• บุหลันริมหน้าต่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : saitannarak@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 189
  • จำนวนผู้ชม : 70054
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chapladthin
วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2563
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 274 , 17:03:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

หยุดคิดสักครู่วางทุกอย่างลงแบบนิ่งๆทำใจสงบยอมรับทุกสิ่งที่กำลังเกิดและกำลังจะเกิดอยากร้องไห้ ก็ร้องไห้พายุที่พัดโหมมาอย่างบ้าคลั่ง มันทำลายทุกอย่างราบเป็นหน้ากองฉันใดคนเราเวลาโกรธก็ไม่ต่างกันเราทำสิ่งที่เลวร้ายที่สุดได้ในเวลานั้นเราพร้อมจะผลักไสทุกคนที่พูดไม่เข้าหูเราออกไปจนไม่เหลือใครไว้โอบกอดถ้ามีความทุกข์จะเก็บเอาไว้ทำไมเล่าความทุกข์ชีวิตจุดวิกฤตและพลิกผันชีวิตนั้นแสนสั้นวันนี้ วันไหน ลมหายใจจะหยุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2563
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 187 , 10:50:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายทางแห่งความฝันมิอาจถูกเปลี่ยนผ่านด้วยวันและเวลาวัยเยาว์เรามีฝันอยู่เช่นไรวัยต่อไปก็มีฝันอยู่เช่นเดิมฉันเขียนความฝันลงในสมุดจดเพื่อพร่ำพรตเพียรพยามเดินตามฝันวันสองวันผ่านไปก็ช่างมันขอเพียงฝันนั้นไม่หายไปจากใจใยต้องสนคนเมินเรื่องความฝันช่างแม่งมันคนจะฝันนั้นผิดไหมตะไค้น้ำเกาะติดหินเช่นไรความฝันของคนเรานั้นไซร้ไม่ลางเลือนเสมือนฝันอยู่ไกลไปลิบๆแค่ขยิบตาไปหาใช่ถึงพึ่งเพียรพยายามตามความพึงคงจะถึงซึ่งคว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2563
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 250 , 06:37:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากมีคน คอยห่วงใยในยามอ่อนล้าอยากมีคน ซับน้ำตาในยามอ่อนแอผู้หญิงคนเดียว ย่อมมีวันเปลี่ยวและท้อแท้ใครคนนั้น คอยดูแลแม้ยามเหงาใจทางชีวิต มีปัญหาเข้ามารุมเร้าหากเหน็บหนาว ห่มด้วยรักและความห่วงใยแต่คนๆนั้น ที่ฉันรอเขาอยู่ที่ไหนอาจไกลเกินไป ไกลเกินฝันที่ฉันไขว่คว้าแต่ความจริง สิ่งที่เจอคือความอ้างว้างดุจเรืออับปาง เคว้งคว้างกลางคลื่นพัดพาเมื่อมีกิ่งไม้ เล็กๆล่องลอยผ่านมาแต่เอื้อมมือคว้า ได้มาแค่ความเดียว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2563
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 265 , 06:44:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าหลุดพ้นจากสภาพนักศึกษา วันรับปริญญาคือวันที่เป็นหมุดหมายแสดงว่า เราเติบโตขึ้นและต้องดูแลตัวเอง ต้องมีเป้าหมายในชีวิตการทำงาน เราไม่ใช่เด็กน้อยที่ต่องขอเงินจากพ่อแม่อีกต่อไป การเติบโตขึ้นมักมากกับความคาดหวังมากขึ้น ไม่ใช่เรื่องจริงในชีวิตสำหรับทุกคนเสมอไป สำหรับเรา นับแต่วันที่เรามีแรง รู้ภาษา เราเติบโตมาพร้อมพร้อมกับภาระและความคาดหวังมาตลอด ต้องแบกทั้งความหวังของคนหมู่มากเอาไว้และความหวังของครอบคร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2563
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 468 , 15:20:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ฉันตื่นมาด้วยความเศร้าหมองและหลังๆมา ทุกๆคนก็ดูเฟคสุดๆเลยฉันสูญเสียส่วนหนึ่งของตัวเองไปที่ไหนสักแห่งฉันเดินออกไปตรงหน้าต่างและหายใจเสียงดังแต่ฉันสู้ไปคนเดียวไม่ได้บางครั้งฉันก็ต้องการแสงสว่างหากฉันจะขอความช่วยเหลือจากเธอต้องการกำลังใจจากเธอด้วยส่วนหนึ่งเวลาที่น้ำตาฉันไหลอาบหมอน เหมือนสายน้ำฉันอยากจะให้เธออยู่เคียงข้างในเวลานี้ฉันอยากจะไปอยู่ข้างเธอเวลาที่ฉันกรีดร้อง แต่คนอื่นๆอาจได้ยินเป็นเพียง....

อ่านต่อ


/38