*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaysamyod@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 378
  • จำนวนผู้ชม : 1593574
  • จำนวนผู้โหวต : 1161
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1161 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< กุมภาพันธ์ 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 11438 , 08:40:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน เสี้ยนใผ่ในมัดตอก , ฟ้าน่าน และอีก 25 คนโหวตเรื่องนี้

การเดินทางของเรากำลังจะเริ่มต้น ทั้งที่จริงๆแล้วมันอาจจะเริ่มขึ้นทันทีเมื่อวันแรกที่ลืมตาดูโลก...แต่นั้นคือการเริ่มต้นของ..."ชีวิต" ที่พาเราผ่านหลากหลายเรื่องราว หลากหลายเหตุการณ์ มีดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ...ครั้งแล้วครั้งเล่าวนเวียนผลัดเปลี่ยนกันเข้ามา

แต่บางครั้ง..."ชีวิต"...ก็ต้องค้นหาความสุขระหว่างทางเพื่อมาเติมเต็มให้กับ..."ชีวิต" บ้าง

การเดินทาง..."เที่ยวซอกแซกวังเวียง...สะบายดีหลวงพระบาง...เดินเบิ่งเวียงจันทน์ ที่ สปป.ลาว" ของผมและสมาชิกในครอบครัวต่างหากที่กำลังจะเริ่มต้น...ซึ่งในปีนี้เราท่องเที่ยวกันเพียง ๓ คน มีผม ภรรยา และ ลูกสาว ขาดเพียงลูกชาย ที่กำลังขะมักเขม้นกับการท่องตำราเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย...

นอนอุดรฯ...รอจองตั๋วรถไป...วังเวียง

โรงแรมเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองอุดรธานีชื่อ “ศรีตระการ “...คือโรงแรมที่ครอบครัวผมเลือกเข้ามาพักทั้งๆที่ในจังหวัดอุดรฯ มีบ้านให้เราพักโดยไม่ต้องเสียตังค์อยู่หลายหลังเพราะผมมีญาติอยู่ที่นี่ แต่เราก็เลือกที่จะพักโรงแรมแห่งนี้เพราะตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับสถานีขนส่งจังหวัด เหมาะสำหรับการตื่นแต่เช้าไปยืนรอเข้าคิวซื้อตั๋วรถเพื่อจะเดินทางไป นครวังเวียง  สปป.ลาว ซึ่งมีช่วงเวลาเปิดขายตั๋วเพียงรอบเดียว ในเวลา ๗ โมงเช้า ผมคาดการณ์เอาเองว่าวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ นักท่องเที่ยวชาวไทย คงจะหลังไหล ไปเที่ยว  สปป.ลาว ไม่น้อย จึงจำเป็นที่จะต้องมายืนรอซื้อตั๋วแต่เช้า ไม่งั้นอาจพลาด

เสียงตะโกนเรียกผู้โดยสารของอ้ายคนขับรถสามล้อสกายแลป รถสามล้อที่มีชื่อเป็นดาวเที่ยม เพราะเขาตั้งตามชื่อของดาวเทียมสกายแลปที่ตกในสมัยนั้นตรงกับวันที่ผลิตรถสามล้อชนิดนี้ออกมาใช้พอดี

เสียงตะโกนโหวกเหวก บวกกับเสียงปลุกจากโทรศัพท์ที่ผมตั้งไว้ในเวลาตี ๕  ทำให้ผมดีดตัวลุกจากที่นอนแล้วไปปลุกภรรยาและลูกสาวให้ลุกขึ้นมาอาบน้ำแต่งตัว  เพื่อให้รีบไปยืนรอคิวซื้อตั๋วรถ อุดรธานี-หนองคาย-วังเวียง การซื้อตั๋วต้องใช้พาสปอร์ตซื้อแทนกันไม่ได้

รถสกายแลป หน้า บขส.อุดรธานี

 

นักท่องเที่ยว และ ชาวลาวนอนรอตีตั๋วรถไป วังเวียง

 

ช่องขายตั๋วเปิดบริการ ๗ โมงครึ่ง เราจึงมีเวลาที่จะเดินหาอะไรกินรองท้องก่อนเดินทาง...ข้าวเปียกเส้นหรือก๋วยจั๊บญวน  อาหารเวียดนามรสชาดอร่อยจากรถเข็นที่จอดอยู่ข้างๆ บขส.อุดรธานี  คือร้านอาหารมื้อเช้ามืด ที่เรามานั่งกินรองท้อง 

เช้ามืดวันที่ ๒๗ ธันวาคม หน้าช่องขายตั๋ว อุดรธานี-หนองคาย- วังเวียง มีนักท่องเที่ยวมานั่งนอน ยืนออรอซื้อตั๋วกันหนาตาพอสมควร สายตาของนักท่องเที่ยวทุกคนจับจ้องไปยังห้องขายตั๋ว เหมือนกับเป็นการเล่นเก้าอี้ดนตรี  ใจจดใจจ่อเพื่อรอเวลาเข้าแถวซื้อตั๋ว

เรารอซื้อตั๋วรถไปวังเวียงที่อุดรธานีก็จริง แต่ผมบอกกับภรรยาซึ่งเป็นผู้จัดการทริป ว่าเราจะไปรอขึ้นรถที่ด่านจังหวัดหนองคายบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ซึ่งห่างจากอุดรธานีประมาณ ๕๐ กิโลเมตร เราจะไปจอดรถไว้ที่นั่น ตอนกลับ จาก สปป.ลาว จะได้สะดวกในการขับรถท่องเที่ยวต่อกันได้เลย ไม่ต้องย้อนมาเอารถที่อุดรฯ

 

 

จองตั๋วที่อุดรธานี...แต่ไปขึ้นหนองคาย

หกโมงเช้า ผมทำเนียน เดินไปหยิบโบชัวร์ท่องเที่ยว หน้าห้องขายตั๋วพร้อมกับกวักมือเรียก ภรรยาและลูกสาว เราจึงถือโอกาสยืนรอหน้าช่องขายตั๋วเป็นคนแรกๆ พอนักท่องเที่ยวคนอื่นมองเห็นเราไปยืนเข้าแถวจึงลุกขึ้นจากม้านั่งกันพรึบพรับ  มาต่อแถวกันยาวเหยียด เพราะกลัวพลาดเที่ยวรถไป วังเวียง ของวันนี้

เราได้ที่นั่งในแถวหน้าสุดของรถ...สองโมงเช้าที่รถบัสปรับอากาศคันโตสีน้ำเงินขาว  อุดรธานี-หนองคาย-วังเวียง เข้าเทียบชานชาลาผมลากกระเป๋าเดินทางใบโต ๒ ใบ ไปฝากที่รถ พร้อมกับแจ้งวัตถุประสงค์ต่อพนักงาน ว่าผมจะไปรอขึ้นรถที่ด่าน จังหวัดหนองคาย

 

 

หลังจากที่ฝากกระเป๋าที่รถเรียบร้อย ผมควบน้องดำด้านมุ่งหน้าสู่จังหวัดหนองคายทันที.. แวะกินกาแฟและ ซื้อขนมขบเคี้ยวที่ปั๊มเพื่อตุนเอาไว้ไปกินบนรถบัสในการเดินทางนิดหน่อย...ถึงหนองคายผมนำน้องดำด้านเข้าไปฝากไว้ที่รับฝากรถที่อยู่หน้าด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ที่บริการฝากรถ ที่นี่มีรถกระป้อนำเราไปส่งที่ด่านไทยที่อยู่ห่างออกไปประมาณ ๑ กิโลเมตร...ฟรี

ในเวลา ๑๐ โมงเช้าเราเสียเวลาในการทำเรื่องผ่านแดนที่ด่านไทยไม่นาน รถบัสที่เราตีตั๋วไว้จากอุดรธานี ก็มาถึง ผู้โดยสารบนรถ ต้องลงมาทำเรื่องเพื่อผ่านแดนทุกคน ก่อนเดินทางออกจากชายแดนไทยจังหวัดหนองคายข้ามสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว เข้าสู่ด่านตรวจคนเข้าเมือง สปป.ลาว เรามาเสียเวลา ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองที่ สปป.ลาว อีกเป็นชั่วโมง

ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง สปป.ลาว  เรานำเงินบาทไทยไปแลกเป็นเงินกีบโดยพนักงานบนรถเป็นผู้จัดการแจงไปแลกให้ ผู้จัดการทริปของผมฝากไปแลก ๑ หมื่นบาทไทย ได้กลับมาตั้ง ๒ ล้านกว่าๆ... อีกอย่างที่เราทำคือเปลี่ยนซิมการ์ดโทรศัพท์เป็นเครือข่ายของลาว เพื่อการติดต่อสื่อสารจะได้สะดวก

ช่วงที่รอรถ เดินทางมาจากอุดรฯ เราสนุกสนานกับการเซลฟี่

 

 

ที่ด่าน ไทย-ลาว บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จังหวัดหนองคาย

 

วังเวียง...กุ้ยหลิน น้อยแห่ง สปป.ลาว

๑๑ โมงหน่อยๆ ที่รถบัสโดยสารระหว่างประเทศ อุดรธานี-หนองคาย-วังเวียง ได้ฤกษ์เดินทางมุ่งหน้าสู่ นครวังเวียง...แค่รถเคลื่อนตัวเข้าสู่ สปป.ลาวลึกเข้าไปเรื่อยๆ ผมก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจ ไปกับสภาพบ้านเมือง ถนนหนทาง และวิถีของชาวลาวซะแล้ว...

บ่ายโมง ที่รถบัสคันโต มาจอดให้เราเข้าห้องน้ำ รับประทานอาหาร ที่ร้าน เปเล่ เราใช้เงินกีบครั้งแรกที่ร้านอาหารริมทางแห่งนี้ ผมสั่งบาเก็ต ใส่หลายอย่าง โปะด้วยไข่เจียวพิเศษหน่อย ๑๒ พันกีบ กินแกล้มเบียร์ดำอีก ๑๐ พันกีบ สบายพุงไปอีก ๑ มื้อ 

 

แวะพักริมทาง ๑๕ นาที ที่ร้านอาหาร เปเล่

 

หลังจากรถบัสเคลื่อนตัวออกจากร้านอาหารเปเล่  เส้นทางเริ่มไต่ระดับขึ้นเขา ถึงแม้ตามเส้นทางที่ผ่าน ไม่ค่อยมีสิ่งที่น่าสนใจมากนัก แต่ผมก็ไม้รู้สึกง่วง คงยังเปิดม่านบังแดดมองดูบ้านเรือนชาวลาว ที่ยังใช้ไม้ไผ่สานขัดกันทำเป็นฝาบ้าน

มีอยู่ช่วงหนึ่ง ในขณะที่รถผ่าน ผมมองเห็นร้านค้าริมทางนำปลามีทั้งสดๆ และปลาแห้งรมควันมาขายเยอะมาก ที่มีทำเป็นปลาร้า ปลาจ่อมก็มาก ผมมารู้อีกทีว่า บริเวณที่นำปลามาขายริมทางนั้นอยู่ใกล้กับ เขื่อนน้ำงึม

 

ผ่านหมู่บ้านและร้านขายปลา ริมทาง ใกล้ๆ เขื่อนน้ำงึม

 

สะบายดี...วังเวียง

บ่ายสามโมงกว่า รถบัสคันโตข้ามขัวน้ำซอง...ผมมองเห็นเทือกเขาหินปูน สลับซับซ้อน มองดูแล้วอลังการสวยงาม  อ้ายพนักงานบนรถบอกเราว่า..."ถึงวังเวียง...แล้วครับ"

รถบัสเลี้ยวเข้าไปจอดยัง สถานีขนส่งวังเวียง ที่มองดูโหวงเหวง ตั้งอยู่ชานเมือง...ถ้าเดินเข้าไปในเมืองก็ได้ แต่ก็คงหลายเหนื่อยกว่าจะถึง ที่นี้จึงมี รถตู้คันใหญ่ มีเบาะนั่งเหมือนสองแถวไว้คอยบริการ รับส่งนักท่องเที่ยวเข้าไปในเมืองวังเวียง...ฟรี

 

ภายในรถตู้รับส่งจากสถานีขนส่ง เข้าไปยังวังเวียง (บริการฟรี)

 

วังเวียงเป็นเมืองไม่ใหญ่มากเมื่อลงจากรถตู้ เราจึงเดินลากกระเป๋า ๒ ใบใหญ่ไม่ยอมนั่งรถป๊อบ เดินหาที่พัก ที่เราได้จองไว้ล่วงหน้ากันเอง เดินไปสอบถามไป จึงรู้ว่าที่พักของเราตั้งอยู่ริมน้ำซอง ลักษณะคล้ายอพาร์ทเม้นท์ ด้านหน้ามีมินิมาร์ท...มีระเบียงนั่งชมวิวเทือกเขาหินปูน ได้อย่างเหมาะเจาะ ลงตัว...ผมนี่ อยากจะซื้อเบียร์ลาว มานั่งจิบหน้าห้องซะตอนนั้นเลย

 

ตึกซ้ายมือที่เราพัก ด้านหลังเป็นน้ำซอง และเทือกเขาหินปูน นั่งชมวิวได้อย่างสวยงาม

 

 ผมถึงกับตะลึง...เมื่อเห็นความงามของเทือกเขาหินปูนที่ยืนมองจากหน้าห้องพัก ซึ่งที่นี่ถูกขนาดนามว่า กุัยหลินน้อย แห่ง สปป.ลาว 

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเที่ยว พอจัดแจงกับข้าวของ ล้างหน้าล้างตา เข้าห้องน้ำห้องท่าหลังจากที่อั้นบนรถอยู่นาน เราก็ลงมาจากห้องพัก เพื่อสำรวจ...นครวังเวียง

กุ้ยหลินน้อย แห่ง สปป.ลาวและลำน้ำซอง มองจากระเบียงห้องพัก

 

เดินเล่นริมน้ำซอง

ผมพาภรรยาและลูกสาวเดินลัดเลาะซอยเล็กๆ ข้างโรงแรมที่พัก ไปดูวิถีชีวิตของชาวบ้านริมน้ำซอง เรามาเจอกับสะพานไม้ที่เชื่อมต่อไปอีกฟากฝั่ง ซึ่งถ้าข้ามไปก็จะเป็นบังกะโลว์หรู ดูดีมีระดับ บริเวณริมน้ำมีซุ้มหลังคามุงจาก และบาร์เบียร์ ไว้ให้นักท่องเที่ยวนั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติในสไตล์ ชิวๆ

สะพานไม้ ใช้สัญจรไปมาระหว่างสองฝั่ง ถ้าไปยืนถ่ายภาพต้องระวังรถจักร(มอเตอร์ไซด์) ที่อ้ายเอื้อย ทั้งหลายขับขี่ข้ามไป ข้ามมา

 

เก็บภาพบนสะพานไม้ ที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาหินปูน

 

เพิงและบาร์เบียร์ ในสไตล์ง่ายๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวให้มาดื่มด่ำความงาม ริมน้ำซอง

 

เวลาใกล้แลง พระอาทิตย์อ่อนแสง...ลำน้ำซองดูจะคึกคัก มีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่กำลังพายเรือคายัค ล่องมาตามลำน้ำซองเป็นทิวแถว เด็กๆ ชาววังเวียงสนุกสนานกับการกระโดดเล่นน้ำ ลงมาจากสะพานไม้...มองดูแล้วทำให้ผมย้อนนึกถึงตัวเองเมื่อยังเยาว์วัย กับวิถีธรรมชาติ ที่อยู่เบื่องหน้า

วังเวียง...ดูเริ่มจะมีสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกย่างกรายเข้ามามากเกินไปซะแล้ว ความใสบริสุทธิ์ดุจสายน้ำซองแห่งนี้ ผมเชื่่อว่าอีกไม่นานคงหาดูได้ยาก ถ้าวังเวียงไม่รีบช่วยกันปกป้อง

กิจกรรมยามแลง ของนักท่องเที่ยว

 

เด็กๆ สนุกสนานกับการกระโดดน้ำจากสะพานไม้

 

โปรแกรมสำหรับวันพรุ่งนี้ ผู้จัดการทริปเธอจัดการวางแผนไว้เรียบร้อยแล้ว สำหรับในช่วงบ่ายแก่ๆของวันนี้ โปรแกรมของเราคือเดินชม หรือไม่ก็เช่ารถถีบ (จักรยาน) เที่ยวชมไปเรื่อยๆ

ก่อนเที่ยวชมนครวังเวียง เราเดินหาที่ฝากท้อง เพราะรู้สึกหิว ที่นี่มีร้านอาหารมากมายให้เลือกทาน ทั้งแบบลาวแท้ ลาวเทียม หรือสไตล์ยุโรปอย่างพวกพิซซ่าหรือสปาเกตตี...แต่ผมและสมาชิกในครอบครัวลงความเห็นขอเป็น ข้าวเหนียวส้มตำดีกว่า...ร้านนี้มีทั้งใส้อั่ว หมูแดดเดียวทอด ไก่ย่างแซบ ปลาเผา ให้เลือกกินอย่างจุใจ

อาหารมื้อบ่ายที่ร้าน ตำละเบิด แซบจริงๆ

 

เช่ารถถีบ...ปั่นเที่ยว วังเวียง

ผมเที่ยว สปป.ลาว ผมรู้สึกสบายใจอย่างคือ ป้ายบอกราคา ไม่ว่าจะไปร้านไหน จะกินอะไร เขาจะติดราคาบอกไว้อย่างชัดเจน ไม่มีแอบบวกแอบชาร์ท 

เช่าจักรยานก็สบายใจ ปั่นได้ทั้งวัน ไม่ใช่ปั่นแล้วมาบอกว่าคิดเป็นชั่วโมงเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งในประเทศสารขัณฑ์

ใครไปวังเวียงอย่าลืมสั่งโรตี แซนวิช ที่มีบรรดาเอื้อย ตั้งร้านเรียงรายขายอยู่ริมทาง ตามทางแยก ใครอยากจะซื้อทานร้านไหนตามอัธยาศัยเพราะทุกร้านฝีมือใกล้เคียงกัน

 

ร้านโรตี แพนเค้กและแซนวิช ที่มีอยู่มากมาย ตามริมถนนในวังเวียง

 

ผู้จัดการทริป(ภรรยาผมเอง) บอกว่าอยากไปเที่ยวถ้ำจัง ปั่นจักรยานไปไม่ไกล...ถ้ำจังอยู่ในพื้นที่ของวังเวียงรีสอร์ต ถือเป็นถ้ำที่สวยที่สุดของวังเวียงก็ว่าได้ เราปั่นจักรยานระยะเพียงน่องโป่งเล็กน้อยก็ถึง ทางเข้าถ้ำจัง

แต่เสียดายเราไปถึง ประมาณ ๕ โมงเย็นอ้ายลาว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่บอกกับเราว่าหมดเวลาเข้าชมภายในถ้ำแล้ว...แต่บริเวณเดียวกันยังมีสะพานเหล็กสีแดงข้ามลำน้ำซอง กับวิวสวยๆให้เราได้ยืนแอ๊คท่าถ่ายเซลฟี่

 

ต้นมะพร้าวง่ามหนังสติ๊ก

 

ปั่นรถถีบ ไปชมถ้ำจัง

 

ทิวทัศน์บริเวณสะพานเหล็กสีแดง กับลำน้ำซอง

 

ค่ำคืนแรก...ที่วังเวียง

พอแสงจากตะวันเริ่มหายไป หลังเทือกเขาหินปูน ไฟจากนีออนและหลอดทังสเตนก็เข้ามาแทนที่พร้อมกับปล่อยให้ถนนสายหลักของวังเวียงเต็มไปด้วยร้านรถเข็นขายโรตี ร้านอาหารริมถนนที่มีนักท่องเที่ยวพากันมาจับจองพื้นที่หน้าร้าน ซึ่งมีสไตล์การตกแต่งร้านที่คล้ายกัน คือมีเก้าอี้ที่มีลักษณะแคร่ตัวใหญ่และหมอนใบยักษ์วางไว้ให้นักท่องเที่ยวนั่งหรือนอนตามสะดวก ใครอิ่มก็ไปดื่มต่อที่บาร์วึ่งมีอยู่หลายร้านทีเดียวครับ 

 

 

ปั่นรถถีบ ชมวังเวียงยามค่ำคืน

 

นั่งดื่มด่ำ...หน้าระเบียงห้องพัก ชมความงามกุ้ยหลินน้อยยามค่ำคืน

อาหารมื้อค่ำ พวกเราอิ่มอร่อยสบายท้อง กับแซนวิชที่ใส่ในขนมบาเก็ตก้อนโต มีทั้งแฮม เบค่อน ไข่เจียวยัดไส้ไว้ข้างใน แล้วยังหอบหิ้วโรตีใส่ไข่ ใส้อั่วถุงใหญ่ และที่ไม่ลืมคือเบียร์ลาว เพื่อเอาไว้ไปนั่งกินหน้าระเบียงห้องพัก ชมความงามของเทือกเขาหินปูน

การได้นั่งจิบเบียร์ลาวกับคนที่รู้ใจ และแอบฟังเพลงสากลที่เปิดขับกล่อมแว่วมาจากบาร์ที่อยู่ใกล้ๆ ที่พักพร้อมกับบรรยากาศ ของเทือกเขาหินปูนที่อยู่เบื่องหน้า ช่างสุดยอดเสียจริงๆ

 

นั่งจิบเบียร์ลาวไป คิดอะไรเพลินๆ นึกแล้วผมก็รู้สึกน้อยใจนิดๆ ที่ถึงแม้ความเจริญจะเข้ามาสู่วังเวียงอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ที่นี่เขาก็ไม่ได้ทำลายสิ่งเดิมๆ ของเมืองไป ผิดกับบ้านเราที่มักจะพบว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งไหนที่มีการโปรโมต มักมีสิ่งต่างๆ เข้าไปอำนวยความสะดวกอย่างรวดเร็วจนไม่เหลือเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติในพื้นที่นั้นๆ เอาไว้เลย

ยังไม่นับการขาดการให้ความรู้แก่ผู้คนในท้องถิ่นถึงการท่องเที่ยวในรูปแบบอนุรักษ์ จึงทำให้หลายครั้งที่เราต้องสูญเสียสิ่งที่มีคุณค่าเหล่านั้นอย่างไม่มีวันเรียกกลับคืนมา

เฮ้อ!!...คิดไปคิดมาจนเบียร์ดำลาวขวดเล็กหมดไปหลายขวด...ขอตัวอาบน้ำนอนก่อนดีกว่า เกรงว่าถ้าดื่มต่อ คงคิดฟุ้งซ่านกับการท่องเที่ยวที่หวังแต่จะกอบโกย ของบ้านเราแน่...ไปหล่ะ...พรุ่งนี้เช้ามีโปรแกรมมันส์ รออยู่ที่...วังเวียงอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 54 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฟ้าน่าน วันที่ : 13/03/2015 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

สวัสดีครับ
มาปักหมุดเล็กๆครับ ภาพสวย อธิบายแบบตามไปได้ง่ายๆเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 53 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 16/02/2015 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของภูมิภาคนี้ วิธีธรรมชาติยังคงอยู่ จะเป็นแรงดึงดูดให้คนมาชม

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 11/02/2015 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 39

สวัสดีครับป้าต๋อย...wansuk

ขอบพระคุณมากครับผม

ไปเที่ยววังเวียงไปแบบแบ๊คแพ๊คน่าจะสนุกดีครับ ใช้เงินไม่เยอะด้วยนะผมว่าชิวๆ แค่มีพลาสปอร์ตก็นั่งรถจากฝั่งเราไปได้แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 11/02/2015 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 38

สวัสดีครับ...ลุงต้าลี่

ขอบพระคุณมากครับผม ไปเที่ยววังเวียงรับลองไม่ผิดหวังครับผม

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 11/02/2015 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 37

สวัสดีครับแม่...มะยง

ขอบพระคุณมากครับผม

วังเวียง หลวงพระบาง น่าเที่ยวมากครับ วังเวียงสวยงาม หลวงพระบางเงียบสงบ งดงามประเพณีครับผม

ความคิดเห็นที่ 49 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มะอึก วันที่ : 11/02/2015 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

วังเวียง หลวงพระบาง เมืองในฝันของผมครับ...

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 30

สวัสดีครับพี่...ไอ้เสือน้อย

ขอบพระคุณมากครับผม

เที่ยวแบบซอกแซก สนุกดีครับ ได้รายละเอียดเยอะเลยครับพี่ วังเวียงน่าไป แล้วผมจะไปอีกครับ ที่ผมไปนี่ตามรอยพี่เสือน้อยนั่นแหละครับ ที่โพสภาพยั่วผม ให้อยากไปเรื่อยๆ ฮ่าาาๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 29

สวัสดีครับคุณรัต...นักเดินทางตัวเขื่อง

ขอบพระคุณมากครับผม

ถ้าคุณรัตจะไปเที่ยววังเวียง หลวงพระบาง ผมแนะนำให้อ่านให้หมดเลยนะครับ เพราะอาจจะมีข้อมูลดีๆ บอกคุณรัตอยู่ในเอนทรี่นี่และตอนต่อๆ ไปก็เป็นได้ครับผม สนุกน่าเที่ยวจริงๆครับขอบอก

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 28

สวัสดีครับพี่...ศุภฤกษ์

ขอบพระคุณมากครับผม

คุณแม่นั่งข้างๆผม ยิ้มแก้มปริ หุบไม่ลงเลยครับพี่ ฮ่าาาาๆๆ สาวโดยไม่ต้องพึ่งแอ๊ฟ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 27

สวัสดีครับแม่น้องพีพี...ppmom

ขอบพระคุณมากครับผม

เปรี้ยวปาก เพราะเห็นผมกินเบียร์ลาวหรือเปล่าครับ ฮ่าาาๆๆ ได้เบียร์อร่อย บรรยากาศที่สุดๆ มันสุดยอดจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 26

สวัสดีครับพี่...หน่อผุด

ขอบพระคุณมากครับผม

วังเวียง และ หลวงพระบางน่าเที่ยวมากครับ ท่องเที่ยวได้คนละแบบ คนละสไตล์เลยหล่ะครับพี่

ความคิดเห็นที่ 43 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
INDYLOVE วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

วันนี้นั่งฟังเพลงใน entry นี้ของคุณชายทั้งวันเลยค่ะ เพลินเลยค่ะ อ่านไปด้วยฟังไปด้วย
อ่านจบเพลงยังคงบันเลงต่อได้ทั้งวัน อิอิ ทำงานอย่างอื่นต่อเพลินเลยค่ะแนวคันทรี่นี่ชอบเลย อิอิ
ขอบคุณเรื่องราวดี ภาพสวยๆ (มากๆ) ของคุณชาย แล้วสักวันจะไปเที่ยวที่นี่บ้างค่ะ
ว่าแต่ตอนไปไม่ยักชวนกันบ้างเลยน้อคุณชาย จะได้ชวนเดอะแก๊งไปด้วย 555+

ความคิดเห็นที่ 42 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Kibangkok from mobile วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อ่านเรื่องแล้วก้องั้นๆๆแต่พอเห็นภาพถ่ายวังเวียงแล้ว. ใจสั่นหนังตากระตุก. อยากไปเยือนพรุ่งนี้เลยครับ.


ภาพสวยมากนะครับลุงหยด

ความคิดเห็นที่ 41 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
INDYLOVE วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

แง๊ววว….ฝากไว้ก่อน วังเวียง หลวงพระบาง เวียงจันทน์ แล้วจะไปเที่ยวบ้าง อิอิ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 10/02/2015 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 25

สวัสดีครับคุณแตน...Bhirisa_ภิริสา

ขอบพระคุณมากครับผม

ผมไปวังเวียงครั้งนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกชอบมากครับ ได้เก็บภาพเทือกเขาหินปูนที่ได้ชื่อว่ากุ้ยหลินน้อย ไว้ต้องหาโอกาศไปอีกครับ

ความคิดเห็นที่ 39 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ซ้ำซองชวนมองน่าหลงใหลมากค่ะ

เที่ยวกับครอบครัวสุขที่สุดแล้ว

อยากไปเที่ยวบ้าง แล้วจะหาโอกาสตามรอยนะลุง :D

ความคิดเห็นที่ 38 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

เห็นบรรยากาศเที่ยววังเวียงแล้ว อยากไปบ้าง วิวภูเขาหินปูนสะท้อนลำน้ำซองสวยมาก ครับ

ความคิดเห็นที่ 37 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มะยง วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

สวัสดีค่ะคุณชาย..
.
ตามเรื่องไปเที่ยวด้วย..กับภาพที่สวยงาม
.
ต้องวางแผนไปเที่ยวกับพี่มะอึกซะแล้วสิคุณชาย...
.

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 23

สวัสดีครับ...คุณตุ๊ก

ขอบพระคุณมากครับผม

ลองหาโอกาศไปเที่ยววังเวียงดูครับ สวยงามจนได้ฉายาว่าเป็นกุ้ยหลินแห่ง สปป.ลาวครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 19

สวัสดีครับท่าน...พล.ท.นันทเดช

ขอบพระคุณมากครับผม

วังเวียง ที่สปป.ลาว น่าเที่ยวจริงๆ สนุกมากครับผม

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 18

สวัสดีครับคุณพี่...SW19

ขอบพระคุณมากครับผม

วังเวียงสวยงามบรรยากาศดีมากครับ จนต้องหาเบียร์ลาวมาจิบ ได้ปั่นจักรยานได้เที่ยววังเวียงได้ทั่วดีครับผม

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 17

สวัสดีครับคุณ...เคียงดิน

ขอบพระคุณมากครับผม

ตอนต่อๆไปภาพที่วังเวียงยังมีอีกสวยเยอะเลยครับเห็นแล้วรับรองต้องอยากไปวังเวียงอีกแน่ครับ

ความคิดเห็นที่ 32 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 16

สวัสดีครับ บก.ชาลี...BlueHill

ขอบพระคุณมากครับผม

ตอนล่องน้ำซองผมให้ไกด์พายเรือคายัคให้ครับ เพราะผมต้องเก็บภาพตลอด เสียดายที่ไม่ได้ล่องห่วงยางน่าจะสนุกครับ บรรยากาศริมน้ำซองสวยงามจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 15

สวัสดีครับพี่หม่อง...คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว

ขอบพระคุณมากครับผม

ที่วังเวียง บรรยากาศดีมากครับ ไป สปป.ลาว 5 วันกลับมีพุงโตขึ้นอีกเยอะเพราะเบียร์ลาวนี่แหละครับพี่หม่อง

ความคิดเห็นที่ 30 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ผมไปวังเวียงมา 3 ครั้ง ยังซอกแซกได้ไม่เท่าคุณชายสามฯ เลยครับ ดูบรรยากาศที่คุณชายสามฯ ถ่ายทอดออกมามันน่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 29 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ดูภาพสวยมากไปหมดแระ..แต่อ่านไปได้ครึ่งเรื่อง
เนี่ยแค่อ่านไปครึ่งเดียว ก้ออยากจะไปเดินทอดน่อง ขี่จักรยาน ในวังเวียงบ้างสะแระ ..มันช่างน่าไปจริงๆ เร้ยยยย..เด๋วมีเวลามาอ่านต่อจ้ะ..

ความคิดเห็นที่ 28 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

เห็นจากรูปภาพนี่ คุณแม่กับคุณลูกสาว เหมือนพี่น้องกันมากกว่านะเนี่ย
พูดอย่างนี้หมายถึงคุณแม่ดูสาวมากนะครับ ชมคุณแม่นะครับ คุณลูกสาวอย่าเข้าใจผิดนะ

ความคิดเห็นที่ 27 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ppmom วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ppmom
+ + PP's MOM + +   

โอ๊ยยย.. เปรี้ยวปากเลย 55555 รอชมตอนต่อไปอยู่นะคะ :)

ความคิดเห็นที่ 26 BlueHill , ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (2)
หน่อผุด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ชอบเที่ยวแบบนี้จัง สงสัยหนาวหน้าจะได้ตามรอยเอนทรี่คุณชายไปเที่ยววังเวียงหลวงพระบางบ้างแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

นางแบบสวยมากค่ะ
ภาพงดงาม พร้อมเรื่องราวน่าอ่านเช่นเดิม

เคยไปวังเวียงมาสองรอบแต่ภาพเก่าๆ หายไปพร้อมกับคอมฯที่ถูกขโมยเสียดายมากๆ

แต่มันงดงามเสมอ...ในความทรงจำ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 14

สวัสดีครับพี่...สิงห์นอกระบบ

ขอบพระคุณมากครับผม

วังเวียงน่าพาครอบครัว ที่มีเด็กๆ หรือวัยรุ่น ไปเที่ยวครับเพราะมีการท่องเที่ยวในแนวแอ๊ดแวนเจอร์เด็กๆ จะชอบมากครับผม

ความคิดเห็นที่ 23 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คุณตุ๊ก วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/otophappy

อยากไปบ้างจัง
หมายเหตุ นางแบบสวยจังเลย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 13

สวัสดีครับป้า...กระเจี๊ยบ

ขอบพระคุณมากครับผม

ผมหายไปน่นจริงๆนั้นแหละครับ ฮ่าาาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 12

สวัสดีครับพี่...ทางแก้ว

ขอบพระคุณมากครับผม

วังเวียงเป็นเมืองที่เหมาะไปเที่ยวในแนวแอ๊ดแวนเจอร์ครับ วันรุ่นหนุ่มสาวจากหลายประเทศไปเที่ยวกันเยอะมากครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/02/2015 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 11

สวัสดีครับพี่สาว...Chaoying

ขอบพระคุณมากครับผม

แม่น้ำซองที่วังเวียง น้ำยังใสเย็นเห็นตัวปลาเลยครับพี่สาว แต่คงอีกไม่นานสิ่งแปลกปลอม นักลงทุนที่วังเวียงคงจะเยอะขึ้น เมื่อถึงวันนั้นเสน่ห์ของวังเวียงคงจะลดหายไปไม่น้อยครับพี่สาว

ความคิดเห็นที่ 19 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ตามเรื่องเทียวของคุณมาตลอด และ ก็สนุกทุกตอนครับ /ใช่ครับเราเริ่มตั้งแต่เกิด

ความคิดเห็นที่ 18 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

โหย น่าสนุกมาก ปั่นรถถีบเที่ยวด้วย
คิดถึงเบียร์ลาว

ความคิดเห็นที่ 17 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เคียงดิน วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

วังเวียงไปแล้วหลาบแล้ว
แต่ภาพสวยจนอยากไปอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 16 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตอนผมไปวังเวียง
ก็ไปล่องลำน้ำซองเหมือนกัน
นั่งห่วงยางไหลไปตามกระแสน้ำ
แดงทั้งตัวเชียวแหละ 5555
แดดมันแรง

ความคิดเห็นที่ 15 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เที่ยวจนเพลีย เลยต้องมาดื่มเบียร์ลาวซะคนเดียวเลยนะครับคุณชาย นี่แค่เริ่มต้นยังสนุกขนาดนี้ แบบนีัต้องติดตามทริปนี้ต่อไปดูซิว่าคุณชายจะกระดกเบียร์ลาวไปกี่ขวด

ความคิดเห็นที่ 14 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

รูปสวย น่าไปครับ

ความคิดเห็นที่ 13 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

หายไปนานเลยนะคะ เอ...หรือว่าป้าไม่ค่อยได้เข้าบล็อก

ความคิดเห็นที่ 12 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ชอบลาวจริง
แต่ยังไม่ได้ไปวังเวียงเลย

ความคิดเห็นที่ 11 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ว้าว..การเดินทางเริ่มแล้ว..อุ่นใจจัง ที่มีรถบัสแอร์บขส. ของไทยวิ่งระหว่างอุดร ไปวังเวียง ..เคยไปด้วยรถบัสลาว..สักห้าหกปีมาแล้ว..เฮอะๆ มันส์
ทำยังไงให้เมืองไทย มีลำน้ำที่ใสสะอาดแบบวังเวียงนะ..
อิจฉาลาว ที่มีธรรมชาติที่ไม่แปดเปื้อน หลายแห่ง..
ธรรมชาติสายน้ำเมืองไทย..หายากเนอะ
แต่..จากภาพถ่ายของน้องบ่าว..วังเวียง ชักจะเยอะแล้วเหมือนกัน..โรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร นักท่องเที่ยว..คนคลั่ก แม่ค้าก็เยอะจัง
พิซซ่าอร่อยนะ..
รออ่านตอนต่อไปนะคะ..หนุกมาก..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 5

สวัสดีครับพี่...hayyana

ขอบพระคุณมากครับผม

ไปเที่ยวลาวครั้งใดขาดไม่ได้เลยครับสำหรับเบียร์ลาว ยังไงก็ต้องลิ้มลอง ยิ่งได้ดื่มด่ำท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามนี่ สุดยอดเลยครับผม

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 4

สวัสดีครับ...แม่หมี

ขอบพระคุณมากครับผม

เสียดายทริปนี้ขาดลูกชายไปคนครับเพราะติดท่องตำราเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถ้าได้ไปเที่ยวครบทั้ง 4 คนคงมีความสุขมากกว่านี้ครับแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีครับพี่ตุ้ม...แม่มดเดือนMarch

ขอบพระคุณมากครับผม

วังเวียงห่างจากเวียงจันทน์ ประมาณ 154 กิโลเมตรครับ ไปรถปรับอากาศจากฝั่งไทย สบายๆ ทางไม่โหดมากครับ รถไม่เยอะขวักไขว่เหมือนที่บ้านเรา วังเวียงถ้าไปเที่ยวแบบลุยๆ แอดแวนเจอร์หน่อย สนุกครับพี่ตุ้ม คนละสไตล์กับหลวงพระบางครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 2

สวัสดีครับคุณ...chanidapa_aew

ขอบพระคุณมากครับผม

เสียดายที่ผมไม่ได้ขึ้นไปถ้ำจังครับ เห็นขึ้นไปบนถ้ำแล้วสามารถมองเห็นวิวของวังเวียงได้อย่างสวยงามชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับพี่หลวง...พาจรดอทคอม

ขอบพระคุณมากครับผม

ที่ สปป.ยังต้องดูแลเรื่องขยะในแหล่งท่องเที่ยวให้ดีกว่านี้ครับ ตามถนนหนทางยังเห็นขยะปลิวเกลื่อน ต้นหญ้าวัชพืช ก็ยังขึ้นเต็มเกาะกลางถนนครับ ถ้าจัดการได้ดีกว่านี้เมืองลาวจะน่าท่องเที่ยวอีกเยอะเลยครับพี่หลวง

ความคิดเห็นที่ 5 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เพลินอีกแล้ว
จิบเบียร์ไปด้วย
ไม่รู้เดี๋ยวนี้อาหารลาวเป็นไงบ้าง
สิบกว่าปีก่อนจะกินอะไรต้องระวังครับ ไม่งั้นอาจได้หามเข้าโรงพยาบาล

ความคิดเห็นที่ 4 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

การเดินทางกับคนที่เรารักช่างมีความสุขเหลือเกิน
ที่แปลกๆ อาหารที่ไม่คุ้นลิ้นกับบรรยากาศที่งดงามทำให้เรามีความสุขและผ่อนคลาย
เป็นอีกทริปที่ทำให้ผู้อ่านพลอยรู้สึกดีไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

พี่ไปเวียงจันทน์จากหนองคายด้วยความเสียดายยิ่งที่ไม่มีโอกาสไปวังเวียง
เอ็นทรี่นี้มีประโยชน์จริงๆ น้อง
พี่ไม่รู้มาก่อนว่าไปวังเวียงด้วยรถประจำทางจากเมืองไทยได้
สงสัยหนาวหน้า พี่ต้องขึ้นหนองคายอีกแล้ว
ภาพมีชีวิตชีวาได้ใจ

ความคิดเห็นที่ 2 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chanidapa_aew from mobile วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanidapa13

จากตัววังเวียงไปถึงถ้ำจัง ไกลพอประมาณและต้องเดินขึ้นบันไดต่อหลายร้อยขั้นอยู่ค่ะ (นึกไม่ออกโรงแรมศรีตระการตั้งอยู่ที่ไหน)

ความคิดเห็นที่ 1 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 08/02/2015 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

มองอนาคต..ไม่รู้เรื่องสิ่งแวดล้อม น้ำเสีย ขยะ จะเป็นอย่างไร..เคยไปเมื่อปี 2005 สมัยนั้นยังบริสุทธิครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน