• น.ส.คะน้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-02
  • จำนวนเรื่อง : 83
  • จำนวนผู้ชม : 614811
  • จำนวนผู้โหวต : 4290
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4290 คน
++..ฟังแล้วคิดถึงเพื่อน..++

"You will still have me as your friend" เธอยังมีฉันอยู่ทั้งคน

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by น.ส.คะน้า , ผู้อ่าน : 8814 , 04:09:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

 
ยอมรับแบบไม่ต้องเกรงใจกัน ว่าพักนี้ไม่ได้เข้า Manager Online เลยแม้แต่วันเดียว ไม่ใช่เพราะไม่สนใจ ไม่ติดตามการเมือง แต่ที่ต้องอ่านข่าวจาก Web อื่นเพราะไม่อยากติดลบกับพธม.ไปมากกว่านี้ สื่อมวลชนไม่ทำหน้าที่สื่อมวลชน ไม่ได้ให้ข้อมูลรอบด้านเหมือนเคย แต่เลือกที่จะบอกในสิ่งที่ตนเองต้องการบอก ไหนๆจะต้องเสียเวลาหาสาระให้ชีวิตสักที จึงขอไปอ่านสื่อจริงๆ้เลยจะำดีกว่า

แต่วันนี้… ต้องบอกว่าเป็นบุพเพสันนิวาสจริงค่ะ เพราะเพื่อนคนนึงใน FB มาโพสลิ้งค์ให้อ่าน แรกๆก็ไม่สนใจ อ่านไปได้ไม่กี่บรรทัดถึงกับของขึ้นเลยทีเดียว แต่ยังไม่ทันจบก็ได้ยินเสียงประกาศเรียกขึ้นเครื่อง นี่จึงเป็น 1 ในข่าวเพียงไม่กี่ข่าวที่คะน้า save ไว้ในเครื่องก่อนเปลี่ยนเป็น flight mode … และยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นนี่ข่าวแรกที่อ่านแล้วได้่แรงบันดาลใจ ถึงกับเขียน entry บนเครื่องบินแถมเป็นเวลากลางคืน (กระดาษกับดินสอก็ขอแอร์) เปิดไฟเขียนไปเวียนหัวไปก็ยังไม่ยอมเลิก ก็คิดดู
... ว่ามันอดใจไม่ไหวขนาดไหน ….


คลิกอ่านต้นฉบับข่าว“ประพันธ์” สรุปคุณสมบัติ “มาร์ค” สุดห่วย 22 ข้อ-เตรียมรวมพลังทั้งประเทศ 1 วัน ไล่พ้นนายกฯ

วันนี้ (16 ก.พ.) นายประพันธ์ คูณมี อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ขึ้นปราศรัยบนเวทีรวมพลังปกป้องแผ่นดินว่า มาถึงวันนี้ใครจะว่าอย่างไรก็ตาม แต่ตนยังเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่านายอภิสิทธิ์เป็นนายกฯ ที่ใช้ไม่ได้ เป็นผู้นำประเทศไม่ได้ ตนได้เขียนบทสรุปบุคลิกลักษณะของนายอภิสิทธิ์ โดยเขียนได้ 22 อย่าง ใครว่าตรงไม่ตรงเอาไปคิดดู
 
1.

เป็นคนทะเยอะทะยาน กระสันอยากเป็นนายกฯ โดยไม่ดูเงาหัวและความสามารถของตัวเอง ไม่ดูวัยว่าตัวเองสมควรหรือไม่ ก้าวข้ามหัวผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์ ที่เก่งกว่าตัวเองเยอะในพรรคประชาธิปัตย์ มักใหญ่ใฝ่สูงโดยไม่คำนึงว่าจะได้มาด้วยวิธีใดก็ตาม ในสมัยที่เราชุมนุมประท้วง ก็เป็นคนเสนอนายกฯมาตรา 7 ขอนายกฯ พระราชทานเพื่อจะหาเหตุล้มรัฐบาลทักษิณก็ทำมาแล้ว


เราชุมนุมไล่ทักษิณก็ให้ลูกพรรคมาช่วยพวกเรา มาเป็นอีแอบอยู่กับการชุมนุม ใครเขาก็รู้ทั้งนั้น ทำอย่างไรก็ได้ให้ทักษิณมันล้ม เพื่อตัวเองจะได้เป็นนายกฯ เหมือนกับการแทรกเก้าอี้นายบัญญัติ เพื่อจะให้ตัวเองมาเป็นหัวหน้าพรรค ไม่ว่าวิธีการนั้นจะชอบไม่ชอบก็สมคบกับนายสุเทพทำมาแล้ว


การทะเยอทะยานในสิ่งที่ดีที่เหมาะสม อยากให้ตัวเองก้าวไปในจุดที่สูงสุดของชีวิต แถวบ้านดิฉันไม่เรียกว่า “กระสัน” คะ เขาเรียกว่าคน “ใฝ่ดี” ส่วนคำว่ากระสันนั้น เขาเอาไว้ใช้กับพวกที่อยากได้อยากดี แต่ไม่มีทั้งปัญญาทั้งวาสนา เลยต้องใช้วิชามารโดยการด่าคนอื่นลบปมด้อยตัวเอง ความดีที่เขาทำมันก็มองข้ามและไม่อยากพูดถึง เพราะกลัวจะยิ่งทำให้ตัวเองดูต่ำต้อยติดดินลงไปทุกทีๆ คนพวกนี้ต่างหากที่เรียกว่า “กระสัน” และไม่ได้กระสันแบบธรรมดาๆด้วย ทะยานอยากแบบไม่เจียมกะลาหัว คิดเอาเองว่าการกระทำ (ชั่ว) ของตัวเองในวันนี้ จะปูทางไปสู่ตำแหน่งใหญ่โตในอนาคตได้ คนพวกนี้ถ้ายังมีใครคบเป็นเพื่อนอยู่ เพื่อนก็น่าเตือนสติเพื่อนบ้าง อย่าให้จมดินลึกไปมากกว่านี้ จะหาทางขึ้นมาโลกมนุษย์ไม่เจอ …. (เข้าใจว่าคงไม่มี หรือมีก็ด่าจนเพื่อนกระเจิดกระเจิง เผ่นแน่บไปแล้ว)

…. อันนี้ไม่ได้ว่าใครนะคะ แค่ยกตัวอย่างให้รู้สภาพของพวก Real “กระสัน” แถมอีกนิด การเลือกหัวหน้าพรรคของปชป.เขามีระบบค่ะ ไม่ใช่จิ้มได้เหมือนพรรคอื่น กรรมการบริหารพรรคที่เขามีความรู้ ความสามารถ และมีสติปัญญาห่างไกลคุณประพันธ์ตั้งหลายปีแสง เขาได้เลือกคุณอภิสิทธิ์เป็นหัวหน้าของเขา จะด้วยเหตุอะไรนั้นเชื่อว่าคุณประพันธ์ก็รู้อยู่แก่ใจ แต่วันนี้ดันไม่ยอมรับ (ตอนเป็นลูกพรรคเขา ไม่เห็นกล้า(วะ)) หัวหน้าพรรคการเมืองนะคะ เขาเลือกเพื่อที่วันนึงคนๆนี้จะต้องเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ประธานนักเรียนหรือนายกสมาคมบ้านบางแค ถึงจะต้องเอาลำดับความอาวุโสใช้

.. กางผ้าใบแล้วออกทะเลไปเลยค่ะ ..2.

ในบรรดานักการเมืองและผู้นำประเทศที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์เป็นคนที่จิตใจแคบที่สุด ไม่มีเพื่อน ไม่มีคนที่จะคบหา ไม่มีคนที่จะร่วมเป็นร่วมตาย คำว่าเพื่อนตายไม่มีสำหรับนายอภิสิทธิ์


… .... .....

"เดี๋ยวนี้ยังไงๆสำหรับพวกเราหลายๆคนที่พรรค คุณอภิสิทธิ์ก็ยังเป็นเพื่อน แต่คุณอภิสิทธิ์เป็นคนที่มีชะตาลิขิตเหนือความเป็นเพียงเพื่อนของพวกเรา และแรงบันดาลใจของการเป็นเพื่อนของคุณอภิสิทธิ์ก็คือการช่วยเขาให้อยู่ในสถานะที่จะใช้ความรู้ ความสามารถและความดีของเขา เพื่อประโยชน์สูงสุดของชาติบ้านเมือง"

คนที่ไม่มีเพื่อน ไม่มีใครอยากคบ พูดถึงตัวเองหรือเปล่าคู้ณ....!!!??3.

ไม่มีวิธีคิดและวิธีการทำงานที่ได้ผลและมีประสิทธิภาพในการบริหาร ชาติบ้านเมือง คิดเหมือนกบในกะลา


รบ.ภายใต้การบริหารของคุณอภิสิทธิ์ ได้ประสบความสำเร็จในการควบคุมการขาดดุลย์ ปี 52 ให้เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้คือ 4.6% พร้อมกับทำให้การขาดดุลย์งบประมาณลดลง ขณะที่ทำให้ GDP ที่หดลงประมาณ 3.5% ในปี 52 นั้น ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และเติบโตเกือบ 8% ในปี 53 สูงกว่าก่อนเข้ามาเป็นรบ.กว่า 4 เท่าตัว ไม่ใช่ฝันกลางอากาศแต่เขาทำให้เห็นเป็นรูปธรรมแล้ว

อย่าลืมว่าสองปีที่เขาบริหารบ้านเมือง มีกบฎเสื้อแดงลูกอีช่างเผา ทำภาพลักษณ์ประเทศติดลบ แต่ทำไมรัฐยังมีรายได้จากการท่องเที่ยวมากเป็นประวัติการณ์ มากกว่ารบ.ที่คุณสนธิบอกว่า “มีนายกรัฐมนตรีที่ดีที่สุด เท่าที่ประเทศไทยเคยมีมา” ด้วยซ้ำไป


ถ้าคุณอภิสิทธิ์คือกบในกะลา คุณประพันธ์ก็เปรียบได้กับสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว ที่อาศัยในสปอร์ของเชื้อรา ที่เกาะอยู่กับอุนจิของตัวริ้น ที่อยู่ในซอกตีนกบตัวนั้นอีกที ... นี่เทียบให้แบบแฟร์ๆแล้วนะ ยังให้เกียรติอยู่นะเนี้ยะ..รู้ไหมๆๆ(แหม.. มันน่าหาภาพประกอบจริงๆเชียว )


4.

เป็นนายกฯ ที่ขาดความรู้และประสบการณ์ในการบริหารประเทศ มีแต่ความรู้เรื่องแหล เรื่องเถียง เรื่องพลิ้วไปพลิ้วมา ความรู้แบบท่องตำรานั้นเก่ง แต่เอามาใช้ในการบริหารประเทศไม่ได้สักเรื่อง มีความรู้เรื่องเดียวคือ ตั้งกรรมการเก่งเท่านั้นเอง


บริหารประเทศไม่ได้สักเรื่อง…??? แล้วถ้าเปลี่ยนจากคุณอภิสิทธิ์ เป็นตัวคุณประพันธ์หรือใครก็ได้ในกกม. เทียบกันแบบ apple-apple กล่าวคือ อายุพอๆกัน เป็นนายกฯสมัยแรก เจอวิกฤตเงินคงคลังจากการ Corruption ของรบ.ก่อนจนเงินสำรองในประเทศแทบไม่เหลือ เจอวิกฤตการเมืองระดับรุนแรงมากที่สุดครั้งนึง ที่ประเทศไทยเคยมีมา และวิกฤตที่ว่านั้นติดต่อกันถึง 2 ปีซ้อน เจอวิกฤตซับไพรม์จากอเมริกา เจอภัยธรรมชาติเล่นงาน น้ำท่วมแทบทั้งประเทศ เรือกสวนไร่นาเกษตรกรแทบจะหาชิบไปไม่เจอ เจอเพื่อนบ้านกวน… อย่างฮุนเซ็น คอยตลบหลัง และเจอนักฉวยโอกาสอย่างคนบางคนแถวทำเนียบ ที่คอยปั่นหัวชาวบ้านด้วยข้อมูลผิดๆ ด้วยหวังจะแย่งคะแนนเสียงจากปชป. หลังจากที่เขาประกาศว่าปีนี้มีการเลือกตั้งแน่ๆ …… ฯลฯ

อย่าว่าแต่ไอ้สถานการณ์ทั้งหมดด้านบนเลย เอาให้ผ่านเรื่องแค่เรื่องแรกๆ พวกคุณแก้ปัญหาได้อย่างเขาหรือไม่ แล้วถ้าคุณอภิสิทธิ์ตั้งกรรมการเก่งอย่างเดียวจริงๆ .. เขาจะรอดถึงครึ่งปีไหม เหวง ?? เอ้ย.. ประพันธ์5.

เป็นคนไม่มีสัจจะ โกหก ตอแหล เพราะฉะนั้นตนพูดมาทั้งหมดถึงวันนี้ นายอภิสิทธิ์ไม่เคยมาโต้แย้งเลย เพราะนายคนนี้ถ้าเขาสามารถหักล้างเหตุผลใครได้มันเถียงไม่มีหยุด แต่บังเอิญมันเถียงตนไม่ได้เลยหุบปาก


มองอีกมุมว่าเขาไม่ใส่ใจก็ได้นะ คือสิ่งที่คุณถามมานั้นคุณไม่อยากได้คำตอบ แต่ส่วนใหญ่คุณถามเพราะอยากให้คนอื่นเกลียดนายกฯ เกลียดรัฐบาล คุณรู้คำตอบดีอยู่แล้วว่าเอาเข้าจริงๆ สิบสนธิ ร้อยปานเทพ ล้านจำลอง เอาทั้งหมดยกกำลังสองแล้วคูณด้วยประพันธ์ ก็ไม่สามารถหักล้างเหตุผลของคนๆนี้ได้ พวกคุณถึงไม่อยากออกทีวีเถียงกับเขาไง ข้อนี้อย่ามาเกรียน คุณต่างหากที่ควรจะหุบปากได้แล้ว 

6.

เป็นคนที่ไม่มีจิตใจเป็นนักประชาธิปไตย เวลาเป็นฝ่ายค้านด่าเขาฉอด ยกสปิริต ยกการชุมนุมประชาธิปไตยว่ามาคนเดียวก็ต้องฟัง แต่เวลาตัวเองเป็นนายกฯ เรามาชุมนุมโดยสงบ กลับให้ตำรวจออกหมายฯ เอา พ.ร.บ.มั่นคงฯ มาใช้กับเรา ไม่มีความเป็นนักประชาธิปไตยเลย


โถ.. พ่อนักประชาธิปไตยสหายผอม... รักประชาธิปไตยจังเลยนะ

… หากวันนี้พวกคุณไปประท้วงบนหลังคาบ้านพระอาทิตย์ เขาจะออกพรบ.ไหม..?? แล้วก่อนออกพรบ. คุณอภิสิทธิ์ไม่ได้บอกหรอกหรือ ว่าอยากชุมนุมก็ชุมไป แต่ขอแบ่งถนนให้ชาวบ้านเขาได้สัญจรสักเลนนึง พวกคุณก็แถไปว่าหากอยากได้พื้นที่คืน ให้ไปขอกับเขมร….. (ไม่อยากจะคิดเล้ย ว่าเขาก็ขอแล้วนี่ไง) แล้วไอ้พวกรักชาติ รักประชาธิปไตยแบบรากเลือดยั่งงี้ มันมีพธม.กลุ่มเดียวหรือ ถ้าเสื้อแดงมันอยากปิดราชประสงค์อีกสักรอบ เพราะอ้างว่าพธม.ก็ทำได้ คุณจะว่าไง ไหนอยากเป็นส.ส. เป็นรมต. กันนักหนา ช่วยแสดงวิสัยทัศน์ในการจัดการปัญหานี้ให้ฟังบ้างซิ แค่นี้ทำได้หรือเปล่า..??7.

เป็นพวกยอมจำนนต่อความชั่ว พรรคร่วมรัฐบาลจะโกงกินอย่างไร ก้มหัวกอดเก้าอี้นายกฯ อย่างเดียว ยอมจำนนและไม่กล้าสู้กับความถูกต้อง


อ่านข้อนี้แล้วปวดตับ ไม่อยากจะด่าให้เสียอิมเมจเลยค่ะ ถามหน่อยซิประพันธ์ คุณมี (สมองไหม..??) ว่าเนวิน สุวัจน์ ปู่จิ้น โสภณสลัม ฯลฯ พวกนี้เป็นยังไง แล้วปชป.เดี่ยวๆสามารถจัดตั้งรบ.ได้ไหม..?? คุณว่าเขายอมจำนนต่อความชั่วแล้วโครงการใหญ่ๆที่โกงกันหน้าด้านๆ ไม่ทราบใครเป็นคนสั่งระงับ ขนาดตั้งเองเดี่ยวๆไม่ได้เขายังไม่ยอมขนาดนี้ ลองให้ปชป.ได้รับเลือกเข้าไปถล่มทลายแบบทรท.สักที เขาได้บริหารแผ่นดินแบบเบ็ดเสร็จแบบไม่ต้องพึ่งพวกเห็บหมัดเมื่อไหร่ รับรองเลยว่าเมืองไทยจะมีรัฐบุรุษชื่ออภิสิทธิ์อีกคนแน่นอน

ส่วนพวกคุณก็รอไปก่อน ถ้ารีบมากก็ไปเกิดใหม่ซะ ชาติหน้าตอนบ่ายๆอาจจะทำได้เหมือนเขา


8.

เป็นคนขี้ขลาด ไม่มีความกล้าหาญ ไม่มีภาวะความเป็นผู้นำ ข้อนี้ไม่ต้องอธิบาย

 
ไม่จำเป็นต้องอธิบายเหมือนกัน เพราะนี่มันนิสัยถาวรของคุณชัดๆ


9.

เป็นคนที่กลัวความผิด ไม่กล้ารับผิดชอบ ผิดยังไงก็เถียงว่าไม่ผิด ตัวเองทำผิดมันไม่รับผิดชอบจะโยนความผิดให้คนอื่น ตั้งแต่เป็นนายกฯมาไม่เคยพูดแสดงความอ่อนน้อมถ่อมตนยอมรับความผิดพลาด หรือขอโทษประชาชนเลยแม้แต่เรื่องเดียว กระทั่งมันเอานายวีระ น.ส.ราตรี ไปติดคุก ก็ยังโกหกตอแหล ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบ และไม่เคยยอมรับผิดเลย

 
รู้สึกว่าคนที่ทำให้คุณวีระและคุณราตรีติดคุกที่เขมร ไม่น่าจะใช่คุณอภิสิทธิ์นะ จะให้เขาขอโทษเรื่องอะไรไม่ทราบ พวกที่เอาคุณวีระและคุณราตรีมาหากิน มาต่อยอดประท้วง มายุยงให้ทหารรบกับเขมร ให้เขา F16 ไปทิ้งระเบิด ให้ยึดเสียมราษฐ์ พระตะบอง ศรีโสภณ ให้บุกเขมรไปถึงนครวัด นครธม.. ก็ไม่ใช่คุณอภิสิทธิ์ จะให้เขาขอโทษอะไร หรือใครต้องรับผิดชอบ เรื่องนี้รอคุณวีระกลับมาก่อน เดี๋ยวคงได้รู้กัน

....อ่อ เห็นประกาศถอดถอนทนายที่ทำเรื่องขออภัยโทษให้คุณวีระ แล้วบอกม้อบว่าทนายโดนรบ.บีบบังคับให้ทำ พอทนายเขาตอบว่าครอบครัวคนติดคุกขอร้อง ถึงกับต้องยื่นถอดถอนเขาเลย..?  กลัวเพื่อนได้ออกมาไวเหรอคะ


10.

นิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบเถียง ชอบแก้ตัว คนดีชอบแก้ไข คนจัญไรชอบแก้ตัว นี่คือเขา

 
ถึงดิฉันจะอายุน้อยกว่าคุณประพันธ์ แต่เท่าที่ติดตามการเมืองก็ไม่เห็นมีครั้งไหน ที่คุณอภิสิทธิ์เถียงแบบข้างๆคูๆ หรือตั้งประเด็นปัญญาอ่อนเพื่อกล่าวหาคนอื่นลอยๆเลยสักครั้งเดียว ย้ำ… สักครั้งเดียว
แต่ถ้าเป็นคุณ… หากจะนับกันจริงๆจังๆก็เกรงว่า ทั้งนิ้วมือและนิ้วตีนของพี่น้องพธม.ที่อยู่หน้าทำเนียบในขณะนี้ ก็คงไม่เพียงพอ


11.

เป็นคนหยิ่งยโสโอหัง หยิ่งทะนงตนอวดดีว่าตัวเองมีความรู้เหนือกว่าคนอื่น ความจริงแล้วโง่กว่าประชาชนอีก ความคิดแค่เด็กละอ่อน ไม่เคยบริหารกระทรวงอะไรมาเลย ตำแหน่งสูงสุดเป็นแค่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯเท่านั้น ตนก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆ หลายคนบอกว่านายคนนี้สูงสุดควรเป็นได้แค่โฆษกรัฐบาล


อีกนิดเดียวค่ะคุณประพันธ์ ใกล้จะกู่ไม่กลับแล้ว อีกนิดเท่านั้น .. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มันไม่ได้เทียบเท่ากระทรวงหรอกหรือ ปริญญาที่ได้มาท่านแลกไก่ย่างมาหรืออย่างไร ตำแหน่งนี้ทำหน้าที่เป็นเสธฯกลายๆของนายกรัฐมนตรีด้วยซ้ำ มี Project อะไรพิเศษก็ลงที่นี่ แถมค่างาน (รู้จักไหมค่างานน่ะ) มากกว่ารัฐมนตรีบางกระทรวงอีก

มองมุมกลับให้สุดโต่ง ให้ตรงข้ามกับความเห็นคุณประพันธ์ จะบอกว่าต้องคุณอภิสิทธิ์แกโคตรเก่งเลย ขนาดไม่เคยบริหารกระทรวงใหญ่ๆมาก่อนยังทำได้ขนาดนี้ คนที่มีความสามารถในการมองเห็นภาพรวมทั้งที่ขาดประสบการณ์ มันอัจฉริยะบุคคลชัดๆ คนดีๆเก่งๆในประเทศนี้นอกจากคุณอานันท์กับคุณอภิสิทธิ์ มีใครอีกไหมที่เป็นนายกฯโดยที่ไม่เคยบริหารกระทรวงมาก่อน ฝ่ายค้านถามอะไรมาแกก็ตอกกลับได้สุดลิ่มทิ่มประตู เหตุและผลที่ยกมาถ้าไม่โง่เขลาเบาปัญญามากนัก ก็ฟังรู้เรื่อง ฟังเข้าใจ ซึ่งหากคุณและเพื่อนบอกว่าคุณอภิสิทธิ์เป็นได้แค่โฆษกรัฐบาล ไม่ทราบว่าปัจจุบันคุณกับเพื่อนทำงานทำการอะไรคะ ตำแหน่งใหญ่โตแค่ไหนกัน .. คนพูดกับคนทำน่ะ มันต่างกันค่ะคุณประพันธ์ ไอ้พวกพูดอย่างเดียว ติอย่างเดียว เขาทำอะไรก็แย่หมด มีแต่พวกกูที่เก่งเป็นเทวดา เชื่อได้เลยว่าพอเอามาทำงานจริงๆ จ้างภารโรงทำเนียบยังคุ้มค่ากว่าจ้างมันเลย

คนดีชอบทำ คนระยำชอบด่า เคยได้ยินไหม.. คุณประพันธ์12.

เป็นคนที่ไม่มีสปิริตทางการเมือง เราเรียกร้องให้รับผิดชอบแสดงสปิริตทางการเมือง ถ้าเป็นนักการเมืองประเทศอื่นลาออกไป 50 ครั้งแล้ว

 
อะไรและอย่างไรคะถึงจะเรียกว่าสปิริต แบบที่ไปขอตำแหน่งรมช.แล้วไม่ได้เลยลาออกมาด่าเขาหรือเปล่า แบบนี้ลาออกน้อยไปคะ มันน่าจะเอาไมค์โครโฟนยัดปากแล้วจับถ่วงอ่าวไทยมากกว่า

อ่อ... แล้วอยากให้เขาลาออกทำไมเหรอคะ… หวังจะให้ใครเป็นนายกฯแทนคะคุณประพันธ์ ไหนลองบอกหน่อยดิ (ตัวย่อก็ได้นะ อิ อิ)


ปล. จริงๆ เป็นคนเกลียดการพนันม๊าก มาก แต่เดิมพันกันไหมว่าสมมติว่ากกม.ได้รับเลือกเป็นส.ส. สัก 2 ที่นั่ง แล้วสมมติว่าบุญพาวาสนาส่ง ทางปชป.ให้โควต้ารมช.มา 1 ที่นั่ง แล้วสมมติ (หลายทีเหลือเกิ๊น) ว่าหวยไปลงที่คุณปานเทพ หรือคุณสุริยะใส

มีบ้านขายบ้าน มีรถขายรถ อยากได้อะไรบอกมาค่ะ จะวางเดิมพันสุดตัวว่าพธม.และคุณสนธิ ต้องกลายเป็นคนชั๊ว ชั่ว เป็นทรราษฎ์แผ่นดินในสายตาคุณประพันธ์คนนี้แน่ๆ คราวนี้ล่ะก็ มหกรรมลากไส้ให้กากินครั้งใหญ่ของเหล่าสหายกู้ชาติ ก็จะได้เริ่มต้นอย่างคึกคักล่ะทีนี้ ...13.

เจ้าเคียดเจ้าแค้นอยากเอาชนะ แต่พอดีวันนี้เอาชนะ ประพันธ์ ปานเทพ เทพมนตรี และพี่น้องประชาชนพันธมิตรฯ ไม่ได้ และมันกำลังจะกลั้นใจตายอยู่แล้ว อยากเอาชนะก็เลยเถียงข้างๆ คูๆ กอดเอ็มโอยูอยู่นั่นแหละ


อย่าเอาพวกมาอ้าง อย่าเอาพธม.มาอ้าง ดิฉันเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่าลุงป้าน้าอาเหล่านั้นท่านเป็นคนดี แต่คนดีที่ไม่รู้ ก็ย่อมตกเป็นเหยื่อของพวกฉลาดแกมโกง ถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ส่วนเรื่องเถียงข้างๆคูๆนั้น ความจริงคุณอภิสิทธิ์ก็เคยเชิญพธม.คุยเรื่องเขตแดนออกทีวีมาแล้ว ทั้งคุณวีระ ทั้งคุณปานเทพก็อยู่ครบถ้วน คุณอภิสิทธิ์ตอบอะไรไปก็เห็นพยักหน้าครับๆๆ ไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่อยู่ข้างๆคูๆ ไม่เชื่อไปโหลด YT มาดูเองได้

อ่อ.. เขากอด MOU เพราะอะไรคุณรู้ดี ถ้าวันนี้ MOU มันจะทำให้เขมรได้เปรียบจริงๆ แล้ว ฯพณฯท่าน ฮุน เซ็น มาร้องแลกแหกกระเชอว่าไม่เอา MOU ป่านนี้คงโดนชาวเขมรรุมด่าแล้วล่ะว่า “โธ่… ไอ้นายกฯเขมรใจไทย" จริงไหมๆ


14.

บรรดาแม่ยกที่บอกว่าตนไม่สุภาพ อภิสิทธิ์นี่ไม่มีสัมมาคารวะที่สุด ไม่รู้จักที่สูงที่ต่ำ ไม่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ มันทำตัวเป็นเด็กนักเรียนนอก ผู้ใหญ่นั่งอยู่มันจะเดินไปยังไงจะคุยกันยังไงมันไม่สนใจ อยากทำอะไรก็ทำไม่ให้เกียรติผู้ใหญ่ ไม่มีสัมมาคารวะสำหรับความเป็นคนไทย ไปดูเอาเองเวลาประชุมต่อหน้าข้าราชผู้ใหญ่มันคุยกันกุ๊กกิ๊กๆตลอด.. ข้อนี้ไม่ได้เข้าข้างคุณอภิสิทธิ์นะ เพราะจริงๆดิฉันก็เป็นและเชื่อว่าหลายๆคนก็เหมือนกัน คือถ้าผู้ใหญ่คนไหนดันทำตัวอันทพาล กะเรวกระราด เห็นแก่ตัว ขี้โกง ชอบหลอกชาวบ้าน ทำนาบนหลังคน ฯลฯ มันไม่น่าเคารพแบบนี้ ก็ไม่ต้องเคารพมันคะ แต่ไหว้บ้างอะไรบ้างพอเป็นมารยาท ไอ้จะต้องมาพินอบพิเทา เกรงอกเกรงใจตลอดเพราะเหตุผลแค่เกิดก่อน .. มันไม่นิ่มไปหน่อยเหรอคุณ

อีกเรื่องที่ว่าประชุมต่อหน้าข้าราชผู้ใหญ่ แล้วคุยกันกุ๊กกิ๊กๆน่ะ เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า เขาประชุมค่ะไม่ใช่ฟังสวดศพ จะได้พูดคุยหยอกล้อกับใครไม่ได้เลย คุณมันอคติเกินไปแล้ว


15.

ไม่มีความกตัญญูต่อประชาชน ประชาชนเหล่านี้เสียสละเลือดเนื้อต่อสู้ให้ขึ้นมาเป็นนายกฯ ตาย แขนขาขาดเท่าไหร่ วันนี้มันพูดเหมือนไม่รู้จักเราเลย เวลาเป็นฝ่ายค้านก็พินอบพิเทานอบน้อมมาหาเรา

 
193 วันที่ชุมนุม รวมถึงวันที่โดนแก็สน้ำตานรกนั่น ดิฉันก็อยู่ด้วย แต่ทำไปด้วยใจบริสุทธิ์ อยากให้แผ่นดินสิ้นทรราษฎ์ ถึงจะไม่ตายแต่ก็เจ็บ แต่ไม่ได้ทำเพื่อให้ใครขึ้นมาเป็นนายกฯ เพราะดิฉันไม่ได้เป็นส.ส. ไม่ใช่วางแผนมาประท้วง เสร็จแล้วจะสามารถเข้าไปโหวตเลือกใครได้ ใจหวังเพียงแค่อยากให้พวกไอ้เหลี่ยมหมดอำนาจเท่านั้นเอง แต่โชคดีที่วันนี้ได้คนอย่างคุณอภิสิทธิ์มาเป็นผู้นำก็เท่านั้น

ดังนั้น ในนามของกลุ่มคนที่คุณกล่าวอ้าง ดิฉันไม่ถือว่าคุณอภิสิทธิ์ติดค้างบุญคุณอะไรเลย และเชื่อว่าหากคุณโบว์ฟื้นขึ้นมาได้ก็น่าจะมองอะไรๆออก และคิดไม่ต่างกัน เพราะฉะนั้น อย่าเอาประชาชนมาอ้าง ลองมองคนที่หน้าทำเนียบวันนี้ซิว่าทำไมหายไปจนน่าตกใจ จะบอกว่ากลุ่มที่หายไปไม่ใช่ปชป.เข้าเส้น อย่างที่พวกคุณคิดกันหรอก แต่เป็นคนที่พอจะอ่านเกมส์ออก และไม่อยากเป็นบันไดใต่ดวงดาวของใครมากกว่า


16.

เป็นคนที่ไม่รักประชาชนและไม่เคยออกมาปกป้องสถาบันสูงสุดด้วย อาศัยแอบอ้างสถาบันสูงสุดเพื่อหาความชอบธรรมทางการเมืองให้กับตัวเองเท่า นั้น ถ้าเขารักประชาชนไม่ปล่อยให้เราถูกทำร้ายหรอก ไม่ให้วีระ-ราตรี ไปติดคุกหรอก และต้องไม่ปล่อยให้เขมรมายิงประชาชนไทย และวันที่ประชาชนถูกยิงต้องไปเยี่ยม ไปหา และสู้เคียงบ่าเครียงไหล่ แต่นี่รักตัวเองมากกว่า


คนที่แอบอ้างสถาบันสูงสุดมาตลอดไม่ใช่คุณอภิสิทธิ์แน่นอน คุณอภิสิทธิ์ไม่เคยบอกให้ประชาชนกลุ่มนึง ออกมาทำความเดือดร้อนให้ประชาชนอีกกลุ่มนึง แล้วประกาศว่าให้ออกมาเยอะๆในหลวงท่านจะได้สบายใจ ฟังดูก็รู้แล้วว่าเฮงซวย.. ใช้ความรัก ความศรัทธาที่ประชาชนมีต่อในหลวงท่าน เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

คุณวีระ คุณราตรี ติดคุกนั้นไม่ใช่เพราะคุณอภิสิทธิ์ค่ะ เขาทำตัวเขาเอง ไม่มีใครฉุดกระชากลากถูให้เขาไป ส่วนประชาชนที่โดนเขมรยิงนั้น คุณอภิสิทธิ์ก็ไม่ได้สั่งค่ะ ไปถามชาวบ้านภูมิซรอลกับโดนอาวน์ซิ คุณจะได้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่เขาเดือดร้อนนั้น.. มันเพราะพวกใคร
ว่าแต่    

.…กล้าไปไหมล่ะ
17.

เป็นผู้นำพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ ที่ได้เป็นก็มีคนเชิดขึ้นมาไม่ได้มาด้วยตัวเอง สมาชิกพรรคไม่ได้เลือกเขา แต่เพราะนายบัญญัติลาออกจึงได้เป็นหัวหน้าพรรค จนกระทั่งทุกวันนี้ก็นำพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ ส่วนหนึ่งไม่ยอมรับนายอภิสิทธิ์ เพราะมีแต่แก๊งไอติมในพรรค

 
พูดประหลาดๆ “สมาชิกพรรคไม่ได้เลือกเขา แต่เพราะนายบัญญัติลาออกจึงได้เป็นหัวหน้าพรรค”

…… สมาชิกไม่ได้เลือกแล้วขึ้นมาได้ไง กรรมการบริหารพรรคโม่แป้งมาเหรอคุณประพันธ์ แล้วถ้าคุณบัญญัติไม่ลาออกเขาจะเป็นหัวหน้าพรรคได้ไหมล่ะ … ขอเปลี่ยนจากพูดประหลาดๆ เป็นพูดโง่ๆ แล้วกัน เหมาะสมกว่า ….18.

เป็นเพียงหุ่นเชิดให้นักการเมืองอย่าง ประวิตร สุเทพ บรรหาร สุวัจน์ เนวิน เพื่อให้นักการเมืองเหล่านี้กอบโกยโกงกิน แล้วเขาก็พอใจในการที่ตัวเองได้เป็นหุ่นเชิด ให้นักการเมืองเหล่านี้ชักใยอยู่เบื้องหลัง


…. เมื่อกี้คุณยังบอกอยู่แม่บๆ ในข้อ 11. ว่า “คุณอภิสิทธิ์เป็นคนหยิ่งยโสโอหัง หยิ่งทะนงตนอวดดีว่าตัวเองมีความรู้เหนือกว่าคนอื่น…” คนแบบนี้น่ะหรือ ที่จะยอมให้ใครชักใย ยอมเป็นหุ่นเชิดให้ใคร คนอย่างคุณอภิสิทธิ์น่ะเหรอ จะยอมก้มหัวให้คนอื่น แปลกดีนะที่ดิฉันกลับคิดว่าคนที่มีรายชื่อด้านบนต่างหาก ที่ต้องยอมก้มหัวให้คุณอภิสิทธิ์ และหากวันนี้คุณประพันธ์วาสนาดี ได้เป็นรมช.ของคุณหญิงกัลยา พนันกันได้เลยว่าคุณนั่นแหละจะเป็นอีกคนที่ต้องก้มหัวให้เขา ดีไม่ดีอาจจะยอมก้มจนหัวติดพื้นเลยทีเดียว

แต่วันนี้ไม่ใช่ไง รู้อยู่แก่ใจแล้วว่าหากคุณอภิสิทธิ์มีอำนาจตัดสินใจอย่างตอนนี้ ก็ไม่มีวันที่คนอย่างคุณจะได้ดี คุณเลยต้องออกมาต่อว่าเขาเสียๆหายๆ ทุ่มสุดตัวสุดชีวิตเพราะกะว่าเขาออกไปพ้นทางเมื่อไหร่ ชีวิตตัวเองจะดีขึ้น ชิมิๆๆ

19.

ตีนไม่ติดดิน ไม่เข้าใจชีวิตและวัฒนธรรมของพี่น้องประชาชน ไม่เข้าใจชีวิตวัฒนธรรมสังคมไทย เอาแต่ลุ่มหลงเห่อเหิมกับสังคมโลกตะวันตก และยอมเป็นขี้ข้ากลุ่มทุนตะวันตก


ญาติของดิฉันฝั่งนึงก็เป็นคนฝั่งตะวันตก แต่เล็กจนโตดิฉันก็ได้รับการสั่งสอนจากวัฒนธรรมทั้งสองฝั่ง ไม่เห็นมีครั้งไหนเลยที่เขาจะสอนให้ดูถูกคนไทย ไม่มีเลยที่บอกว่าบ้านเมืองหรือวัฒนธรรมฝั่งไหนดีกว่าฝั่งไหน มีแต่สอนให้เป็นคนดี ให้แยกแยะถูกผิดดีชั่ว อย่าเอาเปรียบคนอื่นและอย่าให้คนอื่นมาเอาเปรียบ มั่นใจในตัวเองหากเราคิดว่าสิ่งที่ทำนั้นถูกต้อง… จึงขอถามคุณกลับว่า คนจะดีหรือไม่ดีนั้นมันเกี่ยวอะไรกับถิ่นกำเนิดคะคุณประพันธ์ เกี่ยวอะไรกับสังคมที่เขาโตมา คุณวัดคนแค่นี้ใช่ไหม หรือคุณอิจฉาที่พ่อแม่คุณไม่ได้ส่งคุณให้ไปเรียนที่อังกฤษเหมือนเขา เขาดีกว่าคุณทุกอย่าง ทุกมุม ทุกมิติ ทำยังไงก็เทียบเขาไม่ได้เลยเอาเรื่องตะวันตกมาเป็นประเด็น

คุณอภิสิทธิ์แทบจะไม่พูดภาษาอังกฤษกับคนไทย เขาภูมิใจในภาษาของบ้านเมืองตัวเอง จะพูดหรือจะทำอะไรตามธรรมเนียมฝรั่ง ก็ต่อเมื่อต้องเข้าสังคมฝรั่งเท่านั้น  ถ้าเรื่องนี้เป็นประเด็นได้ เขาหายใจก็ผิดแล้วค่ะ ตั้งประเด็นได้ไร้สติมาก20.

ลุ่มหลงในวัฒนธรรมตะวันตก วัฒนธรรมเอเชียไม่เคยสนใจเลย


อีกแล้ว … วัฒนธรรมตะวันตกมันมีทั้งดีและเสีย ยกตัวอย่างที่บอกว่าคุณอภิสิทธิ์ลุ่มหลงมาให้ฟังบ้างซิคะ แล้วรู้ได้ไงว่าเขาไม่ใส่ใจวัฒนธรรมเอเชีย ใครก็ได้ค่ะ ช่วยเอาหมอนี้ไปเก็บหน่อย ก่อนที่พันธมิตรจะเสื่อมมากกว่านี้

21.

เป็นคนที่มีจิตใจอำมหิตที่สุด ไม่รู้สึกรู้สา ตอนเสื้อแดงชุมนุม คนสีลมโดนยิง พี่น้องโดนยิง โรงพยาบาลโดนบุก เป็นนายกฯ หาพระแสงด้ามยาวอะไรไม่มีปัญญาช่วยประชาชน มองยืนดูตาปริบๆ มาวันนี้ก็เหมือนกันวีระ-ราตรี โดนจับยังมาโทษคนไทย โทษพันธมิตรฯ


ช่วยอะไร แล้วไม่ช่วยอะไร ยกตัวอย่างหน่อยค่ะ คุณอภิสิทธิ์แกจบเศรษฐศาสตร์ ไม่ได้เรียนหมอ ไอ้ที่ยืนทำตาปริบๆน่ะถูกแล้ว ไว้วันหลังคุณประพันธ์โดนสอยร่วงมา คุณกล้าให้นายกฯผ่าตัดให้ไหม เขาทำหน้าที่ของเขาในฐานะนายกฯได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว เกินความคาดหมายของศัตรูไปหลายขุมด้วยซ้ำ

และถ้าเขาทำไม่ดีจริง คนปากห_าขาสั่นอย่างคุณทำไมไม่ออกมาด่าเขาตั้งแต่เกิดเรื่องล่ะ รออะไรอยู่ กลัวเจอประชาชนด่ากลับหรือว่าตอนนั้นยังไม่ใช่ช่วงใกล้เลือกตั้ง…หรือทั้งสองอย่าง.. ??
22.

ที่สำคัญชอบทำงานกับเด็กแก๊งไอติม ไม่เคารพความรู้และประสบการณ์ของผู้ใหญ่ นายอภิสิทธิ์ไม่ต้องการคนที่เก่งกว่าเพราะกลัวจะบดบังรัศมี ดังนั้นคนแวดล้อมนายอภิสิทธิ์ไม่มีคนเก่ง ไม่มีคนที่มีประสบการณ์เลย นอกจากแก๊งไอติมเท่านั้นเชื่อว่าคุณอภิสิทธิ์แกเคารพผู้ใหญ่ที่ดีอยู่แล้วค่ะ แต่เรื่องจะฟังผู้ใหญ่แล้วเอามาปฏิบัติทุกเรื่องนั้น คงเป็นไปไม่ได้ อย่าว่าแต่ระดับนายกรัฐมนตรีเลยค่ะ ถามว่าลูกคุณหลานคุณคิดผิดหมดทุกอย่างไหม คุณเก่งกว่าลูกคุณหรือเปล่า ถ้าวันนี้คุณอภิสิทธิ์อายุไม่ถึง 18 ก็อีกเรื่อง หากคนรุ่นใหม่มันโง่กว่าคนรุ่นเก่า ป่านนี้คุณประพันธ์ก็คงแหกปากตะโกนด่าชาวบ้านจนคอแตกตายไปแล้ว ไม่มีไมค์โครโฟน ไม่มีทีวีดาวเทียม ไม่มีอินเตอร์เนต ไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้า น้ำปะปา โทรศัพท์ …. เรื่องสัมมาคารวะก็อีกเรื่อง เรื่องการบริหารบ้านเมืองก็อีกเรื่อง แยกแนะแค่นี้ก็ไม่ออก อย่าว่าแต่ให้เขาเคารพเลย แค่บอกว่าเคยรู้จักไอ้แก่เกรียนๆคนนี้.. ก็ยังต้องคิดหนัก

หมายเหตุ : ถ้าอยากรู้ว่าแก็งค์ไอติมมีผลงานอะไรบ้าง ให้ย้อนไปดูข้อ 4. นะไอ้แก็งค์เชี่ยนหมาก ลืมง่ายเหลือเกิน  ต้องให้ฉายซ้ำ
น่าแปลกใจที่คุณประพันธ์ไล่ด่าสมาชิกปชป.อย่างสาดเสียเทเสีย ทั้งๆที่เมื่อไม่นานมานี้ก็เห็นเคารพยำเกรงคนที่เขาด่าแทบทุกคน  จริงหรือ...ที่คนแบบนี้จะทำเพื่อชาติ เพื่อสถาบันพระมหากษัตย์ จริงหรือ...ที่คนแบบนี้จะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม มากกว่าประโยชน์ส่วนตน และจริงหรือ...ที่ทำในวันนี้เพราะต้องการออกมาต่อต้านคนชั่ว...  โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน..???   

คนที่ครั้งนึงเคยเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะเบาปัญญาถึงขนาดดูไม่ออกเลยหรือไง ว่าพรรคที่ตนเองขอเข้าสังกัด มันเลว มันชั่วช้า มันเป็นแหล่งรวมทรราษฎ์ มันสารพัดสัตว์อย่างที่คุณประพันธ์ป่าวประกาศ .... ไม่ใช่เพราะใฝ่ฝันว่าอยากมีอำนาจเหนือคนอื่น แต่โดนคุณอภิสิทธิ์สกัดไว้เพราะเห็นสันดานหยาบช้า เห็นตัวตนที่แท้จริงของคุณ  เพราะหากปล่อยให้มีอำนาจขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็อาจจะทำให้บ้านเมืองเดือดร้อนวุ่นวายได้ถ้าคุณอภิสิทธิ์คิดและได้กระทำเช่นนั้นจริง ...

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งในคุณสมบัติของนายกรัฐมนตรีที่ดี ที่คนไทยทั้งชาติต้องชื่นชม

จบข่าว... 
ปล.1 ภาพประกอบของคนในข่าวนั้นไม่มี เพราะเพิ่งเริ่มเขียนเรื่องแรกในรอบปี ไม่อยากให้มีกาลกิณีในบล็อคตัวเองค่ะ ^^

ปล.2 ที่เห็นเขียนผิดมั่งถูกมั่งในประเด็นข่าว.. อันนั้นไม่ขอแก้ให้นะคะ ลอกมาจากต้นฉบับล้วนๆ ไม่เชื่อคลิกเทียบกันโลด คือไม่ชอบแก้ไขอะไรให้พวกทำผิดอ่ะ (อ้างไป ^^)

ปล.3 เขียนเสร็จเครื่องก็ landing พอดิบพอดี กลับมาพิมพ์ต่อที่บ้านดันอ่านลายมือตัวเองไม่ออกซะงั้น ... แกะไป 2 ชม. เพิ่งเสร็จเลยขอโำพสดึกหน่อยค่ะ  อ้าว.. เช้าแล้วนี่ แหะๆๆๆ  ^^'ขอบคุณข้อมูลจาก :
http://www.facebook.com/photo.php?fbid=115108441835440&set=a.113684811977803.18138.113378595341758
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000021144
และ รูปประกอบจาก Google


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 82
จิวแป๊ะทง วันที่ : 22/07/2011 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bkkcivil

(0)
แควนๆท่วมท้นจริงๆ
ต้องประกาศว่าพวกเศษพวกกากทั้งหลายรีบเร้นไปเลย มาคราวนี้มีฆ้อนติดมือมาด้วย แม่ทุบไม่เลี้ยงแน่
ความคิดเห็นที่ 81
ระพิน วันที่ : 21/07/2011 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

(0)
เขียนได้..สนุกกับเรื่องจริง
ความคิดเห็นที่ 80
ระพิน วันที่ : 21/07/2011 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

(0)
เขียนได้..สนุกกับเรื่องจริง
ความคิดเห็นที่ 79
แสงปลายฟ้า วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

(0)
หายไปไหนนะน้องคะน้าของพี่
เข้ามาเยี่ยมบ่อยครั้งๆ แต่ไม่พบเจ้าของบ้าน

รอ...ร้อ.......เจ้าของบ้านก้ยังไม่กลับมา
ถ้าหาทางกลับบ้านไม่ถูก บอกพี่
ขออาสาจูงมือน้องคนสวยกลัลเดหะสถานอันอบอุ่นนี้

ปล. ถึงเวลาที่พวกเราจะแสดงจุดยืนต้านโจรเผาเมือง
ชักชวนพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงญาติๆ ร่วมโหวตเบอร์ 10 ปกป้องคนดี ปิดประตูสภาไม่ให้โจรครอง

ธงไตรรงค์ของเรา ยังต้องเป็น 3 สี
ไม่ใช่สีเดียว
ความคิดเห็นที่ 78
ต้นไม้และสายน้ำ วันที่ : 17/03/2011 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakit
ต้นไม้และสายน้ำ

(0)
ว่าไง ยังจำกันได้ ไหม ยังรัก ประชาธิ ปัตยอยู่ ใช่ ไหม หรือ ว่า รัก พันธมิตร หละ แต่ ก็ เอา เถอะ จะ รัก ปชป หรือ รัก พันธมิตร ก็ เป็นสิทธิ ของคุณ
ความคิดเห็นที่ 77
กางเขนดง วันที่ : 24/02/2011 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kangkhendong

(0)
ชอบๆๆๆๆๆ ... สองพันห้าร้อยห้าสิบสี่ครั้ง

จะส่งบทความนี้ไปให้ทั่นเทพไทอ่านแล้วให้พิจารณาลาออกจากโฆษกโดยพลัน :)

ส่วนพันธมิตร ก็ปล่อยให้พูดไปเรื่อยๆเถอะ ยิ่งพูดยิ่งเห็นเนื้อใน แค่เพียงเสียดายที่เคยบริจาคตังค์ให้มาหลายครั้ง (วะ)
ความคิดเห็นที่ 76
HUMBLEBEE วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HUMBLEBEE

(0)
คุณคะน้า
เห็นว่า นายประพาน ฝันถึงความเลวของตัวเอง เอ้ยเขาบอกของท่านนายกอีกแล้ว ข้อที่ 23, 24, 25.... อีก ยังไงช่วยจัดให้อีกยกนะจ๊ะ จะตามมา vote ค่ะ รออ่านอยู่
ความคิดเห็นที่ 75
น.ส.คะน้า วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเม้นท์นะคะ ไว้เจอประเด็นอะไรมันส์ๆ คะน้าจะมาเล่าให้ฟังอีกน้า..ความคิดเห็นที่ 74
Fattymom วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 20.35 น.

(0)
เอนทรี่นี้ สุดยอดมากค่ะ..
ความคิดเห็นที่ 73
จันทร์แสงจ้า วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 11.59 น.

(0)
สุดยอด ชำแหละได้ตรงใจ ขอปรบมือดัง ๆๆ
ความคิดเห็นที่ 72
Augustman วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

(0)
☺ เลยมาฆบูชาแล้วแวะมาอ่านอีกรอบ

☺ ขออนุญาตก็อปไปฝากคนไทยหัวใจเดียวกันที่รักความถูกต้องแถวบ้าน นะครับ

☺ ขอโหวตซ้ำได้ไหมเนี่ย...แหะ ๆ

ความคิดเห็นที่ 71
hayyana วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

(0)
เว็ปแมนเนเจอร์เดี๋ยวนี้กลายเป็นศูนย์รวมพวกด่าไว้ก่อนไปแล้ว มีอะไรติได้ติ ด่าได้ด่า หื่นได้หื่น
ความคิดเห็นที่ 70
KiratiRatana วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 03.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

(0)
คะน้าหรอพริกขี้หนูเนี่ย ทั้งเผ็ดทั้งแสบ
ความคิดเห็นที่ 69
tengpong วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 02.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
จารย์เจิม เห็นหรือยัง
ควรที่จะเอาไปจัดอีกดอกต่อจากของ ชมย.

หมอพรทิพย์พิสูจน์ แล้วว่า คะน้าตัวจริงกลับมาแล้ว วุ้ย
ความคิดเห็นที่ 68
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

(0)
ว่าจะไม่เมนท์แล้วนะ...
ไหน ๆ น้องสาวกลับมาทั้งที...ก็ขอต้อนรับสักหน่อยจ้ะ

พี่ว่า...นายกมาอ่านต้อง...ขอเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาลหรือโฆษกพรรค ไม่งั้นก้อเลขาฯ นายกแน่ ๆ ค่ะ...อิอิ

เตรียมตัวนะน้องเอ๊ย! เอิ๊ก ๆ ๆ
ความคิดเห็นที่ 67
MsLilly วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 00.39 น.

(0)
โหวตค่า..โดนใจเดี๊ยนสุด ๆ
ความคิดเห็นที่ 66
Ananda วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

(0)
เขียนได้ถูกใจพ่อยก แม่ยกนายกจริง ๆ น้องคะน้่านี่ฝีมือจัดจ้าน ถ้าอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกอีกครั้งคงได้เป็นโฆษกประจำตัวแทนเทพไทแน่นอน เตรียมตัวไว้ให้ดี
ความคิดเห็นที่ 65
su วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

(0)
ใจเย็นๆนะ แฟนคลับของท่านนายกรูปหล่อ
ความคิดเห็นที่ 64
ปี๊นปี๊น วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peanpean
"ไม่ได้อะไรก็ไม่เป็นไร แค่มีคุณธรรมก็พอแล้ว" 

(0)
it's not easy to be me
ความคิดเห็นที่ 63
madam-a วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madam-a

(0)
อยากกด like ซัก 100 ครั้ง โดนใจมากๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 62
ลุงวอ วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

(0)
สุดยอด โหวตครับ
ความคิดเห็นที่ 61
ไออุ่นพฤษภา วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlapat

(0)
สวัสดีค่ะ
เข้ามาอ่านด้วยคนค่ะ
โหวตด้วยความถูกใจค่ะ
ความคิดเห็นที่ 60
ประยูร วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

(0)
อ่านไป ซู๊ด..ไป..
แล้วต่อมา ก็หัวเราะก๊าก ..ไป
แล้วก็มีทุบโต๊ะ เตะถังขยะอีก
สักพัก ก็ก๊าก..แถม.ซู๊ด อีก..
จนคนที่บ้านต้องลุกมาดู
คงนึกว่า เป็นอะไรไปแล้ว ..
ยอดดดดดดด..
เขียนอีก ..
ความคิดเห็นที่ 59
RatAndCat วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratandcat

(0)

ขอต้อนรับ น.ส คะน้า โหวตให้ 2โหวต

และเอาขนมมาฝากตอนดึก
ความคิดเห็นที่ 58
ni_gul วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

(0)
เพราะเขารู้ทั้งรู้ว่าเลือกได้
ที่จะไปสมัครให้คนเลือก
แต่ลองแล้วคลาดแคล้วน้ำตาเกลือก
เขาจึงเลือกยุแหย่ตะแบงไป
.
รู้ทั้งรู้ว่ากติการะบบรัฐ
เลือกตัวแทนขึ้นลงจัดเป็นสมัย
ตัวแทนเลือกรัฐบาลบริหารไป
ตัวอดได้จึงป่วนเขาไม่รู้ชี้
.
ธรรมดาอยู่แล้วการเห็นต่าง
ไล่ถามทางไหนไหนก็เจอพี่
รอไม่ไหวก็ด่วนว่ารัฐบาลไม่ดี
โธ่คุณพี่รีบปล่อยโป่งสวรรค์ปิดงานเฮอะ.
http://www.oknation.net/blog/kaweesri/2011/02/17/entry-1
ความคิดเห็นที่ 57
skyhitra วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.59 น.

(0)
สรุปแล้วคุณพ่อลิ้ม คุณลุงเกรียน สาวปานคนสวย ทหารแก่บ้าสงคราม ฯลฯ เป็นคนดีที่สุดในโลกเลยนะ นาย (ประ) พันธ์ปากพล่อย
ความคิดเห็นที่ 56
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

(0)
มาดูภาพ เด็กอังกฤษ ฮะ เท่ห์ดี
ความคิดเห็นที่ 55
น.ส.คะน้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ไม่ได้มารับแขกเลยต้องขออภัยด้วยนะคะ พอดีติดภารกิจไปทำบุญมาน่ะจ้า เดี๋ยวคะน้ามาตอบนะคะ ขออนุญาตไปดูข่าวข้นฯพี่กนกก่อน เดี๋ยวมาจ๊ะ

ปล. ใครจะแชร์ต่อก็เชิญตามสบายเลยจ้า ไม่ต้องขอก็ได้ ^^
ความคิดเห็นที่ 54
feng_shui วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
มาร์คห่วย ขนาดนี้เลย ....ปล. ชอบ สายฝนคอลัมน์ข้างๆ จัง ทำให้ดูเหมือนฟิ์มหนัง
ความคิดเห็นที่ 53
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

(0)
เท่าที่อ่านดู คุณนี่คือแฟน ปชป. ตัวจริงเลยนะครับ
ประเด็นพันธมิตรออกมาด่าและโวยวายถึงนายก ฯ และพรรค ปชป. ในวันนี้ช่างไม่ต่างจากสืงที่ นปช. เคยโวยวายแทบไม่ผิดเพื้ยน จนกลายเป็น ม็อบ นปช. อีกภาคหนึ่งแล้วครับ
22 ประเด็นที่คุณประพันธ์โวยมานั้นย่อมบาดใจแฟน ๆ ของ ปชป. อย่างแน่นอน แล้วก็เป็นไปตามสไตล๋ของพันธมิตรคือ ใส่สีตีไข่แบบเว่อร์ ๆ ยื่นข้อเรียกร้องแบบสุดโต่ง แล้วก็ก้าวล่วงกับใคร ๆ ก็ตามที่เป็นฝ่ายตรงข้ามหรือไม่เห็นด้วยอย่างก้าวร้าว รุนแรง
อย่างไรก็ตามครับ ม็อบพันธมิตรคราวนี้ไม่ขลังเหมือนอย่างเคย แล้วก็คงไม่มีแบ็คชั้นดีคอยอุปถัมภ์ค้ำจุนอย่างนี้ คงก่อการรุนแรงแบบที่เคยไม่ได้แน่ และเป็นอะไรไม่ได้มากกว่าตัวตลกที่ต้องลาโรงไปในไม่ช้าอย่างแน่นอน
แต่ผมตั้งข้อสังเกตไว้อย่างหนึ่งครับว่า บล็อกเกอร์ของเนชั่นในเวลานี้ได้รับการแบ่งแยกชี้ชัดออกไปแล้วว่า ใครคือ ฝ่ายพันธมิตร และใครคือฝ่าย ปชป. ไปแล้่วละครับ
ความคิดเห็นที่ 52
แสงปลายฟ้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

(0)
กลับมาอ่านน้องคะน้าตอบแฟนคลับ
โอ้..เหนียวแน่นเหมือนเคย

อยากอ่านเอนทรีฮุนซวย หรือจตุพร คางคก
ว่าแต่น้องคะน้ามีเวลาเขียนจดหมายรักถึงสิ่งมีชีวิตทั้งสองหรือไม่

โอะ โอ๋ เหมือนขอเพลงเลยเนอะ
อิ อิ ราตรีสวัสดิ์ สำหรับวันนี้
แล้วจะมาเยี่ยมใหม่
ความคิดเห็นที่ 51
indexthai วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

(0)
อีกมิติของมุมมอง

การกลับมาของกลุ่มคนย่อยยับชาติ http://bit.ly/cIRKTS

สัญญาณการย่อยยับชาติกำลังรออยู่ http://t.co/nChi99r
ความคิดเห็นที่ 50
กำหนัน วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

(0)
สวัสดีครับ คนที่วิจารณืคนอื่น ดูตัวเองแล้วหรือยัง
ความคิดเห็นที่ 49
kamolnum วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
โดนใจเข้าไปเต็มๆ

ผมอยู่พนมเปญครับในเวลานี้
เคเบิ้ลทีวีที่รับอยู่ ดันเปิดช่อง ASTV ขึ้นตอนนี้
ซึ่งเมื่อก่อนไม่มี ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้
เห็นแล้วน่าเป็นห่วงมาก ถ้าคนเขมรที่รู้ภาษาไทยได้ดู

ผมฟังนายคนนี้ ปราศัยได้สองนาทีเท่านั้น
อ้วกจะแตกเอา บิดเบือนและสามหาวเป็นอย่างยิ่ง

ย้ำอีกที เอนทรี่นี้ สุดยอดมากครับ ขออนุญาตินำไปเผยแพร่ในเฟซบุค
ความคิดเห็นที่ 48
HUMBLEBEE วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HUMBLEBEE

(0)
คุณคะน้า
เราอ่าน blog คุณคะน้าครั้งแรก โดนเลย
ขอบคุณที่หยิบยก ความโง่ 22 ข้อของนาย ประพันธ์ ปากสุนัขมาพูดได้อย่างกระจ่าง เราว่านายประพันธ์มันนึกถึงตัวเองตอน list 22 ข้อกล่าวหานั้นแน่ๆ แกคงหลอนน่ะ
พวกเราต้องช่วยเผยแพร่ ความเลวของนายคนนี้ด้วย ขอบคุณนะคุณคะน้าที่ตรงไปตรงมาและชัดเจนมาก
ความคิดเห็นที่ 47
กอบธรรม วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

(0)
มาฆะฯสวัสดีครับ

นานๆมาทีเอาเสียเต็มเท้าเลยนะครับ
ความคิดเห็นที่ 46
เตาะแตะ วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

(0)
ละเอียด ครอบคลุม อ่านง่าย
.
.
ดีครับ
.
.
ความคิดเห็นที่ 45
ไม้ม๊อบ วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 18.21 น.

(0)
ตอบได้โดนใจเลยค่ะ อ่านแล้วอยากเอาทีนเหยียบหน้าไอ้คนพูด สงสารแต่ท่านนายก และวงศ์ตระกูลท่านที่ต้องถูกไอ้พวกปากห....ด่าไม่เว้นแต่ละวัน
ความคิดเห็นที่ 44
ni_gul วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

(0)
ขอปรบมือให้ค่ะ
ตอบโต้นายคนนี้ที่ใช้คารมแบบโต้วาที...ได้สุดยอด
...
ข่าวด่านายกรัฐมนตรีครสวนี้ไม่เคยอ่านรายละเอียดมาก่อนเลยนะคะ
เห็นพูดถึงในหน้าโอเคอยู่หลายบล็อก..ก็ไม่เคยอ่าน
ก็เดาว่าคงจะไร้สาระประเภทอาสามาด่าอย่างเดียว

วันนี้ดีใจที่ได้อ่าน ที่กล้าอ่านเพราะ น.ส.คะน้า เขียนนะคะเนี่ย

คนที่ด่าเขาแบบไม่ดูตัวเองต้องใช้คำกลอนเก่าๆ มาเทียบ...

คนดีชอบแก้ไข คนจัญไรชอบแก้ตัว
คนชั่วชอบทำลาย...คนมักง่ายชอบทิ้ง
คนจริงชอบทำ...(เลยไม่ตอบโต้..ก็มันเสียเวลาทำงานที่มีค่ากว่า)
คนระยำชอบติ...(ติอย่างเดียว จนหลงไปว่าคนเขาจะเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีได้เพราะ "ติเก่ง"... หลงตัวเอง..จริงๆ)

ขอมอบให้ 3 โหวตนะคะ
ความคิดเห็นที่ 43
พันธุ์สังหยด วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
เอาไป 3 จึ๊กเลยคุณ จึ๊ก จึ๊ก จึ๊ก(บวกสามแต้ม อิอิ)
ความคิดเห็นที่ 42
GrassRoots วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


(0)
ในเฟซบุ๊ค มีพวกสาวกพธมตัวแม่ระดับแถวหน้า เขียนโพสต์ด่านายก ด่าทหาร แบบไม่มีเหตุผลกันทุกวัน หลับหูหลับตาด่ากันอยู่นั่น ไม่เคยเปิดตามองดูความจริงอะไรเลย เชื่อแต่แกนนำอย่างเดียว
พธม บางคนยังพาลไปด่าในเฟซบุ๊คนายกอีกว่า พวกที่สนับสนุนนายก พูดอะไรกันไม่เป็นเลยเหรอนอกจาก นายก สู้ๆ นายกสู้ๆ

ได้คุณคะน้ามาช่วยตอบโต้กลับ พวกแม่ยกพธมที่เกรียนๆ กันมั่ง
เผื่อจะได้หายซ่าหายเกรียนกันลงหน่อย
ความคิดเห็นที่ 41
พันธุ์สังหยด วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
แหม คุณคนนี้แกวิจารณื คุณอภิสิทธิ์ ซะเหมือนกะว่าแกเคยเป็นนายกมามั่งงั้นแหละนะคุณนะ
ตนเองก็ไม่เคยเป็นนายกสักครั้ง ไม่รู้ว่าคนเป็นนายก
เขาต้องแบกภาระอะไรไว้มั่ง แล้วเจือกรุ้ดีกว่าเขาอีกแหนะ ทำงั้นไม่ดีทำงี้ไม่ดี ตนเองหนะมีหน้าที่สั่งสอนลุกหลานให้เป้นคนดี ทำไมไม่ทำ ออกไปประท้วงอยุ่นั่นแหละ งานการไม่รู้จักทำ (มิได้เข้าข้างนายก แต่ ประเทศนี้กำลังล่มสลาย แกจะช่วยให้มันจมเร้วขึ้นหรืองาย)
นี่แหละเขาจึงเรียกพวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำละครับพี่น้อง อิอิ
โหวตให้เจ้าของบล้อก อ่านไปอ่านมาชักงง ตกลงยังไงผมอยู่ฝ่ายเดียวกะคุณคะน้าละกันนะคร๊าบบบ โหวต ฮา
ความคิดเห็นที่ 40
Phoebus วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 17.16 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!

(0)
มาอ่าน

มาโหวตให้ครับ

และถ้าเผยแพร่ได้จะทำครับ
ความคิดเห็นที่ 39
จันทร์วารี วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

(0)
ยังดุเด็จเผ็ดมัน เช่นเดิมนะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 38
จันทร์วารี วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

(0)
ยังดุเด็จเผ็ดมัน เช่นเดิมนะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 37
kunnukim วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

(0)
เป็นการกลับมาเปิดบ้านได้เยี่ยมมากๆ
ยังอ่านไม่จบแค่ข้อ 6 ต้องโหวตก่อนแล้วกลับมาอ่านต่อ

ความคิดเห็นที่ 36
dekkhonkaen วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 15.46 น.
I will do right to all manner of the people after the law.

(0)
ตบเกรียนได้แสบจริงๆค่ะ

vote ka
ความคิดเห็นที่ 35
dekkhonkaen วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 15.46 น.
I will do right to all manner of the people after the law.

(0)
ตบเกรียนได้แสบจริงๆค่ะ

vote ka
ความคิดเห็นที่ 34
dekkhonkaen วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 15.44 น.
I will do right to all manner of the people after the law.

(0)
ตบเกรียนได้แสบจริงๆค่ะ

vote ka
ความคิดเห็นที่ 33
Augustman วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

(0)

☺ สวัสดีครับ

☺ แวะมาอ่าน...วันมาฆบูชา....เลยข้องดความเห็นเดี๋ยวจิตใจขุ่นมัว...แหะ ๆ

☺ อ่านแล้วตรงและโดนมาก ๆ...วันหลังจะมาเมนท์...ขอ Favorites ไว้ก่อน ครับ

☺ วันนี้เอาไป + 2 โหวตละกัน ครับ

ความคิดเห็นที่ 32
navicular วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 14.40 น.

(0)
โหวตให้เลย
ความคิดเห็นที่ 31
น.ส.คะน้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ความคิดเห็นที่ 21
สวัสดีอีกแล้วค่ะคุณพี่ ChaiManU

ขอบคุณเหมือนกันที่พาหนูกลับบ้าน นะพี่นะ .. กะลังจะทวง like อยู่พอดี

ปล. เขาจะหาว่าเราเป็นหน้าม้ากันหรือเปล่าคะพี่ ชวนมา แถมไป PR ให้อีกด้วย (อันนี้เห็นคราวก่อน แต่ยังไม่ได้กราบขอบพระคุณเลย อิๆ)
ความคิดเห็นที่ 22
สวัสดีค่ะคุณ JoyGangster

ไม่หรอกคะ ทองแท้ย่อมไม่กลัวไฟ เพชรโดนขี้โคลนสาด ก็ยังเปล่งประกาย แกโดนยังไงก็ไม่หมดราศีหรอกค่ะพี่

ไอ้พวกต่อว่านายกฯแต่ละคนมันก็ปลวก ก็เห็บหมาดีๆนี่เอง ด่าคนดีได้มันก็เลวแล้ว อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึง


ความคิดเห็นที่ 23
สวัสดีค่ะคุณ JOMO

ถ้าคิดได้อย่างคุณทั้งประเทศ ป่านนี้บ้านเราคงเจริญพอๆกับญี่ปุ่นแล้วล่ะ มองกลับหลังไปยังไม่เห็นเงาเวียดนามตามมาเลย

แต่.. ก็นะ


ความคิดเห็นที่ 25
สวัสดีค่ะพี่ vincentoldbook

หนูว่าจะตอบเม้นท์ให้หมดแล้วจะไปบ้านพี่สักหน่อย พี่มาก่อนแระ ^^


"ไอ้นี่มันมีความมุมานะในทางเสื่อมจริงๆ !!!.."

ชอบๆๆๆๆๆ ขอเอาประโยคนี้ไปขึ้น FB นะพี่ แจ่มขะหนาด
ความคิดเห็นที่ 28
สวัสดีค่ะพี่ tanatach

นายกฯคงไม่เสียเวลามาตอบคำถามพวกนี้อย่างที่ใครๆว่า แต่หนูเห็นด้วยกับพี่ tanatach มากกว่านะ เพราะถ้าเรามีส่วนช่วยให้ความรู้ ความเข้าใจ หรือช่วยตอบประเด็นสาดโคลนให้ท่านได้ ขอแค่มีคนเข้าใจบ้าง ไม่ได้หวังว่าต้องมากมาย แค่นี้หนูก็ถือว่าตัวเองได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมบ้างแล้ว

ไม่ได้ว่าใครนะคะ แต่คะน้าคิดเหมือนพี่เม้นท์ ก็เลยเขียนออกมาอย่างที่เห็นๆนี่แหละคะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ดีนะคะพี่ อย่างน้อยก็ทำให้หนูรู้ว่า entry ที่ตัวเองพยายามเขียน มันไม่ได้ไร้ประโยชน์ซะทีเดียว
ความคิดเห็นที่ 29
สวัสดีค่ะคุณ พฤจิกา

มันอาจจะก้มมองอยู่เหมือนกัน แต่เจอเงาหมาแทนเลยนึกว่ากะลาผิด

ถ้านับความไม่ดีของนายกฯได้ 22 ข้อ ไม่รู้ว่าถ้าไปนับความดีของไอ้พวกนี้ จะได้เกิน 2 ข้อไหม..


.....
ความคิดเห็นที่ 30
น.ส.คะน้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ความคิดเห็นที่ 17
สวัสดีค่ะคุณอธิฏฐาน

เขาบอกว่าคนดีๆอยู่พรรคนี้ไม่ได้ แต่ใครๆก็รู้ว่าหมอนี่มันชอบคิดกลับตาลปัตร

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมเยียนนะคะ


ความคิดเห็นที่ 18
สวัสดีอีกครั้งค่ะคุณพี่ ChaiManU

หนูก็ว่ามันอ่านภาษาคนไม่เข้าใจค่ะพี่ ..
ความคิดเห็นที่ 19
สวัสดีค่ะคุณ ATOM2010

นี่พยายามสร้างภาพ ตอบแบบมีอารยะที่สุดแล้วนะคะ อิอิ

ขอบคุณสำหรับเสียงโหวตค่ะ คุณ Atom รสนิยมในการอ่านดีมากๆเลยนะคะเนี้ยะ


ความคิดเห็นที่ 20
สวัสดีค่ะคุณพี่แสงปลายฟ้า

ถ้าจะนับคนที่เข้ามาอ่าน Blog นี้สม่ำเสมอ ชื่อแสงปลายฟ้าเป็นชื่อแรกๆเลยที่คะน้านึกถึง ต้องขอบคุณมากนะคะที่รอ ขอบคุณที่ไว้ใจกันค่ะ


....
ความคิดเห็นที่ 29
พฤจิกา วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

(0)
แหมะ.. เก่งจังนะ ตะเอง เห็นแต่ความชั่วของคนอื่น..

ไม่ก้มมองตัวเองกะโหลกกะลาตัวเองเล๊ย..

..
..
..

สวัสดีค่ะคุณคะน้า... หายไปนานจริงๆนะค่ะ

..
..
ความคิดเห็นที่ 28
tanatach วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

(0)
ขอขอบคุณ...แทนนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยครับ

หากปล่อยให้นายกฯต้องมาตอบคำถามคนพวกนี้ ประเทศชาติล่มจมแน่

พวกชาวเน็ตเองที่มีมากมายหลานคน ยังไม่สามารถนำมาตอบได้หมด
ต้องเลือกเป็นบางเรื่อง ที่ไม่นำมาใช่ว่าตอบไม่ได้ หรือไม่รู้

แต่มันตามแก้ในสิ่งที่คนชั่วพวกนี้ก่อไว้ไม่หมดไม่สิ้นจริงๆ

วันๆนั่งสรรหาว่าจะทำร้ายทำลายใครดี
ประเทศชาติตรงไหนที่มันสูงก็ไปเหยียบไปกดให้มันต่ำลงๆ

ธนธัช
ความคิดเห็นที่ 27
น.ส.คะน้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ความคิดเห็นที่ 13
สวัสดีค่ะคุณคนริมคลอง

แหะๆๆ

เลยเช้าไปหน่อยเดียวเองค่ะ ... ตกลงว่าเราจะจัดไอ้คุณประพันธ์คนนี้ไปอยู่ในกลุ่มไพร่ได้แล้ว ใช่ไหมคะ


ความคิดเห็นที่ 14
สวัสดีค่ะคุณพี่กนิษฐ์

หนูไม่แช่งเขาอยู่แล้วคะ เขาทำตัวเองก็เละเป็นปลวก ไม่เหลือซากให้ใครซ้ำแล้วค่ะพี่

ขอบคุณสำหรับกำลังใจและเสียงโหวตค่ะ พี่นิสสบายดีนะคะ


ความคิดเห็นที่ 15
สวัสดีค่ะคุณพี่ ChaiManU

จริงๆต้องขอบพระคุณพี่อย่างแรงๆ เพราะหนูกลับมาเขียนบล็อคก็เพราะพี่นี่แหละ เหมือนยาเสพติด ได้เขียน entry นึงแล้วมันก็อยากเขียนต่อๆ ...

ปีนี้ถ้าผลงานตกต่ำเพราะเอาเวลามาเขียนบล็อค ก็รู้แระ ว่าจะ (โบ้ย) ให้ใครรับผิดชอบ


ความคิดเห็นที่ 16
สวัสดีค่ะคุณ คนขายปุ๋ย

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง คะน้ารับช่วยแบบไม่ต้องจ่ายเงินเดือนเลยนะคะพี่ ทำฟรีไม่มีชาร์ตกันเลยทีเดียว 555
ความคิดเห็นที่ 26
น.ส.คะน้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
ความคิดเห็นที่ 6-7
สวัสดีค่ะคุณ khox

หมอนี่ไม่พูดก็อาจจะดูเป็นคนขึ้นมาหน่อย แต่พอพูดแล้วถึงกับห_าเลยทีเดียว

ปล...ที่หลังไมค์มา คะน้าจัดการให้เรียบร้อยแล้วนะคะ ทีหลังต้องดูดีๆ ระวังเจ้านายจะเคืองเอาได้..


ความคิดเห็นที่ 8
สวัสดีค่ะลุง Canไทเมือง

ไม่ขยันหรอกคะลุง entry เก่าๆที่หนูเขียนก็ยาวเรื่อยเปื่อยแบบนี้เหมือนกัน จริงๆต้องเรียกว่าจบไม่ลงมากกว่า

เชื่อว่าลุงแคนหรือพวกเราหลายๆคนก็คงจะเป็น เวลาที่อ่านข่าวหรือได้ยินอะไรที่มันไม่ถูกไม่ควร เราก็มักจะเผลอตัวตอบ (บางทีก็ด่า) แต่ข่าวนี้อ่านไปหนูก็นึกแย้งในใจไป จะรู้คนเดียวมันก็ไร้ประโยชน์เปล่าๆ คิดได้ดังนั้นเลยเอามาเรียบเรียงอย่างที่เห็น หวังว่าที่ลุงตอบหนูคงเป็นคำชม ไม่ใช่ประชดนะคะ


ความคิดเห็นที่ 11
สวัสดีค่ะคุณพี่คนบ้านใหม่

พนันได้เลย (อีกแล้ว) ว่าไม่ไป ที่ไหนที่มีคนรู้กำพืดน่ะ คนพวกนี้ไม่ไปยอมไปหรอกคะ กลัวโดนถลกหนังหัวกลางที่สาธารณะจะตายไป


ความคิดเห็นที่ 12
สวัสดีค่ะคุณพี่เพชรพรหมาฯ

ไม่งั้นเขาจะเรียกไอ้พวกนี้ว่า "ผีเจาะปาก" มาเกิดเหรอคะ ว่าแต่.. ด่ามันใช่ไหมพี่
ความคิดเห็นที่ 25
vincentoldbook วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

(0)
ประพันธ์..มันคงอาการหนักแล้วล่ะจ๊ะ..คะน้า

ทุกวันนี้ประพันธ์น่ะต้องใช้ซีม่าโลชั่นทาปากก่อนขึ้นเวทีเพราะตอนนี้สิ่งมีชีวิตบางชนิดคงลามเต็มปากหมดแล้ว..

หมักหมมข้อมูลอับชื้นอับปัญญามากๆมันก็เลยเพี้ยนของมันไปตามประสา..คนขี้อิจฉานั่นแหละ !!!..

ไอ้นี่มันอิจฉาเขาตั้งแต่เข้าไปขอชายคา ปชป.ลงเลือกตั้งแล้ว ..ราศีมันต่างกัน คนหนึ่งจะได้เป็นผู้นำประเทศ มีคนรักคนชอบคนเชียร์เต็มบ้านเต็มเมือง อีกคนจะได้เป็นแค่ผู้นำอาซิ้มอาม่าอาหมวยทำม็อบลิเกให้คนด่าทั่วประเทศ ..มันก็แค่นี้แหละโลกมนุษย์ ..

แข่งบุญแข่งวาสนาน่ะพอแข่งได้ แต่แข่งปัญญาน่ะแข่งยาก..ประพันธ์ปัญญาไม่มีแล้วมันยังมาเขียนด่าประณามนายกฯได้เป็นวรรคเป็นเวรถึง ๒๒ ข้อ ..

แสดงว่าไอ้นี่มันมีความมุมานะในทางเสื่อมจริงๆ !!!..

ปล.ขอบคุณน้องคะน้าที่นำมาให้ได้อ่านกัน และ วิจารณ์ความเห็นของมันได้แซ่บ และ ฮาเหมือนเดิม..


ความคิดเห็นที่ 24
น.ส.คะน้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
เย้ยย... กว่าจะตื่นก็บ่ายกว่าแล้ว ก่อนอื่นขอรับแขกก่อนนะคะ เป็นเจ้าของบ้านที่มีมารยาทมากเร้ยยยย..


ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีค่ะคุณเพลงผ้า

ไม่รู้นอนดึกหรือว่าตื่นเช้านะ เจิมคนแรกเลย จะว่าไปคนสวยๆนี่เขาเป็นยั่งงี้ทุกคนเลยเนอะ คริๆๆ

"โหวตให้โดยที่ยังอ่านไม่จบ ด้วยความเชื่อมั่น"

แหะๆๆๆ ขอบคุณนะคะที่เชื่อใจ แต่โหวตแล้วโหวตเลยนะ อ่านแล้วเซ็งจะมาขอคะแนนคืน บ่ได้เด้อ


ความคิดเห็นที่ 2
สวัสดีค่ะคุณสารวัตรเถื่อน

จริงๆไม่ได้ใช้ความพยายามเท่าไหร่คะคุณสารวัตร ใจมันรัก ลำบากกว่านี้ก็จะทำ...


ความคิดเห็นที่ 3
สวัสดีค่ะคุณพี่ปรัตยา

พอดีคะน้าไม่ได้บินข้ามประเทศด้วยคะ เวลาบนเครื่องแค่ 2 ชม.เท่านั้น ตอบแค่นี้สบายมากค่ะพี่ (แต่เวียนหัวน่าดู)

อ่อ... น้องๆแอร์น่ะ ไม่มีหรอกคะ เพราะเท่าที่ดูก็รุ่นน้ารุ่นป้าแระ แต่สวยและใจดีทุกคน (หยอดหน่อย อุตส่าห์เอากระดาษมาให้)

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมนะคะพี่


ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะคุณ virtual

ไม่สันทัดก็ไม่เป็นไรคะ ฟังหูไว้หู แต่เชื่อคะน้าดีที่สุด


ความคิดเห็นที่ 5
สวัสดีค่ะคุณส.บุญยืน

อันนี้เห็นด้วยอย่างแรง คนอะไร้ ให้เป็นแค่ผู้ใหญ่บ้าน ก็ยังไม่รู้จะทำให้หมู่บ้านเจริญลงหรือเปล่า.. ชิร์..
ความคิดเห็นที่ 23
JOMO วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jomo
oJOMoSANo

(0)
ใครก็พูดได้
เมื่อไรจะเลิกคิดอะไรแนวนี้เสียที
หันไปรวมหัวสร้างสรรประเทศแข่งเวียดนามดีกว่า
ดีแต่เย้วๆยั่วกม.ไร้สาระ
ความคิดเห็นที่ 22
JoyGangster วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

(0)
วาทะยังเชือดเฉือนคมคายเหมือนเดิมนะค่ะ...

โดนใจมาก ๆ.....

สงสารนายกฯ โดนด่ามาก.....หมดหล่อเลย...
ความคิดเห็นที่ 21
ChaiManU วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)

ลืมบอกไปว่า ยินดีต้อนรับ นส.คะน้า(คนเดิม)กลับบ้าน
ความคิดเห็นที่ 20
แสงปลายฟ้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

(0)
ดีใจจัง น้องคะน้า กลับมาล่ะ
อ่านจบทุกตัวอักษร คมเหมือนเดิม
รับรองกรรไกร รพ.สู้ไม่ได้ อิ อิ ล้อเล่น
แต่ชอบมัก! รอตั้งน๊านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนาน
กว่าจะได้อื่นเรื่องคมๆของน้องคะน้า

แล้วจะเฝ้ารอ (อ่าน) ต่อไป
ความคิดเห็นที่ 19
ATOM2010 วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
ตอบได้แสบสันต์..แถมไม่หลุดประเด็นอีกต่างหาก...แวะมาทักทายและโหวตให้นะครับ
ความคิดเห็นที่ 18
ChaiManU วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
แสบบบบบบบบบ...............จริงๆ

แต่ไม่เชื่อว่า ถ้าประพันธ์ได้อ่าน มันจะรูสึก


ความคิดเห็นที่ 17
อธิฏฐาน วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
ประพันธ์คนไร้ค่า โดนถีบออกมาจาก ปชป.
ความคิดเห็นที่ 16
คนขายปุ๋ย วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

(0)
งานนี้ เทพไท เสนพงศ์ ลำบากแน่ถ้านายกได้อ่าน entry นี้ มีโอกาสตกงานสูง
ความคิดเห็นที่ 15
ChaiManU วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ยังไม่ได้อ่าน แต่เชื่อว่า จะต้อง แสบสันต์ แน่ๆ
ความคิดเห็นที่ 14
กนิษฐ์ วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
ประพาลนั่นแหละตัวทะเยอทะยานอยากปีนขึ้นไปในที่สูงๆ เหยียบใครขึ้นไปได้กรูเอา กรูทำ..

ไม่ใช่นายประพาลคนเดียวหรอกที่ทะเยอทะยาน..ที่ขึ้นพล่ามการเมืองกันทุกคนบนมัฆวาน..ทำให้คนไทยได้เห็น..สันดาน..แท้คนเหล่านั้น มากขึ้น..

แทบจะไม่ต้องสาปแช่ง..ก็ด้วยสิ่งที่พวกเขาด่า ว่า กล่าวร้าย ใส่คนที่ไม่ใช่อย่างที่ว่า..นั่นแหละจะสะท้อนกลับเข้าใส่ตัวตนของเขาเอง..น่าสมเพชมากกว่า เนาะ

พี่นิสขอบคุณ และให้กำลังใจน้องคะน้าจ้า นี่คือสิทธิเสรีภาพของเรา คือหน้าที่..ที่ร่วมกันทำให้สังคมกระจ่าง +1
ความคิดเห็นที่ 13
คนริมคลอง วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

(0)
...เห้อ!...ปากหนอปากมนุษย์...
มิสิ้นสุด หยุดยั้ง ดั่งใจหมาย
เสวนา ภาษาไพร่ ไร้ยางอาย
ใครวอดวาย ถือว่าชั่ว ตัวกูดี!...

สวัสดียามเช้าครับ คุณคะน้า
ความคิดเห็นที่ 12
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 07.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

(0)
มีปากพูดก็ว่ากันไป เอามัน เอาสนุก ข้อเท็จจริงไม่สนใจ
ความคิดเห็นที่ 11
คนบ้านใหม่ วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

(0)
ชอบครับ..

อยากให้ประพันธ์ ไปพูดที่เพชรบุรีบ้าง

ปานเทพด้วย...

เพราะมีอะไรอีกมากมายที่คนเพชรบุรีอยากถาม
ความคิดเห็นที่ 10
Canไทเมือง วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 05.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

(0)
คนที่หลุดไปจากพรรคประชาธิปัตย์ ยังเห็นพอดูได้อยู่ที่อาจารย์เอนก นอกนั้นเสียผู้เสียคนกันไปหมด
ความคิดเห็นที่ 9
น.ส.คะน้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 05.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
แหม.. ลุงแคน
สรุปอย่างงั้นมันก็สั้นไปนิด รู้ว่านายกฯท่านไม่ใส่ใจ เลยขอจัดให้แทนไงคะลุง

ว้า... เม้นท์ในมือถือไม่สะดวกเลยค่ะ เดี๋ยวขอไปนอนเอาแรงก่อนนะคะ ยังไม่ได้นอนเร้ย...

อ้อ พี่ปรัตยาคะ แอร์ที่ว่าพี่เขาคงไม่อยากให้หนูช่วยหรอกค่า ^^

คุณเพลง ขอบคุณมากค่ะ มาอุดหนุนกันคนแรกเชียว

เม้นท์อื่นๆขอยกยอดไปตอนเช้านะคะ ไม่ไหวๆ ตาจะปิดแระ
ความคิดเห็นที่ 8
Canไทเมือง วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

(0)
ขยันตอบจัง....

ผมอ่านทั้งหมดตั้งแต่เช้า รู้สึกว่าที่กล่าวมาทั้งหลายแหล่ รู้อย่างเดียว ประพันธุ์ "เลว" คำเดียวจบ

นายกคงไม่เอามาใส่ใจเพราะประชาชนเค้ารู้ว่าใครเป็นยังไง
ความคิดเห็นที่ 7
khox วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

(0)
ประพันธ์ยิ่งพูด..ยิ่งเสียคน ..พูดเพื่อฆ่าตัวเองแท้ๆ
ความคิดเห็นที่ 6
khox วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

(0)
ขอโทษค๊าบ..ฝากลบ คห. 3 ออกให้ด้วยครับผม

ขอบคุณคับ(หลังไมค์ไปแล้วครับ)
ความคิดเห็นที่ 5
ส.บุญยืน วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

(0)
สวัสดีครับ
วันนี้คนไม่ชอบนายกอภิสิทธิ์แบบนายคนนี้ ก็ต้องรีบไล่เพราะดูยังไงพวกนี้ก็ต้องทนนายกอภิสิทธิ์อีกอย่างน้อย 4 ปีกว่าบวกที่จะหมดเทอมนี้ด้วย
ความคิดเห็นที่ 4
virtual วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/virtual
- l\l๐ l)๐ubt ln l\/ly i\/iinl) \/\/here y๐u l3el๐nG -

(0)
ผมไม่ใช่ผู้สันทัดกรณีทางการเมือง แต่ขอเอี่ยวแอบมาอ่านนะครับ ^_^
ความคิดเห็นที่ 3
ปรัตยา วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
โถ ... ไม่น่าเสียเวลาหลับบนเครื่อง วันหลังอย่าทำอีกนะ เนี่ยเวียนหัวเลยใช่มะ เวลาในการนอนหลับบนเครื่องเป็นสิ่งมีค่า ไม่ควรสูญเสียไปอย่างไร้ประโยชน์แบบนี้

ถ้าไม่อยากหลับบนเครื่องจริง ๆ ไปช่วยน้อง ๆ แอร์กวาดเศษสวะยังมีประโยชน์กว่าเลย


ความคิดเห็นที่ 2
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.35 น.

(0)
ตอบได้ดีมากครับ ยอมรับในความพยายาม

สรุปแล้ว มันพูดอะไรออกมา ล้วนแต่วกวนเข้าตัวเองทั้งสิ้น
ความคิดเห็นที่ 1
เพลงผ้า วันที่ : 18/02/2011 เวลา : 04.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
เจิมยามดึกซะ

เซฟไว้แระ สักพักจะนอนอ่าน

ตอนนี้กะลังเขียนสะกิดพวกที่ด่านายกฯ แบบสาดเสียเทเสีย ทั้งนอกจอและในจอค่ะ อิอิ

โหวตให้โดยที่ยังอ่านไม่จบ
ด้วยความเชื่อมั่น


อุ๊ย เกือบลืมสวัสดีคุณคะน้า
สวัสดีเจ้า
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน