• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 1182624
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 2547 , 20:07:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เตรียมดัน ต.สระขวัญ ตั้ง รง.น้ำตาลฯเพิ่ม /บริษัทน้ำตาล-จนท.ดอดปรึกษา สผ.แล้ว..!!

โยธาและผังเมืองสระแก้วเตรียมพิจารณาพื้นที่ ต.สระขวัญ ตั้งโรงงานน้ำตาลฯเพิ่ม ส่วนกรณีค้าน รง.น้ำตาล-ชีวมวลฯ พื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ ล่าสุดพบ ตัวแทนบริษัทเอกชน-จนท. ดอดขอคำปรึกษา สผ. เพื่อตรวจสอบและเก็บข้อมูล สำหรับจัดทำรายงานผลการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมให้ครอบคลุมที่สุด ..!!
-------------------------------
            สระแก้ว - เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2559 มีรายงานข่าวแจ้งว่า คณะที่ปรึกษาผังเมืองรวมจังหวัดสระแก้ว นัดหมายให้มีการประชุมในระเบียบวาระเพื่อพิจารณา ในวันที่ 18 มกราคม 2560 เวลาา 13.30 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสระแก้ว ตามที่ กรมโยธาธิการและผังเมือง ได้ดำเนินการวางและจัดทำผังเมืองรวมจังหวัดสระแก้ว จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 21 วรรคหนึ่ง แห่ง พรบ.การผังเมือง พ.ศ.2518 ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติม โดยมาตรา 4 แห่ง พรบ.การผังเมือง (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2535 และระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วย การแต่งตั้งและปฏิบัติหน้าที่ของคณะที่ปรึกษาผังเมืองรวม พ.ศ.2540 โดยคณะที่ปรึกษาผังเมืองรวมจังหวัดสระแก้ว มีอำนาจหน้าที่ให้คำปรึกษาและความคิดเห็นเกี่ยวกับผังเมืองรวมจังหวัดสระแก้ว

            ซึ่งมีวาระพิจารณาที่สำคัญคือ การขอแก้ไขกฏกระทรวงบังคับใช้ผังเมืองรวมจังหวัดสระแก้ว พ.ศ.2558 เพื่อให้สามารถประกอบกิจการโรงงานน้ำตาลในท้องที่ ต.สระขวัญ (บริเวณหมายเลข 4.6 ประเภทชนบทและเกษตรกรรม) ตามมาตรา 11(26/1) ตามพระราชบัญญัติการผังเมือง (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2558 ซึ่งประเด็นดังกล่าวมีหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นการเปิดโอกาสให้มีการขยายโรงงานน้ำตาล ซึ่งปัจจุบันมีเพียงแห่งเดียวในจังหวัดให้สามารถกระจายไปในพื้นที่อื่น ๆ หลังจากมีการต่อต้านอย่างหนักในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้วหรือไม่

            โดยกรณีดังกล่าว ได้รับทราบข้อมูลจากแหล่งข่าวระบุว่า เรื่องนี้มาจากผู้ประกอบการรายหนึ่ง พยายามมาติดต่อเพื่อแจ้งว่า จะตั้งโรงงานทำน้ำเชื่อมด้วยการเอาน้ำตาลมาเคี่ยว เพื่อส่งให้โรงงานผลิตผลไม้กระป๋อง ล่าสุด ทราบว่า มีการไปขอตั้งในพื้นที่ ต.สระขวัญ แต่ติดผังเมืองทำให้มีการเสนอเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หากจะมีการก่อสร้างโรงงานประเภทดังกล่าวจริง จะต้องมีการจัดทำผลกระทบสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกัน ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายมองว่า เป็นแนวทางการหาพื้นที่ใหม่ เพื่อแก้ปัญหาพื้นที่คัดค้านการขยายโครงการในพื้นที่ ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์นั้น ยังไม่มีข้อมูลระบุชัด

            อย่างไรก็ตาม กรณีการเกิดกระแสการปล่อยข่าวลืออย่างหนักในพื้นที่ จ.สระแก้วว่า ขณะนี้ผลการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA โครงการขยายโรงงานน้ำตาลทรายและโรงไฟฟ้าชีวมวล ขนาด 60 เมกกะวัตต์ ในพื้นที่ ม.1 และ ม.10 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ผ่านการพิจารณาจากสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ สผ.แล้ว เพื่อสร้างกระแสไปยังประชาชนในพื้นที่ว่า โครงการนี้สามารถสร้างได้อย่างแน่นอนนั้น

            ล่าสุด วันนี้ (12 มค.) ได้รับการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อวานนี้ (11 มค.) เจ้าหน้าที่ของบริษัทเอกชนรายดังกล่าว พร้อมด้วยตัวแทนเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปหารือกับเจ้าหน้าที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ สผ. เพื่อตรวจสอบและเก็บข้อมูล สำหรับจัดทำรายงานผลการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการก่อสร้างโรงงานน้ำตาลและโรงไฟฟ้าชีวมวล ขนาด 60 เมกกะวัตต์ พี้นที่ อ.วังสมบูรณ์ ให้ครบถ้วน หลังจากชาวบ้านและผู้ัได้รับผลกระทบร้องคัดค้านไปที่นายกรัฐมนตรี และ สผ.ก่อนหน้านี้ โดยชี้ชัดว่าการศึกษาผลกระทบไม่โปร่งใส่ รวมทั้งใบอนุญาตจะสิ้นสุดในปี 2560 นี้ด้วย

            ล่าสุด ได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ว่า อยู่ระหว่างปรึกษากับหน่วยงานด้านกฏหมายสิ่งแวดล้อม และคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เพื่อยื่นเรื่องคัดค้านและตรวจสอบกระบวนการดังกล่าวให้เป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด เนื่องจากโครงการดังกล่าวมีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก โดยเฉพาะอาชีพเลี้ยงโคนม ซึ่งเป็นอาชีพพระราชทานในพื้นที่กว่า 2,000 ครัวเรือน ,อาชีพทำมะม่วงส่งออก , อาชีพทำลำไยนอกฤดู และ พืชผักชนิดต่าง ๆ เฉพาะ 4 หมู่บ้านมีรายได้กว่า 300 ล้านบาทต่อปี ,รัศมี 5 กม.รายได้รวมกันกว่า 900 ล้านบาทต่อปี ,วัด 5 แห่ง ,โรงเรียน 3 แห่ง ,วิทยาลัย 1 แห่ง

------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]