• ปรัตยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 142
  • จำนวนผู้ชม : 386409
  • จำนวนผู้โหวต : 930
  • ส่ง msg :
  • โหวต 930 คน
xbox commercial

อย่าจำกัดจินตนาการของคุณเอาไว้เพียงในโลกแห่งความเป็นจริง

View All
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปรัตยา , ผู้อ่าน : 4248 , 19:34:06 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Sedert ik in 1914 als vrijwilliger m'n bescheiden krachten in de Eerste Wereldoorlog heb ingezet is er meer dan 30 jaar voorbijgegaan. In die drie decennia heb ik gedacht, gehandeld en geleefd uit liefde en trouw voor mijn volk. Eeuwen zullen voorbijgaan maar vanuit de puinhopen van onze steden en monumenten zal de haat steeds opnieuw herleven jegens het volk aan wie wij dit te danken hebben. Het internationale jodendom en z'n handlangers.

Since 1914, when I invested my modest strength in the First World War, which was forced upon the Reich, over 30 years have passed. In those 3 decades, all my thoughts, actions and my life were dictated by my love for and loyalty to the German people. Centuries will pass, but from the ruins of our cities and cultural monuments our hatred will be renewed for those who are responsible, the people to whom we owe all this: The international Jewry and its supporters.

นับตั้งแต่ปี 1941 เมื่อครั้งที่ข้าพเจ้าอุทิศพลังอันน้อยนิดของข้าพเจ้าในสงครามโลกครั้งแรกที่กระทำต่ออณาจักรไรซ์ เวลามากกว่า 30 ปีได้ผ่านพ้นไป ตลอด 3 ทศวรรษ ความคิด การกระทำ และชีวิต ทั้งหมดของข้าพเจ้า ล้วนเป็นไปเพื่อผู้ที่ข้าพเจ้ารัก และเปี่ยมไปด้วยความภักดีต่อประชาชนชาวเยอรมัน เวลาเป็นศตวรรษจะผ่านไป คงเหลือไว้แต่ซากปรักหักพังของเมืองและซากอนุสรณ์ทางวัฒนธรรมของพวกเรา ความเกลียดชังของพวกเรา จะถูกสืบทอดไปสู่คนที่จะต้องรับผิดชอบ คนที่เป็นหนี้พวกเราในเรื่องทั้งหมดนี้ : พวกยิวทั่วโลกและคนที่สนับสนุนพวกมัน

- อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ -
จากบางส่วนของคำสั่งเสียทางการเมืองในวาระสุดท้าย

Der Untergang เดอ อุนเท่อกัง เป็นภาษาเยอรมันแปลว่าการล่มสลาย เป็นชื่อของภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ที่คนส่วนใหญ่รู้จักในชื่อภาษาอังกฤษว่า Downfall ซึ่งแปลว่าการล่มสลายเหมือนกัน (ส่วนชื่อในไทยตั้งได้สุดบรรยายว่า "ปิดตำนานบุรุษล้างโลก")

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดช่วงเวลา 10 วันสุดท้ายในชีวิตของอดอล์ฟ ฮิตเล่อร์ ผ่านมุมมองการเล่าเรื่องของเทราด์ ยุงเงอะ เลขาสาวคนสุดท้ายของเขา ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนในโอเคเนชั่นเคยชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้ว แต่ก็เชื่ออีกเช่นกันว่าเพื่อน ๆ อีกจำนวนมากยังไม่เคยชมเทราด์ ยุงเงอะ
เทราด์ ยุงเงอะ ตัวจริง


เทราด์ ยุงเงอะ ในภาพยนตร์ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในต่างประเทศในปี 2004 กวาดรางวัลออสการ์ในปี 2005 แต่ผมไม่ได้ดูในโรงภาพยนตร์ คลับคล้ายคลับคลาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรา (มั้ง) มีมาแต่หนังแผ่น ในช่วงแรก ๆ เป็นซับนรกจากจีน ตอนหลังรู้สึกว่าจะมีคนซื้อไปทำแผ่นลิขสิทธิ (ซับไทย) ออกจำหน่ายในปี 2007 แต่ผมไม่ได้ดูหรอกครับ ดูฉบับซับอังกฤษซึ่งก็ได้อรรถรสไม่แพ้กัน

เดอ อุนเท่อกัง ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากคนที่ได้ชมทั่วโลก เพราะตามปกติแล้วภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับนาซีเยอรมัน มักจะถ่ายทอดภาพความโหดร้ายของนาซี โดยเฉพาะอย่างยิ่งความโหดร้ายของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์  แต่เดอ อุนเท่อกัง กลับถ่ายทอดภาพของนาซีและอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ จากหลายมุมมอง จากหลายมิติ ฉายภาพให้เห็นทั้งด้านดี ด้านร้าย ด้านที่เป็นอสูรร้ายและด้านที่เป็นคุณลุงใจดี ผมคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายภาพฮิตเลอร์ในฐานะมนุษย์ได้ดีที่สุด
โอลิเวอร์ เฮิร์ชบีเกล (Oliver Hirschbiegel) ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ นำเรื่องราวของฮิตเลอร์มาจากหนังสือ 2 เล่มคือ  Inside Hitler's Bunker : The Last Days of the Third Reich เขียนโดย โจอาคิม เฟสต์ และ Until the Final Hour : Hitler's Last Secretary เขียนโดย เทราด์ ยุงเงอะ และคนที่มารับบทฮิตเลอร์คือ บรูโน กันซ์ (Bruno Ganz) ซึ่งแสดงเป็นฮิตเลอร์ได้อย่างไม่มีที่ติ


ตอนต้นเรื่องโอลิเวอร์ได้นำเอาตอนนึงของการให้สัมภาษณ์ของ เทราด์ล ยุงเงอะ ในสารคดีเรื่อง Blind Spot : Hitler's Secretary ปี 2002 ซึ่งตอนนั้นเธออายุ 81 ปี ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในเวลาต่อมาไม่นานนัก เธอให้สัมภาษณ์ว่าในตอนนั้นเธออายุยังน้อย ไม่เคยสนใจเรื่องการเมือง ไม่เข้าใจอะไรมากนัก โชคชะตาได้นำเธอมาสู่การเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอออกตัวประมาณว่าเธอมารู้ภายหลังว่านาซีเป็นพวกที่โหดร้าย และตัวเธอไม่ใช่พวกนาซี และในตอนท้ายเรื่องก็มีบทสัมภาษณ์ของเธอปิดท้ายซึ่งเติมเต็มให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเล่าว่าเธอเพิ่งจะรู้ว่ามีคนยิวต้องตายถึง 6 ล้านคน และคนชาติอื่น ๆ อีกหลายล้านคนต้องตาย ก็ตอนที่เธอถูกไต่สวนในนูเรมเบิร์กหลังจากสงคราม เป็นเรื่องที่เธอช็อคมากเมื่อได้รู้ความจริง แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นเธอก็ยังคิดว่ามันไม่ใช่ความผิดของเธอ เพราะเธอไม่เคยรู้เรื่องเหล่านั้นมาก่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอผ่านป้ายจารึกอนุสรณ์ผู้เสียชีวิตในสงครามในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เธอพบว่าผู้เสียชีวิตเกิดในปีเดียวกับเธอ และถูกสังหารในปีเดียวกับที่เธอเริ่มทำงานเป็นเลขานุการของฮิตเลอร์ ในตอนนั้นเองที่เธอได้ตระหนักว่า เหตุผลที่ว่าอายุยังอ่อนเยาว์ไม่สามารถนำมาอ้างให้เธอพ้นจากความรับผิดชอบได้เลย


บอกตามตรงว่าดูภาพยนตร์เรื่องนี้ทีไร ผมอดนึกถึงทักษิณและพวกเสื้อแดงไม่ได้สักที ไม่ใช่เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ ถูกนำไปตัดต่อเป็นคลิปซับนรกล้อเลียนทักษิณและพวกมากที่สุด (เพื่อน ๆ สามารถหาชมคลิปล้อเลียนได้ใน youtube ลอง search คำว่า แม้วเล่อร์ แม้ว ฮิตเลอร์ ดูนะครับ มีหลายตอน รับรองขำกันขี้แตกขี้แตน) แต่เป็นเพราะว่า มิติของตัวละครในเรื่องนี้ แทบทุกตัวละคร ไม่ได้แตกต่างจากชีวิตของทักษิณและพวกเสื้อแดง รวมไปจนถึงประเทศไทยของเราสักเท่าไหร่

ภาพคนแวดล้อมที่จงรักภักดีกับฮิตเลอร์จนวาระสุดท้าย ภาพคนที่ตีตนออกห่างเมื่อตกต่ำ ภาพของฮิตเลอร์ในฐานะมนุษย์ที่มีจิตใจ ภาพของฮิตเลอร์ในช่วงเวลาสิ้นหวังตกต่ำ ภาพของฮิตเลอร์ในอารมณ์ที่ดุร้ายหรืออารมณ์เศร้าโศก ภาพการดำเนินไปของการพ่ายแพ้สงครามภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่บอกเลยว่า เพื่อน ๆ ต้องหามาชมให้ได้ครับ ผมจะไม่สปอยล์เนื้อเรื่องให้เสียอรรถรสในการชม แต่ขอรับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และแอบคิดเอาไว้ด้วยว่า หลังจากชมเรื่องนี้แล้ว เพื่อน ๆ หลายคนคงจะคิดเหมือนกับผมว่า ชีวิตของฮิตเลอร์ช่างคล้ายกับทักษิณอะไรอย่างนี้ (ฮา)


สิ่งที่ผมคิดว่าชีวิตของฮิตเลอร์ต่างจากทักษิณมีเพียงจุดเดียว นั่นคือจุดจบของทักษิณ ฮิตเลอร์จบชีวิตของตนเองด้วยยาพิษและกระสุนปืน กระทำอัตวิบากกรรมตัวเอง ซึ่งผมไม่คิดว่าทักษิณจะมีความองอาจขนาดนั้น หลายคนเคยถามผมว่า "คิดว่าเรื่องทักษิณจะจบอย่างไร?" ผมมักจะตอบว่า สุดท้ายแล้วทักษิณจะไม่ตายดี ผมคิดแบบนั้นจริง ๆ ผมไม่ได้เชื่อเรื่องเหนือปกติวิสัยเหนือธรรมชาติอะไร ผมคิดแบบเหตุและผล ทักษิณก่อศัตรูเอาไว้เยอะมาก ชีวิตของทักษิณจะไม่มีวันสงบสุข ไม่ว่าจะได้กลับประเทศไทยหรือไม่ ศาลจะตัดสินยึดทรัพย์หรือไม่ ไม่ว่าทักษิณจะพ้นข้อกล่าวหาหรือไม่ จะติดคุกหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้แพ้หรือผู้ชนะ ชีวิตของทักษิณไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิม

สิ่งหนึ่งที่ทักษิณกำลังเป็นอยู่ในขณะนี้และจะเป็นต่อไปจนกระทั่งเขาตาย คือทักษิณจะถูกใช้เป็นหมาก เป็นเบี้ย เป็นหินรองตีน ของคนที่คิดจะขึ้นเป็นใหญ่ จะถูกสูบเลือดสูบเนื้อจากพวกเดียวกันเองนี่แหละ คนที่แวดล้อมตัวทักษิณ คนที่ภักดีอย่างจริงใจก็มี แต่คนที่มาแสวงหาผลประโยชน์มีเยอะกว่ามาก คนพวกนี้แหละที่ทำร้ายทักษิณ และจะทำร้ายต่อไปจนกระทั่งลมหายใจสุดท้าย ตราบใดที่ยังนำมาแสวงหาผลประโยชน์ได้ ทักษิณจะถูกขุดขึ้นมาไม่มีวันจบสิ้น แม้กระทั่งความตายของทักษิณก็จะถูกนำมาหาประโยชน์ ซึ่งผมเคยคิดเอาไว้ว่า คนใกล้ตัวทักษิณนี่แหละ จะเป็นผู้ลั่นไกสังหารทักษิณ เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากความตายของเขา ทักษิณจะไม่ตายจากมืออาชีพ แต่จะตายเพราะมือสมัครเล่นที่ถูกหลอกใช้ให้เป็นมือสังหารช่างเป็นชีวิตที่น่าสังเวชจริง ๆ
Morgen word ik door miljoenen vervloekt, maar het is niet anders.

Tomorrow millions of people will curse me, but the fate has taken its course

วันพรุ่งนี้คนนับล้านจะสาปแช่งฉัน แต่โชคชะตาก็ยังคงต้องดำเนินต่อไปตามเส้นทางของมัน


- อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ -เพลง Kein schöner Land จากภาพยนตร์เรื่อง Der Untergang
และเพลงบรรเลงเพลงเดียวกันโดย Udo Parker


Kein schöner Land

         
Kein schöner Land in dieser Zeit
als wie das uns're weit und breit
Wo wir uns finden wohl unter Linden zur Abendzeit
 
Da haben wir so manche Stund'
gesessen all in froher Rund
Und taten singen, die Lieder klingen im Eichengrund
 
Daß wir uns hier in diesem Tal
noch treffen so viel hundertmal

Gott mag es schenken, Gott mag es lenken. Er hat die Gnad
Nun Brüder eine gute Nacht.
Der Herr im hohen Himmel wacht.
In seiner Güte uns zu behüten ist er bedacht


ไม่มีแดนใดเสมอเหมือน

ในเวลานี้ไม่มีประเทศใดที่จะสวยงาม
และกว้างใหญ่เกินกว่าประเทศของเรา
ประเทศที่ซึ่งเราจะมองเห็นลินเดนในยามเย็น

ที่เรามายังที่แห่งนี้
นับร้อยนับพันครั้ง

ก็เพราะเราสามารถนั่งอย่างมีความสุข
และร้องเพลงในไอเชนกรุน
ได้นานนับชั่วโมง

พระเจ้าประทานให้กับเรา, พระองค์นำทางเรา พระองค์ทรงมีเมตตา
ราตรีสวัสดินะผองภารดร
ธ ผู้สถิตย์อยู่บนฟากฟ้าจะเฝ้ามอง
ปกปักรักษาด้วยพระกรุณาต่อพวกเรา พระองค์ห่วงใยเราเสมอ

ปล. ขออภัยหากถอดความและถอดเสียงจากภาษาเยอรมันได้ไม่ถูกต้องครบถ้วนกระบวนความ ผิด ตก ยกเว้น เด้อ มิตรรักแฟนเพลงทุกท่านอันนี้แถมให้ครับ คลิปล้อเลียน Der Untergang เวอร์ชั่น ซับนรก ฮิตเลอร์ ver. เกลียด BLACKBERRY โดยคุณ Benzb : sunakjingjok@hotmail.com;)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 37
แม่สีไฟ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

(0)
อ่านย่อหน้าสุดท้ายหลายรอบ แบบว่า...สมองไม่แล่นอ่ะ
สนใจประโยคนี้จังค่ะ

"ทักษิณจะไม่ตายจากมืออาชีพ แต่จะตายเพราะมือสมัครเล่นที่ถูกหลอกใช้ให้เป็นมือสังหาร"

ใครหว่า?


..

พ้นจากพรุ่งนี้ไปแล้ว...ชีวิต ท. ษ. ก็คงยังต้องดำเนินต่อ
ไป เสียงสาปแช่งเขาคงไม่ได้ยิน เสียงในโสตประสาท
ที่ตอกย้ำเขาเองสิ คงน่ากลัวง่ะ

แล้วเสร็จคดี 76,000 ล้าน แล้วจะมีคดีไรให้คนสาปแช่ง
ต่ออีก...


ความคิดเห็นที่ 36
ลุงตุ่ย วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

(0)
จะไปหามาดูครับ

Gute Nacht
ความคิดเห็นที่ 35
หวานหวาน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

(0)

มีแกงส้มแก๋งบะค้อนก้อมมาฝากเจ้า
ความคิดเห็นที่ 34
bon09 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

(0)

เขียนและวิเคราะห์เรื่องได้ดีมาก อ่านอย่างละเอียดจนจบทุกตัวอักษร
เข้ามาอ่านเพราะชื่อเรื่อง ว่าภาษาอะไรเกี่ยวกับอะไร

พูดได้คำเดียวว่า ดีใจที่เข้ามาอ่าน หายโง่ไปเยอะ ฮาๆๆๆ(ว่าตัวเองค่ะ)
ความคิดเห็นที่ 33
ย่าดา วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

(0)
เอ็นทรี่นี้ช่างเหมาะเจาะกับช่วงเวลานี้เสียจริง โหวดโลด
ความคิดเห็นที่ 32
LittleMonkey@^o^@ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeynoi

(0)
น่าดูแฮะ
ความคิดเห็นที่ 31
market วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

(0)
นานๆ up blog ที เล่นเอาเพื่อนบ้านตาแฉะเลย
ความคิดเห็นที่ 30
srdtrue วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue

(0)
หรือจะตายเพราะเป็นมะเร็ง
ความคิดเห็นที่ 29
อาคม วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

(0)
มีนัยยะ.. เชิงเปรียบเทียบได้ถูกคน ถูกเวลา
เปิ้นเรียกว่า Agenda Setting สุดยอดครับ
ความคิดเห็นที่ 28
เก็ดถวา วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
จุ๊ จุ๊ จุ๊ ครูเก๋.. เดี๋ยวเหอะ
ความคิดเห็นที่ 27
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

(0)
น่าอิจฉา จัง ท่านปรัต พิมพ์ อุมเล้าท์ ได้ด้วย ผมอยากพิมพ์ได้บ้างจัง แต่แป้นคีย์บอร์ดของผมไม่มี อุมเล้าท์ เวลาพิมพ์ภาษาเยอรมันแล้วไม่มีอุมเล้าท์มันทำให้ความมั่นใจหายไปเยอะเลยครับท่าน
อยากดู การล่มสลาย จะมาเร็วๆนี้ใช่ไหมครับ ท่าน
ความคิดเห็นที่ 26
ไทบ้าน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

(0)
วิเคราะห์ตอนตาย..ของทักฯไว้ได้เห็นภาพมากครับ
ความคิดเห็นที่ 25
ครูเก๋ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

(0)
โหวตให้ความเห็นที่ ๑ ค่า

ความคิดเห็นที่ 24
TonLewเองค่ะ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonLew
TonLew Diary

(0)
สวัสดีค่ะ..พี่ปรัตยา(สุดหล่อ)
..
ชั่วแบบ"ทักษิณ" คงไม่มีใครกล้าสร้างเป็นภาพยนต์แน่เลย เพราะไม่มีแง่มุมไหนให้เราได้เก็บไปคิดหาเหตุผลดีๆ ที่เขาต้องเลวได้เลยแม้แต่นิด
เพราะขนาดจะตัวชั่ว ก็ยังทำได้อย่างคนขี้ขลาด (ชั่วแบบขี้ขลาดอย่างนี้ ต่อให้เป็นพวกโจรก็คงไม่คิดจะเอาแบบอย่าง่ของทักษิณมาสั่งสอนลูกหลานโจรให้เสียสถาบันโจรแน่นอน) .. งงป่าวคะ ฮาๆๆๆๆๆๆ
..
ปล.แม่ตูอยากแปลงร่างเป็นท่านเปา
จะได้รีบเตรียมเครื่องประหารหัววรนุช
ความคิดเห็นที่ 23
hopebaby วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
ชอบบทความ(อีกแล้ว)ครับท่าน ชอบตรงก่อนปิดท้ายด้วยการแปลเพลงจากภาษาต้นฉบับ (ท่านปรัตยาเก่งนะครับ ได้หมดเลย อังกฤษ สเปน เยอรมัน ญี่ป่นด้วยใช่มั๊ยถ้าจำไม่ผิด) ร.ร.ไทยมีโปรแกรมศิลป์-ภาษา เด็กๆจบมาทั่วประเทศปีละหลายหมื่นคนก็ไม่เห็นจะมีใครได้อะไรมาเท่าไหร่..ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

ปิดตำนานบุรุษล้างโลก จะต้องหามาชมให้ได้เชียวครับ


คลิบอันนี้อย่างฮา คนคิดนี่ก็เหลือเกิน
ความคิดเห็นที่ 22
feng_shui วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
ชอบ คลิปล้อเลียน Der Untergang


.
ความคิดเห็นที่ 21
ครูแดง วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-ค่ะ เคยชมยังเสียน้ำตาให้

....................................................

-"สุดท้ายแล้วทักษิณจะไม่ตายดี"

ความคิดเห็นที่ 20
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
เคยดูแต่เวอร์ชั่น ...ซับนรก 555
ความคิดเห็นที่ 19
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ไว้ไปคลองถม ถ้าเจอจะซื้อส่งไปให้นะค่ะ แต่เอ !!! ไปทีไรก็เจอแต่พวก "สามแผ่นร้อย" กะหนังอะไรไม่รู้ ที่ไตเติ้ลมันบอกว่า "โป๊มั้ยพี่ โป๊มั้ยพี่" บอกไม่บอกปล่าว มันกวักมือเรียก แถมบอกว่า

"มาเลือกหลังร้านเลยพี่ เพียบเลยออกใหม่ทั้งนั้น"

ส่งสัยเวลาไปเดินคลองถม "จะหื่นออกนอกหน้า" 55555+

ว่าแต่ว่าพี่จะเอาปะ สามแผ่นร้อย !!!
ความคิดเห็นที่ 18
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

(0)
สิ่งที่ผมคิดว่าชีวิตของฮิตเลอร์ต่างจากทักษิณมีเพียงจุดเดียว นั่นคือจุดจบของทักษิณ

ฮิตเลอร์จบชีวิตของตนเองด้วยยาพิษและกระสุนปืน กระทำอัตวิบากกรรมตัวเอง ซึ่งผมไม่คิดว่าทักษิณจะมีความองอาจขนาดนั้น...

คุณปรัตยา ว่าอย่างนั้น

แต่ในความเห็นของผม ผมเชื่อว่าทักษิณจะตายเหมือนฮิตเลอร์ครับ (ไม่ได้แช่งนะครับ)

ทักษิณเคยพูดเสมอว่า ตายเสียดีกว่าอยู่อย่างผู้แพ้...

คุณหญิงอ้อ ขอหย่าจริงหรือเล่น ทักษิณก็แพ้เกมความรักไปแล้ว

ที่ทักษิณยังทนอยู่ก็เพราะทรัพย์สินอันมหาศาล หากถูกยึด แปลว่า เขาแพ้อีกคำรับหนึ่ง

เขาคงอยู่อย่างอับอายใครไม่ได้

เผด็จการชาติไหน ๆ ก็ "ฆ่าตัวตาย" เพื่อล้างใจตัวเองครับ

ว่าแต่ว่า คุณปรัตยาจะต่อผมสักสองหนึ่งมั๊ยล่ะ - ฮา
ความคิดเห็นที่ 17
BlueHill วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ดูหนังดัดแปลง ใน youtube เป็นประจำ
เพิ่งทราบรายละเอียดชัดเจนของหนังก็วันนี้ละครับ

เมืองไทยเราหาดูได้ที่ไหนบ้าง ใครรู้ช่วยด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 16
tengpong วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
จริงๆก็สงสัยอยู่ว่า ไอ้ซับนรกที่ดูอยู่เนี่ย
มันมาจากเรื่องอะไรกันแน่

เอาละป๋าโท(นี่) ดูจบเมื่อไหร่จะไปขอยืม...
ความคิดเห็นที่ 15
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

(0)
ไม่เคยดู
แต่เห็นตัดเรื่องนี้เอาไปทำคลิปฮาๆ ใน youtube กันเยอะ

เป็นเพราะ Bruno Ganz เล่นได้สมบทสมบาทมาก
ความคิดเห็นที่ 14
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)
หากถอดวางเรืองการเมือง ไว้ก่อน

ชีวิตมนุษย์ทุก ๆ คนก็ไม่ต่างอะไรกันมากนัก มีรัก มีชัง มีโลภ โกรธ หลง เพียงแต่ใครจะพกพามันมามากน้อยต่างกันเพียงใด แต่ทุกคนก็ยังคงเป็นบัว ไม่ว่าจะหลุดพ้นจากปลักโคลนมาได้เท่าไร เราก็ยังเป็นบัววันยังค่ำ

แง่งามของชีวิตมีไว้ในแต่ละชีวิตที่ต่างกัน โดยส่วนตัวแล้ว ความ สวยงามของชีวิต มันอยู่ตรงนั้น ตรงความต่างที่สามารถประสานกันได้อย่างลงตัว และอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ

ทักษิณ หรือ ฮิตเลอร์ ต่างล้วนแต่ก็คือ ชีวิต ไม่แปลก หากเขาจะมีมุมที่โหดร้ายผิดมนุษย์ และไม่แปลกที่เขาจะมีมุมที่สวยงาม และดีเลิศ อยู่ทีว่าเขาแสดงมุมนั้นไว้ให้ใครมอง......เท่านั้น

สรรพชีวิตล้วนแต่เลือกทางเดินเป็นของตัวเอง ก็ต้องรับจุดสิ้นสุดของทางเดินที่ได้เลือกด้วยเช่นกัน
ความคิดเห็นที่ 13
เป็ดน้อยลอยน้ำ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 01.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesexiestrubberduckling

(0)
คลิปถูกใจมากเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 12
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

(0)
เทราด์ ยุงเงอะ เธอสวยนะครับ
ความคิดเห็นที่ 11
daddynop วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    

(0)

ลืมบอกไป บอลแข่งประมาณ6โมง ผมนั่งฝั่งบ๊ะมีหลังคา(กระถางคบเพลิง) 5โมงผมก่อไปละ ชื่อกลุ่มเชียร์ของผมจื่อ กองทัพช้างพลายครับ แล้ววบ๊ะกั๋นคับ
ความคิดเห็นที่ 10
daddynop วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    

(0)

จวนไปผ่อบอลตวยกั๋นครับ ตี่สนามกีฬาเทศบาล
ความคิดเห็นที่ 9
จักรวาล วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawitkhaenkhan

(0)

กินดอกอยู่ครับ
ความคิดเห็นที่ 8
bomza วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bomza

(0)
มาเยี่ยมชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7
soonthorn วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

(0)
หวัดดี ครับ
มนุษย์มีทางเสื่อม
.....
อยู่ที่หัวใจจะยึดมั่นอะไร
เกิดมาก็ไม่มีอะไรมาด้วยสักอย่าง
ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้สักอย่าง
ความคิดเห็นที่ 6
สิริปตี วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

(0)

ความคิดเห็นที่ 5
เก็ดถวา วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
ว้าย พี่ด๊อกสตาร์ หนูแซวเค้าเล่นนาค้าาาาา
ความคิดเห็นที่ 4
เก็ดถวา วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
ปกติ มักจะเห็นตัวละครในหนัง สวย หล่อ กว่าตัวคนจริงๆ
แต่คุณ เทราด์ ยุงเงอะ เนี่ยค่ะ ตัวจริงสวยกว่าในหนังเชียวแหละ

ความคิดเห็นที่ 3
Dogstar วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

(0)
แหมชอบความเห็นที่ 1 จังเลย Ha ha
ความคิดเห็นที่ 2
เก็ดถวา วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
โหวตแระค่ะ
เดี๋ยวขอเอาไปแปะเฟซบุคนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1
เก็ดถวา วันที่ : 24/02/2010 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
ฮ่าๆๆ อดรู้สึกไม่ได้นะคะว่าตั้งแต่รู้จักกันมาเนี่ย
พี่ปรัตยามักจะมีความเมตตาให้กับตัวละครหลายตัว
ที่ชีวิตมีความดีงามต่ำกว่ามาตรฐานสังคมกำหนด
เช่น โจโฉ.. ฮิตเลอร์.. ทักษิณ

เมตตาคนดีๆ บ้าง.. ก็ได่้นะคะพี่
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน