*/
  • น้ำใส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 1044
  • จำนวนผู้ชม : 899695
  • จำนวนผู้โหวต : 147
  • ส่ง msg :
  • โหวต 147 คน
rain

at kk

View All
วันพุธ ที่ 23 มีนาคม 2554
Posted by น้ำใส , ผู้อ่าน : 2673 , 09:49:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้วางแผนมาก่อนว่าจะไปเกาะล้านจากการไปพัทยา 19-21 มีค.54 ที่ผ่านมา จึงไม่ได้หารายละเอียดต่างๆไว้ ไม่รู้อะไรเลย กะไปลุยไปปะหน้ากันจะจะ แล้วก็ต้องอึ้ง .. มีทั้งดีไม่ดี

เริ่มจาก ..

    หาท่าเรือก่อน ตกลงว่าไปลงเรือเมล์ .. อัตราค่าโดยสาร 30 บาทต่อคน  วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม เวลาราวๆเที่ยง .. บรรยากาศผู้โดยสารบนเรือ .. ส่วนใหญ่คือ ฝรั่ง (อาจมีสาวผิวคล้ำร่างเล็กเคียงข้างฝาหรั่งบ้างประปราย)  

 

ใช้เวลาในการเดินทาง 45 นาที ถึงท่าเรือเกาะล้าน 

จากนั้นต้องเดินไปยังวัดแห่งหนึ่ง เพราะสองแถวจอดที่นั่น .. ไปเลือกว่าจะขึ้นสองแถวไปยังหาดใด เพราะมีหลายหาด เราเลือก หาดเทียน ปรากฏว่าบนสองแถวมีคนไทยหัวดำอยู่ห้าคน ครอบครัวเราเอง นอกนั้นฝรั่งหัวทองหมด  ค่ารถสองแถวคนละ 30 บาท .. เสียยิบเสียย่อยจริงๆเลยนะเนี่ย

ในที่สุดก็ถึงหาดเทียน .. ทึ่ง ตะลึงอย่างเหลือล้น ไม่ใช่ว่า มีแต่ฝาหรั่งเต็มหาดหรอกนะ อันนั้นก็ใช่อยู่หรอก ฝรั่งทั้งน้านน แต่ที่ตะลึงคือ หาดทรายสีขาวสะอาดสะอ้านสวยงาม ยิ่งมองไปยังน้ำทะเล ช่างใสปิ๊งจนเห็นทรายสีขาวนวลด้านล่างชัดเจน น้ำทะเลออกเป็นสีฟ้างดงามทีเดียว .. ผิดกับทรายบนบางแสนที่ไปเล่นเมื่อวันก่อน ที่เป็นสีออกน้ำตาลเข้มเหมือนดินโคลน น้ำทะเลก็เป็นสีโคลน

เกาะล้าน หาดเทียน

ดูจากภาพก็เหมือนที่เค้าถ่ายๆกันมาให้ดูเพื่อโฆษณาเนอะ ของจริงงามกว่านี้เยอะๆ

อดใจไม่ได้ ต้องลงไปเล่นน้ำ .. เหมือนน้ำในสระว่ายน้ำยังไงยังงั้นเลยนะนั่นน่ะ

ไปถึงเที่ยงบ่ายกำลังร้อนระอุ แดดแรงมากๆ แต่ก็เห็นฝรั่งลงไปเล่นกันเยอะ ราวๆสักบ่ายสองบ่ายสามจึงลงไปเล่นมั่ง โหย ไม่ได้ร้อนอย่างที่คิดเลย มิน่าฝรั่งลงน้ำกันตรึม  เอ .. ทำไมหาดนี้ไม่มีคนไทยเลยละหว่า .. มีแต่พวกเราห้าคน แปลกใจจัง

ส่วนเนี่ย หาดบางแสน .. ต่างกันมากเลยใช่ไหมเล่าอ้ะ กลับมาเรื่องเกาะล้านของเราต่อดีกว่านะ  ทีนี้มาอึ้งกันต่อเลย ที่ต้องอึ้ง หลังจากทึ่งไปแล้วกับสภาพหาดทรายและน้ำทะเล

ก็คือ .. กะว่าจะรับประทานมื้อเที่ยงกันนั่นแหละ คิดว่า ราคาที่หาดก็ย่อมต้องแพงกว่าปกติอยู่แล้ว นานๆมาทีก็ไม่หนักหนาอะไร สักห้าสิบหกสิบ พอรับได้ ..

ที่ไหนได้ .. อาหารชามละไม่ต่ำกว่าร้อยบาท .. สั่งกะเพราปลาหมึกราดข้าวไป .. 120 บาทคร๊าบบบ ก๋วยเตี๋ยวหมูปริมาณไม่มาก 50 บาท .. อย่างว่าแหละ เรามันหลงเข้ามาในหมู่ฝาหรั่งกระมัง จึงต้องเจอกับราคาฝาหรั่งเขาน่ะ แล้วใครเค้าจะมาลดให้เราในฐานะเป็นเจ้าของประเทศกันเล่า จริงปะล่ะ หุหุ ก็ว่ากันปาย

ก็ตัดสินใจด้วยความเสียดาย .. สั่งไปสามชาม ทั้งๆที่มากันห้าคน

จากนั้นไปหาเช่าเก้าอี้ชายหาด ไอ้เราน่ะ อยากนั่งบนทรายไม่ต้องมีเก้าอี้ก็ได้ แต่เกรงคนที่มาด้วยจะมิกล้าเยี่ยงเรา ก็จึงเช่าไปสามตัว .. เป็นแบบธรรมดา ไม่ใช่แบบมีเบาะ คือถ้ามีเบาะตัวละร้อยบาท แบบธรรมดาเก้าอี้ไนล่อนธรรมดาเนี่ย 50 บาท .. ไม่เป็นไร เช่าแค่สาม เพราะสลับกันลงทะเลอยู่แล้นนน นิ มาเกาะล้านหาดทรายขาวนวลสวยงามน้ำทะเลสีฟ้าใสขนาดนั้น พลาดได้ไง ใช้เวลาส่วนใหญ่ในทะเลละกัน อะยัยเจนสักรูป แชะๆ

ส่วนน้ำใสก็ดำผุดดำว่าย ยังกะปลาโลมา สนุกสนานเพลิดเพลิน มีความสุขมากๆ เสียดายที่กว่าจะไปถึงต้องผ่านด่านเงินตราแทบจะทุกจุด ทุกอย่างต้องใช้เงินโม้ด ยายของเด็กๆเห็นลูกชิ้นปลาปิ้งอยู่อยากกิน ไม้ละสิบบาท ดูว่าเหมือนไม่แพงนะ แต่ชิมเข้าไปแล้ว แข็งจัง แทบจะไม่ได้กลิ่นปลาเลย สงสัยใส่แป้งเยอะเป็นแน่แท้ เนี่ย กลับถึงขอนแก่นต้องกลับไปกินลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยกินแก้แค้น

ก็ต้องขอโทษหากคำวิจารณ์ต่างๆอาจไปมีผลทำให้คนไทยเราไม่อยากจะอุดหนุนอาหารการกินบนเกาะล้าน .. แต่คิดว่าคงกระทบไม่เท่าไหร่ เขาก็กะขายต่างชาติอยู่แล้นนน มีอยู่เต็มเกาะเลยเชียว เพราะเกาะล้านงานนี้ เกิน 70 ปูเซ็นต์ ต่างชาติทั้งนั้นเลยแหละท่าน อันไหนดีดี ก็เก็บไว้ให้แขกบ้านแขกเมือง คนไทยอยากจะได้ของดีก็ต้องมีกะตังค์กันหน่อยนะเจ้าคะท่านพู่โช้มมมม

แล้วนี่ก็คือคลิปวิดิโอที่พ่อเค้ากะถ่ายเป็นภาพปกติแต่ไปตั้งถ่ายวิดิโอไว้โดยไม่รู้ตัว สังเกตว่าจะมีเสียงว่ากดไม่ลงๆตลอด ก็กำลังถ่ายโออยู่ยังไม่รู้อีก ก็เลยออกมาเป็นหนังสั้นแค่หนึ่งวิเองมั้ง ขำจริงๆเลยนะนั่น มิน่าแบตหมดเร็วเลยละท่าน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
น้ำใส วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

ค่ะป๋าโซฯ .. สวยงามตามธรรมชาติที่ควรจะเป็นจริงๆ ..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
น้ำใส วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

คุณชัยชาววังไม่ได้ไปมาเป็นสิบปีนานกว่าน้ำใสอีกนะคะเนี่ย .. รีบๆเจียดแบ่งเวลาไปได้แล้วนะคะ..ยกเว้นช่วงนี้ฝนตกพรำคลื่นลมแรงไม่น่าเที่ยวเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
น้ำใส วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

สวัสดีค่ะคุณเอ้ .. แพงเห็นๆเลยล่ะค่ะเขาคงต้อนรับเฉพาะแขกฝรั่งหรือแขกเงินหนามากกว่าค่ะ เมืองไทยมีหลายชนชั้นอยู่แล้วเนอะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
น้ำใส วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

จะรออ่านนะคะคุณkibankokเผื่อมีมุมที่น้ำใสไม่ได้แวะไปอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
น้ำใส วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

สวัสดีค่ะคุณoralthaipนานๆน้ำใสถึงจะได้ไปทะเลไปเกาะกะเค้าสักทีน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
น้ำใส วันที่ : 27/03/2011 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

สวัสดีค่ะคุณolac ช่วงนี้แย่หน่อยฝนก็ตกพายุก็มาคลื่นก็แรงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ไปมาเมื่อสามปีที่แล้ว ก็งามเหมือนเดิมอ่ะคับ....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ชัยชาววัง วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sip

เคยไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
มาปีนี้ว่าจะไปอีกก็ให้มีเหตุทำให้
ไม่ได้ไปเลย.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Ae^ วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ค่าครองชีพแพงจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Kibangkok วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ไปมาเหมือนกันครับ เดี่ยวผมเอามาอวดมั่งดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
orathaip วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exsjmcu34

น่าสนุกจังค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
o-lac วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/o-lac

เล็งไว้นานมาก สงสัยต้องไปสักครั้ง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำใส วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

สังเกตบนเรือภาพแรกนั้นน่ะนะ .. มีแต่ฝรั่งคร๊าบบบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำใส วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

คลิปวิดิโอเพิ่งใส่เข้าไปแหละนะ
คนถ่ายเค้าทำผิดคิดว่ากำลังถ่ายรูปแต่ไปตั้งถ่ายวิดิโอไว้แล้วก็บ่นว่าทำไมกดไม่ลงๆ ตลอดเลย ขำจริงๆ ก็เลยกลายเป็นหนังสั้นแค่หนึ่งวิเองมั้ง ขำจริงๆเลย แต่ดีนะ ได้เห็นน้ำใสๆของแท้เลย ชัดมากเพียงแต่เหมือนเห็นแค่แว๊บๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน