*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaysamyod@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1678642
  • จำนวนผู้โหวต : 1164
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1164 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2555
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 20825 , 12:16:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน แม่หมี , กระเจี๊ยบ และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

      ฉันสาวศรีราชา อาชีพจับปลาขายปลาทั้งปี
      ผิวคล้ำเพราะน้ำทะเล คลื่นลมเห่ก็ดูเท่ดี
      มาเที่ยวศรีราชา จะเลี้ยงแกงป่าปลาอินทรีย์
      มาซิพี่ มาเที่ยวบ้านฉันซิพี่
      จีบสาวศรีราชาได้กินปลา ฟรี ฟรี
      โอ้หนอ โอ้หนอ ได้กินปลา ฟรี ฟรี...

เสียงเพลงรำวง ในจังหวะครึกครื้น ท่วงทำนองสนุกสนาน ของ ชาวศรีราชา ซึ่งผมได้มีโอกาสฟังเมื่อมีงานรื่นเริงสนุกสนาน หรืองานประจำปีของชาวศรีราชาเสียงเพลงนี้จะเปิดวนกันหลายรอบมาก แทบจะจำเนื้อร้องได้เลยหล่ะครับ  แม้แต่การหาเสียงระดับท้องถิ่นก็มีเปิดให้ฟังด้วยเช่นกัน ผมมีความผูกพันธ์ กับอำเภอ ศรีราชา และพี่น้องชาวศรีราชามานานหลายปี เหมือนกับว่า ศรีราชาเป็นบ้านผมอีกแห่งเลยก็ว่าได้ครับ...

   ชีวิตของผมยังวนเวียน...อยู่ที่ อำเภอศรีราชา ไม่ยอมไปไหน ตราบใดที่ผมยังต้องอาศัยทำมาหากิน หาเลี้ยงชีพ ที่อำเภอแห่งนี้...ศรีราชา มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย แต่ละแห่งมีความสวยงาม ต่างๆกันไป...แล้วแต่ว่าใครจะเลือกเที่ยวตรงจุดไหนของศรีราชา อาหารการกินก็อร่อย นิสัยใจคอ ของชาวศรีราชาก็ดีเหลือหลาย เท่าที่ผมสัมผัสคนศรีราชาส่วนมากจะเป็นคนมีน้ำใจ ช่วยเหลือแบ่งปัน...และมีอยู่หลายสิ่งหลายอย่างที่ผมชอบและประทับใจ ใน อำเภอศรีราชา เมื่อผมมีโอกาสแล้วจะทะยอยเล่าให้ฟังครับ...แต่วันนี้ ผมจะขอเล่าเรื่อง หอคอยร้าง...กับความน่าสะพรึงกลัว...ที่ศรีราชา ให้ฟัง

เมื่อผมไปขายของที่ศรีราชา ขับรถผ่านหอนาฬิกาเก่า ตรงบริเวณเทศบาลเมืองศรีราชา ตรงกันข้ามเทศบาลจะเป็น ตลาดสดเทศบาลศรีราชา ตั่งอยู่ริมถนนเจิมจอมพล ซึ่งในตอนเช้าๆ  ตลาดสดเทศบาลแห่งเป็นจุดที่มีชีวิตชีวาที่สุด เพราะพลุกพล่านไปด้วย พ่อค้าแม่ค้า และผู้คนที่มาจับจ่ายใช้สอย...ชีวิตของวันใหม่ของชาวศรีราชาเริ่มต้นจาำกตลาดสดแห่งนี้เลยก็ว่าได้...  เมื่อมองเข้าไปยัง ที่ว่าการเทศบาลเมืองศรีราชา จะเห็นอาคารที่ใหญ่โตหลังคาสีแดง ที่จัดตกแต่งภูมิทัศน์ได้อย่างสวยงามตระการตา มีสวนสาธารณะ และสวนเด็กเล่น อยู่ด้านหน้าอาคารที่ทำการของเทศบาล...

เมื่อผมมองขึ้นไป บนเนินเขาซึ่งอยู่เบื้องหลังเทศบาลแห่งนี้ เห็นป่าไม้ที่หนาทึบเขียวคริ้ม ผมจำได้ว่าเมื่อ สิบกว่าปีมาแล้วผมเคยอุ้มลูกเดินขึ้นไปยัง เนินเขาลูกนี้ เพราะตอนนั้นบนเนินเขาจัดทำเป็นสวนสัตว์สาธารณะ แต่ปัจจุบันได้ยกเลิกและไม่มีแล้ว  หอคอย ตั้งอยู่บนเนินเขาในจุดสูงสุด มองเห็นเด่นตระหง่านแทบจะเป็นสัญญลักษ์ของ อำเภอศรีราชา เลยก็ว่าได้ เพราะใครที่ขับรถผ่าน ศรีราชา เมื่อมองจากถนนสุขุมวิท เข้ามาด้านขวามือ จะเห็นหอคอยแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน...


                                                                  หอคอย เมือง ศรีราชา

           ผมขับรถผ่านที่ไร ก็ชอบมองขึ้นไปบนหอคอย และ อยากจะหาโอกาส...ขึ้นไปชมวิว อำเภอศรีราชา จากที่สูงบนหอคอยแห่งนี้สักครั้ง...
           ผมขับรถเข้าไปจอด ยังเทศบาลอำเภอศรีราชา ที่มีลานจอดรถที่กว้างขวาง แล้วลงไปสอบถาม เจ้าหน้าที่เทศบาลคนหนึ่งที่กำลังจะขึ้นไปทำงาน...ว่าผมจะขึ้นไปยังหอคอยแห่งนั้นได้อย่างไร...เจ้าหน้าที่คนนั้นบอกผมว่า เดินขึ้นทางสวนสัตว์เก่าได้เลย มีบันได เชื่อมต่อไปจนถึงหอคอย หรือถ้าไม่อยากเดินก็ขับรถไปตามถนนด้านข้างที่ทำการ แล้วเลี้ยวขวาขึ้นไปจอดที่หอคอยได้เลย...
          เมื่อผมสอบถามเข้าใจแล้วผมตัดสินใจจะเดินขึ้นไปตามบันไดสวนสัตว์เก่า ผมไปหยิบกล้องถ่ายรูปและกล้องสองตาเผื่อตอนเดินขึ้นไปจะได้ส่องดูนกไปด้วย...ผมเดินขึ้นไปตามบันไดปูน ที่ปกคลุม ไปด้วยใบไม้แห้ง ซึ่งผมมองดูแล้วบันไดที่นำสู่ หอคอยแห่งนี้คงร้างผู้คนที่จะมาเดินเที่ยวและขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์เมืองศรีราชาเบื้องบนเป็นเวลานานมาก...ตะไคล้น้ำสีเขียวคล้ำ เกาะตามบันไดเต็มไปหมด ผมเดินสูงขึ้นมาไม่มากนัก กลิ่นใบไม้เน่าทับถม อับชื้น ทั้งๆที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ น่าจะมีอ๊อกซิเจน มากกว่านี้ เถาวัลย์ ปกคลุมอย่างระเกะ ระกะ ไร้การเหลียวแล ทั้งๆที่อยู่ในเขตที่ว่าการของอำเภอ แท้ๆ...ผมมองขึ้นไปด้านบน ยังไม่เห็นหอคอย คงอีกไกลมาก ความอับชื้น ความมืดคลึ้มของต้นไม้และเถาวัลย์ ทำให้ผมต้องถอยลงมา...ยังลานจอดรถ ตัดสินใจใหม่ ขับรถขึ้นไปจอดข้างบนเลยดีกว่า...เพราะมองดูแล้ว เปลี่ยวมาก และวังเวง... ด้วยหน่ะสิ

ผมขับรถอ้อมไปตามถนนด้านข้างที่ทำการเทศบาล เลี้ยวขวาขึ้นไป ไม่ถึง ครึ่งกิโล ก็ถึงแล้วครับ หอคอย จุดที่ผมต้องการจะขึ้นไปชมวิว อำเภอศรีราชา...


                                                       หอคอย จุดชมวิว อำเภอศรีราชา

ผมจอดรถ แอบไว้ริมถนน...สะพานกล้องถ่าย รูปและกล้องสองตาเดินตรงไปยังหอคอย...ทันใดนั้้นเองสายตาของผม ก็มองไปเห็นนักเรียนชายสามคนจับกลุ่ม ดูดบุหรี่กันอยู่ ...ข้างๆหอคอย เด็กนักเรียนทั้งสามคนตกใจ เมื่อเห็นผมเดินตรงเข้ามายังหอคอย แต่ผมทำเป็นไม่สนใจเดิน ผมเข้าไปใกล้หอคอย เพื่อจะขึ้นบันได...
เด็กนักเรียน น่าจะเป็นมัธยมปลายแล้วหล่ะ ดูจากหน้าตาแล้วน่าจะอยู่ประมาณ ม.4-ม.5  มีคนหนึ่งเดินตรง เข้ามาหาผม และถามผมว่า...
"น้า...มาทำอะไรเหรอ..." ผมเหลือบมองอักษรย่อของโรงเรียน ของเด็กบนหน้าอก เป็นโรงเรียนดังซะด้วย แต่ไม่ใช่โรงเรียน ที่ลูกชายผมเคยเรียน...เมื่อตอน ม.ต้น "อ้อ...พี่มาถ่ายภาพ วิว เมืองศรีราชา  เล่นหน่ะน้อง..." ผมใช้สรรพนามตัวเอง ว่าพี่ แทนคำว่าน้า ที่เด็กเรียก เพื่อจะดูเป็นกันเองกับเด็ก และไม่ทำให้เด็กระแวงในตัวเรามากเกินไป เพราะเขารู้ว่าผม รู้เห็น ว่าเขาหนีเรียนและทำผิดมามั่วสุมดูดบุหรี่ บริเวณนี้(ดีนะที่ไม่เรียกลุง)

ผมไม่เสวนา กับเด็กมากนัก เพราะมองดูบริเวณรอบๆแล้วเปลี่ยวมาก...ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ เดินจะขึ้นไปยังหอคอยอย่างเดียว แต่พอจะก้าวขึ้นบันได ผมก็ต้องตกใจ เพราะบันได ไม่มี หายไปไหนซะแล้ว                                                  บันไดขึ้นสู่หอคอย หายไป 3 ช่วง

แล้วผมจะขึ้นไป ข้างบนหอคอย ยังไงในเมื่อไม่มี บันได ผมเดินดู รอบๆหอคอย มีทางเดียว คือเกาะราวบันได ที่ยังมีเหลืออยู่ ในชั้นแรก ขึ้นไป...ผมนึกขึ้นได้ทันทีว่า...เมื่อไม่กี่ วันที่ผ่านมาผมจำได้ ผมดูข่าว  เจอข่าวที่ จ.สุพรรณบุรี ศาลาริมทางโดนงัดเอาไม้พื้น ไปหลายหลัง พอมาเห็นสภาพบันได หอคอยที่ศรีราชา ก็คงจะโดนทำนองเดียวกัน คือมีคนมางัดเอาบันได ซึ่งเป็นไม้เนื้อดีอย่างหนา ไปขาย แต่ยังพอมีเหลือไว้มั่ง ยังไม่หมดซะทีเดียว...นี้ขนาดหอคอยแห่งนี้อยู่ห่าง สถานที่ราชการ เพียง 500 กว่าเมตร เท่านั้นเอง  ทางหน่วยงานยังปล่อย เป็น หอคอยร้าง ที่น่าสะพรึงกลัว ซะแล้ว

ผมโหนเกาะราวบันได ไต่ขอบปูนที่เมื่อก่อน เป็นที่วางพาดไม้บันไดขึ้นไป ข้างบน บันได ได้หายไปจากหอคอย แห่งนี้ถึง 3 ช่วงด้วยกัน และด้านบน ราวบันได ที่เป็นไม้กลึงกลม สวยงามก็หายไปด้วย ต้องเดินแอบ อีกข้างเพีื่อไม่ให้พลัดตก ลงไป...


ผมกำลังปีน และเดินขั้นมาถึงชั้นที่ 3 สักพักก็เห็นเด็กนักเรียน โรงเรียนดัง...2 คนปีนตามขึ้นมา และมาถามผมอีกครั้งว่า  "น้า...มาถ่ายภาพไปทำอะไรเหรอ" ผมเริ่มระวังตัว และคิดในใจว่า นักเรียนกลุ่มนี้คงกลัวผม จะมาถ่ายภาพของพวกเขาแน่นอนเลย..."ก็ถ่ายเก็บไว้ดู...ไม่เคยมีภาพศรีราชาสวยๆจากมุมสูง" ผมตอบพร้อมจ้องหน้าเด็ก และมองปฎิกริยา ใจผมก็กลัวว่านักเรียนสองคนจะจู่โจมเข้ามาผลักผม ตกจากหอคอยแห่งนี้เหมือนกัน  แต่ถ้าเขาจะจู่โจมผมจริงๆ เด็ก 2 คนนั้นอาจจะตกก่อนผมแน่นอน เพราะผมเตรียมตัวอยู่แล้ว และผมก็จะกลายเป็นฆาตรกรทันที..."น้องคงมา ทำกิจกรรม และคงมาหาภาพสวยๆไปส่งอาจารย์หล่ะสิ..." ผมชวนคุยเพื่อให้เขาผ่อนคลายและไม่เครียด " ครับ...พอดีอาจารย์ให้งานเป็นกลุ่ม ก็เลยได้ออกนอกสถานที่ครับ..." เด็กเริ่มยิ้มและผ่อนคลาย แต่ผมก็ยังไม่กล้ายกกล้องขึ้นถ่ายภาพวิว รอบด้าน เพราะต้องระวังตัว...สักพักเขาทั้งสองก็ไต่ลงไปจาก หอคอย...นั้นแหละ ผมถึงเดินขึ้นไปชั้นบนสุดและถ่ายภาพ อำเภอศรีราชา...
                                                    ภาพศรีราชา เมื่อมองลงมาจากหอคอย

เมื่อเด็กนักเรียนลงไปแล้ว ผมถ่ายภาพ อำเภอศรีราชา เพลินเลยหล่ะครับ พร้อมกับนำกล้องสองตาส่องดูตรงโน้นตรงนี้ อย่างสบายอารมณ์ มองลงไปเห็นตลาดสด และที่ว่าการเทศบาลอำเภอศรีราชา หลังคาแดงๆ ที่อยู่ด้านล่าง ซึ่งจัดภูมิทัศน์ ได้สวยงาม แต่ทำไมถึงปล่อยให้ หอคอย ซึ่งน่าจะเป็นจุดท่องเที่ยวชมวิว อำเภอศรีราชาอีกแห่งหนึ่งตกอยู่ในสภาพที่เสื่อมโทรมขนาดนี้ และยังเป็นแหล่งมั่วสุมของเด็กนักเรียนจากโรงเรียน ดังอีกด้วย ปล่อยให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่รกร้าง และเปลี่ยว ซึ่งจะนำมาให้เกิดก่ออาชญากรรม ก็เป็นได้
                                                                               บันไดทางลง ที่หายไปสถานที่แห่งนี้ มองดูแล้วเมื่อก่อนน่า จะเป็นสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยว ดูจากมีที่ขายของและห้องน้ำ ไว้คอยบริการ...

                                                       นี้เสาอะไรมองดูแล้วน่ากลัว

                                              หนทางที่ ผมจะเดินขึ้นมาสู่หอคอยครั้งแรก                                                                                         ป่าไม้เถาวัลย์
                                                             หอคอยร้าง ที่น่าสะพรึงกลัว

ผมเดินออกมาจาก หอคอยร้าง...ที่น่าสะพรึงกลัว และเหลียวมองกลับไปดู ก็ต้องเสียดาย ที่ทางการปล่อยให้เป็นที่รกร้าง ได้ถึงขนาดนี้...
ความน่าสะพรึงกลัว...ของผมไม่ได้อยู่ที่ภูติผีปีศาจ แต่อย่างใด
แต่ ความน่าสะพรึงกลัวของผม มองว่า สถานที่แห่งนี้ ถ้าปล่อยรกร้างเป็นแหล่งมั่วสุม
ของเด็กและเยาวชน ต่อไปก็จะเกิดก่ออาชญากรรม ตามมา ในป่าด้านล่างมีช่องทางเดินเล็กๆ
เข้าไปในป่า พวกเขาเข้าไปทำอะไรกัน มองดูแล้ว น่าสะพรึงกลัว จริงๆครับ

คลิปวีดีโอเก่า ตอนที่นายกเทศมนตรี ฉัตรชัย ทิมกระจ่าง จัดทำขึ้น

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
collectorsman วันที่ : 29/08/2012 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/collectorsman

สวัสดีครับ คุณชายสามหยด ขอบคุณที่ตั้งประเด็นนี้ขึ้นมา สมัยเด็กๆตอนผมเรียนมัธยม (น่าประมาณเกือบ 20 ปีที่แล้ว มี 2 ที่ที่ผมชอบไปนั่งอ่านหนังสือคือที่เกาะลอยและหอคอยแห่งนี้ เนื่องจากสงบและบรรยากาศดี แต่หลังจากผมมาทำงานที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้ไปเยี่ยมเยือนอีกเลย ไม่น่าเชื่อว่าจะทรุดโทรมอย่างนี้ ก็ขอฝากท่านผุ้เกี่ยวข้องด้วยนะครับ เพราะเห็นแล้วเสียดายเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
แม่หมี วันที่ : 15/08/2012 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่าเสียดายที่ปล่อยให้รกร้างโดยไม่ใช้ประโยขน์

น่ากลัวที่เป็นแหล่งมั่วสุมของเด็กๆ

คงต้องกระตุกเทศบาลให้เข้ามาดูแล เพราะมันจะเป็นแหล่งมั่วสุม ยาเสพติด การกระทำผิดทางเพศ จี้ปล้นฯลฯ ศรีราชาจะกลายเป็นเมืองที่ไม่น่ารักแต่น่ากลัว

ค่ะ....ไปเห็นเรื่องไม่ดีไม่งามมาบอกกัน บางทีอาจจะทำให้ผู้บริหารเทศบาลเข้ามาดูใส่วนนี้ก็อาจเป็นได้

ขอบคุณมากค่ะที่ใส่ใจกับเรื่องราวแบบนี้

+1

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 15/08/2012 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

เข้ามาส่งเสียงอีกครั้งนึงจ้ะ..
..รัต..สบายดีคร๊าบ...

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 15/08/2012 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 46

ขอบพระคุณครับ...ป้ากระเจี๊ยบ

หอคอย แห่งนี้เห้นแล้วก็เสียดายครับ ถ้าได้รับการปรับปรุบ คงมีนักท่องเที่ยว ไปชมวิวกันเยอะแยะเลยหล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 15/08/2012 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห้นที่ 45

สวัสดีครับ พี่พิทักษ์

หอคอยแห่งนี้เห็นแล้วเสียดายมากครับ นับวันจะผุพังลุเรื่อยๆครับ ถ้าไม่มีการปรับปรุง

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 15/08/2012 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 44

สวัสดีครับคุณรัต...เห็นหายหน้าหายตาไปหลายวัน ก็คิดว่าคงติดธุระ แน่ๆเลย
ขอบพระคุณครับที่ ยังไม่ลืม บล๊อกจับฉ่าย ที่ดูนก ชมไม้ ชมเมือง สังคม ชาวบ้าน ไปตามประสาที่พบเจอ และอยากจะพบเจอ คุณรัตบายดีนะครับ ขอบพระคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 15/08/2012 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

เสียดาย...อย่างที่คุณชายฯว่าจริง ๆ ล่ะค่ะ
ใครหรือหน่วยงานไหนเป็นคนรับผิดชอบหอคอยแห่งนี้ น่าจะซ่อมแซมและปรับปรุงให้เป็นจุดชมวิว เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีทีเดียวนะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

เสียดายที่นับวันจะรอการผุพังลงมา

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

คุณชาย..สวัสดีค่ะ..รัตห่างหายไปนิดหน่อย..แต่ไม่ทิ้งร้างจากบล็อกนี้เป็นแน่แท้..เพราะชอบทำไรแบบระทึกเสมอ..ตื่นเต้นดี..กว่าจะได้วิวสวยๆ ดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ระวังนะคะ..ไม่ใช่ระวังเด็กๆ แต่ระวังจะปิ่นป่ายแล้วพลาดไป อะไรก้อเกิดขึ้นได้ ยิ่งมาคนเดียว..ด้วยแล้ว..ก้อน่าเป็นห่วง..เผื่อไม่มีใครเห็น.. นะจ๊ะ..เด๋วไม่มีภาพงามๆ มาฝากกันอีก..

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 38

สวัสดีครับ...คุณนรอง

ขอบพระคุณมากครับ วิวจากหอคอยศรีราชาสวยงามมากครับ ผมว่าต่อไปทางเทศบาลน่าจะปรับปรุงครับ แล้วจะแจ้งให้ทราบครับ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลง

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 37

สวัสดีครับคุณ vipada

ขอบพระคุณมากครับ
วิวศรีราชาสวยงามครับแต่น่าเสียดายที่ ไม้บันได โดนขโมย เลยดูน่ากลัวไปหน่อย

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 36

สวัสดีครับ...ตาเรน

ขอบพระคุณมากครับ
หอคอย...คอยการซ่อมแซมและปรับปรุงด่วนครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 35

สวัสดีครับคุณคือเรา ขอบพระคุณมากครับ

หอคอยที่เป็นจุดชมวิว สวยๆอย่างนี้ ทางการควรพัฒนาครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 34

สวัสดีครับคุณ...TheSuphan

ขอบพระคุณมากครับ ศรีราชายังน่าเที่ยวเสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
นรอง วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

ขอบคุณนะคะคุณชายอุตส่าห์พยายามปีนขึ้นไปเอาภาพมาฝากกัน..วิวสวยนะคะ..แต่เสียดายสภาพหอคอย น่าจะดูแลให้สามารถใช้การได้..เผื่อผ่านไปจะได้ใช้บ้าง..

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
vipada วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vipada

สวยนะค่ะ แค่ทางขึ้นน่ากลัวจัง!!!!!

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ตาเรน วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

หอคอย...เออ..ดีนะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
คือเรา วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salatee

เสียดายเช่นกัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลพัฒนาด่วน! ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
TheSuphan วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 10.56 น.
www.facebook.com/thesuphan

ขอบคุณที่นำเที่ยว และข้อเสนอแนะที่ดีมาก

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 30

สวัสดีครับ...ลุงกิ๊

ขอบพระคุณมากครับ
ปีนขึ้นไปชมวิวศรีราชาบนหอคอย สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 19-20

สวัสดีครับ พี่ BlueHill

เห็นแล้วก็น่าเสียดายแทนชาวศรีราชาเหมือนกันครับ
และเสียดายแทนนักท่องเที่ยว ที่จะไปเยือนศรีราชาด้วยแทนที่จะมีโอกาสได้ชม และบันทึกภาพสวยๆ ของเมืองศรีราชา
ต้องหาคนรับผิดชอบ จริงๆแล้วหล่ะครับ ถ้าโปร่งใสกันจริงๆ ต้องทำเพื่อชาวศรีราชาครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 18

สวัสดีครับ พี่หม่อง(คนปทุมฯ)

ขอบพระคุณมากครับ หอคอยแห่งนี้น่าเสีย ที่ทางการปล่อยให้รกร้างเป็นแหล่งมั่วสุม ของนักเรียน ถ้าปรับปรุงให้ดีกว่านี้ จะเป็นจุดชมวิว ที่นักท่องเที่ยว จะขึ้นมาอีกจุดครับ
ภาพถ่าย ใช้ Photo shop ช่วยครับพี่หม่อง สีถึงออกมาแจ่มๆ ใสๆ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Kibangkok วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

น่าปีนขึ้นไปชมวิวจังเลยนะครับ ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆจังครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 17

สวัสดีครับ พี่อ้อยดอยหล่อ

หอคอยเมืองศรีราชา เป็นจุดชมวิวที่ดีมากครับ ทางการเขาไม่น่าปล่อยให้เสื่อมโทรมขนาดนี้ ควรจะปรับปรุงใหม่จริงๆแหล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 12

สวัสดีครับ พี่ศุภฤกษ์

หอคอย แห่งนี้จะอยู่บนเขาหลัง เทศบาลอำเภอศรีราชาครับ เป็นจุดชมวิว เมืองศรีราชาที่สวยงามมากครับ น่าเสียดายที่โดนปล่อยให้เป็นแหล่งมั่วสุม

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 11

สวัสดีครับ...พี่สำรวจฟ้า

ใช่แล้วกว่าจะได้ภาพมุมสวยๆ ก็เสี่ยงและอันตรายเหมือนกันครับ ยิ่งไปในที่เปลี่ยวๆน่ากลัวครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 10

สวัสดีครับคนเมืองแป้

ขอบพระคุณมากครับ
มุมสูงของศรีราชาสวยงามมากครับ ไว้มีโอกาสเจอสมาชิกเทศบาลจะลองสอบถามดูครับ ว่าเขามีโครงการจะพัฒนาหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 9

สวัสดีครับ...ลุงตุ๋ย

ขอบพระคุณมากครับ น่าเสียดายมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 8

สวัสดีครับ...น้องkhunphai

หอคอย แห่งนี้น่าจะได้รับการพัฒนา ปรับปรุงขึ้นใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมวิว ที่ดีเลยหล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 7

สวัสดีครับพี่...ดงละคอน

ถ้าปล่อยให้หอคอยแห่งนี้ ร้างและไม่มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ก็น่าเสียดายมากครับ น่าจะทำให้เกิดประโยชน์มากกว่านี้ครับ
หรือพี่ดงละคอน สนใจจะร่วมหุ้น ทำเป็นที่กระโดดหอ เหมือนพัทยาปาร์ค เลยกันดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิเห็นที่ 6

สวัสดีครับ พี่กำหนัน
เด็กนักเรียน มามั่วสุมดูดบุหรี่ เป็นประจำครับ น่าเสียดายมากที่ขาดการดูแลและปล่อยให้รกร้าง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 5

สวัสดีครับ...พี่พาจรดอทคอม

หอคอย ที่ศรีราชา สร้างไว้ได้ดีและเหมาะเจาะแล้วครับ แต่น่าเสียดายที่โดนปล่อยให้ร้าง ขาดการดูแล

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ต้องหาคนรับผิดชอบเรื่องข้างล่างนี้เสียแล้วครับ

ทำไมถึงปล่อยให้ หอคอย ซึ่งน่าจะเป็นจุดท่องเที่ยวชมวิว อำเภอศรีราชาอีกแห่งหนึ่งตกอยู่ในสภาพที่เสื่อมโทรมขนาดนี้ และยังเป็นแหล่งมั่วสุมของเด็กนักเรียนจากโรงเรียน ดังอีกด้วย ปล่อยให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่รกร้าง และเปลี่ยว ซึ่งจะนำมาให้เกิดก่ออาชญากรรม

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
BlueHill วันที่ : 14/08/2012 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เสียดายงบประมาณจริงๆ สร้างแล้่วทิ้งกันแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

อ่านแล้วน่าหวาดเสียวจังเลย ..

ต้องยกนิ้วให้กับการไปถ่ายภาพ "หอคอยร้าง...ที่น่าสะพรึงกลัว" ได้พบกับเด็กๆ ที่มามั่วสุมดูดบุหรี่ อีกทั้งพื้นบันไดที่หายไป 3 ช่วงแต่คุณชายฯ ยังปีนขึ้นไปถ่ายภาพให้เพื่อนok อีก เดินทางไปที่เปลี่ยวๆ แบบนี้ระวังตัวด้วยนะครับ วิวตรงนี้ดีมากที่จะมองศรีราชา หน่วยงานรัฐฯ น่าจะดูแลนะครับ ภาพวิวเมืองสรีราชา ทำไมภาพสีหลังคาดูแจ่มจัง ใช้โปรแกรมคอมฯ ช่วยหรือเปล่าครับ?? คุณชายฯ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

น่าจะปรับปรุงให้ดีทั้งหอคอย ทั้งห้องน้ำ ไม่น่าปล่อยให้เสื่อมโทรมอย่างนี้ จะว่าขาดงบประมาณมาดูแลก็ไม่น่าใช่ คนที่ให้คำตอบได้ดีคือนายกเทศมนตรีศรีราชา

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 4

สวัสดีครับ...คุณลุงลำชานบ้านบู

ศรีราชาเป็น เมืองที่น่าอยู่และมีเสน่ห์ ครับ ส่วนเรื่อง ความโปร่งใส ผมก็ได้ยินชาวบ้านเขาก็วิพากษ์ วิจารณ์ ทั่วทั้งบางเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีครับ...พี่สาว คุณครูชบาตานี

สถานที่ตรงนี้น่าจะมีการพัฒนา เพราะเป็นจุดที่สวยงามเมื่อมองลงมาจากหอคอย แต่ดันปล่อยให้ร้างและเป็นแหล่งมั่วสุม อันตรายมากครับ สักวันอาจจะเกิดเหตุฆ่าข่มขืนเหมือน พี่สาวบอกก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 2

สวัสดีครับ...คุณ see-you

บนหอคอย วิวสวยมากครับ แต่ก็ขึ้นไปลำบากมากเพราะโดนขโมยบันได

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับพี่...ก่อพงษ์

เห็นแล้วเสียดายมากครับ อยู่ใกล้ เทศบาลเมืองศรีราชาเอง เสีบงบประมาณ แถมยังโดน ขโมยบันไดอีก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

สถานที่ท่องเที่ยวที่ขาดการดูแลจะกลายเป็นสถานที่มั่วสุมได้โดยง่าย

ผมไปศรีราชาตั้งหลายหนยังไม่เคยเห็นหอคอยนี้เลย มองแต่ระดับสายตาตลอด

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

กว่าจะได้ภาพสวยๆก็หวาดเสียวและตื่นเต้นพอควร เดี่ยวนี้ไว้ใจใครไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนเมืองแป้ วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karieng

ไม่ค่อยได้เห็นภาพมุมสูงของ ศรีราชาเลยครับ สวยงามมาก น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งที่หอคอยไม่ได้รับการพัฒนาเป็นจุดชุมวิว แนบรูปแจ้ง อบจ.ศรีราชาเลยดีมั้ยครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

น่าเสียดายนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
khunphai วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

วิวสวยมากเลยคะ แต่เสียดายนะคะ
ไม่น่าปล่อยว่างไว้เลย อันตรายนะคะแบบนี้
น่าจะเป็นจุดชมวิว ที่นักท่องเทีี่ยวสนใจคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ดงละดอน วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

น่าเสียดายจริงๆหากปล่อยทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์
ขอบคุณครับสำรับทริปนี้ เก็บได้ทุกเม็ดดีจริงๆเยี่ยมๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กำหนัน วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ภาพเด็กนักเรียนสูบยาเอ้ย คุณชายครับรับมิได้ครับ สถานที่ราชการส่วนรวมมักเป็นเช่นนี้ครับ เงินตัวเดียวครับ ถ้าเป็นของเอกชนป่านนี้พัฒนาจนรุ่งแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

เหมือนหอคอยที่สวนสัตว์มะละกา มาเลเซีย แต่ของเราดูจะร้างและน่ากลัว ที่มะละกาขึ้นไปดูสัตว์ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 13.00 น.

สวัสดีครับ
ศรีราชา หรือ A little OSAKA (โอซาก้าน้อย)เพราะมีชาวญี่ป่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก...อยู่ในความทรงจำที่ดีๆ ของผมเสมอและเป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยจริงๆ ครับ.
ดูภาพถ่ายสวยๆ อ่านเรื่องราวดี ๆ ของศรีราชาเพลินๆ ก็มาสดุดนิดหนึ่งเมื่อได้ฟังวีดีโอเก่า ตรงมาถึงประโยคที่ว่า "การบริหารงานโดยสุจริต โปร่งใส ยุติธรรม ของคณะผู้บริหาร" ตรงประโยคนี้แหล่ะ...ฮา
----------------

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชบาตานี วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ที่น่ากลัวสุดๆ เห็นจะเป็นคนนี่แหละน้องบ่าวเหอ
ทำไมผู้รับผิดชอบถึงได้ปล่อยปละละเลยทรัพย์สินที่เป็นของสาธารณะได้ขนาดนี้
นี่หากเกิดเหตุร้ายเหมือนที่น้องบ่าวว่า อาจจะมีเหตุฉุดเด็กผู้หญิงมาข่มขืนแล้วฆ่าก็มีทางเป็นไปได้สูง หากเป็นเช่นนั้นจริงๆ คงจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้าไม่น้อย น่าที่จะมีการป้องปรามเสียตั้งแต่บัดนี้ก็น่าจะยังไม่สาย
หรือจะรอวัน "วัวหายแล้วล้อมคอก"

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
see-you วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddstory


สวัสดีค่ะ

วิวสวยมากค่ะ แต่ตัวเองคงไม่กล้าขึ้นไปเพราะกลัวความสูงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ก่อพงษ์ วันที่ : 13/08/2012 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

เสียดายของนะครับ
ใช้เงินไปตั้งมากมาย
แต่ใช้ประโยชน์ไม่คุ้ม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน