• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 1182437
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันศุกร์ ที่ 25 สิงหาคม 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 822 , 14:23:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมป่าไม้ไฮเทคติด CCTV นำร่อง 13 จังหวัดภาคเหนือ ..!!
---------------------------
            กรมป่าไม้ไฮเทคติดกล้องวงจรปิด (CCTV) นำร่อง 13 จังหวัดภาคเหนือ เพื่อติดตามการฟื้นฟูป่า และป้องกันการบุกรุกทำลายป่าเพิ่มเติม ระบุติดตามแบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชั่น ตรวจสอบสภาพพื้นที่ได้ทางมือถือได้ตลอด 24 ชั่งโมง

            นายชลธิศ สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่ากรมป่าไม้ได้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มนายทุนที่บุกรุกพื้นที่ป่า พร้อมกับลงพื้นที่ในการสร้างความรู้ความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ ส่งผลให้สามารถดำเนินการทวงคืนผืนป่ามาได้จำนวน 412,174 ไร่ พร้อมกับดำเนินการฟื้นฟูสภาพป่าบนพื้นที่ป่าต้นน้ำให้กลับคืนความสมบูรณ์

            อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวต่อว่า ตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ ที่ให้กรมป่าไม้จัดตั้งศูนย์ฟื้นฟูป่าต้นน้ำและฐานปฏิบัติการฟื้นฟูป่าต้นน้ำ โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในการเฝ้าประจำการบนฐานปฏิบัติการฟื้นฟู ตลอดจนการออกลาดตระเวนในการป้องกันการบุกรุกพื้นที่ป่าและทำการฟื้นฟูป่าที่ถูกทำลาย ซึ่งปัจจุบันกรมป่าไม้ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลภายใต้โมเดลพัฒนาไทยแลนด์ 4.0 มาประยุกต์ใช้ โดยติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ CCTV นำร่องในพื้นที่ป่าต้นน้ำ เพื่อช่วยในการเฝ้าติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่บนฐานปฏิบัติการ และเฝ้าติดตามการเปลี่ยนแปลงของสภาพพื้นที่ป่าที่กรมป่าไม้ได้เข้าไปดำเนินการฟื้นฟูในพื้นที่ป่าต้นน้ำ

            ทั้งนี้ จะช่วยให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่มีความสะดวกรวดเร็วในการรายงานสถานการณ์ต่อผู้บริหารระดับสูงได้แบบเรียลไทม์ ตลอดจนการส่งข้อมูลผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไปยังหน่วยพิทักษ์ป่าและเชื่อมผ่านระบบโมบายแอปพลิเคชั่น ซึ่งผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะสามารถมองเห็นภาพจริงของสภาพพื้นที่ป่า และสามารถสั่งการผ่านกล้อง CCTV ได้ทันที

            โดยกรมป่าไม้ได้ทำการติดตั้งใน 13 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ พื้นที่ ฐานปฏิบัติการฟื้นฟูป่าต้นน้ำจังหวัดน่าน (ป่าแลงหลวง) สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ , ศูนย์ฟื้นฟูป่าต้นน้ำจังหวัดแพร่ที่ 2 (อ่างเก็บน้ำม่อนแม่ถาง) สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ , ศูนย์ฟื้นฟูป่าต้นน้ำจังหวัดตากที่ 1 (แม่สอด) สจป.ที่ 4 ตาก , ฐานปฏิบัติการฟื้นฟูป่าต้นน้ำที่ 1 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย , ฐานปฏิบัติการฟื้นฟูป่าต้นน้ำ จ.พะเยาที่ 10 (สจป.2 เชียงราย) ต.นาปรัง อ.ปง จ.พะเยา , ฐานฟื้นฟูป่าต้นน้ำ บ้านซำปุน ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ และกำลังดำเนินการติดตั้งบนฐานปฏิบัติการอีกใน 7 จังหวัด ภายในเดือนกันยายน ได้แก่ จ.ลำปาง , จ.เชียงใหม่ ,จ.แม่ฮ่องสอน, ,จ.ลำพูน ,จ.พิษณุโลก , จ.อุตรดิตถ์ และ จ.เลย

            “ระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ตลอดจนการตรวจติดตามผลของการเปลี่ยนแปลงสภาพป่าที่กรมป่าไม้ได้เข้าไปดำเนินการฟื้นฟูพื้นที่ป่าต้นน้ำ และช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถรายงานสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น ต่อผู้บริหารซึ่งจะช่วยให้การแก้ไขปัญหาสามารถดำเนินการได้ทันเหตุการณ์ นอกจากนี้กรมป่าไม้จะวางแผนในการติดตั้งกล้อง CCTV ไปยังพื้นที่อื่น ๆ ให้ทั่วประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยป้องกันทรัพยากรป่าไม้ไม่ให้ถูกทำลาย” อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าว


/////////////////////////////////
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2017 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]