• บุหลันริมหน้าต่าง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : saitannarak@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 230
  • จำนวนผู้ชม : 100744
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
อิสระเสรี
การสร้างแรงบันดาลใจอาจทำไม่ยากนัก เพียงแค่เรารู้จักการก้าวออกไปข้างนอก ออกไปเรียนรู้ในสิ่งที่สวยงาม ท้าทายและพร้อมที่จะเรียนรู้ ฉันเชื่อว่า คนหนุ่มสาวมีพลังมากพอที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chapladthin
วันเสาร์ ที่ 3 กรกฎาคม 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 400 , 14:58:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในขณะที่ประชาชนที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นพลเมืองที่ถูกต้องตามกฎหมายของระบบทะเบียนราษฎร์ในประเทศกำลังเผชิญหน้ากับวิกฤติโรคระบาดโควิด 19 ตั้งแต่ระดับเบสิคจนย่างก้าวมาถึงขั้นวิกฤตหนักขึ้น คนในสังคมทุกชนชั้น (ยกเว้นนายทุนตัวใหญ่) ได้รับผลกระทบกันทุกหย่อมหญ้า และนับวันเรายิ่งสูญเสียประชากรทั้งคนวัยทำงาน คนหนุ่มสาวและลุกลามไปจนถึงเมล็ดพันธุ์ใหม่ๆ การการปลิดชีพตัวเองเพื่อหลุดพ้นจากพันธการหลายอย่างในชีวิต เรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2564
Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 416 , 19:32:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"เผ็ดจัง" เหม็นขมิ้น เหม็นเครื่องเทศ" ไม่เห็นอร่อยเลย เติมเกลือได้ไหม เติมน้ำตาลได้รึเปล่า ต้องปรับปรุงเพื่อให้ทุกคนเข้าถึง  แหละนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ฉันจะเล่า ............  ฉันเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า "เงินเป็นสิ่งสำคัญชีวิต" จริงหรอว่ะ แต่ทำไมฉันยังมีความรู้สึกว่า ยิ่งฉันทำงานหนักๆ เพื่อสะสมยอดเงินในบัญชี ยิ่งมันมีมากเท่าไหร่ ความสุขของฉันมันเหือดหายไปราวกับแม่น้ำที่แห้งขอดในหน้าแล้ง ....

อ่านต่อ

Posted by บุหลันริมหน้าต่าง , ผู้อ่าน : 354 , 14:16:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจัยสี่สำคัญต่อชีวิตคนเราก็จริง แต่ชีวิตเราไม่ได้มีแค่นั้นหรอกนะ  ชีวิตเราต้องมีองค์ประกอบของปัจจัยอื่นๆ สำหรับฉัน ฉันเรียกมันว่า ปัจจัยที่ 5 และ 6 และ 7 ตามลำดับ  มิตรภาพนั่นสำคัญกับชีวิตเรา  การเปิดดวงตาที่ 3 และการเปิดใจพร้อมที่จะเรียนรู้เริ่องราวต่างๆ นั้นยังจำเป็นอยู่ เพื่อหล่อหลอมหัวใจดวงน้อยๆของเราให้ตื่นรู้อยู่ตลอดเวลา  ซึ่งตามทัศนะในอิสลามกล่าวถึงการเรียนรู้ไว้ว่า "เราสามารถเรียนรู้....

อ่านต่อ


/1