• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 186
  • จำนวนผู้ชม : 1182622
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันอังคาร ที่ 12 กันยายน 2560
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 3317 , 08:18:06 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวบ้านบ่อนางชิง ร้อง 3 หน่วยงาน ปลด ผญบ.ทุจริต-ไม่โปร่งใส ..!!
-------------------------------
            สระแก้ว - ชาวบ้านบ่อนางชิง อ.วัฒนานคร บุกร้อง ผจว.สระแก้ว,สตง.และธรรมภิบาลสระแก้ว หลังพบผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ห้วยโจด ทุจริต-บริหารงานไม่โปร่งใส โกงบิลค่าน้ำ เป็นผู้รับเหมาเอง นำเงินกองทุนของหมู่บ้านไปใช้โดยไม่ถูกต้อง และบริหารโครงการของรัฐบาลผิดพลาด ขอให้ปลดออกจากตำแหน่ง และดำเนินคดีตามกฎหมาย

            เมื่อวันที่ 11 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ม.4 บ้านบ่อนางชิง ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เกือบ 10 คน เดินทางเข้าร้องเรียนเรื่อง การบริหารงานไม่โปร่งใสของนายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านบ่อนางชิง ต.ห้วยโจด กับนายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว ,รอ.ทองทศ มากสาคร รองประธานธรรมภิบาลจังหวัดสระแก้ว และ ผู้อำนวยการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) จังหวัดสระแก้ว พร้อมกับนำสำเนาหลักฐานการออกใบเสร็จเก็บค่าน้ำประปาแต่ละเดือนของหมู่บ้าน ,สำเนาค่าไฟฟ้าส่องสว่างรอบลานอเนกประสงค์บ้านบ่อนางชิง ตามแบบ ปร.๔ จำนวน 1 ชุด ในวงเงิน 100,000 บาท วันที่ 7 มกราคม 2559 และการบริหารกองทุนต่างๆ ในหมู่บ้านเช่น การนำเงินของกองทุนมาใช้สมทบในโครงการติดตั้งระบบไฟฟ้าส่องสว่างรอบลานอเนกประสงค์ที่ตนเองเป็นผู้รับเหมางาน เป็นต้น

            นายสมพร ดวงจำลอง ,นางเอราวัณ ผาสุข แกนนำชาวบ้าน ระบุว่า ทางชาวบ้านได้ทำหนังสือร้องเรียน 3 หน่วยงาน โดยระบุในหนังสือร้องเรียนว่า นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านบ่อนางชิง ได้จัดทำบิลน้ำประปาหมู่บ้านเพื่อเก็บค่าน้ำประปาแต่ละบ้านแต่ละเดือน แต่มียอดของผู้ใช้น้ำไม่เท่ากัน บางเดือนมี 229 ราย บางเดือนมี 253 ราย จึงทำ ให้มีการจัดซื้อบิลใบเสร็จมาใช้ในการบริหารจัดการน้ำเกินกว่าความเป็นจริงที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน หากปัจจุบันมี ประชากร 253–260 ครัวเรือน ใน 1 เดือน จะใช้บิลใบเสร็จเต็มที่ 72 เล่มต่อปี แต่ในปี 2554-2556 ในรอบ 3 ปี ที่ผ่านมาได้มีการจัดซื้อใบเสร็จมารวมเป็นจำนวน 480 เล่ม ซึ่งทำให้เห็นถึงการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสและมีการทุจริตในหน้าที่

            ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2559 นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ได้เป็นผู้รับเหมาโครงการดำเนินการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง รอบลานอเนกประสงค์บ้านบ่อนางชิง ในวงเงินของโครงการ 100,000 บาท จากองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโจด ตามมาตรฐานการออกแบบของ นายนิมิตร ยังกิจ (ผู้ช่วยช่างโยธา) องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโจด เสาขนาด 8 เมตร จำนวน 14 ต้น พร้อมรายละเอียดตามแบบที่แนบมา แต่เมื่อนายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง รับมาดำเนินการก่อสร้างจนแล้วเสร็จ ซึ่งตรวจพบเบื้องต้นคือ ปักเสาตามแบบขนาด 8 เมตรเพียงต้นเดียว อีก 13 ต้นนั้น มีขนาดเพียงแค่ 6 เมตรเท่านั้น ซึ่งผิดจากแบบที่นายนิมิตร ยังกิจ ผู้ช่วยนายช่างโยธา ได้กำหนดมา

            โดย นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ยังบอกกับชาวบ้านว่า ตนเองขาดทุนจากการรับทำโครงการนี้ และได้นำเงินมาจากกองทุนมาสมทบในโครงการนี้ 4 กองทุนดังนี้คือ กองทุนแม่ของแผ่นดิน 10,000 บาท ,กองออมทรัพย์เพื่อการเกษตร 1,000 บาท, กองทุนหมู่บ้าน 5,000 บาท และ กองทุนพัฒนาหมู่บ้าน 14,500 บาท รวมเงินที่นำมาสมทบโครงการ 34,500 บาท จึงทำให้ชาวบ้านและสมาชิกของกองทุนเกิดความสงสัยว่า เมื่อนายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง เป็นผู้รับเหมางานมาทำแล้วขาดทุน แต่มาเอาเงินจากกองทุนที่ตนเองได้เป็นประธานกองทุนอยู่ ไปสมทบให้โครงการไม่ให้ขาดทุน ซึ่งได้มีการประชุมคณะกรรมการของกองทุนและมี นายทองใส ทำแกว ได้คัดค้านไม่ให้นำเงินกองทุนไปใช้ ทั้ง 4 กองทุน แต่ไม่สามารถคัดค้านได้

            อย่างไรก็ตาม หนังสือร้องเรียนดังกล่าว ยังระบุอีกว่า ยังมีงบประมาณจากภาครัฐเป็นงบเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่และปลาดุก ซึ่งผู้ใหญ่บ้านให้ชาวบ้านตั้งเป็นกลุ่มเลี้ยง ซึ่งงบประมาณนี้ รัฐให้เปล่าโดยไม่เรียกคืน แต่ผู้ใหญ่บ้านได้ตั้งคณะกรรมการขั้นมาเพื่อนำงบประมาณดังกล่าวมาให้สมาชิกกู้ โดยไม่มีดอกเบี้ยรายละ 5,000 บาท แต่ต้องซื้อไก่พันธุ์ไข่กับปลาดุกจาก นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นผู้จัดหามาในราคาตัวละ 250 บาท พร้อมผ้าใบกันน้ำและหัวอาหาร 2-3 กระสอบ ซึ่งได้ตกลงกันว่าเมื่อครบกำหนดในปีแรกนับจากวันที่ทำสัญญากู้ สมาชิกต้องนำเงินที่กู้ไปคืนกลุ่ม เพื่อให้สมาชิกที่ยังไม่ได้กู้นั้นกู้ต่อไป แต่ในการเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่กับปลาดุกนั้นไม่ประสบผลสำเร็จจึงไม่มีเงินคืนให้ นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ได้เก็บเงินกู้ที่สมาชิกกู้ไปคืนจนครบทุกคน แต่นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง กับไม่ได้นำเงินที่เก็บมานั้น ให้กับสมาชิกได้กู้ใหม่ตามที่ตกลงกันไว้ สิ่งที่สำคัญเงินของสมาชิกกลับหายไป เมื่อสมาชิกทวงถามก็ไม่ได้รับคำตอบ และไม่เคยชี้แจงให้สมาชิกทราบเลย

            "ชาวบ้านจึงขอให้มีการตรวจสอบ นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ในการใช้ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน บริหารงานทำให้เกิดความเสียหายต่อประชาชนส่วนรวม และมีการทุจริตมิชอบในหลายเรื่องที่กล่าวมาข้างต้น ประชาชนจึงขอให้ปลด นายสุบันท์ เซี่ยมกิ่ง ออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 บ้านบ่อนางชิง พร้อมตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย " ชาวบ้าน ระบุ

---------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]