้อมูลจองรถเช่าเพื่อขับในภูเก็ต  ได้รถ Honda Jazz  ค่าเช่า  1,000  บาทต่อวัน  (ไม่รวมค่าน้ำมัน) ฉันจัดโปรแกรมที่ยว 2 วัน 2 คืน  (ซึ่งจริง ๆ ฉันไม่เคยเดินทางแบบนี้เลยค่ะ)  ดูแผนที่การเดินทาง  โดยคิดว่าจะไม่ข้ามไปเกาะ เที่ยวในตัวเมือ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 2287 , 15:48:12 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักแท้มีจริงหรือไม่ ?รักแท้มีจริงหรือไม่ ? คงมีหลายคนเคยเกิดคำถามขึ้นมา คนเรามักตั้งมุมมองเกี่ยวกับความรักในแง่ความหวัง  ความสมหวัง เช่น อยากให้เนื้อคู่หล่อ สวย รวย เก่ง เอาใจ ไม่เจ้าชู้ ฯลฯ ถ้าผิดจากนั้น อาจเหลือแค่หนึ่งข้อสองข้อก็พอสำหรับคนไม่เชื่อเรื่องกรรม เรื่องภพชาติ แต่เชื่อเรื่องดวง  จะมองว่าธรรมชาติเสกคู่เตรียมให้เราแล้ว ความรู้สึกเกี่ยวกับ "เนื้อคู่" จะจำกัดเท่านั้น  แต่ถ้าเชื่อเรื่องกรรม  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 4330 , 09:32:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พระธาตุพังทลายกลางสายน้ำโขง.....หนองคาย     หลายเดือนก่อน  ดิฉันและเพื่อน 3 คนได้ต้อนรับผู้ใหญ่ที่เคารพท่านหนึ่ง  ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพ  เพื่อปฏิบัติภาระกิจที่อุดรธานี   หลังเสร็จสิ้นภาระกิจของท่าน  ดิฉันได้เชื้อเชิญให้ท่านเดินทางต่อไปยัง        จ.หนองคาย  เพื่อไหว้หลวงพ่อพระใส  ซึ่งท่านบอกว่าได้เคยไปไหว้มาแล้ว  แต่ดูท่าทางท่านก็ไม่ปฏิเสธ  ดิฉันจึงประเมินเองว่า  ท่านนิ่งเฉย  เสียคือ..การตอบรับ   ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 1522 , 11:36:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ความปลาบปลื้มใจครั้งหนึ่งในชีวิตเมื่อวันที่ 1  กุมภาพันธ์  2555  ดิฉันได้รับมอบหมายจากหน่วยงานให้ไปส่งเสด็จ สมเด็จ         พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ที่สนามบินกองบินที่ 3  จ.อุดรธานี  ค่ะสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระ    ราชดำเนิน ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เวลา 10.00 น. เสด็จที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านห้วยเรียงงาม หมู่ 8 ต.นา  ยูง อ.นายูง เวลา 12.40 น. เสด็จที่ โรง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มกราคม 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 915 , 12:15:18 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พูดคุยแบบนักการเมืองระหว่างการโดยสารด้วยเครื่องบินของนักการเมืองสามคนคนที่หนึ่งพูดขึ้นว่า "ถ้าผมโยนเงินใบละหนึ่งพันลงไปคงมีคนดีใจหนึ่งคนซินะ"คนที่สองพูดขึ้นว่า "ถ้าผมโยนเงินในละห้าร้อยลงไปจะมีคนดีใจถึงสองคน"คนที่สามพูดขึ้นว่า  "ถ้าผมโยนเงินใบละร้อยลงไปจะมีคนดีใจถึงสิบคน"ระหว่างการพูดคุยของนักการเมืองทั้งสามคน มีผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งได้ยินการ สนทนาโดยตลอด  จึงคิดในใจขึ้นมาว่า  และพูดขึ้นว่า"ถ้าเราโยนนัก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม 2555
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 1478 , 12:10:05 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิผู้ป่วย                                "สิทธิ"              สิทธิ หมายถึงอำนาจหรือประโยชน์ที่กฎหมายให้ความคุ้มครองให้ เช่น หากเรามีสิทธิในการซื้อสินค้าจากตลาดเมื่อชำระเงินให้แม่ค้า หากได้ชำระเงินแล้ว ผู้ใดจะบังคับมิให้เราซื้อได้ไม่ หากบังคับ กฎหมายย่อมคุ้มครอง การได้รับสิทธิตามกฎหมายนั้นย่อมไม่ก่อให้เกิดความยุติธรรมกับผู้มีส่วนได้เสียนั้นๆ            ในทางนิติศาสตร์และกฎหมาย สิทธิ หมายถึง สิทธิต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม 2554
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 1254 , 10:01:23 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผู้หญิงกับการทำบุญ1. หญิงสาวไปทำบุญที่วัดบ่อย ๆ เพื่อจะได้เห็นหน้า  พบปะสนทนากับพระภิกษุสามเณรที่ตนหลงรักผลบุญ  เธอจะเป็นผู้มีเสน่ห์ยั่วยวนเพศตรงข้าม  (sexy) 2.  หญิงสาวไปทำบุญที่วัดบ่อย ๆ เพื่อจะพบ  พูดคุยกับชายหนุ่มคนหนึ่ง  (หรือหลายคน)  ซึ่งมาทำบุญที่วัดนั้นเป็นประจำผลบุญ  ทำให้เธอมีเสน่ห์อย่างลึกลับ  คือ  ไม่สวยแต่ยั่วอารมณ์  ถวิลหาของชายบางประเภท3.  หญิงสาวริษยาความสวยงามของคนอื่นเพราะตนเองไม่สว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม 2554
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 798 , 11:28:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางสิ่งที่อยากจำเรากลับ..ลืม  บางสิ่งที่อยากลืมเรากลับ...จำ  เช้าวันจันทร์ทุกวัน  ดิฉันมีหน้าที่ต้องมาดูแลแขก  แขกของดิฉันต้องมีอายุ 70 ปีขึ้นไปเท่านั้นกลุ่มที่มีน้อยที่สุดคือ  กลุ่มอายุ  80  ปีขึ้นไป  สาเหตุเพราะอะไรเหรอคะ ?  แขกของดิฉันสรุปเองจากการพูดคุยกันว่า  “ใครหายไปบ้าง”  จริง ๆ ที่ว่าหาย  ไม่ใช่เพราะไม่อยากมาเจอดิฉันอีก  แต่เป็นเพราะ...ล้มหายตายจาก  จริง ๆ นะคะ  แต่หลังจากที่หายไป  ก็ไม่เคยม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554
Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 1072 , 11:29:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อลูกชายถามว่า "คนที่แต่งงานกันต้องแต่งกี่วันครับ"ก่อนนอน  ขณะที่กำลังเตรียมเล่านิทาน  ลูกชายวัยหกขวบถามขึ้นว่า"คนที่แต่งงานกันต้องแต่งกี่วันครับ"  แม่ตอบว่า  "วันหรือสองวันก็น่าจะพอนะ"  ลูกชายบอกว่า  "ไม่ใช่ถ้าผมโตขึ้นแล้วต้องแต่งงานกับผู้หญิงต้องแต่งกี่วัน"แม่ตอบว่า  "ก็ตลอดชีวิตของลูกนั่นแหละ"ลูกชายทำตาโตและพูดลากเสียงยาวว่า  "โห.ห.ห.ห"ดิฉันตอบผิดหรือเปล่าคะ ?ดีนะที่ไม่ถามว่า "แต่งได้ครั้งละกี่....

อ่านต่อ

Posted by chanidapa_aew , ผู้อ่าน : 7998 , 09:16:58 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ปีใหม่นี้  นอกจากจะขอให้เมืองไทย สงบสุข สันติ ปรองดอง สมานฉันท์แล้ว เราไปไหว้พระขอพร ๘ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อุดรธานีนะคะ เช่น      ใครอยากขอพรเรื่องสอบแข่งขัน เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ต้องไปสักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม  อยากมีชีวิตมั่นคงต้องไปที่ศาลหลักเมือง  อยากให้ชีวิตปราศจากศัตรูต้องไปไหว้เท้าเวสสุวัณ  อยากให้ญาติพี่น้องผู้ใหญ่สุขภาพแข็งแรง อายุยืนต้องไปไหว้พระพุท....

อ่านต่อ


/3
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]