*/
  • ชายสามหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaysamyod@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 379
  • จำนวนผู้ชม : 1673144
  • จำนวนผู้โหวต : 1164
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1164 คน
หัวโบราณ

เพลงเพราะๆ จาก Jack Johnson

View All
<< พฤศจิกายน 2015 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2558
Posted by ชายสามหยด , ผู้อ่าน : 8613 , 19:51:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน kheawkhwao , สำรวจฟ้า และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

การเปลี่ยนแปลง คือความไม่แน่นอน...และความไม่แน่นอน คือสิ่งที่เกิดขึ้นแน่ๆ อนาคตคือสิ่งที่เราไม่สามารถจะรู้ได้ แต่สิ่งที่เรารู้ได้คือปัจจุบัน...เรารู้ว่าเรากำลังทำอะไร เรารู้ว่าเราต้องการอะไร ...เรารู้ว่าเราเป็นใคร
ถ้าพรุ่งนี้ตาบอด เราคงจะไม่ได้ถ่ายรูป
ถ้าพรุ่งนี้ขาขาด เราคงจะไม่ได้ปั่นจักรยาน
ถ้าพรุ่งนี้ไม่หายใจ เราคงจะเสียดายว่ามีอีกตั้งหลายสิ่ง หลายอย่างที่เรายังไม่ได้ทำเลย
แต่ตอนนี้เรายังหายใจอยู่ แล้วเราจะ...รออะไร...?...

ปั่นจักรยาน...เที่ยวริมทะเล ระยอง ฮิ!

เอนทรี่ แรกเมื่อ ๓ ปีที่แล้ว ผมได้เข้ามาเขียนบล๊อกในโอเคเนชั่น คือเรื่องเกี่ยวกับจักรยาน  ตอนนั้นผมพึ่งซื้อจักรยานมาใหม่ๆ ซึ่งกำลังเห่อ ตอนนั้นผมไม่กล้าที่จะใส่กางเกงสำหรับปั่นจักรยานที่รัดติ้ว จนทำให้น้องชายผมรู้สึกอึดอัด ผมปั่นได้ไกลสุดเพียงแค่ ๑๐ กว่ากิโลเมตร ...ซึ่งไม่ไกลจากบ้านมากนัก 

ทุกครั้งที่ผมออกไปปั่นจักรยาน ผมมักจะไปคนเดียว ไม่มีเพื่อน ไม่มีกลุ่ม ไม่มีทีม...บางครั้งการออกไปปั่นคนเดียว ได้ทำอะไรที่เป็นส่วนตัว และรู้สึกอิสระมากกว่า อยากผ่อน อยากเร่ง อยากพัก ขึ้นอยู่กับเรา

ผมชอบที่จะปั่นไปเรื่อยๆ แวะถ่ายรูปบ้าง ถ้ามีสิ่งที่น่าสนใจ

และความเห่อจักรยานของผม ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้...เพราะทุกวันผมยังอยากออกไปปั่น

เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ภรรยาผมพึ่งตัดสินใจที่จะซื้อจักรยาน เพื่อเอามาไว้ปั่นออกกำลังกาย และเป็นการพักผ่อนไปในตัว ถ้าราคาจักรยาน สูงกว่า ๕,๐๐๐ บาท เธอคงลังเล ไม่ตัดสินใจซื้อแน่นอน โชคดีที่ช่วงนี้มีจักรยานคุณภาพพอใช้ได้ราคาถูก เพียง ๔,๕๐๐ บาท ก็ซื้อได้แล้ว...ผมจึงมีเพื่อนร่วมปั่นเพิ่มขึ้นมาอีก ๑ คน

เราสองคนออกทริปปั่นจักรยาน ใกล้ๆบ้านกันบ่อยขึ้นระยะทางที่ปั่น ๑๕ โลบ้าง ๒๐  โลบ้าง จนขยับขึ้นมาถึง ๔๐-๕๐ กิโลเมตรในบางวัน การได้มีโอกาสออกไปปั่นสูดเอาอากาศที่บริสุทธิ์ ทำให้สุขภาพร่างกายเราดีขึ้น หายใจได้เต็มปอด หัวใจแข็งแรง ฯลฯ ...จนเรารู้สึกได้

 การปั่นของเรา เป็นการปั่นไปด้วยท่องเที่ยวไปด้วย เจอสถานที่ไหนสวยงามแปลกตา ก็แวะถ่ายภาพกัน ถ้าผมเจอวิถีชาวบ้านที่น่าสนใจก็ต้องหยุดการปั่นเพื่อเก็บภาพเช่นกัน เราไม่ได้ปั่นแบบขาแรงอย่างเอาเป็นเอาตาย...เราจึงหาโอกาสเปลี่ยนเส้นทางการปั่น เพื่ออรรถรสในการชมวิว ชมวิถีสองข้างทางกันบ่อยๆ 

ถนนเลียบชายทะเลจังหวัดระยอง...จึงเป็นแห่งแรก ที่เรามีโอกาสยกจักรยานใส่รถตู้คันเก่าๆ ที่ผมเอาเบาะนั่งด้านหลังออก  ขับตุเลงๆ ไปจอดไว้ริมถนน หาดแม่รำพึง ตั้งแต่เช้า...เสร็จแล้ว เอาจักรยานลงมาปั่นไปตามถนนเลียบชายหาด อันแสนสงบเงียบ ไร้รถพ่วง รถบรรทุก...ชมวิวทิวทัศน์ และวิถี ชายฝั่งทะเล ระยอง อย่างเพลิดเพลิน

เราปั่นจักรยานจากหาดแม่รำพึง ผ่านอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ผ่านบ้านเพ ไปถึงหาดสวนสน...แล้วย้อนกลับมารอเก็บตะวัน ที่ปลายแหลม เขาแหลมหญ้า ซึ่งว่ากันว่าที่นี่มีความงามไม่ต่างจากแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต เลยแม้แต่น้อย

ผมนำภาพ ความงามของ "อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า" อุทยานใกล้บ้านที่พวกเราหลายคน รวมทั้งผมมองข้าม ...มาบอกกล่าวกับญาติๆ ถึงบรรยากาศ ยามเย็นอันสวยงาม...และถนนเลียบชายทะเลระยองที่น่าไปปั่นจักรยาน 

ทริปไปปั่นจักรยานบนถนนเลียบชายทะเลจังหวัดระยอง จึงเกิดขึ้นอีกครั้ง...แต่ครั้งนี้มีสมาชิกซึ่งเป็นญาติๆเพิ่มขึ้นหลายคน เราจึงจัดโปรแกรมไปกางเต้นท์ค้างคืนเพื่อท่องเที่ยวพักผ่อน ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า...กันซะเลย

ภาพถ่ายที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง ในทริปปั่นจักรยานทริปแรก (เพียง ๒ คน)

 

กางเต้นท์ปิคนิค เขาแหลมหญ้ารอปั่น...ตอนเช้า

 

ทริปนี้เราไปกัน ๑๑ ชีวิต ๓ ครอบครัวล้วนเป็นญาติพี่น้องที่เคยเที่ยวด้วยกัน มีจักรยานที่ขนใส่ท้ายรถกะบะและรถตู้ไป ๘ คัน เราไปรวมตัวกันที่หาดแม่รำพึงประมาณเที่ยง เราวางโปรแกรมว่าจะออกปั่นกันตอนเย็น เมื่อเข้าที่พักจัดการกางเต้นท์ที่ เขาแหลมหญ้า เรียบร้อยแล้ว

เราเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า โดยจ่ายค่าเข้ารายหัวคนละ ๔๐ บาท ค่ารถคันละ ๓๐ บาท และไปจ่ายค่าบำรุงตอนลงทะเบียนเพื่อกางเต้นท์อีกคนละ ๓๐ บาท เราขับรถขึ้นเขาไปไม่ถึงกิโล แล้วลงสู่ริมทะเล ก็ถึงลานกางเต้นท์ที่แสนสะดวกสบาย มีร้านค้า ร้านกาแฟ และห้องน้ำที่สะอาด สะอ้าน แถมบรรยากาศ ริมทะเลที่มองเห็นเกาะเสม็ดที่ตั้งอยู่เบื้องหน้า นั้นมันวิเศษจริงๆ 

ไม่น่าเชื่อ ว่าก่อนหน้านั้นพวกเราพลาดได้ไงทั้งๆที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ตั้งอยู่ห่างจากบ้านเราเพียง ๗๐ กว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง

กางเต้นท์ปิคนิคริมทะเล อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ระยอง

ชมพระอาทิตย์ตกที่ปลายแหลม

 

กว่าจะกางเต้นท์เสร็จ ก็ถึงเวลาแดดร่มลมตกพอดี พวกเราจึงเปลี่ยนโปรแกรม จากการออกไปปั่นจักรยาน เป็นการเดินไปชม พระอาทิตย์ตกที่แหลมเขาแหลมหญ้าแทน

ยามเย็นอากาศที่เขาแหลมหญ้าดีมาก มีลมทะเลพัดเย็นเอื่อยๆ นักท่องเที่ยวหลากหลายกลุ่มเริ่มเดินทางเข้ามา บ้างพาครอบครัวมานั่งปิคนิค บ้างพาเด็กๆเข้ามาเล่นน้ำที่ด้านหนึ่งของหาด บ้างมาดูพระอาทิตย์ตกที่ปลายแหลม ของเขาแหลมหญ้า

กลุ่มบิ๊กไบค์ กลุ่มจักรยาน กลุ่มช่างภาพทั้งมือโปรฯและมือสมัครเล่น ต่างเดินหามุมเพื่อที่จะได้เก็บภาพงาม ยามพระอาทิตย์อัสดง

บรรยากาศบริเวณเขื่อนและสะพานไม้ ตรงใกล้จุดกางเต้นท์...เขาแหลมหญ้า

 

ผมและเด็กๆ เดินลัดเลาะไปตามโขดหิน ที่มีสะพานไม้ถูกสร้างไว้เป็นช่วงๆ สำหรับปีนป่ายข้ามไปยังปลายแหลมเมื่อยามเวลาน้ำขึ้น เส้นทางเดินเลาะภูเขาจนสุดปลายแหลมระยะทางประมาณ ๖๐๐-๗๐๐ เมตรเห็นจะได้

พอเดินไปสุดเส้นทาง แล้วเดินขึ้นเนินเขาอีกประมาณ ๕๐ เมตร เราก็จะถึงจุดนั่งชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

เส้นทางเดินไปปลายแหลม...เขาแหลมหญ้า

 

เดินขึ้นเนินเขาอีกประมาณ ๕๐ เมตร เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

 

แสงตะวันยามเย็น มักมีอิทธิพลต่อ ช่างภาพสมัครเล่นอย่างผมเสมอ...สิ่งที่ดูธรรมดาในเวลาปกติ แต่เมื่อต้องแสงตะวันไม่ช่วงเย็นหรือช่วงเช้ามักจะสวยงาม แม้แต่ดอกหญ้ายังเป็นสีทอง

ผมว่าสิ่งที่สวยงามนั่นมีอยู่รอบๆ ตัวเรา เพียงแค่เราไม่เคยสังเกตุเห็นมันเท่านั้นเอง

บางครั้ง...ชีวิตในปัจจุบันของคนเรานั้นมีแต่การแข่งขัน มีแต่ความรีบเร่ง ทำให้พฤติกรรมของเราต้องเร่งรีบตามไปด้วย จนกลายเป็นคนใจร้อนและเร่งรีบไปซะทุกอย่าง จนอาจทำให้เราพลาดสิ่งที่ดีหรือสิ่งที่สวยงาม รอบๆตัวเราไปก็ได้

พระอาทิตย์ตกที่...เขาแหลมหญ้า

 

เมื่อเราสั่งลาพระอาทิตย์ในแสงเกือบสุดท้ายที่ปลายแหลมเรียบร้อยแล้ว ผมและเด็กๆ ก็เดินลัดเลาะกลับเต้นท์ ในเส้นทางโขดหินเลาะริมทะเลเหมือนเดิม ทั้งที่จริงๆแล้ว บนเขามีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ไปจนถึงปลายแหลมเหมือนกัน แต่ถ้าเดินในป่าของบรรยากาศตอนเย็นแบบนี้ คงจะวังเวงน่าดู

ค่ำคืนนั้นเรานั่งคุยกัน และมองดูแสงไฟยามราตรี ที่กำลังคึกคักบริเวณหาดพร้าว บนเกาะเสม็ด ซึ่งคืนนั้นมีการจุดพลุอย่างสวยงามตระการตา เสียที่ผมมึนเมากับดาวแดง ที่ลอยเค้วงคว้างอยู่ในหัว เลยทำให้พลาดโอกาสเก็บภาพสวยๆ ในยามค่ำคืน

ค่ำคืน บริเวณจุดกางเต้นท์...เขาแหลมหญ้า

 

แสงเช้าที่...เขาแหลมหญ้า

 

ค่ำคืนนั้นที่เขาแหลมหญ้า ผมนอนนับดาว(แดง) อยู่นอกเต้นท์จนสว่าง ตื่นได้เพราะเสียงล้งเล้งของสมาชิกร่วมทริป ที่ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น และจัดเตรียมอาหารเช้า กาแฟ ไข่กะทะ

ที่เขาแหลมหญ้า เราจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นทางด้านเกาะเสม็ด แสงเรืองๆสีส้มอมเหลืองค่อยๆ โผล่ขึ้นเหนือเกาะเสม็ด พร้อมๆกับนักท่องเที่ยวจากเต้นอื่นๆ ก็ค่อยๆโผล่หัวออกมารับแสงตะวันยามเช้าเช่นกัน ผมเดินถือกล้องหามุมอยู่หลายมุมเพื่อเก็บภาพแสงเช้า ...หลายมุมของผม ทำให้ได้ภาพสะเปะสะปะ มาพอสมควร

กลุ่มนักปั่นจักรยานหลายกลุ่ม เริ่มทยอยปั่นเข้ามารับบรรยากาศ ยามรุ่งอรุณ ที่สันเขื่อนของเขาแหลมหญ้าบ้างแล้ว มีมาทั้งแบบเดี่ยวและมาเป็นทีม

 

แดดอุ่นๆกับแสงสีส้มทอง พร้อมกับหอบเอาลมทะเลในยามเช้า ทำให้ผมต้องสูดเอาอ๊อกซิเจน ผ่านรูจมูกเข้าสู่ปอด อย่างเต็มแรง...บรรยากาศสุดฟินจริง 

บริเวณจุดกางเต้นท์ ด้านหน้าเป็นทะเล ที่มองเห็นเกาะเสม็ด ด้านหลังป็นเขาแหลมหญ้า จึงทำให้บริเวณนี้เต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ จนทำให้คนเมืองชลฯ อย่างพวกเรายังต้องตื่นเต้น ทำเหมือนคนไม่เคยไปเที่ยวทะเล ก็มันได้ครบจริงๆทั้งบรรยากาศของป่าเขา และบรรยากาศของทะเล มีมุมดูพระอาทิตย์ทั้งตอนตกและตอนขึ้น

แค่เพียงผมยืนอยู่เฉยๆ แล้วหายใจเข้าลึกๆ หายใจออกยาวๆ ความสุขมันก็ลอยมาจากทางไหนไม่รู้

กลุ่มนักปั่นจักรยาน มาชมบรรยากาศยามเช้าบนเขื่อน เขาแหลมหญ้า

 

บรรยากาศยามเช้าสุดคึกคัก บนสันเขื่อน เขาแหลมหญ้า

 

ปั่่นเลียบถนนริมทะเล...ระยอง

 

เราใช้เวลาละเลียด กินไข่กะทะ กาแฟ อาหารเช้า พร้อมกับทยอยเก็บเต้นท์ และอุปกรณ์เครื่องครัว

แสงอุ่นสีส้มอมเหลืองของดวงตะวันเริ่มจางหายไป เปลี่ยนเป็นแสงสีขาวจ้าอันร้อนแรง เราเก็บอุปกรณ์เครื่องนอนเรียบร้อยแล้วเคลื่อนย้ายออกมาจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า เรามาจอดปักหลัก ที่หาดแม่รำพึง ก่อนนำจักรยานลงจากรถ เตรียมปั่นเลาะริมชายทะเล...เราปล่อยให้สมาชิกที่ไม่ได้ปั่น ปูเสื่อนอนรอและเล่นน้ำที่หาดแห่งนี้

เส้นทางการปั่น สุดชิว สงบราบเรียบ ผ่านตลาดบ้านเพ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอาหารทะเลทั้งสดและแห้ง ผ่านสวนสนที่ส่งลำต้นสูงตะหง่าน ดูร่มรื่นเย็นสบาย 

เราปั่นผ่านสวนสนไปจนถึงแหลมทองหลาง แล้วจึงวกกลับหาดแม่รำพึง จุดที่เราจอดรถอยู่รวมระยะทางไปกลับแบบเบา ๒๘ กิโลเมตร สบายๆสำหรับนักปั่นมือใหม่ ที่พึ่งซื้อจักรยานมาร่วมทริป

ปั่นผ่านตลาดบ้านเพ ระยอง

 

เหนื่อยนักก็พักก่อน

 

ปั่นผ่านสวนสน ระยอง

 

ปั่นจนสุดถึงปลายแหลมทองหลาง

 

ตลาดอาหารทะเลสดๆ และกลุ่มชาวประมงพื้นบ้าน ริมทะเลระยอง

 

ทริปปั่นจักรยานทริปนี้ เราได้ทั้งการท่องเที่ยวพักผ่อน ได้ทั้งความแข็งแรงของสุขภาพ ...สิ่งที่ได้แน่นอนก็คือความสุขของครอบครัวที่มีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกัน

เราเฉลี่ยความสุขได้อย่างทั่วถึงกัน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่ร่วมทริป...เราเดินทางกลับด้วยการนำความประทับกลับบ้านไปด้วย เราตกลงกันว่าอีกไม่นานเราจะจัดทริปไปปั่นจักรยาน บนถนนเลียบทะเลระยอง และไปพักที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า อีกครั้ง

 

 

ถ้าถามผมว่าไป ปั่นจักรยาน เหนื่อยมั้ย? ร้อนบ้างมั้ย?

ผมตอบได้เลยว่า เหนื่อย...และก็ร้อนด้วย...แต่ผมคิดว่าบางครั้งการจะได้มาซึ่งความสุขทั้งใจและร่างกาย ต้องกล้าแลก 

ถ้าสายน้ำไม่ไหล น้ำก็คงจะเน่าเหม็น

ถ้าสายลมไม่พัด อากาศก็คงจะไม่เย็นสบาย

ความสุขก็เหมือนกัน 

 

เส้นทางปั่นจักรยานเลียบชายทะเลจังหวัดระยอง

Hui United - จักรยาน (Bicycle) ft. แม่น Bedroom Audio

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 26/11/2015 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 17

สวัสดีครับพี่สาว...Chaoying

ขอบพระคุณมากครับผม

ระยองมีเส้นทางปั่นจักรยานริมชายทะเล ที่ชิวมากครับพี่สาว แถมยังไปเจอเขาแหลมหญ้าที่สวยงาม เลยต้องกางเต้นท์พักค้างคืนกันซะเลย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 26/11/2015 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 16

สวัสดีครับพี่โต้ง...สำรวจฟ้า

ขอบพระคุณมากครับผม

เช้าๆถ้าได้จับจักรยานออกไปปั่น ในสถานที่ ที่มีอากาศดีๆ มีความสุขมากจริงๆครับพี่โต้ง

ความคิดเห็นที่ 18 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 25/11/2015 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คุณชาย..เร็วๆ รีบกลับไปที่บ้านพี่.ลอยกระทงกัน แบบเผาขน ฮาๆ

ความคิดเห็นที่ 17 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 23/11/2015 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ว้าว ดีจังเลย มีที่ปั่นจักรยานแบบชิวๆ อย่างนี้ ก็น่าปั่นมากเลย
ภาพสวย ชอบหญ้าสวยๆ หินงาม
อ้อ ..เจ้าหญิง จองกระเตงไว้ให้ชายสามหยดแน่ะ แวะไปดูสิ ชอบป่ะ แล้วจะพาไป ฮิๆ

ความคิดเห็นที่ 16 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 22/11/2015 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

แค่ได้จับจักรยานออกไปปั่นสักสิบยี่สิบกิโลก็มีความสุขแล้วกับความสงบยามเช้าที่ไร้รถรา ยิ่งได้เห็นแสงแรกของอาทิตย์มาทักทายยิ่งสุขล้น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 20/11/2015 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 12

สวัสดีครับพี่หม่อง...คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว

ขอบพระคุณมากครับผม

ผมเอาจักรยานขึ้นรถตู้ไปครับ แล้วค่อยเอาไปปั่นที่เส้นทางเลาะริมทะเล ปั่นแค่ 28 กิโลเมตรเองครับผม บรรยากาศดีมากครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 20/11/2015 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 11

สวัสดีครับป้าต๋อย...wansuk

ขอบพระคุณมากครับผม

เขาแหลมหญ้า อยู่ห่างจากบ้านผมเพียง 70 กว่ากิโลเองครับ ผมก็พึ่งรู้ว่ามีสถานที่สวยๆ สำหรับกางเต้นท์พักผ่อนแบบ ชิวๆอยู่แค่นี้เอง

ความคิดเห็นที่ 13 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 20/11/2015 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เข้าใจละครับอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า อยู่ฝั่งแผ่นดินใหญ่
ผมก็นึกว่าอยู่บนเกาะเสม็ดเสียอีก

ความคิดเห็นที่ 12 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 20/11/2015 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ดีจังครับคุณชายได้ขี่จักรยานออกกำลังกาย ขี่จักรยานกันไกลขนาดนี้ ลงมาจากอาน เจ็บก้นกันบ้างไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 11 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 20/11/2015 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

เห็นภาพแล้วหลายคนคงรู้สึกเหมือนกันค่ะ

พลาดไปได้ยังไง ... นะเออ

ความคิดเห็นที่ 10 INDYLOVE ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 19/11/2015 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 9

สวัสดีครับคุณติ๊ก...INDYLOVE

ขอบคุณมากครับผม

คุณติ๊กลองหาจักรยานมาปั่นดูนะครับ ดีมากๆเลยครับ เมื่อก่อนเป็นหวัดบ่อย ปวดหัว ปวดหลังเมื่อนั่งเล่นคอมนานๆ แต่ทุกวันนี้ไม่เป็นแล้วครับ น่าจะมาจากการที่เราปั่นจักรยานเป็นประจำ ดีมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 9 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
INDYLOVE วันที่ : 19/11/2015 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

WOW!! ภาพสวย นางแบบ นายแบบดูดีมากๆ ค่ะคุณชาย
บรรยากาศฟินสุดๆ อย่ากไปปั่นจักรยานบ้างจังเลยค่ะ...
เอ…ไม่ได้ปั่นจักรยานนานเท่าไรแล้วนี่เรา...แง๊วววว...

ความคิดเห็นที่ 8 ยามครับ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 19/11/2015 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 4

สวัสดีครับพี่...ยามครับ

ขอบพระคุณมากครับผม

ผมว่าเขาแหลมหญ้าสวยงามน่าเที่ยวมากครับ บรรยากาศดี เป็นสถานที่สวยงามจนมีช่างภาพไปถ่ายพรีเวดดิ้งมากมายเลยครับ ระถ้าตัดเรื่องโรงงานอุตสาหกรรมมาบตาพุด ออกไปผมว่าเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวมากครับ

ความคิดเห็นที่ 7 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 19/11/2015 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีครับ บก.ชาลี...BlueHill

ขอบพระคุณมากครับผม

เกาะเสม็ดเสร็จทุกราย ผมคงไม่ไปเยือนอีกแล้วหล่ะครับ มีความรู้สึกว่าไม่ประทับใจ เหมือนโดนหลอกยังไงไม่รู้ครับ แต่ที่ผมไปกางเต้นท์ และปั่นจักรยานคือ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ที่ตั้งอยู่ในแผ่นดินใหญ่ฝั่งตรงกันข้ามกับเกาะเสม็ดครับ อุทยานแห่งนี้ครอบคลุมไปถึงหมู่เกาะเสม็ดด้วย บรรยากาศดีมากครับผม เสียดายแต่มีนกให้ดูน้อยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 19/11/2015 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 2ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)

สวัสดีครับ...แม่หมี

ขอบพระคุณมากครับผม

เราต้องรีบทำในสิ่งที่อยากทำและยังไม่ได้ทำครับ เพราะทุกสิ่งไม่มีความแน่นอน สุขภาพร่างกาย เราต้องพร้อมเพื่อจะเดินหน้าต่อไป

ปั่นจักรยานสนุก และทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นมากเลยครับแม่หมี ผมและแมวรู้สึกได้เลย หายใจได้ทั่วท้องครับ ยิ่งถ้าได้ปั่นในที่อากาศบริสุทธิ์ยิ่งดีครับ แม่หมีลองชวนสมาชิกในครอบครับปั่นดูครับ ค่อยๆปั่นทีละนิดก็ได้ครับผม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 19/11/2015 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับพี่...ni_gul

ขอบพระคุณมากครับผม

เพลงเข้ากลับบรรยากาศการปั่นจักรยานเลยครับผม ฮ่าาาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามครับ วันที่ : 19/11/2015 เวลา : 07.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

หูย ภาพสวยจริงๆเลย แตกต่างจากที่ผมเคยไป

เขาแหลมหญ้านี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเยาวัย สมัยผมเรียน มัธยมที่แกลง ปิดเทอมเราก็แว้นรถเครื่องไปกันบ่อยๆ

แต่ไม่เคยบรรยากาศสวยๆ แบบในภาพคุณชายสามหยดนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 18/11/2015 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ล่าสุดที่ไปเกาะเสม็ดเสร็จทุกรายก็ตอนโดนคราบน้ำมันเล่นงาน
ป่านนี้ คนลืมกันแล้วมั้ง

ความคิดเห็นที่ 2 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 18/11/2015 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยแง่คิด. ถ้าไม่ทำเสียตั้งแต่วันนี้เราอาจไม่ได้ทำสิ่งที่เราต้องการเลย
อ่านเพลิน ภาพสวย อ่านไปมีความสุขไป. นี่ถ้าไม่ผ่าหลังครอบครัวหมีก็คงจะต้องปั่นจักรยานเป็นกิจกรรมที่น่าทำ. ยิ่งตอนนี้ไปทางไหนมีแต่คนปั่นจักรยาน. อิจฉาจัง

ความคิดเห็นที่ 1 ชายสามหยด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 18/11/2015 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

"บางครั้งการจะได้มาซึ่งความสุขทั้งใจและร่างกาย ต้องกล้าแลก

ถ้าสายน้ำไม่ไหล น้ำก็คงจะเน่าเหม็น
ถ้าสายลมไม่พัด อากาศก็คงจะไม่เย็นสบาย
ความสุขก็เหมือนกัน "

ว้าว! ... เพลงก็เพราะเชียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน