• อานานนนนน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : anan@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 1220911
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป, สกู๊ปพิเศษ
ข่าวทั่วไทย, สิ่งแวดล้อม, ทั่วไป ,สกู๊ปพิเศษ ,การศึกษา, แหล่งข้อมูลเพื่อชาวสวน ,เกษตรกร ,ชาวไร่,ชาวนา ,และคนทำมาหากิน เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาอาชีพด้านการเกษตรและ เกษตรพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chawsaun
วันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2561
Posted by อานานนนนน , ผู้อ่าน : 1424 , 06:42:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(สระแก้ว) - ฝนถล่มสระแก้ว !! ตั้งแต่ตี 4.30 ยังไม่หยุด อ.ตาพระยาน้ำท่วมฉับพลัน 43 หลัง-ถนนขาด..!!
---------------------------

            สระแก้ว - ฝนถล่มพื้นที่ จ.สระแก้วตั้งแต่ตี 4.30 น. ยังไม่หยุดตก ส่งผลพื้นที่ อ.ตาพระยา ปริมาณน้ำฝนสูงมาก จนเกิดสถานการณน้ำท่วมบ้านฉับพลัน 43 หลัง ถนนถูกน้ำเซาะขาดตัดขาด 2 พื้นที่ ไร่นาเต็มไปด้วยปริมาณน้ำจำนวนมาก

            เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งการด่วนให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้วและฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว อย่างเร่งด่วน หลังเกิดปัญหาน้ำท่วมฉับพลันอันเนื่องมาจากเกิดฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ จ.สระแก้ว ตั้งแต่ช่วงเวลา 04.30 น.เป็นต้นมา จนช่วงบ่ายวันนี้ ยังไม่มีที่ท่าว่าจะหยุดตก โดยนายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว เนื่องจากถนนสายโคกแจง-หนองบัว หมู่ 4 ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา ซึ่งเชื่อมต่อไปที่บ้านหนองบัว ม.6 ต.ทัพไทย ซึ่งรับน้ำจากอุทยานแห่งชาติตาพระยาจำนวนมาก ส่งผลทำให้ถนนที่เพิ่งสร้างใหม่ขาด ต้องปิดเส้นทางไม่สามารถสัญจรไปมาได้แล้ว

            นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา รายงานสถานการณ์เบื้องต้นว่า พื้นที่ อ.ตาพระยา หลังจากเกิดสถานการณ์ฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ ล่าสุดว่า เมื่อเวลา 13.00 น.ยังคงมีฝนตกเล็กน้อยอย่างต่อเนื่อง ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย 90 มิลลิเมตร บางพื้นที่มากกว่า 100 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่ามากในช่วงต้นฤดูฝน ขณะนี้ได้รับรายงานว่า มีน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ลุ่มต่ำ ประกอบด้วย บ้านตาพระยา หมู่ที่ 1 ต.ตาพระยา จำนวน 5 หลังคาเรือน ,บ้านคลองแผง หมู่ที่ 10 ต.ทัพเสด็จ จำนวน ประมาณ 30 หลังคาเรือน ,บ้านโคกแจง หมู่ที่ 4 ต.ทัพเสด็จ จำนวน 3 หลังคาเรือน ,บ้านคลองน้ำใส หมู่ที่ 11 ต.ทัพเสด็จ จำนวน 5 หลังคาเรือน รวมเบื้องต้น 43 หลังคาเรือน

            ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่บ้านโคกแจง ต.ทัพเสด็จ เกิดน้ำท่วมทุกปีเวลาฝนตกหนัก จะต้องใช้เวลาระบายน้ำประมาณ 1-2 วัน เนื่องจากพื้นที่มีการบีบด้วยคลองชลประทานทำให้น้ำไหลผ่านไปได้ช้า แต่ก็ให้หน่วยงาน อบต.เข้าไปสูบน้ำบ้านที่พอสูบได้ ส่วนบ้านเรือนราษฎรพื้นที่อื่น ๆ ที่สามารถสูบน้ำออกได้ เมื่อฝนหยุดตก ทางอำเภอตาพระยา จะได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าดำเนินการสูบน้ำออกโดยด่วนต่อไป ส่วนพื้นที่ทางการเกษตร และสิ่งสาธารณะประโยชน์อื่น ๆ ในพื้นที่อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย

            อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พื้นที่ จ.สระแก้วอำเภออื่น ๆ ได้เกิดฝนตกอย่างหนักเกือบทุกอำเภอเช่นกัน โดยเฉพาะที่ อ.เมืองสระแก้ว ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันบนถนนสุวรรณศรหลายจุด เนื่องจากไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน เช่น บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสระแก้ว ด้านหน้าบ้านเอื้ออาทร และอีกหลายจุดบริเวณแยกไฟแดงใกล้กับสถานีขนส่งจังหวัดสระแก้ว เป็นต้น

            ทางด้าน นายภูสิต สมจิตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ปฏิบัติราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ลงนามในหนังสือด่วนที่สุดแจ้งเตือนไปยัง นายอำเภอ ทุกอำเภอ และนายกเทศมนตรีเมือง ทุกแห่ง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระแก้ว ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดสระแก้ว ผู้บริหารสถานีวิทยุชุมชน ทุกสถานี อาจเกิดพายุฤดูร้อน และต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ เพื่อเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอันเกิดจากพายุฤดูร้อนบริเวณจังหวัดสระแก้วโดยให้แจ้งเตือนประชาชนในการเตรียมการป้องกัน และแก้ไขปัญหาอันเกิดจากพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ด้วยเช่นกัน

            ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางลงพื้นที่ อ.ตาพระยา บริเวณจุดที่ถนนขาด ซึ่งมีสภาพการกัดเซาะเพิ่มขึ้นจากช่วงสายกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ยาวประมาณ5-6 เมตร และมีแนวโน้มจะขาดเพิ่มเรื่อย ๆ จึงสั่งการให้ปิดเส้นทางดังกล่าว เพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุจนกว่าน้ำจะลดลงหรือมีการซ่อมแซมให้สามารถใช้งานได้ก่อน

------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]