• มังกรไฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tong.3911066@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-09
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 14427
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ชีวิตที่ควรจะเป็น
ชีวิตที่อิสระ ชีวิตที่กำหนดเอง ชีวิตที่ผ่านพ้น ชีวิตที่ต้องเผชิญ ความหลากหลายของชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chee-vit
วันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2552
Posted by มังกรไฟ , ผู้อ่าน : 673 , 10:58:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาเนินนานมิอาจเปลี่ยนใจฉันกาลเวลาผันผ่านมิผ่อนคลายสายธารแห่งเวลามิอาจลมเลือนความทรงจำลมหนาวเริ่มผ่านเข้ามาใจฉันไหวหวั่น...เพรากลัวความหนาวเมื่อไรใจฉันพ้นผ่านความเศร้าตรม....หนอความดีที่ฉันมีมิอาจเอาชนะใจเธอความซื่อสัตย์ที่ฉันให้มิอาจเหนี่ยวรั้งเธอได้ความจริงใจ...มิอาจแลกความสบายมาให้เธอสุดท้ายก็ต้องปล่อย.........เพื่อให้เธออยู่กับสิ่งที่เธอเลือก......ฉันก็ต้องโดดเดี่ยวต่อไป..........ผู้ชายหัวใจช้ำ.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2552
Posted by มังกรไฟ , ผู้อ่าน : 374 , 11:06:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       การอคอยที่แสนทรมาน.....คือการรอคอยที่ไม่มีความหวัง  .....แต่ก็ยังรออยู่............สักวันเธอคงหวลกับมาเพื่อมาสานต่อความรักที่ยังไม่สมบูรณ์..............................................ความรักที่สมบูรณ์แบบคือ  .......การได้เห็นความรักของเรามีความสุขไม่ใช่เหรอความรักไม่จำเป็นต้องลงเอยที่การได้มาครอบครอง........แต่การได้สัมผัสในรักเท่านี้ก็พอ...เท่านี้ก่อนนะครับ.............ชายที่อกหักซ้ำบ่อย ๆ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by มังกรไฟ , ผู้อ่าน : 923 , 19:06:22 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปาล์ม          ปริมาณน้ำฝน ปาล์มน้ำมันชอบสภาพภูมิอากาศที่มีฝนตกชุกและสม่ำเสมอตลอดปี ความชื้นสูง แสงแดดจัด พื้นที่ทางภาคใต้ส่วนใหญ่จึงเหมาะสมเนื่องจากมีการกระจายของน้ำฝนสม่ำเสมอ ประมาณ ๑,๘๐๐ - ๒,๐๐๐ มม./ ปี และจะต้องไม่มีสภาพแล้งเกิน ๓ เดือน ปัจจัยที่สำคัญในการเลือกพื้นที่ปลูกต้องคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศ สภาพดิน และการขนส่งด้วย          อุณหภูมิ อุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ในช่วง ๒๕ -๒๘0 ปริมาณแสงแดดอย่างน้อย ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by มังกรไฟ , ผู้อ่าน : 526 , 15:09:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ความรักกับความกตัญญูถ้าท่านจะต้องเลือก จะลือกอะไร  ทุกชีวิตที่เกิดขึ้นมานั้นต้องเกิดจากความรักแต่ทำไมต้องเลือก  ทำไมไม่ให้ทั้งสองเดินขนานไปด้วยกัน และความสุขก็เกิดขึ้นมาพร้อมกัน  การเดินขนานของความรัก สามารถเดินไปพร้อมกับทุกทุกสิ่ง มีหลายนิยามว่าไว้ว่าความรักที่แท้จริงจะต้องมีความเห็นแก่ตัว แต่ความเห็นแก่ตัวของความรักจะต้องอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้อง ถ้ารักแล้วทำให้คนอื่นเดือนร้อน จะต้องพิจารณาใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by มังกรไฟ , ผู้อ่าน : 504 , 15:42:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      ตาที่มองเห็นความสว่างเพียงอย่างเดียว คงไม่มีความสำคัญอะไรถ้าไม่สามารถมองเห็นความมืดอีกด้านของความสว่าง            เช่นเดียวกับชีวิตคนเราที่มองเห็นเพียงด้านเดียวของชีวิต ทั้งที่มีอะไรอีกมากที่ชีวิตของเราสัมผัส แม้แต่ต้นไม้ยังอยากก้าวเดินแม้ จะไม่สามารถไปไหนไม่ได้นอกจากโยกตัวไปตามกระแสลมเพื่อเพียงให้ได้สัมผัสกับสิ่งรอบข้าง          ทุกทุกปีจะเห็นพวกสัว์ต่างๆ นานาพันธุ์ต่างพากันอพย....

อ่านต่อ


/3