• บุหลันริมหน้าต่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : saitannarak@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 230
  • จำนวนผู้ชม : 100621
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chapladthin
วันเสาร์ ที่ 27 เมษายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 373 , 19:13:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"ขอโทษนะ ถ้าหากว่าฉันตายก่อน"ฉันปริปากพูดในโมงยามของการจากลา เพราะเราไม่อาจมั่นใจได้เลยว่า จะเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตที่ได้เจอกันหรือเปล่า ก็ชีวิตคนเรามันไม่แน่ไม่นอนนี่น่า ฉันจึงไม่สัญญาว่าเราจะต้องได้เจอกันอีกแน่นอน ถ้าวันนึงฉันเกิดตายก่อนเธอ เท่ากับฉันผิดสัญญากับเธอ ก็เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าชีวิตไม่จีรังยั่งยืนอะไร ใช่อยู่แหละชีวิตต้องมีความหวัง แต่เราควรที่จะทำใจเอาไว้บ้างการพบกันระหว่างเราเป็นเรื่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 391 , 14:41:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพียงแค่อึดใจเดียวความมืดก็เคลื่อนไหวปกคลุมทั่วห้องราวกับลมหัวด้วนม้วนทุกอย่างไปจากผืนดินอย่างรวดเร็วก็ไม่ปานท่ามกลางความมืดมิดอันเวิ้งว้าง ว่างเปล่า ไร้ทิศ ไร้ทาง ปราศจากกาลเวลา ในห้วงยามของความอนันต-อนธกาลทันใดนั้น สายตาของหญิงสาวพันเหลือบไปเห็น แสงรำไรตรงผนังที่แตกร้าวเพราะรากไม้ใหญ่แทรกตัว เธอลุกขึ้นและถีบผนังอย่างสุดแรง เธอปราถนาที่จะหลุดออกไปยังทุ่งหญ้าโล่งกว้าง แต่เปล่าเลย เธอหลุดไปยังมิติที่ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 461 , 18:43:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ในค่ำคืนของความเปลี่ยวเหงาในค่ำคืนของความเงียบสงัดผู้คนกลับคืนถิ่นฐาน ภูมิลำเนาฉันเดินดุ่มเดียวดายภายใต้แสงนีออนฉันเดียวดายใต้แสงนีออน อันเร้าร้อนภาพของชายหนุ่มผุดในสมองภาพเลือนลางของเขาผุดในสมองฉันคิดถึงเขา ฉันอยากตะโกนว่าคิดถึงฉันก็สงบลง ฉันหันมองรอบกาย รอบกายที่มีแต่ความเวิ้งว้างฉันบอกตัวเองว่า เขาคงคิดถึงฉันเช่นกันและเราก็กำลังคิดถึงกัน ฉันหันมองรอบกายไม่มีเขาอยู่ที่นี่ ตรงนี้และโลกใบนี้ฉันมีเขาอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 เมษายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 508 , 22:24:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายทางแห่งความฝันมิอาจถูกเปลี่ยนผ่านด้วยวันและเวลาวัยเยาว์เรามีฝันอยู่เช่นไรวัยต่อไปก็มีฝันอยู่เช่นเดิมฉันเขียนความฝันลงในสมุดจดเพื่อพร่ำพรตเพียรพยามเดินตามฝันวันสองวันผ่านไปก็ช่างมันขอเพียงฝันนั้นไม่หายไปจากใจใยต้องสนคนเมินเรื่องความฝันช่างแม่งมันคนจะฝันนั้นผิดไหมตะไค้น้ำเกาะติดหินเช่นไรความฝันของคนเรานั้นไซร้ไม่ลางเลือนเสมือนฝันอยู่ไกลไปลิบๆแค่ขยิบตาไปหาใช่ถึงพึ่งเพียรพยายามตามความพึงคงจะถึงซึ่งคว....

อ่านต่อ


/1