*/
  • น้ำใส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 1041
  • จำนวนผู้ชม : 809035
  • จำนวนผู้โหวต : 146
  • ส่ง msg :
  • โหวต 146 คน
rain

at kk

View All
วันจันทร์ ที่ 17 มกราคม 2554
Posted by น้ำใส , ผู้อ่าน : 4966 , 11:00:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน tatuk โหวตเรื่องนี้

ต้องยอมรับว่าบางเรื่อง เป็นเรื่องที่น่าจะรู้ เป็นเรื่องง่ายๆ แ่ต่เรากลับไม่รู้เอาซะเลย นี่ก็เช่นกัน หลายวันก่อนเพิ่งซื้อเครื่องปั่นมาใช้ แต่ก่อนจะซื้อเขาอย่างเดียวเลย ระหว่างยืนซื้อก็ไม่เคยสังเกตุหรอกนะว่าเขาทำยังไงบ้าง จะมองก็ตอนมันหมุนๆปั่นๆดูเพลินดี ผลออกมาสีก็สวยงามไปตามวัตถุดิบที่ใช้ น้ำปั่นที่ซื้อแต่ละครั้งก็ตามแต่ชอบ โกโก้ปั่นบ้าง ผลไม้ปั่นบ้าง ล่าสุดไปเห็นบ้านญาติปั่นผัก โดยเราได้มีโอกาสไปช่วยเด็ดใบของใบบัวบก และฉีดใบผักกาดแก้ว เพื่อให้เขานำไปปั่น จากนั้นก็เกิดความรู้สึกอยากจะทำบ้าง อยากปั่นผักกินแบบนั้นบ้าง ก็เลยได้ซื้อ

ทีนี้ ไม่เคยทำ ไม่เคยสังเกตุ ก็กลายเป็นคนโง่ ที่ ช่างไม่รู้อะไรเลยแม้แต่เรื่องที่ดูง่ายๆอย่างนั้น ขณะที่แม่ค้าน้ำปั่น เค้าทำคล่องและเร็วจนเหมือนทำไม่ยาก 

เริ่มแรกเลย .. ครั้งแรกเลย .. คือจะทำให้เด็กๆ  พวกเขาชอบโกโก้โอลิโอ้ปั่นอย่างมาก ซื้อกินบ่อย เราก็จำได้แค่ว่า เห็นแม่ค้าบ้างพ่อค้าบ้าง เขาชงก่อน เราก็เอาฟระ เคยชงโกโก้ร้อนให้เด็กๆมาบ้างแล้ว คงไม่ต่างกันเท่าใดนัก  ... ต้มน้ำเลยเรา

ทีนี้ น้ำแข็งนั้น .. คงเห็นกันแล้วว่าส่วนมากก็จะเป็นน้ำแข็งยูนิต ไอ้น้ำแข็งบดที่ร้านสั่งมาลงเพื่อทำน้ำปั่นขาย นั้น เราก็ไม่รู้จะไปหาซื้อที่ไหน หรือว่าต้องซื้อจากรถน้ำแข็งที่เขาไปส่งตามร้าน ก็คงต้องกะเวลาว่าเมื่อไหร่เขาจะไปส่งละมั้ง 

ทำครั้งแรกก็เลยต้องทุบน้ำแข็งกันไปก่อน .. ซักผ้าขาวม้าให้สะอาด ตากแดดฆ่าเชื้ออย่างดี แล้วใส่น้ำแข็งยูนิตลงไป ใช้ไม้ตีพริก ทุบๆๆๆแล้วก็ทุบ ละเอียดบ้างไม่ละเอียดบ้าง ก็ตามสถานการณ์ แต่ก็คิดว่าพอใช้ได้ จากนั้นก็ใส่ลงไปเลยขอร๊าบบ ใส่ลงไปในโถปั่นเลย 

จากนั้นก็เติมโกโก้ที่ชงไว้แล้ว พร้อมด้วยโอลิโอ้บิลงไป .. กดปั่น .. เสียงดังมากขอบอก กรื๊ดๆๆๆ เอ..ไหงหยุดหมุนหว่า มีแต่เสียง ก็พยายามเอียงบ้างเขย่าโถบ้าง กระทั่งเสร็จสรรพออกมา ไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ แต่รสชาดนั้นได้รับการคอนเฟิร์มว่าใช้ได้  เพียงแต่น้ำแข็งไม่ค่อยแตก โอลิโอ้ไม่ค่อยแตก  แฮ่ะๆ

ครั้งต่อมา .. จู่ๆก็แว๊บขึ้นมาว่า เหตุที่มอเตอร์หยุดหมุน นั้นเราได้เห็นว่า น้ำแข็งมันไปติดอยู่ที่ก้นโถ ขัดอยู่กับใบพัดนั่นเอง .. อ้าว งั้นเราก็ใส่โอลิโอ้ซึ่งไม่แข็งเหมือนน้ำแข็ง ลงไปในชั่นล่างสุดไม่ดีกว่าหรือ ก็เลยบิใส่ลงไปก่อน แล้วจึงเติมน้ำโกโก้ที่ชงไว้ลงไป ใส่น้ำแข็งเป็นลำดับสุดท้าย เติมนมข้นจืดลงไปข้างบนหน่อย เพิ่มความมัน จากนั้นกดปั่น .. เออ แฮะ ดีขึ้นจริงๆ ให้เวลาการปั่นสักเกือบๆนาที อืม .. ใช้ได้เลย หรูเลิศจริงๆ คราวนี้ก็ทำเป็นแล้วสินะ เอิ๊กๆ

ที่หนักหน่อยก็หลังทำแหละ ต้องเอาโถไปล้าง ล้างให้หมดมันเนี่ย ยากเหมือนกันนิ ถ้าเป็นที่ร้าน เขาจะเปลี่ยนโถบ้างไหมนะเพื่อเอาโถเก่าไปล้างผึ่งสลับกัน หรือใช้มันโถเดิมนั่นล่ะ กลั้วน้ำอย่างเดียวแล้วใช้มันทั้งวัน 

สำหรับเรานั้น ทำครั้งแรกกับครั้งสอง เลอะเทอะบริเวณที่ทำอย่างมาก พอครั้งที่สามไปแล้ว เรียบร้อย สะอาดเอี่ยมไม่หกเลอะเทอะอีกต่อไป เยี่ยมจริืงๆ .. ขอชมตัวเองหน่อยเถอะ

อ้ะ สำหรับผู้สนใจ .. ลองทำซุปด้วยเครื่องปั่น .. 

http://www.incrediblesmoothies.com/soup/how-to-make-soup-in-a-blender/
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สุรพงศ์ วันที่ : 12/01/2018 เวลา : 21.32 น.
https://www.reyira.com/index/5

ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nongkoy วันที่ : 06/02/2016 เวลา : 01.07 น.
http://blog.copycddvd.com/archives/48
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

แอบมาฝากลิงค์ไว้สักนิด เครื่องปั่นเรามีขายจ้า >> http://www.chaichana.net/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
น้ำใส วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

ปลื้มจัง คุณคนไทยฯชมตั้งสองรอบแน่ะ ฮิฮิ
สวัสดีค่ะ คุณธัญญารัตน์
แล้วก็ขอบคุณคุณตาตุ๊กที่ชมว่ามีเสน่ห์ เอ๊ะ รึเปล่านะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tatuk วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 

เอ่อ...บางทีการไม่รู้อะไรนักก็ใช่จะโง่ไปเสียหมดนะค๊าบ
ผมว่านี่คือเสน่ห์...อิอิความคิดเห็นที่ 3 (0)
ธัญญารัตน์ วันที่ : 17/01/2011 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chingchai
Pakky


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
konthai24hours วันที่ : 17/01/2011 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

อิอิอิ อย่างนี้เรียกว่าเก่งครับ....อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
konthai24hours วันที่ : 17/01/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

อิอิอิ อย่างนี้เรียกว่าเก่งครับ....อิอิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน