*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaysamyod@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1694212
  • จำนวนผู้โหวต : 1164
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1164 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2556
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 3523 , 14:12:52 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 30 คน ศุภฤกษ์ , พิทักษ์ และอีก 28 คนโหวตเรื่องนี้

 ผมเห็นอาจารย์คนริมเล พี่สาวเจ้าหญิง และพี่บ่าวกำหนัน พากันโหมโรงร่วมสามเดือนสำหรับ กิจกรรมดีๆของชาวโอเค ในการไปปลูกหญ้าทะเลให้พะยูน ที่จังหวัดตรัง จนผมอดที่จะตื่นเต้นกับเรื่องราวของจังหวัดตรัง ภาพบรรยากาศ ของกิจกรรมที่ต้องทำ อีกทั้งได้เห็นโปรแกรม ที่ทาง บก.ชาลี  ประสานงานจัดทำกันไว้อย่างลงตัวน่าตื่นเต้น ทำให้ผมอดไม่ได้ที่จะต้องนั่งนับวัน...เพื่ออยากจะให้ถึงวันเดินทางไปร่วมกิจกรรมดีๆอย่างนี้เร็ววัน

ก่อนการเดินทาง มีการชุมนุมคัดค้าน พ.ร.บ. นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย ลักหลับของรัฐบาล กำลังเข้มข้น การรวมตัวชุมนุมของมวลมหาประชาชนที่ถนนราชดำเนิน ในครั้งนี้ก็เพื่อเรียกร้องขอความยุติธรรม อยากให้รัฐบาล มีความเป็น "ธรรมาภิบาล" บ้างก็เท่านั้นเอง...ผมขอพักเรื่องการชุมนุมต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม สักสามวัน...ขอตัวไปปลูกหญ้า ให้พะยูน ที่ทะเลตรังก่อนครับ 

 พะยูน ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีสิทธิ์ที่จะอาศัยอยู่บนโลกผืนนี้อย่างสุขสบายได้เช่นเดียวกับมนุษย์เหมือนกัน...แต่เขาก็ไม่เคย ตะโกน ไม่เคยประท้วง บอกว่า เขาหิว อาหารไม่เพียงพอแล้วนะ หรือที่อยู่อาศัยของพวกเขาเหลือน้อยลงทุกขณะเพราะถูกรุกราน...โดยเฉพาะ พะยูน สัตว์คู่บ้าน คู่ทะเลของคนตรัง...ซึ่งขณะนี้เท่าที่ผมทราบ มาจากเอนทรี่ ของอาจารย์ คนริมเล สถานการณ์ของพะยูน ก็วิกฤติ พอๆกับคนไทยในขณะนี้เช่นกัน ทั้งระบบนิเวศด้านทะเลและชายฝั่ง หญ้าทะเลถูกคุกคามเสื่อมโทรม อาจารย์คนริมเล หรือ ผศ.อภิรักษ์ สงรักษ์ พร้อมทั้งนักวิชาการที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าหญ้าทะเลลดลง ทางกลุ่มนักวิชาการ และ กลุ่มเครือข่ายคนรักษาเล จังหวัดตรัง จึงมีโครงการฟื้นฟูหญ้าทะเล...ในเมื่อมีโครงการดีๆ กิจกรรมเยี่ยมๆ ที่ทางโอเคเนชั่น ซึ่งนำทีมโดย บก.ชาลี ร่วมกับ เครือข่ายคนรักษาเล จังหวัดตรังนำโดยบล๊อกเกอร์ คนริมเล  จัดให้มีกิจกรรม "โอเคเนชั่น แหวกเลตรัง" ปลูกหญ้าทะเลให้พะยูน...ครั้งนี้ผมเลยไม่พลาด

รถบัสคันใหญ่ ล้อหมุนออกจากตึกเนชั่น สิบแปดนาฬิกากว่าๆ...ถึงแม้ว่าผมจะขอพักจากถนนราชดำเนินสักสามวัน..แต่ก็ไม่รู้สึกเหงา เพราะบนรถมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ อยู่หลายท่าน มีเสียงนกหวีด กรีดรัฐบาล เป่าเป็นระยะๆ งานนี้เป็นครั้งแรกของผมที่ได้เห็นลีลาอันพลิ้วไหว มากมายมุขเด็ดๆ จากบล๊อกเก้อร์มะอึก ซึ่งทำหน้าที่เป็น MC อยู่หน้ารถ...พร้อมทั้งเรียนเชิญบรรดาเหล่าลูกทัวร์ ที่ร่วมทริป ที่นั่งบนรถบัส แนะนำตัวทีละคน...ก่อนจะแวะทานข้าว ดื่มน้ำ ทำธุระส่วนตัวที่ปั๊ม แยกวังมะนาว

ผมมาสะลึม สะลือตื่นอีกครั้งเมื่อรถจอดให้พวกเราลงล้างหน้าแปรงฟัน ที่ปั๊มแห่งหนึ่ง ...เมื่อใกล้จะถึงจุดหมาย จังหวัดตรัง...หลังจากนั้น บล๊อกเกอร์เจ้าหญิง พี่สาวคนงามรับหน้าที่เป็น มัคคุเทศก์ ในฐานะเจ้าบ้าน รถแล่นผ่าน อำเภอห้วยยอด ...ผมตื่นตาตื่นใจ กับวิถี บ้านเรือนทรงโบราณ ร้านอาหาร การกินที่มากมาย ...ถ้าผมมีโอกาสเดินทางไปเที่ยว จังหวัดตรัง เป็นการส่วนตัว ถ้าผ่าน อำเภอห้วยยอด คงรู้สึกสบายใจมาก เพราะร้านอาหาร ร้านไหนอร่อย ร้านไหน ไม่อร่อย พี่เจ้าหญิง สาธยายแนะนำจนอยากจะตะโกนให้รถจอดให้พวกเราลงไปกินซะตอนนั้น

 

 

การเดินทาง จากอำเภอห้วยยอดเข้าสู่ ตัวเมืองตรัง ...ตลอดสองข้างทางจะมองเห็นต้นไม้เขียวชะอุ่ม เพราะผู้คนที่นี้ เขาจะอนุรักษ์ต้นไม้ อีกทั้งนโยบายจากอดีตนายก ชวน หลีกภัย ให้ประชาชน อนุรักษ์ต้นไม้ และช่วยกันปลูก...พอเข้าสู่ตัวเมือง จะเห็นวัฒนธรรมการกินของพี่น้องชาวตรัง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ โกปี้ หลายร้านถูกจับจองที่นั่งตั้งแต่เช้า แน่นขนัด...

เช้าวันนั้น...คณะปลูกหญ้า แวะทานอาหารเช้า ที่ร้านขนมจีนชื่อดังของจังหวัดตรัง คือร้านคุณปุ้ม...ตั้งอยู่หน้า สระกะพังสุรินทร์ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนและออกกำลังกาย ของชาวจังหวัดตรัง...เราเจอบล๊อกเกอร์ คนริมเล บล๊อกเกอร์สมชัย บล๊อกเกอร์ณัฐรดา และ คณะของครูแดง ที่เดินทางไปท่องเที่ยวรอก่อนหน้านั้นแล้ว...

 

 

อาหาร อร่อย มาก ... โดยเฉพาะขนมจีน ที่มีน้ำยาหลากหลาย ห่อหมก ไข่ต้ม ไก่ทอด หมูย่างเมืองตรังฯลฯ ตบท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย ...จนทำให้ผมต้อง เสาะท้อง วิ่งเข้าห้องน้ำแทบไม่ทัน ผมต้องขอกราบขอบพระคุณสำหรับเจ้าภาพอาหาร อันแสนอร่อยมื้อเช้า ที่ร้านคุณปุ้ม...บุรุษนิรนามที่เลี้ยงพวกเราชาวโอเค บล๊อกเกอร์ลำชานบ้านบู ขอขอบพระคุณมากครับผม

เสร็จแล้วเจ้าบ้าน...พี่เจ้าหญิงก็พาพวกเราไปไหว้ อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี (คอซิมบี้ ณ ระนอง) ที่ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ...ท่านเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดตรังคนแรก และได้สร้างความเจริญให้แก่จังหวัดตรังอย่างมากมาย ทั้งด้านการคมนาคม เกษตรกรรม เลี้ยงสัตว์ การศึกษา การปกครอง และเป็นผู้นำต้นยางพารา ต้นแรกมาปลูกในจังหวัดตรัง จนแพร่หลายไปทั่วภาคใต้

 

โปรแกรมช่วงเช้าก่อนเข้าสู่ที่พัก บล๊อกเกอร์คนริมเล พาพวกเรา ไปเยี่ยมชม มหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง...ที่นั้นมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ การแสดงของแมวน้ำ และ หาดราชมงคล รอพวกเราอยู่

เมื่อรถจอด...เราเจอ บล๊อกเกอร์ Smile-Andaman บล๊อกเกอร์คุณตุ๊ก และสามี พี่บ่าวบล๊อกเกอร์กำหนัน ก็รอต้อนรับพวกเราที่นี่ ...ก่อนคณะของมหาวิทยาลัย จะพาไปเยี่ยมชมการแสดงของแมวน้ำ และ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

 

หาดราชมงคล อยู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยวิทยาเขตตรัง บรรยากาศร่มรื่นด้วยทิวสน ชายหาดสวยงาม เงียบสงบน่าพักผ่อน เห็นอาจารย์คนริมเล บอกผมว่าอนาคตข้างหน้า จะมีการสร้างโรงแรม ที่พักขึ้นที่นี่ เพื่อให้ นักศึกษาหมวดวิชาการโรงแรมและท่องเที่ยวได้ฝึกงานไปในตัว...อีกไม่นาน ชายหาดแห่งนี้ คงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวางแน่นอน เพราะความสวยงาม เงียบสงบ 

 

 

บ่อหินฟาร์มสเตย์...ที่พัก ของคนโอเค

พวกเราลงจากรถบัส พร้อมกับหอบหิ้วสัมภาระ ที่หน้าทางเข้า บ่อหินฟาร์มสเตย์...เปลี่ยนถ่ายไปขึ้นรถกระบะ เพราะถนนที่คับแคบ  อั๊ยย่ะ รู้สึกตื่นเต้น ที่ได้เจอบล๊อกเกอร์ดังอีกคน คือพี่สาว ชบาตานี ที่หน้าทางเข้าที่พักเช่นกัน...การเดินทาง ช่วงระยะสั้นๆ กิโลเมตร กว่าๆ...ผ่านสวนยาง ต้นปาล์ม ไม่นานก็พาพวกเราเข้าสู่ที่พัก บ่อหินฟาร์มสเตย์ ...ก่อนจะถึงช่วง เวลาสำคัญ คือ การปลูกหญ้าให้ พะยูน...นั้นก็เป็น มื้อเที่ยงพอดี

 

 

บนโต๊ะอาหาร...มีแต่อาหารหลายอย่างหอมกลุ่น อร่อย สุดยอดมากครับ ผมกินแบบเกรงใจเหนียมๆ จานเดียว สามครั้ง ...อิ่มแปล้ไปเลย หนังท้องตึง ถึงหนังตาจะหย่อนอย่างไร ผมก็ไม่พลาดโอกาส รายการต่อไป คือการล่องเรือ ออกไป ปล่อยปลา ปล่อยปู แล้วปลูกหญ้าให้พะยูน ที่อ่าวบุญคง...

 และเราก็ได้เจอกลุ่มของ พี่โต้ง บล๊อกเกอร์สำรวจฟ้า ที่บ่อหินฟาร์มสเตย์นี่เช่นกัน

 

เสร็จมื้อเที่ยง เข้าสู่ที่พักอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อ เปลี่ยนกางเกง แล้ว มาลงทะเบียน ฟังบรรยายเล็กน้อยจาก คุณบรรจง นฤพรเมธี เจ้าของบ่อหินฟาร์มสเตย์ และยังเป็นประธานชมรมโฮมสเตย์จังหวัดตรังอีกด้วย แล้วยังมีคุณประจวบ โมฆรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จังหวัดตรัง อีกท่านคือ คุณบุญครื้น พรเดชอนันต์ ประมงอำเภอกันตัง นักจัดการประมง ...งานนี้ถือว่าคุ้มสุดๆ ไม่ธรรมดา

 

พันธุ์ปลาพร้อม...พันธุ์ปูพร้อม...เรือพร้อม... คนโอเคก็พร้อม

ไว้ตอนต่อไป เราล่องเรือ ไปปล่อยปลา ปล่อยปู ปลูกหญ้าทะเลให้พะยูนกันครับ

 

 

นักเดินทาง ศุ บุญเลี้ยง   


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
นรอง วันที่ : 17/12/2013 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

ยังไม่กลับจากเที่ยวหรอ..มาเยี่ยมจ้า..

ความคิดเห็นที่ 48 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 10/12/2013 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

เดินทางตอนเย็น เช้าที่โน่น แล้วก็ตารางตลอดวันเลยเหรอครับ
ใช้เวลาได้มีประสิทธิภาพมาก

ความคิดเห็นที่ 47 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิทักษ์ วันที่ : 23/11/2013 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ทริปนี้มีขาผมข้างขวาเท่านั้นที่ไม่ค่อยพร้อมครับ

ความคิดเห็นที่ 46 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปวิภา วันที่ : 23/11/2013 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...ขอบคุณคร้าบบบบ

ความคิดเห็นที่ 45 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 22.32 น.

สวัสดีครับ
แม้ไม่ได้เจอ แต่นี่คนจริงคนที่รักแผ่นดินไทย ขอชื่นชมคุณชายสามหยดครับ

ปล หวังว่าดาวแดง ตรังจะประกอบการเดินทางให้คุณชายสามหยดรื่นเริงได้บ้างนะครับ นอกจากหนมจีนหรอยๆ (หนมจีนดี หรอยต้องเสาะท้องครับ 555 )

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 29

สวัสดีครับพี่หม่อง...คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว

ขอบพระคุณมากครับผม

กิจกรรมดีๆอย่างนี้ ต้องเต็มที่เลยครับพี่หม่อง ได้ทั้งสาระและความสนุกสนานครับ เล่าเมื่อไหร่ก้ประทับใจครับผม

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 28

สวัสดีครับคุณ...เมื่อคิดถึงกัน

ขอบพระคุณมากครับผม

ชาวโอเค มีกิจกรรมดีๆกันบ่อยๆครับ ไว้มีโอกาสเราคงได้ร่วมทำกิจกรรมดีๆนี้ด้วยกันครับผม

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 27

สวัสดีครับพี่โต้ง...สำรวจฟ้า

ขอบพระคุณมากครับผม

ได้ทำกิจกรรมดีร่วมกันอย่างนี้ ประทับใจมากครับ วันนั้นผมนึกว่าพี่โต้งจะกลับไปพักผ่อนที่บ่อหิน ผมเลยไม่ได้ลาเลยครับ ไว้มีโอกาสผมจะไปที่นั้นอีกครับพี่โต้ง

ความคิดเห็นที่ 41 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สมชัย วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

ชายสามหยด หนุ่มมาดเซอร์ ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวอยู่ศรีราชา ผมอยากพบตัวจริงมานานแล้ว ได้แต่ดูภาพที่คุณชายถ่ายทอดออกมา บ่งบอกอารมณ์สุนทรียภาพในตัวตน เสียงนุ่ม แววตาอ่อนโยน ต้องใกล้ชิดครับถึงจะเห็น ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ความคิดเห็นที่ 40 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พรายพิลาศ วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prypilas

สวัสดีครับท่านสหายชายเช
กิจกรรมสาธารณะประโยชน์ดีๆ ที่ให้ทั้งความสนุกและประโยชน์แก่สังคมไปพร้อมๆ กัน
ร่วมชื่นชมคณะผู้จัดงาน และนักเดินทางหัวใจสาธารณะทุกท่านครับผม

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 22

สวัสดีครับอาจารย์...คนริมเล

ขอบพระคุณมากครับ

ตรังน่าเที่ยวมากครับ โดยเฉพาะที่สิเกา เกาะลิบง ต้องหาโกกาสไปอีกครับ ผมจะไปแก้ตัวเรื่องดูนกด้วยครับอาจารย์ 555

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 21

สวัสดีครับพี่แจ็ค...สายธาร

ขอบพระคุณมากครับผม

มีโอกาส เราไปร่วมกิจกรรมดีๆกันอีกครับพี่

ความคิดเห็นที่ 37 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

งั้น ก.พ. หาเรื่องไปลิบงกันอีกดีไหมครับ
5555

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 20

สวัสดีครับพี่สาว...ชบาตานี

ขอบพระคุณมากครับผม

ดีใจเช่นกันครับที่ได้เจอพี่สาว ถ้ามีกิจกรรมดีๆอย่างนี้คงได้พบกันบ่อยๆครับ 555...มีโอกาส ผมจะกลับไปนอนพอกโคลนร้อน ที่สิเกาอีกครับพี่สาว 555

ความคิดเห็นที่ 35 wansuk ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 19

สวัสดีครับคุณ...wansuk

ขอบพระคุณมากครับ

555 เมืองจันทร์ โดนเมืองตรังแย่งเมนู หมูชะมวง ซะแล้ว
พี่เจ้าหญิง บรรยายได้น่าทานทุกร้านเลยครับ เสียดายไม่จอดใ้ห้สักร้าน เลยไม่ได้ลิ้มรส โกปี้ เมืองตรังเลย 555

ความคิดเห็นที่ 34 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับน้องชาย พี่บ่าวนึกเคืองช้างจากอช.สลักพระที่ถีบน้องบ่าวพี่เกือบตกทะเลในคืนนั้นครับ สุดยอดครับ

ความคิดเห็นที่ 33 กำหนัน , ชายสามหยด และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ครูแดง วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 05.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สวัสดีค่ะชายสามหยด...
ขอบคุณภาพสวยๆที่มีมาให้แบ่งปันนะคะ...
-อืม..ทริปนี้ครูแดงต้องเดินอย่างระมัดระวัง...เพราะคุณมะอึกปล่อยมุกไว้มากมาย ๕๕๕๕๕
-ทริปไหนมีมะอึก...ความเหงาไม่มาเยือน...

ความคิดเห็นที่ 32 กำหนัน , ชายสามหยด และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ภาพสวยมากจ้ะ เหมือนได้ไปเที่ยวสนุกด้วยเลย

ความคิดเห็นที่ 31 กำหนัน , ชายสามหยด และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Chaoying วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เย้ เย้..ชายสามหยดออกหน้าม่านแล้ว..รออ่านของเพื่อนอย่างใจจดจ่อ..หนุกหนาน เหมื่อน อาฟเตอร์ช็อค..ยังความสุขทวีคูณ บรรยากาศที่คาดไว้ ไม่ผิดหวัง และสนุกมากๆ ยังอยากไปกันอีก ดีใจที่ชายสามหยดมาเที่ยวตรัง บ้านเจ้าหญิงได้คราวนี้ ครั้งหน้า ..พาน้องแมวมาด้วย..หนุกหนานบานตะไท..
..คืนนั้น ..แสนจะเป็นห่วง กลัวว่าจะลุกจากเต็นท์เดินไปลงกระชังปลา..ฮาๆๆ ไปให้อาหารปลาง่ะ..

ความคิดเห็นที่ 30 กำหนัน , ชายสามหยด และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
Chaoying วันที่ : 22/11/2013 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เย้ เย้..ชายสามหยดออกหน้าม่านแล้ว..รออ่านของเพื่อนอย่างใจจดจ่อ..หนุกหนาน เหมื่อน อาฟเตอร์ช็อค..ยังความสุขทวีคูณ บรรยากาศที่คาดไว้ ไม่ผิดหวัง และสนุกมากๆ ยังอยากไปกันอีก ดีใจที่ชายสามหยดมาเที่ยวตรัง บ้านเจ้าหญิงได้คราวนี้ ครั้งหน้า ..พาน้องแมวมาด้วย..หนุกหนานบานตะไท..
..คืนนั้น ..แสนจะเป็นห่วง กลัวว่าจะลุกจากเต็นท์เดินไปลงกระชังปลา..ฮาๆๆ ไปให้อาหารปลาง่ะ..

ความคิดเห็นที่ 29 นรอง , ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

นี่ขนาดตอนแรกยังเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุกสนานจริงๆ เลยครับคุณชายเช ต้องติดตามตอนต่อไปเรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 28 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เมื่อคิดถึงกัน วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vrfam

เสียดายจังค่ะ มีทริปดีๆ อย่างนี้อีกแจ้งด้วยนะคะ น้องภามเสียดายมากๆ ไม่ได้ไปด้วย มาเสียดายยิ่งเข้าไปอีกเมื่อคุณครูเลื่อนการปฏิบัติธรรมจาก ๑๕-๑๗ พย. เป็น ๑๓ - ๑๕ ธค. ซะงั้น แถมมาแจ้งเอาตอนเมื่อสายไปเสียแล้วที่จะกลับลำลงชื่อร่วมทริปใหม่ เฮ่อ..เสียดายจัง

ความคิดเห็นที่ 27 นรอง , ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

สุดยอดคุณชาย รายละเอียดครบทุกขั้นตอน

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 18

สวัสดีครับคุณ...วรรณสุข

ขอบพระคุณมากครับ

555+ หมูย่างตรัง มีใส่กล่องมาให้ทานที่ร้านคุณป้อมครับแต่ผมทานแค่ชิ้นเดียว ครับ พอให้รู้รส ว่าได้ทานหมูย่างตรัง

ความคิดเห็นที่ 25 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 11

สวัสดีครับ บก.ชาลี...BlueHill

ขอบพระคุณมากครับผม

555+ ผมเลยมีโอกาสได้พอกโคลนร้อน คนเดียวเลย หาโอกาสอย่างนี้ไม่ได้แล้วครับ เสียดายที่ บก.ชาลี ไม่ลงไปด้วยกัน 555 ต้องหาโอกาสไปอีกครับพี่ แหลมจูโหย หาดตูบ ผมอ่านเจอ เขาว่าหน้าพีกสุดๆ จะอยู่ประมาณเดือน กุมภา มีนาครับ ช่วงนั้นมีโอกาสเจอหัวโตกินปู

ความคิดเห็นที่ 24 Chaoying , นักเดินทางตัวเขื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 10

สวัสดีครับคุณรัต...นักเดินทางตัวเขื่อง

ขอบพระคุณมากครับ

555+ ผมเลยได้ฉายา บล๊อกเกอร์แก๊งค์ขี้เมา อีกฉายา...ทริปนี้ ผมพอจะมองเห็นวัตถุประสงค์ ของอาจารย์คนริมเลและคณะ ในเหตุที่ทำให้ชาวโอเค เดินทางไปปลูกหญ้าให้พะยูน ครั้งนี้ครับ เลยตั้งใจเขียนเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ทราบว่า จังหวัดตรังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยว และมีสถานที่ ที่น่าสนอีกมากมายครับ ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ซะด้วยสิ อย่างนี้ต้องสนับสนุนครับคุณรัต 555

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 9

สวัสดีครับอาจารย์ตุ๊ก...พิชช่า

ขอบพระคุณมากครับผม

ทริปนี้ ประทับใจมากครับ เป็นกิจกรรมที่ดีมากครับ มีโอกาสเราไปร่วมกันอีกครับอาจารย์

ความคิดเห็นที่ 22 กำหนัน , นรอง และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
คนริมเล วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coreman

คุณชายเขียนเอ็นทรี่นี้ได้สุดยอดมากครับ เก็บรายละเอียดได้ครบถ้วนจริงๆ เอาเวลาไปถ่ายภาพตอนไหน ยังงงเลยครับ
แม้ด้วยเวลาสั้น ๆ นี่คือการยืนยันคุณภาพ Thailand Blog Awards 2013

รออ่านตอนต่อไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สายธาร วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ชัดเจน....เข้าใจ...กิจกรรม.....สวยงาม...สำเร็จ


เริ่มต้น ด้วยหมูย่าง เลย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 20 กำหนัน , นรอง และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ชบาตานี วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ดีใจที่ได้เจอน้องบ่าวอีกครั้ง อาหารปักษ์ใต้เป็นไงบ้าง ถูกปากหรือเปล่า?

บก.ชาลีเล่นหยอกน้องบ่าวชายแบบนี้ น้องบ่างแกเกิดติดใจหมักโคลนขึ้นมาอีก มิต้องลงมาตรังทุกเดือนหรือคะเนี่ย?

ความคิดเห็นที่ 19 กำหนัน , นรอง และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
wansuk วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ตอนที่พี่เจ้าหญิงพูดแนะนำอาหารเมืองตรัง เล่นเอาน้ำลายแทบหกนะคะ

เมืองจันท์จะน้อยใจไหนนะ ที่ปันใจไปให้เมืองตรัง

ความคิดเห็นที่ 18 กำหนัน , ชายสามหยด และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
วรรณสุข วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

กำลังคิดอยู่เลยค่ะว่า หมูย่างตรัง อยู่ไหน

ความคิดเห็นที่ 17 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 8

สวัสดีครับคุณ...INDYLOVE

ขอบพระคุณมากครับ

ทริปนี้ สงสัยองค์ลงครับ 555 ร้องเพลงซะหลายเพลง แถมยังได้พอกโคลนคนเดียวซะอีก สนุกด้วย ได้บุญด้วย คุ้มจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 16 สายธาร , ดงละดอน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 7

สวัสดีครับพี่...ดงละดอน

ขอบพระคุณมากครับ

เห็นหมูย่างอร่อยถึงถิ่นตรัง แต่ผมก็กินได้ไม่เยอะครับ 555 ไปตรังอิ่มจริงๆครับพี่ของกินเยอะมาก 555

ความคิดเห็นที่ 15 นรอง , Chaoying และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 6

สวัสดีครับพี่...ณัฐรดา

ขอบพระคุณมากครับผม

ทริปนี้ นอกจากผมได้ร่วมกิจกรรมปลูกหญ้าให้พะยูน ดูนกแล้ว ยังได้ฟังน้ำเสียงเพราะๆจากพี่ ณัฐรดา และ คุณหมอสมชัย คุ้มจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 14 นรอง , Chaoying และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 5

สวัสดีครับคุณ...นรอง

ขอบพระคุณมากครับ

เป็นกิจกรรมที่ดี มีประโยชน์มากเลยครับคุณนรอง อีกทั้งได้รับไมตรี มิตรภาพอีกมากมายจาก พี่ๆ น้องบล๊อกเกอร์ อบอุ่นมากครับ สนุก สวยงาม จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 13 นรอง , Chaoying และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 4

สวัสดีครับคุณพร...สิงห์มือซ้าย

ขอบพระคุณมากครับผม

เหตุการณ์ที่ผมได้ไปท่องเที่ยวแล้วเกิิดความประทับ มักจะเล่าได้ลื่นไหลจดจำได้แม่นยำครับคุณพร กิจกรรมดีอย่างนี้ ถ้าทางโอเคจัดอีก คงได้ไปร่วมงานกันบ่อยๆครับ

ความคิดเห็นที่ 12 นรอง , Chaoying และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีครับป๋า...มะอึก

ขอบพระคุณมากครับ

ไว้มีโอกาสได้ไปร่วมทำกิจกรรมดีกันอีกคง ได้ยินและเห็นมุขป๋า กระจายแน่ๆ 555

ความคิดเห็นที่ 11 นรอง , Chaoying และอีก 5 คนถูกใจสิ่งนี้ (7)
BlueHill วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ได้ข่าวว่า ที่ตรัง มีบริการฟอกหน้าด้วยโคลนด้่วย ใช่ไหมครับ
ลองแล้ว หน้าตาผ่องใสขึ้นไหมครับ
5555+

ความคิดเห็นที่ 10 กำหนัน , นรอง และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

..ไม่น่าเชื่อว่าคุณชายสามหยด จะเขียนบล็อกบรรยายเหตุการณ์ได้ละเอียดกระชับ แบบซึมซับได้ยอดเยี่ยมมากๆ..เมนท์จาก Indy..
ทำให้..รัตต้องนั่งอ่านซะ..บดละเอียยเลย..นะเนี่ย..
อืม!! ..ยังว่าแหล่ะ..ค่ะคุณ Indy ขา..มือรางวัล..
ก้อแหล่มอยู่แล้ว..ล่ะ ทั้งเรื่องและภาพ..
ดีใจที่ร่วมแก๊งขี้เมา..ด้วยนะคะ..คุณ Indy..
แต่คุณชายไม่ชอบแก๊ง..นี้หรอก..
เพราะเขาไม่ได้เมา..แค่เดินไม่ตรงทาง
เท่านั้นเอง..จ้า...

ความคิดเห็นที่ 9 นรอง , Chaoying และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
พิชช่า วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

ขอบคุณความทรงจำดีๆในทริปเลตรังผ่านเอนทรีนี้ค่ะประเดิมตอนแรกท่าทางจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 กำหนัน , นรอง และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
INDYLOVE วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ...คุณชายสามหยด...ภาพสวยจัดชัดเจนมากๆ ค่ะ ถ่ายรูปเก่งจัง..

ไม่น่าเชื่อว่าคุณชายสามหยด จะเขียนบล็อกบรรยายเหตุการณ์ได้ละเอียดกระชับ
แบบซึมซับได้ยอดเยี่ยมมากๆ เห็นอย่างนี้ก็เถอะ เก่งรอบด้านจริงๆค่ะ ต้องขอปรบมือให้ค่ะ...
ตัวเองยังจำรายละเอียดได้ไม่ครบถ้วนบริบูรณ์เท่านี้เลย ยังคิดอยู่ว่าจะเขียนบล็อกยังไง...แง๊วววว...
อ่านของคนอื่นไปก่อนแล้วกัน (เผื่อจะได้เอามาลอก เอ๊ย เอามาเป็นไอเดีย อิอิ)
ตอนนี้ทำรูป คัดรูปให้เสร็จแล้วค่อยเขียนค่ะ จะได้ไม่ซ้ำใคร อิอิ

ดีใจที่ได้มาร่วมทริปด้วยกันนะคะคุณชาย อยากเจอตัวมานานแล้วค่ะ
สนุกสนานเฮฮากันดีนะคะก๊วนเรา แก๊งขี้เมา+คนบ้าไมล์ 555+...

ความคิดเห็นที่ 7 กำหนัน , นรอง และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
ดงละดอน วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

เปิดมาก็ฉะหมูย่างก่อนเลยนะน้องชายฯ

เพลิดเพลินจำเริญใจจริงๆ....

ความคิดเห็นที่ 6 กำหนัน , นรอง และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
ณัฐรดา วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

อ่านความประทับใจที่บอกเล่าด้วยคำและภาพสายตาของช่างภาพมือโปร
ประทับใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 กำหนัน , Chaoying และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
นรอง วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

ตอนไปทำกิจกรรมรู้สึกอบอุ่นและอิ่มใจมากมาย ตอนนี้ได้มาอ่านเรื่องราวงดงามตามชมภาพสวยๆ ความสุขใจที่ได้ร่วมกิจกรรมกับคนโอเคในครั้งนี้ยังคงตราตึงไปอีกนานแสนนาน..ขอบคุณค่ะคุณชายฯ

ความคิดเห็นที่ 4 กำหนัน , Chaoying และอีก 5 คนถูกใจสิ่งนี้ (7)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

เล่าเรื่องได้ลื่นไหลมากค่ะ
ทำให้จดจำและระลึกถึงบรรยากาศที่เพิ่งผ่านมา
ทริปนี้ อบอุ่น สนุกสนาน และอิ่มอร่อยมากๆค่ะ
แถมได้ทำกิจกรรมที่มีประโยชน์และลอยกระทงร่วมกันอีก
เป็นทริปที่น่าจดจำมากๆค่ะ

ที่สำคัญ เพิ่งรู้ว่าพี่ชายของเรา เก่งรอบด้านจริงๆค่ะ
ร้องเพลงก็ไพเราะมากๆ

ความคิดเห็นที่ 3 กำหนัน , Chaoying และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
มะอึก วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

http://www.oknation.net/blog/panakom/2013/11/21/entry-1
.
"งานนี้เป็นครั้งแรกของผมที่ได้เห็นลีลาอันพลิ้วไหวมากมาย
มุขเด็ดๆ จากบล๊อกเก้อร์มะอึก ซึ่งทำหน้าที่เป็น MC อยู่หน้ารถ"
.
งานนี้ ผมยังปล่อยมุกไม่หมดนะครับ...
.

ความคิดเห็นที่ 2 Chaoying , สายธาร และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ชายสามหยด วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 1

สิงห์มือซ้าย

อิ อิ...พ่อค้าเรียกว่าประเดิม 555

ความคิดเห็นที่ 1 กำหนัน , Chaoying และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 21/11/2013 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

เจิมก่อนอ่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน