• chaolaan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chao_laan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-06
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 14515
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
วงในสีเขียว
เล่าเรื่องวงการสีเขียว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaolaan
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2550
Posted by chaolaan , ผู้อ่าน : 1155 , 20:33:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'ถอดรหัส 3 ปี "อนุพงษ์" ผบ.ทบ.ค้ำ 'สนธิ-รัฐบาล "บู๊-บุ๋น" และ "เก่ง-ดี" การันตี 3 ปี  หลังจากได้ตัว ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ชื่อ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปีของการยึดอำนาจพอดี พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ. ซึ่งจะพ้นตำแหน่งสิ้นเดือนนี้ก็หมดภาระไปอีกเปลาะหนึ่ง พล.อ.สนธิ ถึงกับบอกว่า โล่งอก  แน่นอนว่า บทสรุปที่ พล.อ.สนธิ พรั่งพรูให้สื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by chaolaan , ผู้อ่าน : 1497 , 22:06:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                ครบ 1 ปี คมช. ดุ "สนธิ" ปรามไม่ให้เที่ยวอ้างคำ "วีรบุรุษ"  แม้ว่าเช้าวันที่ 19 กันยายน 50 พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และประธาน คมช. จึงออกมาทันควัน และแม้จะไม่ได้เอ่ยถึงตำแหน่ง ผบ.ทบ.โดยตรง แต่การเน้นคำว่า "วีรบุรุษ" ก็เหมือนย้ำกลายๆ ว่า โผจะไม่พลิกไปจากเดิมแน่นอน "ผมต้องเอาชีวิตไปแลกมาให้ได้ ซึ่งถึงทุกวันนี้ท่านทราบหรือไม่ว่า คิดอยู่ 3 คนเท่านั้น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by chaolaan , ผู้อ่าน : 775 , 20:19:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                            ย้ำความทรงจำ"สนธิ" จะหันใส่หัวโขน"นายก"หรืออดีตหัวหน้าคณะรัฐประหาร ครบรอบ 1 ปีเต็มกับปฏิบัติการโค่นล้มอำนาจระบบ “ทักษิณ” ที่ มี พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก และปธ.คมช.เป็นหัวหอกคนสำคัญในการนำกำลังจาก 4 กองทัพภาคมาปิดล้อมสกัดกั้น “ไพร่พล” ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ให้ลุกขึ้นมาต่อต้าน หรือ ต่อสู้ในค่ำคืนของวันที่ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by chaolaan , ผู้อ่าน : 646 , 20:28:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                  อำลา                                                ภาพจาก ประเสริฐ เทพศรี (ศูนย์ภาพเนชั่น)ของขวัญจากลูกน้องถึงลูกพี่ ชูเป็นคนดี-เก่ง ไม่มีประวิติด่างพร้อย   เหลือเวลาเพียง16 วันแล้ว ที่ พล.อ.สนธิ  บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก จะอยู่ในตำแหน่ง เดินสายอำลาตำแหน่ง  แต่ก็ยังไม่ลืมคุณสมบัติ 5 ประการ” บู๊-บุ๋น-ดี-เก่ง และเหมาะสม" ของบุคคลที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by chaolaan , ผู้อ่าน : 1260 , 19:56:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                 รอยยิ้ม 2 ผู้เฒ่า เหลือแต่ ปาฏิหาริย์ที่จะพลิก'อนุพงษ์' เป็น 'สพรั่ง' ไปๆ มาๆ ทำท่าว่าโผบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารในตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) จะโผไป-โผมาอย่างที่ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทหารสูงสุด) พูดทีเล่นทีจริงกับนักข่าวที่มาถามเรื่องโผทหารกันรายวันจริงๆ  จนป่านนี้แล้วโผก็ "พลิก" ไปหลายตลบ แต่สุดท้ายก็ว....

อ่านต่อ


/2