• ปรัตยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 142
  • จำนวนผู้ชม : 386409
  • จำนวนผู้โหวต : 930
  • ส่ง msg :
  • โหวต 930 คน
xbox commercial

อย่าจำกัดจินตนาการของคุณเอาไว้เพียงในโลกแห่งความเป็นจริง

View All
<< มกราคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 13 มกราคม 2554
Posted by ปรัตยา , ผู้อ่าน : 2244 , 20:58:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

กลับมาพบกันอีกครั้งครับ กับเอนทรี "หนึ่งเดียวในดวงใจของปรัตยา" หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ปีนี้มาล่า มาช้า แต่ก็มาแล้วครับ

หนึ่งปีที่ผ่านมาก็เหมือนกับปีก่อน นั่นก็คือมีบล็อกเกอร์หน้าเก่า ๆ หลายท่านห่างหายไปจากโอเคเนชั่น (อ่า ... ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น แหะ แหะ) บางท่านอาจจะมีภาระกิจ บางท่านอาจเบื่อหน่าย บางท่านอาจติดเด็ก เอ้ย บางท่านอาจมีความจำเป็น บางท่านติด facebook บางท่านงานฟาร์มรัดตัว บางท่านต้องไปขโมยหมูไม่ว่าง สำหรับผมก็เดิม ๆ นั่นแหละครับ คือสันหลังยาว

แม้จะมีบล็อกเกอร์เก่า ๆ หายไปบ้าง แต่ก็มีบล็อกเกอร์ใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ มีเกิด มีดับ ทดแทนกันเหมือนกับวัฐจักรของชีวิต ผมได้พูดได้คุยกับเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์รุ่นเก่า ๆ หลายท่าน บางท่านก็บ่นว่าเดี๋ยวนี้โอเคเนชั่นน่าเบื่อ มีแต่พวกหน้าใหม่ ๆ เขียนอะไรก็ไม่รู้ ไม่ค่อยสะใจ แต่ผมว่าบางทีแล้วก็ดีเหมือนกันนะครับ เพราะไอ้รุ่นเก่า ๆ ที่ว่าสะใจ ก็แหกโค้งกันไปหลายราย เรื่องเล่าหลังไมค์ยาวเป็นซีรี่ย์

อันที่จริงแล้วบล็อกน่าเบื่อมันมีทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่นั่นแหละ พวกเก่า ๆ หลายบล็อกก็น่าเบื่อและยังคงน่าเบื่ออยู่ต่อเนื่อง (ฮา) บล็อกเกอร์หน้าใหม่ น่ารักจุ๋มจิ๋มก็มีมากหลายครับ ในความคิดของผมใครอยากเขียนอะไรก็เขียนไปเถอะครับ เรื่องจริงมั่ง เรื่องแต่งมั่งก็เขียน ๆ กันไปเถอะ ในโรงพยาบาลบ้าแห่งนี้เราเป็นอะไรก็ได้ที่เราอยากเป็น เขียนอะไรก็ได้ที่เราคิด เราอยากถ่ายทอด มันจะดูเข้าท่าหรือน่าเบื่อในสายตาคนอื่น มันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ได้ขึ้นหน้าแนะนำหรือไม่ได้ขึ้นก็ช่างมันเถอะ ตราบใดที่ยังคงมีคนอ่านสิ่งที่เราคิดสิ่งที่เราเขียน นั่นก็ถือได้ว่าเราได้ทำตามความมุ่งหมายแล้ว นั่นคือได้ถ่ายทอดความคิดของเราออกสู่สาธารณะ


เพื่อน ๆ หลายคนที่เพิ่งเข้ามาอ่านบล็อกผม อาจจะนึกอยู่ในใจตอนนี้ว่าปรัตยาบ่นพล่ามเรื่องอะไรอยู่กันนะ ผมขอท้าวเล่าความสักนิด "หนึ่งเดียวในดวงใจของปรัตยา" คือเอนทรีที่เขียนขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับบล็อกเกอร์ของโอเคเนชั่น ที่เขียนบล็อกได้ถูกใจ โดนใจ ของผมครับ มันเป็นเพียงความคิดเห็นของบล็อกเกอร์คนหนึ่งที่ชื่อปรัตยา ไม่ยิ่งใหญ่อลังการเท่ากับ Thailand Blog Awards ที่บล็อก portal ยักษ์ใหญ่สามรายจับมือกันจัด ไม่มีเงินรางวัล ไม่มีนักข่าวมาถ่ายรูป

"หนึ่งเดียวในดวงใจของปรัตยา" เป็นตำแหน่งที่ไม่ใช่ว่าจะได้รับกันได้ง่าย ๆ ครับ ไอ้แบบที่ให้คนมาโหวต ๆ กัน แล้วชนะเลิศหนะ ไม่ได้กินตำแหน่งนี้หรอกครับ หรือไอ้ที่คุ้ย ๆ หาคนที่เข้าท่าที่สุดเท่าที่มีในตระกร้ามาอวยให้ยอดเยี่ยมก็ไม่ได้แอ้มตำแหน่งนี้เช่นกัน เพราะ "หนึ่งเดียวในใจของปรัตยา" นั้นสามารถพิสูจน์ได้ด้วยใจของเพื่อน ๆ ที่มาอ่านเจอเอนทรีนี้ ว่ามันเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ มันยอดเยี่ยมจริงหรือไม่ คนที่ได้รับรางวัลก็ไม่ต้องส่งเข้าประกวด เพราะแม้ว่าผมจะไม่ค่อยได้เขียน ได้เมนต์ แต่ผมติดตามอ่านบล็อกโอเคเนชั่นตลอดมา (ทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์ - ฮา)

ปีที่แล้ว TonLew Diary บล็อกของเด็กผู้หญิงที่น่ารักและครอบครัวของเธอได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งเดียวในดวงใจของปรัตยา ปีนี้บล็อกของเธอก็ยังคงน่าอ่านอยู่ไม่เสื่อมคลาย เพื่อน ๆ สามารถติดตามอ่านบล็อกของครอบครัวที่น่ารักนี้ได้ที่นี่ครับ

http://www.oknation.net/blog/TonLew


"หนึ่งเดียวในดวงใจของปรัตยา" ปีนี้ตกเป็นของชายหนุ่มรูปงามครับ หลายท่านรู้จักเขาเป็นอย่างดี หลายท่านเคยอ่านบล็อกของเขามาแล้ว และชายหนุ่มคนนี้ก็เขียนบล็อกในโอเคเนชั่นมาก่อนผมเสียอีก เอนทรีที่เขาเขียนได้ขึ้นหน้าแนะนำจากทาง บก. บ่อยมากครับ ถ้าผมพูดชื่อออกไปหลายท่านรับรองร้องอ๋อออออออออ และหลายท่านก็อาจจะร้องอ๋อออออออออออออออ ใครวะ? (ฮา)

บล็อกของเขานั้นช่างแสนประหลาดครับ หลายเอนทรี page views สูงมาก บางเอนทรีสูงถึง 5,000 เลยทีเดียว เพจวิวเยอะก็ประหลาดเหรอ? อ่า ... ไม่ใช่อย่างนั้นครับ ที่ว่าประหลาดก็คือเพจวิวเยอะมันแปลว่ามีคนมาอ่านเรื่องที่เขาเขียนเยอะมาก ต่อให้มาซ้ำ ๆ กันบ้างก็เถอะ ที่ประหลาดคือบล็อกของเขามีคนเมนต์น้อยมากครับ (ฮา) เอนทรีไหนได้คนเมนต์สัก 20 คน นี่ผมก็ตบมือให้เปาะแปะแล้วครับ (ก้าก ก้าก ก้าก)

การที่โอเคเนชั่นเป็นสังคมที่อยู่ในอินเตอร์เน็ต สิ่งที่เขียนขึ้นในโอเคเนชั่นจึงถูก index โดย search engine ชั้นนำอย่างเช่น google ยอดเพจวิวที่สูง นอกจากจะมาจากสมาชิกของโอเคเนชั่นจะเข้ามาอ่านแล้ว มันก็มาจากคนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกเข้ามาอ่านด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นก็อาจจะได้รับยอดอ่านจากการบอกต่อ ๆ กัน เอาลิงค์ไปโพสต์ต่อในชุมชนแห่งอื่น การที่ search engine จะ index ได้มากนั้น มันก็ขึ้นกับเนื้อหาด้วย ไม่ใช่ว่าเขียนยาว ๆ แล้วจะได้ index เยอะนะครับ ไม่งั้นบล็อกที่เขียนสาดอารมณ์ด่านั่นด่านี้ทั้งหลายคงกลายเป็นขยะเกลื่อน google (ฮา) หรือพวกตัดแปะก็คงจะเกลื่อนเช่นกัน เนื้อหาที่เป็น unique มักจะได้รับการ index เยอะ นั่นคือคุณต้องเขียนเองและมีเนื้อหาให้ index จึงไม่แปลกที่พวกด่ากราดหรือลอกเค้ามาจะมียอดเพจวิวน้อย เพราะมันไม่มีอะไรให้ index และคนที่อ่านก็คงไม่เอา link ไปบอกต่อ

หนึ่งเดียวในดวงใจของผมปีนี้ เขาเป็นบล็อกเกอร์คุณภาพครับ เขียนเองไม่ลอกใคร แถมยังเขียนได้น่าอ่าน ภาพประกอบครบถ้วนสวยงาม ถ้าจะขาดก็เห็นจะเป็นเสียงเพลงเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่งานเขียนของเขาจะมีเพจวิวสูง เพราะนอกจากคนในโอเคเนชั่นจะเข้ามาอ่านแล้ว คนนอกโอเคเนชั่นก็สนใจอ่านเรื่องที่เขาเขียน

ส่วนเรื่องคอมเมนต์น้อย อันนี้มันขึ้นกับความหล่อครับ เอ้ย ผมเดาเอาว่ามันมีสาเหตุมาจากเรื่องที่เขาเขียนนั่นเอง งานเขียนของเขาคนอ่านไม่สามารถเมนต์ว่า "เป็นกำลังใจให้ครับ" "คิดถึงนะคะ" "หนึ่งโหวตครับ" ได้ เพราะมันเป็นงานเขียนที่หากเราคอมเมนต์แบบนั้นไป มันจะทำให้เราดูโง่ในทันทีที่กด submit (ฮา)

ดังนั้นเพื่อน ๆ สมาชิกหลายคนที่เข้าไปอ่านจึงสงวนท่าที ยอมอมสเปโตดีกว่าเสียโง่ คือ อ่านเสร็จมันไม่รู้จะเมนต์อะไร เลยไม่เมนต์ดีกว่า (ฮา)  อันนี้ผมเข้าใจนะครับ เพราะหลาย ๆ ครั้ง (บ่อยมาก) ที่ผมเข้าไปอ่านแล้วไม่รู้จะเมนต์อะไรเหมือนกัน เขาเขียนได้ครอบคลุมประเด็น หาข้อมูลได้ครบถ้วนจริง ๆ ผมทำอะไรไม่ได้ เลยได้แต่กดโหวตแบบอาย ๆ ให้ไปหนึ่งแต้ม (ฮา)


อะไรจะขนาดน้านนนนนนนนนนนนน ปรัตยา


ขนาดนั้นนั่นแหละครับถูกแล้ว เขาคนนี้ เป็นบล็อกเกอร์ที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเศรษฐกิจเป็นหลักครับ แต่ไม่ใช่แนวหุ้นแนวตัวเลขเยอะ ๆ นะครับ เขาเขียนเรื่องเศรษฐกิจแบบจับต้องได้ มองภาพรวม ชี้ให้เห็นทิศทางที่ชัดเจน งานเขียนของเขานั้น พูดได้เลยว่า ถ้าเพื่อน ๆ อ่าน เพื่อน ๆ จะได้รับความรู้อย่างเต็มอิ่ม และเป็นประโยชน์ คุ้มค่าที่จะเสียเวลาอ่านอย่างแน่นอนครับ มารู้จักเค้าเลยดีกว่านะครับ แถ่น แทน แท้น .....

เขาคือ ....

.

.

.

.

.

.

.

.

.

บล็อกเกอร์ อาคม เจ้าของบล็อก
AKOM - วิถีการเดินทางของชีวิต ครับ

ภาพบล็อกเกอร์อาคม


บล็อกเกอร์อาคม หนุ่มรูปงามชาวเชียงใหม่ อดีตผู้สื่อข่าวของผู้จัดการ บุคลากรคุณภาพของหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ในปัจจุบัน ชายหนุ่มผู้รักการกินเบียร์ และเป็นเจ้าของรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยไมตรี

อ่า ... เว่อร์ไปปะ?


มันเป็นเช่นนั้นจริง ๆ ครับ นอกจากผมจะติดตามอ่านงานเขียนของคุณอาคมมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ผมยังรู้จักคุณอาคมตัวเป็น ๆ อีกต่างหาก คุณอาคมเป็นคนน่ารักจริง ๆ ครับ เพื่อน ๆ ที่เคยมาทริปแอ่วเชียงใหม่ม่วนอ๊กม่วนใจ๋ คงจะยังจำเค้าได้นะครับ เขาคือชายหนุ่มที่พยายามเสวนาเรื่องผังเมืองเชียงใหม่กับฬ่อในคอกของกองพันสัตว์ต่างคนนั้นนั่น่แหละครับ

ผมขอเรียนเชิญให้เพื่อน ๆ ทุกท่านไปพิสูจน์กันครับ เชิญอ่านและใช้ใจของท่านพิสูจน์สิ่งที่ผมพูด ว่าเขาคือบล็อกเกอร์คุณภาพตัวจริงหรือไม่ งานเขียนของเขาสมราคาคุยของผมหรือไม่ เชิญพิสูจน์กันได้ที่นี่ครับ


AKOM - วิถีการเดินทางของชีวิต
http://www.oknation.net/blog/akom/


อ่านแล้วหากเห็นด้วยกับผม ก็อย่าลืมเมนต์นะครับ เมนต์กันเยอะ ๆ เพราะคุณอาคมจะยิ้มแก้มปริ จิบเบียร์ไปอ่านคอมเมนต์ไปอย่างมีความสุข


และ เพื่อเป็นเกียรติและเป็นการให้กำลังใจให้กับคุณอาคม ผมจึงขอมอบตำแหน่ง "บล็อกในดวงใจ ของ ปรัตยา โสมสืบสาย ประจำปี 2553" ให้กับบล็อกเกอร์อาคม มา ณ โอกาสนี้ครับ


Paratya Award 2010


ขอบคุณมากครับ ที่เสียสละเวลาเขียนเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ เป็นวิทยาทานให้กับสังคมโอเคเนชั่นและสังคมไทยครับ


AKOM - วิถีการเดินทางของชีวิต
http://www.oknation.net/blog/akom/

เชิญพิสูจน์ได้ด้วยใจของท่าน


ขอบคุณมากครับ

ปรัตยา โสมสืบสาย

.

.

เพลง Salute to Heroes บรรเลงโดย The Royal Military Academy Band
ขอขอบคุณภาพจากบล็อก AKOM - วิถีการเดินทางของชีวิต

ย้อนอ่าน "หนึ่งเดียวในดวงใจของปรัตยา" ปี 2552 ได้ที่นี่ครับ
http://www.oknation.net/blog/chief-dan/2009/12/14/entry-1


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34
สุกรวดี วันที่ : 24/01/2011 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

(0)
ขอสารภาพอย่างหน้าชื่นตาบาน--ว่าไม่ได้เข้าไปอ่านฯ

ว่านับแต่เปิดล๊อกมา ก็เขียนแต่กลอน
บล๊อกที่แวะเวียนไปบ้าง ก็เป็นบล๊อกกลอนอีกแหละ
ความคิดเห็นที่ 33
ภาษาไทย วันที่ : 22/01/2011 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

(0)
สวัสดีค่ะคุณปรัตยา

ยอมรับว่า บล๊อกเกอร์มือใหม่อย่างภาษาไทย .. ไร้สาระ
ไม่เคยอ่านเรื่องที่คุณอาคมเขียนเลย หุหุ..
(ภาษาไทยมันไปอยู่ไหนมาเนี่ยไม่เคยอ่านเรื่อง บล๊อกเกอร์มือฉมัง .. ตกข่าว !!)

แต่.. เป็นติดตามอ่านบล๊อกคุณปรัตยาค่ะ

อาจเป็นเพราะเนื้อหาของเรื่องที่เขียน สิ่งไหนที่เราสนใจ จึงเข้ามาอ่าน อ่านแล้วมีแง่คิด เห็นด้วย เห็นต่าง ก็มักจะเขียนเมนท์ไว้ มีบ้างบางครั้งที่ไม่เมนท์ อาจเพราะคิดว่าได้เห็นมุมมองของเรื่องนั้นจากคนอื่น ๆ เป็นอีกแง่หนึ่งประดับสมอง ไม่พูดจะดีซะกว่า ก็จะไม่เมนท์ไว้ค่ะ

ว่าแล้ว..ต้องติดตามไปอ่านเรื่องบล๊อกเกอร์หนึ่งในดวงใจฯ คนนี้บ้างแล้ว..
ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 32
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 17/01/2011 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

(0)
ยินดีกับคุณอาคมด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 31
พันธุ์สังหยด วันที่ : 17/01/2011 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
อืม ดีจังที่มีคนชื่นชม เขาคงภูมิใจ ผมสิ เขียนบล้อกมาตั้งนานไม่เคยดเป็นที่ชื่นชมของใครเล้ยยย เรานี่แย่จริง ๆ ยังงี้เลิกเขียนดีกว่าไปขายเต้าฮวย อิอิ
ความคิดเห็นที่ 30
piggylin วันที่ : 16/01/2011 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
เชิญ ทัวร์บล๊อก ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 29
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
อ้อ ต่อ อีกนิดนะ ลางเนื้อชอบลางยา บางคนเข้าบลอก เพื่อหาความรู้ บางคนเข้าบลอกเพื่อผ่อนคลาย

บางคนเข้าบลอกเพื่อหาเพื่อน

เมื่อ นโยบาย แตกต่างกัน สุดหล้าฟ้าเขียว อยู่แล้ว การโดนใจ ความชอบส่วนตัว ก็เป็นไปตามนโยบาย ส่วนตัวของแต่ละคน อยู่แล้ว


กระทู้นี้ จึงแค่เข้ามารับรู้ ความชอบ ของบลอกเกอร์ท่านหนึ่ง ที่ชื่อปรัตยา อาจจะตรงกับใจเรา หรือไม่ตรงกับใจเรา ก็ได้ ว่ามั๊ย
ความคิดเห็นที่ 28
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
ก่อนอื่นไม่ขอวิพากษ์ เรื่องบลอกเกอร์ในดวงใจของปรัตยานะคะ เพราะ นั่นเป็นแค่ความคิดเห็น ของบลอกเกอร์ที่ชื่อ ปรัตยา


แต่ ขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ คำว่า บลอกเกอร์ในดวงใจสั๊กนิดนะคะ

ตามความคิดเห็นของตนเอง มองว่า บลอกเกอร์ ในโอเค ต่างก็เป็นไม้ประดับ ที่ทำให้โอเค มีความสวยงามอะนะ

บางอารมณ์ของคนเรา บางทีเข้ามาในโอเค ก็ชอบอ่านประเภทเบาๆ เรื่องหัวใจสีชมพู กุ๊กๆกิ๊กๆ อ่านแล้ว อมยิ้มไปอมยิ้มมา ฝันนิดๆ ไปตามประสา นักช่างฝันนะ

..

บางอารมณ์ เข้ามาในโอเค ก้อยากที่จะดูภาพ สวยๆงามๆ แปลกๆ ภาพที่กำลังสนใจเรื่องนั้นอยู่พอดี คนถ่ายภาพ จับมุมกล้องได้โดนใจ ดูแล้ว ก็แปลกในสายตาดี สบายๆ คลายอารมณ์ เมื่อเข้าเน็ต


..

บางอารมณ์ ก็อยากติดตามข่าว ลองอ่าน นักวิเคราะห์ วิจารณ์ ข่าวทั้งหลายว่า เค้ามีมุมมองข่าวนั้นๆอย่างไร คิดยังไง เกี่ยวกับเรื่องราวที่อยู่ในกระแส
ลองดุว่าในโอเค กับฟรีทีวี มีมุมมองที่ต่างกันอย่างไร

...

บางอารมณ์ ก็นั่งอ่าน คอมเมนท์ ที่เค้า เย้าแหย่ กระเซ้ากัน หรือบางทีีก็ค้นพบไหวพริบ ในคอมเมนท์ที่น่าสนใจ ในกระทู้ที่ดูว่า เหมือนจะไร้สาระ แต่เป็นที่น่าแปลก ที่ กลับค้นพบ สาระในคอมเมนท์ ที่ได้ทั้งสาระ และความสนุก


.....

และ แม้แต่ กระทู้ ตัดแปะ กระทู้กลวงๆ ในเนื้อไม่มีอะไรมาก ถ้าเราช่างดูให้ทั่วทั้งกระทุ้ บางทีมุมลบในกระทู้นั้น กลับเป็นตัวอย่าง ที่เตือนสติ แก่เราได้ดีมาก


เพราะ ฉะนั้น เมือ่เข้าโอเค จึงไม่สามารถ หาคำว่า หนึ่ง ได้เลยค่ะ เพราะ มันดีไปหมด จนเลือกยากจริงๆค่ะ

...

ยังมีอีกนะ ....................

เดี๋ยว ว่างๆ จะเข้ามาเขียนเพิ่มให้อีกนะ
ความคิดเห็นที่ 27
ปรัตยา วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
อ่า ... นะมีแซวกันวุ้ย


^^"
ความคิดเห็นที่ 26
พฤจิกา วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

(0)
สวัสดีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 25
เจเจค่ะ วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

(0)
คิดถึงนะคะความคิดเห็นที่ 24
ครูแดง วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-อ่านไปลุ้นไปว่า...ใครน๊า...

-โหวต..กับคุณภาพของคุณอาคม เพราะอ่านแล้วไม่รู้จะเม้นท์อะไร นอกจากคำว่า "ขอบคุณค่ะ"
ที่แสนจะเชยยยยย
ความคิดเห็นที่ 23
อธิฏฐาน วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
โหวตให้คุณอาคมค่ะ
ความคิดเห็นที่ 22
อธิฏฐาน วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
ถึงคุณอาคมค่ะ ถึงแม้ไม่ใช่หนึ่งในดวงใจอธิฎฐาน
ก็แอบชืนชมการเขียนบล็อกของคุณอาคมอยู่เสมอ

ชอบน่ะแต่ไม่แสดงออก
ความคิดเห็นที่ 21
อธิฏฐาน วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
คิดว่าเป็นอธิฎฐานเสียอีก
เห็นถ้วยแล้วขอสละสิทธิ์เลยค่ะ
โชคดีไม่ได้อยู่ในเคราะห์
ความคิดเห็นที่ 20
รินรู้ดี วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

(0)

มาอ่านและยินดีกับรางวัลที่ BG อาคม ได้รับค่ะ
ความคิดเห็นที่ 19
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ขอเป็น "กุ๊กกิ๊ก" ได้มะ อยาก "กุ๊ก" และ "กิ๊ก" บ้าง
ความคิดเห็นที่ 18
BlueHill วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
นึกแล้วเห็นไปบ่นอยู่ใน FB ว่าอิจฉาคนหล่อ

ส่วนน้องต้นหลิวนั้น พี่ชาลี เห็นด้่วยอย่างยิ่งกับคำว่า บล็อกเกอร์ในดวงใจ
ความคิดเห็นที่ 17
NN1234 วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 07.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

(0)
อ้อ...
ประกอบกับ การเม้นท์ของผม หากไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่องเรื่องนั้นๆ จริง ผมมักจะไม่เม้นท์
และยิ่งหาก"ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว"...ก็ยิ่งกลัว จขบ.จะรำคาญ หากคอมเม้นท์ไม่เข้าท่าเข้าทาง
ความคิดเห็นที่ 16
NN1234 วันที่ : 14/01/2011 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

(0)
มาชื่นชมคุณอาคมด้วยคน....

นอกจากที่่คุณปรัตยาจะได้กล่าวถึงส่วนหนึ่งนั้นแล้ว
ผมยังเห็นว่า เรื่องของคุณอาคมเขียนในบล็อกนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะ คือการเปิดประเด็นเรื่อง การเชื่อมโยงเศรษฐกิจของภาคเหนือเข้าสู่กับภาคใต้ของจีน
โดยมีหลายๆ เรื่องที่เขียนได้น่าสนใจยิ่ง ติดตามอ่านอยู่บ่อยๆ จนเห็นว่า รัฐบาลไทยยังนิ่งเฉยต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปนั้น
แม้การท่องเที่ยวเข้าไปในจีนตอนใต้ของคุณอาคม ก็ทำได้น่าประทับใจ ฯลฯ
ผมไม่ค่อยมีคอมเม้นท์ให้ เพราะอยู่ภาคใต้ของไทย จึงเป็นเรื่องที่ไกลตัวผมมากเกินไป แต่ได้ตระหนักถึงเนื้อหาที่คุณอาคมเขียนนั้น

ผมเห็นด้วยและขอให้กำลังใจคนทำงานจริงครับ

และ....อีกไม่นาน..ไม่แน่...
รางวัล"หนึ่งเดียวในดวงใจของปรัตยา" อาจเป็นสถาบันอันทรงเกียรติในการมอบรางวัลให้แก่บล็อกเกอร์ต่อไปก็ได้...
อันนี้ชื่นชมเป็นเรื่องที่ ๒
ความคิดเห็นที่ 15
สิริปตี วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

(0)
มาโหวต และมาตอบข้อสงสัยสายลมลวงฯ
ก็ไม่ชอบก่งก๊งเหรอ แฮ่แฮ่ะ แบบแว่ สระพาไป กอ ไก่ เดินตาม น่ะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 14
Janni_Lee วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
งานเขียนและนำเสนอของคุณอาคมเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ
เคยอ่านในบางเรื่องที่สนใจอยู่ ไม่ได้ตามติดทุกเรื่อง
แต่ก็รู้จักค่ะ
อ่านแล้วก็ไม่ได้เม้นต์ เพราะอย่างคุณปรัตยาว่าล่ะค่ะ
เลยได้แต่อ่านแบบไม่ทิ้งร่องรอย
รวมทั้งเรื่องของคุณปรัตยาด้วย อ่านบ่อย ๆ แต่ไม่ได้เม้นต์ ออกแนวเกรงใจอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13
BFW วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bfw
 

(0)
ไม่ค่อยได้อ่านบ็ลอกค่ะ เคยอ่านคุณอาคมเพราะคุณปรัตยาบอกว่าเขียนดี ก็ดีจริงๆ
และชอบสไตล์ของคุณปรัตยามานานแล้ว แต่ไม่ค่อยได้อ่านของคุณเหมือนกัน แหะแหะ
ความคิดเห็นที่ 12
เสฐียนพงษ์_แซ่ตั้ง วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bengnaja
 อันอริพระราชา  ข้าจักฟันให้บรรลัย

(0)
สวัสดีครับพี่ปรัตยา

รางวัลของพี่ปีนี้ผมก็ติดตามอยู่ครับ ชอบอ่านไม่ชอบคอมเม้น ประมาณนั้น

ปีนี้มาเกษตรแฟร์ป่ะพี่
ความคิดเห็นที่ 11
กนิษฐ์ วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
ขอให้กำลังใจ ขอชมเชย คุณอาคม ด้วยคน..

กดอ่านอยู่บ่อยครั้ง..บางทีก็ทิ้งคอมเมนท์ไว้บ้าง..เพื่อสื่อความคิดความรู้สึกถึงกันเอาไว้..
ความคิดเห็นที่ 10
ปรัตยา วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
@KonLangKow ความคิดเห็นที่ 6

อ่า ... เราเรียกกันเล่น ๆ ว่า รางวัลแมวหันหลังประจำปีครับ ไม่ใช่แมวเมิน แหะ แหะ

- -"
ความคิดเห็นที่ 9
อาคม วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

(0)
เพิ่งกลับจากภารกิจนอกบ้านมา จิบเบียร์มานิด ๆ เปิด OKnation กะจะเตรียมแผน Upblog วันพรุ่งนี้ Surprise รับปีใหม่กับท่านพี่ปรัตยาจริง ๆ ที่ให้เกียรติ Blogger ตัวเล็ก ๆ ครับ ผมจะพยายามเป็น Blogger ที่มีความขยันมากขึ้น เขียนเรื่องที่คิดว่าผู้อ่านคิดว่ามีประโยชน์ เพราะไม่มีประโยชน์ก็คงไม่อ่าน และต้องขอบคุณอีกครั้งกับรางวัลอันล้ำค่าได้กำลังใจเยอะเลย (เหมือนขึ้นบนเวทีรับรางวัลเหมือนพี่พงศ์พัฒน์ แต่คงไม่กล่าวเหมือนพี่เค้านะ) เป็นความรู้สึกแรกกับรางวัลที่มีค่าจริง ๆ ครับพี่
ความคิดเห็นที่ 8
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

เอาหละ เรียบร้อย

ได้เวลา ชูจั๊กกะแร๊ อันมีขนปุย ๆ สองข้างเห็นด้วยกับเจ้าของกระปู้และ
ความคิดเห็นที่ 7
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ก่อนจะชูจักกะแร๊ อันมีขนปุย ๆ สองข้างเห็นด้วย

ขอถามนิ๊ดนูงงงงงงงงงงก่อน

อะไรกันแก จะแถมาหาฉันนี่ต้อง "ก่งก๊ง" กันเลยเร้อ !!!
ความคิดเห็นที่ 6
KonLangKow วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

(0)
และถ้วยรับรองคุณภาพ..บล็อกหนึ่งเดียวในดวงใจ..
ต้องปะตรายี่ห้อ...แมวเมิน ..ด้วยใช่ไหมคะ
....จึงจะเป็นของแท้
ความคิดเห็นที่ 5
tengpong วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
จัดว่าเป็นแมวตาแหลม มาก
เมื่อไหร่ถึงรางวัลฝั่งตรงข้ามอย่าลืมนึกถึงเต็งพ้งนะ

ป.ล. ตอนนี้เรื่องของ BG.Akom กำลังสอดคล้องกับเรื่องของ BG.Jui ได้อย่างสนุกและมีสาระ เชิญติดตามได้เลยครับ รับรองไม่ตกเทรน
ความคิดเห็นที่ 4
เก็ดถวา วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
แต่ถึงกระนั้น.. ก็เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
โจเป็นบล้อกเกอร์คุณภาพมากๆ
ความคิดเห็นที่ 3
สิริปตี วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

(0)
กะแล้ว เห็นอิจฉามาหลายเอ็นทรี่แล้ว
เดาแว่ปีต่อไป หาใชใคร บก ชาลี พี่ลูกเสือ เหนืออื่นใด ชายแมนยู ดูดีดีอาจมีพี่เต้งพ้ง หรือก่งก๊งไปหาสายลมฯ นมหนู ครูทิพย์ สิบหมื่น ฯลฯ โอ๊ยไม่มีเรา เศร้าดีกั่ว
ความคิดเห็นที่ 2
เก็ดถวา วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

(0)
ระวังโจกระโดดหอมแก้มนะคะ

ปล. แปลกไปนะคะนี่ ปกติถ้าไม่เด็กก็สาวมิใช่รึ?
ความคิดเห็นที่ 1
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/01/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
เดาไม่ผิด....หลังจากอ่านตอนเกริ่น(ที่เขียนด้วยใจริษยา)
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน