• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 1182435
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันพฤหัสบดี ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 3618 , 12:19:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขมรเทปลาประท้วงศุลกากรหน้าด่านโรงเกลือ ..!!
------------------------------
            สระแก้ว - เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุประท้่วงและเทปลาจำนวนมาก ที่บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก-ปอยเปต อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ศุลกากรอรัญประเทศ และด่านตรวจสัตว์น้ำ จ.สระแก้ว ได้เข้มงวดการนำเข้าปลาสดจากประเทศกัมพูชาของผู้ประกอบการ ที่จะนำปลาเข้ามาในประเทศไทย ต้องนำปลาทั้งหมดเสียภาษีเต็มจำนวนน้ำหนักจริง กิโลกรัมละ 12 บาท หลังจากพบว่า ผู้ประกอบการแจ้งน้ำหนักไม่ตรงกับจำนวนน้ำหนักจริง ทำให้ผู้ประกอบการไม่พอใจ นำรถเข็นปลาและคนงานกว่า 100 คน มาปิดสะพานและเทปลาดังกล่าว สร้างความเดือนร้อนให้ผู้ประกอบการรายอื่น และการจราจรติดขัดอย่างมาก

            โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 ร้อย.ทพ.1201 ส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมสังเกตการณ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรอรัญประเทศ และ ด่านตรวจสัตว์น้ำ จ.สระแก้ว ซึ่งพบว่า การออกมาประชาสัมพันธ์และเข้มงวดกับผู้ประกอบการครั้งนี้ เนื่องจากมีการจ่ายเก็บภาษีไม่ตรงกับน้ำหนักจริง เพราะผู้ประกอบการแจ้งน้ำหนักไม่ตรงกับจำนวนน้ำหนักจริงที่นำเข้า ซึ่งรถเข็นปลา 1 คัน มีน้ำหนักปลารวมประมารณ 160-170 กิโลกรัม แต่ผู้ประกอบการ แจ้งน้ำหนักเพื่อเสียภาษีแค่ 100 กิโลกรัม และ เสียภาษีเพียงคันละ 1,200 บาทเท่านั้น

            ซึ่งภายหลังผู้ช่วยนายด่านศุลกากรจังหวัดสระแก้ว ได้เข้าชี้แจงให้ผู้ประกอบการเสียภาษีตามน้ำหนักจริง แต่ไม่สามารถตกลงลงกันได้ เมื่อเวลา 09.30 น.ทางผู้ประกอบการได้ให้กรรมกรที่เข็นรถลากบรรทุกปลา ประมาณ 30-40 คัน และกรรมการรวมตัวกันประมาณ 100 คน มาปิดกั้นเส้นทาง ตั้งแต่บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ไปจนถึงฝั่งประเทศกัมพูชา ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากรถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านเข้าออกได้ ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น.ยังคงมีการปิดการจราจรอยู่เช่นเดิม เนื่องจากยังไม่สามารถเจรจาตกลงกันได้

-----------------------------
----------------------------

ล่าสุด..ศุลกากรยอมผ่อนปรน เก็บภาษีเหมือนเดิมไปก่อน กลุ่มผู้ประท้วงจึงยุติการชุมนุม และสามารถเปิดการจราจรได้ปกติในช่วงบ่าย ..!!
------------------------------
            สระแก้ว - เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 กรณีกลุ่มผู้ประกอบการนำเข้าปลาสด นำปลาเทประท้วงศุลกากรไทยบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชาตั้งแต่ช่วงเช้า มีรายงานว่าในช่วงบ่ายภายหลังการเจรจา และด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ยอมผ่อนผันให้มีการเสียภาษีศุลกากรเหมือนเดิมไปก่อน ทำให้พ่อค้าปลาเขมรที่ประท้วงปิดถนนและนำปลาสดมาเทบนถนน ยอมเปิดทางให้รถบรรทุกสินค้าที่รอข้ามแดนที่จอดติดขัดกว่า 200 คัน รวมทั้งรถเข็นขนสินค้าชนิดอื่น ๆว่า 100 คัน จึงสามารถผ่านแดนออกไปได้ในช่วงบ่ายเป็นต้นไป

            ทางด้าน นายยุทธนา พูลพิพัฒน์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรปอยเปต และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ได้ร่วมกันเจรจากับด่านศุลกรกรอรัญประเทศ และตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว โดยมีทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 12 เข้าเจรจาด้วย กระทั่งได้ข้อสรุปโดยว่า ทางศุลกากรจะเก็บภาษีในราคาเดิมไปก่อน เช่น ปลาเข็งเล็ก น้ำหนัก ประมาณ 80 กิโลกรัมเก็บ 300 บาท ซึ่งพ่อค้าชาวกัมพูชาก็พอใจและมีการสลายตัว ในที่สุด

------------------------------
#ศูนย์ข่าวธรรมรัฐจังหวัดสระแก้ว
(สื่อสร้างสรร สร้างธรรมาภิบาล เพื่อคนสระแก้ว)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hot-americano วันที่ : 24/02/2017 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hot-americano

@ ให้พวกมันมาเททิ้งทุกๆ วัน
@ แล้วคอยดูว่าใครจะอยู่ไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เด็กชายน้อมเกล้า วันที่ : 23/02/2017 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunjoe
หัวใจนี้มีพระเจ้าอยู่หัวและแผ่นดินไทยเป็นที่ตั้ง

โรงเกลือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ เขมรเข้าทำงาน จนเหิมเกริม จนเจ้าหน้าที่ทำงานลำบาก..ต้องจิงจังนะคับ จำได้ว่าครั้งล่าสุด เจ้าหน้าที่โดนทุบรถ ข้อหาไปจับของละเมิดลิขสิทธิ์...แบบนี้เอาไงต่อดีละคับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        [ Add to my favorite ] [ X ]