• chef_de_ple
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ple_p21@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 65508
  • ส่ง msg :
  • โหวต 96 คน
chef_de_ple
~*~ นานาเมนูอาหาร และสาระดีๆ กับ chef de ple ~*~
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chefdeple
วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by chef_de_ple , ผู้อ่าน : 2852 , 22:26:38 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ้าแคนวาส ผ้าแคนวาส มีลักษณะ เนื้อผ้าที่หนา เหมาะสำหรับนำไปตัดเย็บเป็นกระเป๋า ขนาดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป คือ 1 เมตร หรือมากกว่านี้ ปัจจุบันนี้ ผ้าแคนวาสจะนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น มีลวดลายที่สวยงามและหลายสีสัน เช่น ผ้าแคนวาส ผ้าแคนวาสจากภาพเราก็จะเห็นได้ว่าผ้าชนิดนี้มีเนื้อที่หนามากภาพจาก ร้าน ป.ปานตากลมwww. weloveshopping.com/shop/por_pann_tar_klom ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2551
Posted by chef_de_ple , ผู้อ่าน : 4087 , 21:14:36 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากฝนตกลงมาหลายวัน เพราะอิทธิพลของเจ้าพายุนาร์กีส ก็ถึงเวลาของการกลับมาอีกครั้งของเจ้า " แมงมัน "แมงมันจะออกมาเพียงปีละครั้ง มันจะออกมาช่วงหลังจากที่ฝนตกติดต่อกันหลายวัน แล้วมันก็จะขึ้นมาจากรูมาเล่นไฟแมงมันนับได้ว่าเป็นอาหารอันโอชะและหาทานยากของคนทางภาคเหนือเลยทีเดียว แมงมันถ้วยนึง ถ้วยเล็กๆเท่าถ้วยน้ำจิ้มมีราคาถึงถ้วยละ 20 บาทเลยทีเดียว เมื่อถึงเวลาที่แมงมันออก ชาวบ้าวจึงรีบไปจับจองรู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by chef_de_ple , ผู้อ่าน : 1024 , 19:03:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ลูกปัดก็มีประวัติเหมือนกันนะจะบอกให้ลูกปัดเชคโกคืออะไร ลูกปัดเชคดกนั้นจะมีความคล้ายคลึงกับลูกปัดโบฮีเมียน คนส่วนใหญ่จะเข้าใจผิดกันบ่อย ลูกปัดเชคโกจะทำด้วยวิธีการสนด้วยไฟ จึงทำให้ค่อนข้างมีประกายแวววาว ที่มาก็คือมาจากประเทสเชคโก จึงชื่อว่า ลูกปัดเชคโกนั่นเองลูกปัดโบฮีเมียน นำเข้ามาได้ประมาณ 14 ปี ส่วนใหญ่จะมาจากตอนใต้ของดบอีเมียนซึ่งใกล้ๆกับทางตะวันออกของเชคโก ดังนั้นลวดลายของลูกปัดจึงไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by chef_de_ple , ผู้อ่าน : 2374 , 16:11:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอ่วเจดีย์หลวง เยี่ยมชมวัดพระสิงห์ แวะกิ๋นก๋วยเตี๋ยวจังหวัดเชียงใหม่คงเป็นจังหวัดในดวงใจของท่านผู้อ่านหลายๆท่าน ที่อยากจะขึ้นมาสัมพัทธ์กับวิถีชีวิต ศิลปะและวัฒนธรรมแบบล้านนาหรือแม้กระทั่งความหนาวเย็นที่ปกคลุมเชียงใหม่อยู่ในขณะนี้หากเอ่ยถึงศิลปะและวัฒนธรรมแบบล้านนา สถานที่ที่ยังคงแสดงถึงศิลปะแต่หนหลังรอคอยชนรุ่นใหม่มาศึกษาและสืบทอด สถานที่แห่งนั้นก็คงเป็นวัดวาอาราม เนื่องจากวัดเป็นสถานที่ที่สร้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by chef_de_ple , ผู้อ่าน : 972 , 16:57:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คาถาบูชาเมียรักเมียต้องอดทน  ต้องเป็นคนเคารพเมียรักเมียต้องส่งเสีย  อย่าให้เมียต้องสงสัยรักเมียต้องรักเดียว  อย่าได้เที่ยวไปรักใครรักเมียต้องทำใจ  ถึงอย่างไรเธอก็เมียรักเมียอย่าขี้เหล้า  ถ้าเมียเหงาเราต้องเสียรักเมียอย่าอ่อนเพลีย  คนรักเมียต้องแข็งแรงรักเมียอย่าเที่ยวดึก  จะเกิดคึกผิดสำแดงรักเมียอย่ารุนแรง  ค่อยๆแซงอย่าขับไวรักเมียต้องยอมเมีย  เพราะว่าเมียไม่ยอมใครรักเมียต้องเข้าใจ  ไม่มีใครใหญ่กว่าเ....

อ่านต่อ


/5
นาฬิกา

นาฬิกา

View All
เครื่องประดับแบบไหนที่คุณชอบที่สุด
ต่างหู
4 คน
สร้อยข้อมือแบบโซ่
2 คน
สร้อยข้อมือแบบถัก
2 คน
สร้อยคอ
3 คน

  โหวต 11 คน