• องครักษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 20889
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
โคราชา
กำลังใจเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำงาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchon
วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2553
Posted by องครักษ์ , ผู้อ่าน : 2778 , 23:13:25 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำด้วยความรัก ให้ด้วยความหวังดี          ผมรู้จักกับ พลเอกไพบูลย์  กาญจนพิบูลย์ มาระยะหนึ่ง ท่านฯเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมาก เป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพ เป็นกันเอง และที่สำคัญลายมือท่านฯสวยมาก จนผมต้องเสียมารยาทเอ่ยปากชม...          มาวันหนึ่งเราได้มีโอกาสได้คุยกันอีก และก็เลยไปถึงเรื่องลายมือของเช่นเคย ท่านฯบอกผมว่า "ผมทำเป็นฟ้อนท์ใช้กับคอมพิวเตอร์ด้วยนะ ค่อยๆเขียนทีละตัว ตัวละหลายๆครั้ง แล้วเลือกสแกนตัวที่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน 2553
Posted by องครักษ์ , ผู้อ่าน : 3905 , 19:27:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์จากเพื่อนเห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่าน่ากลัวจริงๆ          ในห้องน้ำสาธารณะ นอกจากคนร้ายแล้ว ยังมีสัตว์ร้ายที่อาจทำร้ายเราด้วย...งูพิษ เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ควรระวัง ก่อนใช้ห้องน้ำโดยเฉพาะห้องน้ำสาธารณะ (หรือแม้แต่ในบ้านของเรา..) ไม่ว่าคุณจะรีบร้อนแค่ไหนก็ควรตรวจสอบสภาพโดยทั่วๆไป เช่น หลังคา ช่องลม ผนัง พื้น ให้เรียบร้อย ก่อนทำธุระส่วนตัวครับ          งูพิษ อาจซ่อนตัวอยู่ในขอบชักโครก ถ้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 สิงหาคม 2553
Posted by องครักษ์ , ผู้อ่าน : 2045 , 22:58:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปราสาทบายน เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่กลางเมืองพระนครหลวง หรือ นครธม (Angkor thom ) มีหลักฐานเชื่อว่า เป็นปราสาทที่สร้างถวายแด่พุทธศาสนานิกายมหายาน ปราสาทประธานประดิษฐานพระพุทธรูปนาคปรกสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นพระชัยพุทธมหานารถ ที่ปรากฏพระนามในจารึกปราสาทพระขรรค์ รูปทรงของปราสาทประธานมีลักษณะเป็นทรงกลม มีคูหาขนาดเล็กรวมกัน 16 ช่องทางเข้าปราสาทบายนปราสาทบายน เป็นปราสาทอีกหลังหนึ่งที่แฝงไว้ด้วยความลึกลับและปริศ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 สิงหาคม 2553
Posted by องครักษ์ , ผู้อ่าน : 2674 , 12:57:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 บ้าน ช.ช้างชรา หมู่ 4 บ้านหนองหอย วังด้ง กาญจนบุรี เราจะมาปลูกหญ้าบาน่ากันพาหนะของพวกเราฟังบรรยายสรุปจากหมอฯ ผู้ดูแล บ้าน ช.ช้างชราหญ้าบาน่า เป็นพืชอาหารสัตว์ ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง จัดอยู่ในอันดับต้นๆ เป็นครั้งแรกที่รู้จัก และเป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัส แต่มันไม่สำคัญเท่ากับที่รู้ว่า บาน่าเป็นเมนูหนึ่งของช้างชราที่นี่ การที่เรามาช่วยกันปลูก จึงเป็นการเพิ่มปริมาณอาหาร ที่หล่อเลี้ยงหลายชีวิต...แปลงปลูกห....

อ่านต่อ


/1