• น.ส.คะน้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-02
  • จำนวนเรื่อง : 83
  • จำนวนผู้ชม : 614807
  • จำนวนผู้โหวต : 4290
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4290 คน
++..ฟังแล้วคิดถึงเพื่อน..++

"You will still have me as your friend" เธอยังมีฉันอยู่ทั้งคน

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2554
Posted by น.ส.คะน้า , ผู้อ่าน : 4774 , 17:51:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เวลา 

ณ ขณะที่เขียน Blog นี้คือ 17.26 น. จริงๆก็ยังไม่รู้เลยค่ะว่าจะเขียนอะไรเพราะไม่ได้ร่างอะไรไว้เลย ความรู้สึกตอนนี้มันวุ่นวายใจ กระวนกระวาย เพราะรู้ว่าอีกไม่กี่นาทีนี้ใกล้จะถึงกำหนดเวลาเปิดหีบตามกม.เลือกตั้งแล้ว  แม้วัตถุประสงค์ของเราจะทำไปด้วยเจตนาบริสุทธิ์หวังดีกับแผ่นดีสักเท่าไหร่ก็คงต้องยอมรับกติกาว่ากำลังทำผิดกม. ใครๆก็บอกว่านี่เป็นการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์แต่ผู้เขียนว่ามันไม่ใช่แค่นั้นค่ะ  เพราะการเลือกตั้้งครั้งไหนก็เป็นประวัติศาสตร์ทั้งนั้น  แต่ในวันพรุ่งนี้พวกเราประชาชนคนธรรมดาๆ กำลังเป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดอนาคตประเทศชาติเลยทีเดียว  ตอนนี้มันมีข้อความมากมายพุ่งพล่านอยู่ในสมองเต็มไปหมด แต่คงเขียนได้ไม่หมดตามที่คิดเพราะด้วยเวลาที่มีจำกัดและ...  ไม่มีใครช่วยร่างสคริปส์ให้เหมือนคนบางคน


ใช่ค่ะ  ผู้เขียนกำลังพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่ง ก่อนหน้านี้เธอจะเป็นใคร มาจากไหนส่วนใหญ่คงไม่อยากรู้และไม่สนใจ เพราะแค่นามสกุลดังในด้าน.......   นอกนั้นเธอก็ไม่มีอะไรเลย  ไม่มีผลงานใดที่ทำให้กับสังคม ไม่เคยมีประสบการณ์บริหารงานแผ่นดินไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษา ทบวง กระทรวง กรม หรือนายกฯอบต.ไหนๆก็ไม่มี  เธอไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครรู้จัก ยกเว้นกลุ่มที่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองอย่างใกล้ชิด  ก็คงพอได้ยินชื่อแว่วๆตอนที่คตส.ตรวจสอบทุจริตกรณีซุกหุ้นของพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร เพราะเธอก็คือหนึ่งในกลุ่มคนที่มีส่วนพัวพัน นอกเหนือจากแม่บ้าน คนสวน คนขับรถ และวงศ์วานหว่านเครือของมัน เอ้ย.. ของเขา  

แต่เธอคนนี้...  คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลายเป็นผู้หญิงที่ดังที่สุดในประเทศไทยของเรา  เพราะเธอเป็น Candidate นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย  ใจนึงก็นึกดีใจนะคะที่สังคมบ้านเรายอมรับผู้หญิงมากกว่าสังคมในอีกหลายประเทศ  แต่อีกใจนึงก็อดใจหายไม่ได้ เพราะคุณผู้หญิงคนนี้ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย  ยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือนามสกุล "ชินวัตร"   อย่าว่าจะไปเทียบกับคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เลยค่ะ  เอาแค่ CEO ที่เป็นผู้หญิงด้วยกันในสังคมไทย จับเข้าแถวตอนลึกเราก็ยังไม่รู้เลยว่าเธออยู่ลำดับที่เท่าไหร่แต่รับรองว่าไม่มีชื่อติด TOP100 แน่นอน  ถึงแม้คนเสื้อแดงบอกว่าเธอพรั่งพร้อมด้วยคุณสมบัติเพราะเคยเป็นผู้บริหารองค์กรใหญ่ๆมาแล้ว   แต่เสื้อแดงก็ยังคงความเป็นเสื้อแดงได้เสมอต้นเสมอปลายค่ะ  ... เพราะถ้าองค์กรที่ว่าคือบริษัทฯของครอบครัวคุณ พ่อแม่คุณจะยกให้เป็ดห่านที่ไหนมาบริหารคะ   ถ้าไม่ใช่ลูกหลานในไส้ของตัวเอง ไม่ได้เถียงค่ะว่าบางองค์กรที่เป็น Family Bussiness ก็ก้าวไปสู่องค์กรชั้นนำระดับประเทศหรือระดับโลกได้ด้วยฝีมือของลูกหลาน Generation ต่อๆกันก็มีไม่น้อย  แต่ผู้เขียนไม่เชื่อค่ะว่าถ้าพี่ชายที่อยู่ดูไบของคุณยิ่งลักษณ์ไม่ได้เข้ามาบริหารประเทศ 5-6 ปีก่อนโน้น  บริษัทในเครือของชินคอร์ปจะเติบโตอย่างรวดเร็วโดยไม่มีอิทธิพลของพวกเหลือบแผ่นดินหนุนหลัง   เอาเท่าที่ยังพอจำความกันได้ก็เรื่องบางกอกบลูเลอวาร์ด ที่อยู่ดีๆก็มีทางขึ้นลงโทลย์เวย์ลอยมาเกยถึงหน้าโครงการ   จากบ้านราคาไม่กี่ล้านก็พุ่งทะยานไปเป็นโครงการระดับ Hi-end ไ ม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้บริหารหญิงคนนี้ถึงบริหารกิจการได้รุ่งเรืองนัก เล่นใต้น้ำใต้ดินกันแบบนี้ไม่ต้องยิ่งลักษณ์หรอกค่ะ ผู้หญิงคนไหนก็เป็นได้ทั้งนั้น  แต่คนๆนี้น่ะหรือค่ะที่จะเข้ามาบริหารประเทศของเรา 


อยากถามคนพรรคเพื่อไทยเหมือนกันว่าถ้าคุณยิ่งลักษณ์ไม่ได้นามสกุลชินวัตร  จะมีใครสนับสนุนเธอไหม  คุณสมบัติแค่ปริญญาโทและบริหารงานเอกชนระดับร้อยล้านพันล้าน ประเทศเรามีเป็นร้อยๆพันๆคนค่ะ   ใครเป็นคนคิด Theme ล่อชาวบ้านก็ไม่รู้ เพราะโครงการแต่ละอย่างที่ประกาศกันโครมๆก็ต้องใช้เงินระดับแสนล้านทั้งนั้น  ไม่ได้ต่างจากตอนทักษิณบริหารเลย  ถ้าคนไทยไม่ใช่มนุษย์พันธุ์เดียวกับปลาทอง  ย่อมยังไม่ลืมนโยบายหลอกควาย...  1 นักเรียน 1 Notebook (ถามหน่อยว่าไอ้ Notebook ที่มันแจกวันนั้น ถึงตอนนี้ยังมีเด็กคนไหนใช้ได้อีก สเปคห่วยแตกแต่ราคาแสนแพง)  วันนี้มันกลับมาอีกแล้ว แต่เปลี่ยนเป็นเกาะกระแส iPad กลายเป็น 1 นักเรียน 1 Tablet ... ชาวบ้านรู้จักกันไหมคะว่า Tablet คืออะไร หรือว่าคนบ้านเมืองเรารู้แค่อย่างเดียวว่าใครให้มากกว่าก็เลือกคนนั้น หรือโครงการบัตรเครดิตชาวนา กับบัตรเครดิต Taxi มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วนี่ว่าบัตรเครดิต  ถ้ารูดอย่างเดียวแต่ไม่ใช้คืนจะทำยังไง คุณสามารถอธิบายกระบวนการจัดการของนโยบายนี้ได้หรือไม่  จะซ้ำรอยอีลีทการ์ดของทักษิณที่ถลุงคลังไปเป็นพันล้านหรือเปล่า  ลดภาษีรถให้ประชาชนหรือให้บริษัทฯผลิตรถยนต์ขายดีกันแน่  แล้วไหนจะคืนภาษีบ้านอีกล่ะ อย่ามาหน้ามึนบอกว่าธุรกิจของตัวเองไม่ได้ประโยชน์นะคุณยิ่งลักษณ์ ถ้าเป็นตลาด SC สงสัยนโยบายนี้ช่วยบ้านราคาแพงแน่ๆ (ไม่เชื่อก็คอยดู)  กระชากค่าครองชีพลงหรือว่าจะดึงขึ้น..?  เพราะโครงการยกเลิกเงินสนับสนุนกองทุนน้ำมัน พวกคุณก็ไม่ชัดเจนว่าจะทำอย่างไร เป็นเวลานานไหม สินค้าจะลดได้จริงหรือไม่ เพราะการคำนวนราคาสินค้ามันต้องใช้หลักจากต้นทุนเกิดจริง ไม่ใช่แอบแฝง เอกชนจะลดราคาสินค้าเพื่อให้คุณได้หน้าได้อย่างไร ในเมื่อเขาเองก็ไม่รู้ว่าต้นทุนที่ว่านี่จะเพิ่มหรือลดลงไปอีกนานเท่าไหร่   หรือแม้แต่เรื่องการขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำเป็น 300 บาท/วัน หรือเด็กจบป.ตรี Starting rate 15,000 บาท/เดือน บอกได้ไหมว่ามีแผนการบริหารจัดการเป็นยังไง เริ่มเมื่อไหร่ แน่ใจนะว่า ค่าแรงขั้นต่ำ...??  พร้อมกัน...???  ทั่วประเทศ....???  คิดจะหารือกับภาคีต่างๆที่เกี่ยวข้องหรือเปล่า หรือว่าเพื่อไทยกำลังจะเอาเงินภาษีประชาชนไปสร้างภาพลวงตาให้ชาวบ้านลุ่มหลงอีก  แต่เชื่อเถอะว่ายังไงๆมันก็กลวงเหมือนเดิม  ว่าคนอื่นเขาดีแต่พูด  แต่พวกคุณล่ะมีอะไรดีบ้าง อยากจะเป็นอัมมาตย์กันตัวสั่นแต่เวลามีปัญหาเคยช่วยเหลือชาวบ้านบ้างไหม..?  


บอกตามตรงว่าผู้เขียนอาจจะ Bias เพราะคิดจริงๆว่าไอ้นโยบายโคตรประชานิยมต่างๆที่ว่ามานี้  เป็นแค่สะพานข้ามดาวไปสู่การนิรโทษกรรมให้พี่ชายคุณยิ่งลักษณ์เท่านั้น  เขาพูดทุกอย่างเพื่อให้ชนะการเลือกตั้งส่วนอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคตนั้น  เดี๋ยวค่อยไปแถเอา  เรายอมปล่อยให้เป็นไปอย่างงี้จริงๆหรือ...??


สงสารคุณกรณ์ที่หาเงินมาใส่คลังได้มากถึง 19,000,000 แสนล้าน สูงจนไทยกลายเป็นประเทศที่มีเงินคงคลังมากติดลำดับที่ 13 ของโลก  ต้องไม่ลืมว่าก่อนที่ปชป.จะเข้าบริหารประเทศนั้น เจอรัฐบาลสมชายตู้เย็นเงินผลาญแทบเกลี้ยงทั้งๆที่เป็นต้นปีงบประมาณ  เงินจ่ายเงินเดือนให้ข้าราชการยังแทบไม่พอ  รัฐบาลใหม่ต้องกู้เงินมาฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจของชาติก่อนล่มสลาย  แต่ควายก็ยังเป็นควายค่ะ  แกนนำเฮงซวยใส่หัวว่าดีแต่กู้ๆๆจนคนเสื้อแดงเชื่อหมด   ทั้งๆที่จริงแล้วต้องให้เครดิตท่านนายกฯอภิสิทธิ์และคุณกรณ์มากๆ คือถ้าพูดเป็นเพียงแค่อย่างเดียวแล้วเงินมันลอยมาขนาดนี้  เทวดาที่ไหนจะทำได้คะ  มันเป็นเพียงวาทกรรมของพวกที่พูดเป็นอย่างเดียว (ตัวจริง) แต่ไม่มีปัญญาทำได้อย่างเขามากกว่า

 

เมื่อเช้านี้มีพี่ชายคนหนึ่งที่ผู้เขียนเคารพ แกโพสลงบน FB ส่วนตัวว่ารู้แล้วว่าทำไมคุณยิ่งลักษณ์ถึงไม่กล้ารับดีเบตกับนายกฯอภิสิทธิ์ จริงๆพี่ก็น่าจะรู้ตั้งนานแล้วนะคะว่าเพราะอะไร หรือเพราะพี่ยังไม่แน่ใจว่าป้าแกเป็นโรบอทหรือว่าหุ่นไล่กา เลยจะลองวัดใจให้ถึงที่สุดว่าชีจะกล้าไหม หนูไม่ได้อวดรู้นะคะ แต่อาจจะเป็นเพราะผู้หญิงด้วยกันแค่มองตาก็รู้แล้วว่ายายนี่ไม่กล้าหรอก แค่นักข่าวจะถามอะไรป้าแก ทีมงานพท.ยังต้องซักจนแทบแสกนหัวนักข่าวอยู่แล้วว่ามีคำถามอะไร จะได้รีบวิ่งไปเขียนสคริปส์ให้นาย แล้วก็มีหมาตัวผู้ที่ใกล้ๆตัวทำเป็นเก่งมาพูดผ่านสื่อว่า "ถ้าอยากดีเบตให้มาเจอผม อย่ารังแกผู้หญิง"  โธ่เอ้ย..ไอ้สมองหมา  ถ้าผู้หญิงคนนั้นไม่ได้อาสาเป็นผู้นำประเทศ  ใครเขาจะอยากรู้ว่าหล่อนมีอะไรอยู่ในหัวบ้าง  เราจะชื่นชมนะถ้าคุณยิ่งลักษณ์ได้สักเสี้ยวนึงของฮิลลารี คลินตัน หรือมากาแร็ต แทตเชอร์ แต่นี่แค่ผู้หญิงที่อยู่ฝั่งเดียวกันอย่างเจ้หน่อยสุดารัตน์ ยังแลดูมีกึ๋นกว่าหล่อนเลย  เอาล่ะ ตอนนี้ก็ 17.45 น.แล้ว  คงต้องโพสแล้วล่ะค่ะ แค่อยากเป็นอีกเสียงเล็กๆเสียงนึงที่อยากบอกคนไทยที่ได้อ่านว่า บ้านเมืองเรามาไกลเกินกว่าที่จะให้ตระกูลชินวัตรฉุดอีกแล้ว ถ้ายิ่งลักษณ์เป็นนายกฯได้ อีกไม่นานโอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง หรือคนขับรถ คนสวนบ้านชินวัตรก็อาจจะได้ขึ้นมาบริหารประเทศเรา ยังนึกหน้าป้าปูไม่ออกเลยว่าถ้าต่างชาติเชิญไป Lecture เรื่องแนวโน้มเศรษฐกิจโลกเหมือนนายกฯอภิสิทธิ์ในงาน World Economic Forum แกจะทำยังไง (หรือว่าจะใช้มุขท้องเสียกระทันหันเหมือนรมต.ของไทยรักไทยตอนไป USA) .... แต่ฝรั่งเขาคงไม่โง่เชิญไปให้เสียเวลาหรอกค่ะ ดูจากคำตอบที่ให้กับนักข่างออสซี่แล้ว ฝรั่งมันคงงงว่ายัยนี่เป็น Candidate PM. ได้ด้วยเหรอ..??   หยุดคิดสักนิดเถอะค่ะ ถ้าคุณยังรักเมืองไทย รักในหลวง ในวันที่ 3 นี้ เราต้องช่วยกันส่งตระกูลชินวัตรและเหล่าแกนนำเสื้อแดงไปสู่ที่ชอบๆ สักที


อย่าลืมว่าใครเคยทำอะไรกับประเทศเราไว้  ใครทำให้พ่อเราต้องน้ำตาไหล ใครที่ทำให้หลายครอบครัวต้องหมดตัว ประเทศชาติเกือบล่มจม แต่ทำไมวันนี้ไอ้สารเลวพวกนั้นกำลังจะกลายเป็นใหญ่ในบ้านเมือง จะปล่อยให้มันเป็นไปแล้วคิดว่าเป็นกรรมของประเทศ หรือจะช่วยกันสนับสนุนคนดีให้นำพาประเทศของเราต่อไป อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28
Dogstar วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

(0)
คะน้า ป้ายืมไปธพสต์ทีเฟซบุ๊ค นะคะ
ความคิดเห็นที่ 27
Dogstar วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

(0)
คะน้า ป้ายืมไปธพสต์ทีเฟซบุ๊ค นะคะ
ความคิดเห็นที่ 26
Man-of-Tomorrow วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

(0)
" ถ้ายิ่งลักษณ์เป็นนายกฯได้ อีกไม่นานโอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง หรือคนขับรถ คนสวนบ้านชินวัตรก็อาจจะได้ขึ้นมาบริหารประเทศเรา "

ความคิดเห็นที่ 25
เพียงพอใจ1 วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 14.48 น.
www.oknation.net

(0)
ขอเป็นกำลังใจและจะติดตามต่อไปจ้า....คะน้า
ความคิดเห็นที่ 24
Casper วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeaMan
The present Thai PM has two sides of brain. The left side has nothing right. The right side has nothing left.

(0)
โดนใจอย่างแฮงครับ
ความคิดเห็นที่ 23
aikey วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/key

(0)
อยู่ในบล็อกโอเคเนชั่นมานาน
ไม่ต่อยแสดงความคิดเห็นอะไร
แต่อ่านของคุณคะน้าวันนี้
ประทับใจและโดนใจด้วยเนื้อหาที่กระชับ
และมีประโยชน์ต่อชาวไทยอย่างยิ่งใหญ่

เขียนดีครับ ชอบ..ชอบ..
ความคิดเห็นที่ 22
กวิน วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

(0)
ชัดครับ..และก็คงไม่เข้าข่ายให้กกต.ต้องสอบ
ความคิดเห็นที่ 21
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

(0)
ครับ...ถูกต้องครับ...
ความคิดเห็นที่ 20
arattikron วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 13.09 น.

(0)
อ่านแล้วค่อยหายคิดถึง...
ความคิดเห็นที่ 19
ChaiManU วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
อย่ามัวเพลินจนลืมไปเลือกตั้งล่ะ

คนชั่วช้าเพียง "1" ประการบ้านเมืองแย่
คนดีแท้ ต้องครบ "10" ประการบ้านเมืองดี

วันนี้ ๓ กรกฎา อย่าลืมไปเลือกตั้ง ด้วยมือทั้งสองข้างของท่าน
ความคิดเห็นที่ 18
อ.ไชยแสง วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisang
บ้านหวั่งหลี ซัวเถา

(0)
ดูช่อง9ถ่ายทอดสดแล้ว
ตัดสินใจได้เลยว่า
จะเอาคนทำงานเพื่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
หรือจะเอาหุ่นยนต์จากดูไบ ไปทำงานเพื่อตระกูลชิน
ขอบคุณ น.ส.คะน้า ว่างๆจะเอาไปผัดราดหน้าให้อร่อย
ความคิดเห็นที่ 17
BlueHill วันที่ : 03/07/2011 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
เขียนได้ชัดเจน
น่าเขียนบ่อย ๆ ครับคะน้า
ความคิดเห็นที่ 16
Lucifers วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 22.30 น.

(0)
แหม...จวนเจียนจัง

กด like ให้เลย
ความคิดเห็นที่ 15
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

(0)
กลับมาแล้ว อยู่นานๆนะคะ
อย่ามาแว้บเดียวแล้วหายจ้อยไปอีกล่ะ
ความคิดเห็นที่ 14
คนโคราชจ๊า วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

(0)
คิดตรงกันเด๊ะ

เราจะนำพาประเทศไปด้วยกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 13
ChaiManU วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
เยี่ยมครับ แต่ว่า ทำไมมาช้าจัง

เรียนผู้อ่านทุกท่าน อย่าเกร็งกันเกินไป ยังแสดงความเห็นของท่านกันได้ตามปกตินะครับ
ความคิดเห็นที่ 12
LUCKYP วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

(0)
โหวตค่ะ อย่างนี้ต้องโหวต
แต่น้องคะน้านี่ท่าจะโหดน่าดู อิอิ
ความคิดเห็นที่ 11
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

(0)
คิดถึงคะน้า
ความคิดเห็นที่ 10
พันธุ์สังหยด วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
อย่าลืมว่าใครเคยทำอะไรกับประเทศเราไว้ ใครทำให้พ่อเราต้องน้ำตาไหล ใครที่ทำให้หลายครอบครัวต้องหมดตัว ประเทศชาติเกือบล่มจม แต่ทำไมวันนี้ไอ้สารเลวพวกนั้นกำลังจะกลายเป็นใหญ่ในบ้านเมือง จะปล่อยให้มันเป็นไปแล้วคิดว่าเป็นกรรมของป
หนับหนุน
โหวต
ความคิดเห็นที่ 9
หน่อผุด วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

(0)
พี่อยากโหวตให้น้องคะน้า 10 โหวต แต่เขาให้โหวดเดียวค่ะ
ความคิดเห็นที่ 8
ฟ้าล้านนา วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylanna

(0)
เบอร์ 10 ทั้งสองใบ ครับ ถึงแม้ตัวจะอยู่ในกลุ่มปูแดง..คงเป็นบ้านไม่กี่หลัง ที่เป็นจุดฟ้า ในกลุ่มแดง แต่ขอใช้สิทธิ์ เลือก 10 ทั้งบ้าน
ความคิดเห็นที่ 7
น.ส.คะน้า วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
หนูขออภัยพี่ๆทุกท่านด้วยนะคะ ที่จัดเรียงคำพูดหรือตัวหนังสือ ช่องว่างระหว่างบรรทัด และอื่นๆไม่เรียบร้อย แถมไม่มีภาพประกอบด้วยค่ะ เวลาเหลือแค่ 20 กว่าๆนาที วันนี้ไม่ได้เขียนคงเสียใจไปทั้งปี ขอสักหน่อยล่ะกัน เดี๋ยวจะกลับมาตอบเม้นท์ทุกท่านนะคะ ^^
ความคิดเห็นที่ 6
กนิษฐ์ วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
พี่นิสถามหากับคุณป๊าธัช.." ป๊า น้องคะน้าเราไปไหนนะ คิดถึงตัวหนังสือน้องคะน้า คิดถึงน้องคะน้าจัง..น้องเราหายไปไหน"

คุณป๊าธัชบอก.."น้องคงติดงาน เดี๋ยวน้องว่างน้องก็มา"
เย้..น้องมาแย้ว..สบายดีนะน้องนะ..พรุ่งนี้ นิมิตรหมายที่ดีของคนไทยเราทุกเพศ ทุกวัยที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง..

อ้อ..ลูกหลานเราทุกเพศทุกวัยด้วยจ้ะ..
ความคิดเห็นที่ 5
bkcutesa วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.13 น.

(0)
คิดถึงคุณคะน้า
มาคราวนี้...ดีเหมือนเดิม
ความคิดเห็นที่ 4
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
อืมมม..ชัดเจน
ความคิดเห็นที่ 3
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

(0)
,มาให้กำลังใจคะน้าแล้วกัน
ความคิดเห็นที่ 2
น.ส.คะน้า วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

(0)
หวุดหวิดเป็นอย่างยิ่ง สบายใจแระเรา รีบมาก ภาพเพิบไม่ต้องใส่มัน ^^
ความคิดเห็นที่ 1
คนช่างเล่า วันที่ : 02/07/2011 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)
หายไปนมนาน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน