*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaysamyod@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1679372
  • จำนวนผู้โหวต : 1164
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1164 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2558
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 9371 , 22:18:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน ทางแก้ว , wansuk และอีก 14 คนโหวตเรื่องนี้

"ปลายทางไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดของนักเดินทาง...แต่เป็นระหว่างทางต่างหาก"

ผมไม่รู้ว่าประโยคนี้ ใครเป็นคนกล่าวไว้เป็นคนแรก ผมอ่านเจอบ่อยๆ แล้วรู้สึกชอบ มันเข้ากับการใช้ชีวิตในแนว สโลว์ไลฟ์ ของผมได้เป็นอย่างดี

เพราะเมื่อผมมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ โดยส่วนตัวผมมักให้ความสำคัญ และไม่พลาดที่จะซึมซับบรรยากาศระหว่างทางไปด้วยเสมอ ในระหว่างทาง บางครั้งก็มีบางสิ่งบางอย่าง ที่ปลายทางไม่มี

 ชีวิตของผมที่ยังคงดำเนินอยู่ เป็นเรื่องราวระหว่างทางทั้งสิ้น...ในระหว่างทางสอนให้ผมเรียนรู้ถึงประสบการณ์ ที่มีค่าต่อการดำเนินชีวิตมากมาย ผมได้พบเหตุการณ์ที่น่าจดจำและไม่น่าจดจำ  ลิ้นของผมได้ลิ้มรสอาหารที่อร่อยและไม่อร่อย ผมได้ท่องเที่ยวในหลากหลายสถานที่แม้จะไม่ใช่ในโลกกว้างมากนักแต่ก็สามารถที่จะเดิมเต็มชีวิต... ให้มีชีวามากขึ้น 

ในระหว่างทางยังมีเรื่องราวอีกจิปาถะ มากมาย ผ่านเข้ามาในชีวิต...ได้ตลอดเวลา

ป่ะ!!...พาชีวิตออกไปเที่ยวสัมผัสเรื่องราวระหว่างทาง กันดีกว่า

เมื่อเอ่ยถึง "พัทยา" เมืองตากอากาศระดับโลก หลายคนคงนึกถึง "เกาะล้าน" เกาะใหญ่ หาดสวย น้ำใส ที่ใครๆ ก็รู้จักดี

แต่...ก็มีน้อยคนที่จะรู้ว่า มีเกาะใหญ่อีกเกาะ ที่ทอดยาวห่างจากเกาะล้านไปทางทิศตะวันตก ร่วม 10 กว่ากิโลเมตร...แน่นอนมีหลายคนไม่เคยไปสัมผัส และอยากไปสัมผัส (รวมทั้งผมด้วย)

เกาะแห่งนี้ ผมได้ยินและได้สัมผัสเพียงจากคำบอกเล่าของชาวประมง คนเล ที่เดินทางออกไปหาปลา ถือเป็นเกาะในตำนานอีกเกาะแห่งท้องทะเลอ่าวไทย..."เกาะไผ่" 

"เฮ้ย!!...หยาม นายสนใจไปเที่ยว เกาะไผ่ด้วยกันมั้ยวะ?..." โรจน์ เพื่อนสมัยเรียน ม.ปลาย แต่คนละห้อง ส่วน ม.ต้นเราเคยเรียนห้องเดียวกัน โทรหาผมกลางดึกเพื่อชวนไปเที่ยวเกาะไผ่ (หยามคือชื่อของผมที่เพื่อนๆมักเรียกในวัยเรียน)

"ไปๆ... เกาะไผ่ เรายังไม่เคยไปเลยหว่ะ อยากไปมากเพื่อน" ผมตอบโรจน์ โดยไม่ต้องคิดมาก เมื่อได้ยินชื่อ "เกาะไผ่"  เกาะใหญ่อีกเกาะ ที่อยู่ห่างจากฝั่งพัทยา 20 กว่ากิโลเมตร  

โรจน์ บอกผมว่า เราจะไปเรือ อ้วน (นิพนธ์) เพื่อนอีกคน ให้เตรียมเต้นท์ ไปด้วย เราจะไปนอนค้างที่เกาะไผ่กัน อาหารเครื่องดื่มเราหารกัน ส่วนค่าน้ำมันเรือ โรจน์จัดการเอง

ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เมื่อรู้ว่าจะได้ไป "เกาะไผ่" 

 

 แผนที่ พัทยา เกาะล้าน และ เกาะไผ่

 วันนัดผมขับรถตู้เก่าๆของผมไปรับเพื่อนโรจน์ และ ลูกๆ ของโรจน์ ก่อนที่จะเลยไปรับ เพื่อนของผมอีกคนชื่อชาติ ตามด้วยเพื่อนๆ ของลูกชายโรจน์ อีก 2-3 คน พวกเราไปลงเรือที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย 

เราขนสัมภาระ ลงเรือเล็กของเพื่อนอ้วน ก่อนที่จะย้ายของขึ้นเรือสปีดโบ๊ตลำใหญ่ 3 เครื่องยนต์ 

  

ขนสัมภาระลงเรือลำเล็ก ก่อนไปขึ้นสปีดโบ๊ตลำใหญ่ของเพื่อนอ้วน

 

เรือสปีดโบ๊ท ลำใหญ่ 3 เครื่องยนต์ของเพื่อนอ้วน พาเราออกจากท่าเรือแหลม บาลีฮาย  วิ่งฝ่าคลื่น ผ่านหน้าเกาะครก เกาะสาก และเกาะล้าน มุ่งหน้าสู่ เกาะไผ่ ที่มองเห็นอยู่ไกลออกไปลิบๆ

เพื่อนอ้วน กัปตันเรือผู้ขับสปีดโบ๊ท ฝ่าคลื่นที่ราบเรียบนำพวกเราไปถึงเกาะไผ่ ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที

"โน้น! หาดศพ ...ที่ชื่อหาดศพ เพราะบริเวณหน้าหาดมักเจอศพลอยเข้ามาเกยบนหาดนี้บ่อยๆ" อ้วนชี้มือ ให้ดูหาดศพ พร้อมกับอธิบายถึงที่มาของชื่อหาด ทำเอาผมขนลุกซู่เลยทีเดียว

เพื่อนอ้วนชี้ให้ดู "หาดหน้าบ้าน" ซึ่งเป็นที่ทำการและบ้านพักของทหารเรือ ที่มาดูแลเกาะ ก่อนขึ้นเกาะไผ่เราต้องขออนุญาต ทหารเรือก่อนทุกครั้ง และเสียค่าเหยียบเกาะ คนไทยหัวละ 50 บาท ชาวต่างชาติ 150 บาทหรือเท่าไหร่ผมก็จำไม่ได้

 

 

เพื่อนวัยเรียน

 

เพื่อนอ้วน ขับเรือไปทางด้านทิศตะวันตกของเกาะไผ่ ที่นั่นมีหาดที่สวยงามอีกหาดและยังคงความเป็นธรรมชาติมากตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะไผ่ ชื่อว่า "หาดยาว"

ที่เกาะไผ่จริงๆ แล้วทหารเรือไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืน เพราะเกาะแห่งนี้เปิดให้ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ไปเช้าเย็นกลับ เพื่อนอ้วนอาศัย ความคุ้นเคยกับพี่ๆทหารเรือ ที่พาทัวร์ชาวต่างชาติ มาเที่ยวบนเกาะไผ่บ่อยๆ เลยขออนุญาตได้ง่าย...

เพื่อนอ้วน บอก คืนนี้เป็นกรณีพิเศษ พวกเราจะกางเต้นท์ พักที่หาดยาวกัน เราต้องช่วยกันอนุรักษ์อย่าทำลาย ช่วยกันรักษาความสะอาด  และจะมีพี่ๆทหารเรือมาเดินตรวจดูความเรียบร้อย

บริเวณหาดยาว เกาะไผ่

 

ที่หาดยาว มีร่ม มีเตียงผ้าใบ ที่เพื่อนอ้วนและเพื่อนๆเรือสปีดโบ๊ทนำมาเก็บไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาะไผ่อยู่แล้ว พวกเราเลยจัดการ กางเตียง กางร่ม ทำเป็นที่ปิคนิคขนาดย่อม ได้อย่างสบาย

ในวันนั้นพรานเบ็ด น้องชายของเพื่อนอ้วน ชื่อหนู ได้นำปลาอินทรีย์ ปลาทรายแดง ฯลฯ สดๆ ที่ตกได้ก่อนหน้านั้นนำออกมาจากท้องเรือ มาทอด ปิ้งย่าง ทานกันอย่าง เอร็ดอร่อย

หนู พรานเบ็ดมือฉมัง

 

เพื่อนอ้วนลงมือชำแหละปลาอินทรีย์ที่ตกได้ ก่อนหน้านั้น

 

หมาทะเล ประจำเกาะไผ่

 

หลังจากจัดที่จัดทางเรียบร้อย ผมเลยถือโอกาสเดินสำรวจ หาดยาว จากหัวหาด ยันท้ายหาด

หาดยาว เป็นหาดที่มีความยาวร่วม 500 เมตรเห็นจะได้ บนหาดแห่งนี้มีที่ทำการ(ชั่วคราว) ของทหารเรือตั้งอยู่ มีห้องน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว แต่ผมสำรวจแล้วห้องน้ำทรุดโทรมมาก อีกทั้งน้ำจืด ไม่มี ใครจะเข้าส้วมต้องตักน้ำทะเล ขึ้นไปเอง

ที่หาดยาวแห่งนี้มีโขดหินสวยงามแปลกตา อยู่บริเวณหัวหาดและท้ายหาด และยังคงมีความสมบูรณ์ ของพืชพันธุ์ โดยเฉพาะต้นเทียน ที่ขึ้นเรียงรายเป็นพุ่มเงาให้พวกเรา มองดูร่มรื่น เป็นธรรมชาติมาก

 

 

ความสวยงาม ของหาดยาว บนเกาะไผ่

 

อันซีน...เกาะเหลือม

บ่ายคล้อยก่อนตะวันตกน้ำ เพื่อนอ้วนพา เรานั่งเรือเล็กนาม พรานเบ็ด ขับตะเวนเที่ยวชม รอบๆเกาะ ไปทักทายพี่ๆ ทหารเรือที่หาดหน้าบ้าน แถมยังขอพริกขอใบกระเพรากับทหารที่เขาปลูกไว้ซะอีกด้วย ก่อนจะขับเรือพาเรา วนชมเกาะบริวาร เช่นเกาะกึ่งบาดาล เกาะมารวิชัย และเกาะเหลือม 

เพื่อนอ้วนขับเรือเล็ก พาพวกเราเที่ยวชมรอบๆเกาะไผ่และเกาะบริวาร

 

ความสวยงามของโขดหิน ของหมู่เกาะบริวาร ของเกาะไผ่

 

เกาะสุดท้าย ที่เพื่อนอ้วนพาพวกเราชมคือ เกาะเหลือม ที่อยู่ห่างจากเกาะไผ่ประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อนอ้วนเอาเรือเล็กเข้าไปเทียบ ที่เกาะ ซึ่งอ้วนบอกกับพวกเราว่า ชื่อหาดแห่งนี้คือ "หาดกรวด"

หาดกรวด เป็นหาดที่สวยงามแปลก มีความยาวเพียง 50 เมตรเห็นจะได้ บริเวณหาด เต็มไปด้วยกรวดก้อนมนๆ แบนๆ คล้ายกรวดแม่น้ำ ที่เรานำมาปูตกแต่งพื้นสวน 

บริเวณหาด มีถ้ำลึกเข้าไป ผมไม่รู้ว่าถ้ำนี้ลึกเท่าไหร่ แต่สัมผัสได้กับกลิ่นขี้ค้างคาว ที่โชยออกมา บริเวณหน้าถ้ำที่เรายืนอยู่ หน้าป่องปากถ้ำมีหินชั้นๆตั้งเป็นเสาเอียง สวยงามมองดู อันซีนมาก

เราใช้เวลา อยู่ที่หาดกรวดไม่นานมากนัก

 

เสาหินหน้าถ้ำ

 

บริเวณหาดกรวด "เกาะเหลือม" มีถ้ำสวยงามแปลกตา อันซีนมากครับ

 

ก่อนที่เราจะผ่านเกาะเหลือมไปยังเกาะไผ่ ที่แหลมของหาดกรวด ยังมีหินที่เกิดจากน้ำเซาะ มีรูปร่างคล้ายช้างตัวใหญ่ ยืนเฝ้าเกาะอยู่ มันสวยงามจริงๆครับ

แหลมบริเวณหาดกรวด เราจะมองเห็นบั้นท้ายของช้าง และตัวช้าง ที่เกิดจากภูเขาหินที่โดนน้ำทะเลเซาะ

 

ระหว่างเกาะเหลือมและเกาะไผ่ จะมีเกาะเล็กๆ ใหญ่ประมาณสนามฟุตบอล กั้นอยู่ เพื่อนอ้วนอ้วนบอกเราว่า ชื่อ เกาะเหลือมน้อย 

พอเราเดินทางกลับมาถึงหาดยาว ก็เป็นเวลาแดดร่มลมตก พอดี เลยจัดการก่อไฟ เพื่อปิ้งย่างอาหารทะเลสด และไล่ยุง ซึ่งค่อนข้างชุกชุมเมื่อตะวันลับฟ้า

เราย่างปลา ที่หนูพรานเบ็ดตกได้ ปลาทรายแดงสดๆ เมื่อทาเกลือแล้วย่าง ช่างหอมหวาน เข้ากับบรรยากาศริมทะเลซะเหลือเกิน ส่วนเพื่อนอ้วน พาเด็กๆ ขับเรือออกไปนอกเขตอนุรักษ์ บอกว่าจะไปดำหอย มาต้มให้กิน ออกไปไม่นานก็กลับเข้ามาพร้อมกับหอย ตาวัว หอยนมสาว ฯลฯ หลายสิบตัว

ย่างปลาทรายแดงสดๆ ริมทะเล

 

อ้วน ออกไปดำหอย(นอกเขตอนุรักษ์) ได้หอยนมสาว หอยตาวัว ฯลฯ มามากมาย

 

ปลาย่าง หอมหวานจริงๆ

 

เรานั่งเสวนากัน พร้อมกับกินปลาย่างสดๆ แทนข้าว จนตะวันคล้อย จมน้ำหายไปทางด้าน เกาะเหลือม ผมว่าบรรยากาศมันสุดยอดจริงๆ ที่มีโอกาสได้มาสัมผัส ตะวันตกน้ำ บนเกาะไผ่ 

พวกเราถือว่าโชคดีมาก ที่ค่ำคืนนั้นไม่มีฝน ทั้งๆก่อนหน้านั้นหนึ่งวัน พายุเข้าพัทยา ทำให้เพื่อนๆหลายคนต้องถอนตัวจากทริปนี้ ทั้งๆที่ลงชื่อไว้หลายคน 

ตะวันชิงพลบ ที่หาดยาว มองเห็นเกาะเหลือม อยู่เบื้องหน้า

 

เมื่อท้องฟ้าเริ่มปิด ดาวเริ่มระยับแสงเกลื่อนท้องฟ้า ยุงบนเกาะไผ่ ก็ยิ่งออกมาจากซอกหลืบมากขึ้น จนเราต้องก่อกองไฟเพื่อให้ควันไล่ยุง เรานั่งคุยกัน พร้อมกับดื่มด่ำ บรรยากาศริมหาดอย่างออกรส เราคุยทั้งเรื่องสมัยเรียน เรื่องอาชีพการงาน และอีกหลายเรื่องจิปาถะ 

ช่วงหนึ่ง ที่เพื่อนอ้วน เล่าเรื่องราวบนเกาะต่างๆ ที่เราไปเยือนเมื่อช่วงบ่ายให้ฟัง อ้วนบอกว่า ทั้งเกาะไผ่ เกาะมารวิชัย เมื่อก่อน มีคนเข้ามาอาศัยหลายครัวเรือน ชาวประมงที่มาพักเรือหลบคลื่นลม ก็สร้างบ้านเรือนถาวรขึ้นบนเกาะ จนช่วงหลัง ทหารเรือต้องมาจัดการ และให้ย้ายออกจากเกาะจนหมด

มีอยู่หนึ่งเกาะ ที่ผมเคยได้ยินมานาน เป็นตำนานเรื่องเล่าจากชาวเรือ ว่าสมัยก่อนเกาะทั้งเกาะ เป็นที่ฝังศพของชาวบ้านเกาะล้าน ขนาดผมมึนๆ พอฟังแล้วยังขนลุกซู่ เพราะเมื่อก่อน เกาะๆนั้น ผมเคยไปจอดเรือตกปลา และขึ้นไปคุ้ยหอย บนเกาะแห่งนั้น

ค่ำคืน ที่หาดยาว บนเกาะไผ่

 

พวกเรานั่งคุยกันจนดึก ยิ่งดึกยุงยิ่งเยอะ คืนนั้นผมไม่ได้กางเต้นที่เตรียมไป อาศัยนอนบนเตียงผ้าใบ ตรงนั้นเลย โดยใช้ถุงนอนคลุมตัวเพื่อกันยุง ผมว่าค่ำคืนนั้น ยุงมาสังสรรค์ดูดบนตัวของพวกเรา คงเมามาย ไม่มากก็น้อย ฮ่าาาๆๆ

ตกดึก ที่หาดแห่งนี้ จะมีเสียงกุกกัก ก๊อกแก๊ก อยู่ตลอดเวลา บางครั้งก็เป็นเสียงเดินบนใบไม้แห้ง แกร๊กๆ แต่ผมไม่กล้า ที่จะลืมตาขึ้นมาดู เพราะคุยเรื่องตำนานของเกาะไว้เยอะ

พอตื่นมาตอนเช้า จึงถึงบางอ้อ ว่าเสียงเหล่านั้น คือเสียงของหมา บนเกาะมาขโมยกิน อาหาร ขนมนมเนย ก้างปลาที่เราวางไว้แล้วไม่ได้เก็บนั่นเอง รู้มั้ยเมื่อคืนเสียงนั้นทำให้ผมไม่กล้าลุกขึ้นมาฉี่ ขนาดปวดจนท้องแข็งเป็ก ฮ่าาาๆๆ

 

 

แสงเช้าบังเหลี่ยม ยอดเขาของเกาะ ผมเลยไม่มีโอกาสเก็บแสงสวยยามเช้า อาหารเช้าของเราไม่มีข้าวแต่เป็นปลาอินทรีย์ทอด และหมึกต้มน้ำดำ

พวกเราใช้เวลาละเลียดบนหาดยาว ของเกาะไผ่ จนสายโด่ง จึงค่อยเก็บของขึ้นเรือ แล้วช่วยกันทำความสะอาดหาด ก่อนเดินทางกลับ

เพื่อนอ้วนบอกผมว่า เมื่อก่อนนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียมาเที่ยวที่พัทยากันมากและมักจะเช่าเรือ มาเที่ยวเกาะไผ่แบบ ไปกลับ แต่คนไทยน้อยคนที่จะรู้ ว่าเกาะไผ่ และหมู่เกาะบริวาร มีความสวยงามน่าเที่ยวขนาดไหน

เพื่อนอ้วนยังบอกผมอีกว่า ช่วงนี้ถ้ามีกลุ่มคนไทยอยากไปเที่ยวเกาะไผ่  ปิคนิค เล่นน้ำ ดำน้ำดูประการัง ในทริปไปเช้าเย็นกลับ อ้วนบอกพร้อมบริการ เพราะเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ รองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 40 คนเลยทีเดียว

 

ผมไปสัมผัสเกาะไผ่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกทั้งๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากพัทยามากนัก ได้ฟังเพียงตำนาน และเรื่องเล่าของเกาะ ...แต่ถึงครั้งแรกก็รู้สึกประทับใจ ของความสด ความเป็นธรรมชาติ ไม่มีนายทุนบุกรุกขึ้นไปสร้างบ้านพัก รีสอร์ต ไม่มีการซื้อขาย บนเกาะมีการดูแลอนุรักษ์อย่างดี จากหน่วยทหารเรือ

การไปท่องเที่ยวเกาะไผ่ ต้องไปท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ไม่ทำลายธรรมชาติที่มีอยู่ ถ้าใครต้องการความสะดวกสบาย แบบเกาะพาณิชย์ทั่วๆไป ผมบอกได้เลยว่า ไม่ต้องไปเที่ยวเกาะไผ่

"เกาะไผ่"... เกาะแห่งตำนาน อีกหนึ่งประสบการณ์ ระหว่างทาง...ของผม

เที่ยวทะเล - สันติภาพ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 11/11/2015 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 28

สวัสดีครับป้าต๋อย...wansuk

ขอบพระคุณมากครับผม

ต้นเทียน ผักบุ้งทะเล ทำให้เกาะไผ่มองดูเป็นธรรมชาติ แบบเดิมๆ โชคดีที่เกาะแห่งนี้มีพี่ๆทหารเรือคอยดูแลครับ

ความคิดเห็นที่ 28 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 10/11/2015 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ชอบค่ะ ... หาดทรายที่มีต้นเทียนทะเล กิ่งก้านสวย นั่งเล่นใต้ต้นสบายดีนักแล

เกาะสวยขนาดนี้ เพราะอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ จึงรอดพ้นการบุกรุกมาได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/11/2015 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 25

สวัสดีครับคุณ...Cat@

ขอบพระคุณมากครับที่แวะ มาเที่ยวทะเลอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/11/2015 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 24

สวัสดีครับลุงกิ๊...Kibangkok

ขอบพระคุณมากครับผม

เกาะไผ่ สวยงามยังคงความเป็นธรรมชาติมากๆครับ นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวต้องไปในเชิงอนุรักษ์ครับ เกาะอยู่ในความดูแลของทหารเรือ

เพื่อนผมคนนี้แรมโบ้ชัดๆครับ ฮ่าาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 25 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 09/11/2015 เวลา : 05.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

มา เท่ียวทะเลอีกครั่ง

ความคิดเห็นที่ 24 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Kibangkok วันที่ : 08/11/2015 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ภาพสวยมากครับ แต่สถานที่จริงจะสวยเหมือนในภาพถ่ายของลุงหรือเปล่าครั

ชอบนายแบบจุงเลย นึกว่าพระเอกจากหนังแอ๊กชั่นกล้ามหน้าท้องมัดเป็นพวงเชียวครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 07/11/2015 เวลา : 23.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 21

สวัสดีครับพี่หม่อง...คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว

ขอบพระคุณมากครับผม

หาดกรวดสวยแปลกตา เป็นสถานที่อันซีนของเมืองพัทยาได้เลยหล่ะครับพี่ สวยงามมากๆ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 07/11/2015 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 20

สวัสดีครับพี่โต้ง...สำรวจฟ้า

ขอบพระคุณมากครับผม

ใช่เลยครับ หาดสะอาดสวยงาม ยังคงความเป็นธรรมชาติมากๆ น่าเที่ยวมากครับผม

ความคิดเห็นที่ 21 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 07/11/2015 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

หาดกรวดสวยงามดูแปลกตาดีจังเลยครับคุณชาย

ความคิดเห็นที่ 20 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/11/2015 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ดูแลของทหารเรือจะสะอาดและสงบ นักท่องเที่ยวที่ไปก็ปฏิบัติตามระเบียบกันเป็นส่วนใหญ่

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 18

สวัสดีครับพี่...หวานหวาน

ขอบพระคุณมากครับผม

เมื่อมีโอกาส ได้ท่องเที่ยวกับผองเพื่อน สนุกและมีความสุขอีกแบบครับพี่หวานหวาน

ถ้ามีโอกาสพี่หวานหวาน ลองชวนเพื่อนไปเที่ยวเกาะไผ่ดูครับ ธรรมชาติที่นั่นยังคงสวยงาม สมบูรณ์มากครับผม

ความคิดเห็นที่ 18 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หวานหวาน วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ธรรมชาติ หาดทราย สายลมและผองเพื่อน มีความสุขมากๆนะคะ
ฟังเพลงประกอบการอ่านทำให้คึกคัก อยากจะพาเพื่อนลงเรือไปเที่ยวมั่งจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 16

สวัสดีครับพี่...hayyana

ขอบพระคุณมากครับผม

ปลาอินทรีย์ทอด ปลาทรายแดงย่างเกลือ อร่อยมากครับผม

ความคิดเห็นที่ 16 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เยี่ยม หิวปลา

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 9

สวัสดีครับคุณ...Cat@

ขอบพระคุณมากครับผม

ไปเที่ยวหลายๆคนต้องคึกคักหน่อยครับ ฮ่าาาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 14 INDYLOVE ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 8

สวัสดีครับคุณติ๊ก...INDYLOVE

ขอบพระคุณมากครับผม

ไว้ชวนหลายๆ คนไปเที่ยวเกาะไผ่แบบเช้าเย็นกลับกันครับคุณติ๊ก ถ้าไปหลายคน ค่าเรือจะถูกหน่อย รับรองได้ถ่ายรูปสนุกแน่ครับ จะเล่นน้ำ หรือดำน้ำดูประการังยังได้ครับ

จะพาไปชมหาดศพ ด้วย ฮ่าาาๆๆ

ไว้ไปหลายๆคน ค่อยติดอาหารเม็ด ไปให้น้องหมาด้วยครับ ผมไปคนเดียวคงจ่ายค่าเรืออ่วมแน่ ฮ่าาาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 7

สวัสดีครับ...แม่หมี

ขอบพระคุณมากครับผม

ไม่ได้เข้าบล๊อกนานหลายเดือนเพราะช่วงหลังๆ กำลังเมามันส์กับการพาภรรยาออกไปปั่นจักรยานครับแม่หมี ดองเรื่องไว้เยอะมาก ฮ่าาาๆๆ แต่ยังไงก็คิดถึงบ้านหลังนี้ตลอดเวลาครับ

เกาะไผ่ ผมไปเห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกอันซีนมากครับ ถ้าคนไทยชอบท่องในเชิงอนุรักษ์ ผมว่าไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้ ไปไผ่นี่ก็สุดยอดแล้วครับ น้ำใส ธรรมชาติสด ไร้รอยด่างและมลภาวะที่เป็นพิษแน่นอนครับ

หมู่เกาะในทะเลอ่าวไทย มีตำนานเรื่องเล่ามากมายครับ โดยเฉพาะเกาะที่ใช้เป็นที่ฝังศพ และยังมีอีกเกาะๆหนึ่งหน้าอ่าวพัทยา ตรงนั้นคนชอบไปลอยอังคาร พอลอยเสร็จก็ทิ้งโกฐทองเหลือง ที่ใส่กระดูกตรงนั้นเลย ชาวเลไปดำน้ำยิง มองเห็นโกฐเยอะแยะมากมายถึงกับขึ้นจากน้ำแทบไม่ทัน ฮ่าาาๆๆ

เกาะเหล่านี้โชคดีที่อยู่ในความดูแลของทหารเรือ ถ้านายทุนเข้าไปเละแน่ครับผม

ต่อไปผมจะพยายามเข้ามาเขียนให้แม่หมีอ่านบ่อยๆนะ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 12 วรรณสุข ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 5,6

สวัสดีครับคุณ...วรรณสุข

ขอบพระคุณมากครับผม

เกาะไผ่และเกาะบริวารใกล้เคียงโชคดีที่มีทหารเรือเข้ามาดูแล ธรรมชาติบนเกาะยังสดมากครับ น้ำใสสะอาด น่าเที่ยวมาก เกาะไผ่เปิดให้เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ ไปเล่นน้ำชิวๆ หรือปิคนิค ดำน้ำดูประการัง ชมเกาะบริวาร

แต่ค่าเรือค่อนข้างแพงหน่อยครับ ถ้าไปหายคนได้ ก็จะหารกันได้ถูกหน่อย ถ้าคุณวรรณสุขสนใจอยากไปเที่ยว บอกได้เลยครับผมจะถามค่าเรือให้อีกที ครับผม

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 4

สวัสดีครับท่านสหาย...พรายพิลาศ

ขอบพระคุณมากครับ

บักจอร์นนี่เสื้อแดง ไม่กล้าลงครับช่วงนี้ต้องระวัง เดี๋ยวโดนเรียกสอบ ฮ่าาาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีครับ...คุณตุ๊ก

ขอบพระคุณมากครับผม

ปลาอินทรีย์ตัวใหญ่ ทอดจิ้มซอส อร่อยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 9 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Cat@ วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

คึกคัก จัง

ความคิดเห็นที่ 8 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
INDYLOVE วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

โอ้โห...สุดยอดเลยค่ะคุณชาย ได้เที่ยวแบบอันซีนเลยค่ะ
เกาะสวยมากๆ เห็นแล้วอยากไปถ่ายรูปเลยค่ะ...
แค่เข้ามาชมภาพของคุณชายก็คุ้มสุดคุ้มแล้วค่ะ
สวยทุกภาพขั้นเทพ ^____^"

แต่นำตนานของเกาะแถวนี้ก็ใช่ย่อยนะคะ มีทั้งหาดศพ และเกาะที่ฝังศพ
ทหารเขาคิดถูกแล้วล่ะค่ะที่ทำเป็นเกาะอนุรักษ์ ไม่ให้นักท่องเที่ยวพัก
(โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่กลัวผีแบบคุณชาย อิอิ…บรื๋อ!!!! น่ากลัว)

ปล. ถ้าใครไปเกาะอย่าลืมเอาอาหารไปฝากน้องหมาแม่ลูกอ่อนชาวเกาะซีโครงบานด้วยนะคะ
น่าสงสารมากค่ะ ผอมเชียวค่ะสงสัยไม่ค่อยมีอะไรกินบนเกาะนักท่องเที่ยวน้อย
หรือทางทีดีคุณชายเอามาเลี้ยงเลยก็ได้ค่ะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 7 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านจบ...ความรู้สึกในใจคิดขึ้นมาว่า "คุณชายฯช่างโชคดีจริงๆที่เพื่อนยังไม่ลืม มาชวนกันไปเที่ยวในแบบธรรมชาติที่Slow life"

ขอบคุณที่นำเรื่องราวUnseen ของพัทยามาแบ่งปัน

ชอบจังกับเรื่องราวเกาะต่างๆ แม้กระทั่งเกาะศพที่น่าสะพรึง ได้ยินเรื่องเล่าแบบนั้น ได้ยินเสียงกรอบแกรบแบบนั้น ใครจะไปคิดเรื่องอื่นนอกจาก"ผี" หรือจะให้ใครมานั่งคิดว่า คงมีเพื่อนคนใดหิวกลางดึกคว้าขนมกรุบกรอบมาเคี้ยวเล่นแก้หิว ต้องใช่ผีแน่แท้

หาดกรวด มีหินที่เกิดจากน้ำเซาะ มีรูปร่างคล้ายช้างตัวใหญ่ ยืนเฝ้าเกาะอยู่ มันสวยงามเหมือนช้างจริงๆ แถมบั้นท้ายน่าเอามือไปตีเสียจริง ช้างอะไรเซ็กซี่จริงๆ

ขอบคุณทหารที่ให้นอนพักค้าง แถมยังให้พริกให้ใบกระเพราอีก ใจดีและน่ารักอ่ะ

ขอบคุณคุณชายฯกับเรื่องเล่าที่อ่านสบายๆ เพลงประกอบที่เข้ากันรวมทั้งภาพสวย

ทำให้วันศุกร์นี้เป็นวันสุขของแม่บ้าน ที่นั่งเหงาหน้าจอคอมพ์ รอเวลาสามหนุ่มกลับบ้าน เป็นการรอคอยที่น่ารื่นรมย์จริงๆ ขอบคุณนะคะ ฝากตวามระลึกถึงไปยังน้องแมวคนสวย ที่มีลูกสาวสวย และลูกชายหล่อๆ ชอบจังครอบครัวนี้

ความคิดเห็นที่ 6 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ไม่ทราบว่าค่าเรือประมาณเท่าไหร่คะ

ความคิดเห็นที่ 5 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

สุดยอดเลยค่ะ อันซีนพัทยาของแท้เลย
น่าไปเที่ยวมาก โชคดีมีพี่ทหารเรือช่วยดูแลเกาะให้ ต้องหาโอกาสไปให้ได้เลย

ความคิดเห็นที่ 4 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พรายพิลาศ วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prypilas

สวัสดีครับท่านสหายชายฯ
สงสัยว่า บักจอร์นนี่เสื้อแดงหายไปไหน ไฉนไม่ปรากฎตัวอยู่ในเอนทรี่นี้ 555
เข้ามาดูรูปอย่างเดียวก่อน เดี๋ยวตอนบ่ายจะกลับมาอ่านครับ


ความคิดเห็นที่ 3 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คุณตุ๊ก วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/otophappy

สุดยอดบรรยากาศ แล้วปลาก็ตัวใหญ่มาก

ความคิดเห็นที่ 2 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับ บก.ชาลี...BlueHill

ขอบพระคุณมากครับ

หมาบนเกาะมีหลายตัวมากครับ คงอดข้าวหิวโซ ตกดึกมาคุ้ย อาหารกระจายเลยครับ น่าจะเป็นหมาที่ชาวประมง เอาไปปล่อยครับ

นกบนเกาะที่ผมเห็นก็มี กระเต็นหัวดำ นกกิปลีอกเหลือง นกแว่นตาขาวสีทอง ฯลฯ ถ้าไปสำรวจช่วงนกอพยพ เยอะๆผมว่าน่าจะเจอเด็ดๆ แบบเกาะมันในนะครับ แต่ค่าเรือแพงมาก ฮ่าาาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 1 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 06/11/2015 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

หมาแม่ลูกอ่อน น่าสงสารจริงๆ
ใครเอาไปปล่อยไหว้หนอ
เจอนกอะไรบ้างไหมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน