• สายเก่า-เขาไม่แล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : channarong108@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 30293
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
เพื่อบ้านเมืองกับเรื่องใกล้ตัวที่ลืมคิดถึงกัน
คุยทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับประเทศและคุณภาพชีวิตของเรา ในมุมมองที่คนทั่วไป "ลืม" ที่จะมองกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/channarong108
วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2551
Posted by สายเก่า-เขาไม่แล , ผู้อ่าน : 632 , 20:05:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลการเลือกตั้งที่พรรคพลังประชาชนได้ ส.ส. มากที่สุด โดยเฉพาะจากภาคเหนือกับอีสาน แล้วยังเลือกให้นายทักษิณเป็นนักการเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซ้ำเข้าไปอีก   ทำเหมือนกับลืมกันไปแล้วว่า เมื่อปี ๔๘ - ๔๙ ประเทศทั้งประเทศกังวลกับสถานการณ์ภาคใต้มากมายเพียงใด  ถูกหลอกให้พับนกกันใหญ่โต  จะด้วยเหตุใดก็ตาม แต่นายทักษิณปฏิเสธความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ความรุนแรงใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่ได้อย่างแน่นอน  แล้ววัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2550
Posted by สายเก่า-เขาไม่แล , ผู้อ่าน : 449 , 15:48:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ทราบว่าเป็นความโชคดีของประเทศไทยขนาดไหน ที่มีผู้นำคนที่แล้วที่พูดเก่งเหลือเกิน  แล้วตอนนี้เราก็ได้ผู้นำที่ไม่ค่อยพูดเลย  จะพูดมากพูดน้อยยังไม่สำคัญ ที่สำคัญคือ ผู้นำจะสามารถกำหนดทิศทางของประเทศ กำหนดจิตสำนึกของคนในประเทศได้แค่ไหน   ลองถามตัวท่านเองดูสิว่า ทุกวันนี้รู้สึกสับสน วุ่นวาย หดหู่ ไร้ทิศทาง กับบ้านเมืองขนาดไหน   สำหรับท่านที่ไม่รู้สึกดังกล่าวข้างต้นก็ดีไป  แต่ทุกท่านสังเกตบ้างไหมว่านายกสุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2550
Posted by สายเก่า-เขาไม่แล , ผู้อ่าน : 454 , 23:26:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมก็ไม่แน่ใจหรอกว่าจะมีใครได้ยินหรือไม่   แต่ดูจากโฆษณาทางโทรทัศน์ที่สภาร่างรัฐธรรมนูญจัดทำเพื่อยืนยันว่าประชาชนทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้จริงๆโดยการแสดงความคิดเห็นไปแล้ว ก็คิดว่าต้องขอลองด้วยตัวเองสักครั้งหนึ่ง  ลองคลิ๊กไปได้เลยที่ http://www.lawamendment.go.th/CommentPersonal.asp  กว่าผมจะเจอเว็บนี้ก็คลิ๊กไปคลิ๊กมาหลายทีเหลือเกินกว่าจะเจอ   ลิงค์นี้เป็นแบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญใหม่ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2550
Posted by สายเก่า-เขาไม่แล , ผู้อ่าน : 646 , 21:50:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่เชื่อนะ  ถึงแม้ผมไม่ได้เป็นชาวบ้านรากหญ้ารากแก้ว  แต่ถ้าผมลองจินตนาการดูว่าถ้าผมเป็นชาวบ้านอยู่ในหมู่บ้าน ทำเป็นแต่ทำไร่ไถนา เลี้ยงวัวเลี้ยงควาย  ผมเลือกพรรคไทยรักไทยแน่นอน  ผมจะเลือกเพราะ "นโยบาย" ของพรรคนี้ที่ "ดูเหมือน" ว่าทำเพื่อประชาชนผมดูรายการสนทนาการบ้านการเมืองต่างๆทางโทรทัศน์  ท่านๆต่างที่ใส่สูทผูกเน็กไทต่างๆก็พูดกันว่าเราต้องหาทางป้องกันการซื้อเสียง  ผมฟังแล้วเหมือนกับว่าชาวบ้านเขากิน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2550
Posted by สายเก่า-เขาไม่แล , ผู้อ่าน : 21954 , 20:58:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"Hi-Light" น่าจะแปลว่า "ไฟสูง" มากกว่าที่จะหมายความว่า "หัวข้อเด่น" อย่างที่ผู้จัดรายการโทรทัศน์ต้องการจะนำเสนอเรื่องเด่นๆประจำรายการของเขา    เคยสังเกตกันไหมครับว่าหลายๆรายการทีวี จะเริ่มรายการด้วยสรุปเรื่องเด่นๆที่เขาจะนำเสนอในตอนนั้นๆ โดยเขาจะพาดหัวบนหน้าจอทีวีว่า Hi-Light    พบมากๆเลยครับ บนอินเทอร์เน็ตก็มี  ในหลายๆเว็บก็จะมีหมวดที่ใช้คำว่า Hi-Light นี่แหละผมเองก็ไม่ได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในอังกฤษหรือส....

อ่านต่อ


/2