• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 1182628
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2559
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 2705 , 12:13:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน february26 โหวตเรื่องนี้

 

"บ้านใหญ่" ประกาศไม่มีเอี่ยว โรงงานคัดแยกขยะพิษ-กากอุตสาหกรรม หนุนต้านเต็มที่ ระบุ ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องมาตั้งโรงงานคัดแยกไกลขนาดนี้ แฉกลุ่มเดียวกับโรงงานพื้นที่วัฒนานคร ..!!
-----------------------------
สระแก้ว - เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2559 กรณีชาวบ้าน 18 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.คลองทับจันทร์ ม.8 และ ต.เมืองไผ่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ออกมาต่อต้านไม่เอาโรงงานคัดแยกขยะพิษและกากอุตสาหกรรม จากพื้นที่ จ.ปทุมธานี ภายหลังมีการแอบทำประชาคมและจ่ายเงินให้ชาวบ้านหัวละ 500 บาท โดยมีการขึ้นป้ายขนาดใหญ่ต่อต้านทั่วพื้นที่ 2 ตำบลมากกว่า 10 จุด พร้อมทั้งได้กระจายกัน เพื่อล่ารายชื่อเพื่อยื่นคัดค้านกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น

ล่าสุด ได้รับการเปิดเผยข้อมูลจาก นายธวัชชัย โตจีน สมาชิกสภา อบจ.สระแก้ว ในฐานะเลขานุการของสมาชิกสภาผูั้แทนราษฏรจังหวัดสระแก้ว นายฐานิสร์ เทียนทอง กล่าวในการหารือกับชาวบ้านที่รวมตัวออกมาต่อต้านโครงการนี้ ระบุว่า ตนเองมาเพื่อยืนยัน เพราะเมื่อมีโรงงานหรือบริษัทที่เป็นปัญหามาทีไร มักจะไปอ้างว่า เป็นของบ้านใหญ่ หรือบ้านใหญ่พาโรงงานมา ซึ่งท่านฐานิสร์ ได้แจ้งและระบุว่า เหตุที่โคกปี่ฆ้อง อ.เมือง ซึ่งโดนแอบอ้างมาแล้วจริง ๆ แต่หลังจากที่มีการขับเคลื่อนทุกภาคส่วนจนไม่สามารถสร้างได้แล้ว จนปรากฏว่า วันดีคืนดี ก็มีข่าวว่าเค้าหนีมาสร้างที่คลองทับจันทร์ ซึ่งสามารถทำประชาคมเสร็จเรียบร้อยแล้วด้วย

นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า ไม่มีเหตุผลอะไร ที่จะต้องตั้งโรงงานคัดแยกขยะไกลขนาดนี้ การที่เอามาอยู่ไกล ๆ มันมีปัญหาในตัวของมันเอง ซึ่งทราบว่า บริษัทนี้ เกี่ยวข้องกับบริษัทแถว ๆ วัฒนานคร และกำลังจะมีการเพิ่มทุนเหมือนมีอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น เชื่อว่า คนที่เอาโรงงานมาเป็นกลุ่มเดียวกัน

"ในชีวิตเราที่เหลืออยู่ หากปล่อยให้เกิดขึ้น ลูกหลานเราจะอยู่กันอย่างไร จึงมาประกาศให้รู้ว่า เราไม่เอาและจะทำเพื่อสร้างความมั่นใจว่า บ้านใหญ่ ไม่ได้อยู่เบื้่องหลัง เพื่อความชัดเจนที่จะต่อต้านการนำขยะมาทิ้งที่สระแก้ว" สจ.ธวัชชัยกล่าว

ขณะที่ ร.อ.ทองทศ มากสาคร รองประธาน อบจ.สระแก้ว และ สจ.คลองหาด ให้ความเห็นว่า การออกมาคัดค้านต้องมีเหตุผล เริ่มตั้งแต่ทำป้ายคัดค้าน และตามด้วยการล่ารายชื่อเพื่อดำเนินการร้องคัดค้านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่ ต.เมืองไผ่ แม้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง เพราะน้ำเสีย น้ำใต้ดินจะไหลไปยังพื้นที่นี้ทั้งหมด ต้องเดือนร้อนกันแน่นอนในอนาคต ขณะนี้หลายส่วนกำลังตรวจสอบการทำประชาคมที่ผ่านมาว่า ผิดระเบียบหรือไม่ รวมทั้งพระและวัดในชุมชน ก็ออกมายืนยันว่า ไม่เห็นด้วย และไม่ต้องการให้มีโรงงานลักษณะนี้ในพื้นที่เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับนายฐานิสร์ เทียนทอง เคยประกอบธุรกิจในจังหวัดสระแก้ว และได้รับแต่งตั้งเป็นประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว ในระหว่างปี พ.ศ. 2538-พ.ศ. 2539 จากนั้นมา จึงได้เข้ามาทำงานการเมือง โดยการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสระแก้ว ในสังกัดพรรคความหวังใหม่ พรรคไทยรักไทย และพรรคประชาราชตามลำดับ โดยฐานิสร์ เทียนทอง ได้รับตำแหน่งเลขาธิการพรรคประชาราช ต่อมาในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2554 ได้ย้ายไปร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย พร้อมกับ ตรีนุช เทียนทอง สรวงศ์ เทียนทอง และสมาชิกพรรคประชาราชอีกจำนวนหนึ่ง

ซึ่งนายฐานิสร์ เคยได้รับตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (เสนาะ เทียนทอง) ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (สุขวิช รังสิตพล) ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (สรอรรถ กลิ่นประทุม) และที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (สุวิทย์ คุณกิตติ) และได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต่อมาได้ปรับไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม (ครม.ยิ่งลักษณ์ 3) ล่าสุด ได้ออกใบปลิวปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับกรณีการขอตั้งโรงงานบ่อขยะพิษและกากอุตสาหกรรมที่ ต.โคกปี่ฆ้อง ด้วย

----------------------------------
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 22/12/2016 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

น้อยไปซิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]