• บุหลันริมหน้าต่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : saitannarak@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 170
  • จำนวนผู้ชม : 57539
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chapladthin
วันศุกร์ ที่ 28 มิถุนายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 251 , 20:15:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันเสรีภาพดีอย่างไร ฉันใคร่รู้ว่ามันมีอยู่จริงๆใช่ความฝันหาใช่อยู่ในกระดาษวาดทุกวันหาใช่มันอยู่ใต้หลืบกระบอกปืนเหมือนยืนอยู่ท่ามกลางพายุกระหน่ำเหมือนศักดิ์ศรีถูกเหยียบย่ำไร้ความหมายความทุกข์เข็ญยังรายล้อมอยู่รอบกายประชาชนฝันสลายตายทั้งเป็นมืดจริงหนอบ้านเมืองนี้มีแต่คุกเพียงขยับปลอบปลุก ลุกขึ้นสู้ชูความจริงเรื่องสิทธิที่มีอยู่แต่เพื่อนกูถูกอุ้มฉุดกระชากไปไหนเลยความเป็นธรรม ไม่มีให้ได้เห็นเสรีภาพยังคงเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 1429 , 09:38:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"การเดินทางมิใช่การแสวงหาแผ่นดินใหม่ แต่เป็นการค้นพบดวงตาคู่ใหม่"  มาร์แชล พรุสต์ นักวิจารณ์ชาวฝรั่งเศส กล่าวไว้  กว่าที่เราจะเป็นเข็มทิศที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้กำลังเผชิญหน้ากับโลกใบใหม่ ในวันที่คุณพร้อมจะทลายเปลือกไข่แห่งวัยเยาว์ที่แสนไร้เดียงสา และออกค้นหา "ตัวตนที่แท้จริง"  เมื่อราววันศุกร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ฉันได้ลงพื้นที่เรียนรู้กับเพื่อนน้องๆ อีกหลายคนโดยการสมัครและชักชวนกันมา โดยใช้คำว่า Fee....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 205 , 15:59:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"อย่าเดินตามฉัน ถ้าหากความฝันเธอแตกต่างอย่าเดินตามทางใคร ถ้าหากฝันเธอไปอีกเส้นทางฉันอยากให้เธอเลือกทางเดินไปตามเส้นเสียงหัวใจเธอฝันของเธอ ก็คือฝันของเธอฝันของฉัน ก็คือฝันของฉันเราต่างมีฝันของกันและกันขอเพียงฝันเรานั้นไม่ทำร้ายใครเดินไปเถิด ก้าวไปตามความฝันขอเพียงเธอไม่หวั่น และยังสู้สู้เดินไปตามแรงกายเท่าที่มีทำฝันนี้ให้เป็นจริงดั่งที่หวังเอย" ทางชีวิตยาวไกลสักแค่ไหนกันจุดสิ้นสุดของความฝันคือการไม่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 263 , 06:47:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ไม่รู้จะเอายังไงไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนสับสน กระวนกระวายใจกะจะอยู่เงียบๆ นอนมองเพดานไปเรื่อยๆน้องสาวไปต่างหวัด เราต่างสลับกันไปอีกคนเฝ้าห้อง อีกคนลงพื้นที่อีกคนลงพื้นที่ อีกคนเฝ้าห้องเราต่างสลับกันไปมา ไม่มีคำเว้าวอนจากคนเหงา เบื่อหน่ายนอกจากการนอนมองพัดลมเพดานที่พัดเอื่อยๆ และเพลงพี่เล็กก็ดังมาทุกคนย่อมมีความสุขและทุกข์อยู่ในชีวิต อยู่ที่ว่าจะจัดการแบ่งส่วนให้บาลานซ์ยังไง ณ ที่พิมพ์อยู่คือลุกมา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 มิถุนายน 2562
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 350 , 17:42:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

" เศษซากเผด็จการมิสามารถบูรณาการและหยิบนำมาใช้ต่อได้ขยะสามารถรีไซเคิลได้แต่ความเจ็บปวดเยียวยาให้หายขาดไม่ได้ที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้อธิปไตยจริงๆหรือเปล่าปฎิวัติเพื่อปฏิรูปหรือปฏิรูปเพื่อปฎิวัติวนเวียนอยู่เท่านี้ อ้างว่าให้เสรีภาพ มีเสรีภาพหรือเราจะหลงเหลือหนังสือไม่กี่เล่มที่บรรจุคำว่า "การมีส่วนร่วม การปฏิรูประบบ" เราสร้างฐานเจดีย์กันนานเกินไปหรือเปล่าหินจนจวนหมดเขาอยู่เป็นเนืองๆ สุดท้ายเจดีย์ก็มีแค่....

อ่านต่อ


/1