*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaysamyod@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1748017
  • จำนวนผู้โหวต : 1166
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1166 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< กรกฎาคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 5208 , 12:08:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เมื่อวาน...ที่ตัวเมืองจังหวัดชลบุรี มีเด็กนักเรียนร่วมกันแห่เทียนพรรษา...ซึ่งในทุกปี โรงเรียนที่อยู่ในเขตตัวเมือง จะร่วมกันจัดกิจกรรม แห่เทียนพรรษาขึ้น ...ส่วนมากก็เป็น นักเรียนโรงเรียนต่างๆ...จัดกันเอง ไปชมภาพ และ คลิป แห่เทียนพรรษา ของเด็กนักเรียน เมืองชลบุรีกันครับโรงเรียน ชลราษฎรอำรุง (ชลชาย) ลูกสาวและลูกชาย เรียนอยู่ครับ                ลูกชาย "ชายสามหยด" (ถือรูปในหลวงร่วมขบวนแห่เทียนเข้าพรรษา)....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 2781 , 11:06:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

     ขออนุญาตุ...บล๊อกเกอร์พี่ก่อพงษ์...เจ้าของ บล๊อก ::สะพายกล้องท่องแถวบ้าน:: ด้วยนะครับที่นำคำ นิยามเฉพาะมาใช้ จั่วหัวเรื่อง...ขอบพระคุณครับ    จักรยาน...หมวกและรองเท้าสำหรับใส่ปั่นจักรยานถูกนำออกมาปัดฝุ่นอีกครั้ง,,,หลังจากที่จักรยานโดนจอด อุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับจักรยานก็โดนแขวนไว้เช่นกัน...วันนี้ผมยอมใส่กางเกงสำหรับปั่นจักรยาน... ที่ฟิตเปี๊ยะรัดรูปพร้อมกับเสื้้อนักปั่นสุดเท่ห์ แต่พอผมยืนบิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 4299 , 00:48:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

ผมเดินทางจาก สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย....มุ่งหน้าสู่ ปางอุ๋ง ซึ่งเป็นสถานที่ ที่กล่าวขวัญกันว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์ เมืองไทย เลยที่เดียว...แต่ก่อนที่ผมจะพาไปเที่ยว ปางอุ๋ง ขอเล่าเรื่องหน้าแตก สำหรับปางอุ๋ง ให้ฟัง เพลิน เพลิน ก่อนนะครับ...เรื่องของ ปางอุ๋ง ผมและญาติๆที่ร่วมทริปไปด้วยกันชุดนี้มีความทรงจำ และจดจำได้เป็นอย่างดีทีเดียว...เมื่อพวกเราเอ่ย ชื่อ ปางอุ๋ง ทีไรเป็นต้องได้ขำกลิ้ง ท้องขดท้องแข็งท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 3090 , 21:43:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

   มันเป็นเวลาเย็นโพล้เพล้มากแล้ว...ที่เราเดินทางกลับจากการไปเที่ยว ยังอำเภอปาย มาถึงที่พัก สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย ที่เราได้มากางเต้นท์ไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่เรามาถึง...รถรา ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยว อ.ปาย เริ่มเห็นหนาตามากขึ้น และจอดเรียงรายเป็นแนวยาว เพื่อลงมาถ่ายรูปยังสะพานประวัติศาสตร์แห่งนี้...เราลงมาจอดรถยังที่พัก เตรียมจัดทำอาหาร  ที่เราเตรียมแช่เย็นมาจากพัทยา ส่วนเด็กอยากจะไปล่อง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 9095 , 13:56:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อเช้า...ผมนั่งเล่น โน๊ตบุ๊คอยู่ที่สวนหน้าบ้าน...ได้ยินเสียง...แง๊ว...แง๊วผมเลยเดินออกไปดูว่า...ลูกแมวที่ไหนมาร้อง เดี๋ยวก็โดนหมากัด...จนได้พอเดินออกไปดูก็ไม่เจอลูกแมว...พอหันหลังกลับ...ก็ได้ยินเสียงร้องอีกแต่...เสียงนั้นจะอยู่สูงขึ้นไป แถวสายไฟ ผมก็เลยแหงนหน้าขึ้นไปดู...เห็นนกตัวเล็กๆ ปากสั้นๆ กำลังไซ้ขน อยู่บนสายไฟ และส่งเสียงร้อง...แง๊ว...แง๊วผมก็เลยค่อยย่องเข้าไปหยิบกล้อง ข้างในบ้านออกมาถ่าย....

อ่านต่อ

Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 14373 , 01:10:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

เช้าวันใหม่ที่...อุทยานห้วยน้ำดัง...อากาศยามเช้าเย็นสบายกำลังดี...แสงสีทองของพระอาทิย์ กำลังโผล่ ขึ้นมาจากยอดดอยที่ละนิด...ทะเลหมอกที่ผมเดิน ไปชมเมื่อเช้า กำลังจางหายไป จากหุบเขาที่เบื่องล่าง                                                                             พระอาทิตย์ขึ้นที่ห้วยน้ำดังภรรยาผม ลูกๆ และทุกคนที่ร่วมทริปเริ่มทยอยตื่น...เข้าห้องน้ำ อาบน้ำ แปรงฟัน และเปลี่ยนเสื้อผ้า  เพราะถ้าชัก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 3535 , 15:34:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

ยังติดตาตรึงใจ...ไม่รู้ลืม สำหรับบรรยากาศ ยามเช้าที่เย็นสบาย...กับทะเลหมอกที่แสนสวยงาม...และภาพดอกไม้ ฤดูหนาวที่บานสะพรั่งชูดอกรับแสงตะวันยามเช้า...บนขุนเขาที่สวยงามในภาคเหนือ...ในวันหยุดยาวที่จะมีวันหยุดพร้อมๆ กันมากที่สุดของสมาชิกในครอบครัวของผมก็คือ ปลายเดือนธันวาคม ของทุกปี ...และในทุกปี เราจะมีโปรแกรมไปท่องเที่ยว เพื่อจะชาร์ตไฟให้กับตัวเอง  เพื่อให้มีพลังในการทำงานในปีต่อไปที่กำลังจะมาเยือน.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 9363 , 16:47:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

    เมื่อวานผมไปรับภรรยาซึ่งพึ่งเลิกจากงาน...เพื่อไปหาข้าวทานแถวๆ พัทยาเหนือ ช่วงเวลานี้ เราจะอยู่กัน 2 คนตายายครับ ส่วนลูกชายลูกสาว ไปอยู่หอกันหมดไม่ค่อยได้กลับบ้าน...เลยไม่ค่อยได้ทำกับข้าวทานที่บ้าน...กัน"เธอ...ไปดูภาพศิลปะ กันมั๊ย...พึ่งเปิดใหม่ อยู่แถวๆ บิ๊กซี พัทยาเหนือนี้เอง เห็นว่าเป็นภาพศิลปะที่เสมือนจริงมาก..." ภรรยาผมชวนเมื่อเธอขึ้นมานั่งบนรถ"ไปสิ...ไปก็ไป" ผมตอบเธออย่างง่ายดายโดยไม่อิดออ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 4944 , 10:31:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

    วันนี้ขอนำภาพ ตำราเรียน สมัยก่อนมาให้ชมกันครับ...ซึ่งบางตำราและบางวิชาไม่มีการเรียนการสอนแล้วครับ...ผมรู้สึกเสียดายมาก อย่างหน้าที่ พลเมือง ศิลธรรม และ วิชาประวัติศาสตร์...นำภาพมาให้ชมและฟังเพลง เพราะๆ จาก ดิอินโนเซ้นท์ เพลง สอบตก ครับขอขอบคุณ เพลง สอบตก ของวง ดิ อินโนเซ็นท์ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 16976 , 12:26:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

      ตลาดนัด...จตุจักร ผมว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักตลาดนัดที่มีชื่อดังกระฉ่อนระดับประเทศ หรือ จะว่าไปแล้วเป็นระดับเอเชียเลยก็ว่าได้นะครับ...เมื่อตอนผมรุ่นๆ (ตอนนี้ก็รุ่นอยู่นะครับ แฮะ...แฮะ...) สมัยเมื่อที่เรียนอยู่รามคำแหง ถ้าว่างเว้นจากการเรียนเมื่อไหร่เป็นต้องได้แว๊ป...ไม่เที่ยวที่ตลาดนัดจตุจักรครับ สินค้าที่ไปเดินซื้อเมื่อก่อนนั้น ส่วนมากจะเป็นกางเกงยีนส์ มือสองครับ หรือไม่ก็เสื้อยืดมือสอง ที่ทอท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 10856 , 00:16:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

    วันนี้เป็นวันเสาร์ครับ...เป็นเวลาที่นานมากแล้วที่ผมไม่ได้ไปซื้อของที่ ตลาดนัดสวนจตุจักร ปกติผมจะต้องไปซื้อของเป็นประจำทุกอาทิตย์ครับ เพราะต้องไปซื้อเสื้อผ้า ไปขายอ่ะครับ...แต่ช่วงหลังๆจะโทรสั่งและให้ร้านประจำจัดส่งทางรถทัวร์ให้...เมื่อวานก็ลุ้นแทบแย่ว่าจะได้เข้าไปกรุงเทพฯหรือเปล่า กลัวพวกที่ผิดหวังจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญไปปิดถนนหน่ะสิครับ ...ผลออกมาในทางที่ดีก็เลยมีโอกาสไปซื้อของที่ จตุจั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 6176 , 22:43:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

    ปัจจัยสี่...เป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับทุกคนในการดำเนินชีวิตยุคปัจจุบันยังจำปัจจัยสี่กันได้ไหมครับว่ามีอะไบ้าง ก็มี อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัยและยารักษาโรค ไม่รวมถึงปัจจัยอื่นๆที่อยู่นอกเหนือปัจจัยสี่ ที่จำเป็นก็เห็นจะมีโทรศัพท์มือถือ แล้วยังมีสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบายอีกมากมาย ที่หลายคนหาซื้อมาเพื่อยกระดับฐานะของตัวเอง เพื่อให้มีหน้ามีตาในสังคม หรือให้ได้รับการยอมรับ จากญาติพี่น้องพรรคพวก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 8149 , 21:02:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

   ผมได้ยินเสียงคลื่นกระแทก...ผาหิน... อย่างแรงและชัดเจน เมื่อ ผมได้ขับมอเตอร์ไซด์มาจอดหน้าศาลาของจุดชมวิว  ที่ แหลมจักรพงษ์ บนเกาะสีชัง  ผมเดินลงไปยังโขดหินที่เป็นหน้าผา สูงจากระดับน้ำทะเลในเวลาที่น้ำขึ้น หลายเมตรเลยหล่ะครับ..และด้านนี้จะมองเห็น หาดถ้ำพัง หรือเรียกอีกอย่างว่า อ่าวอัษฎางค์ ที่นี่เป็นชายหาดแห่งเดียวบนเกาะสีชัง ที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนและเล่น้ำทะเลกัน                                    ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 4779 , 12:47:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน     จากพระราชวังเก่า พระจุฑาธุชราชฐาน ผมขับมอเตอร์ ไปไปตามทางเรื่อยๆ ไม่ได้ดูแผนที่ ผมยังไม่มีจุดหมายว่าจะไปที่ใดต่อ เพราะผมคิดในใจว่าถนน บนเกาะสีชัง ยังไงๆก็ต้องเชื่อมต่อกันจนรอบเกาะ อยู่ดี ผมจะสังเกตุป้ายบอกทางว่าทางไหนไปที่ไหน และจุดไหนที่น่าไป...แต่ในใจผมคิดไว้แล้วว่ายังไงก็ต้องไปเก็บภาพบ้านพักตากอากาศริมทะเลที่เป็นหน้าผา ที่ผมเคยเห็นแต่ในทีวี เห็นแล้วสวยดี การตกแต่ง เก๋ไก๋ดีครับเลยอยากจะไปชม ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 5223 , 12:02:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน
      ผมเดินชื่นชม...สะพานอัษฎางค์ และถ่ายรูปความสวยงามและความคลาสสิคของสะพานเก็บไว้มากพอสมควร...เมื่อผมพอใจแล้วผมก็เดินตามเส้นทางเดินภายใน พระจุฑาธุชราชฐาน จากสะพาน ไปยัง เรือนไม้ริมทะเล ที่มีสีเขียวสวยงาม      เรือนไม้ริมทะเล สร้างในสมัยรัชกาลที่ ๕ ครับ แต่ไม่ปรากฎหลักฐานชัดเจนว่าสร้างในปีใด สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเรือนพักตากอากาศของชาวต่างประเทศมาก่อน ต่อมาได้ปรับปรุงเป็นที่ประทับแรมของพระราชวงศ์ใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฎาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 3659 , 13:28:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน
      ผมขึ้นถึงท่าเทียบเรือ...เกาะสีชัง เรียบร้อยดีแล้วก็เดินไปเช่า มอเตอร์ไซด์ 1 วัน 250 บาทพร้อมน้ำมันเต็มถัง ผมได้ไปขอแผนที่ในจุดบริการนักท่องเที่ยวที่ป้าแขกเจ้าของรถมอเตอร์ไซด์เช่า บอกไว้...เมื่อผมกางแผนที่ออกดูผมเลือกที่จะ...ขับมอเตอร์ไซด์ เลี้ยวซ้าย ไปตามถนนที่เป็นถนนคอนกรีต สะดวก สบาย ตามถนนมีร้านรวง เกสเฮ้าส์ โฮมสเตร์ และร้านอาหารอยู่เป็นระยะ...ตามริมถนน จะเห็นต้นลีลาวดี และต้นมะขาม ต้นใหญ่....

อ่านต่อ

Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 5359 , 00:17:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน
ถิ่นสุขกายสุขด้วย             ถิ่นดีจิตรโปร่งปราศราคี           ชุ่มชื้นสองสุขแห่งชาวสี-            ชังเกาะ นี้แฮอายุย่อมยืนพื้น                  แต่ร้อยเรือนริมพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผมหยิบแผ่นพับ  ของ พิพิธภัณฑ์ พระจุฑาธุราชฐาน เกาะสีชัง  และได้อ่าน พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในบทข้างต้นทางด้านหลังแผ่นพับใบนั้น ซึ่งในตอนแรกแผ่นพับนี้อยู่ในหนัง....

อ่านต่อ


/1