*/
  • BlueHill
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ns@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 534
  • จำนวนผู้ชม : 2350052
  • จำนวนผู้โหวต : 2442
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2442 คน
กล้วยไม้กับเพลง นางฟ้าจำแลง

นางฟ้าจำแลง เพลงของสุนทราภรณ์

View All
<< พฤศจิกายน 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบแหล่งท่องเที่ยวประเภทไหน
ทะเล
172 คน
น้ำตก
51 คน
ภูเขา-ดอย
239 คน
ห้างสรรพสินค้า
11 คน

  โหวต 473 คน
วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2555
Posted by BlueHill , ผู้อ่าน : 14502 , 12:29:19 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 45 คน เพียงลำพัง , GRACIAS และอีก 43 คนโหวตเรื่องนี้

วันเสาร์-อาทิตย์ที่  ๑๐-๑๑  พฤศจิกายนนี้ จะมีงานเทศกาลดูนกเอเชีย ครั้งที่ ๓ ในหัวข้อ“ The Right to Live"ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบก บางปู  จ.สมุทรปราการ ซึ่งตรงกับช่วงฤดูนกอพยพประจำปีพอดี คาดว่าบรรยากาศของงานจะเป็นไปอย่างคึกคัก นอกจากจะมีนางนวลจำนวนมากให้ดูกันอย่างจุใจและเพลิดเพลินแล้ว ยังมีการบรรยายเชิงอนุรักษ์นกจากทั้งไทยและต่างประเทศมากมายหลายหัวข้อที่เดียว เหมาะสำหรับทั้งนักดูนกและประชาชนทั่วไป

          เทศกาลดูนกเอเชียครั้งนี้ มีสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพตามวาระหมุนเวียนของแต่ละชาติสมาชิก ปกติ สมาคมอนุรักษ์นกฯมีกำหนดจัดงาน Thailand Bird Fair ขึ้นทุก ๆ ปี แต่ปีนี้ ๒๕๕๕ ถึงรอบเป็นเจ้าภาพ เทศกาลดูนกเอเชียพอดี 

           ไฮไลท์ของงานนั้น อยู่ตรงที่มีเครือข่ายและชมรมดูนกทั่วเอเชีย มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ทั้งจากประเทศไทยเราเอง  ญี่ปุ่น มาเลเซีย ไต้หวัน  ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ ฯลฯ และมีกิจกรรมและการแสดงสื่อความหมายธรรมชาติต่างๆ จำนวนมากบนเวทีการแสดงและในห้องบรรยาย 

       

          งานนี้ มีชมรมอนุรักษ์นกมากหน้าหลายตาไปเปิดบูธโชว์กิจกรรมของชมรมและออกร้านขายสินค้าที่ระลึกกันมากหน้าหลายตา ที่คุ้นเคยเจอหน้าเจอตากันในภาคสนาม ก็มี Savebird (มีเสื้อนกจำหน่าย สวยมาก..ขอบอก) ,Go4Get ,ชมรมอนุรักษ์นกล้านนา, ชมรมอนุรักษ์นกโคกขามฯลฯ

          อ้าว..เกือบลืม ชมรม OKnature ก็ไปเปิดบูธแสดงจุดยืนเรื่อง การอนุรักษ์และการสอดส่องดูแลทรัพยากรธรรมชาติที่เชื่อมโยงกับ Social Media  เห็นว่านำเสนอกิจกรรมหลักๆ  3 วาระ  คือ เรื่องราวของป่าแม่เรวา, แม่ยม และโครงการจิตอาสาสร้างบ่อน้ำให้ช้างป่ากุยบุรี

          พูดถึงบูธของ ชมรม OKnature  นอกจากจัดแสดงกิจกรรมหลัก ๆของชมรมแล้ว  บล็อกเกอร์ป้ารุยังจัดทำคลิปวิดีโอละครหุ่นเชิดเรื่อง 'บันทึกจากป่า' ไปฉายให้ชมกันตลอดงาน  และมีกิจกรรม "วาดรูปเพื่อทำโปสการ์ดให้ทหารชายแดน" น่าสนใจมากๆครับ  หรือจะแวะไป "จิบกาแฟสด" จากฝีมือบล็อกกเกอร์พี่อังศนาก็ได้ครับ การันตีว่า รสชาติอร่อยและนุ่มมากๆ

         

คลิกชมลีลาบินของนกนางนวลธรรมดา ที่สะพานสุขตา บางปู

ประชาชนแห่ไปชมฝูงนกนางนวลธรรมดา บนสะพานสุขตา ช่วงฤดูหนาวตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมของทุกปี

          ในห้องบรรยายอัดแน่นไปด้วยความรู้เรื่องการอนุรักษ์นกและธรรมชาติล้วนๆ  บอกตรงๆว่า  เห็นหัวข้อของการบรรยายแล้ว ต้องขอบอกว่ารีบกดถูกใจให้ทันทีเพราะเป็นประเด็นที่ update มากๆ  เริ่มกันตั้งแต่เช้าวันเสาร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน  เปิดเวทีโดย “The Right to Live” โดย คุณวิชญนันท์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ (บล็อกเกอร์ plains-wanderer นั่นเอง),  “เขาดินสอ: Hawk Mountain แห่งทวีปเอเชีย” โดย ชูเกียรติ นวลศรี, “งานอนุรักษ์นกในภาคเหนือของไทย” โดย นายแพทย์รังสฤษฏ์กาญจนะวณิชย์ (หมอหม่อง), “การดูแลลูกนกตกจากรัง” โดย น.สพ. เบญจพล หล่อสัญญาลักษณ์,  “ปล่อยนกปล่อยปลา” ได้บุญหรือบาป? โดยคุณชาลี วาระดี จาก OKNature(บล็อกเกอร์Bluehill),"นกแสก” โดยอาจารย์เกรียงศักดิ์ หามะฤทธิ์, “เผยความลับ งานสำรวจนกชายเลนปากช้อน” โดย สมาคมอนุรักษ์นกฯ (BCST), “งานอนุรักษ์นกในไต้หวัน” โดย Chinese Wild Bird Federation (CWBF),“นกสวยจาก ฟิลิปปินส์ โดย Wild Bird Club of the Philippines

          วันอาทิตย์ที่ ๑๑ พฤศจิกายน  หัวข้อบรรยายเริ่มด้วย,“แอบดูนกเล่นน้ำ” โดย คุณกิตติพนธ์ บูรณสมภพ ,การอนุรักษ์นกชายเลนปากช้อนในอ่าวมะตะบัน ประเทศพม่า” โดย Dr. Thiridawei Aung (BANCA),“นกสวยจาก ญี่ปุ่น” โดย Friends of Gyotoku Bird Observatory (FGBO),"นกสวยจาก Borneo” โดย Borneo Bird Club, “นกกระเรียนคืนถิ่น” โดย Dr. George Archibald คุณวันชัย สวาสุ,“นกเงือก อัญมณีของผืนป่า” โดย อาจารย์วิจักขณ์ ฉิมโฉม, “งานฟื้นฟูลุ่มน้ำลำปะทาว” โดย ชมรมเด็กรักนกรักษ์ธรรมชาติ 

          งานอนุรักษ์นกและธรรมชาติดี ๆ แบบนี้ นานทีปีหนจะจัดกันสักครั้งหนึ่ง  ปีนี้ก็พิเศษอย่างยิ่งเพราะเวียนมาบรรจบเป็นเทศกาลดูนกเอเชียพอดี อยากชวนเชิญเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ไปเที่ยวบางปูกันในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ ไปดูนกนางนวลและให้กำลังใจคนทำงานด้านอนุรักษ์นกกันครับ  

หมายเหตุ :  ปี ๒๕๕๔  ได้มีการพบ นกนางนวลสีดำ (Sooty Gull) ๑ ตัว ที่บางปู โดยคุณกฤต อดิเรก นับเป็นนกใหม่ของประเทศไทย ชนิดที่ ๑๐๐๑  และถือเป็นรายงานแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย    

ฝูงนกนางนวลธรรมดา  (Brown-headed Gull)

 ลีลาผาดโผนของนกนางนวลแกลบเคราขาว (Whiskered Tern)

เทศกาลดูนกเอเชีย  คืออะไร ???

         เทศกาลดูนกเอเชีย หรือ Asian Bird Fair (ABF) ก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือขององค์กรด้านการ อนุรักษ์นกชั้นนําในภูมิภาคเอเชียตะวันออกด้วยกัน ๖องค์กร จาก ๕ ประเทศ ได้แก่ สมาคมอนุรักษ์นกและ ธรรมชาติแห่งประเทศไทย หรือ Bird Conservation Society of Thailand (BCST), Wild Bird Club of the Philippines (WCBP), Chinese Wild Bird Federation (CWBF), Wild Bird Society of Taipei (WBST) Malaysian Nature Society (MNS) และ Nature Society Singapore (NSS)

         มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมและเชื่อมความสัมพันธ์ในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์นกและถิ่นอาศัยที่มีความสําคัญต่อการดํารงชีวิตของนกน้ำประจําถิ่นและนกอพยพที่บินย้ายถิ่นในช่วงฤดูหนาวไปยังประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในภูมิภาค เอเชีย   

ที่บางปู คุณสามารถถ่ายภาพนกนางนวลธรรมดา (Brown-headed Gull) ได้ในระยะใกล้

หรือเดินชม นกนางนวลธรรมดา (Brown-headed Gull) บนราวสะพานสุขตา

        เทศกาลดูนกเอเชีย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ ๒๒-๒๓ เดือนกันยายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ที่เมืองดาเวา (Davao City) ประเทศฟิลิปปินส์ โดย Wild Bird Club of the Philippines(WBCP) เป็นเจ้าภาพ ต่อมาได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๒ เมื่อวันที่ ๑๕-๑๖ เดือนตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ที่เมืองไทนาน (Tainan) ประเทศจีน โดย Chinese Wild BirdFederation (CWBF) เป็นเจ้าภาพ โดยองค์กรที่เป็นเจ้าภาพจะต้องนําเสนอประเด็นเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่ องค์กรระหว่างประเทศต่าง ๆ  เช่น องค์การสหประชาชาติ (UN), โครงการสิ่งแวดล้อมของสหประชาชาติ ( UNEP), สหภาพนานา ชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติ ( IUCN)  หรือ Bird Life International ประกาศเป็นประเด็น “สากล” ในปีนั้น ๆ มาเป็นประเด็นจัดงาน

         สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงาน “เทศกาลดูนก เอเชียครั้งที่ ๓” ในวันที่ ๑๐-๑๑ เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๕๕ ณ สถานตากอากาศบางปู จ. สมุทรปราการ ได้กําหนดชื่องานว่า “The Right to Live” โดยคัดเลือก “นก” ตัวแทนขึ้นมา ๔ ชนิด ยืนกอดคอกัน ซึ่งเป็นนก ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อถูกคุกคามในระดับโลก   ได้แก่ นกปากช้อนหน้าดำ (Black-faced Spoonbill) นกชายเลนปากช้อน (Spoon-billedSandpiper), นกทะเลขาเขียวลายจุด (Nordmann's Greenshank) และนกแต้วแล้วท้องดํา (Gurney’s Pitta)

  นกนางนวลหลังดำพันธุ์รัสเซีย (Heuglin's Gull) ,ตัวเด็ก

นกนางนวลหลังดำพันธุ์รัสเซีย (Heuglin's Gull) ,ตัวเต็มวัย 

นกนางนวลหางดำ,วัียเด็ก (Black-tailed Gull)  บินไล่แย่งกากหมูจากนกนางนวลธรรมดา (Brown-headed Gull)

ประเทศไทยอยู่ตรงไหนของวงการดูนกระดับโลก ???

         ประเทศไทย เป็นดินแดนที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติและมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งมีความหลากหลายในด้านชนิดพันธุ์ของ “นก” มากถึง  ๑,๐๑๔ ชนิดจากนกที่มีอยู่ ทั่วโลกประมาณ ๑๕,๐๐๐ ชนิด บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมที่มีความเหมาะสมต่อการเป็นอาศัยอยู่ของนานาชนิดทั้งที่เป็นนกประจําถิ่นและนกอพยพย้ายถิ่นในช่วงฤดูหนาว ส่งผลให้ประเทศไทยเป็นแหล่งดูนกที่ได้รับความนิยมจากนักดูนกชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นลําดับต้นๆ ของภูมิภาคเอเชีย

         กิจกรรมดูนกหรือถ่ายภาพนก เป็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเชิงนิเวศโดยตรง เพราะ ต้องเ ดินทาง ไปยังสถานที่ต่า ง ๆ ตั้งแต่ยอดภูเขา สูงจรดผืนทะเลกว้าง ทําให้มีโอกาสได้ศึกษา เรียนรู้สภาพแวดล้อมของธรรมชาติและวิถีชีวิตของชุมชนที่หลากหลาย  โดยเฉพาะการเดินทางเพื่อสร้างโอกาสในการพบเห็นนกที่หาดูได้ยากในประเทศอื่น ๆ หลายชนิดที่สามารถพบได้ง่ายในประเทศไทย เช่น นกอัญชันหางดํา (Black-tailed Cake) ที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ,ไก่ฟ้าหางลายขวาง (Mrs. Hume’s Pheasant) ที่ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ,นกแต้วแล้วท้องดํา (Gurney’s Pitta) ที่เขานอจู้จี้ จ.กระบี่ ซึ่งมีโอกาสพบเห็นได้เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย

         หรือแม้แต่ นกชายเลนปากช้อน ( Spoon-billed Sandpiper) ที่เหลืออยู่ไม่ถึง ๔๐๐ ตัวทั่วโลก ก็ยังสามารถพบได้ในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทยที่ ต. โคกขาม จ . สมุทรสาคร และ ต.ปากทะเล จ.เพชรบุรี รวมไปถึงนกที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในท้องทะเล เช่น นกกาน้ำใหญ่ (Great Cormorant) และ นกนางนวลขนาดใหญ่ (Gull) หลายชนิด ซึ่งต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทาง ออกไปชมในท้องทะเลกว้าง ส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้ลงไปสู่ชุมชนท้องถิ่นได้หลายชุมชนตลอดทั้งปี

นกนางนวลขอบปีกขาว (Black-headed Gull)

         การจัดงาน เทศกาลดูนกเอเชีย ครั้งที่ ๓ ณ สถานตากอากาศบางปู นอกจากจะเป็นช่วงเวลาที่นก นางนวลอพยพย้ายถิ่นเข้ามาอาศัยอยู่ประมาณ ๕,๐๐๐ ตัว ยังมีการนําเสนอผลงานการอนุรักษ์จากองค์กรทั้ง ในและต่างประเทศไม่น้อยกว่า ๔๕ องค์กร ทั้งในรูปแบบของนิทรรศการ และการบรรยายสไลด์ มีการแสดงละครสื่อความ หมายถึงการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับนก เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสและรับชมอย่างใกล้ชิด

         บนเวทีขนาดใหญ่ ภายในงานยังมีกิจกรรมสําหรับสําหรับผู้ร่วมงานทุกเพศทุกวัย เช่น การหา RC ความรู้เกี่ยวกับการ อนุรักษ์จากบูทต่างๆ การร่วมสนุกกับ “สอยดาว” ซึ่งเป็นการช่วยสนับสนุนทุนในด้านกิจกรรมอนุรักษ์ของสมาคมอนุรักษ์นกฯ ในด้านต่างๆ  การประกวดภาพวาดของเยาวชน ระดับประถมปลาย และระดับมัธยมต้น การเล่นเกมเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหลากหลายสไตล์  ผู้ร่วมงานทุกท่านยังสามารถร่วมสัมผัส กิจกรรมดูนกในธรรมชาติจากวิทยากรผู้มีความรู้ชั้นนําของประเทศไทย  

 ตรงกลาง คือ นกนางนวลปากเรียว (Slender-billed Gull)  รอบๆเป็นนกนางนวลธรรมดา (Brown-headed Gull)

นกนางนวลปากเหลือง (Mew Gull),นกวัยอ่อนปีแรก

         การจัดงานในระดับภูมิภาคเอเชียนี้ จะนํามาถึงชื่อเสียงความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ อีกทั้ง ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรสนับสนุนการจัดงานให้เป็นที่ประจักษ์แก่ประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติ ถึงความร่วมมือด้านการอนุรักษ์จากภาคธุรกิจของประเทศไทย จนนําไปสู่การอนุรักษ์ทรัพยากรทางธรรมชาติให้คงอยู่อย่างยั่งยืนตลอดไป 

        สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรอิสระที่ทํางานด้านการอนุรักษ์โดย อาศัยความงดงามของ “นก” เป็นสื่อ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเกิดความตระหนักถึงบทบาทและหน้าที่ที่สําคัญ ของ “นก” ซึ่งเป็นดัชนีวัดความอุดมสมบรูณ์ของทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมในธรรมชาติ จนนําไปสู่ความ ร่วมมือในการอนุรักษ์และเข้าใจในการใช้ทรัพยากรอย่างชาญฉลาดและยั่งยืนตลอดไป

กำหนดการเทศกาลดูนกเอเชีย ครั้งที่ ๓

วันเสาร์ที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๕  

๐๖.๐๐ น. – ๑๗.๐๐ น. กิจกรรมเดินชมนกน้ำ นกชายเลน และนกนางนวล
๑๑.๐๐ น. – ๑๘.๐๐ น. สนุกกับกิจกรรมสอยดาว…เพื่องานอนุรักษ์ฯ 

ลานกิจกรรม/เวทีกลางแจ้ง
๐๙.๐๐ น. – ๑๐.๓๐ น. พิธีเปิด งานเทศกาลดูนกเอเชียครั้งที่ ๓
๑๐.๔๕ น. – ๑๔.๓๐ น. รับสมัครผู้แข่งขันประกวดวาดภาพ ระดับประถมศึกษาตอนปลาย (คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด)
๑๖.๐๐ น. – ๑๖.๓๐ น. ชมการแสดง “ระบำย่านดาโอ๊ะ” จาก นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
๑๖.๓๐ น. – ๑๗.๐๐ น. ชมการแสดง “สกุณานางนวล” จาก นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร 

ห้องบรรยาย
๑๐.๔๕ น. – ๑๑.๑๕ น. “The Right to Live ” โดย คุณวิชญนันท์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ
๑๑.๑๕ น. – ๑๑.๓๐ น. “เขาดินสอ ยอดเขาแห่งเหยี่ยวอพยพ” โดย คุณชูเกียรติ นวลศรี
๑๑.๓๐ น. – ๑๒.๐๐ น. “งานอนุรักษ์นกทางภาคเหนือของไทย” โดย นพ.รังสฤษฏ์ กาญจนะวณิชย์
๑๓.๐๐ น. – ๑๓.๓๐ น. “การดูแลลูกนกตกจากรัง” โดย น.สพ. เบญจพล หล่อสัญญาลักษณ์
๑๓.๓๐ น. – ๑๔.๐๐ น. “ปล่อยนกปล่อยปลา ได้บุญหรือบาป?” โดย คุณชาลี วาระดี (OK Nature)
๑๔.๐๐ น. – ๑๔-๓๐ น “งานอนุรักษ์นกในไต้หวัน” โดย Chinese Wild Bird Federation (CWBF)
๑๔.๓๐ น. – ๑๕.๐๐ น. “นกสวยจากฟิลิปปินส์” โดย Wild Bird Club of the Philippines
๑๕.๐๐ น. – ๑๕.๓๐ น. “นกแสก” โดย อาจารย์เกรียงศักดิ์ หามะฤทธิ์
๑๘.๓๐ น. – ๒๑.๐๐ น. เรียนเชิญทุกเครือข่ายรับประทานอาหาร พร้อมชมการแสดงนาฏศิลป์ จากนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร  

วันอาทิตย์ที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ 

๐๖.๐๐ น. – ๑๗.๐๐ น. กิจกรรมเดินชมนกน้ำ นกชายเลน และนกนางนวล
๐๙.๓๐ น. – ๑๘.๐๐ น. สนุกกับกิจกรรมสอยดาว…เพื่องานอนุรักษ์ฯ 

ลานกิจกรรม/เวทีกลางแจ้ง
๐๙.๐๐ น. – ๑๓.๐๐ น. รับสมัครผู้แข่งขันประกวดวาดภาพ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด)
๑๕.๐๐ น. – ๑๕.๑๕ น. ชมการแสดง “ระบำผูกเสี่ยว” จาก นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
๑๕.๑๕ น. – ๑๕.๓๐ น. ชมการแสดง “ระบำขนมลา ” จาก นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร
๑๕.๓๐ น. – ๑๖.๐๐ น. มอบรางวัลประกวดภาพถ่ายงานเทศกาลดูนกเมืองไทย ๒๕๕๔ และ
รางวัลประกวดวาดภาพ งานเทศกาลดูนกเอเชีย ๒๕๕๕
๑๖.๐๐ น. – ๑๗.๐๐ น. พิธีปิด เทศกาลดูนกครั้งที่ ๓ พร้อมส่งมอบเทศกาลดูนกเอเชีย ครั้งที่ ๔
โดย นายกสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย 

ห้องบรรยาย
๑๐.๐๐ น. – ๑๐.๓๐ น. “แอบดูนกเล่นน้ำ บ่อพรานวางปืน” โดย คุณกิตติพนธ์ บูรณะสมภพ
๑๐.๓๐ น. – ๑๑.๐๐ น. “การอนุรักษ์นกชายเลนปากช้อนในอ่าวมะตะบัน ประเทศพม่า” โดย Dr. Thiridawei Aung (BANCA)
๑๑.๐๐ น. – ๑๑.๓๐ น. “นกสวยจากญี่ปุ่น” โดย NPO Friends of Gyotoku Bird Observatory (FGBO)
๑๑.๓๐ น. – ๑๒.๐๐ น. “นกสวยจากบอร์เนียว” โดย Borneo Bird Club
๑๓.๐๐ น. – ๑๓.๓๐ น. “นกกระเรียนคืนถิ่น” โดย Dr. George Archibald และคุณวันชัย สวาสุ
๑๓.๓๐ น. – ๑๔.๐๐ น. “นกเงือก อัญมณีของผืนป่า” โดย ผศ.ดร.วิจักขณ์ ฉิมโฉม
๑๔.๓๐ น. – ๑๕.๐๐ น. “งานฟื้นฟูลุ่มน้ำลำปะทาว” โดย ชมรมเด็กรักนกรักษ์ธรรมชาติ

***กำหนดการนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม***

คลิกชมผังของบูธต่างๆ ที่ได้ ที่นี่ 

             Ain't No Sunshine When She's Gone - Bill Withers Cover

.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
BlueHill วันที่ : 13/11/2012 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 100คุณเมื่อคิดถึงกัน
ดีใจครับที่มางานเบิร์ดแฟร์ และมาทักทายสมาชิก OKnature ที่บูธด้วย
ขอบคุณมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 101 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Icy from mobile วันที่ : 12/11/2012 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hutandoh
I'm not a photographer ติดตาม trip ฝึกถ่ายรูปทางนี้เลยครับ http://www.oknation.net/blog/mrapirak

ไปมาแล้วครับ นางนวลน่ารักมากก

ความคิดเห็นที่ 100 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เมื่อคิดถึงกัน วันที่ : 11/11/2012 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vrfam

ดีใจได้เจอบก.ชาลีเช้านี้ เด็กๆ เพลิดเพลินกับการดูนก และกิจกรรมกันใหญ่เลยค่ะ ถ่ายรูปนกมามายไว้จะเอามาแชร์กันค่ะ แม่นันว่ารูปที่ถ่ายมาสวยแล้ว พอเห็นรูปของคุณชาลี รูปบ้านเราชิดซ้ายยยยไปเลยค่ะ.. ๕๕

ความคิดเห็นที่ 99 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พันธุ์สังหยด from mobile วันที่ : 11/11/2012 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ดูนกสวย ๆ กันครับ

ความคิดเห็นที่ 98 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฟ้าน่าน from mobile วันที่ : 11/11/2012 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

กำลังจะไปครับ

ความคิดเห็นที่ 97 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 11/11/2012 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ความคิดเห็นที่ 87 BlueHill
รับทราบครับ (แก้ในตารางแล้วก็ไม่บอก 555+)
แต่ก็อดไปฟัง เมื่อวานเดินทางทั้งวัน

ความคิดเห็นที่ 96 BlueHill , อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พี่ป๋อง from mobile วันที่ : 11/11/2012 เวลา : 06.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

จะแวะไปทักทายที่งานนะครับ

ความคิดเห็นที่ 95 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นามา วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydaychapter

เจ้านกนางนวลหลังดำพันธุ์รัสเซีย (Heuglin's Gull) ,ตัวเด็ก ภาพกางปีกหน้าตาเอาเรื่องนะคะ สวยดุ
กิจกรรมน่าสนใจค่ะ ช่วยถนอมเพื่อนร่วมโลกเรา

ความคิดเห็นที่ 94 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

รอฟัง บก.ชาลี บรรยายตอนบ่ายที่งานเรียบร้อยแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 93 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ห้ามอ้าปากแหงนหน้าดู

ความคิดเห็นที่ 92 BlueHill , ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

“ เทศกาล...สายลมใต้ปีก ” งาน Asia Bird Fair ที่บางปู โดย วัติ ธนวิทย์
http://www.oknation.net/blog/songer/2012/11/09/entry-1

ความคิดเห็นที่ 91 BlueHill , ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ฝากนิทานถึงน้องๆเรื่อง "บันทึกจากป่า"ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/paaru/2012/11/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 90 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
aumboon วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aumboon

นกมาแล้วเหรอครับ

ความคิดเห็นที่ 89 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

มาอีกแล้ว ตามมาดูภาพสวยๆ และรับฟังเพลงเพราะๆ ... ชื่นใจจัง
ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
BlueHill วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 86 คุณpirimarj
ยินดีครับผม มีบล็อกเกอร์หลายท่านโพสต์ให้อ่านกัีนครับ

ความคิดเห็นที่ 87 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 85อะหนึ่ง
ตารางเดิมเป็นวันอาทิตย์ครับ ไม่ใช่วันเสาร์
เวลาใหม่คือ ๑๓.๓๐ น. – ๑๔.๐๐ น. “ปล่อยนกปล่อยปลา ได้บุญหรือบาป?” โดย คุณชาลี วาระดี (OK Nature)

ส่วนน้องป่าน เวลาเดิม ๑๐.๔๕ น. – ๑๑.๑๕ น. “The Right to Live ” โดย คุณวิชญนันท์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ

ความคิดเห็นที่ 86 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
pirimarj วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pirimarj

อยากไปมากๆๆๆๆๆ ค่ะ จะรออ่านบรรยากาศในงานนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 10/11/2012 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

รับทราบ รับทราบ แต่...
ความคิดเห็นที่ 84 BlueHill
..................
คิวบรรยาย ๑๓.๓๐ น. – ๑๔.๐๐ น. “ปล่อยนกปล่อยปลา ได้บุญหรือบาป?” โดย คุณชาลี วาระดี (OK Nature)

ในตารางของเดิม เป็นวันเสาร์ ไม่ใช่หรือครับ

คิวเลื่อนจากวันเสาร์ เป็นวันอาทิตย์ หรือเปล่า!

ความคิดเห็นที่ 84 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 09/11/2012 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โปรดทราบ โปรดทราบ ในห้องบรรยาย มีการปรับตารางเวลาใหม่ครับ

คิวผมเลื่อนจากวันอาทิตย์ มาเป็นวันเสาร์

๑๓.๓๐ น. – ๑๔.๐๐ น. “ปล่อยนกปล่อยปลา ได้บุญหรือบาป?” โดย คุณชาลี วาระดี (OK Nature)

ความคิดเห็นที่ 83 ฟ้าน่าน , อิมกุดั่น ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 09/11/2012 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 73 ป้าอิมกุดั่น
แถวชายฝั่งทะเลหรือฝั่งแม่น้ำเมืองจีน ผมว่าน่าจะเจอนกนางนวลบ้างนะครับ
ลองสังเกตุดูครับป้าอิ่ม

-ความคิดเห็นที่ 74 ย่าดา
เที่ยวให้สนุกนะครับย่า

- ความคิดเห็นที่ 75คุณtanthainium
ดูนกนางนวลให้สนุก ต้องมีกล้องด้วยครับ
เลนส์ช่วงสั้น ก็สามารถถ่ายภาพได้ครับ เพราะนกอยู่ใกล้มาก


-ความคิดเห็นที่ 76 ลุงกิ๊-Kibangkok
งานนี้ได้เจอตัวแน่ๆ ชาวต่างประเทศมากันเยอะแล้วครับ
แต่แปลกครับ หน้าตาแทบจะเหมือนกันหมดเลย

-ความคิดเห็นที่ 77ท่านกำหนัน
น่าจะเป็นงานรองสุดท้ายของปีครับ
อาจจะมีงานปีใหม่อีกสักครั้งหนึ่งครับ

- ความคิดเห็นที่ 78 คุณฟ้าน่าน
ถ้าไปวันเสาร์ตอนเช้าๆ อาจได้พบกันครับ
อย่าลืมทักทายกันเน้อ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
BlueHill วันที่ : 09/11/2012 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 67อาจารย์สุรศักดิ์
โหวตให้คำพูดดีๆของอาจารย์ครับ

โลกนี้ ไม่ใช่ของมนุษย์เท่านั้น สัตว์และพืช
ก็ควรมีสิทธิ์ที่จะอาศัยอยู่อย่างมีความสุข
และปลอดภัย ไม่รังแกหรือเบียดเบียน
ซึ่งกันและกัน และช่วยประดับโลกให้งดงาม

-ความคิดเห็นที่ 68 คุณโสตถิโสมนัส
แล้วพบกันที่งานครับ
อย่าลืมแวะบูธ OKnature เน้อ

-ความคิดเห็นที่ 69อ.ไอซ์-หมีน้ำแข็ง
นกที่นั่นไม่กินคนครับ แต่กินกากหมู
ไม่ต้องกลัวครับผม

-ความคิดเห็นที่ 70พี่chailasalle
อย่าลืมถ่ายภาพนกนางนวลมาอวดกันด้วยนะครับ

-ความคิดเห็นที่ 71คุณมารูโกะ
ทางเหนือ มีงานนับนกที่ดอยอินททนท์ด้วยครับ
ไว้ต้นปีหน้า จะแจ้งข่าวให้ทราบกัน

-ความคิดเห็นที่ 72พี่ไข่
ขอบคุณมากครับพี่ไข่

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
BlueHill วันที่ : 09/11/2012 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


-ความคิดเห็นที่ 66 คุณrantang
มีซิครับ นี่ไงตัวเบ่อเร่อเลย

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
BlueHill วันที่ : 09/11/2012 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 62 ครูแดง
จัดทริปแบบเช้าไปเย็นกลัยก็ได้ครับ
สบายๆ เดี๋ยวหารือกันช่วงสัปดาห์หน้าครับ

-ความคิดเห็นที่ 63ครูชบาตานี
ไม่อยากเชียร์ให้จัดหาอุปกรณ์ถ่ายภาพเลยครับ
แต่อยากให้ลงทุน ยังไงก็คุ้มค่าครับ

-ความคิดเห็นที่ 64 คุณจ้อน-ราษีไศล
ช่วยมาถ่ายทำรายการหน่อยเน้อครับ

-ความคิดเห็นที่ 65 ป้ารุ
เย็นนี้พบกันครับป้ารุ
อยากกินข้าวไข่เจียวเสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
BlueHill วันที่ : 09/11/2012 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 51 พี่toondee
สวัสดีครับพี่
ข้อมูลที่จะพูด ก็มาจากเรื่องที่เขียนในบล็อกครับ
หวังจะทำความเข้าใจให้กับประชาชนได้บ้าง

-ความคิดเห็นที่ 52คุณiodine
วันนั้นท้องฟ้าสวยจริงๆ
ถ้าเป็นคนอื่น อาจได้ภาพสวยกว่าผมครับ

-ความคิดเห็นที่ 53 คุณReds
นั่นซิครับ ผมยังแปลกใจว่าทำไมจังหวัดจึงไม่สนใจ ทั้งที่เป็นงานระดับชาติ
ขอไปถามเจ้าหน้าที่สมาคมฯสักหน่อยครับ

-ความคิดเห็นที่ 54 คุณอ้อยดอยหล่อ
คุณอ้อย ถอดถอนใจเหมือนวัยชราศัยเสียแล้ว
ยังหนุ่มอยู่แท้ๆ

-ความคิดเห็นที่ 55พี่คนดีมีวินัย
ยกความชอบให้คนออกแบบเว็บและโปรแกรมเมอร์ครับพี่

ความคิดเห็นที่ 78 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฟ้าน่าน วันที่ : 09/11/2012 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

ปีนี้จะแวะไปอีกครั้งครับ หลังจากไปดุขบวนเรือพระราชพิธีเสร็จครับ

ความคิดเห็นที่ 77 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน from mobile วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ โอเคจัดบูทบ่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 76 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Kibangkok from mobile วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อยากถ่ายภาพชาวต่างประเทศที่บินว่อนจังเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 75 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
tanthainium วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

ใจบอกว่าจะไปตอนเช้าวันที่ 11 แต่ยังไงต้องถามกาย ก่อนนะคะ เพราะอาจจะอยู่ตจว.

ถ้ากายไม่ได้ไป จะส่งใจไปละกันนะคะ
แต่สนใจไปมาก ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 74 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ย่าดา วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ฝากเพื่อนๆเที่ยวเผื่อด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 73 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อิมกุดั่น วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

เสียดาย อยู่ไกลไปหน่อยค่ะ
กว่าจะได้กลับบ้าน ไม่ทราบจะยังเหลือนกอยู่บ้างมั้ย

ความคิดเห็นที่ 72 ชายสามหยด , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
eggs วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ภาพสวยงามยอดเยี่ยม และเพลงประกอบบล็อคไพเราะมาก ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 71 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มารูโกะ วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

เป็นคนเหนือ (กรุงเทพฯ) จึงมักพลาดงานที่จัดอยู่ทางใต้ประจำค่ะ 55

ภาพสุดท้ายพระอาทิตย์สวยจังค่ะ อุตส่าห์ไปตามหาถึงแหลมพรหมเทพยังไม่เคยเจอแบบนี้เลยนะคะพี่

ความคิดเห็นที่ 70 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chailasalle วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

จะแวะไปชมสักหน่อย ครับ...

ความคิดเห็นที่ 69 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หมีน้ำแข็ง from mobile วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/imice
เตาม twitter กันได้ที่ @imsakulsri คะ รวมทั้ง https://www.facebook.com/icejamestravel ด้วยคะ 

อยากไปจังเลย (ถึงจะกลัวนกแต่อยากถ่ายจัง)

ความคิดเห็นที่ 68 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
โสตถิโสมนัส วันที่ : 08/11/2012 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bluesman
นายเอกแห้ว ณ สมหวัง

จะทำตัวให้ว่างเลยครับฮิๆๆงานนี้ต้องไป

ความคิดเห็นที่ 67 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ชอบใจ สโลแกน "The Right to Live !"
โลกนี้ ไม่ใช่ของมนุษย์เท่านั้น สัตว์และพืช
ก็ควรมีสิทธิ์ที่จะอาศัยอยู่อย่างมีความสุข
และปลอดภัย ไม่รังแกหรือเบียดเบียน
ซึ่งกันและกัน และช่วยประดับโลกให้งดงาม

โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 66 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rantang from mobile วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rantang

ชื่อบางปู ไม่เห็นปูสักตัว มีแต่นก

ความคิดเห็นที่ 65 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้ารุ วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

จะตั้งหน้าตั้งตาหานางนวลสีดำให้ได้ซักตัวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 64 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ราษีไศล วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

เสาร์อาทิตย์นี้เหรอครับท่าน น่าสนใจไปเยี่ยมชมครับงานนี้

ความคิดเห็นที่ 63 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ชอบดูนกถึงขั้นมากถึงมากที่สุดค่ะ แต่ไม่สามารถเก็บภาพนกให้ได้อย่างที่ตาเนื้อมองเห็น เศร้าเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ความคิดเห็นที่ 50 ครูแดง
จัดทริปเที่ยวเมืองปากน้ำสักหนึ่งวันครับ
ไปไหว้พระ กินปลากินปู สุดท้ายแวะบางปูในช่วงเย็นๆครับ
วิวสวยมากทีเดียว
...........................................................
ค่ะ บก.จะลองปรึกษาหารือญาติธรรม......
แล้วจัดทริปบางปู...เออ..ว่าแต่จะต้องค้างกี่คืน...แล้วนอนวัดไหนดีคะ ๕๕๕๕๕

ความคิดเห็นที่ 61 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 46 คุณChaoying
บนท้องฟ้าใช่มีแต่เครื่องบินนะครับ
ยังมีวิหคผู้ครองฟ้ามาก่อนจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

-ความคิดเห็นที่ 47อาจารย์-คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
น่าเสียดายนกหลายชนิดได้สูญพันธุ์ไปแล้วจากประเทศ
และจำนวนมากเสี่ยงกำลังใกล้สูญพันธุ์
ฝีมือคนไทยทั้งนั้น

-ความคิดเห็นที่ 48 คุณfeng_shui
แล้วพบกันครับคุณสุ่ย

-ความคิดเห็นที่ 49 คุณณัฐรดา
ขอบคุณครับผม

-ความคิดเห็นที่ 50 ครูแดง
จัดทริปเที่ยวเมืองปากน้ำสักหนึ่งวันครับ
ไปไหว้พระ กินปลากินปู สุดท้ายแวะบางปูในช่วงเย็นๆครับ
วิวสวยมากทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
BlueHill วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 41 khunphai
ไปสัก 3- 4 โมงเย็น แดดไม่แรง ฟ้าเริ่มสวย
ช่วงนี้รอถ่ายภาพอาทิตย์ตกน้ำได้ด้วยครับ


-ความคิดเห็นที่ 42 พี่พิชช่า
เมื่อนี้ จำนวนนกอาจไม่เยอะเหมือนปีก่อนครับ
อาจเป็นเพราะอากาศทางตอนเหนือของเอเชีย ไม่หนาวจัดก็เป็นได้

-ความคิดเห็นที่ 43คุณieimakoto
จะพูดถึงเบื้องหลังของนกและปลาที่จับมาสะเดาะเคราะห์
และผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติครับ

-ความคิดเห็นที่ 44 พี่คนใส่แว่น
นึกถึงเพลง นางนวล ของเบิร์ดธงไชยเลยครับ
นางนวลเจ้าเอย ทะเลกว้างใหญ่
เห็นเพียงแต่ขอบฟ้าไกล
ตัวเจ้าก็ยังคงบินมุ่งไป
อาจจะเหนื่อยแต่ความหวังก็ยังมี..

-ความคิดเห็นที่ 45 พี่สำรวจฟ้า
กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ไม่ไกลกันนะครับ
ขับรถแป๊ปเดียวก็ถึงแล้ว
555555+

ความคิดเห็นที่ 59 ชายสามหยด , ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 36 คุณเกสรมาเฟีย
ยืนถ่ายภาพครับ ไม่ได้เหาะเหินเดินอากาสแต่อย่างใด
+++
กิจกรรมวาดภาพโปสการ์ด มีบล็อกเกอร์ลุงกิ๊กับบล็อกเกอร์ผีเสื้อพเนจร เป็นเจ้าภาพครับ

-ความคิดเห็นที่ 37 คุณLOVEjariya
ประเทศเราประเทศเดียว มีความหลากหลายของชนิดนกมากกว่าทวีปยุโรปอีกครับ


-ความคิดเห็นที่ 38 คุณลำชานบ้านบู
ขอบคุณยิ่งนักครับ

-ความคิดเห็นที่ 39คุณชายสามหยด
วันเสาร์ ผมติดทำงาน แต่จะแว่บไปช่วงเช้าและช่วงเย็นครับ
ส่วนวันอาทิตย์ น่าจะอยู่ประจำทั้งวัน

-ความคิดเห็นที่ 40 ลุงต้าลี่
ลุงต้าลีไปเชียงคานอีกแล้ว ผมยังไม่มีโอกาสไปสักครั้ง
ไปเลยทีไร ไม่ขึ้นภูเรือก็ไปภูหลวงครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
BlueHill วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 31 คุณเล็ก-vickie
น่าเสียดายนิคุณเล็กไปด้วยไม่ได้
ยังไงฝากข่าวลงหนังสือพิมพ์ด้วยเน้อ

-ความคิดเห็นที่ 32นายยั้งคิด
แม่นแล้วครับพี่
ถ้าคนคำนึงถึงสิทธิของสิ่งมีชีวิตร่วมโลกให้มาก
รับรองโลกใบนี้ไม่แตกง่ายๆหรอกครับ

-ความคิดเห็นที่ 33 พี่โบเดีย
ไม่รู้ฝีมือใครออกแบบครับ
แต่สวยถูกใจผมเหมือนกัน

-ความคิดเห็นที่ 34 พี่พิทักษ์
เท่าที่ผมทราบ บางปูยังไม่มีรายงานการพบนกสกัวเลยครับ
แถวภาคกลาง หาดูได้ไม่ยากก็แถวเกาะสีชัง และอ่าวไทยรูปตัว ก.ครับ
แต่ต้องรู้ช่วงเวลาที่นกปรากฎตัวด้วยตัว

-ความคิดเห็นที่ 35 คุณHudjung
ติดตามได้จากเพื่อนๆบล็อกเกอร์ OKnation ครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
BlueHill วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 25คุณหมอ-นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ
วันงานต้องเจอหมอหม่องแน่ๆครับคุณหมอ
สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ไม่มีใครเป็นปากเสียงให้ เลยต้องมีคนทำหน้าที่แทนครับ

-ความคิดเห็นที่ 26 คุณนรอง
ไปช่วงแดดร่มรมตกสัก 4-5 โมงเย็นดีที่สุดครับ
อากาศสวยมากๆ

-ความคิดเห็นที่ 27 คุณพรายทะเล
หัวข้อเสวนาน่าสนใจมากครับ
ถ้าว่างเชิญไปฟังกันได้ครับ

-ความคิดเห็นที่ 28พี่redribbons07
สวัสดีครับพี่แหมว

-ความคิดเห็นที่ 29 พี่ทางแก้ว
ไม่มาแวะมาประเทศไทยประเทศเดียว แต่มาทั่วเอเชียตอนใต้
บางชนิดลงไปถึงออสเตรเลียก็มีครับ

-ความคิดเห็นที่ 30คุณจั๊กเด๋
จะชวนผมไปกินข้าว ใช่ไหมครับ
555+

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
BlueHill วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 25คุณหมอ-นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ
วันงานต้องเจอหมอหม่องแน่ๆครับคุณหมอ
สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ไม่มีใครเป็นปากเสียงให้ เลยต้องมีคนทำหน้าที่แทนครับ

-ความคิดเห็นที่ 26 คุณนรอง
ไปช่วงแดดร่มรมตกสัก 4-5 โมงเย็นดีที่สุดครับ
อากาศสวยมากๆ

-ความคิดเห็นที่ 27 คุณพรายทะเล
หัวข้อเสวนาน่าสนใจมากครับ
ถ้าว่างเชิญไปฟังกันได้ครับ

-ความคิดเห็นที่ 28พี่redribbons07
สวัสดีครับพี่แหมว

-ความคิดเห็นที่ 29 พี่ทางแก้ว
ไม่มาแวะมาประเทศไทยประเทศเดียว แต่มาทั่วเอเชียตอนใต้
บางชนิดลงไปถึงออสเตรเลียก็มีครับ

-ความคิดเห็นที่ 30คุณจั๊กเด๋
จะชวนผมไปกินข้าว ใช่ไหมครับ
555+

ความคิดเห็นที่ 55 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนดีมีวินัย วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ภาพสวยงดงามดีจังครับ บก.ชาลี ชอบมากที่โอเคเนชั่น ทำให้ได้ดูภาพใหญ่ๆ ได้เห็นภาพนกสวยๆเต็มตาดีจังครับ ไว้สุดสัปดาห์ จะหาจังหวะไปชมให้ได้ครับ ...แล้วจะนำภาพมาแบ่งกันชมครับ

ความคิดเห็นที่ 54 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

ฤดูหนาวมาเยือนอีกแล้ว พร้อมกับนกนางนวลอพยพ ทำให้สะพานสุขตาคึกคักขึ้นมาอีกครั้ง ปีหนึ่งๆ ช่างผ่านมาและก็ผ่านไปเร็วเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 53 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Reds วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ไม่เห็นมีโปรโมท โฆษณาอะไรเลย สำหรับจังหวัดผม .... ทั้งๆที่เป็นเจ้าภาพแท้ๆ ...... บางทีคนอาจจะไปเดิน งานเจดีย์ มากกว่าเสียแล้วหล่ะครับ .. ^^

ความคิดเห็นที่ 52 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
iodine วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ssiodine
๐ I Don't Want To Miss A Thing ๐

so..
หนู ไป มา แล้ว โดย ไม่ รอ เทศ กาล
คาด ว่า คน คง เป็น ล้าน แฮ่ๆ
ขอ ให้ หนุก หนาน กับ การ ดู นก นะ ก้ะ พี่ชาลี

หนู ชอบ รูป พระ อา ทิตย์ ที่ ซู๊ดดดดดดด


ความคิดเห็นที่ 51 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

สนใจหัวข้อนี้จังเลยค่ะ “ปล่อยนกปล่อยปลา” ได้บุญหรือบาป? โดยคุณชาลี วาระดี จาก OKNature(บล็อกเกอร์Bluehill) ,

ความคิดเห็นที่ 50 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 06.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

@นกนางนวล....
เวลาของเราไม่สัมพันธ์กัน...จึงไม่เจอพวกคุณในงาน BF...
-ขอให้พวกเธอมีความสุข ปลอดภัยจากความโหดร้ายแห่งจิตใจมนุษย์ยุคนี้นะคะ....คณะของเราจะไปทอดกฐินกัน ตามวิถีแห่งทางเลือกที่เราคิดว่าดี....
-แล้วพวกเราจะแผ่เมตตาให้กับพวกเธอทุกๆตัวที่อยู่ในโลกนี้...โลกที่สวยงาม...ท่ามกลางคนที่เห็นในคุณค่าของพวกเธอ...
-สักวันฉันจะไปเยี่ยมเธอด้วยตัวเอง.....ที่บางปูนะจ๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 49 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา from mobile วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 05.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ตามมาชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

จะต้องแว็บไปให้ได้

ความคิดเห็นที่ 47 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ประเทศไทยมีนก 1 ใน 10 เลยนะครับเนี่ยเยอะจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 46 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

โอ้..ว้าวววว...นก นก นก.ๆๆๆๆๆๆ บินๆๆๆ ยืนๆๆๆๆสวยงามมากค่ะ น่าดูมากๆ ดูแล้วมีความสุขนิ

ความคิดเห็นที่ 45 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เห็นสีขาวนวล ใจเต้นตึ้กๆอยากจะไปพบเธอ
แถมได้รับความรู้ติดไม้ติดมือมาด้วย

ความคิดเห็นที่ 44 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนใส่แว่น วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

งดงามยามอ่านเรื่อง
สมเป็นเมืองแสนสวยงาม
ตามคำตามนิยาม
ฟ้าสีครามนกสีนวล

ความคิดเห็นที่ 43 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ieimakoto วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ieimakoto
http://oknation.net/blog/supergump I'm Alive .....^^.....

สถานที่ไม่ไกลเลย โดยเฉพาะหัวข้อที่ บก. ชาลีจะให้ความรู้เกี่ยวกับปล่อยนกปล่อบปลา ^^

ความคิดเห็นที่ 42 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิชช่า วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

ได้ไปแล้วครั้งหนึ่งค่ะนางนวลที่บางปู เป็นครั้งแรกที่เก็บภาพมาฝากชาวโอเคค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
khunphai วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ก็อยากไปดูนกนางนวลกับเค้าบ้าง
วันนั่นไปกก็ค่ำซะก่อน เสียดาย
นกหายหมด เหลือสองสามตัวละคะ

ความคิดเห็นที่ 40 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ปีนี้เป็นงาน งานเทศกาลดูนกเอเชีย ครั้งที่ ๓ ในหัวข้อ“ The Right to Live" น่าสนใจมากและจะได้เจอเพื่อน Bg.ด้วย เสียดายจังครับ มีกำหนดต้องไปเมืองเลยกับเชียงคาน พอดีเลย

ความคิดเห็นที่ 39 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

วันเสาร์ จะไปชมครับผม เสร็จแล้วกลับไปขายของน่าจะทัน

ความคิดเห็นที่ 38 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 18.06 น.

สวัสดีครับ
ขอมาติดตามด้วยคนนะครับ.

ความคิดเห็นที่ 37 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
LOVEjariya วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovejariya

น่าสนใจคะ
"ประเทศไทยมีนกหลายชนิดมาก"

ความคิดเห็นที่ 36 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

เย้ เลิกงานแล้ว .. มาเม้นท์ได้แล้ว

แต่ละภาพของบก. มันสวดยวดมาก บางภาพเกสร ว่าเหมือนบก. ยืนกลางอากาศแล้วถ่ายเลยค่ะ คมกริบ สุด ๆ ทำไม G12 ทำไมได้อย่างนี้บ้างนะ >.<

กิจกรรมน่าสนใจจริง ๆ ค่ะ เกสรเอาไปบอกต่อในเฟสบุ๊คเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เย้ !!!

วาดภาพโปสการ์ดอันนี้สนใจมากก โปสการ์ดทำมือ เป็นงานที่มีเสน่ห์ ผู้ให้ก็ประทับใจไม่รู้ลืม

ความคิดเห็นที่ 35 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hudjung วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

ขอรอชมภาพและบรรยากาศนะคะ

ความคิดเห็นที่ 34 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิทักษ์ วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ไม่มีนกสะกัวบ้างเลยนะครับคุณชาลี

ความคิดเห็นที่ 33 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่โบเดีย วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

โปรเตอร์เชิญชวน สวยจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

มีสิทธิของนกด้วยนะครับ มีสิทธิที่จะอยู่ในโลกนี้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 31 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vickie วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

น่าเสียดาย ตรงกันกับนัดไปต่างจังหวัด
เดินป่า ขึ้นเขา เข้าหมู่บ้านกะเหรี่ยง
เก็บข้อมูลมาเขียนงาน พอดี๊ พอดี

ยังไงก็เชียร์ "The Right to Live"

ความคิดเห็นที่ 30 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
จั๊กเด๋ วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarkde
หากความทรงจำกลับมาเยือน.. ขอเลือกจดจำสิ่งดีๆ..ที่งดงาม..

พี่ชาลี เสร็จแล้วไปต่อไหนป่าววววว

ความคิดเห็นที่ 29 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ฤดูหนีหนาว
มาแดนอุดมสมบูรณ์

ความคิดเห็นที่ 28 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

นกสวยมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 27 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พรายทะเล วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/praitala
พายุทราย

นกอพยพยังงดงาม ลึกลับ น่าค้นหา ยังมีเรื่องราวอีกมากที่มนุษย์ไม่สามารถไขข้อข้องใจ ขอบคุณที่มีงานดีๆ แบบนี้

ความคิดเห็นที่ 26 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นรอง วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

วันนี้เจ้านางนวลทำเอาใจละลายหลายรอบ..อยากไปชมโฉมใกล้ๆ สักครั้งเจ้านางนวล..

ความคิดเห็นที่ 25 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ชอบจังกับคำว่า
The right to live

ประเทศไทยได้จัดงานนี้
บอกอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับความเป็นอารยะ
หัวข้อน่าสนใจ
คนที่รักนกการดูนกคงมีความสุข
คนที่ไม่เคยรักนกก็จะรักนกมากขึ้น
น้องนกพี่นกและลูกนกคงทีความสุข
งานนี้รู้จักสองคนคือหมอหม่องและบก.ชาลี
ขอให้งานสำเร็จปลุกจิตสำนึก
ถ้าไม่รักก็อย่าทำลาย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 22คุณwanderer
พันธุ์ปากแดง ขาแดง เป็นนกนางนวลธรรมดาครับ
เ้ป็นนกอีกชนิดที่สวยนุ่มนวลมากๆ

ความคิดเห็นที่ 23 นักเดินทางตัวเขื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 21คุณรัต-นักเดินทางตัวเขื่อง
น่าเสียดายครับ
แต่ไม่เป็นไรครับ ติดตามบรรยากาศของงานได้จากบล็อกของเพื่อนๆชาวโอเคเนชั่นครับ

ความคิดเห็นที่ 22 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wanderer วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shino

พันธุ์ที่ปากแดง ขาแดง สวยที่สุดเลยคะ บ.ก
ท่าบินก็สวยมาก ขอบคุณที่เอาภาพมาให้ชมคะ

ความคิดเห็นที่ 21 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

อุ้ย..เสียดายจัง..อาจไม่ได้มางานนี้แห๋งๆ ไม่งั้นครั้งนี้..จะเข้าไปหวัดดี..ทักทาย พี่ชาลีซะหน่อย..รัตคงต้องกลับบ้านแก่งกระจาน..ไม่ได้..ชมนางนวลที่นี่..ก้อคงต้องกลับไปหาชม..นกที่บ้าน..เหมือนเดิม..

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 12แม่หมี
พาครอบครัวมาดูนกนางนวลกันครับ
บูธ OKnature ก็หาได้่ไม่ยาก
อยู่บนสะพานสุขตาเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 9คุณมุมมืด
คนที่นิยมปล่อยนกล้างกรรมหรือสะเดาะเคราะัห์ จะด้วยเจตนาหรือไม่ก็ตาม เท่ากับมีส่วนสนับสนุนให้มีการทรมานสัตว์ ส่งเสริมการทำผิดกฎหมาย ตกเป็นเครื่องมือหากินของพวกทำผิดกฎหมาย

ขอบคุณสำหรับโหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 8 คุณพรนิมิตร
ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ความคิดเห็นที่ 7พี่payont
สโมสรโรงเรียนนายเรือ อยู่ใกล้ ๆ บางปูครับพี่
มาดูนกนางนวลกันครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 6คุณอุ๋ม-ลาดพร้าวซอยสิบสอง
แถวนั้น มีร้านอาหารอร่อยๆหลายร้านครับ โดยเฉพาะเมนูปลา
ไม่ลองแวะมา เทส บ้างหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 5พี่หวานหวาน
พี่หวานหวานไม่มาชมอาทิตย์อัสดง ที่สะพานสุขตาหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 4 อะหนึ่ง
Ain't No Sunshine When She's Gone
55555+

ความคิดเห็นที่ 13 รินรู้ดี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 3คุณรินรู้ดี
ยากมากครับ หากจะนับให้่เป็นตัวเลขที่ชัดเจนสำหรับนกที่พบจำนวนมากๆ
ปกติจะประมาณการกันครับ
เรื่องหัวข้่อบรรยาย ต้องชวนบรรดาญาติธรรมทั้งหลาย ไปช่วยเป็นเกราะกำบังด้วยครับ 5555+

ความคิดเห็นที่ 12 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านแล้วน่าสนใจไปดูมากเลย

แต่ว่า....จะหลอกล่อพ่อหมีให้พาไปได้ยังไง

เฮ้อ....สงสัยต้องบอกว่า นัดกับโจนาธาน ลิฟวิงสตัน มั้ง

พ่อหมีหยุดวันอาทิตย์วันเดียว คงอยากพัก....

เอาเถอะ จะพยายามหลอกล่อ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 2อะหนึ่ง
ปีนี้ นกนางนวลมา late กันเล็กน้่อยครับ
แต่จำนวนเริ่มเพิ่มขึ้นแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 10 ดงละดอน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 1พี่ดงละดอน
ไปดูนกนางนวลกันครับพี่

ความคิดเห็นที่ 9 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มุมมืด วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/katika

โหวตหน่อยมั๊ยครับท่าน บก. "ปล่อยนก ปล่อยปลา" ได้บุญหรือบาป ? ..

ในเมืองที่ล้นหลามไปด้วยความเชื่อ และด้วยก้าวแต่ละก้าวเต็มไปด้วยที่พึ่งทางใจ (เหมือนไม่มั่นใจตัวเอง-ขาดที่พึ่ง) ทำเอาบ้านเมืองเต็มไปด้วยกิจกรรมรองรับและรับรองกันอุจาด..

ความคิดเห็นที่ 8 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พรนิมิตร วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ponnimit

ชอบความอิสระของนกครับ///เพลงได้บรรยากาศครับ

ความคิดเห็นที่ 7 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Payont วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

วันอาทิตย์มีงานเลี้ยงกลางวันที่สโมสรโรงเรียนนายเรือ
ถ้าเลิกเร็วจะแวะไปร่วมงานด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

เคยไปดูนกนางนวลที่บางปูน้าน นาน นานมากแล้วค่ะ
น่าสนใจมากมากเลยค่ะ บอ.กอ.คะ
อยากดูนกพลางจิบกาแฟสด คงสุขสมน่าดูคะ

ความคิดเห็นที่ 5 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หวานหวาน วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


แสนสุขสมนั่งชมวิหค อยากเป็นนกเหลือเกิน
ภาพสุดท้ายสวยมากถึงมากที่สุดค่ะ
ขอบคุณที่ส่งข่าวนะคะ

สวัสดีค่ะคุณชาลี

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ที่ปรึกษาออกโรง PR เองเลยนะครับ^^
งานนี้ไม่ไป ไม่ได้แล้ววว

ความคิดเห็นที่ 3 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeนกนางนวล อยู่คู่กับบางปู มานาน

คงจะดีไม่น้อย หากเรามีสถิติว่า นกแต่ละตัว เคยมาเยือน

บางปูแล้วกี่ครั้ง (แค่คิดนะคะ บอกอ)

หัวข้อที่ บอกอ จะเทศน์ เอ๊ย บรรยาย

มีความเสี่ยงต่อความเข้าใจ และ ผลประโยชน์

ต่อสมาคมผู้จำหน่ายสัตว์เพื่อประโยชน์คนมีกรรม

แห่งประเทศไทย

อยากให้ บอกอ ใส่หมวกกันน๊อคเวลาบรรยายค่ะ

ด้วยความห่วงใยยิ่ง

รินรู้ดี

ความคิดเห็นที่ 2 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อะหนึ่ง วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ว้าววว นางนวลมารอต้อนรับ เต็มบางปูเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดงละดอน วันที่ : 06/11/2012 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

น่าสนใจมากครับ
ขอบคุณครับผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน