*/
  • BlueHill
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ns@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 534
  • จำนวนผู้ชม : 2351179
  • จำนวนผู้โหวต : 2442
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2442 คน
กล้วยไม้กับเพลง นางฟ้าจำแลง

นางฟ้าจำแลง เพลงของสุนทราภรณ์

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบแหล่งท่องเที่ยวประเภทไหน
ทะเล
172 คน
น้ำตก
51 คน
ภูเขา-ดอย
239 คน
ห้างสรรพสินค้า
11 คน

  โหวต 473 คน
วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by BlueHill , ผู้อ่าน : 32252 , 09:52:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

ซีรีส์เกาะกูดเรื่องที่ 2 ต่อจาก "ปลายฟ้าที่เกาะกูด ในวันคลื่นศิวิไลซ์ถั่งโถม"

ครนั่งเรือไปเกาะกูด จ.ตราด ถ้าบังเอิญโชคร้าย นายเรือแวะจอดส่งคนที่ เกาะไม้ซี้  เกาะขนาดเล็๋กซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะกูด จะพบภาพการก่อสร้างถนนลูกรังสีแดงพาดผ่านตัวเกาะ ตัดกับขอบฟ้าสีครามและทิวมะพร้าวพริ้วไหว เป็นที่ "อุจาดทัศนียภาพ" ยิ่งนัก 

             ก็จะไม่ให้เป็น "ขยะสายตา" ได้ยังไงเล่าครับ อุตส่าห์หนีสิ่งก่อสร้างในเมืองใหญ่ หลบเร้นมาตามเกาะแก่งทะเลอ่าวไทย ยังไปเจอเข้าอีก  

             เมื่อสงสัยก็ต้องถามไถ่และหาข้อมูลกันตามระเบียบ

         "...อ๋อ... เขากำลังก่อสร้างรันเวย์สนามบินไว้ให้เครื่องบินขนาดเล็กมาลง  แล้วพานักท่องเที่ยวนั่งเรือข้ามมายังเกาะกูด  เข้าพักในรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ที่กำลังก่อสร้างเช่นกัน..." หนุ่มใหญ่ลูกอิสานที่อาสามารับราชการบนเกาะกูด ตอบคำถามอย่างไม่รีรอเมื่อผมเอ่ยปากถามไถ่

          ถ้าจะเป็นโครงการใหญ่ของบริษัทต่างประเทศอีกแน่ เพราะทางองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) ภาคตะวันออก เคยประกาศส่งเสริมให้ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท เข้ามาลงทุนสร้างที่พักบริเวณหมู่เกาะช้างได้ โดยมีการท่องเที่ยวจ.ตราด เป็นผู้รับลูก เดินหน้าอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้

         แล้วใครมาสร้างสนามบินละครับนี่  สร้างเพื่ออะไร ใครอนุญาต  เป็นนายทุนคนไทยหรือต่างชาติ  ... คำถามต่าง ๆ พร่างพรูออกมาเป็นชุด

               "ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับ เห็นว่าเป็นบริษัทต่างชาติเข้ามาซื้อที่ดิน แต่มีคนไทยเราออกหน้า...  ผมเคยไปที่เกาะนั่น แต่เขาห้ามขึ้นเกาะ แม้ผมจะโชว์บัตรเจ้าหน้าที่ เขายังไม่อนุญาตเลย" หนุ่มใหญ่คนนี้เล่าให้ฟังอีก

      # ใครสร้างสนามบินบนเกาะไม้ซี้

      โครงการสร้างสนามบินแบบเช่าเหมาลำให้แขกของโรงแรมมาลงนั้น เป็นข่าวที่ไม่อยากให้ใครรู้ แต่การโปรโมทรีสอร์ทบนเกาะกูดกลับออกเป็นข่าวใหญ่โตทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้การแกะรอยสนามบินลึกลับทำได้ไม่ยากเย็นนัก เพราะทิ้งร่องรอยและหลักฐานไว้เยอะเหลือเกิน โดยเฉพาะจากชาวเกาะกูดที่กำลังจับตามมองอุจาดทัศนะ บนเกาะเพื่อนบ้านอย่างระแวดระวัง

        Soneva Kiri  ในเครือ Six Senses กลุ่มโรงแรม & รีสอร์ต ระดับมาตรฐานกระจายอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั่วโลก  ได้ซื้อที่ดินประมาณ 50 ไร่บนเกาะไม้ซี้ ซึ่งเป็นที่ดินที่มี น.ส.3 ก. และบริษัทได้ขออนุญาตขุดดินถมดินจากองค์การบริหารส่วนตำบล ( อบต.เกาะกูด )

       อบต.เกาะกูด ได้อนุญาตให้ดำเนินการได้ตาม พรบ.ขุดดินถมดิน ปี 2545   เพราะเข้าใจว่าทาง  Soneva Kiri  จะเข้ามาสร้างรีสอร์ทหรูหราขนาดยักษ์ทั้งบนเกาะกูดและเกาะไม้ซี้   ตามเป้าหมายของบริษัทที่ต้องการจะเนรมิตเกาะนี้ให้เทียบเท่ากับเกาะสวรรค์ 'มัลดีฟ'

         บนเกาะกูดนั้น  Six Senses   ได้เปิดโครงการ Soneva Kiri & Six Senses Spa รูปแบบการก่อสร้างเป็นสถานที่พักตากอากาศกึ่งรีสอร์ต กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ โดยซื้อที่ดิน 200 ไร่ สร้างเป็นบ้านพักตากอากาศเพื่อขาย 64 หลัง  อีกโซนเป็นโรงแรม พื้นที่ประมาณ 200 ไร่เช่นกัน ทั้งหมดอยู่ระหว่างการก่อสร้าง งบประมาณดำเนินการ 2,000 ล้านบาท  คาดว่าจะเปิดตัวได้ประมาณกลางปี 2551 ล่าสุดบ้านตัวอย่างนั้น ได้เสร็จไปแล้ว 2 หลัง

         สถานที่พักตากอากาศกึ่งรีสอร์ต ตีราคาหลังละตั้งแต่ 4.5  ล้านดอลลาร์ ไปจนถึง 7.5 ล้านดอลลาร์  คิดเป็นเงินบาทเท่าไหร่ก็เอา 32 บาทคูณเข้าไปครับ

        กลุ่ม Six Senses    เจ้าของเชนEvason  และ Soneva  มีแผนขยายการลงทุนสร้างโรงแรมและบริหารโรงแรมในไทยไม่ต่ำกว่า 4 แห่ง ที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ได้แก่ โรงแรมอเวซอน  ไฮน์เวย์ เกาะสมุย โรงแรมโซเนวา พังงา และโรงแรม โซเนวา คีรี  ที่เกาะกูด  ขณะที่ซิกเซ้นท์ รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมเปิดรีสอร์ทในเครืออีกแห่งที่เกาะนาคาใหญ่    ทั้งยังมีแผนซื้อกิจการโรงแรมเพิ่มในเชียงใหม่และกรุงเทพฯ 

    # สร้างก่อนขออนุญาตทีหลัง-ขู่ฟ้องอบต.

        แต่ปัญหาก็คือ แทนที่จะสร้างรีสอร์ทบนเกาะไม้ซี้  Soneva Kiri กลับไปสร้างรันเวย์สนามบินเล็กแทน  โดยที่อบต.เกาะกูดไม่ได้อนุญาตและไม่เห็นด้วย อีกทั้งยังได้แจ้งเตือนไปว่าการขุดดิน ถมดิน ของบริษัทได้ส่งผลกระทบต่อน้ำทะเลรอบเกาะ เนื่องจากดินได้ตกลงไปจำนวนมาก ซึ่งนายอำเภอเกาะกูดได้รายงานปัญหาให้ทางจังหวัดทราบแล้วระดับหนึ่ง

        อย่างไรก็ตาม Soneva Kiri ได้ขู่ที่จะฟ้องร้องอบต.เกาะกูด ฐานขัดขวางการสร้างสนามบินขนาดเล็ก โดยอ้างถึงการครอบครองเอกสารสิทธิ น.ส. 3  ก. (นสพ.แนวหน้า ฉบับวันที่ 9 ม.ค. 2551 )

       เรื่องเริ่มเป็นที่รับรู้กันมากขึ้น เพราะมีหนังสือร้องเรียนไปยังทางจังหวัดตราด ร้อนถึงนายแก่นเพชร ช่วงรังษี ผู้ว่าราชการ จ.ตราด  พร้อมด้วยนายชลอ ใบเจริญ รองผู้ว่าราชการ จ.ตราด พร้อมด้วยนางฉัตรพร ราษฏร์สดุดี หัวหน้าสำนักงานจังหวัด น.อ.เกียรติกุล เทียนสุวรรณ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด นายสุรชัย บุรพนนทชัย หน.สำนักงานขนส่งทางน้ำที่ 6 สาขาตราด ต้องเดินทางลงพื้นที่เกาะไม้ซี้ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเมื่อต้นเดือนมี.ค. 2551

       ขอตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นการดินทางไปตรวจสอบการก่อสร้างสนามบินเจ้าปัญหาที่แปลกมากครับ  แปลกอย่างไร ลองอ่านข่าวจากผู้จัดการออนไลน์ เมื่อ  12 มีนาคมที่ผ่านมา ดูครับ

        "การเดินทางไปครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ไม่ยินยอมให้สื่อมวลชนคนใดติดตามไปทำข่าวและอนุญาตให้ นายปิยวิทย์ ทรัพย์ขจร ผู้สื่อข่าว สทท.11 เดินทางไปสังเกตการณ์ด้วย แต่ไม่อนุญาตให้นำกล้องโทรทัศน์ไปบันทึกภาพ ทั้งนี้ เพราะต้องการไปตรวจสอบพื้นที่ หลังมีการร้องเรียนว่าการก่อสร้างอาจส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม และอาจจะมีผลกระทบด้านความมั่นคง

แก่นเพชร ช่วงรังษี

ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด

            นายแก่นเพชร แจ้งกับคณะที่เดินทางร่วมไปด้วยว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อตรวจสภาพของสนามบินที่ ผู้ประกอบการรีสอร์ตได้ดำเนินการก่อสร้างรันเวย์ ไว้แล้วโดยมีความยาวประมาณ 800 เมตร และทำบนเนินเขาของ เกาะไม้ซี้ ซึ่งขณะนี้บริษัทได้เสนอขอนุญาตไปที่กรมขนส่งทางอากาศ กระทรวงคมนาคมแล้ว โดยจังหวัดไม่มีอำนาจในการที่จะอนุญาตแต่ประการใด แต่ที่ต้องเดินทางมาก็เพื่อต้องการเห็นสภาพของการก่อสร้างทั้งหมด เนื่องจากทางจังหวัดเป็นสถานที่ตั้ง และบริษัทจะได้เดินทางชี้แจงรายละเอียดในที่ประชุมจังหวัดอีกครั้งหนึ่ง

* คลิกฟังข่าวจากททบ.5 ผู้ว่าตราดลงพื้นที่สอบสนามบินเล็ก

           มีรายงานข่าวด้วยว่า ขณะที่ฝ่ายทหารเรือหวั่นว่าการก่อสร้างสนามบินแห่งนี้ จะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงชายแดน ซึ่งอาจจะไม่สามารถควบคุมได้ ไม่สามารถตรวจสอบเครื่องบินเล็กที่ใช้รับส่งนักท่องเที่ยวจากสนามบินสุวรรณภูมิ และบินตรงมาที่สนามบินที่เกาะกูดโดยตรง วันละ 1 เที่ยว และมีผู้โดยสาร 4-6 คนต่อเที่ยว" ผู้จัดการออนไลน์ ฉบับ  13 มี.ค. 2551 ระบุ

       # "Soneva Kiri"ระบุเป็นสนามบินส่วนตัว

            หมายความว่า  Soneva Kiri  ถือสิทธิว่ามีน.ส. 3 ก. ดำเนินการก่อสร้างสนามบินแบบเช่าเหมาลำยาว 800 เมตร  เป็นเนินหลังเต่า ปลายทั้ง 2 ด้านเป็นทะเล โดยที่ไม่ฟังเสียงคัดค้านจากอบต.เกาะกูด และยังไม่ได้ขออนุญาตจากกรมขนส่งทางอากาศ เรียกว่าทำก่อนแล้วขออนุญาตทีหลัง

          ถ้าไม่มีแบ็คอัพดี คงไม่กล้าทำขนาดนี้

         ที่ผมว่าแปลกก็คือ   ขนาดผู้ว่าราชการจังหวัดเดินทางไปตรวจสอบด้วยตัวเอง เห็นภาพการก่อรันเวย์สนามบินกับตาและรู้ว่าสนามบินเล็กยังไม่ได้รับอนุญาตทางการให้ก่อสร้าง แต่ยังไม่กล้าสั่งให้ระงับการก่อสร้างไว้ก่อน กลับโยนเรื่องไปให้กรมขนส่งทางอากาศไปคนตัดสินใจ แถมรองผู้ว่าการฯคนหนึ่งยังขอให้บริษัทก่อสร้างระวังไม่ให้ดินลูกรังหล่นลงไปริมทะเลบริเวณที่มีปะการัง

          ขณะที่รอคำสั่งจากกรมขนส่งทางอากาศ   Soneva Kiri  ได้โหมโรงโฆษณารีสอร์ทใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยใช้สนามบินเล็กเป็นจุดขายในการอำนวยความสะดวกเรื่องการรับส่งนักท่องเที่ยวจากสนามบินสุวรรณภูมิ ลองอ่านประโยคที่ตัดมาจากเว็บไซต์ www.sixsenses.com/soneva-kiri

          "When you disembark at Bangkok International Airport, you will be greeted by a butler, who will escort you and your party to the First Class lounge to refresh. Flights from Bangkok board the resort’s luxurious custom-fitted eight-seater Cessna Grand Caravan for the sixty minutes flight to Soneva Kiri’s own airport, located on an adjoining island. From there it is just a 2-kilometre trip by luxury speed boat to the arrival pier"

เครื่องบินเล็ก Cessna Grand Caravan

         ในส่วนตัว ผมไม่ได้ทำธุรกิจท่องเที่ยว ไม่มีผลประโยชน์ใด  ๆ ทั้งสิ้นในเรื่องนี้ และไม่ได้ต่อต้านการทำธุรกิจของกลุ่ม Soneva Kiri   เพราะเข้าใจดีว่าในแง่ของธุรกิจนั้น ผู้บริหารจะต้องนำเสนอสิ่งที่ดีที่ให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางทุกอย่างเท่าที่จะทำได้   แต่ในฐานะนักท่องเที่ยวธรรมดา  ๆ รู้สีกอนาถใจตรงที่หน่วยงานราชการไทยกลับปล่อยปละละเลย ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ 

        # นอมินีเปิดช่องแอบฮุบที่ดิน-เกาะไทย

           หลายคนคงสงสัยว่า กฎหมายไทยอนุญาตให้บริษัทต่างประเทศถือครองที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ 100% หรืออย่างไร เหตุไฉน Soneva Kiri ในเครือ Six Senses เป็นธุรกิจต่างประเทศ จึงซื้อที่ดินบนเกาะกูดและเกาะไม้ซี้  เลยเถิดไปถึงก่อสร้างสนามบินแบบเช่าเหมาลำได้

           ตามรูปการแล้ว  Soneva Kiri น่าจะเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างไทยกับต่างประเทศในสัดส่วน 51%: 49% คือไทยถือ 51% ฝรั่งถือ 49% ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ แต่สัดส่วนการถือหุ้นของฝ่ายไทยนั้นเป็นแค่นอมินี  และได้โอนสิทธิ์ในการตัดสินใจไปให้กับบริษัทต่างประเทศ

          นี่คือปัญหาและช่องโหว่ที่ส่งผลให้บริษัทหรือชาวต่างชาติเข้ามาซื้อเกาะ ซื้อที่ดินในประเทศไทยเราในอัตราสูงมาก  ซึ่งเกาะภูเก็ต เกาะสมุย และเกาะช้าง ถือเป็นตัวอย่างที่เลวร้ายในเรื่องนี้ จากที่ดินของคนไทย กลายเป็นที่ดินของต่างชาติ ถ้าเป็นรีสอร์ทหรูระดับ 6 ดาวก็มีอัตราค่าเช่าแพงมาก จนนักท่องเที่ยวระดับกลางและล่างไม่สามารถเข้า พักได้ ยิ่งนักท่องเที่ยวประเภท backpackers ไม่ต้องพูดถึงกัน

          ที่ผ่านมาเชนโรงแรมท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ได้เข้ามาซื้อที่ดินบริเวณอ่าวที่มีหาดทรายสวยงามตามเกาะแก่งต่าง ๆ แล้วตั้งเป็นรีสอร์ทรับเฉพาะนักท่องเที่ยวระดับเศรษฐี ห้ามคนไทยเข้าไปเล่นหากไม่ใช่ลูกค้าโรงแรม  เหมือนไม่ใช่อยู่บนแผ่นดินไทย  เหมือนเป็นการแบ่งชนชั้นทางการท่องเที่ยว

           นับวันหาดทรายเหล่านี้จะถูกจับจองซื้อไปหมดแล้ว ไม่ต้องดูอื่นไกล เกาะภูเก็ต เกาะสมุย และเกาะช้าง เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด

       # "exclusive zone" โซนแบ่งชนชั้นนักท่องเที่ยว

          เกาะกูดก็กำลังเป็นไปในทิศทางเช่นนั้น เพราะนโยบายของภาครัฐนั้น ต้องการจัดโซนนิ่ง "exclusive zone" สำหรับนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักเท่านั้น

          นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลางเขต 5 (ตราด) หรือ ททท. เคยให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ Bangkok Post ว่า ขณะนี้มีนักลงทุนจำนวนมากเข้าไปที่เกาะกูด เนื่องจากพื้นที่เกาะกูดต่างไปจากเกาะทั่วไปคือ ไม่ได้เป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ จึงเป็นเรื่องค่อนข้างง่ายที่จะเข้าไปซื้อที่ดิน

          คำพูดของนายชูชาติ ถือว่าไม่มีความรับผิดชอบอย่างสิ้นเชิง  และยังสะท้อนให้เห็นว่า ททท. ยังคงหลงใหลได้ปลื้มกับตัวเลขเงินลงทุนจากบริษัทต่างประเทศที่หลั่งไหลเข้ามาซื้อเกาะซื้อที่ดินทำรีสอร์ทโรงแรม ตั้งวงคุยกันถึงตัวเลขนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นจากสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่าง ๆ นั่งดีดลูกคิดนึกถึงเม็ดเงินที่ไหลเข้ามาปีละเท่าโน้นเท่านี้ แล้วเคยคิดถึงคนไทยตาดำ ๆ กันบ้างหรือไม่

         เคยนึกถึงลูกหลานไทยที่นับวันจะไม่มีโอกาสชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามทั้งที่อยู่บนแผ่นดินเกิดของตัวเองบ้างหรือไม่

         เคยนึกถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่เน้นการใช้ทรัพยากรธรรมชาติแบบยั่งยืนบ้างหรือไม่ 

         ถ้าหน่วยงานราชการไทยตระหนักถึงสิ่งเหล่านี้ สนามบินบนเกาะไม้ซี้  คงถูกสั่งให้ระงับการก่อสร้างไปแล้ว

ภาพ : บล็อกเกอร์อะหนึ่ง

          ในวันลาจากเกาะกูด ผมเพ่งมองเกาะไม้ซี้ เห็นรันเวย์สนามบินเลือนลางอยู่ในม่านฝนที่โปรยปรายลงมา  เบื้องบนเป็นหมอกเมฆดำทะมึนกลุ่มใหญ่   เหมือนอีกเงามืดที่เกาะกุมทรัพยากรธรรมชาติของแผ่นดินไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :

ปลายฟ้าที่เกาะกูด ในวันคลื่นศิวิไลซ์ถั่งโถม # 1

ไปเสียค่าโง่หลายต่อที่เกาะช้าง ซิตี้ มาครับ

+++++++++++++++++++++++

ข้อมูล  : เกาะไม้ซี้เล็ก  จังหวัดตราด

ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อยู่ใกล้ๆ กับอ่าวสลักอวน ของเกาะกูด

ลักษณะของเกาะ : เป็นเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่ง ในหมู่เกาะกูด มีพื้นที่ประมาณ 16 ตร.กม. อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของเกาะกูด พื้นที่ส่วนใหญ่ เป็นสวนมะพร้าว

แผนที่จากเว็บไซต์ www.Thai-Tour.com

จุดเด่น : บนเกาะไม้ซี้ ทางด้านทิศตะวันตก มีชายหาด สามารถลงเล่นน้ำได้ โดยเฉพาะรอบเกาะ มีแนวปะการังใต้น้ำ สวยงามมาก บริเวณด้านทิศตะวันออกของเกาะ ที่อยู่ใกล้กับเกาะกูด มีฟาร์มเลี้ยงหอยมุก ของบริษัท มุกไทย จำกัด ตั้งอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมฟาร์มเลี้ยงหอยมุกได้ แต่ต้องขออนุญาต ผู้ดูแลฟาร์มหอยมุกเสียก่อน มีจุดชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยงามมาก

การเดินทาง : จากท่าเรือบ้านด่านเก่า เดินทางด้วยเรือประมง ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชม. แต่ถ้าเดินทางด้วยเรือเร็ว ใช้เวลาประมาณ 50 นาที เท่านั้น ถ้าเดินทาง จากท่าเรือแหลมหินดำ ที่เกาะกูด ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

หมายเหตุ : ขอขอบคุณผู้จัดการออนไลน์ ,ททบ.5 ,Bangkok Post   และ www.Thai-Tour.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 132 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ธงดำ วันที่ : 06/06/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doipui
"ครูบาผาผ่าดีทุกรุ่น"เชิญชวนบูชา"รุ่นบูชาครู" สมทบทุนสมาคมฯครูสบเมย

ขออภัยครับท่านมือใหม่ใส่รูปไม่เป็นแต่ก็พยายามแก้ไขใส่รูปให้ชมแล้วครับจะนำมาลงอีกในหลายๆด้านของตัวโบส์ถครับ ขอบคุณครับที่มาเยี่ยมชม

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
Took@ta วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/badkitty
.:: Learn more how to GIVE...you will know how to GET ::.

ขอบคุณข้อมูลดีดี

โหวตให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
minmint วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองมา ยิ่งรู้สึกรักและหวงแผ่นดินเกิดมากขึ้น

ก่อนจากเกาะกูดมา ได้เซ็นสมุดเยี่ยมลงไป...ฝากแผ่นดินไทยผืนนี้

แต่จะต้านอำนาจเงินได้แค่ไหน เมื่อเรื่องมันเกินพลังของชาวท้องถิ่นไปแล้ว

เหลือเพียงนโยบายแห่งชาติจากรัฐเท่านั้นที่จะปกป้อง
แม้ปวกเปียกก็ยังดีกว่าที่ไม่ทำอะไรเลย...

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 09/05/2008 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ผมสงสารเกาะจังเลยถูกชำเรา...เห็นภาพแล้วอุตจาดตาจริงๆ..

มันไม่อายฟ้าอายลมกันมั่งเหร้อ เดียวก็นาร์กี่สเสียหรอก

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
Hudjung วันที่ : 09/05/2008 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

เฮ้อ+ มองการณ์สั้น คอรัปชั่นเต็มไปหมด งั้นคงทำไม่ได้ กฎหมายไทยเมื่อไหร่จะเฉียบขาด ไม่ให้ต่างประเทศทำยังงี้ คนต่างด้าวเข้าเมืองง่ายก็เพราะอย่างที่รู้ เซ็ง

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
INDYLOVE วันที่ : 09/05/2008 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เคยไปเที่ยวเกาะกูกเมื่อ2-3 ปีมาแล้ว พักโฮมเสตย์ที่บ้านลุงป์๊ด
ยังชื่นชมเกาะกูดถึงความเป็นธรรมชาติอยู่เลย ว่าจะหาโอกาสไปเที่ยวอีก
พอมาอ่านเจอแล้ว สงสารคนไทยที่อีกหน่อยความงามเหล่านั้นจะไม่มีโอกาสได้ชื่นชมอีกต่อไป เพราะความเห็นแก่ตัวและความโลภของคนพวกนี้

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 09/05/2008 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

พี่ชาลีคะ
เจี๊ยบมีโครงการรวมกลุ่มครูและผู้เกี่ยวข้องทางการศึกษามารวมกลุ่มกันค่ะ...
เพื่อทำกิจกรรมสร้างสรรค์พัฒนา...
ระบบการศึกษา...และสังคม...
โดยจะมีแผนการจัดกิจกรรม...
เป็นระยะด้วยความร่วมมือร่วมใจของเหล่าครูในโอเค..และผู้สมัครใจแต่ไม่ใช่ครู...
มาทำกิจกรรมร่วมกัน..
เชิญพี่ด้วยนะคะ
http://www.oknation.net/blog/baan-koo-kai/2008/05/08/entry-1/comment

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 09/05/2008 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

แว็บมาอ่านงานดีๆครับ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
officemom วันที่ : 09/05/2008 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

ที่ไหน คนเยอะ ที่นั่น ธรรมชาติ เละ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krubaantong
ครบรอบ  ๒๐  ปี พอดี...

อยากรู้จัง...ใครที่อยู่เบื้องหลัง..ไม่สำนึกในบุญคุณของแผ่นดินเลย..สาธุ..ไม่นำพาจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีครับ
วันนี้ผมนำเรื่องบัวผุด ดอกไม้แห่งความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามานำเสนอจากที่เมื่อปีก่อนโน้นได้เดินทางไปและพบขณะกำลังมีดอกบาน ได้เห็นความสมบูรณ์ชุ่มชื้น ที่น่าจะมีสถานที่เช่นนี้ให้มากๆ ในโลกใบนี้ ความร้อนจะได้ลดน้อยลง พายุจะได้มีสิ่งช่วยชลอความรุนแรง

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
วิตามินบี วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  ความคิดเห็นที่ 120 (0)
phiroj วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

การประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม มันไม่ทำงานครับพี่

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

โอ้โห ครูครับ ยอดเยี่ยมไปเลยครับ เป็น บล็อก ทอล์ก เรื่องอาหารครั้งแรกในโอเคเนชั่นเลยครับ

น้ำพริกโจร ฟังชื่อแล้วคงเผ็ดน่าดูนะครับ

...........................................................

ขอบคุณมากค่ะ คุณบลูฮิล ....ที่จริงว่าไปแล้ว เรื่อง
อาหารการกิน เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในปัจจัยสี่

ใครทำอาหารทานเองได้ ก็สามารถควบคุม ความสวย
ความงาม และรักษาสุขภาพตนเองให้แข็งแรงได้ระดับ

หนึ่ง น้ำพริกโจรมักจะไม่ค่อยเผ็ดหรอกค่ะ คุณบลูฮิล

เพราะใช้พริกขี้หนูอ่อนๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
WiKi วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiki
   (◡) ๑۩۞۩๑ⓦⓘⓚⓘ & ⓝⓘⓝ ๑۩۞۩๑ ♫ ♬ ♪  

แย่จัง ... ที่อำนาจของคนมีเงินทำได้ทุกอย่างแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
BlueHill วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรียนสมาชิกทุกท่าน

ก่อนหน้านี้ ในบล็อกแห่งนี้ได้ลงข้อความระบุว่า บริษัทรีสอร์ทได้ซื้อที่ดินบนเกาะไม้ซี้ จากคุณเทเวศ วัฒนา อดีตกำนัน ต.เกาะกูด นั้น ข้อความดังกล่าวได้รับการยืนยันจากครอบครัวของคุณเทเวศว่า ไม่ได้ขายที่ดินบนเกาะไม้ซี้แต่อย่างใด และคุณเทเวศ วัฒนา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายหรือสนับสนุนให้เกิดการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างบนที่ดินดังกล่าวแต่อย่างใด

ผมจึงได้แก้ไขข้อมูลให้ตรงกับข้อเท็จจริง และขออภัยครอบครัวคุณเทเวศมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

BlueHill
8 พ.ค.2551

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
Kibangkok วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

แวะมาแสดงความเสียใจกับแผ่นดินผืนนี้ที่เกาะกูดครับ

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

วัตถุดิบไทยที่กำลังถูกปรุงให้เป็นอาหารฝรั่งราคาแพง

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แวะมาอ่านประเด็นแลกเปลี่ยน

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ppookk วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ppookk

เสียดายความเป็นธรรมชาติจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
น้ำอมฤต วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthathip
*@* น้ำอมฤต *@*  ความคิดของคน ไม่ใช่เรื่องที่ห้ามกันยาก แต่...มันห้ามกันไม่ได้ต่างหาก ...จงชนะความโกรธ ด้วยการไม่โกรธตอบ... http://www.oknation.net/blog/suthathip2 เจ้าคือแก้วตาดวงใจของแม่http://www.oknation.net/blog/suthathip3 ครอบครัวทหารครอบครัวของฉัน

ได้แต่ถอนหายใจ

อีกกี่ที่ กี่เกาะที่จะตกในสภาพอย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
paedophile วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


ขอบคุณในความการุณ

ที่คอยเกื้อหนุนกันนานมา

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
tiki_ทิกิ วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 03.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tikithai

น่าสมเพช มากค่ะ

น่าดีใจ ที่ คุณพ่อ เสียไปนานแล้ว หากยังอยู่ เห็นข่าวนี้ คงอกแตก
เมื่อข้าพเจ้าเล็ก ๆ แม่ยังซื้อที่เขาสมิงทำสวนทุเรียน ..ธรรมชาติสะอาดบริสุทธิ์
ยุทธนาวีเกาะช้าง ยังเป็นเรื่องที่ได้ยินในการ รักแผ่นดินไทย

แต่ พวกทำพวกนี้ ไม่เคยรักผืนแผ่นดินไทยจริง ๆ เลย ท่าทางจะหาคาสิโนที่
เมืองผู้ดีทำไม่ได้ เลยต้องมาโยนแหมะไว้ที่นี่นี่นะคะ

ขอบคุณ คุณ Bluehill มากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
เอื้อยนาง วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ouynang

เคยไปเที่ยวที่เกาะหาดทรายขาว ใกล้เกาะช้างเมื่อสิบปีก่อน สวยมากจริง ๆ คิดว่าคงอยู่ใกล้ ๆ แถบนั้น น่าเสียดายจริง ๆ หากมันจะถูกถล่มทลายลงเป็นสนามบิน ความโลภ ความหลงของมนุษย์นี่หนอทำลายโลกลงไปทุกวัน ทุกวินาที

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
เด็กชายม่อน วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hohmokland

หวาดดีครับพี่ชาลี

ไม่ได้เข้ามานาน

สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
คนเล่าเพลง วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuth111
ฉกเพลงมาเล่า

สวัสดีครับ
ขอบคุณครับที่เข้าไปเยียม.....
ตอนนี้ผมอยู่ที่สุรินทร์ครับ

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ไม่น่าเชื่อว่าจะทำกันได้ถึงขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ที่ผ่านมาเชนโรงแรมท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ได้เข้ามาซื้อที่ดินบริเวณอ่าวที่มีหาดทรายสวยงามตามเกาะแก่งต่าง ๆ แล้วตั้งเป็นรีสอร์ทรับเฉพาะนักท่องเที่ยวระดับเศรษฐี ห้ามคนไทยเข้าไปเล่นหากไม่ใช่ลูกค้าโรงแรม เหมือนไม่ใช่อยู่บนแผ่นดินไทย เหมือนเป็นการแบ่งชนชั้นทางการท่องเที่ยว

นับวันหาดทรายเหล่านี้จะถูกจับจองซื้อไปหมดแล้ว ไม่ต้องดูอื่นไกล เกาะภูเก็ต เกาะสมุย และเกาะช้าง เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด
..........................................................


...เห็นด้วยอย่างที่สุดเลยค่ะ เกาสมุยถูกทำลายความบรสุทธิ์ไปอย่างน่าเสียดายค่ะ สมุยไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะจะไปพักผ่อนเลย ในระยะหลัง นั่งรถเที่ยวริมหาด เป็นสิ่งที่อย่าไปคาดหวังเลย เพราะเราจะไม่เห็นอะไรเลย เห็นแต่ตัวตึกของโรงแรม บังกาโลของพวกนายทุน บังทัศนียภาพ ไปหมด

ถ้าเป็นไปได้ในช่วงหลัง จะนิยมไปเกาะพงันมากกว่าค่ะ
ยังไง ๆก้ยังเหลือความบรสุทธิ์ไว้ให้ชื่นชมบ้าง

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

เงินซื้อได้ทุกอย่าง...

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
red-devils วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/red-devils

เซงครับ ตรวจสอบก็ทำยาก เดีญวเรื่องก้เงียบไปตามสูตร เฮ้อ ไทยแลนด์

เป็นไงมั่งครับท่านพี่ แข้งขา อิอิ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
รณบุตร วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wayuboot2499
รณบุตร จุดไฟฝัน แบ่งปันฮัก ปฏิปักษ์คนกังฉิน กินบ้านเมือง 

เพิ่งแวะเข้ามา

ทราบแล้วก็ได้แต่อนาถใจ กับพวกที่เอาเงินเป็นตัวตั้งเสียจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
วัติธนวิทย์ วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/songer

ท่าน...ชาลี เหนื่อยมั้ยครับ ออกลุยงานหนักตลอดเลยนะ
รักษาสุขภาพด้วยนะครับ !
Card : " เปิดซิง...ซิงกะโปร์ " ที่บ้านครับ...

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
phanasGook วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
สะกด...คำพูดดีๆไม่มีไว้ขาย

อย่างนี้ต้องตรวจสอบครับไม่งั้นอีกหน่อยทุนข้ามชาติจะเข้ามายึดเกาะกันเหมือนที่ห้างฝรั่งได้ยึดตามหัวเมืองต่างๆมาเยอะแล้วตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


ความคิดเห็นที่ 96 (0)
สายธาร วันที่ : 04/05/2008 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

แวะมาดูอีกครั้งว่า...สนามบินไปถึงไหนแล้วครับ ต่อไปใครรวย...ใครขาดรายได้กันบ้างละเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ศิลปินเถื่อน วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chotikant

แวะมาทัก...ขอรับ
อืมมม อึ้ง...กลืนใจ น้ำตาตกใน...
เห็นได้ ข้าราชการ ก็ยังเป็น ข้า คือ ราชการ อยู่วันยังค่ำ
....เห็นใจระบบการศึกษาไทย ที่ทำได้แบบผู้ว่าฯ เนาะ...
สมควรแล้วตอนนี้ ที่เมืองไทย จะข้าวยากหมากแพง เพราะพวกนี้เป็นต้นเหตุหลัก...
คารวะ หนึ่งตะบวย ..กรึ่บบบบ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ฝรั่งส่วนหนึ่งชอบความเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน ชอบอะไรที่มันเดิมๆ

ฝรั่งอีกส่วนชอบความสบาย การปรุงแต่งอย่างดิบดี

ไทยเราชอบรับใช้ฝ่ายหลัง เพราะสตางค์ดี

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

แอบมาดู core กาแฟ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
walkaway วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

เสียดายแผ่นดินที่จะสูญเสียไปทีละลู่ของลานจอด..

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
Lyrics วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

อ่านแล้วรู้สีกเศร้าจัง

คนไทยรักและสามัคคีกันเถอะคะ

ว่างๆแวะเข้ามาอ่านนะคะ
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/04/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
MR.BAOSAMUI วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baosamui

เรื่องนี้เกิดจากความเห็นแก่ได้ของส่วนราชการท้องถิ่นจึงทำให้เกิดการบุกรุกที่ดินแต่อบตห้ามไว้ก็จะไม่มีเหตูการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
BlueHill วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณทุกท่านครับที่เข้ามาอ่านเรื่องในบล็อกของผม
ยังไม่มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นนี้กันเลยครับ

วันนี้ต้องออกไปทำงานข้างนอกที่ศูนย์ประชุมสิริกิติติ์อีกแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

แบ็คอัพเค้าดีจริง ๆ (ใครกันหว่า)...

หุ หุ....

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

รออ่านตั้งนานนะครับ
ถ้าคุณบลูฮิลล์ ไม่เล่าให้ฟังบนเรือ
ผมก็คงไม่ทราบหรอกว่า ที่ทะเลตราด
มี อุจาดทัศนียภาพ
ที่บันดาลโกย
โดย นอมินีไทย

ใคร...กันนะ...???

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
naijoe วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 02.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

คงจะกลายเป็นเรื่องที่น่าเศร้านะครับ...

หากหมู่เกาะธรรมชาติในแถบนั้น...ถูกทำลายด้วยน้ำมือของคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ...

น่าเศร้าจริงๆ...

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
วานิชนิวส์ วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors22

ได้ความรู้มากเลยครับ ทุกเรื่องคนมีประโยชน์และโทษน่ะครับ พี่คงชอบถ่ายรูปน่ะครับตอนนี้ผมกำลังฝึกหัดถ่ายอยู฿ครับ ถ้าพี่อยากดูฝีมทอของครอบครัวผมเสริท หาคำว่า คนชุมแสงน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บ้านพี่ชาลีคนเยอะดีค่ะ
เหมาะจะเป็นพื้นที่โฆษณา
แถมยังเป็นคนมีน้ำใจด้วย ต้องไม่ว่าเราแน่ๆ
เอาไปอีก1ป้าย

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ขออีกป้าย คิคิ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ปักป้ายให้ชาวบ้านบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
พี่ต้นอ้อ วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamwainaja
UP มั่ง.. ไม่ UP มั่ง   แล้วแต่อารมณ์ 

เคยไปเกาะกูดเมื่อปีที่แล้ว...

"สวยมากค่ะ"

รอบๆเกาะกูด.. จะมีเกาะน้อย-ใหญ่ เป็นเพื่อนอยู่รอบๆ
แต่ละเกาะนั้น.. ก็จะมีทัศนียภาพให้เราได้ชื่นชมคนละอย่าง
อย่างดำน้ำ.. ก็ต้องไปที่เกาะนึง หรือตกปลาก็ต้องไปที่เกาะนึง

เสียดาย... ที่ที่เราเห็นว่าสวย
จะถูกฉกฉวย และโรยฉาบด้วยเงิน เคลือบด้วยผลประโยชน์มหาศาล

ที่บางที่.. ปล่อยไว้เป็นธรรมชาติอันแสนสุขอย่างนั้น ก็คงจะดีไน้อย
ความหรูหรา สะดวกสบาย มีให้พบเยอะแล้ว
ถ้าอยากสบายขนาดนั้น.. ก็ไม่ต้องมาเที่ยวที่แบบนี้

อยากให้เก็บธรรมชาติ.. ไว้เป็นที่ฟอกปอด ฟอกหัวใจ ฟอกสมองบ้าง


ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ป๋าฉัตร_เมืองสมุทร วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 01.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chat-il-mare

ขอบคุณครับ.

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
วัติธนวิทย์ วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/songer

ท่านชาลี... ไม่อยากจะคิดเลย เขากำลังคิดทำอะไร ? กันกับประเทศเรานะ...
โพสต์บทเพลงที่แต่ง " เทิดพระคุณครู " ให้ฟัง ลุย blog มานาน ขอกลับไปลุยงานก่อนเน๊าะ...

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ไม่เคยนึกว่าจะได้อ่านเรื่องแบบนี้ ขอบคุณในข้อมูล น่าจะขยายผลให้คนรอบๆเกาะได้ทราบ หรือทาวงถามจิตสำนึกของข้าราชการในจังหวัดบ้าง

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
ดีเจพะโล้ วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/djpalo

มาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ

คนไทยได้รู้ว่ามีสนามบินเพิ่มครับ นี่ถ้าไม่นำมาเล่ากันก็คงไม่ทราบ ขอบคุณมาก
เคยมีคำหนึ่งที่สะท้อนสังคมไทยได้ดีระดับหนึ่ง คือ คุณคือใครไม่สำคัญ สำคัญที่คุณรู้จักใคร คุณพวกใครประมาณนั้น
คุณรู้ไหมว่าจังหวัดชุมพรก็มีสนามบิน นั่นสิอยู่ตรงไหนสร้างเมื่อไหร่ ใครสร้าง
แล้วมีคนใช้บริการรึป่าว ที่สำคัญยังเปิดรึป่้าว
นโยบายการพัฒนาที่ไม่ได้มองความต้องการของคนในพื้นที่ก็เป็นอย่างนี้เเหละนาย

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
skinhead วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

อืมมม...

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
tuty วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty


หนูปักมั่ง

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


คราวนี้ มาปักป้ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


คราวนี้ มาปักป้ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..


ส่งแรงใจมาเชียร์จากเชียงใหม่ค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
manU464 วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manU464


ตอนนี้ผีแดงรออยู่ที่มอสโคว์แล้ว ว่าแต่คืนนี้หงส์พร้อมขนาดไหน พี่ชาลีบอกรีเซ่ยังว่าให้ยิงฝ่ายตรงข้ามนะ
ปล.คืนนี้จะเอาใจช่วยเพราะอยากเจอศึกวันแดงเดือดในถ้วยใหญ่ซะที

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
วิตามินบี วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อันนี้คุณปุ๊กทำใหม่ค่ะ
อันที่แล้วตัวหนังสือปิดหน้าชาลีแชปปลิ้นไปหน่อยนึง

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

อ่านเรื่องแบบนี้แล้ว
เห็นที ต้องชิงไปเที่ยว ซะก่อนที่จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้

... ... ...

ขอบคุณเอ็นทรี่นี้ ที่ทำให้การตัดสินใจ เดินทางไป เร็วขึ้น

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

โอวววว
สนามบินนนนนนนนนนนน อีกแว้วว

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
supameeh วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/digitalmedia
เปิดโลกทัศน์ ดิจิตอลมีเดีย

ขอคารวะ กับบทความนี้ครับ

ยอดเยี่ยมครับ
โหวต!

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
Kibangkok วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ประเทศไทยคงจะต้องเจอเรื่องราวแบบนี้อีกนาน
หากระบบราชการและจิตสำนึกของราชการบางคน
ยังคงห่วงประโยชน์ตนเองมากกว่าของประเทศชาติ(จากใจจริง)

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

ก่อนเป็น ส.ส.
.............เขาบอกว่าเขารักชาติ......................

ข้าราชการ
เขาก็บอกว่า...เขารักชาติ......................

ภูมิใจ ที่คนไทย( มีตำแหน่ง ) รักชาติ

จน...ต่างชาติ...ออกปากชม.....ว่า...คนไทย( มีตำแหน่ง)น่ารัก

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ATTS37 วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/worawut

ประเทศนี้ เมืองนี้....มันมีอะไรๆ ที่แปลกๆดี....นะครับ....ส่วนคำถาม....
การแสดงการบินผาดแผลงนี่ต่างไปจากผาดโผน....ผมถามผู้รู้หลายท่าน....แต่ข้อสรุปยังไม่ตรงกัน...เขาบอกว่าลองดูในพจนานุกรมเพิ่มเติมนะครับ.....(ผมไม่กล้าฟันธง...เดี๋ยวหลอลักษณ์ว่า.....เอา...) ....แต่ผมเห็นใช้อย่างเป็นทางการคือ ผาดแผลง....ครับ...เดี๋ยวเดินหน้าหาข้อสรุปให้ต่อนะครับ.....ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
feng_shui วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ข้าพเจ้าชอบความเป็นนักข่างของคุณBluehill ด้วยเรื่องราวชิ้นนี้มาก และ ชอบตนงที่ท่านถ่ายภาพสนามบินได้ มุม สะใจมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
Supawan วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 03.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ชื่นชมบทความนี้มากค่ะ เจาะได้ลึก วิเคราะห์เยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
สายธาร วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 03.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


ขอร่วมแรงใจ Cheer ทุกทีม..เพื่อซับน้ำตาน้องน้อยบ้านพรุชิง..

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
น้ำเย็น97 วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/longwave
****///////////น้ำเย็น///////////****


ความเลวร้ายที่ไม่เคยถูกเปิดเผย หลังจากทักษิณมีอำนาจ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
น้ำเย็น97 วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 02.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/longwave
****///////////น้ำเย็น///////////****


คุณชาลี ดูภาพนี้ครับ ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวกัน กลุ่มทุนที่มามีคนไทยเป็นหลัก ผมยังสงสัยชื่อบริษัท ที่ลงท้าย kiri น่าจะเป็นนายคีรี กาญ....รึป่าว? ส่วนบนเกาะกูด เป็นบริเวณในรูปนี้หรือป่าว? เพราเขามีสนามเฮลิคอปเตอร์ ผมกำลังรวบรวมข้อมูล แต่ตัวบุคคลน่าจะมีความเกี่ยวข้องกันหมด ตั้งแต่คนขายเข็ม ผู้บริหาร อพท อดีตปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ นายบ่อน อัยาการ อดีตผู้ว่า จว. และเชื่อใหม ...มีคนชื่อทักษิณจอมบงการ นี้แหละทีว่า ฝนตกขี้หมูไหลคนจัญไรมารวมกัน ...รัฐบาลนี้จะหวังได้อย่างไรกับเฉลิม เพราะเผื่อเวลาหนีจะได้มีทีไปขึ้นเครื่องบิน!

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ดีเจพะโล้ วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 01.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/djpalo

หดหู่หัวใจเหลือเกิน
ไม่กล้าคิดถึงวันข้องหน้า

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
mookie วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 00.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เซร็งงงงง

เศร้าาาาา


ความคิดเห็นที่ 55 (0)
Nozz วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ผลประโยชน์ ไม่เท่าใครออกใคร คอรัปชั่น แค่เสี้ยวสลึง = Ship หายทั้งชาติ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
aihu วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aihu
การไม่ก้าวเดิน..ย่อมไม่ถึงซึ่งความหมาย

กี่ครั้ง กี่หน ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้
แต่ผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ก็เพียงแต่
เอาหูไปนา เอาตาไปไร่

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
Dogstar วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

dogstar เกิดมาไม่เคยรวยกะเขามีสามีไม่ใช่คนไทย
แต่ไม่คิดขายชาติ พวกที่เป็นนายหน้าหรือออกหน้าให้พวกต่างชาตินี่ไม่รู้หรือ ว่าเรากำลังเสียเอกราชอย่างไม่รู้ตัว
เคยเห็นน้องที่เคยทำงานด้วย เรียกผจก ฝรั่งว่านายทีไร
เลือดขึ้นหน้าทุกทีเลย

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
Jui วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

กลายเป็นสังคมมือใครยาวสาวได้สาวเอา
ขอโทษเข้ามาเม้นท์ช้า
เพราะเครื่องที่ออฟฟิตช้าครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
Francesca วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Francesca
'Love'  won't wait for you forever... so don't be afraid to get hurt....

อ่านแล้วควันออกหูเลยค่ะ..
โกรธจริงๆ..
ทั้งๆที่พื้นเพเป็นคนสมุย.. แต่ไม่กลับไปเลยเพราะเหตุนี้แหละค่ะ..

กีดกันการเข้าถึงของคนอื่นๆที่ไม่ใช่แขกของรีสอร์ต..
มากเกินไปจริงๆ

สิ่งที่น่าระวังอีกอย่างหนึ่งคือ เดี๋ยวนี้ ต่างชาติหลายรายมาทำธุรกิจเล็กๆน้อยๆ เรียนภาษาไทย แล้วยื่นขอวีซ่าเพื่อการพำนักในไทย Residence Visa / Residence Permit.

ผ่านไป 5 ปี ต่างชาติเหล่านี้มีสิทธิเทียบเท่าคนไทยในการถือหุ้นในบริษัทหรือมีอำนาจลงนามกระทำการแทนต่างชาติคนอื่นๆ และมีสิทธิที่จะเช่าซื้อที่ดินได้ 90 ปี

ดังนั้น หากมีหนึ่งคนถือหุ้นและเป็นนอมินีได้ ที่ดินดีๆ สวยๆริมทะเลไทยจะถูกจิทิ้งอีกเยอะ

ไล่ไปให้หมดดีกว่าขอบคุณที่เขียนเรื่องดีๆ ขอเอาไปเล่าต่อและให้หนึ่งโหวตค่ะ..

เราจะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปเฉยๆ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
แล วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammapi-salad

เฮ้อ...

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ช่วงปฏิวัติ..ก็รับไม้ผลัด...เอาหูไปนา.. เอาตาไปไร่..ทุกรัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


อือมม์....เรื่องใหญ่นะครับเนี่ย....

น่าจะหาข้อมูลให้รอบด้านแล้วทำเป็นข่าวใหญ่ลงหน้าหนึ่งคมชัดลึกได้เลยนะครับ.......

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ชานบ้านชานเมืองทัวร์ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanbaantravel
บ้างครั้งเราก็บอกว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้ แต่สิ่งนั้นสิ่งนี้ก็เพราะเราคิดว่า แต่นั้นอยู่ที่ว่าจริงเท็จหรือไม่อยู่ที่ความรู้ของผู้มีปัญญาตัดสินเท่านั้นเอง

สนองนโยบายทางการเมืองครับ เพราะก็ทราบอยู่แล้ว ชลบุรี ระยอง จันท์ ตราด ของพลังประชาชน แต่ที่ได้ส.ส. มาเพราะมันคนละส่วนของอำนาจที่แท้จริง พูดยากนะ เข้าใจยาก แต่ว่างๆ ผมจะอธิบาย แบบใจร่มๆ ก่อน เรื่องแบบนี้ละเอียดอ่อนครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Nity วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ครบถ้วนกระบวนความครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
paedophile วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


เจอแต่พวกรักชาติ

( จนน้ำลายไหล )

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
nrad6949 วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrad6949

เวรกรรมประเทศไทยอีกแล้ว!

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ขอบคุณพี่ชาร์ลีที่สละเวลาไปรื้อค้น และนำเรื่องนี้มาเผยแพร่ครับ
ผมก็คิดว่าแบ๊คอัพ ต้องเป็นพวกคนมีสี ที่ชอบใช้ ยศถา บรรดาศักดิ์
เพื่อแสวงหาผลประโยชน์เพื่อปากท้องของตัวเองและพวกพ้อง

เสียดายจริงๆ กับ ขยะสายตา ที่เกิดจากน้ำมือของ ขยะสังคม

คิดแล้วก็เสียดายครับ พลาดไปเกาะกูดรอบนี้
ผมจะต้องพลาดไปตลอดชีวิตเลยหรือนี่

+1 สำหรับ นักข่าวตัวจริงอย่างพี่ชาร์ลีครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
pook วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

หนูเพิ่งไปเจอพี่คนนึงที่ไม่เจอกันนาน
เค้าทำงานอยู่ซิกซ์เซ้นส์อ่ะพี่ชาลี
แกว่าเจ้าของเอวาซอนที่ภูเก็ตเป็นคนไทย
แต่เอาเชนซิกซ์เซ้นส์มาใช้
เจ้าของที่มัลดีฟเป็นคนอินเดียน
เรื่องว่าเจ้าของเป็นคนไทยนี่หนูเพิ่งได้ยินมาวันนี้
เข้าใจว่าเป็นคนเชื้อสายอินเดียนมาตลอดเลย ยังงัยต้องขอเช็คอีกทีสำหรับในเมืองไทย

เรื่องการครอบครองที่ดินโดยคนต่างชาติ
กฎหมายมีช่องว่างเสมอ

ไทยถือ 51% ต่างชาติ 49%
พอโดนตรวจสอบมากขึ้น เริ่มขอลำบากก็เปลี่ยนเป็น
ไทย 61% ต่างชาติ 39%
พอเรื่องนอมินีเริ่มหนาหู
พี่แกก็เปลี่ยนเป็นไปซื้อบริษัทที่จดทะเบียนทิ้งไว้สองสามปี แบบนี้ก็ไม่มีใครตรวจสอบแล้ว

ไม่ได้มีแค่ซิกซ์เซ้นซ์ที่เดียวที่กว้านซื้อที่
บริษัทต่างชาติอีกอื้อซ่าเลยที่เข้ามาจับจองผืนดินไทย
ไม่ว่ารัฐบาลจะออกกฎหมยายอะไร
หนูไม่เคยเห็นพวกเค้ายั่นเลย
ฉวยโอกาสทุบราคาแล้วมองหาช่องทางซื้อก่อนที่คนอื่นจะคว้าที่สวยๆไปกิน

เซ็งสุดๆ

เวลาเห็นคนพวกนี้ซื้อเอาๆ แล้วอารมณ์เสีย
เราจะกลายเป็นพลเมืองชั้นสองในไม่ช้า
ราคาห้องเอวาซอนถูกสุดอยู่สี่หมื่นต่อคืน
แพงสุดอยู่ที่สี่แสน
อย่าถามว่าใครไปพัก พวกเศรษฐีระดับโลกแกเล่นปิดโรงแรมจัดงานวันเกิดกันมาแล้วความคิดเห็นที่ 41 (0)
รมย์รวินท์ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

อีกไม่กี่ปีก็ไม่มีประเทศแล้วเฮ้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ไอ้พวกขายชาตื .............ไปตายซะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
manU464 วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manU464


นี่แหละพวกนายทุน ทุเรศ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
BaCon วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme

มอ ทอ นึง ไม่ว่าง ... กำลังแทะเทพเทือก .. ง๊าบ ง๊าบ
งานนี้คงต้องรอ มอ ทอ สอง ... ใครหว่า ??

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

สงสัยว่าแบ็คคงเป็นพวกมีสีแหงๆ ครับ ไม่อย่างนั้น ไม่มีทางทำได้แบบเยาะเย้ยกฎหมายและเจ้าหน้าที่บ้านเมืองขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ลูกวิน วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawasdeeka

อ่านแล้วยั่วะ อันดับแรกคือ
ฟ้องผู้ว่าราชการจังหวัดและข้าราชการที่เกี่ยวข้อง
อันดับ 2 คือ ตรวจสอบที่มาของการเข้าครอบครองที่ดิน
สามคือ ตรวจสอบใบอนุญาติการสร้างสนามบิน
ทำประเด็นนี้ให้เป็นสาธารณะ เบื่อเหลือเกินพวกกลุ่มธุระกิจ
มันไม่รู้จะหากินที่ไหนแล้วหรือถึงมาถากถางเมืองไทย
รู้แล้ว เพราะประเทศไทยเรามีข้าราชการขี้โกง และเห็นแก่เงิน
มันถึงซื้ออะไรอะไรก็ได้ เกลียดจริง ไม่รอเวรกรรม
เอากฏหมายมาสู้ดีกว่า แนะให้ไปฟ้องมท. 1 เพราะจะได้ส่ง
ลูกวันลูกดวงไปนั่งส้วมถ่ายรูปที่สนามบิน เผื่อมันจะให้พ่อ
มันยึดสนามบินมาเปิดผับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
นำโชค วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samuiscene

ไม่แปลกใจเลยครับ กฎหมายมีอยู่ในมือสำหรับจัดการในทุกๆเรื่อง แต่ผู้มีอำนาจหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมายไม่ยึดมั่นในหลักปฏิบัติบนความถูกต้อง มันก็จะมีผลอย่างที่เห็น และก็คงไม่ใช่ที่นี่ที่เดียว อีกหลายๆเมืองท่องเที่ยวในบ้านเรา ก็มีกรณีแบบนี้เช่นเดียวกัน คอยดูกรณีเกาะสมุยกันต่อไปครับ เห็นผลักและดันกันอยู่อย่างเต็มแรง

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ลานเทวา วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ความเจริญ บุกรุกไปทุกแห่ง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

เขาถึงว่า

เมืองไทย มีคนไทย

นี่แหละที่น่ากลัว

"ขายชาติ" กันเข้าไป
อีกหน่อย คงต้องหนีไปอยู่เมืองอื่น

เฮ้อ

คห. 26
ผมก็ไม่อยากบ่น

คนยังไม่เข้าใจเรื่องเที่ยวธรรมชาติอีกมาก

ขนาด "โฮมสเตย์" ยังไม่เข้าใจเลย
โฮมสเตย์เมืองไทย รับคนมาพักทีละ 20-30 คน

บ้านใครรับแขกได้มากขนาดนั้น มาพักแล้วต้องมีการจัดแสดงโชว์ด้วย
โฮมสเตย์นั่นคือการที่แขกมาพักบ้าน โดยที่บ้านนั้นยังดำรงชีวิตอยู่เหมือนปกติธรรมดา

ว่าจะเขียนเรื่องแบบนี้ แต่เบื่อไปเสียก่อน

กอบโกยกันเข้าไปเถอะครับ
กรรมเวรไม่ต้องรอชาติหน้าหรอก

ไม่อยากยกกรณีตัวอย่างคลาสสิก ยกละกัน

เจ้าพ่อโรงแรมที่สร้างโรงแรมปิดชายหาดที่ภูเก็ต ทำคอนโดใหญ่ริมน้ำเจ้าพระยา

ต้องเสียลูกไปกับสายน้ำ

เขาถึงว่า กรรมเวรมีจริง

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
buppha วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

กรรม ...

ได้อ่านคอมเม้นท์ข้างต้น ความคิดเห็นเหมือนคุณชาลี คห 26 เป๊ะ เลยค่ะ ......

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
วิตามินบี วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ไม่เข้าใจพวกเศรษฐีเลยจริงๆ
จะไปเที่ยวเกาะ
แต่ไม่ยอมนั่งเรือ
ถ้ายกเกาะไปไว้ที่คฤหาสน์พวกเค้าได้
คงยกไปทั้งเกาะแล้วมั้ง
รักความสบายจนลืมธรรมชาติของการท่องเที่ยว
แถมพลอยทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย
นี่เรากำลังจะเป็นพลเมืองชั้นสองที่โดนกีดกันด้วยโซนนิ่งแล้วเหรอคะ
ต่อไปรุ่นลูกหลานของเรา คงต้องลงไปอยู่ในท่อน้ำ
เหมือนหนังแนวไซไฟของฝรั่ง

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เดี๋ยวพวกนายทุน เขาก็จะสร้างอะไรนิดหน่อยเพื่อสังคมบังหน้า แล้วเรื่องก็เงียบไป ชาวบ้านต้องกลายมาเป็นลูกจ้างของเขาต่อไป

นึกถึงโฆษณาชิ้นหนึ่งครับ จำไม่ได้ว่าโฆษณาอะไร เป็นเรื่องบริษัทพัฒนาที่ดินแห่งหนึ่งกำลังกว้านซื้อที่ปรับสภาพที่ดินผืนหนึ่ง ครูแก่นังรถของศิษย์หนุ่มแล้วบ่นให้ฟังว่าบริษัทนายทุนนี้กำลังเปลี่ยนแปรวิถีชีวิตชุมชน ในหนังเฉลยว่าที่แท้ศิษย์หนุ่มก็คือเจ้าของบริษัทที่ว่า แต่เขากำลังจะพัฒนาที่ดินเพื่อสร้างโรงเรียนที่ดีกว่าให้ชุมชน ครูแก่รู้เข้าก็น้ำตาไหลซาบซึ้งใจ

ในชีวิตจริงก็อาจจะมีอย่างนี้ เพียงแต่กันที่เพื่อสังคมนิดเดียว แต่กินรวบเอาพื้นที่อื่นไปใช้ประโยชน์ส่วนตัวเป็นวงกว้าง แล้วยังมีหน้ามาเรียกความศิโรราบซาบซึ้งบุญคุณจากคนในท้องถิ่นอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
wansuk วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ผลกระทบที่เห็นได้ชัดอย่างหนึ่งคือ ดินที่เกิดจากการขุดปรับพื้นที่ได้ตกลงไปในทะเล จนทำให้น้ำทะเลมีสีเปลี่ยนไปจากเดิมมาก...เคยอ่านเจอที่ไหนสักแห่งค่ะ

เรื่องราวของต่างชาติฮุบแผ่นดินไทยมีมานาน แต่ไม่เคยมีมาตรการเด็ดขาด แน่ชัด จากภาครัฐว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร ให้แผ่นดินไทยตกไปอยู่ในมือต่างชาติหมดเสียก่อนมังคะ ค่อยคิดออก หาทางแก้ไขจริงจัง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
minmint วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


เสียดายแผ่นดินไทย...แม้ไม่สูญเสียเอกราช แต่เราก็ตกเป็นทาสมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ
ที่มากับ ลัทธิทุนนิยม ผลประโยชน์นิยม
คนที่มีอำนาจในการกุมชะตากรรมทำซะเอง
จะร้องเพลงชาติให้ใครฟัง จึงจะดังไปถึงหัวใจ


อีกไม่นานเกาะกูดคงตกเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติแล้ว
รีบไปกันนะคะ...ส่งโหวตมาขอบคุณนักข่าวกิตติมศักดิ์
สำหรับภาพและข้อมูลค่ะ

......................

❁ มีภาพความงามมาเป็นข้อมูลก่อนเดินทางค่ะ
( ขออนุญาตเจ้าของบ้าน BlueHill ขอบพระคุณค่ะ )

✥ ที่สุดของความประทับใจ เมื่อไปเกาะกูด
Permalink : http://www.oknation.net/blog/minmint/2008/04/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
chompoopookha วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ถ้าเพียงแต่รัฐฯ จะเอาจริง เท่านั้น...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
chalee วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ส่วนเรื่องการสร้างสนามบินเกาะไม้ขี้เล็ก

คนไทยจะได้อะไรนั้น
เชื่อว่า คนไทย คงนึกไม่ออก แต่คนที่สร้างก็จะยกเหตุผลดี ๆ สารพัด สารพันมาอ้างอีกละว่าคนไทยจะได้อะไร (แต่ลืมแจงรายละเอียดต่อว่าที่ได้มากที่สุดน่ะใคร แล้วที่เสียมากที่สุดน่ะใคร)


"ชาลี"

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
chalee วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ในฐานะที่เคยเป็นคนที่เคยร่วมทำ ร่วมบุกเบิกเรื่องการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เมื่อสิบกว่าปีก่อน พบว่าเกิดกระแสสองกระแส พร้อม ๆ กัน คือ

กระแสตามอย่าง
กระแสตามอย่างมันไม่ได้เกิดขึ้นด้วยจิตสำนึก แต่ทำเพราะรู้สึกว่ามันเทห์

เรียกอีกอย่างว่า แฟชั่นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

คนที่บอกว่าชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ "บางคน" เขาเพียงยึดรูปแบบ แค่การที่เขาแบกเป้
สะพายบ่า ขับรถโฟร์วิลไดร์ฟ ไปกางเต้นท์นอนในป่า ริมทะเล โอ้โฮ้ มันเท่ห์มาก
แต่การกระทำบางอย่างที่เขาไปสร้างไว้ในป่านั้น ทั้งล้างผลาญ ทำลายโดยสิ้นเชิง
คนพวกนี้ไร้จิตสำนึก ส่วนชาวบ้านที่คิดทำหมู่บ้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
ถ้ามีผู้นำชุมชนเข้มแข็ง หมู่บ้านนั้น ธรรมชาติในหมู่บ้าน จะยืนยาวอยู่ได้นาน
แต่ใช่ว่าจะไม่หมดไป

ส่วนอีกกระแสคือ
กระแสนักอนุรักษ์นิยม
คนกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มคนที่น่าสงสาร เพราะหลายคนคิดว่าพวกเขาสุดโต่ง ดันทุรัง เป็นบ้า
เอะอะก็สงสารสัตว์ป่า เอะอะก็ทำไมไม่ถามธรรมชาติก่อน ที่แน่ ๆ การเป็นคนทำงาน
ที่ต้องอยู่ระหว่างความขัดแย้ง ระหว่างความคิดของคนมันเหนื่อย มันยาก ลำบากใจ
แถมยังต้องทนดูธรรมชาติถูกทำลายลงไปเรื่อย ๆ

ขออนุญาต ระบายความในใจเรื่องนี้ เพราะการเคลื่อนไหวเรื่องการอนุรักษ์
ทำมาตั้งแต่ยังเรียนหนังสือ จนทำงาน จนทุกวันนี้ แทนที่มันจะดีขึ้น แต่กลับเลวร้ายลง
เพราะหลายคนต่างมีความคิดเป็นของตัวเอง เชื่อตัวเองมากกว่าฟังผู้อื่น
สุดท้าย ธรรมชาติเลยลงโทษพวกเราทุกคน


"ชาลี"

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
น้ำใส วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

เงียบเชียบมากเลยนะคะเรื่องนี้
ถ้าคุณชาลีไม่นำมาเสนอ คงรู้กันในวงแคบ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ราษีไศล วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

ผมว่าเสียมากกว่าได้สำหรับประชาชนตาดำๆ
สำหรับนายทุนใหญ่มันก็ได้ๆๆๆและได้ โดยไม่คิดถึงการ
อนุรักษ์สักนิดและไม่คิดถึงสิ่งแวดล้อมด้วย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
TaTee วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

เคยได้ยินฝรั่งที่มาทำงานเมืองไทยพูดว่า "You can do anything in Thailand if you pay...." ท่าจะจริง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
vickie วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

หรือว่า การเดินทางของคนไทยเปลี่ยนไป
หรือว่า เป็นที่ซ่องสุม ขนคนพนัน
หรือว่า มันกำลังถูกกลืนหายเป็นสมบัติส่วนตัวของเศรษฐี
หรือว่า เงินมันใหญ่คับฟ้า จนซื้ออะไร อะไรก็ได้

แล้วนักข่าวจะต้องหัดรู้จักเครื่องบินเล็กกันมากขึ้นหรือเปล่า เผื่อรายงานข่าวอุบัติเหตุ ที่อาจจะเกิดขึ้นเป็นว่าเล่น ว่าด้วยเศรษฐีตายเพราะเครื่องบินเล็กตก

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
BlueHill วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

การขออนุญาตจัดตั้งสนามบินของกรมการขนส่งทางอากาศ มีข้อกำหนดกฎเกณฑ์หลายข้อครับ
http://www.aviation.go.th/AP_standard/criteria.pdf

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

อันตรายต่อธรรมชาติครับพี่ชาร์ลี

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

ชอบประเด็นนี้ค่ะ+หวอต

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
lastman วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lastman

คนที่ได้ประโยชน์นะมี แต่ไม่ใช่คนอย่างเราๆ ท่านๆ รับรองเกาะกูดเกาะสวรรค์ของอ่าวไทย ไม่นานก็จะถูกยึดครองซึ่งปัจจุบันก็ถูกยึดไปมากแล้ว แต่ไม่มีใครรู้นอกจากชาวบ้านชาวเกาะ เมื่อไรถนนหนทางบนเกาะเสร็จ คนไทยประเภทมนุษย์เงินเดือนก็ไม่มีปัญญาไปเหยียบ เคยคุยกับชาวบ้านที่นั่น เห็นร่ำร่ำ จะผลักดันให้มีระบบคมนาคมให้ได้ ชาวบ้านส่วนมากไม่อยากมี ที่มีแค่นั่นเค้าก็พอแล้ว แล้วไอ้ที่อยากจะมีก็เพื่อประโยชน์ของธุรกิจตัวเองเท่านั้น ไม่นานเกินรอเกาะกูดจะเจริญรอยตามเกาะช้าง ส่วนจะเป็นอย่างไรเราท่านต่างรู้กันดี

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลุงวอ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

ช่วยกันครับเพื่อประเทศของเรา

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

คนมีกะตังค์นี่ทำไรไม่เคยผิดหรอกค่ะ เป็นข่าวแป๊ปเดียว เดี่๋ยวเรื่องก็เงียบไป (ถ้ามียศ จะได้ยศคืนด้ยนะคะ...ฮา)

เฮ้อ อนิจจา ไทยแลนด์

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tuty วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

ใครว่าเงินซื้อไม่ได้คะในประเทศไทย?
มิน่าเขาถึงกอบโกยกันใหญ่...กินกันชั่วลูกชั่วหลาน
ประชาชนส่วนน้อย...กินอุดมการณ์ไปเถอะ...เซ็งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอบคุณมากค่ะ คุณบลูฮิล ที่เขียนเรื่องนี้ได้ละเอียดมาก ...โดยเฉพาะในแง่รักษ์ทรัพยากรของชาติที่สมควรจะถูกใช้อย่างคุ้มค่า และบริสุทธิ์ ....

....วันหลังลองมาแวะเวียนแถวเกาสมุย แล้วลองคุยกับชาวบ้านดูนะคะ จะทราบอะไรลึกๆมากมายเช่นกัน ที่สมุย
เสียความบริสุทธิ์ให้นายทุนไปอย่างน่าเสียดาย และนายทุนดังกล่าว ไม่ได้อยู่ใกลหรอกค่ะ ติดปากผู้คน ...

...ความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ตอนนี้คนมีเงิน....หลายคนเค้าอยากได้ ประชาชนตาดำๆ ก็ได้แต่ชะเง้อคอมองค่ะ...


...แต่สักวันหนึ่ง ...สักวันหนึ่ง ธรรมชาติก็คงจะมีน้ำตา
น้ตาร้องให้ ที่ต้องสูญเสียความบริสุทธิ์ ให้แก่คนเห็นแก่ตัว ....น้ำตาของธรรมชาติ ....คงจะสื่อให้ชาวโลกรับรู้ค่ะ คงไม่นาน ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สายธาร วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


อีกหน่อย...เมืองไทยคงเต็มไปด้วยสนามบินครับ.....

อนาคต...สายธาร คงมีเครื่องบินให้ซ่อมเยอะเลยแน่ๆ....

แต่สายธาร ไปอยุ่วัดทำกรรมฐานสวดมนต์ สบายใจกว่าครับ......

ช่วยกันครับ..ก่อนที่ธรรมชาติอันสวยงามของเมืองไทยจะเต้มไปด้วยขยะ....ที่มากับความเจริญทางด้านวัตถุ ที่ตรงข้ามก็คือ จิตใจที่ดีงามของคนไทยเสื่อมถอยลงๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณครับพี่สายธาร

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
wullopp วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โหวตให้อีก 1 คะแนนครับ... // จริงๆ แล้วถ้าไม่สะดวกจะใช้เครื่องบิน และต้องการความหรูแบบสุดๆ การใช้เฮลิคอพเตอร์อาจจะเป็นทางเลือกครับ // ผมเองก็คิดเรื่องแบบนี้ไม่ค่อยเป็น เพราะเกิดมายังไม่เคยรวย...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สายธาร วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ส่งข้อมูล การขออนุญาตจัดตั้งสนามบิน/ที่ขึ้นลงชั่วคราวของอากาศยาน ให้ทาง Email แล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

แบ็คอัพคงดีจริง (รึว่าดีไม่จริง?) จึงกล้าทำและทำได้เสียด้วย

ระบบการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIA)
และการประเมินผลกระทบด้านสังคม (SIA) ของเราล้มเหลวโดยสิ้นเชิง

เอื้อกันเห็น ๆ ขนาดนี้ หวังผลอะไรกันเป็นหลักนะ
อีกหน่อยคนไทยไม่มีสิทธิ์ใช้ทรัพยากรของตัวเอง

นโยบาย และกฎหมายที่สวยหรู
หลอกประชาชนว่าคนในพื้นที่มีสิทธิ์ในการจัดการทรัพยากร ฯ เอาเข้าจริง เราต่างไม่เห็นอนาคต
ทั้งของคนรุ่นปัจจุบันและรุ่นลูกหลาน...ละเมิดสิทธิ์ทั้งคนรุ่นเรา ๆ และรุ่นลูกหลาน ตายเย็นชัด ๆ เลย

อย่างนี้เขาเรียกว่า...ทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสมบัติชาติอย่างยั่งยืนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Kati วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณชาลี

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
นายกรัฐมนตรี เพิ่งเสนอวาระเร่งด่วน ให้ดีเอสไอ
ในการประชุม คณะกรรมการคดีพิเศษ
ซึ่งนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

ได้เสนอวาระเร่งด่วน
การบุกรุกป่า และ พื้นที่สาธารณะทั่วประเทศ
โดยเตรียมจัดประชุมใหญ่ 11 หน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง
พยายามจัดทำเป็น วาระแห่งชาติ
ซึ่งไม่รู้ว่าผลจะเป็นเช่นไร

ท่ามกลางคำถามที่เราคนไทยทุกคนอยากรู้
ถึงสิ่งที่กำลังกัดกินแผ่นดินไทย
ในยุคที่แผ่นดินขายได้

ถ้ามีข่าวคืบหน้า Workshop เพื่อแก้ปัญหาที่ดินของไทย
จะนำมาเสนอครับ

เป็นหนึ่งในคำถามวันนี้ ที่เราคนไทยต้องช่วยกันถามครับ
เป็นคำถามที่ดีมากของยุคสมัยวันนี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


พูดไม่ออก บอกไม่ถูก ช่างเป็นทัศนียภาพที่อุจาดตาจริง ๆ ครับพี่ชาร์ลี...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ใครเป็นเจ้าของแผ่นดินนี้กันหนอ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ขอบคุณครับคุณ spyone

- คุณ2CUTE ครับ ใช้เรือ speed boat เดินทางจากเกาะไม้ซี่เล็ก ไปเกาะกง ประมาณชั่วโมงกว่าเท่านั้นเอง

เรื่องกาสิโนและบ่อนพนันบนเกาะกง กับสนามบินในแผ่นดินไทย เป็นประเด็นที่น่าสนใจและน่าศึกษาอย่างยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

แผ่นดินไทย ที่คนไทยเข้าไปไม่ได้
ขอบคุณข้อมูลที่ทำให้คนไทยได้ตระหนัก
แต่จะทำอะไรได้มากไปกว่านี้บ้าง
คงต้องฝากความหวังไว้กับคนไทยทุกคนช่วยกัน
+1 คะแนน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
2CUTE วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

ไม่แน่ใจด้านภูมิศาสตร์ ว่า เกาะ กง ห่างจากเกาะกูดมากเท่าไหร่ และเป็นไปได้หรือไม่ การสร้างสนามบินนี้อาจจะมีความพยายามไห้นักพนันข้ามไปยังเกาะกงของอีกฝั่งโดยสะดวก เช่นเดียวกับการที่เคยใช้สนามบินทหารที่อำเภอวัฒนานครจังหวัดสระแก้วมาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะการนี้โดยเฉพาะ แต่ความแตกเสียก่อน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
spyone วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

เสียดายแผ่นดินไทย..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน