• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 1182437
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันอังคาร ที่ 15 สิงหาคม 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 1277 , 20:29:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครูสระแก้วขับเคลื่อนกระบวนการเรียนรู้สู่โรงเรียนอนุบาลฯ..!!
-------------------------
            สระแก้ว - ครูสระแก้วขับเคลื่อนกระบวนการเรียนรู้สู่โรงเรียนอนุบาลฯ ส่งผลให้นักเรียนที่ไม่กล้าแสดงออกในห้องเรียน สามารถสร้างสรรค์ผลงานผ่านการฝึกและเรียนรู้ด้วยตนเองออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

            เมื่อวันที่ 15 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเรือง จันทพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษารักษาราชการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 1 เปิดการอบรมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษและนำเสนอผลงานวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best practice) ศูนย์อำเภอเมืองสระแก้ว ที่โรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว เพื่อเป็นที่ตั้งศูนย์พัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษระดับประถมศึกษา อำเภอเมืองสระแก้ว และได้รับการจัดสรรงบประมาณตามโครงการ ประจำปีงบประมาณ 2560 จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 1

            นายเรือง กล่าวอีกว่า การจัดโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครูได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และนำเสนอผลงานวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ เพื่อให้ครูผู้สอนภาษาอังกฤษมีแนวทางในการผลิตสื่อการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ โดยในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีครูผู้สอนภาษาอังกฤษในเขตอำเภอเมืองสระแก้วจำนวน 57 คนเข้าร่วมโครงการ

            นายประสาร พรหมณา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า จากการขับเคลื่อนกระบวนการ PLC สู่โรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว เพื่อพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนการสอนทุกวิชา ซึ่งคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ร่วมกับ ผู้บริหารและศึกษานิเทศก์ ได้ร่วมกันสะท้อนปัญหา กำหนดเป้าหมายให้เป็นทิศทางเดียวกัน โดยกำหนดเส้นพัฒนาความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อการสื่อสารตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และสามารถกำหนดชิ้นงานได้อย่างชัดเจน

            นายประสาร กล่าวอีกว่า คณะครูได้นำปัญหาที่ได้ ไปคิดค้นวิธีการและนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาจนเกิดเป็น Best Practice และนำมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ณ PEER CENTER อำเภอเมืองสระแก้ว ระหว่างวันที่ 15-16 สิงหาคม 2560 และจากการเยี่ยมชมผลการดำเนินงานของ นางสาวพจนีย์ คำกำเนิด ครูโรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว ซึ่งนำเสนอผลงานชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ สู่ผลการปฏิบัติที่เป็นเลิศ ซึ่งได้จัดกิจกรรมพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เพื่อแก้ปัญหานักเรียนที่ขาดความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษด้วย

            ทั้งนี้ นางสาวพจนีย์ คำกำเนิด ครูโรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว กล่าวว่า ครูได้วางแผนการจัดกิจกรรมโดยใช้สิ่งใกล้ตัวที่อยู่ในความสนใจของเด็ก ๆ ในยุคปัจจุบัน เข้ามาเป็นเครื่องมือในการแสดงผลงาน โดยการนำเสนอการทำอาหารผ่านเทคโนโลยี Social Network ซึ่งทำให้เห็นผลเกินคาด คือ นักเรียนที่ไม่กล้าแสดงออกในห้องเรียน สามารถสร้างสรรค์ผลงานผ่านการฝึกและเรียนรู้ด้วยตนเองออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

            ด้าน นางพิมพ์ชนก ธีระเศวต ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว ซึ่งได้ใช้กระบวนการจัดการเรียนการสอน ด้วยการจัดทำสื่อบัตรคำศัพท์ บัตรรูปภาพ และ บัตรประโยคคำถาม กล่าวว่า เพื่อให้การสนทนาเกี่ยวกับการบรรยายลักษณะ ให้ข้อมูลตนเองและผู้อื่น ศึกษาแนวทางตามเส้นพัฒนาที่โรงเรียนกำหนด ในการจัดกิจกรรมตามแนว Active Learning ได้แก่ การทบทวนคำศัพท์ด้วยเกม Pelmanism และ Words Family Card , นักเรียนศึกษาแหล่งเรียนรู้ที่อยู่ในและนอกชั้นเรียน โดยใช้กระบวนการกลุ่ม เพื่อนช่วยเพื่อน

            "การเล่นเกม Hit the board และทบทวนคำศัพท์ด้วย Brain Storming ,การทำ Mind Mapping งานเดี่ยว โดยฝึกตั้งคำถามและตอบคำถาม , การนำความรู้จาก mind mapping มาพูด impromptu speaking ภายใน 1-2 นาที ,การให้นักเรียนร่วมกันอภิปรายและ Reflections เพื่อปรับปรุงโดยครูเพิ่มเติม และ แก้ไขข้อบกพร่องและผิดพลาดร่วมกัน และ การให้นักเรียนเขียนเรื่อง My Hero และนำเสนอผลงาน และ ต่อยอดการเรียนรู้ด้วยการพูด impromptu speaking เรื่อง Myself แล้วส่งคลิปให้ครูเผยแพร่และหาข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาต่อไป" ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว กล่าว

-------------------------
ขอบคุณภาพ.. รุ่งตะวัน โรจนธรธราวัฒน์
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]