• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 190
  • จำนวนผู้ชม : 1216923
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันเสาร์ ที่ 8 ตุลาคม 2559
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 2199 , 15:24:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อานานนนนน โหวตเรื่องนี้

"รพ.นาดี" ใช้วิกฤตเป็นโอกาส จากฉายา"รพ.ฆ่าสัตว์"ในอดีต เป็น รพ.ที่คนชื่นชมและให้ความเชื่อมั่นของชุมชนปัจจุบัน ระบุคำว่า ขอโทษและปรับปรุงแก้ไข สำคัญที่สุด

---------------------------
         หลังถกเถียงกันอย่างหนัก กรณีมีเด็กคลอดและเสียชีวิตใน รพ.ของรัฐแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สระแก้ว จนกลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย เสียงสะท้อนหลั่งไหลพรั่งพรูกันเข้ามา หลังมีข้อมูลเบื้องต้นว่า มีเด็กตายแล้ว หลังเข้าใช้บริการคลอดและรักษาแล้วถึง 7 ราย รวมทั้งมีข้อติติงให้แก้ไข ปรับปรุง และดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดทั้งสิ้น
         อีกมุมหนึ่งของปัญหานี้ เรากลับได้รับคำบอกเล่าประสบการณ์ดี ๆ ของผู้ใช้บริการ รพ.ของรัฐอีกแห่ง ซึ่งมีลักษณะปัญหาเดียวกัน แต่แนวทางการแก้ปัญหาต่างกัน ผลลัพธ์ที่ออกมาจึงแตกต่างกันอย่างชัดเจน
         ผู้เล่ารายนี้ ขอใช้ชื่อว่า "นนท์" เล่าว่า เมื่อ 10 ปีก่อน กรณีลูกสาวของเขา ประสบปัญหาวิกฤตลักษณะคล้าย ๆ กันในการคลอดและดูแลในรพ.ระหว่างคลอด แต่รายนี้โชคดีที่ลูกเขารอด และสามารถเลี้ยงจนเติบโตมาถึงวันนี้
         "ผมโชคดีหน่อยที่ลูกรอดชีวิตมาได้ เหตุการณ์วิกฤตเกิดที่ รพ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็น รพ.ที่ภรรยาผมฝากท้องและไปคลอด ตอนนั้่นที่ รพ.นี้ ที่ผมพาแฟนผมไปคลอดลูก ก็ได้รับฉายาแบบนี้ (รพ.ฆ่าสัตว์) เหมือนกัน แต่ทุกวันนี้เค้าปรับปรุง แก้ไขได้ดีเลยทีเดียว ลูกผมเป็นคนสุดท้ายที่ถูกพยาบาลที่ทำคลอดเวรละเลย จนเกือบเสียชีวิต" คุณนนท์เล่าให้ฟัง
         เขาบอกอีกว่า เหตุการณ์วันนั้น วันที่ภรรยาคลอดลูกถือว่า วิกฤตที่สุดในชีวิต เนื่องจากพยาบาลแจ้งแพทย์เวรช้า จนลูกของผมเกือบไม่รอด ต้องขอบคุณแพทย์เวรวันนั้น พอเขารู้เรื่องและเคทปัญหาลักษณะนี้ เขารีบมาที่โรงพยาบาลทันที และช่วยจนสุดความสามารถ และทำการส่งต่อผู้ป่วยด้วยตัวเอง ไปที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร์
         "หมอท่านนี้ ใสใจและดูแลจนแม่และเด็กปลอดภัยจากภาวะวิกฤต รวมทั้งแวะไปเยี่ยมถึง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ซึ่งที่น่านับถือที่สุด คือหมอท่านนี้ ยินดีกล่าวคำขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น รวมทั้ง ผอ.รพ.นาดีในขณะนั้น ก็เข้าขอโทษและปรับปรุงส่วนที่เป็นปัญหาทันที และยังแนะนำอีกว่า ถ้าเด็กโตขึ้น แล้วมีปัญหาให้ทำการยื่นฟ้องร้องได้เลย เพราะมีอายุความ 20 ปี " ผู้ประสบเหตุเล่าให้ฟัง
         ผมลืมบอกไปว่า พยาบาลที่ทำคลอดลูกสาวผมวันนั้น ก็ด่าว่าผมแบบนี้แหละลูกผมโดนคีมหนีบเป็นแผลเป็นที่หน้าผากตั้งแต่เกิด เพราะคลอดผิดปกติ หรือโดนแกล้งไม่สามารถระบุได้ ซึ่งต้องส่งตัวไปรักษาต่อเร่งด่วน เพื่อผ่าตัด แต่เพราะหมอเอาใจใส่ จนลูกและเมียผมปลอดภัยเท่าทุกวันนี้
         เขาเล่าทิ้งท้ายอีกว่า 10 ปีแล้วครับ โรงพยาบาลที่ว่าคือ รพ.นาดี จ.ปราจีนบุรีครับ แต่ทุกวันนี้บริการดีมาก สะอาด ปลอดภัย และเอาใจใส่คนไปใช้บริการดีมาก ถึงแม้ผมจะไม่ได้อยู่ที่นั่นแล้ว แต่พี่น้องลูกหลานผมยังอยู่ และใช้บริการ รพ.นี้อยู่ พูดเป็นเสียงเดียวกัน
         พร้อมกับทิ้งท้ายไว้อีกว่า "ส่วน รพ.เจ้าปัญหาที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้ ก็ถูกยกระดับเป็น รพ.ชุมชนมาพร้อมกับ รพ.นาดี แต่ก็ได้ยินข่าวที่เสื่อมเสียแบบนี้มาตลอด หรือผู้บริหาร และแพทย์ไม่ต้องการพัฒนา รพ.จริง ๆ ..... !!!"
         ... ดังนั้น อยากเห็นโรงพยาบาลที่เป็นปัญหาในปัจจุบัน หยิบยกปัญหามาปรับปรุงแก้ไขด้วย ไม่ใช่จดจ้องเฉพาะกล่าวหาว่า คนอื่นพยายามจ้องทำลายหรือประจาน รพ.โดยไม่คิดปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ถ้ามีความตั้งใจหรือจริงใจแก้ปัญหา เหตุใด รพ.อื่น ๆ จึงสามารถผ่านพ้นวิกฤตลักษณะเดียวกันมาได้
         ล่าสุด.. กรณีของเด็กเสียชีวิตรายที่ 7 แม้จะมีการเจรจากันแล้ว บนพื้นฐานที่หน่วยงานรัฐได้เปรียบ แกมข่มขู่ เหมือนไม่เต็มใจจะแก้ปัญหาจริงจัง ดำเนินการเยียวยาให้เขาในฐานะผู้เสียหายไปซะ.. ตามระเบียบที่ พรบ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด การยอมรับผิดและให้ลบโพสต์ แค่เบื้องต้นเพื่อกลบข่าว ผมอยากเห็นความจริงใจในการแก้ปัญหา และปรับปรุงอย่าจริงจัง เพื่อพลิกวิกฤตเป็นโอกาส..!!!
------------------------------
ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อานานนนนน วันที่ : 08/10/2016 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anan
นักข่าวสายกลาง

ถ้าผู้บริหารให้ความสำคัญ การแก้ปัญหาก็ย่อมทำได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]