• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 1220913
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 1812 , 18:05:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายทุน-จนท.หมกเม็ด ออก รง.4 โรงไฟฟ้าฯไม่สนชาวบ้านร้องคัดค้านฯ เตรียมลุกฮือประท้วง..!!

นายทุน-จนท.หมกเม็ด ออกใบอนุญาต โรงงานไฟฟ้าฯ ตอกเสาเข็มไม่สนชาวบ้านร้องคัดค้าน ผู้ว่าฯสระแก้วสั่งด่วน ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ศาลาลำดวน-บ้านแก้ง ตรวจสอบแล้ว พบโรงงานอ้างได้ใบอนุญาตตั้งแต่เดือน ต.ค.2559 ปรับพื้นที่ตอกเสาเข็มทันที ชาวบ้านเตรียมลุกฮือประท้วงไม่เอา โรงไฟฟ้าชีวมวล-ขยะกากอุตสาหกรรม โรงที่ 6-7 ..!!

---------------------------
         สระแก้ว - เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2560 กรณีปัญหาการต่อต้านการขอจัดตั้งโรงไฟฟ้าขยะและโรงไฟฟ้าชีวมวลฯ ในพื้นที่ ต.ศาลาลำดวน อ.เมือง จ.สระแก้ว เพิ่มอีก 2 แห่ง และถือเป็นโรงไฟฟ้าในพื้นที่นี้ แห่งที่ 6 และ 7 ภายหลังจากมีการอนุญาตให้ก่อสร้างและเดินเครื่องไปแล้ว จำนวน 5 แห่ง จนทำให้พื้นที่ศาลาลำดวนและพื้นที่ใกล้เคียงในปัจจุบัน ชาวบ้านได้ยื่นร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ปัจจุบันเกิดปัญหาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมแล้วนั้น

          ล่าสุด วันนี้ (31 มค.60) นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้มีคำสั่งด่วน ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ต.ศาลาลำดวน และพื้นที่ใกล้เคียงเร่งด่วนตรวจพื้นที่ก่อสร้าง และร่วมพูดคุยกับชาวบ้าน ซึ่งตัวแทนที่เดินทางมาตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างครั้งนี้ นำโดย ปลัดป้องกันจังหวัดสระแก้ว ตัวแทนอุตสาหกรรมจังหวัด ปลัดอำเภอ และนิติกรของ อบต.ศาลาลำดวน โดยมีการสอบถามชาวบ้านเกี่ยวกับการคัดค้านตั้งแต่เมื่อไหร่ และทางกรมโรงงานออกหนังสือใบอนุญาตมาตั้งแต่เมื่อไหร่

          นายคมสันต์ พันธ์สุ ตัวแทนชาวบ้านผู้ร้องคัดค้านต่อต้านโรงไฟฟ้าชีวมวลและโรงไฟฟ้าจากกากอุตสาหกรรม แห่งที่ 6-7 ระบุว่า ชาวบ้านเดินทางไปร้องเรียนและร้องคัดค้านโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.2559 ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลแจ้งกับชาวบ้านที่ออกมาต่อต้านเมื่อเดือน ก.ค.2559 ว่า ยังไม่มีการอนุมัติการก่อสร้างใด ๆ กระทั่งวันที่ 8 ธ.ค.2559 ทางโรงงานได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข อุตสาหกรรมจังหวัด ผู้ใหญ่บ้าน อบต.และชาวบ้าน มารับฟังความคิดเห็น แต่ปรากฏว่า บริษัทเอกชนได้เร่งก่อสร้างโรงงาน โดยมีการปรับพื้นที่และตอกเสาเข็ม บอกว่า ได้รับใบอนุญาตหรือ รง.4 ตั้งแต่เดือน ต.ค.2559

           ชาวบ้าน ระบุอีกว่า กรณีดังกล่าว ส่งผลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการด่วนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบว่า มีการก่อสร้างได้อย่างไร ได้ใบอนุญาตมาเมื่อไหร่ และชาวบ้านได้ร้องคัดค้านมาตอนไหน โดยชาวบ้านอ้างว่า หนังสือที่ชาวบ้านร้องไปเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2559 ทางจังหวัดและอุตสาหกรรมจังหวัดได้รับหนังสือคัดค้านเมื่อวันที่ 16 ม.ค.2560 เท่านั้น

           นายคมสันต์ กล่าวอีกว่า ชาวบ้านถูกหลอก ไม่ยอมแจ้ังรายละเอียด และมีการแอบไปอนุมัติใบอนุญาตโดยที่ชาวบ้านไม่มีส่วนรู้เห็นหรือมีส่วนร่วม ถือว่า ไม่ถูกต้อง เมื่อไปโต้แย้งกับเจ้าหน้าที่อุตสาหกรรม กลับได้รับแจ้งว่า จะทำหนังสือแจ้งให้บริษัทเอกชนชะลอการก่อสร้างไว้ก่อน หากไม่หยุดดำเนินการ จะต้องเสียค่าปรับวันละ 5,000 บาท เพื่อรอให้มีการพิจารณาข้อร้องเรียนไว้ก่อน ซึ่งได้ทราบจากฝ่ายโรงงานว่า จะเร่งดำเนินการเพราะได้ใบอนุญาตมาแล้ว

            "วันนี้เขาปรับพื้นที่ และตอกเสาเข็ม ลงเหล็กไปแล้ว ซึ่งชาวบ้านจะดูว่า หน่วยงานราชการจะดำเนินการอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องนี้ หากไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน หรือไม่มีการหยุดก่อสร้าง ชาวบ้านจะออกมารวมตัวเพื่อประท้วงคัดค้านแน่นอน " ตัวแทนชาวบ้านที่ร้องคัดค้านระบุ

--------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2017 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]