• น.ส.คะน้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-02
  • จำนวนเรื่อง : 83
  • จำนวนผู้ชม : 603671
  • จำนวนผู้โหวต : 4290
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4290 คน
++..ฟังแล้วคิดถึงเพื่อน..++

"You will still have me as your friend" เธอยังมีฉันอยู่ทั้งคน

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2552
Posted by น.ส.คะน้า , ผู้อ่าน : 4609 , 03:11:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เสธ.แดง ให้สัมภาษณ์ถึงการที่รัฐบาลไทยเรียกทูตกลับเพื่อโต้ตอบสมเด็จฮุนเซนว่า การที่รัฐบาลไทยเรียกทูตกลับมา ถือเป็นการไปขู่เพื่อตัดความสัมพันธ์กับเขา ทำให้เราได้รับความเสียหายใน 2 ด้าน คือ ด้านความมั่นคง เพราะกัมพูชามีพวกคือประเทศเวียดนามกับลาว และมีกองหนุนคือประเทศจีนกับรัสเซีย อีกทั้งกองทัพกัมพูชาเคยรบชนะประเทศไทยเมื่อปี 2530 ที่อุบลราชธานี
 สมัยนั้น มีพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย เป็นผู้บัญชาการทหารบก ที่ถือว่ามีความแข็งแกร่งมากแต่ยังเอาไม่อยู่ แต่วันนี้เรามีเพียงทหารนักกอล์ฟจะไปรบกับเขาได้อย่างไร


         "เรื่องเล็กน้อย แต่กลับทำให้กลายเป็นเรื่อง เราไม่ได้เสียดินแดน ถูกขโมยแก๊ส หรือถูกขโมยน้ำมันอะไร และที่บอกว่ามีประชาชนไม่พอใจที่กัมพูชาตั้งพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจ อยากถามว่าใครที่ไม่พอใจ มีเพียงนายอภิสิทธิ์กับนายกษิตเท่านั้นที่ไม่พอใจ ซึ่งเป็นเพราะนายอภิสิทธิ์ อิจฉา พ.ต.ท.ทักษิณ ความจริงหน้าที่ของรัฐบาลต้องคืบคลานเอาพื้นที่ 2,900 ไร่รอบเขาพระวิหารคืน ต้องเอาถนนลาดปูนที่เป็นดินแดนของไทยที่เสียไป 10 เดือนแล้วกลับคืนมา ไม่ใช่ไปเรียกทูตกลับ การกระทำอย่างนี้ถือเป็นเด็กเมื่อวานซืนที่ไม่มีความรู้เรื่องการต่างประเทศ"
.... wen เอ้ย ..!! ตกลงทหารไทยหรือทหารเขมรเนี๊ยะ ....


 
(จุ๊ๆ อย่าบอกใครนะ ... )
.............................จดหมายเปิดผนึก
(เห็นกำลังฮิต)


          ปี 2530 มันเคยรบชนะเราจริงๆเหรอคะเสธ..?  เสธ.ลองเช็คดูซิว่า เป็นเพราะผู้บัญชาการสมัยนั้น มัวแต่พาเมียไปหาช้างน้อยอุ้มเสริมดวงหรือเปล่า หรือมัวยุ่งเรื่องชาวบ้าน การงานตัวเองไม่ทำ ไอ้เรื่องยุแยงตะแคงรั่วล่ะถนัดนัก เข้าแก็งค์ไหนพวกพ้องchipหายหมด เราก็เลยต้องรบแพ้มันหรือเปล่า เพราะลำพังศักยภาพของกองทัพไทย ไม่น่าจะห่วยแตกถึงขนาดรบแพ้เขมรนะคะเสธ... หนูล่ะแปลกใจจัง....หรือว่าตอนนั้นมันมีไส้ศึกค่ะ   เสธ.พอจะคุ้นๆหน้าไอ้คนหนักแผ่นดินพวกนี้ไหม..??? 

                 

 อีกอย่างนึงค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน... ว่ากองทัพบ้านเราเลี้ยงเสธบ้องตื้นที่ชอบคิดว่าตัวเองเก่ง ชอบสร้าง
reality show อวดโง่ วันๆเอาแต่ถ่ายรูปแอ็คท่าถือปืน หน้าที่ของตัวเองมันก็ไม่ทำ คอยแต่ปัดแข้งปัดขาคนอื่น ...ลองส่องกระจกดูซิคะ เผื่อจะเจอสักตัว เอ้ย..สักคน คือคนแบบนี้มีไม่ต้องมาก แค่คนเดียว หรือสองคน หนูว่าแผนการรบพังเพราะไอ้พวกนี้ล่ะค่ะ  ถ่วงความเจริญตัวพ่อเลย..


         แล้วประเทศที่เสธ.อ้างว่าเป็นพวกกับเขมรน่ะ... เสธ.ชัวร์เหรอค่ะ ว่าคนอย่างฮุนเซ็น ที่มันเป็นเจ้าของสัมปทานฟาร์มหมา เลี้ยงไว้มากมายทั้งในใจและในปาก  มีใครอยากเป็นเพื่อนกับมัน ..หรือเสธ.ชอบแบบนี้   เออ.. หนูไม่แปลกใจหรอกเพราะคาดว่าเคมีมันตรงกัน... กลิ่นสาบหมามันโดนใจ ..ใช่ป่ะคะ        ส่วนกองหนุนที่ว่าน่ะ  แน่ใจนะว่าเขาอยู่ข้างเขมร.... ถ้ายังงั้น ในฐานะที่เป็นที่ปรึกษาฯ ของผู้นำประเทศเขมรผู้ทรงอำนาจ(เหลือเกิน) ลองขอให้แม้วเข้าเมืองจีน ไปพักในคหหาสน์หลังงาม ที่ลีกาชิงสร้างให้ก็ได้  เสธ.กล้าพนันกับหนูไหมว่าพี่ชายสุดที่ร๊ากกกก ของเสธ.จะมุดหัวเข้าไปประเทศจีนได้หรือจะโดนเขาถีบหัวส่งออกมา.... ลองวางพนันกันดูไหมค่ะ...??   ขำๆน่า


     
    
    อีกนิด...... ที่เสธ.(แกล้ง)โง่ ถามว่า

        "ใครที่ไม่พอใจ มีเพียงนายอภิสิทธิ์กับนายกษิตเท่านั้นที่ไม่พอใจ"
...

        
คือจะตอบให้เลยว่า.. คนไทย (จริงๆ) เขาไม่พอใจกันหมดประเทศล่ะค่ะ  หนูอดแปลกใจที่เสธ.เป็นทหารแท้ๆ แต่ดั๊น..ไม่โกรธ  พี่รปภ.แถวบ้านหนูเขายังโมโหเป็นฟืนเป็นไฟเลยค่ะ ทั้งๆที่ไม่ได้กินเงินเดือนหลวงเหมือนเสธ.ด้วยซ้ำ แปลกเนอะ..??    อ้อ...ไม่เฉพาะคนไทยที่ไม่เห็นด้วยกับฮุนเซ็นนะคะเสธ. เพราะการที่มันสะแอะเข้ามาเจือกการเมืองบ้านเรานะ นักข่าวเมืองฝรั่งเขาก็รู้ค่ะ  เขาบอกว่าฮุนเซ็นไม่มีมารยาททางการเมืองค่ะ บังเอิ๊ญ บังเอิญค่ะเสธ. ญาติห่างๆหนูที่เป็นฝรั่งเขาบอกว่า สำนวนข่าวแบบนี้ฝรั่งเขาจะแปลว่า "ไอ้มารยาททราม"  หนูว่ามันแร๊ง แรง แต่ก็อดเห็นด้วยไม่ได้จริงๆ ..  

     

     
  เรื่องสุดท้าย... หนูไม่ค่อยสันทัดเรื่องภาษาไทยเท่าไหร่ กลัวสะกดผิดอ่ะค่ะ สรุปคำว่าเสธ. นี่มันอ่านว่า "เศษ" หรือเปล่าค่ะ  

"เสธแดง" หรือ "เศษเดน"  หนูล่ะกลัวเรียกเพี้ยนจังค่ะ ^^ปล. ยังไงหนูก็ชื่นชมเสธ.นะ ขอบอกว่าปลื้มมานานแล้ว เก่งมากๆค่ะ  ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยะ
ว่าเป็นเขมรปลอมตัวมา.... ก็เล่นพูดไทยซะชัดเปรี๊ยะ เนียนมากค่ะ ขอบอกขอบคุณข่าวจาก : www.sanook.com , ภาพจาก Internet


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 93
มายาCyBer วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/padhero
ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย : นายสุทธิภัทร ชูสกุลพัฒนาบรรณาธิการข่าว ออนไลน์ หนังสือพิมพ์กริชโพสต์บรรณาธิการข่าว ออนไลน์ สำนักข่าว WiFi PhitsanulokและAdmin Blogger @ สำนักข่าว WiFi Phitsanulokสถานีต่อไป ไทยแลนด์ Next Station Thailand 

(0)
[img]http://sites.google.com/site/tuksindevil/fak-fil/saedangye5.jpg[/img]
ความคิดเห็นที่ 92
อาจารย์เศก วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sekyicy

(0)
86-88 ไม่ดู ASTV แล้วดูอะไรครับ
ข่าวที่นายกษิตเป็นผู้ก่อการ้ายสากล ดูช่องไหนครับ???
ที่จริงความคิดคุณก็คิดดีนะว่าใครๆ เขาก็มีมารยาทไม่มายุ่งกับการเมืองในประเทศ แต่ทำไมเห็นดีเห็นงามกับเขมร ผมว่ามันขัดๆอยู่นะ แต่ก็เอาเหอะ..ถ้ารักเขมรก็โอนสัญชาติไปอยู่ได้ อย่าอยู่เลยเมืองไทยผู้นำมันเป็นเด็ก..ดูซิ..อายุนิดเดียวเป็นนายกแระ...
ความคิดเห็นที่ 91
กานน์ วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kann

(0)
สวย... ประหาร

V
V
V
ความคิดเห็นที่ 90
น.ส.คะน้า วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ความคิดเห็นที่ 86-88
สงครามชีวิต

หลงเข้ามาผิดที่ผิดเวบหรือเปล่าคะ ก่อนจะอ่านหรือติดตามบล็อคนี้ต่อไป ขอเวลาไม่เกิน 2 นาที อ่านและทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจนะคะ

-----

เจ้าของบ้านนี้ไม่ได้เชียร์ปชป.แบบไม่ลืมหูลืมตา แต่......
เกลียดทักษิณและเสื้อแดง เกลียดและขยะแขยงอมุษย์ทุกๆตัวที่ได้ชื่อว่าเป็นคนไทย แต่ใจมันเป็นทาส ยอมให้ไอ้ไพร่เดรัจฉานที่ดีแต่มีเงิน มันมาจาบจ้วงพ่อหลวงของเรา ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก โดยที่พวกคุณมันไม่รู้สึกเจ็บแค้นอะไรเลย หนำซ้ำยังแก้ตัวให้มันอีก ล่าสุดนี้ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ Time Online มันเลวบัดซบแค่ไหน พวกปรสิตแผ่นดินก็พร้อมจะเข้าใจ และยกย่องเชิดชูมัน ... ไปตายกันให้หมดเถอะคะ หนักแผ่นดินเหลือเกิน

ปชป.จะเป็นยังไง จะเด็กหรือไม่เด็ก จะบริหารประเทศไทยไหม จะยุบสภาหรือเปล่า นั่นมันเป็นเรื่องของเรา ไม่ใช่เขมร ไม่ต้องมาสะเออะท้าทาย ส่วนคนไทยบางคนที่สนับสนุนมัน ก็ไปอยู่เขมรให้หมดเถิด อย่ามาเหยียบแผ่นดินไทยให้เป็นเสนียดจัญไรเลย

คุณบอกชื่อยศสีหนุ เพื่อต้องการจะสื่ออะไรไม่ทราบ จะยิ่งใหญ่เกรียงไกรมาจากไหน ก็ไม่สำคัญ จะตั้งทักษิณ หรือพ่อทักษิณเป็นที่ปรึกษาก็ไม่สำคัญ วันนี้ ตอนนี้ และตรงนี้... สำคัญอย่างเดียวว่า ไทยต้องไม่เห็นคนต่างชาติดีกว่าพี่น้องไทย เขาว่ารบ.ของเรา ถึงแม้มันจะไม่ได้เรื่องแค่ไหน เราก็ต้องปกป้อง แล้วจะมาด่ามาว่ากันเองทีหลังก็ได้ ให้เขามาหมิ่นศักดิ์ศรีรัฐบาลของเรา มันก็เท่ากับเหยียบหน้าคนไทยทั้งประเทศ

..........


.... ทราบแล้วใช่ไหม ว่าเข้ามาถูกที่หรือเปล่า ไว้หายบ้า+ตาสว่างเมื่อไหร่ ค่อยมาเป็นเพื่อนกันนะคะ วันนี้ขอบาย
ความคิดเห็นที่ 89
แสงปลายฟ้า วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

(0)
ความคิดเห็นที่ 88 ช่วยโอนสัญชาติเป็นขะแมร์ด้วยเถิด
ตามืดบอดขนาดนี้คงไม่มีทางสว่างได้แล้ว
ปรเทศตัวเองไม่รัก รักต่างชาติที่เหยียบย่ำศักดิ์ศรีคนไทย
ความคิดเห็นที่ 88
สงครามชีวิต วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/25182541

(0)
จากการที่ พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุณี มีพระบรมราชโองการแต่งตั้งนายกทักษิณ ชินวัตร เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของกัมพูชา เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของกัมพูชาให้อยู่รอดและผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจไปได้ พร้อมผงาดสู้ภาวะเศรษฐกิจโลก ซึ่งที่จริงแล้วถือว่าเป็นเรื่องภายในของกัมพูชา ที่เห็นใครมีความสามารถช่วยเหลือแนะนำเขาได้ก็ติดต่อแต่งตั้งมาทำงาน เพื่อพัฒนาและถือเป็นการช่วยเหลือประชาชนของเขา เป็นการบริหารงานภายในของประเทศกัมพูชาไม่เกี่ยวกับประเทศไทย แต่รัฐบาลประชาธิปัตย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระทรวงการต่างประเทศออกอาการฟาดหัวฟาดหางไม่พอใจถึงขนาดลดระดับความสัมพันธ์กับประเทศกัมพูชา ขู่จะยกเลิก MOU ต่าง ๆ ที่เคยทำร่วมกันไว้ แม้แต่เงินกู้ก็จะระงับ โดยไม่ได้คิดเลยว่าประเทศอื่น ๆ เขาจะมองเห็นประเทศไทยเป็นเด็กเล่นขายของ สัญญาระหว่างประเทศลงนามกันแล้ว เมื่อไม่พอใจก็จะยกเลิก ทั้งที่ไม่สามารถทำได้ตามธรรมเนียมปฏิบัติระหว่างประเทศ แล้วต่อไปใครจะกล้ามาติดต่ออะไรกับประเทศไทย

รัฐบาลประชาธิปัตย์ลองทบทวนตนเองก่อน เมื่อครั้งพันธมิตรฯ ปิดสนามบินสุวรรณภูมิทั่วโลกเดือดร้อนกันทั้งหมดไม่เว้นแม้แต่กัมพูชา เมื่อประชาธิปัตย์แย่งเป็นรัฐบาลได้ก็ตั้งนายกษิต ภิรมย์ หนึ่งในผู้ก่อการร้ายสากลเข้ามาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ไม่ได้มีประเทศไหนออกมาคัดค้านหรือลดระดับความสัมพันธ์แต่ประการใด ทั้งนี้เพราะเขาไม่ประสงค์จะแทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทย หาใช่เขาจะปลาบปลื้มนายกษิตก็หาไม่ เขากระอักกระอ่วนใจต่างหากที่ต้องติดต่อพูดคุยผ่านคนที่ทำให้ประเทศเขาต้องเดือดร้อน แต่เขาเห็นมารยาททางการทูตจึงไม่ยุ่งการเมืองภายในของเรา หรือแม้แต่ตั้งฝรั่งอเมริกันเป็นที่ปรึกษาก็ไม่ได้มีใครประเทศไหนเข้ามายุ่งกับการทำงานของรัฐบาลประชาธิปัตย์ แต่ดูเถิดสิ่งที่รัฐบาลประชาธิปัตย์ทำกับประเทศเพื่อนบ้านพรมแดนติดกันอย่างกัมพูชา

ชะรอยว่า รัฐบาลประชาธิปัตย์คงจะชินกับการไล่ล่าจับนายกทักษิณ และไล่ทำลายคนที่สนับสนุนนายกทักษิณ แบบที่กระทำกับคนไทยในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นพรรคไทยรักไทย พลังประชาชน ก็โดนยุบไปหมด ส.ส.ฝ่ายนายกทักษิณก็ถูกตัดสินคดีให้ผิดทุกคดีแต่ประชาธิปัตย์หลุดทุกคดี แม้แต่พันธมิตรฯ ที่สนับสนุนประชาธิปัตย์ทำผิดชัดเจนรู้เห็นกันทั่วโลกประชาธิปัตย์มาเป็นรัฐบาลเกือบปียังไม่ดำเนินคดีใด ๆ กับพันธมิตรฯ สักคดี ในขณะที่คนเสื้อแดงชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธ แต่โดนจับต้องเสียค่าปรับ ต้องติดคุก ไม่รู้กี่คนกี่คดี สื่อที่สนับสนุนนายกทักษิณก็ถูกปิด ถูกสกัด จนต้องใช้วิธีพิเศษถึงออกอากาศและดำเนินกิจกรรมกันได้ การที่รัฐบาลประชาธิปัตย์กระทำกับคนไทยในประเทศไทยที่สนับสนุนนายกทักษิณจนเคยตัว เลยทำให้ลืมตัวไปทำกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาเข้าให้ด้วยทั้งที่เป็นเรื่องภายในของกัมพูชา

รัฐบาลประชาธิปัตย์แสดงตัวตนให้คนทั่วโลกเห็นชัดเจนว่ามาตรฐานจริยธรรมและความเป็นคนดีของประชาธิปัตย์นั้นแค่ไหน?

นานาชาติและเพื่อนบ้านของเราจะมองรัฐบาลประชาธิปัตย์เป็นอย่างไร?
ความคิดเห็นที่ 87
สงครามชีวิต วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/25182541

(0)
คนไทยที่บ้าจี้ตามรัฐบาลมาร์ค ทำตัวโกรธแค้นคนเขมร จะบ้าตายให้ได้ที่เห็นเขมรมาทำตัวแบบนี้ ที่เขาทำ อยากถามว่า มีใครตายไหม ประเทศชาติล่มสลายไหม คนไทยเขมร รบกันไหม ทำไมทำเหมือนเรื่องโลกแตกไปได้ ดูแล้วไอ้นี่เด็กจริงวะ คนไทยโชคดีที่ได้คนสมองเด็กมาบริหารประเทศ คิดได้ไงปลุกกระแสให้คนไทยเกลียดคนเขมร เค้าคงง้อหรอกมั้ง ไปทำประโยชน์อะไรให้เค้าวันๆด่าเค้า เฮ้อไม่ดูตัวเอง เด็กจริงๆ ไม่รู้ หย่านมรึยัง ใครไม่เห็นด้วยบอกทรยศชาติ ทำไมพูดจังคำนี้ ใครบ้าที่ไหนจะไม่รักชาติ ใครไม่รักพระเจ้าอยู่หัวในเมืองไทยมีเหรอ พูดทุกวัน เด็กมากๆ ไอ้โครงการกู้มาแบ่งกัน ไม่เห็นบอกว่าทรยศชาติบ้าง บอกจงรักภักดี นายหลวงพ่อของพวกเรามาบอกให้ดูเรื่องปัญหาน้ำท่วม คนเดือดร้อน ไอ้บ้านี่เล่นแต่น้ำลาย ปากพูดรักท่านห่วงท่าน ห่วงทำไมไม่รีบดำเนินการ ปัญหาสำคัญของชาตินะเวลานี้ คือเรื่องที่นายหลวงทรงห่วง ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ทรงพระเกษมสำราญ ขอพระสยามเทวาทิราศปกป้องรักษาบ้านเมืองด้วยเทอญ
ความคิดเห็นที่ 86
สงครามชีวิต วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/25182541

(0)

ใครที่หลงเชื่อหรือยอมเชื่อข่าวจากสำนักผู้จัดการหรือ ASTV แสดงว่าบุคคลผู้นั้นไม่มีจิตใจใฝ่ดีเลย มีแต่ความอาฆาตมาทร้ายแค้นเคืองแบบไม่ใส่ใจเหตุผลว่าถูกหรือผิด คิดแต่ใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่น คิดเอาแต่ตัวเองดีผู้เดียว เพราะASTV ไม่เสนอข่าวแบบเป็นกลางอยู่แล้ว
ความคิดเห็นที่ 85
วาริท_วิมล วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

(0)
พินิจหน้าตาพวกนี้ให้ดี ไม่ว่าจะเป็น ฮุนเซน ทักษิณ หรือ กากๆเศษเดน หรือ เสธแดง ...

หน้าตามันปัญญาอ่อนด้วยกันทั้งนั้นเลย
คาดว่า กิเลส เงินตรา ความโลภ มีผลกับใบหน้าแน่ๆ
ไอ้เรื่องวาจาไม่ต้องพูดถึง
ความคิดเห็นที่ 84
แสงปลายฟ้า วันที่ : 09/11/2009 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

(0)
น้องคะน้า คนสวย
วานช่วยบอก เศษแดง เอ้ย เสธ.แดงด่างหน่อยว่า
...โปรดถอดเครื่องแบบทหาร แล้วนุ่งผ้าถุงขะแมรืแทน...ได้ไหม
พี่อายแทน หากยังแต่งเครื่องแบบทหารไทยอยู่
ทหารไทยใจกล้าหาญ มีบ้างไหม
จุๆๆ... แค่ถาม อย่าโกรธ
แน่จริงไปรบกับศัตรูของชาติ
อย่าทำสันดานกุ๊ย ใส่คนไทยด้วยกัน
โอ้...พระเจ้า ผบ. ทบ. ยังเอาไว้ในกองทัพอีกหรือ
ความคิดเห็นที่ 83
danny วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dynan
++..เดินเรื่อยเปื่อย...คิดเรื่อยไป...wandering...thinker man..++

(0)
ตรงใจมากคับ

อย่างนี้ต้องโหวต
ความคิดเห็นที่ 82
sayellow วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

(0)
สะใจ ไอ้เศษสวะแดง
ความคิดเห็นที่ 81
กานน์ วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kann

(0)
สะใจมากครับ พูดเหมือนใจคิด ส่ง link ไปให้เพื่อนๆเข้ามาอ่าน ก็ชอบใจทุกคน

โดยเฉพาะประโยคนี้ .......
"หนูอดแปลก ใจที่เสธ.เป็นทหารแท้ๆแต่ดั๊น..ไม่โกรธ พี่รปภ.แถวบ้านหนูเขายังโมโหเป็นฟืนเป็นไฟเลยค่ะ ทั้งๆที่ไม่ได้กินเงินเดือนหลวงเหมือนเสธ.ด้วยซ้ำ แปลกเนอะ..?? "

น้อง.... คะน้า
เจอแบบนี้ใครไม่รักก็บ้าแล้ว โหวตครับโหวต
ความคิดเห็นที่ 80
TK วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TaeKung
coz I living on a jet plane, don't know when i be back again

(0)
"where is the when When is the where"
ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

ชั่วโมงนี้คงต้องเปลี่ยนเป็น

"Where is the thaksin living
When is the fall coming"

you don't say and translate come on! come on! please
ไอ้ทักษิณมันอยู่ที่ไหน
ความชิบหายก็อยู่ที่นั่น ห้าๆๆๆๆๆ
ช่วย broadcast ที

good morning sunday krub พี่น้องชาวไทย
ความคิดเห็นที่ 79
TK วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TaeKung
coz I living on a jet plane, don't know when i be back again

(0)
"การที่รัฐบาลไทยเรียกทูตกลับมา ถือเป็นการไปขู่เพื่อตัดความสัมพันธ์กับเขา ทำให้เราได้รับความเสียหายใน 2 ด้าน คือ ด้านความมั่นคง เพราะกัมพูชามีพวกคือประเทศเวียดนามกับลาว และมีกองหนุนคือประเทศจีนกับรัสเซีย"
เดี๋ยวนะครับมันคนละประเด็นกันรึป่าวคับ เริ่มงงแล้วเสธ. เรียกทูตกลับมาแล้วยังไง แล้วมันไปเกี่ยวอะไรกับความมั่นคง เกี่ยวอะไรกับพรรคพวกทหารของกัมพูชา พูดไปพูดมามันจะพันคอตัวเองนะครับเสธ. ยุคนี้เค้าไม่ได้ล้าdigital เหมือนพอศอ นั้นแล้วนะครับ ไม่มีใครเค้าอยากโดนคว่ำบาตรจากสมาคมโลกหรอกครับ ทูตเราทูตเขากลับบ้านนี่ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องรบการซะทีเดียว ถึงต่อให้ต้องใช้กำลังทางทหาร คงไม่มีใครอยากจะมาเป็นมือที่สามหรอกครับเค้ากลัว หรือใครที่เป็นกุรูด้านนี้ ช่วยมาชี้แจงให้ชัดเจนหน่อยครับ ว่าเมื่อถึงขั้นใช้กำลังทางทหารแล้ว ไทยจะเป็นอย่างไร เรามีศักยภาพแค่ไหน ช่วย analัyse ที
ความคิดเห็นที่ 78
teenbag วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teenbag

(0)
มันเข้ามานานแล้ว..แล้วพวกเรายังต้องกราบไหว้พวกมันอีก...เตือนคนภาคไหนเลือกพวกเขมรเข้ามา...รับผิดชอบกันหน่อย
ความคิดเห็นที่ 77
uyichan วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uyichan

(0)
เห็นด้วยทั้งข้อความและรูปภาพค่ะ
ความคิดเห็นที่ 76
kumpha วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 00.56 น.

(0)
จริงๆแล้ว หน้าตาเศษแดง ดูไปดูมาก็เหมือนคนเขมรโคตรเลยนะ ไอ้จะแกกู๊ด
ความคิดเห็นที่ 75
ตะเกียงยามเย็น วันที่ : 08/11/2009 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/leobear

(0)
ชัดเจน และถูกต้องคับ เอาไปอีก 1 vote


อยากให้มันมาอ่านจัง 555
ความคิดเห็นที่ 74
ประยูร วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

(0)
ไอ้หมอนี่
เป็นเขมรดอกหรือ..
พูดไทยชัดจัง ..
ความคิดเห็นที่ 73
madam-a วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madam-a

(0)
นอกจะส่งทหารปลอม แล้วยังแอบตั้งพรรคการเมือง ส่งสส.เขมรเข้ามาอยู่ในสภาด้วย วานน้องคะน้าช่วยส่งกลับประเทศด้วยค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 72
คมเย็น วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

(0)
เลี้ยงหมาชื่อไอ้แดง
เสียงแหบแห้งชอบเห่าหอน
กวนตีนน่าจับตอน
ต้องไล่เตะคอยทุบตี

หมาชั่วเลี้ยงไม่เชื่อง
ชอบหาเรื่องเที่ยวราวี
ปากเปราะเลวอัปรีย์
ชอบกินขี้เสพของเหม็น

ไอ้แดงสันดานหมา
ถึงดุด่าเตะกระเด็น
เห่าหอนไม่รู้เห็น
หนวกหูเบื่อหมาปากบอน

ไอ้แดงหมาหน้าด้าน
ถ่อยสันดานล้นสันดอน
คอยเที่ยวเยี่ยวเปียกปอน
ขี้เรี่ยราดชอบระราน

ไอ้แดงหมาใจดำ
สอนไม่จำควรประจาน
ชาติสัตว์เดรัจฉาน
เลี้ยงไม่เชื่องเปลืองข้าวปลา

แยกเขี้ยวกัดเจ้าของ
ถูกเตะร้องไม่เลิกรา
เลี้ยงมันเติบโตมา
ไม่รู้ค่าเนรคุณ

ตัดหางไปปล่อยวัด
เดี๋ยวจะกัดพระเณรวุ่น
สัตว์ถ่อยหมาสถุล
ไม่รู้บุญคุณเจ้าของ

ควรฆ่าไอ้หมาแดง
เห่าเสียงแห้งเที่ยวจองหอง
บาปกรรมทำก่ายกอง
มึงอย่าร้อง...ไอ้สัตว์แดง
ความคิดเห็นที่ 71
KniGhtzZ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KniGhtzZ
คนดีย่อมนำสิ่งดีออกจากขุนทรัพย์ที่ดีของตน ส่วนคนเลวย่อมนำสิ่งเลวออกจากขุนทรัพย์ที่เลวของตน มธ. 12:35

(0)
เอาอะไรกับมันมาก มันมีสมองซะที่ไหนเล่า
ขนาดลูกยังไม่เห็นด้วยกับมันเลย..ย...
ถนัดนักแหละ โชว์โง่ แย่งซีนอะ..
ความคิดเห็นที่ 70
kwant วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwant

(0)
อะจ๊าก....แค่อ่านยังน่วมขนาดนี้ !!
อีตาเสธแดงอย่าหลงมาเจียว
มือตบเพรียบบบบบ
ความคิดเห็นที่ 69
ณ.เมืองลุง วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

(0)
หมากเกมนี้ ไอ้ทัก.. วางหมากได้แน่ มาก......เลย มีอยู่กี่ตัวๆ แสดงตนออกมาหมดเลย....พวกกบฏต่อแผ่นดิน...
ความคิดเห็นที่ 68
เด็กดอย วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

(0)
น.ส.คะน้าผัดเผ็ด ทิ้งเรื่องการเมือง ไปเที่ยวดอยกันเถอะนะครับ ลุยยยยยยยย ดอยหลวงครับ
ความคิดเห็นที่ 67
พานทองชุบ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.50 น.

(0)
แน่จริง ทำไมขี้ขลาดเมื่อถูกตำรวจจับกุม
แล้วถ้าเขมรบุก แกคงนำทัพบุกแผ่นดินเกิดแกเลยใช่ไหม

ไปอยู่กับเจ้ามูลเมืองเลย คนไม่มีสำนึก
ความคิดเห็นที่ 66
ทหารเสือ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/radid
radid

(0)
เศษสวะ นรกมาเกิด ปากเสียอยากมีราคาน่ะสิ
ความคิดเห็นที่ 65
จิวแป๊ะทง วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.38 น.

(0)
อิ..อิ..สาวคะน้านี่..
ดุดันคงเส้นคงวาจริงๆ..
ความคิดเห็นที่ 64
buasawan วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.31 น.

(0)
ไม่รู้จะเม้นท์อะไร เจ้าบ้านพูดแทนหมดแล้ว..ตามนั้น
ความคิดเห็นที่ 63
บุญเป็งเสาหิน วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.30 น.

(0)
ไอหมาแดงมันพูดเข้าท่าตรงที่ว่าประเทศไทยมีแต่ทหารนักกอล์ฟ คงจะจริงของมันแฮะ
ความคิดเห็นที่ 62
มนวุฑโฒ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbows

(0)
ขอชมเชยเจ้าของกระทู้ครับ เขียนได้โดนใจมาก ๆ เป็นกำลังใจให้ครับ สุดยอดจริง ๆ ผมเกลียดไอ้ เสธ. มานานเล้ว อยากให้ เสรีพิสุทธิ์ ที่ไม่ถูกกันกระทืบจริง ๆ
ความคิดเห็นที่ 61
platukem วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platukem
เกิดมาทั้งที ใช้ชีวิตให้คุ้ม - จงออกเดินทางเมื่อมีโอกาส

(0)
ได้เป็นพลตรี เพราะเป็นทหารติดตามรัฐมนตรี

ป่านนี้ท่านไตรรงค์คงเครียดน่าดู
ความคิดเห็นที่ 60
NiiiiZ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

(0)
แค่เศษ
ความคิดเห็นที่ 59
หนูเมษา วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maysa
"There's a fine line between coincidence and fate"  ...มีเพียงเส้นบางๆเท่านั้น ที่แบ่งแยกความบังเอิญออกจากโชคชะตา 

(0)
พี่สาวหนู น่ารักที่ซู้ดดดดด จุ๊บุ จุ๊บุ ....

คุณพ่อเมย์ฝากบอกว่า แวะมาอ่านตั้งแต่เช้า อารมณ์ดีไปทั้งวัน บอกแล้วว่าแฟนคลับพี่คะน้าทั้งบ้าน

...... แต่อย่านอนดึกมากนะคะ take careๆๆ

โหวต โหวต โหวต โหวต โหวต .... บ้านเมย์มีห้าคน กดโหวตคนละชั่วโมง คืนนี้ต้องนอนประมาณห้าทุ่ม ไม่รักไม่ลงทุนนะคร้าาาา
ความคิดเห็นที่ 58
NaiAey วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NaiAey
กฏมีไว้ฝ่า  ป่ามีไว้ทำลาย

(0)
โดรใจอย่างแรงเลยครับ โหวตให้ 2 ทีเลย
ความคิดเห็นที่ 57
ข้าใต้ฝ่าพระบาท วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo2518

(0)
หมาแดงเริ่มแสดงความโง่อีกแล้ว ปาหี่รายวันโหมโรง
ความคิดเห็นที่ 56
Vodka2Go วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vodka2go
What Kind Of WORLD Do You Want?

(0)


โดนใจอย่างแรงค่ะ จังซี๋มันต้องโหวต
ความคิดเห็นที่ 55
นายนอนเล่น วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nornlen

(0)

โอ้วว เศษเดน อีนี่ตะแกเปนตะหารขวานจายฉานเรยยย
ความคิดเห็นที่ 54
kunnukim วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

(0)
"แต่วันนี้เรามีเพียงทหารนักกอล์ฟจะไปรบกับเขาได้อย่างไร"
เอ้า....คุณอนุพงศ์ ว่าอย่างไรคะ จะรบชนะเค้ามั้ยเนี่ยะ
ความคิดเห็นที่ 53
ชัชวัลย์พงศ์ยุทธนาธรรม วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawan

(0)
เฮ้อ
สุ่มทุมพุ่มไม้
หมูหมาปลาไก่
ไก่ ๆ หมู ๆ งู ๆ ปลา ๆ
จ๊ะเอ๋ ๆ ๆ

เอ้าว่ากันไป ว่ากันไป
มีแรงคิดมีแรงพูด สนุก
ความคิดเห็นที่ 52
vincentoldbook วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

(0)
แจ่มชัดมากน้องคะน้า ..

เสธแดง เนี่ย หากไม่ได้ออกรบมาบ้าง ก็คงจะได้ไปดายหญ้าบ้านพักนายพลนั่นแหละ ..โง่บรมขนาดเนี่ย พูดมาได้ไทยรบแพ้เขมรมาล่ะ จะไปรบชนะยังไง ??? ..

ชิ๊หายใครเขาจะโง่เป็นลาอย่างเสธแดงล่ะ ..วันๆเอาแต่เตะกระสอบซ้อมเอาแรงไว้ล่อเป้า...........ฮา

ทหารเหียกอะไร วันๆได้แต่ทำเก๊ก ยืมปืนหลวงไปถ่ายรูปสติ๊กเกอร์มาอวดฝูงกระบือในเว็บน่ะเอามาคืนหลวงเขายัง ?? !!..

ถ้าประเทศไทยมีทหารอย่างเสธแดง อีกสักสองสามคนไม่แน่นะ ไทยอาจจะแพ้เขมรยับก็ได้ ..ทว่า เดชะบุญ บังเอิญว่าประเทศไทยของเรา มีพันธุ์ทางแบบนี้ "ตัวเดียว" เท่านั้น ..เป็นทหารมาได้ยังไงตั้งนานสองนาน !!..

ปัญญาอ่อนกว่าไอ้พวกนักรบพระเจ้าตากที่มันฝึกเป็นพวกโรนินห่าเหวอะไรของมันซะอีก !!..

ยังงี้ต้องโหวตให้คะน้า ๑ โหวต โทษฐาน เรียกเสธแดงได้ถูกใจพี่ที่ซู๊ดดดดดด...ฮา !!
............................
ฝากประชาสัมพันธ์หน่อยนะจ๊ะ ..ฮา

ภารกิจแห่ง ศักดิ์ศรี ที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่า ชาตินิยม !! วันนี้ ..หากแม้วแร๊พพินาศดับโคตรลง ฮุนเซนเห่าหอนต่อได้ฤๅ ??! ..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2009/11/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 51
มาทำหน้าที่ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 17.04 น.

(0)
สุดยอดน้องคะน้า!! พี่อ่าน blog น้องไม่เคยผิดหวังซักที แต่คราวนี้ได้ใจมากๆจ้ะ
ความคิดเห็นที่ 50
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน

(0)
มาขอบใจน้องคะน้า +1
ถุย..เศษเดน..ทหารเขมรจริงๆด้วยอะ
ความคิดเห็นที่ 49
on วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fuji

(0)
โหวตให้สุดๆ ชอบมาก รักจังคนเขียนเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 48
หัวโต-มือโต วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jusminer

(0)
.....อ่านชื่อเรื่องแล้ว....
(กรู)เราว่าแล้ว..ไม่พ้นคนนี้แหง็ม.ม...เฮ้อ.อ.
ความคิดเห็นที่ 47
นางมารตัวยุ่ง วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 16.27 น.
นางมารตัวยุ่ง รักประเทศไทย

(0)
สุดยอดตามเคยนะคะพี่คะน้า

แร๊งงงง ได้ใจหนูม๊ากกก มาก


เลิฟพี่คะน้ามากมาย จุ๊บๆ
ความคิดเห็นที่ 46
มนต์ขาว วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hikato

(0)
ชื่อเหมือนหมาข้างบ้านเลย (เฉพาะไอ้เศษแดง) มันได้แต่เห่าหอนไปเรื่อยๆ มันไม่กัด แถมกินขี้อีกต่างหาก
ความคิดเห็นที่ 45
พฤจิกา วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

(0)
สะใจโครตๆๆๆ เลยค่ะน้องค่ะน้า...
...
...
เหมือนได้ด่ามันด้วยตัวเองเลยค่ะ
...
มีวามสุขล้นหลาม
ความคิดเห็นที่ 44
..ตาสว่าง.. วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tasawang

(0)
ผมว่า จะซื้อชุดทหารเขมร ส่งไปให้ (เศษ)..แดง ซะหน่อย
มีใครพอรู้ที่อยู่ของแกบ้างครับ
และอีกอย่าง ผมไม่รู้จริงๆ ว่าชุดทหารเขมร มันเป็นยังไง......

ขอถามผู้รู้หน่อยครับ
ความคิดเห็นที่ 43
น.ส.คะน้า วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ความคิดเห็นที่ 41
ณสยาม

------

คุณลุงว่าหนูเหรอคะ ....????
ความคิดเห็นที่ 42
จ่าแจ๊ค วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/human

(0)
เม้นต์ไม่อออกเลย โกรธๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ไอ้..............
ความคิดเห็นที่ 41
ณสยาม วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

(0)
เรียนมาก... ก็เพี้ยนมาก !!
ความคิดเห็นที่ 40
กันภัยมหิดล23 วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blue-blood
โง่+อารมณ์xโลภ = อวิชา

(0)
นั่นคืออีกหนึ่งคนที่ต้องเปลี่ยนสัญชาติไปเป็นกัมพูชาให้เต็มตัวเสีย หรือไม่ก้จงจ่อปากกระบอกปืนที่ขมับแล้วระเบิดสมองโง่ ๆ นั้นทิ้งเพื่อเป็นการรักษาเกียรติที่(เคย)มีในตอนที่เขากระทำพิธีสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล

ซึ่งครั้งหนึ่งแน่นอนว่าเขาต้องเคยปฏิญาณเช่นนี้ว่า...
ข้าพเจ้า (เอ่ยยศ นาม และนามสกุล) ขอกระทำสัตย์ปฏิญาณว่า
ข้าพเจ้า จักยอมตาย เพื่ออิสรภาพ และความสงบแห่งประเทศชาติ
ข้าพเจ้า จักอยู่ในศีลธรรมของศาสนา
ข้าพเจ้า จะเทอดทูนและรักษาไว้ ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า
ข้าพเจ้า จักรักษาไว้ ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
ข้าพเจ้า จักเชื่อถือผู้บังคับบัญชา และปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด ทั้งจักปกครองแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยความยุติธรรม
ข้าพเจ้า จะไม่แพร่งพรายความลับของราชการทหารเป็นอันขาดไปเถิดคนใจเขมรไปอยุ่ในที่ที่เจ้าควรไปอยุ่
ความคิดเห็นที่ 39
เป๊ปซี่ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

(0)
...เรื่องอื่นผมไม่รู้...

...แต่เรื่องที่รู้ก็คือตอนนี้จีนกับเวียดนามกำลังใจเต้นอย่างแรง...

...ภาวนาให้ทะเลาะกันปิดด่านไปเลย...

...ตัดคู่แข่งคนสำคัญออกไปอีกด้านหนึ่ง...!!!
ความคิดเห็นที่ 38
chronomist วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

(0)
ขอยืมคำของป๋าเปลว สีเงินมาใช้

ไอ้เศษมนุษย์พรรค์นี้
คือ...ฆ่าทิ้ง ก่อนที่มันจะมา "ฆ่าชาติ"!
ความคิดเห็นที่ 37
ปรัชญาชนบท วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

(0)
ชั่วทั้งแกงค์นั่นแหละ

ธรรมะสวัสดี
ความคิดเห็นที่ 36
su วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

(0)
แฮะๆใจเย็นหนู แต่ว่าจะเอาไม้คมแฝก หรือมีดสปาต้าดี เดี่ยวอาจะหาให้.
ความคิดเห็นที่ 35
โชกุนเอง วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chokung

(0)
ได้ใจ ได้ใจอย่างแรง 555
ความคิดเห็นที่ 34
นายยั้งคิด วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

(0)
เสธ.ทหารโง่ๆก็มีนะครับ คุณ น.ส.คะน้า แล้วจะรบกับใครเขา มิไปเป็นไส้ศึกให้ข้าศึกหรอหรือเนี่ย ต้องระวังทหารแบบนี้ พอๆกับนายใหญ่สมัยนั้นนั่นแหล่ะ ฮ่วย !
ความคิดเห็นที่ 33
JOMO วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
oJOMoSANo

(0)

คุณคะน้าเนี่ย ไม่เบาจริงๆเลย
เยี่ยม-เฉียบ-คม
ความคิดเห็นที่ 32
นนทนี วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supunnee

(0)
ถูกใจจริงจร๊๊ง...เห็นด้วยทุกประการค่ะ
ความคิดเห็นที่ 31
pen วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

(0)
ถึงคุณคะน้า

ยังไม่ "ชิน" กับคนชื่อ "แดง" อีกหรือครับเนี่ย


เด็ดดวงและแน่นปึ๊กเช่นเคย

คิดถึงคุณคะน้าเสมอ

เรือนปากกา บ้านแม่ริม
pen
ความคิดเห็นที่ 30
อังศนา วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

(0)

..เขียนได้เฉียบขาดบาดจิตเหลีอหลาย
ขอโหวตให้ด้วยเสน่หาค่ะ
ความคิดเห็นที่ 29
auguzzy วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

(0)
โจทย์ที่ไหน

ไม่มี๊ๆๆๆๆๆๆป่ะ ทานไหนดีคับ มารับโตยเน้อ
ความคิดเห็นที่ 28
กอบธรรม วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

(0)
สวัสดีครับ ประเทศที่มันอ้างจะสนับสนุนจริงหรือเปล่าไม่ทราบ แต่ที่แน่ๆ ถ่อยแดงประเทศไทยสนับสนุนมันแน่.
ความคิดเห็นที่ 27
ไทยแท้ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

(0)
ถ้าต้องรบกับเขมรจริงๆ สงสัยนายทหารคนแรกที่จะหนีทัพ ก็คงเป็นไอ้เสธ.แดง ตัวนี้แหละ ถึงวันนั้นมันคงไม่ทันได้หนีมั้ง สงสัยจะถูกกลุ่มนักรบศรีวิชัย ช่วยกันกระทืบตายคาตีนเป็นศพแรก ก่อนที่จะกรีฑาทัพไปรบกับทหารเขมรด้วยความห้าวหาญ โธ่...ไอ้หัว....เอ้ย
ความคิดเห็นที่ 26
ยากันยุง วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

(0)เห็นด้วยกับความเห็นที่ 21
ของคุณอาภาณุมาศ

ขอพ่วงด้วยอีกคนเลยน้องสาว

ความคิดเห็นที่ 25
auguzzy วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

(0)
โธ่...คุณคะน้าคนสวยของผม..........อุปส์

อย่าไปเคืองเสธคนนี้เล้ย

นึกซะว่าเป็นสามช่าเชิญยิ้มม๊กจ๊กประจำกองทัพละกันคับ

............

หิวข้าวมั้ย
ความคิดเห็นที่ 24
metal_eka วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/metaleka
มีแต่ดีกับชั่ว ไม่มีไพร่กับเจ้า หรือ ประชาธิปไตยกับเผด็จการ

(0)
เรียน ผู้รักชาติทุกท่าน
ขอเชิญท่านไปเยี่ยมชมเว๊บที่มีคู่กับเว๊บเศษแตงด้วยครับ

http://teenoi.freeforums.org/forum-f1.html

แล้วท่านจะได้รับทราบความดี ของเศษสายลับเขมรคร้าบ
ความคิดเห็นที่ 23
JoyGangster วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

(0)

.....เลี้ยงเปลืองภาษีประชาชนจริง ๆ ...

......................


....เชียร์เขมรนัก...

...ไปอยู่เขมรไป....

..................
ความคิดเห็นที่ 22
tengpong วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
สะกดภาษาไทยได้ถูก(ใจ)มากเลยจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 21
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

(0)
เข้ามาลงชื่อต่อท้ายในจดหมายถึง เสธ.แดง ด้วยคนนะครับ เนื้อความในจดหมายเยี่ยมเลยครับ (เขียนเองคงไม่ได้แบบนี้) จึงขอพ่วงไปด้วยคน ว่านอกจาก น.ส.คะน้า แล้ว ผมก็อยากถามแบบนั้นเหมือนกัน และเพื่อให้เห็นว่าไม่ใช่อภิสิทธิ์กับกษิตเพียง 2 คนเท่านั้น

- เมืองไทยนี่อดสูนะครับ น.ส.คะน้า นอกจากมีทหารรบด้วยไม้กอล์ฟแล้ว ยังมีทหารรบด้วยลิ้นอีกด้วย - ฮา
ความคิดเห็นที่ 20
อาโต้ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

(0)
ลูกป๋าๆ


..ป๋าจะหนีไปอยู่ลาวแล้วเด้อ

บ่ไปแล้วเขมร ..กัวได้จิ้มพุงบักเหลี่ยมด้วยเหล็กขูดชาป
ความคิดเห็นที่ 19
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

(0)

ภาพเดียว แทนคำพูดนับพันนับหมื่น

Tuy
อ่านว่าถุย ไม่ใช่ทุย ไม่ใช่ตุ๋ย
555
ความคิดเห็นที่ 18
เม็ดดิน วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 06.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

(0)
ทหารไทย(บางคน)ขี้ขลาดตาขาว
ไม่มีศักดิ์ศรีเอาเสียเลย...
ความคิดเห็นที่ 17
Payont วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

(0)
สงสารเธอประเทศไทย มีซ่องโจร กับ กุ๊ย มากเหลือเกิน
ความคิดเห็นที่ 16
มะอึก วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
ใครก็ได้....
ไปจูงจมูก "เศษ"แดง....มาอ่านความคิด..คำสั่งสอนของบล็อคเกอร์คนสวยของเราหน่อยเถิด.....
เขียนได้ดีจริง ๆ
.
.
ความคิดเห็นที่ 15
คนช่างเล่า วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 06.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)
ครับ ผมก็ไม่เก่งภาษาไทย พบชื่อนี้ อ่านผิด ว่าเศษแดงทุกที
ความคิดเห็นที่ 14
zzzpeterzzz วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 06.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zzzpeterzzz

(0)
งานนี้ขอชื่นชม โดนใจทุกประเด็นเลยครับ
โหวตๆ

ทหารไทย ใจต้องรักชาติ
อย่าเป็นเหมือนทหารแก่สิครับ
วันนี้เราทำเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีและสถาบันของชาติครับเสธ.
ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด (ทำไมเสธ.กลัวการรบหล่ะเนี๊ยะ ... เป็นทหารจริงป่าว)
ความคิดเห็นที่ 13
Dogstar วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 05.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

(0)

เอาไปเลยหนู ความรักของด็อกสตารมีให้หนู
หมดเลยวันนี้ คนอาไร้ ด่าได้ดี ด่าได้เจ็บแสบ
ด่าไอ้คนไม่รักชาติ คนคิดตื้นๆ คิดจะเอาชนะจน
ลืมศักดิ์ศรีของชาติที่ตัวเองเกิด เกลียดคนอื่น
จนลืมนึกถึงความถูกต้อง
เห็นแค่รูปโดนหนีบคาจักกะแร้
ก็รู้แล้วว่า ศักดิ์ศรีของตัวเองไม่มี ไม่เคยมีในสมองและในความคิดและจิตสำนึกของตัวเอง เลยไม่นึกถึงศักดิศรีของกองทัพ ศักดิ์ศรีของคนไทย ชาติไทย อนาถนะ
ความคิดเห็นที่ 12
คนริมเขา วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 05.15 น.

(0)
พูดได้คำเดียว วิจารณ์ได้น่ารักแต่สะใจดีครับ
ความคิดเห็นที่ 11
virtual วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/virtual
- l\l๐ l)๐ubt ln l\/ly i\/iinl) \/\/here y๐u l3el๐nG -

(0)
ไม่น่าเชื่อนะครับคุณน้า ว่า นักข่าวบ้านเราจะแย่งกันเอาสากจ่อเศธ(คน) น่าฉงฉาน!
ความคิดเห็นที่ 10
รักน้องพิณ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 04.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gio

(0)
ผมสงสัยว่าเวลาเค้าอาบน้ำเค้าจะแก้ผ้าอาบหรือต้องใส่ชุดทหารอาบ
ความคิดเห็นที่ 9
Supparuj วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 04.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supparuj

(0)
เม้นท์ไปตั้ง 8 คนแล้ว
คนอ่านยังเป็น 0 อยู่เลย
แปลกดีนะครับ
ความคิดเห็นที่ 8
Supparuj วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 04.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supparuj

(0)
My god.. ไอ้นี่มันทหารเขมรชัดๆ


คนเขียน ก็เขียนถูกใจ ใช่เลย อีกแล้ว...

รู้นะว่าเขียนด้วยความโกรธแค้น พวกเศษมนุษย์
แต่ก็เขียนออกมาให้อ่านสนุกเหมือนเดิม

น้องคะน้า ....

ไม่รู้จะพูดยังไง .... ได้ใจเต็มๆ

ชอบมากครับ ขอโหวต ด้วยคนแล้วกันนะ

ปล.นอนดึกมากๆไม่ดีนะครับ พรุ่งนี้น่าจะเรียนใช่ไหมครับผม..
ความคิดเห็นที่ 7
เด็กชายนะโม วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 03.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rattamontri
นครพนม

(0)
หวัดดีคับนางสาวคะน้า
นอนดึกนะ
ความคิดเห็นที่ 6
ซันญ่า วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 03.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

(0)


นางสาว คะน้า.....

คนอย่างฮุนเซ็น ที่เป็นเจ้าของสัมปทานฟาร์มหมา มีเลี้ยงไว้ทั้งในปากและในใจ


"ใครที่ไม่พอใจ มีเพียงนายอภิสิทธิ์กับนายกษิตเท่านั้นที่ไม่พอใจ" คือว่า..เขาก็ไม่พอใจกันหมดประเทศล่ะค่ะเสธ.

เอาไปเลย........โหวตงามๆ

เข้ามา อีก ก็จะโหวต ไปอีกอ่ะรักน้า............

คะน้า.........ได้ใจจังเลย

.
ความคิดเห็นที่ 5
ting วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 03.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

(0)
เสธ
ความคิดเห็นที่ 4
กุมภกัณฑ์ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 03.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buddysmith
Oh มันยอดมาก

(0)
ใครครับ เนี่ยทหารเขมรหรือไทย ครับ
ความคิดเห็นที่ 3
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 03.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

(0)
แจ่ม จริง พวกอยากออกสื่อ

คิดก่อนพูดบ้างนะ แดง เคยไหมยืนๆอยู่ แล้วล้มทั้งยืน ฟื้น
อีกที โรงบาล หรือไม่ก็เมรุ
ความคิดเห็นที่ 2
รักน้องพิณ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 03.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gio

(0)
he shouldn't be เสธ. because he is too stupid
ความคิดเห็นที่ 1
รักน้องพิณ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 03.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gio

(0)
the first 555
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน