• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 1182617
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันอังคาร ที่ 17 มกราคม 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 3402 , 20:21:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นอภ.สั่งตั้ง กก.สอบ-เรียกชาวบ้านด่วน โกงเงินออมวันละบาท คาดยอดถึง 3 ล้าน..!!นายอำเภอสั่งตั้งกรรมการสอบสวน-เรียกชาวบ้านพบด่วนพรุ่งนี้(18 มค.) เตรียมแจ้งความ สภ.วังน้ำเย็น ดำเนินคดีภายในอาทิตย์หน้า ฐานยักยอก-ฉ้อโกงทรัพย์ ชี้เงินถูกใช้หมดแล้ว โดยนำเงินไปซื้อรถใหม่ ทำบ้าน ติดแอร์ หลังปลัดอำเภอเรียกกรรมการและตัวแทนผู้เสียหายเข้าสอบ ระบุ เคยร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอตั้งแต่ปลายปี 59 คาดเดือดร้อนทั้งตำบลกว่า 2,000 คน ยอดรวมเกือบ 3 ล้านบาท
-------------------------------
            สระแก้ว - เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2560 กรณีที่ชาวบ้านกว่า 200 คนรวมตัวกันที่ศาลากลางบ้าน หมู่ 1 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เพื่อร้องเรียนปัญหาการทุจริตเงินกองทุนสวัสดิการชุมชนวันละ 1 บาท หรือออมปีละ 365 บาท เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านระบุว่า เงินกองทุนฯ ภายใต้ระเบียบสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) หรือ พอช. ซึ่งล่าสุด พบว่ามีชาวบ้าน 21 หมู่บ้านในพื้นที่ ต.ตาหลังใน ถูกฉ้อโกงเกือบ 3 ล้านบาท หลังมีการลาออกจากสมาชิก เนื่องจากพบความไม่โปร่งใส่และไม่ได้ได้รับสวัสดิการ เจ็บป่วย-ตาย ตามข้อตกลง หรือคืนเงินต้นตามระเบียบหากลาออก แต่เมื่อมีการร้องเรียนไปที่หน่วยงานระดับอำเภอ กลับไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ จึงร้องให้หน่วยงานอิสระและฝ่ายทหารเข้ามารับทราบปัญหานั้น

            ล่าสุด วันนี้ (17 มค.) มีรายงานว่า ทางอำเภอวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าของพื้นที่ ได้เรียกตัวแทนกรรมการทุกหมู่บ้านที่มีปัญหาเข้าไปสอบสวนในช่วงเช้า และช่วงบ่ายได้เรียกฝ่ายประธาน รองประธาน และเหรัญญิก เข้าสอบสวน รวมทั้งคณะกรรมการประเมินผลเข้าหารือเช่นกัน โดยมีปลัดอาวุโส และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอวังน้ำเย็นเข้าร่วมด้วย

            นายสุทธินันท์ บัววิชัย ปลัดอาวุโส อำเภอวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้นายอำเภอวังน้ำเย็นได้เซ็นต์หนังสือสั่งการให้ตั้งกรรมการสอบสวนกรณีนี้แล้ว เพื่อสอบสวนว่า มีรูปแบบการยักยอกกันอย่างอย่าง บัญชีถูกต้องหรือไม่ และสิ่งที่คณะกรรมการดำเนินการถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งการไปแก้ไขระเบียบโดยไม่มีการประชุมใหญ่ ถือว่าผิด ดังนั้น ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอจะเข้าไปขอตรวจสอบบัญชีกองทุนฯ โดยตั้งตัวแทนชาวบ้านร่วมด้วยเพื่อหาข้อมูล หลังจากนั้น ศูนย์ดำรงธรรมฯ จะเป็นตัวแทนแจ้งความต่อ สภ.วังน้ำเย็น เพื่อดำเนินคดีข้อหายักยอก-ฉ้อโกง สำหรับเป็นคดีตัวอย่างให้อีกหลาย ๆ พื้นที่หลายอำเภอ

           "คาดว่า จะสามารถแจ้งความเพื่อดำเนินคดีได้ภายในสัปดาห์หน้า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ หลังเรียกกรรมการและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการประเมินมาสอบสวน หากกรณีนี้พนักงานสอบสวนส่งฟ้อง และมีความผิดจริง การดำเนินการต่อไปอาจจะต้องมีการยึดทรัพย์ผู้กระทำผิด เพื่อมาใช้คืนให้ชาวบ้าน ขณะนี้เงินทั้งหมดไม่เหลือแล้ว ตอนนี้ทราบว่ากลายเป็นทรัพย์สินไปแล้ว เห็นว่า มีการนำไปซื้อรถใหม่ ทำบ้านให่ และติดแอร์ด้วย " ปลัดอาวุโส อำเภอวังน้ำเย็น กล่าว

            ด้าน น.ส.มาลัย ปาระบับ ตัวแทนผู้เดือนร้อนและกรรมการกองทุน หนึ่งในหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหาย ระบุว่า วันนี้ทางอำเภอได้เรียกกรรมการทั้งหมดไปสอบสวนในช่วงเช้า และช่วงบ่ายมีการเรียกฝ่ายประธาน รองประธาน และเหรัญญิกมาสอบสวน แต่ไม่รู้ว่ามาหรือไม่ เท่าที่ได้มีการตรวจสอบกันขณะนี้ พื้นที่ตำบลตาหลังใน จำนวน 21 หมู่บ้าน คาดว่า จะมีผู้เดือดร้อนรวมประมาณ 2,000 คน เนื่องจากมี 5 หมู่บ้านที่เรายังไม่ได้ตัวเลขมาเพิ่มเติม ส่วนยอดเงินที่ถูกยักยอกฉ้อโกงไปนั้นน่าจะไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

            น.ส.มาลัย บอกอีกว่า เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 เวลา9.00 น.ที่ผ่านมากองทุนสวัสดิการชุมชนตำบลตาหลังใน ก็เคยเข้าให้ข้อมูลการบริหารจัดการที่ไม่โปร่งใสต่อศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอวังน้ำเย็น แต่ก็ไม่มีการดำเนินการอะไร เคยไปถามประธานครั้งหนึ่ง แต่กลับพูดจาข่มขู่ว่า ถ้าไม่อยู่นิ่ง ๆ จะไม่ได้เงินเลยสักบาท และจะต้องติดคุกอีก คนพูดเป็นผู้ช่วย หลังจากนั้นทางหมู่บ้านเราก็ลาออกจากสมาชิกทั้งหมู่บ้าน เขาโกรธมาก อ้างว่า ลาออกแบบไม่ได้พูดอะไรล่วงหน้าเลย19 คนที่ลาออกก่อนหน้านี้ ได้เงินคืนแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ เงินออมที่เราฝากไว้ ไม่ใช่เงินอะไรนะคะ พอลาออกจากการเป็นสมาชิกก็ขอเงินตัวเองคืนค่ะ ไม่ได้ขอเงินส่วนไหน ขอเงินที่ตัวเองออมไว้ แล้วมาหักเงินของสมาชิกทำไม แทนที่จะได้ดอกเบี้ย แต่กลับมาหักใช้ได้ที่ไหนค่ะ

            " เกือบ 4 เดือน เค้าไม่เคยที่จะพูดคุยเลยค่ะ โทรไปก็บอกว่า รอทางจังหวัดลงมาประชุม ใครโทรไปก็พูดเหมือนกันแบบนี้ รอ และ รออย่างเดียว ก็ไม่เคยจะมีเจ้าหน้าที่ลงมาประชุม เคยมีครั้งหนึ่ง มีคนมาจากจังหวัดสระแก้ว มายับยั้งการไปยื่นหนังสือที่จังหวัดสระแก้ว โดยบอกว่า ถ้าไปยื่นที่จังหวัดจะเป็นผลเสียต่อนายอำเภอ ทางเราจึงยังไม่ได้ไป จึงไปยื่นหนังสือที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอวังนํ้าเย็น หลังจากอำเภอรับทราบจึงส่งตัวแทนมาร่วมในวันที่ชาวบ้านร้องเรียนร่วมกับกำนัน จึงมีการเรียกทุกคน ฝ่าย กรรมการ 3 ท่าน ผู้ใหญ่บ้าน 21 หมู่ที่เดือดร้อน แต่กรรมการ 3 คน ไม่ยอมเข้าร่วมประชุมในวันที่มีการร้องกับทหารและธรรมาภิบาลจังหวัดสระแก้ว เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา" น.ส.มาลัย ระบุ

            ล่าสุด นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น ได้ทำหนังสือส่งถึงกรรมการกองทุนเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีร้องเรียนเรื่องกองทุนวันละบาท โดยอ้างหนังสือร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอวังน้ำเย็นของชาวบ้านเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ในวันพุธที่ 18 มกราคม 2560 ณ ห้องไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอวังน้ำเย็น เวลา 9.00 น. เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและให้ข้อเท็จจริง พร้อมทั้งนำเอกสารหลักฐาน วัตถุพยานหรือสิ่งอื่นใดมาประกอบการชี้แจงด้วย

----------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]