• ปรัตยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 142
  • จำนวนผู้ชม : 412444
  • จำนวนผู้โหวต : 930
  • ส่ง msg :
  • โหวต 930 คน
xbox commercial

อย่าจำกัดจินตนาการของคุณเอาไว้เพียงในโลกแห่งความเป็นจริง

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 23 มีนาคม 2554
Posted by ปรัตยา , ผู้อ่าน : 7828 , 04:37:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

เอนทรีนี้แตกประเด็นมาจากเอนทรีของคุณ piggylin

ตราบใดที่รัฐบาลไทยยังตามก้นฮุนเซน เดินตามแผนฮุบดินแดนไทยของฮุนเซน ตราบนั้นพันธมิตรฯ ก็จะยังอยู่ที่เดิม
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/22/entry-5


สวัสดีครับ คุณซามูไรพ่อลูก 2  เพื่อน ๆ บล็อกเกอร์ และท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน ปกติแล้วเวลาที่คุณ piggylin เขียนเอนทรีใหม่ ถ้าผมมีเวลาว่างผมจะไปอ่านอยู่เสมอ คุณ piggylin เธอเป็นพันธมิตรฯ ที่ยังคงเหนียวแน่นไม่ผันแปร ต่างจากพันธมิตรฯ ในโอเคเนชั่นหลายต่อหลายคนที่ปัจจุบันหันมาด่าพันธมิตรฯ ชนิดไม่เผาผี ที่ชอบไปอ่านก็เพราะคุณ piggylin เป็นภาพสะท้อนชั้นดีของพันธมิตรฯ ในปัจจุบัน

ขอเรียกคุณ piggylin ว่าคุณหมูหลินก็แล้วกันนะครับ เพื่อความสะดวกในการพิมพ์และการอ่าน

แม้ว่าคุณหมูหลินจะออกตัวอยู่เสมอ ๆ ว่าเธอไม่ได้เป็นชุมนุมเป็นประจำ และไม่ได้เสพแต่สื่อ ASTV แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า สิ่งที่เธอนำมาเขียนลงในบล็อกล้วนแต่เป็นแนวคิดที่ตกทอดมาจากเวทีพันธมิตรฯ น่าจะเรียกได้ว่า เธอนำมาคิดต่อ และพยายามเผยแพร่ความคิดของพันธมิตรฯ ในแบบของเธอ


ล่าสุดเธอพยายามขยายแนวคิดการปฏิเสธการเลือกตั้งในแบบเดิม โดยการชักชวนให้ Vote NO กาไม่เลือกใครในการเลือกตั้งที่คาดว่าจะมาถึงในเร็ววันนี้ ตามมาด้วยการพยายามหาแนวทางการปกครองแบบใหม่ ที่ไม่ต้องขึ้นกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตามแบบประชาธิปไตยในสากลประเทศ

ในเอนทรีล่าสุดของเธอซึ่งเป็นที่มาของเอนทรีนี้ เธอเขียนยืนยันเจตนารมณ์ของพันธมิตรฯ ว่าจะต่อสู้ต่อไปจนกว่าคุณวีระ คุณราตรีจะได้รับการปล่อยตัว ต่อสู้ต่อไปจนกว่าวัดเขมรจะพ้นไปจากเขตไทย นอกจากนั้นยังประกาศเจตนารมณ์ว่าจะปลูกฝังจริยธรรมทางการเมือง ยกคุณภาพนักการเมืองและประชาชน หาแนวทางการเมืองใหม่ ระบบใหม่ เพื่อที่ประเทศไทยจะได้พ้นจากเขาวงกตการเมืองน้ำเน่า ซึ่งคุณเพลงผ้าได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า "เพ้อเจ้อ ไม่รู้เลิก" เลยทำให้คุณซามูไรพ่อลูก 2 ออกมาเรียกร้องให้คุณเพลงผ้าอธิบาย


แล้วผมออกมาเขียนทำไม?


ผมไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนแทนคุณเพลงผ้าหรอกครับ ผมออกมาเขียนเพราะว่าผมคิดว่าคุณหมูหลิน

"เพ้อเจ้อ"

เหมือนกัน และแม้ว่าคุณซามูไรพ่อลูก 2 ไม่ได้เชิญ ผมก็อยากอธิบาย เลยมาเขียนไงหละครับ

ทำไมผมถึงคิดว่าแนวความคิดของคุณหมูหลินซึ่งก็คือแนวความคิดของพันธมิตรฯ เพ้อเจ้อ?

เอาเรื่องเขมรกันก่อนเลยนะครับ


ปัญหาชายแดนไทย-เขมรนั้น เป็นปัญหาที่มีมานานแล้ว อันที่จริงแล้วประเทศไทยเรามีปัญหาชายแดนกับทุกประเทศรอบ ๆ ประเทศไทยนั่นแหละครับ พรมแดนตามภูมิศาสตร์สมัยใหม่ เป็นเรื่องที่เพิ่งเกิดมาไม่นานมานี้เอง ปัญหาพรมแดนตามภูมิศาสตร์สมัยใหม่ มีกันทั่วโลกครับ ประเทศที่เจริญแล้วก็มีปัญหากันน้อยหน่อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีนะครับ จีนกับรัสเซีย จีนกับอินเดีย ญี่ปุ่นกับรัสเซีย ฯลฯ

การแก้ปัญหาพรมแดนตามภูมิศาสตร์สมัยใหม่ ถูกแก้ไขด้วยการเจรจาทั้งสิ้นครับ การแก้ปัญหาโดยการใช้กำลังทหารไม่ประสพผลสำเร็จเลยสักประเทศ ยกตัวอย่างเช่นอิสราเอลที่ใช้กำลังทหารยึดครองฉนวนการ์ซาร์ รบกันทุกวันส่งคนอิสราเอลไปตั้งหลักปักฐานเข้าครอบครองพื้นที่ สุดท้ายแล้วก็ล้มเหลว หรืออย่างอินเดียกับปากีสถานที่ต่างอ้างการครอบครองพื้นที่ในแคว้นแคชเมีย รบกันตายเป็นเบือ สุดท้ายก็ไม่มีอะไรคืบหน้า ทุกพื้นที่พิพาทล้วนลงเอยด้วยการเจรจา

การเจรจาไม่ได้ประสพความสำเร็จในทุกครั้งหรอกครับ หมู่เกาะสเปรดรีย์ ถูกอ้างกรรมสิทธิ์โดยจีน ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และบรูไน อ้างกันไปอ้างกันมาเป็นร้อยปีแล้ว ถึงวันนี้การเจรจายังไม่คืบหน้าไปถึงไหนเลยครับ จีนซึ่งมีกำลังทหารเข้มแข็งที่สุดก็ไม่สามารถใช้อำนาจทางทหารบีบเอาหมู่เกาะสเปรดรีย์ไปเป็นของตนเองได้เลย

มามองไทย-เขมรกันดีกว่านะครับ ไทยเราไม่เคยยอมรับว่าปราสาทพระวิหารและพื้นที่โดยรอบเป็นของเขมร เราประกาศตลอดมาว่าเป็นของไทย นอกจากนั้นยังประกาศว่าเรายึดสันปันน้ำเป็นเส้นแบ่งเขตแดนตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นไปตามหลักสากล คนไทยเราส่วนใหญ่รับรู้แบบนี้ และเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

แต่ในขณะเดียวกัน เขมรก็ไม่เคยยอมรับว่าปราสาทพระวิหารและพื้นที่โดยรอบเป็นของไทย นอกจากนั้นยังประกาศยึดเส้นพรมแดนตามแผนที่ของฝรั่งเศสเป็นเส้นแบ่งพรมแดน เขาประกาศแบบนี้มานานแล้ว ไม่ได้เพิ่งมาประกาศในยุคฮุนเซน ประกาศมาตั้งแต่ยุคสีหนุ ประกาศมาตั้งแต่ได้รับเอกราชจากฝรั่งเศส คนเขมรส่วนใหญ่รับรู้แบบนี้ และเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง


คนเขมรหน้าด้านแย่งเอาพื้นที่ของไทย?


เปล่าเลยครับ คนเขมรก็รักชาติรักแผ่นดินของเขาไม่ต่างอะไรกับคนไทย มันเป็นเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างอ้างต่างฝ่ายต่างเชื่อ ต่างฝ่ายต่างก็คิดว่าอีกฝ่ายมาโกงแย่งแผ่นดินของตนเอง เป็นประเด็น classic ครับ เหมือนกันทุกประเทศ ไม่ได้มีแต่ไทย-เขมรหรอกครับที่มีปัญหาแบบนี้ และเกือบทุกปัญหาพิพาทเรื่องพรมแดนทั่วโลกก็ล้วนคาราคาซังทั้งนั้นครับ ไม่มีรัฐบาลประเทศไหนยอม เพราะยอมไม่ได้ ใครยอมประชาชนเอาตาย ถ้าวันนี้ถ้ารัฐบาลไทยโดย ปชป. ประกาศยอมรับว่าพื้นที่โดยรอบปราสาทพระวิหารเป็นของเขมร รับรองประชาชนออกมากันเต็มถนนแน่ ๆ โดยที่พันธมิตรฯ ไม่จำเป็นต้องเป่านกหวีดอะไรด้วย ในขณะเดียวกัน ถ้ารัฐบาลฮุนเซนออกมายอมรับว่าพื้นที่โดยรอบปราสาทพระวิหารเป็นของไทย ไม่เกินครึ่งวันรัฐบาลฮุนเซนก็คงมรณังเช่นกัน

ทางออกของปัญหาพรมแดนมีแค่สองทาง คือรบหรือเจรจา


มาพูดถึงพันธมิตรฯ กันบ้าง พันธมิตรฯ บอกว่าไม่ได้บ้าสงคราม ไม่ได้อยากให้รบ แต่อยากให้ไทยใช้มาตรการแข็งกร้าวในการเจรจากับเขมร ซึ่งผมมองว่าเป็นการคิดการพูดที่ไม่รับผิดชอบเป็นอย่างมากครับ ไทยเราไม่ใช่ว่าจะไม่เคยแข็งกร้าวกับเขมรมาก่อน ผลของมันก็คือไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ในการเจรจาปักปันเขตแดน และนอกจากนั้นยังสุ่มเสี่ยงในการเกิดการปะทะอยู่ตลอดเวลา คนที่อยู่ชายแดนเขมรคงยังจำกันได้ดี ยุคพล.อ.ชาติชาย เป็นยุคแรกที่การเจรจามีความคืบหน้า มีการตกลงกันได้ในหลายหลัก มีการลดการเผชิญหน้ากัน

ปัญหาพรมแดนไทย-เขมรไม่จบง่าย ๆ หรอกครับ ต่อให้วันนี้พันธมิตรฯ ได้เป็นรัฐบาล บริหารประเทศเอง มีอำนาจล้นฟ้า ก็ไม่จบ ต่อให้ส่งทหารไปรบกับเขมรก็ไม่จบ รบกันเสร็จปัญหาก็ไม่จบ ญี่ปุ่นกับรัสเซียเคยรบกันแย่งหมู่เกาะคูริว มาถึงวันนี้ผ่านไปเกือบร้อยปี ปัญหาเกาะคูริวก็ยังคงอยู่ นั่นระหว่างประเทศมหาอำนาจกับประเทศมหาอำนาจ (เล็ก ๆ) นะครับ นับประสาอะไรกับประเทศล้าหลังอย่างไทยและเขมร


ดังนั้นผมจึงบอกว่าแนวความคิดของคุณหมูหลินและพันธมิตรฯ เพ้อเจ้อ เป็นการคิดที่ไม่มีความรับผิดชอบ และที่สำคัญ คือไม่มีความจริงใจ จริงใจไม่จริงใจดูกันไม่ยากหรอกครับ ดูการตั้งเงื่อนไขก็รู้แล้ว ถ้าพันธมิตรฯ มีความจริงใจที่จะแก้ไขปัญหา มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือคุณวีระ คุณราตรี จริง พันธมิตรฯ ต้องตั้งเงื่อนไขที่เป็นไปได้ ไม่ใช่กำหนด 3 วัน 7 วัน การตั้งเงื่อนไขแบบนี้ รัฐบาลจะช่วยคุณวีระ คุณราตรี คงทำได้เพียงแค่ส่งหน่วยจู่โจมบุกคุกเปรย์ซอว์ไปชิงตัวนักโทษ มันถึงจะเป็นไปตามที่พันธมิตรฯ เรียกร้อง

การเจรจา ไม่ว่าจะเรื่องดินแดน ไม่ว่าจะเรื่องปล่อยตัวคุณวีระ คุณราตรี มันไม่สำเร็จใน 3 วัน 7 วันหรอกครับ


มาเรื่องการเมืองกันบ้าง


คุณหมูหลินและพันธมิตรฯ ปฏิเสธการเมืองแบบเก่า ปฏิเสธระบบรัฐสภา ปฏิเสธพรรคการเมือง บอกว่าไม่ดี น้ำเน่า ต้องการหาระบบใหม่ แปลกนะครับ หลายต่อหลายประเทศที่เจริญแล้ว ล้วนแต่มีการปกครองในระบอบประชาธิปไตยกันทั้งสิ้น ประเทศเหล่านั้นล้วนแต่ใช้ระบบรัฐสภา มีพรรคการเมือง มีนักการเมืองทั้งสิ้น ถ้าระบบนี้มันไม่ดีจริง ทำไมประเทศเหล่านั้นถึงได้เจริญกว่าไทยหละครับ?


เอาหละ ข้ามประเด็นอภิปรัชญาว่าด้วยระบอบการเมืองการปกครองกันไป มาดูกันตอนที่สมมุติว่ามีระบอบที่ดีกว่าแบบที่คุณหมูหลินต้องการแล้วก็ได้

ผมขอตั้งคำถามครับ ว่าพันธมิตรฯ จะนำการเมืองการปกครองแบบใหม่ที่ว่าดีมาใช้ได้อย่างไร? ชุมนุมยืดเยื้อพันปีเหรอครับ? การปฏิวัติประชาชนไม่มีจริงหรอกครับ แม้กระทั่งในฝรั่งเศสตอนที่เปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตย หรือตอนที่รัสเซียเปลี่ยนไปเป็นคอมมิวนีสต์ ตอนที่จีนเปลี่ยนจากประชาธิปไตยไปเป็นคอมมิวนีสต์ การเปลี่ยนแปลงการปกครองล้วนแต่ทำด้วยกำลังทหารทั้งนั้นครับ

การเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทยก็ทำโดยกำลังทหาร หลังจากการเปลี่ยนแปลงการปกครองใน พ.ศ. 2475 เป็นต้นมา ไทยเราไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรอีกเลย ไม่ว่าจะเป็น 14 ตุลา หรือ 6 ตุลา หรือพฤษภาทมิฬ สิ่งที่เรามีคือการรัฐประหาร เปลี่ยนผู้มีอำนาจคนใหม่ขึ้นมาในระบอบเดิม

แม้กระทั้งล่าสุดที่พันธมิตรฯ ประกาศชัยชนะในการไล่ทักษิณ โดยความเป็นจริงแล้ว มันเป็นเพียงชัยชนะจอมปลอม เหตุการณ์ในปี 49 ถ้า พล.อ. สนธิไม่รัฐประหารซะก่อน เหตุการณ์ก็คงลงเอยด้วยการปะทะกันนองเลือด และจบลงด้วยการรัฐประหารอยู่ดี เปลี่ยนผู้มีอำนาจคนใหม่ขึ้นมาอยู่ดี


อำนาจรัฐ เป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนแปลงการปกครอง การได้มาซึ่งอำนาจรัฐมีอยู่สองแนวทางหลัก ๆ ซึ่งก็คือ การได้รับฉันทามติจากประชาชน นั่นก็คือการได้รับการเลือกตั้ง หรือการใช้กำลังหทารยึดอำนาจ นั่นก็คือการรัฐประหาร

ตอนพันธมิตรฯ ประกาศตั้งพรรคการเมือง ผมเชียร์สุดใจขาดดิ้น เพราะนั่นเป็นแนวทางที่ถูกต้องในการขอฉันทามติจากประชาชนในการได้มาซึ่งอำนาจรัฐ เป็นการปฏิวัติโดยประชาชนอย่างแท้จริง เป็นการปฏิวัติโดยไม่พึ่งอำนาจกระบอกปืน แต่ดูสิครับ วันนี้บนเวทีพันธมิตรฯ พูดถึงอะไร?  รัฐประหาร


โอเค ไม่ว่ากัน รัฐประหาร ก็รัฐประหาร พันธมิตรฯ ชอบทางลัด กลืนน้ำลายตัวเองทิ้งพรรคการเมือง ผมถามหน่อยเถอะครับว่า มีอะไรเป็นหลักประกันได้ว่าหลังจากรัฐประหารแล้วเราจะได้การเมืองระบบใหม่แบบที่พันธมิตรฯ ฝัน?

คำตอบคือไม่มี และไม่ต้องตอบผมก็ได้ครับ ว่าถ้าไม่ได้การเมืองระบบใหม่ในฝันของพันธมิตรฯ พันธมิตรฯ จะชุมนุมต่อไป จะต่อสู้ต่อไป มันไร้สาระครับ ตราบใดที่พันธมิตรฯ ไม่มีอำนาจรัฐอยู่ในมือ สุดท้ายมันก็จะมาลงที่อีหรอบเดิมคือเรียกร้องให้ทหารออกมารัฐประหาร วนเวียนไม่สิ้นสุด น้ำเน่ายิ่งกว่าไอ้สภา 500 ที่พันธมิตรฯ ชิงชัง


การจะเปลี่ยนแปลงใด ๆ ต้องใช้วิธีการที่ถูกต้อง มิฉะนั้นแล้วประชาชนจะไม่ยอมรับ หากพันธมิตรฯ มีความจริงใจที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครองไปสู่ระบบใหม่ที่ดีกว่าจริง ๆ พันธมิตรฯ ก็ต้องใช้วิธีการที่ถูกต้อง ต้องทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเห็นด้วยและคล้อยตาม นั่นก็คือต้องให้ความรู้กับประชาชน ขอคะแนนเสียงจากประชาชนให้ได้เข้าไปเป็นรัฐบาล แก้ไขรัฐธรรมนูญ ค่อย ๆ นำพาประเทศชาติและประชาชนไปในทิศทางที่ถูกต้อง ไม่ใช่ไปชุมนุมหน้าทำเนียบฯ แล้วเรียกร้องให้ทหารออกมารัฐประหารแบบนี้


ตราบใดที่พันธมิตรฯ ไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา ตราบใดที่ยังทำการไม่สมเหตุสมผล มันจึงไม่แปลกอะไรที่จะมีคนคิดว่าพันธมิตรฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแกนนำและพลพรรคดาราประจำเวทีมีวัตถุประสงค์ซ่อนเร้นในการเคลื่อนไหว มันจึงไม่แปลกอะไรที่นับวันคนที่เข้าร่วมกับพันธมิตรฯ จะน้อยลงไปเรื่อย ๆ


สวัสดีครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 163
รุสสกี้ วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

(0)
เมื่อก่อน ตื่นมาผมต้องเปิดดู ASTV ทุกวัน จนลูกชายบอกว่าผมเป็นพวกเสื้อเหลือง

แต่ตอนนี้ ผมเองก็จำไม่ได้แล้วว่า ASTV มันอยู่ช่องไหน เพราะไม่เคยดูเลย

ไร้สาระ พอๆกับช่องแดง
ความคิดเห็นที่ 162
market วันที่ : 28/03/2011 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

(0)
โห 161 เมนท์
ความคิดเห็นที่ 161
จันทร์วารี วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

(0)
อุตส่าห์นั่งรอ ซามูไร ตั้งแต่วันแรก ยังไม่มาเลย
ความคิดเห็นที่ 160
ภาษาไทย วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

(0)
กลับมาอ่าน เจ้าบ้านตอบที่ คห. 156
วรรคสุดท้าย ชัดเจนค่ะ "สติ" ไม่มา "ปัญญา" ไม่เกิด แถมยังทำให้เกิดโทษได้อีกด้วย


* ขออนุญาตคุณปรัตยาอีกครั้งค่ะ *


** เอาลิงค์นี้มาฝาก คุณ kamolnum คห. 158 ค่ะ **

เพราะตาม ลิงค์ใน คห.158 ไปอ่าน จึงเข้าใจว่า ใครที่ไม่เว้น

บังเอิญไปเจอ จดหมายที่ว่า จึงเอามาฝากตามลิงค์นี้ค่ะ

http://www.oknation.net/blog/canthai/2011/03/07/entry-2

1. - หลังจากอ่านจดหมายแล้ว
2. - หลังจากอ่านลิงค์ในบล๊อกนั้นแล้ว

จึงเข้าใจได้ว่า เธอคงจับประเด็นในการอ่านไม่ค่อยได้
"ระยะห่าง" คืออะไร ยังไม่เข้าใจ ???

แล้วที่พระเขียนว่า คุณจำลองไม่ให้ขึ้นเวที นั่นล่ะ ทำไมไม่แก้ตัวแทนด้วย ?

..โธ่ หนอ .. อคติ บังตาไปหมดแล้วคุณเอ๋ย

คุณชัยแมนยู คห.159
จะ "เปิด" ประชุมต่อ / หรือ จะ "ปิด" ประชุมคะ
อิอิ

v
v
v
ความคิดเห็นที่ 159
ChaiManU วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
อ๊อดดดดดดดดดดดดดดดดดด

เปิดประชุม
ความคิดเห็นที่ 158
kamolnum วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
มีมิตรที่ชอบกันส่งลิ้งค์นี้มาให้ดู
ฝากออมจุ๊บ อ่านด้วยนะ กับพระสงฆ์องคเจ้า มันยังไม่ละเว้นเลย
บังอาจมาก

http://www.oknation.net/blog/prajan/2011/02/19/entry-1
ความคิดเห็นที่ 157
MrTote วันที่ : 25/03/2011 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

(0)
โอโห เอ็นทรีนี้เม้นต์กันยาวนาน!

ขอเห็นด้วยกับผู้เขียนครับ!
ความคิดเห็นที่ 156
ปรัตยา วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ความคิดเห็นที่ 136-137 คุณ piggylin

"คนในโอเคคงเปลี่ยนให้ฉันกลายไปเป็นคนโจมตีพันธมิตร เชียร์ ปชป.เหมือนกับหลายคนในดงนี้ คงเป็นไปไม่ได้"

ผมไม่คาดหวังอะไรขนาดนั้นหรอกครับ สิ่งที่ผมคาดหวังก็คือ หวังว่าคุณจะไม่สุดโต่งจนเกินไปแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แต่ก็อีกนั่นแหละ ที่ว่าความคิดความเชื่อทางการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคล และผมก็ไม่ได้หวังดีอะไรกับคุณหมูหลินมากถึงขนาดที่ทนเห็นคุณหมูหลินต้องออกทะเลไปกับแกนนำ พธม. ไม่ได้ ดังนั้นผมก็ติงเท่าที่ติงได้ เตือนเท่าที่เตือนได้ ถ้าไม่เชื่อสุดท้ายคนที่ต้องอยู่กับมันก็คือตัวคุณเอง

ประเด็นเขมร

กรอบความคิดของคุณแคบมากนะครับ คุณบอกผมอยู่หลายครั้งว่าคุณมีความรู้เรื่องเขมรไม่ต่างจากผม ถ้าเป็นแบบนั้น ลองขยายกรอบความคิดดูนะครับ ในความรู้เดียวกัน หากกรอบความคิดคับแคบ สิ่งที่มองเห็นก็ต่างกันครับ
"ตามมาด้วยการพยายามหาแนวทางการปกครองแบบใหม่
---------------------------
ประโยคนี้ เป็นการคิดเอง เออเองของจขบ.
ขอชี้แจง จาก เจ้าของเนื้อหา มันเป็นความพยายามหารูปแบบการเลือกตั้งแบบใหม่ รูปแบบใหม่ในการเลือกคนเข้าสภา ตะหาก ประมาณนั้น ส่วนระบอบการปกครอง ก็ประชาธิปไตย เพราะสมองฉัน มันก็ไม่หนีไปจากคำว่า ประชาธิปไตย อยู่แล้ว เสรีทางความคิด เสรีในการแสดงออก อะไรประมาณนี้อยู่แล้ว"


สิ่งที่คุณพูดไม่ใช่แค่การพยายามหารูปแบบการเลือกตั้งแบบใหม่หรอกครับ แม้ว่าคุณจะคิดว่ามันเป็นเพียงแค่นั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว แนวความคิดของคุณ หากนำมาปฏิบัติจริง มันคือการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองเลยทีเดียว

อ้อ! เสรีทางความคิด เสรีในการแสดงออก หนะ ไม่ใช่ประชาธิปไตยหรอกนะครับ ไปศึกษาให้ดี เพื่อที่มันจะเป็นประโยชน์กับตัวคุณเอง


คุณหมูหลินพยายามบอกอยู่เสมอว่าเป็นคนมีความคิดอ่านเป็นของตนเอง ผมก็ได้แต่หวังว่าคุณจะใช้ความคิดความอ่านนั้นอย่างมีสติ สติเป็นต้นกำเนิดของปัญญา คนฉลาด คนเก่ง ที่ไม่มีสติ เป็นได้แต่เพียงคนบ้าเท่านั้นแหละครับ นอกจากจะไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมืองแล้ว ยังจะเป็นภัยคุกคามต่อประเทศชาติอีกต่างหาก


ความคิดเห็นที่ 155
kamolnum วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
หมูหลิน และ ออมจุ๊ปครับ
ความเห็นสุดท้ายของผม ที่มีให้ อยู่ทึ่ความเห็นที่ 40
ความคิดเห็นที่ 154
ChaiManU วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
อูยยยยยย ประธานไม่อยู้แป๊บเดียว ทำไมที่สภาแห่งนี้ถึงมีความวุ่นวายจัง แต่ไม่เป็นไร ดูดีที่สมาชิกผู้ทรงเกียรติทุกท่านต่างก็อภิปรายกันด้วยเหตุด้วยผล และไม่มีใครลุกขึ้นมาประท้วงอย่างไร้สาระ งั้นผมก็จะไม่ขัดจังหวะของการประชุมแล้วกัน เชิญสมาชิกผู้มีเกียรติทุกท่าน อภิปรายกันต่อไปได้เลยครับ

เอ๊า....ใครจะอภิปรายเป็นคนต่อไป ยกมือขึ้น

ฮิ้วววววววววว
(โห่หาพ่องมรึงเหรอ)
ความคิดเห็นที่ 153
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

(0)
ไม่ได้เหมารวม แต่ได้เห็นคอมเมนต์แบบนี้จริงๆนะ
อ่านแล้วตกใจ ซึ่งมันไม่น่ามีเลย
อ้างอิงได้ ไม่ได้พูดลอยๆ
....
แล้วคุณหมอบอกว่า พันธมิตรซ้ำเติม ซ้ำเติมตรงไหน
คุณหมอได้เหมารวม

แค่อยากให้เห็นสามัญสำนึกพื้นฐานเท่านั้นเอง
ลองนึกถึงใจเขาใจเราบ้าง ถ้าเราเป็นญาติจะเป็นยังไง
ความคิดเห็นที่ 152
SriNapa วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
โหวตให้กับประโยคที่ว่า ...

ดูการตั้งเงื่อนไขก็รู้แล้ว ถ้าพันธมิตรฯ มีความจริงใจที่จะแก้ไขปัญหา มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือคุณวีระ คุณราตรี จริง พันธมิตรฯ ต้องตั้งเงื่อนไขที่เป็นไปได้ ไม่ใช่กำหนด 3 วัน 7 วัน การตั้งเงื่อนไขแบบนี้ รัฐบาลจะช่วยคุณวีระ คุณราตรี คงทำได้เพียงแค่ส่งหน่วยจู่โจมบุกคุกเปรย์ซอว์ไปชิงตัวนักโทษ มันถึงจะเป็นไปตามที่พันธมิตรฯ เรียกร้อง

v

ขำคะ ... น่ารักที่สุด ...
ความคิดเห็นที่ 151
kamolnum วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
ออมจุ๊ป

ไปอ่านคอมเมนท์ทั้งหมดก่อน แล้วค่อยแสดงความเห็นดีไม๊ ประเด็นที่ถามมา ตอบไปแล้วทั้งสิ้น

อ่านก่อนเหอะ ขอร้อง
ความคิดเห็นที่ 150
SriNapa วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

(0)
อ่าน entry นี้จบแล้ว ... ตั้งแต่เมื่อวาน ...
แต่ยังไม่ได้ตามอ่านเม้นท์ ... ว่างก่อนแล้วจะกลับมาอ่าน เพราะอยากรู้ว่าพี่แมวเหมียวจะตอบว่าอย่างไร ... ...


ลึกๆ แล้ว อยากได้คำตอบแบบน่ารักๆ เหมือนเจ้าของบล๊อก กับสโลแกนที่ว่า ... บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ


ความคิดเห็นที่ 149
kamolnum วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
"พี่ชายราตรีร้องไห้ที่น้องสาวเค้าถูกพันธมิตรซ้ำเติม
อยากถามหมอเสียหน่อยว่า

แน่ใจเหรอว่าร้องไห้เพราะพันธมิตรซ้ำเติม เพราะเห็นเจอคนในโอเคนี่
เขียนเม้นท์บ้าง เขียนบทความบ้างว่า

ดีใจจังที่ติดคุก ตายไปเสียได้ก็ดี หนักแผ่นดิน ถ้าดิฉันเป็นญาติเจอข้อความแบบนี้ก็น้ำตาไหลเหมือนกันค่ะ ทั้งๆที่เค้าไปเพราะมีเจตนาดี

แต่เข้าไปในเฟซบุ๊คของพันธมิตร ไม่เคยเจอข้อความเหล่านั้นเลย
กลับเห็นใจ และขอให้คุณวีระ ราตรีกลับมาไวๆ"


ตอบคุณธนาคารออมจุ๊ปนะครับ
-ผมอธิบายค่อนข้างละเอียดใน คห9-12 ลองไปอ่านดู
-ที่เค้าร้องไห้ เพราะสองประเด็นคือ เข้าเยี่ยมน้องสาวไม่ได้ ผู้คุมไม่ให้เข้า
โดยเพราะผู้คุมเห็นช่องทีวีASTV เมื่อคืน แล้วไม่พอใจว่า ทำไมคนไทยถึงด่าพวกเขาเหลือเกิน
พีชายบอกว่า ASTV มันแทนความคิดคนไทยไม่ได้ แต่เค้าไม่เข้าใจ
และพี่ชายก็เป็นห่วงน้องสาวมาก คับแค้นใจ ก็ร้องไห้ระบายอารมณ์
-ประเด็นที่สอง เรื่องอุทธรณ์ แล้วทำให้น้องสาวเค้าติดคุกนานขึ้น

น่าจะพอเข้าใจนะ สิ่งที่อยากเห็นมากที่สุดคือ ทั้งสองคนนี้ได้กลับบ้าน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน
แต่พันธมิตรมาขวาง บอกว่าต้องอุทธรณ์ ต้องต่อสู้เพื่อแผ่นดินต่อไป อย่ายอม อย่ายอม

เออ ไม่ยอม แต่เค้าลำบากติดคุกอยู่นะ ครอบครัวข้างหลัง ก็กังวลสารพัด
ตอนครอบครัววีระจะให้ยอมรับสารภาพ เพื่อให้ได้ออกมา ท่าทีพันธมิตรเป็นอย่างไร ก็น่าจะเห็นกันอยู่

ตัวผมเองนะ เป็นพันธมิตรภูเก็ตเต็มตัว ไปฟังปราศัยคุณสนธิหนึ่งครั้ง ที่สะพานหิน เพราะไม่ได้อยู่ในไทย
บริจาคเงินทอง เพื่อต่อต้านทักษิณมาตลอด พี่น้องภรรยาที่ราชบุรี ก็มาชุมนุมบ่อยครั้ง

ไม่มีเหตุผลอะไร ที่ผมจะไปต่อต้านพวกเดียวกัน แต่ตอนนี้ความศรัทธามันเหือดหาย เพราะการกระทำของเขานั่นแหล่ะ

ส่วนความคิดใครอื่นในโอเคฯ ไม่เกี่ยวกับผม อย่าเหมาว่าผมคิดเหมือนพวกเขาไปเสียทั้งหมด
ความคิดเห็นที่ 148
Kati วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
คุณ ธนาคารออมจุ๊บ


ถ้าคุณระบุว่า ใครที่เป็นฝ่ายตรงข้าม กับ พันธมิตรฯ
ตำหนิ แช่งชัก หรือ ไม่เห็นใจในความทุกข์ยาก
ของ คุณวีระ สมความคิด และ คุณราตรี พิพัฒนาไพบูลย์

กรุณาอย่าเหมารวม

ผมไม่เห็นด้วย กับ พันธมิตรฯ
แต่ผมเห็นใจในชะตากรรม ของ คนไทย
ด้วยคำถาม ถึงสิ่งที่ แกนนำพันธมิตรฯ กำลังกระทำ
ไม่ว่าจะด้วยความ ด้อย หรือ ไร้เดียงสา ในทางกฎหมาย
หรือ ไม่ว่าจะเป็น วาระซ่อนเร้น ในประเด็นตัวประกัน


คุณ ธนาคารออมจุ๊บ กรุณาอย่าเหมารวม
ความคิดเห็นที่ 147
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

(0)
แล้วสงสัยว่า คุณวีระป่วยหนัก แต่ทำไม คุณหมอถึงบอกว่า คุณวีระ สบายดี
ความคิดเห็นที่ 146
kamolnum วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
อ้าว 555 ผมเองก็นั่งงงอยู่นาน
กลายเ้ป็นข้อมูลของคุณตายแน่ มุ่งมาจน นี่เอง
ผมเข้าใจผิดเอง

ขอบคุณภาษาไทย มากๆครับ
ความคิดเห็นที่ 145
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

(0)
พี่ชายราตรีร้องไห้ที่น้องสาวเค้าถูกพันธมิตรซ้ำเติม
อยากถามหมอเสียหน่อยว่า

แน่ใจเหรอว่าร้องไห้เพราะพันธมิตรซ้ำเติม เพราะเห็นเจอคนในโอเคนี่
เขียนเม้นท์บ้าง เขียนบทความบ้างว่า

ดีใจจังที่ติดคุก ตายไปเสียได้ก็ดี หนักแผ่นดิน ถ้าดิฉันเป็นญาติเจอข้อความแบบนี้ก็น้ำตาไหลเหมือนกันค่ะ ทั้งๆที่เค้าไปเพราะมีเจตนาดี

แต่เข้าไปในเฟซบุ๊คของพันธมิตร ไม่เคยเจอข้อความเหล่านั้นเลย
กลับเห็นใจ และขอให้คุณวีระ ราตรีกลับมาไวๆ
....
ความคิดเห็นที่ 144
piggylin วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
อยากจะคิดว่าฉันเป็นแบบนั้นก็ได้ เพราะห้ามความคิดใครไม่ได้อยู่แล้ว

ส่วนเรื่อง หาระบบการเลือกตั้งใหม่นั้น ฉันก็แค่ทิ้งเชื้อไว้ให้ไปคิดต่อยอดกันต่างหาก เพราะฉันไม่ได้เป็นเชี่ยวชาญทางนี้
สิ่งที่เสนอ ล้วนกรองมาจาก ความคิดเห็นส่วนตัวทั้งนั้น
จะเอาหลักวิชาก็ต้องให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทำ และเชี่ยวชาญทางนี้ทำจะดีกว่า
--------------------
อ่านเกือบทุกเมนต์ เท่าที่จะอ่านได้ และก็ชี้แจงสรุปไปแล้วนะคะ
ความคิดเห็นที่ 143
ภาษาไทย วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

(0)
เรียน คุณ kamolnum คห.142


"ถ้าติดคุกแล้วไม่ป่วย ... แต่ แค่ติดคุกยาวนานมา จะ 3 เดือนแล้ว

ทั้งๆที่ก็ถูกจับบนดินแดนไทย ** (ข้อมูลคุณตายแน่) **
ก็บ่งบอกได้ว่ารัฐบาลไม่ได้มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือ


(**)

ข้อความที่คุณหมูลินบอกว่า " (ข้อมูลคุณตายแน่) " ในข้อความข้างบนนี้ เค้าหมายถึง ..
นายคนที่ชื่อว่า " ตายแน่ " นามสกุล " มุ่งมาจน " เป็นคนให้ข้อมูลเกี่ยวกับการถูกจับบนดินแดนไทยค่ะ


(คุณ kamolnum คงไม่คุ้นเคยกับชื่อคนประหลาดคนนี้ )


ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่เมื่อคืน อ่านแล้วได้รับข้อมูลละเอียดมากขึ้นค่ะ

แต่ละท่าน ใจเย็นมาก ที่พยายามอธิบายเหตุผล แต่ดูเหมือนเธอจะไม่ค่อยรับฟังเท่าใดนัก
ความคิดเห็นที่ 142
kamolnum วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
พอดีท่านประธานไปเรียกให้มาดู ยังมีคนมาต่อล้อต่อเถียงอีก
สงสัยออกเอนทรี่ของตัวเอง แล้วไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครมาทะเลาะด้วย
หมูหลิน คุณนี่โรคจิตหรือเปล่าเนี่ย เรียกร้องความสนใจเสียเหลือเกิน
ดูคุณมีความสุขมากเวลามีใครมา focus คุณเนี่ย

เอาละ ไหนๆก็มา จะสนองนี๊ดให้หน่อย


"เรียนคุณกลมหนุ่ม การจะบอกว่าตัวอยู่ในเขมร แล้วรู้ดีที่สุด ขอบอกว่าไม่เชื่อ เพราะ ฉันเชื่อ แม่และน้องชายคุณวีระมากกว่า
และ รวมทั้งคุณตายแน่ มุ่งมาจน ,คุณแซมดิน ด้วย "

-เขียนชื่อผมผิด ไร้มารยาท แต่ตรงนี้ให้อภัย เพราะทั้งอังกฤษและไทย คุณไร้ซึ่งความแตกฉานโดยสิ้นเชิง
ภาษาอังกฤษของคุณน่ะ เหมือนคิดคำไทยก่อน แล้วแทนด้วยคำอังกฤษลงไปแทนที่ โดยไม่ได้คำนึงถึงหลักไวยากรณ์
คลังศัพท์คุณก็น้อยนิดเต็มที จะเห็นคำซ้ำและใช้ผิดเยอะไปหมด เช่น Focus(เหมาะจะใช้กับสิ่งของมากกว่า),
Sincerely, sincere ก็เปรอะไปซะหมด, stand point 5555
พับผ่าเหอะ หลานผมวัยสิบขวบ มันยังได้เรื่องได้ราวมากกว่าคุณซะอีก

-ผมเอง แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเขมรน้อยมาก ในเอนทรี่ต่างๆที่เกี่ยวกับเขมร
เพราะอ่านบางเอนทรี่แล้วคิดว่าตนเองรู้ไม่พอ แต่ในบางเรื่อง อย่างเรื่องนี้ ที่ผมได้ยินจากแหล่งข่าวเกรดเอบวก
ผมเลยคอมเมนท์ได้อย่างเต็มปาก ข่าวมันผ่านมาทอดเดียว มันต่างจากคุณนะ ผ่านมากี๋ทอดต่อกี่ทอด
แถมปรุงแต่ง ใส่สีตีไข่เข้าไปอีก คุณก็ได้แต่นั่งตาลอยฟัง และเชื่อสุดลิ่มทิ่มประตู

-อย่างเรื่องคุณวีระ ผมได้ฟังจากปากของคุณพนิชด้วยตัวเอง ว่าเวลาเขาอยุ่ในคุกและศาล เค้าแสดงออกอย่างไรบ้าง
อันนั้นในช่วงแรก ช่วงต่อมา อย่างที่บอก ได้ทานข้าวกับข้าราชการระดับสูงสองท่าน ก็พอเข้าใจเรื่องราว

-เรื่องคุณราตรี ได้ฟังจากสองท่านแรก และเจ้าของร้านอาหาร ที่เห็นพี่ชายราตรีนั่งร้องห่มร้องไห้ ที่น้องสาวเค้าโชคร้าย
และแถมโดนซ้ำเติมจากพันธมิตร

แล้วมันเชื่อได้ไม๊ล่ะหมู ไม่ใช่แค่ฟังทีวี อ่านหนังสือพิมพ์แล้วมาสรุปเองเป็นตุเป็นตะนะ"ถ้าติดคุกแล้วไม่ป่วย สบายดี อาหารไม่ขาด ก็โอเค ถ้ากระทรวงการต่างประเทศยังมีจิตสำนึกนั่นจริง แต่ แค่ติดคุกยาวนานมา จะ 3 เดือนแล้ว
ทั้งๆที่ก็ถูกจับบนดินแดนไทย (ข้อมูลคุณตายแน่) ก็บ่งบอกได้ว่ารัฐบาลไม่ได้มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือ
ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคุณวีระ ราตรีแม้แต่น้อย สังเกตจากคอมเมนต์อำมะหิตในโอเคเนชัน
ช่วงก่อนๆ ช่วงที่คุณวีระโดนจับใหม่ๆ และ เวลาล่วงเลยมาจนป่านนี้ กระแสอำมะหิตก็ยังแฝงอยู่
จากพวกโจมตีพันธมิตร เพราะฉะนั้นถ้ามาแนวนี้ มันก็ทำให้สุดวิสัยจริงๆที่จะเชื่อ "

"แต่ถ้าคุณวีระ ราตรี พ้นคุกออกมาได้เร็วเท่าไหร่ อันนั้นน่ะ ฉันจะเชื่อว่า
รัฐบาลมีความจริงใจที่จะช่วยเหลือคุณ วีระ ราตรี จริง แต่ ปล่อยเวลามานานเกินกว่าจะเชื่อ"


-อาหารไม่ขาดแน่ ร้านแจ่มจันทร์จัดให้อย่างดี จัดตามออเดอร์ด้วย จุใจ สองมื้อตลอด นี่สถานทูตดูแล
(ถ้าเค้าไม่ดูดำดูดี คงไม่ส่งให้กันทุกวันอย่างนี้)
-ป่วยหรือไม่ป่วย อันนี้แล้วแต่จะเชื่อ ผมเองตอนแรกตกใจเหมือนกัน เพราะถ้าป่วยหนัก เป็นโรครุมอย่างนี้
ทางเรา ต้องเข้าไปดูแต่แรก ก่อนคุณพนิชด้วยซ้ำ และถ้าเป็นขนาดนั้น ป่านนี้ตายไปแล้ว และกาชาดสากลก็ยืนยัน
หรือคุณจะว่ากาชาดสากลบิดเบือนอีก
-การใช้วิธีบอกว่าป่วยหนัก แล้วได้ปล่อยออกไป อันนี้ผมก็ยินดีนะ จะได้จบเรื่องกันไปซะที พวกผมได้ทำมาหากินอย่างสบายใจ
-จะถูกจับบนที่ดินใคร ตอนนี้มันยังเถียงกันอยู่เลย อ่านเอนทรี่ปรัตยาอีกรอบนะ (กังวลอีกแล้วว่าจะจับประเด็นได้ไม๊)
-(ข้อมูลคุณตายแน่) ข้อมูลอะไร? เขียนต่อจากเรื่องดินแดนไทย หมายถึงข้อมูลของผมเหรอ
แล้วผมคุยเรื่องดินแดนตรงไหนเนี่ย เฮ้อ
-รัฐบาลไม่จริงใจที่จะช่วยเหลือ สังเกตุได้จากคอมเมนต์อำมะหิตในโอเคฯ
นี่ก็เพ้อ เพี้ยนเข้าไปใหญ่, โอเคฯคือทำเนียบรัฐบาลเหรอ , โอเคฯคือสำนักนายกฯเหรอ

สรุปนะ ที่ว่ารัฐบาลไม่มีความจริงใจที่จะช่วยน่ะ ถามซิว่า เขาได้อะไร? เขาทำไปเพื่ออะไร?
ถ้าราตรีกับวีระได้ออกมาเร็ว เค้าก็ยิ่งสบายใจ หมดปัญหาไปอีกเปลาะ จะได้สานสัมพันธ์สองประเทศต่อ
มันไม่มีเหตุมีผลอะไรเลยที่เขาจะไม่พยายามช่วย และอย่างที่เห็น ฝ่ายเขมรเขาไม่อยากคุย

อย่างที่ผมบอกไปแล้ว วีระทำตัวของตัวเอง
-ปฏิเสธความช่วยเหลือจากสถานทูต (ที่เคยช่วย 5 คนไทยออกมาได้ก่อนแล้ว) จะตั้งทนายเอง
-วีระก้าวร้าวมาก ทั้งในศาลและในคุก อย่างนี้ใครจะอยากปล่อยล่ะ
-มาตอนหลังก็ต้องยอม เพราะครอบครัวขอร้อง ซึ่งตั้งแต่ติดใหม่ๆ คุณแม่ร้องไห้ บอกให้ออกมาก่อนแล้วค่อยว่ากัน
แต่วีระก็ยังดื้อ พันธมิตรเข้ามา ก็จะให้ยื่นอุทธรณ์เพื่อต่อสู้ อันนี้ติดยาวแน่ ไม่ต่ำกว่าสิบปี

ย้ำอีกรอบ พันธมิตรเข้ามา ถ้าสู้ตามแนวทางนั้น (อย่างที่ยื่นโดยพลการให้กับราตรี) วีระกับราตรีติดคุกไม่ต่ำกว่าสิบปี
ตรงนี้ใครช่วยวีระและราตรีกันแน่ หือ??


คงเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะตอบโต้กับคุณนะหมูหลิน
นับแต่นี้ คุณไม่มีราคาค่างวดอันใดที่ผมจะไปสนใจ

สิ่งที่เพื่อนๆนิยามคุณว่า "เพ้อเจ้อ" น่ะ มันสมควรที่สุดแล้ว
สำหรับผม มันจะมีคำว่า "เวิ่นเว้อ" และ "เหวง" ที่เหมาะกับคุณเพิ่มอีกสองคำด้วย
ความคิดเห็นที่ 141
Kati วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
สวัสดีครับทุกท่าน

ผมเชื่อว่า สิ่งสำคัญ ที่ยังคงทำให้เราดำรงอยู่ร่วมกันได้
คือ ความสามารถในการสื่อสาร การอธิบายความ
และ การรับฟังความคิดเห็น และ มุมมองอันแตกต่าง

ปัญหา ไม่น่าจะอยู่ที่การโหวต หรือ โนโหวต กระมัง
ความคิดเห็นที่ 140
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

(0)
โหวตให้กับความคิดเห็นที่ 136ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 139
Kati วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
เรียน ท่านประธานชัย

สวัสดี คุณปรัตยา คุณกมลหนุ่ม

สวัสดี คุณ piggylin

คำอธิบายเหตุผล ในการอดทนให้ด่า ในดงแอนตี้พันธมิตร
สำหรับผมแล้ว เป็นวิธีการอธิบายแบบ ขั้วตรงข้าม

มุมมองโดยส่วนตัวผม ที่ไม่เห็นด้วย กับ แกนนำพันธมิตรฯ ในหลายประเด็นของผม ไม่ใช่ การแอนตี้พันธมิตรฯ เพราะมีหลายประเด็นที่ผมเห็นด้วย เช่นเดียวกับ มุมมอง นปช.ในหลายประเด็น ที่ผมไม่เห็นด้วย และ เห็นด้วย

ผมเชื่อว่า สิ่งสำคัญ ที่ยังคงทำให้เราดำรงอยู่ร่วมกันได้
คือ ความสามารถในการสื่อสาร การอธิบายความ
และ การรับฟังความคิดเห็น และ มุมมองอันแตกต่าง

ในฐานะที่ผมไม่ได้ก่นด่า แต่ต้องการวิพากษ์ ผมจึงยืนยันว่า มุมมองในแต่ละคำอธิบาย ต้องตีกรอบด้วยเหตุผล หลายเรื่อง ถ้าทำการบ้านได้ สรุปความจากประวัติศาสตร์การเมืองไทยที่ผ่านมาได้ หรือ เป็นเพียงความคิดเห็น ก็ควรระบุไว้ ด้วยการแยกแยะให้ชัดเจน

การนิยามคำว่า ประชาธิปไตย
ถือเป็นการกำหนด ความสัมพันธ์ ระหว่าง ประชาชน
กับ การได้กำกับ ดูแล ควบคุม หรือ การได้มาซึ่งอำนาจ

มุมมองเรื่อง การเลือกตั้งรูปแบบใหม่
การเลือกคนเข้าสภารูปแบบใหม่ นั้น
ผมเสนอให้ คุณ piggylin ทำการบ้านเหล่านี้

ในกรอบ ประชาธิปไตย ที่มีคำคุณศัพท์

ประชาธิปไตยแบบรัฐสภา
ประชาธิปไตยทางตรง
ประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม
ประชาธิปไตยแบบตัวแทน

หรือ ประชาธิปไตย ที่อ้างว่าเป็น ประชาธิปไตย แต่ไม่มีแม้แต่การเลือกตั้ง ซึ่งเป็นองค์ประกอบพื้นฐาน

หรือ ประชาธิปไตยที่มีการเลือกตั้ง
แต่สิทธิการเลือกตั้งจำกัดอยู่กับคนจำนวนน้อย

เช่น
ประชาธิปไตยแบบคณะบุคคล
ประชาธิปไตยแบบกีดกัน

หรือ ประชาธิปไตยที่มีการเลือกตั้ง แต่ไม่เปิดให้มีการแข่งขันอย่างแท้จริง

เช่น ประชาธิปไตยแบบเอเชีย (ในหลายประเทศ)

หรือ ประชาธิปไตยที่มีการแข่งขันในการเลือกตั้ง แต่มีข้อยกเว้นให้กับบางตำแหน่งสำคัญว่า ไม่ต้องมาจากการเลือกตั้ง รวมถึงระบอบที่ รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ไม่สามารถบริหารสั่งการได้ทั้งหมด แต่ต้องฟังกองทัพ กลุ่มอำนาจ หรือ ฝ่ายการเมืองที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

หรือ ระบอบประชาธิปไตย
ที่รัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง ซึ่งมีประสิทธิภาพในการบริหารราชการแผ่นดิน และ ตอบสนองความต้องการของประชาชน จนได้รับความนิยมอย่างสูง แต่ไม่มี ไม่ต้องการ ที่จะรับผิดชอบทางการเมือง ไม่ต้องการถูกตรวจสอบถ่วงดุลย์จากประชาชน

หรือ ระบอบประชาธิปไตย
ที่มีการเลือกตั้ง ซึ่งแข่งขันกันอย่างเสรี บริสุทธิ์ ยุติธรรม และ ไม่ได้มีการแทรกแซงของอำนาจภายนอก แต่รัฐบาลจำกัด สิทธิ เสรีภาพ ของประชาชน จำกัดการมีส่วนร่วมของพลเมือง

ในนิยามคำจำกัดความ แค่คำว่า ประชาธิปไตย คำเดียว
ที่ คุณ piggylin พึงตระหนัก

ว่านวัตกรรมการปกครอง แบบ ประชาธิปไตย
ตลอดระยะเวลามากกว่า 200 ปี นั้น
มีรายละเอียด และ นิยามมากมาย

ดังนั้น คำจำกัดความ ที่คุณระบุว่า คุณเชื่อมั่น
คุณต้องถามตัวเองให้ชัดเจน ว่า คุณเชื่ออะไร
และ คนอื่นเชื่ออะไร

หลายคนเห็นด้วยกับ พันธมิตรฯ ในการต่อสู้ประชาธิปไตย

แต่ไม่เห็นด้วยกับ รัฐบาลพระราชทาน
ไม่เห็นด้วยกับ การส่งพรรคพวกเข้าระบบ โดยไม่เลือกตั้ง
ไม่เห็นด้วยกับ การมีอำนาจโดยคณะบุคคล

ในหลายประเด็น ตอบให้ชัดเจนก่อน
หรือ ศึกษาในหลายละเอียด
หรือ แม้แต่ตั้งคำถาม รับฟังมุมมอง โดยไม่ต้องแบ่งแยก

ไม่ต้องระบุว่า เป็นฝ่ายตรงข้าม ขั้วตรงข้าม เขาเขียนด่า

แต่ควรพิจารณา ถึง ความแตกต่าง หลากหลาย
และ การแสดงความคิดเห็นร่วมกัน

ดังนั้น นิยามคำว่า ประชาธิปไตย แบบเลือกตั้ง ให้ชัดเจน
ก่อนทำความเข้าใจ กับ ประชาธิปไตย ที่หลากหลาย ครับ
ความคิดเห็นที่ 138
piggylin วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
อดทน ก็อดทน ให้โดน ด่าอยู่นี่ไงคะ ถ้าไม่อดทนคงไม่อยู่ในดงพวกแอนตี้พันธมิตรหรอกมังคะ

เพราะอดทนอยู่นี่ไงคะ
ความคิดเห็นที่ 137
piggylin วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
ตามมาด้วยการพยายามหาแนวทางการปกครองแบบใหม่
---------------------------
ประโยคนี้ เป็นการคิดเอง เออเองของจขบ.
ขอชี้แจง จาก เจ้าของเนื้อหา มันเป็นความพยายามหารูปแบบการเลือกตั้งแบบใหม่ รูปแบบใหม่ในการเลือกคนเข้าสภา ตะหาก ประมาณนั้น ส่วนระบอบการปกครอง ก็ประชาธิปไตย เพราะสมองฉัน มันก็ไม่หนีไปจากคำว่า ประชาธิปไตย อยู่แล้ว เสรีทางความคิด เสรีในการแสดงออก อะไรประมาณนี้อยู่แล้ว
ความคิดเห็นที่ 136
piggylin วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
เรียนคุณกลมหนุ่ม การจะบอกว่าตัวอยู่ในเขมร แล้วรู้ดีที่สุด ขอบอกว่าไม่เชื่อ เพราะ ฉันเชื่อ แม่และน้องชายคุณวีระมากกว่า และ รวมทั้งคุณตายแน่ มุ่งมาจน ,คุณแซมดิน ด้วย

ถ้าติดคุกแล้วไม่ป่วย สบายดี อาหารไม่ขาด ก็โอเค ถ้ากระทรวงการต่างประเทศยังมีจิตสำนึกนั่นจริง แต่ แค่ติดคุกยาวนานมา จะ 3 เดือนแล้ว ทั้งๆที่ก็ถูกจับบนดินแดนไทย (ข้อมูลคุณตายแน่) ก็บ่งบอกได้ว่ารัฐบาลไม่ได้มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคุณวีระ ราตรีแม้แต่น้อย สังเกตจากคอมเมนต์อำมะหิตในโอเคเนชัน ช่วงก่อนๆ ช่วงที่คุณวีระโดนจับใหม่ๆ และ เวลาล่วงเลยมาจนป่านนี้ กระแสอำมะหิตก็ยังแฝงอยู่ จากพวกโจมตีพันธมิตร เพราะฉะนั้นถ้ามาแนวนี้ มันก็ทำให้สุดวิสัยจริงๆที่จะเชื่อ

แต่ถ้าคุณวีระ ราตรี พ้นคุกออกมาได้เร็วเท่าไหร่ อันนั้นน่ะ ฉันจะเชื่อว่า รัฐบาลมีความจริงใจที่จะช่วยเหลือคุณ วีระ ราตรี จริง แต่ ปล่อยเวลามานานเกินกว่าจะเชื่อ ..............


พันธมิตร เคลื่อนไหวปัญหาไทย-กัมพูชา นี้มานาน ๆ กว่าที่คุณวีระ ราตรี 7 คนไทยจะถูกจับไปซะอีก เพราะฉะนั้น จะมีกรณี คุณวีระ ราตรี หรือไม่ เราก็จะออกมาชุมนุมในวันที่ 25 มกราคมอยู่ดี เพราะนัดกันมานานแล้ว แต่ที่เลื่อนจาก 11 ธค.53 เป็น 25 มค. เพราะ เรื่องน้ำท่วม ให้ปัญหานี้ซาลงไปก่อน เข้าที่เข้าทางก่อน และให้เวลารัฐบาลในการจะแก้ปัญหาด้วย จะได้ไม่ต้องออกมา เพราะใจจริงก็ไม่อยากจะออกถ้าไม่จำเป็นจริงๆๆๆ แต่จนแล้วจนรอด ไม่ได้รับการตอบสนอง นอกจากการเดินบนเส้นขนาน พวกเราก็เลยออกมาตามนัดหมายก็เท่านั้นเอง

พอเราออกมากันนานขึ้น คุยกันมากขึ้น ก็แตกประเด็นได้ออกไปเรื่อยๆ เหมือนเป็นเวทีเสวนา ของคนอุดมการณ์เดียวกัน
****************
ฉันตื่นตัวทางการเมืองมา น่าจะ 4-5 ปีได้ ถึงแม้จะพึ่งตื่น ถ้าไม่มีระบอบทักกี้คงไม่สนใจแบบนี้หรอกค่ะ คงยังหลับอยู่ ใช่ฉันคือผลผลิตอุดมการณ์ พันธมิตร 193 วัน ถึง แม้จะไม่ได้ดู เอ เอส ที วี เป็นประจำ จุดหัวข้อขึ้นมา รับรองว่า คิดไม่ต่างจาก แกนนำพันธมิตรเป็นแน่แท้ บางครั้งฉันก็ชิงคิดไปก่อนว่า พรรคการเมืองใหม่ ไม่เหมาะกับการเลือกตั้งในครั้งนี้ แต่เขาจะลงหรือเปล่าไม่ทราบ แต่ก็จะโหวตโน บอกไปก่อนที่อาสนธิ บอกกับสุริยะใสอีก เป็นต้น เพราะมีแกนหลักของอุดมการณ์ เป็นตัวหลักในการคิด และมีอิสระในการต่อยอดด้วย แต่ตัวตั้งของอุดมการณ์คือผลประโยชน์ชาติ และ คนในโอเคคงเปลี่ยนให้ฉันกลายไปเป็นคนโจมตีพันธมิตร เชียร์ ปชป.เหมือนกับหลายคนในดงนี้ คงเป็นไปไม่ได้ แต่ ก็คงจะ ไม่ปฏิเสธในการแวะเข้ามาหาข้อมูล การโจมตี ข้อมูลคิดต่างในนี้อยู่แล้ว เพราะถ้าปฎิเสธจริง คงเปิปตูด ไม่มาแล้วล่ะ เพียงแต่บางคนคงรับไม่ได้ก็เท่านั้นเอง ถึงแม้พันธมิตรจะสลายตัวไปแล้ว จะไม่มีพันธมิตรอีกแล้วในประเทศไทย อุดมการณ์แบบนี้ ก็คงจะยังอยู่ในตัว แบบว่าถ้าทำอะไรบ่อยๆจะกลายเป็นนิสัยไง .....................
อุดมการณ์ ฉันจะยึดเนื้อหาสาระ เจตนา การสื่อสาร ว่าเพื่ออะไร ทำไม.........มาก่อน ตัวบุคคล ไม่ยึดติดรูปแบบใดๆ อะไรก็ได้ ที่ทำเพื่อส่วนรวม เพื่อ ประโยชน์ของชาติหรือไม่ ใครทำให้เสียประดยชน์ ฉันตกผลึกความคิดไปแล้ว และตัดสินใจที่จะเดินมาทางนี้ ถึงแม้คนในดงนี้จะหาว่าเพ้อเจ้อ โง่เง่า ไร้สาระ ก็ตาม มันก็คือตัวตน ไม่เคยแอบ เป็นพันธมิตร ก็บอกว่าเป็น...................แล้วมันผิดตรงไหน.........
อ้อ ไม่เคยแคร์นะคะ ไอ่ที่ว่าๆ มาสารพัด น่ะ แต่จำได้ อ่านมาเยอะแล้ว ฉันรู้ที่ตัวเอง แค่ใจตัวเองก็พอว่าทำอะไรอยู่ ไม่จำเป็นต้องตามใคร ในนี้
ความคิดเห็นที่ 135
ChaiManU วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
คุณความคิดเห็นที่ 134 คุณกำลังทำผิดกติกาของที่ประชุมอันทรงเกียรตินี้นะครับ คุณจะไปยกมือไว้วางใจบุคคลที่ ๓ ซึ่งไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับญัตตินี้ไม่ได้

ผมขอให้ท่านสมาชิกผู้ทรงเกียรติได้กรุณา ถอนด้วยครับ
ความคิดเห็นที่ 134
BlueHill วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ขออนุญาตท่านเจ้าของบล็ิอก โหวตให้คุณกมลหนุ่มนะครับ

ตรงใจเกือบทุกคอมเมนต์ทีเดียวครับ
ความคิดเห็นที่ 133
สตังค์ วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
แปะ แปะ ขอปรบมือให้เจ้าของบ้านนะคะ
ทีมีความพยายามอย่างยิ่ง พยายามอธิบายอย่างสุภาพ
ทั้งที่ในใจอาจจะเดือดปุด ปุดอยู่

มาให้กำลังใจคุณปรัตยา นะ
ความคิดเห็นที่ 132
เด็กการะเกด วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 06.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
อ้าวววว ปิดประชุมแระ มาฟังไม่ทันเรย
อ่านข้อมูลของท่านกมลหนุ่ม แล้วชัดเจนมาก
เอ็นทรี่นี้ถือว่ามีคุณค่าอย่างมากมาย
เพราะส่วนใหญ่ที่เม้นท์กันเยอะๆมีแต่ปั่นเมนท์กันอย่างบ้าคลั่ง เมื่อก่อนหนูเคยเข้าไปอ่านเจอเมนท์ประเภท
บาย... ปั่น...และ ปั่น...
จนเบื่อหน่าย แต่เอ็นทรี่นี้อุดมไปด้วยเนื้อหาจริงๆ
จะมีไร้สาระก้อเพียงแต่ท่านประธานชัยนั่นแหละ
คอยสับขาหลอก ให้ท่านกมลหนุ่ม ท่านคติ หรือ
ท่านว่าที่ผู้ว่าฯ ตอบออกนอกประเด็น
อิอิอิ...
ถึงมาอ่านช้าแต่ยอมรับว่าสนุกจริงๆ
ว่างๆ เขียนอีกนะคะท่าน เป็นกำลังใจให้คะ
((((ยิ้มอย่างประจบประแจง )))
ความคิดเห็นที่ 131
KiratiRatana วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 06.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

(0)
งานยุ่งอยู่ครับตามมาอ่านทีหลังจากคำแนะนำในคอมเม็นท์ของคุณกนิษฐ์เอนทรี่ของคุณธนธัช โอ มันมาก โหวตย้อนหลังเลย อ่านเป็นชม.ๆจนลืมเวลาเสียงไก่ขัน มองออกหน้าต่าง เช้าซะแล้ว
ความคิดเห็นที่ 130
ครูแดง วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 05.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดีค่ะ

-วันนี้ตั้งใจมาอ่าน การตอบปัญหาของหมอหนุ่มโดยตรงค่ะ

-ปัญญาเกิดๆ...ขอบคุณจริงๆ..

..........................................................
-ผู้เฒ่าขออภัยคุณแมวดำนะคะ ที่บังอาจเอาอาหารมาแลกมิตรภาพ..คิดน้อยไปนิด ..แต่ฐานใจจริงๆนั้นใช้อาหารเป็นเพียงสื่อ หรือทางเดินให้มิตรภาพเจริญงอกงามเท่านั้นเองค่ะ...ขอโทษและขอบคุณ..
ความคิดเห็นที่ 129
Janni_Lee วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 02.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
มาโหวตอย่างเดียวค่ะคุณปรัตยา
ความคิดเห็นที่ 128
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 02.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

"การเดินของพันธมิตรฯ ริดรอนสิทธิ์ของคนอื่น การเดินของพันธมิตรฯ ก็ขาดความชอบธรรม คุณหวงแหนสิทธิ์ของคุณแต่คุณละเมิดสิทธิ์ของคนอื่น มันเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวครับ"

อยากกดให้ซัก 1000 Like แต่มันคงเมื่อยน่าดู

ไม่รู้จะเรียกร้องประชาธิปไตยไปหาหอกโมกขศักดิ์อันใด

หากไม่ทำตามครรลองประชาธิปไตยที่ใคร ๆ เขายอมรับกัน
ความคิดเห็นที่ 127
ปรัตยา วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
อ่า ... ผมไม่ได้แถลงสรุปปิดคดีอะไรหรอกนะครับ เพื่อน ๆ สามารถคอมเมนต์เพิ่มได้ตามใจชอบครับ :)


ความคิดเห็นที่ 114 คุณเดือนแรม

เห็นด้วยครับ คอมเมนต์ของคุณหมอหนุ่มน่าสนใจมาก ใครยังไม่ได้อ่าน ขอแนะนำให้เลื่อนลงไปอ่านนะครับ ตั้งแต่คอมเมนต์แรก ๆ เลยครับ


ความคิดเห็นที่ 115, 116, 118, 120 คุณ ChaiManU

"มาอ่านการตอบความเห็น รู้สึกว่าเจ้าของบ้านจะตอบแบบขอไปทีและออกอาการขี้เกียจที่จะตอบอย่างเห็น ได้ชัด ผมรึสู้อุตส่ามีความตั้งใจในการแสดงความเห็นอย่างอุตสาหะ แต่คุณกลับตอบความเห็นผมแบบง่ายๆ สั้นๆ ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคกันมากไปหน่อยเร๊อะ"

คุณ ชมย. เข้าใจถูกแล้วครับ ผมตอบเมนต์คุณ ชมย. ไปส่ง ๆ แบบนั้นเองครับ ขี้เกียจจริง ๆ ด้วยครับ :D

"ไม่ต้องรอหรอกครับ ขานั้นน่ะ อู้ คงไม่อยู่ตอบความเห็นแล้วล่ะ ป่านนี้ กำลังไปเฝ้าพระอินทร์แล้วมั๊ง ลองเงี่ยหูฟังดีๆ อาจจะมีเสียงกรนดังไปถึงเขมรก็ได้ครับ"

รู้ใจผมราวกับว่าเป็นปรสิตในลำไส้ใหญ่ของผมเลยนะครับ รักจริง ๆ คุณ ชมย. เนี่ย :p


ความคิดเห็นที่ 117, 119 คุณ kamolnum

ไม่เปล่าประโยชน์แน่นอนครับ ผมเชื่อแบบนั้น


ความคิดเห็นที่ 121 คุณ ป้ารุ

หวังว่ามันจะไม่ใช่ปรากฏการณ์ขี้หมูไหลนะครับ (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 123 คุณ Kati

ผมพอจะเป็น สส. ได้ปะครับเนี่ย เผื่อว่าอีกหน่อยได้เป็นดาวสภา (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 124 คุณ kamolnum

"ยังเห็นได้อีกว่า คุณหมูหลิน ยังมีความเชื่อ และความหวัง ว่าพันธมิตรจะสร้างปรากฎการณ์พลิกฟ้าพลิกแผ่นดินอย่างที่เคยทำมาได้อีก เห็นได้จากกล่าวถึง "ความเปลี่ยนแปลง" อยู่บ่อยๆ"

ผมเห็นด้วยครับ


ความคิดเห็นที่ 125 คุณ ChaiManU

ผมไม่โหดร้ายกับคุณหมูหลินหรอกครับ จะมีแต่โหดกับคุณเท่านั้นแหละ 555พักการประชุมซะแล้ว ผมเลยถือโอกาสอู้เลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 126
kamolnum วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
(ท่านประธานคงลุ้นให้ฝนตกหนักอีกซักคืน พรุ่งนี้จะได้ไม่ต้องไปทำงาน)
ความคิดเห็นที่ 125
ChaiManU วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
แต่ผมกลับเห็นตรงกันข้ามกับสมาชิกผู้ทรงเกียรติในความคิดเห็นที่ 123 และ 124 นะครับ ผมกลับเห็นว่า เจ้าของบ้านยังตอบความเห็นได้ไม่เคลียร์ซักเท่าไหร่ เหมือนจะมีเยื่อใยอะไรบางอย่างกับใครบางคนอยู่นะ ทำให้ดูเหมือนว่าจะค้างๆคาอะไรบางอย่างเอาไว้อยู่ แต่ว่าคืนนี้สมาชิกของเราเหนื่อยกันมามากแล้ว อันนี้ผมเห็นใจ เอาเป็นว่าเราจะกลับมาประชุมกันใหม่ในวันพรุ่งนี้เพื่อที่จะได้ลงมติกัน ผมขอนัดสมาชิกผู้ทรงเกียรติทุกท่าน พรุ่งนี้พร้อมกันเก้าโมงเช้านะครับ

พักการประชุม

ออดดดดดดดดดดดดดดดดด
ความคิดเห็นที่ 124
kamolnum วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
อ่านคอมเมนต์สรุปของ เจ้าของบ้านจบ
สรุปได้ตรงใจครับ

ยังเห็นได้อีกว่า คุณหมูหลิน ยังมีความเชื่อ และความหวัง ว่าพันธมิตรจะสร้างปรากฎการณ์พลิกฟ้าพลิกแผ่นดินอย่างที่เคยทำมาได้อีก เห็นได้จากกล่าวถึง "ความเปลี่ยนแปลง" อยู่บ่อยๆ

เมื่อก่อนใช่ เพราะมันมีเหตุมีผลชัดเจน
แต่ในเวลานี้ มันไม่ใช่

แถมยังปรามาสคนที่ไม่เห็นด้วยว่ากลัว และเสียผลประโยชน์

ขออภัยที่มาคอมเมนท์ต่ออีก พอดีมันแว๊บเข้ามา

ปล.ตามเอนทรี่นี้มาตั้งแต่เก้าโมงกว่าๆ ตอนนี้เที่ยงคืนกว่า สิบห้าชั่วโมงแล้วนะเนี่ย แต่ก็คุ้มครับ
ความคิดเห็นที่ 123
Kati วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
เรียน ท่านประธานชัย

และ ท่านกมลหนุ่ม
คำชี้แจงของ ท่านปรัตยา ชัดถ้อยชัดคำ
และ ยาวได้ใจความอย่างยิ่ง ครับ
ความคิดเห็นที่ 122
ปรัตยา วันที่ : 24/03/2011 เวลา : 00.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
มาแล้วครับ กับรายการตอบเมนต์คุณหมูหลิน

คุณหมูหลินมาคอมเมนต์ในเอนทรีของผมเอนทรีนี้เยอะมาก ทั้งแปะทั้งตอบ แต่ดูเหมือนว่าคุณหมูหลินตั้งใจจะสื่อสารถึงผมไม่กี่คอมเมนต์ ที่เหลือเป็นการตอบโต้กับมิตรรักแฟนขับของเธอ (ฮา)

ผมจะตอบในส่วนที่คุณหมูหลินตั้งใจสื่อสารถึงผมนะครับ


ความคิดเห็นที่ 19, 20

อันนี้มาเป็นภาษาฝรั่ง

Thanks for you focus my blog.Yes,It's my thinking.Yes,It 's my
feeling.It's my stand point.I know about thinking of Cambodian
.please return to my blog I had travel Cambodia and discuss about Khao-phra-harn.Your knowledge about this problem not different from my knowledge.but I choose walk along my way.I choose walk along my stand point.Time will tell you that
Anyone sincerely to solve of Thailand.
You walk along your way.I walk along my way.I have not been tool of anyone .

.please return to my pictures slide show in blog.I had travelled Cambodia and discuss about Khao-phra-vi-harn with some cambodian by chance.Your knowledge about this problem not different from my knowledge.

ผมทราบดีครับว่าสิ่งที่คุณหมูหลินเขียน ส่วนหนึ่งมาจากความคิดของคุณเอง ไม่ใช่ความคิดของแกนนำทั้งหมด แต่คุณหมูหลินคงไม่ปฏิเสธนะครับ ว่ามันเป็นการตกทอดความคิดของแกนนำมาอีกที ถ้าจะให้ผมพูดตรง ๆ ก็คือ คุณหมูหลินถูกแกนนำครอบงำทางความคิดนั่นแหละครับ เมื่อถูกครอบงำทางความคิด กรอบการคิดของคุณหมูหลินจึงผิดเพี้ยนไปอย่างน่าเสียดาย ยกตัวอย่างเช่น คุณหมูหลินมักจะคิดว่าคนที่ออกมาเขียนตอบคุณ ล้วนเป็นพวกนิยม ปชป.

อันที่จริงแล้ว เกือบ 100% ของคนที่เขียนโต้แย้งกับคุณหมูหลินนั้น เป็นพันธมิตรฯ ในช่วงขับไล่ทักษิณกันทั้งนั้นครับ ส่วนตัวผมเอง ผมเป็นคนที่เกลียดพรรค ปชป. เลยด้วยซ้ำไป (ชอบคุณกอร์ปศักดิ์ คนเดียว ไม่ชอบนายกอภิสิทธิ์ด้วย)

คุณหมูหลินบอกว่า ความรู้เรื่องเขมรของคุณไม่แตกต่างจากผม ถ้าเป็นแบบนั้นจริง คุณหมูหลินก็ควรจะทำความเข้าใจกับความรู้ที่มีอย่างจริงจัง สืบค้นให้ลึกกว่าที่เคยทำ ผมเชื่อว่าถ้าคุณหมูหลินมีความรู้เท่าผม คุณหมูหลินคงจะบอกได้นะครับว่า แกนนำพันธมิตรกำลังโกหกอะไรบนเวที :)ความคิดเห็นที่ 52

อ้อ ที่คุณ ปรัตยา ต้องมาแตกประเด็น เนี่ย ก็เพราะ กลัวว่าข้อมูลที่พันธมิตรฯเปิดๆอยู่ ทุกวัน จะทำให้เกิดกระแสตีกลับ หันมาสนับสนุนแนวคิดพันธมิตรฯ หรืออย่างไร
ก็ไหงบอกว่าคนส่วนใหญ่ เขาไม่เอาด้วยอยู่แล้วไง
แล้วคุณปรัตยา และผองเพื่อน จะกลัวไปไย
ไม่ ว่าจะอย่างไร พรรค ที่ผองเพื่อนสนับสนุน ก็มีโอกาสเข้าไปนั่งอยู่ในสภา 500 กับระบบการเลือกตั้งเดิมๆ ที่กำลังจะมีขึ้น อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอยู่แล้ว จะกลัวไปไย.......... กลัวว่าถ้ามีการเปลี่ยนแปลง ผลประโยชน์บางอย่างจะหายไปหรือไร ไม่ต้องกลัว เรารู้ ที่ทำๆกันอยู่เนี่ย เพื่อความอยู่รอด เรายังให้โอกาส เตรียมตัวเตรียมใจ
กลับเนื้อกลับตัวกลับใจ ..............คริคริ
****************
และ เสียงVOTE NO ที่เกิดขึ้น คงจะยังไม่สามารถ ทำอะไร กับการซื้อเสียงรอบนี้ไปได้กระมัง ไม่ต้องกังวล ................. คงเป็นตัวชี้วัดได้แค่น้อยนิด........
...................เวลาจะบอกเอง ว่า ประชาชนอยากให้ประเทศเดินไปทางไหนกันแน่ มันต้องดูกันยาวๆ เส้นทางนี้ยังยาวไกล ต่างคนต่างเดิน ต่างมอง และเราก็จะยังอยู่ในประเทศเดียวกันนี้อยู่ดี ................หนีกันไม่พ้นหรอกความจริงคอมเมนต์นี้ คุณหมอหนุ่มได้กรุณาตอบคุณแทนผมไปแล้วบางส่วน ผมจะเขียนเพิ่มนิดหน่อยครับ นั่นคือ ผมไม่ได้กลัวกระแสตีกลับหรอกครับ พันธมิตรฯ ทุกวันนี้อยู่ในสภาพกู่ไม่กลับครับ (ฮา) ถ้าเป็นคนไข้ก็ไม่ต้องรักษาแล้ว ให้ญาติพากลับบ้านได้เลย รอวันเผาอย่างเดียว 555

การที่ผมมาเขียนเนี่ย ผมบอกตามตรง ผมตั้งใจที่จะให้แสงสว่างทางปัญญากับคุณหมูหลินนั่นแหละ หวังว่าจะคิดอะไรได้บ้าง แม้ว่าเพื่อน ๆ จะพากันบอกว่าไม่มีประโยชน์อะไร แต่ผมก็ยังคงหวังว่าวันหนึ่งข้างหน้าคุณหมูหลินจะกลับมาเป็นกำลังสำคัญให้กับบ้านเมือง ไม่ออกทะเลไปกับแกนนำ พธม.

ประโยคที่ว่า

"กลัวว่าถ้ามีการเปลี่ยนแปลง ผลประโยชน์บางอย่างจะหายไปหรือไร ไม่ต้องกลัว เรารู้ ที่ทำๆกันอยู่เนี่ย เพื่อความอยู่รอด"

นี่ก็เป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดของกรอบความคิดที่บิดเบี้ยวของคุณหมูหลิน มองเห็นคนที่ออกมาทัดทานเป็นคนที่เสียผลประโยชน์ไปซะหมด

ถ้าจะให้พูดคำว่ากลัว ผมก็กลัวจริง ๆ ครับ กลัวว่าพันธมิตรฯ จะทำบ้านเมืองฉิบหายไปกว่านี้เรื่อง Vote NO คุณหมูหลินมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนอย่างมากครับ คุณหมูหลินน่าจะศึกษาให้ดีก่อนที่จะเขียนอะไรออกมา การ Vote NO ไม่สามารถทำอะไรได้หรอกครับ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาการซื้อเสียงได้ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอะไรได้ด้วยครับ เป็นตัวชี้วัดอะไรไม่ได้ด้วย

ไปศึกษาให้ดีก่อนนะครับความคิดเห็นที่ 65

ก็ฉันมองข้ามซ็อต ไปน่ะสิคะ โดยเอาคำว่า ตอบคุณซามูไร เรื่องฉันเพ้อเจ้อ ที่ต้องมาแตกประเด็นขยายความว่าแนเพ้อเจ้อ และฉันก็มีสิทธิ์ คิดได้เช่นกัน ว่าพวกคุณ กำลังกลัวการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ที่อาจเกิดมาจากกระแสของพันธมิตร ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องกังวล เข้าไจ๊.....อยู่ไปน่ะ ชิวๆ ต่างคนต่างเดิน


จริงครับ คุณหมูหลินมีสิทธิที่จะคิด แต่มันไม่ได้แปลว่าสิ่งที่คุณคิดเป็นสิ่งที่ถูกต้องเสมอไปครับ
ถ้าคุณหมูหลินเป็นคนที่มี "สติ" ผมเชื่อว่าคุณหมูหลินน่าจะฉุกใจคิดได้บ้างนะครับว่า สิ่งที่คุณคิด สิ่งที่คุณเชื่ออยู่ในขณะนี้ น่าจะมีปัญหา มีสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ถ้าหากยังไม่มีสติ ผมขอแนะนำให้คุณหมูหลินตั้งสติ ค่อย ๆ พิจารณาเรื่องที่เพื่อน ๆ บล็อกเกอร์เขียน คุณหมูหลินไม่จำเป็นต้องเชื่อ หรอกครับ แค่พิจารณาด้วยกรอบความคิดที่เปิดกว้าง แค่นี้ก็เป็นประโยชน์มากแล้วครับ


สุดท้าย คุณหมูหลินมักจะพูดเสมอว่า ต่างคนต่างความคิด ต่างคนต่างเดิน ซึ่งผมก็เห็นด้วยบางส่วน ส่วนที่ผมไม่เห็นด้วยก็คือ การต่างคนต่างเดินนั้น เป็นสิทธิของแต่ละคนก็จริงอยู่ แต่หากการเดินของพันธมิตรฯ ริดรอนสิทธิ์ของคนอื่น การเดินของพันธมิตรฯ ก็ขาดความชอบธรรม คุณหวงแหนสิทธิ์ของคุณแต่คุณละเมิดสิทธิ์ของคนอื่น มันเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวครับ:)
ความคิดเห็นที่ 121
ป้ารุ วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

(0)
โอ้โห!!!!หลาย entry มารวมกันที่นี่หมดเลยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 120
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ความคิดเห็นที่ 119 kamolnum

ไม่ต้องรอหรอกครับ ขานั้นน่ะ อู้ คงไม่อยู่ตอบความเห็นแล้วล่ะ ป่านนี้ กำลังไปเฝ้าพระอินทร์แล้วมั๊ง ลองเงี่ยหูฟังดีๆ อาจจะมีเสียงกรนดังไปถึงเขมรก็ได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 119
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
คดีเด็ด ครับพี่ชัยครับ

ตกลงเราจะรออ่านคอมเมนท์จากปรัตยาถึงกี่โมงดีครับ?
ความคิดเห็นที่ 118
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ความคิดเห็นที่ 117 kamolnum

เอ่อ...ไม่ทราบว่า แล้วคุณกมลหนุ่มหลบหนีคดีอะไรถึงได้ไปทำงานอยู่ที่เขมรครับ
ความคิดเห็นที่ 117
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
ตอบคุณเดือนแรม คห114

ผมว่าไม่เปล่าประโยชน์หรอกครับ เธอก็คงตกใจกับข้อมูลเหมือนกัน
ที่บอกว่า พันธมิตรนั่นแหล่ะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้วีระติดคุกยาวนานอย่างนี้
แต่ก็ต้องไว้ฟอร์ม กลบเกลื่อนเพื่อรักษาหน้าของตัวเอง และโยนขี้ให้ผมว่าไปป้ายสี

เมื่อกี้เปิดช่อง ASTV พิธีกรผู้หญิง ชื่อแอน บอกในเวทีว่า เพื่อนของเธอถูกห้ามเข้าเขมร เพราะเป็นหนึ่งในห้าพันคนที่โดนแบล็กลิสท์
(อันนี้ไม่คิดว่ามันจะมีแบล็กลิสท์อะไรนะ)

และเธอบอกต่อว่า ดีแล้วที่เพื่อนเธอถูกห้ามเข้า และบอกต่อว่า พวกคนไทยที่ทำงานอยู่ในเขมรนั้น มีแ่ต่พวกหนีคดี หรือพวกโจรทั้งนั้น

อะไรของมึงเนี่ย
งั้น รพ.กรุงเทพ, ปูนซิเมนต์ไทย, ปตท, บ สามารถ
ก็เป็นโจรกันหมดเลยหรือ

ตรรกะ และความคิด เหมือนหมูหลินนี่แหล่ะครับ
คิดไ่ม่เหมือนกรู เป็นเลวไปหมด
ความคิดเห็นที่ 116
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
เอ....ช่างน่าแปลกใจ ทำไมคุณซามูไรฯ ไม่ยอมออกมาแสดงตัวเลย

หรือว่าจะแอบดูอยู่ข้างหลังคุณพิกกี้ลิน
ความคิดเห็นที่ 115
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
มาอ่านการตอบความเห็น รู้สึกว่าเจ้าของบ้านจะตอบแบบขอไปทีและออกอาการขี้เกียจที่จะตอบอย่างเห็นได้ชัด ผมรึสู้อุตส่ามีความตั้งใจในการแสดงความเห็นอย่างอุตสาหะ แต่คุณกลับตอบความเห็นผมแบบง่ายๆ สั้นๆ ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคกันมากไปหน่อยเร๊อะ

ทำยังกับว่าจะออมแรงไว้ไปสู้รบปรบมือกับใครงั้นแหละ
ความคิดเห็นที่ 114
เดือนแรม วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

(0)
ข้อมูลของคุณกมลหนุ่มน่าสนใจดีนะ
ดูคุณมานะพยายามดีจริงนะ ที่จะอธิบายให้คุณหมูหลินทราบ
แต่ก็ดูท่าจะเปล่าประโยชน์นะ
คือ เขาก็ยังไม่เข้าอยู่ดีอ่ะ...
ความคิดเห็นที่ 113
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
อ่า ... ขอพักยาวนะครับ ก่อนที่จะกลับมาเขียนตอบคุณหมูหลิน

(อู้ตามเคย)
ความคิดเห็นที่ 112
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ความคิดเห็นที่ 92, 102 คุณ Kati

ดีใจครับที่คุณคติชอบเอนทรีของผม การล่มสลายของพันธมิตรฯ เป็นเรื่องที่ควรศึกษาอย่างมากครับ นี่ถ้าเป็นในเมืองนอก เค้าเอาไปตั้ง case study ให้นักศึกษาได้เรียนรู้กันแล้ว ในเมืองไทยไม่ทราบว่ามีสถาบันไหนเอาไปเรียนไปสอนกันบ้าง เพราะการเกิดองค์กรประชาชนขนาดใหญ่แบบนี้ไม่ได้เกิดกันบ่อย ๆ และที่สำคัญคือการล่มสลายของมันต่างจากองค์กรประชาชนในอดีตอย่างมากครับ


ความคิดเห็นที่ 93 คุณ ครูแดง

"เจ้าของบ้านน่ารักนะ..." แน่นอนครับ ผมเป็นคนน่ารักมาก (ไม่มีอายปากตัวเอง - ฮา)

"อ่านเม้นท์ของเพื่อนๆด้วย..." ผมอ่านเมนต์ของเพื่อน ๆ ในทุกเอนทรีครับ แม้ว่าจะมีบางเอนทรีที่ผมไม่ตอบเลย (ผมสันหลังยาวหนะ)

"ปล.ไม่มีบัตรแลกอาหาร แต่มิตรภาพแลกได้ค่ะ"

มิตรภาพ เป็นของที่ผมไม่กล้าแลกครับ เพราะมันเป็นของที่มีค่ามาก ผมเป็นคนที่มีเพื่อนน้อย โจทก์เยอะ มิตรภาพสำหรับผมจึงมีราคาแพงมากครับ อ่า ... ถ้าแลกบัตรรัปทานอาหารไม่ได้ ขอเป็นส่วนลด 90% ได้มั้ยฮะ :p


ความคิดเห็นที่ 94-96, 100, 101-103, 105, 107 คุณ ChaiManU และคุณ Kati

ช่างเป็นเพื่อนที่น่ารักของผมเสียกระไรครับ :D


ความคิดเห็นที่ 97 คุณภาษาไทย

"ที่จริง หากเธอรับฟังบ้างคงดี "

ผมว่าคุณหมูหลินเธอฟังนะครับ แต่เธอไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 98 คุณซันญ่า

"หากหลงทางปัญญา รักษา ...ด้วยดอกไม้จันท์ ได้เท่านั้นค่ะ"

อ่า ... จะฌาปณกิจกันเลยเหรอครับ :D
ปล. ไม่มาเยี่ยมเยือนผมนานแล้ว สบายดีนะครับ


ความคิดเห็นที่ 99 คุณ นายมันแกว

"หลังจากสรุปได้ดังนี้ จึงเรียกว่าอาการ "เสพติด" ที่จำต้องขอติดตามผลงานของเธอต่อไป ตราบชั่วกาลนานเท่านาน"

ดีใจกับคุณหมูหลินด้วยนะครับ ได้แฟนคลับเพิ่มอีกคนแล้ว ;D


ความคิดเห็นที่ 106 คุณ piggylin

อดทนอีกนิดเดียวนะตัวเอง ;)


ความคิดเห็นที่ 108 คุณ dikarya

555 ดีใจที่คุณ dikarya อ่านแล้วสนุกนะครับ ผมอยากให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านรู้สึกสนุก และยินดีต้อนรับเข้าวงครับ ;)


ความคิดเห็นที่ 110, 111 คุณ unook

คุณ unook พิมพ์ตกนะครับ ยกตัวอย่างเช่น

"ผมว่าจะผ่านไปอยู่แล้วนะ
แต่มาสะดุดในความเห็นสองความเห็นนี้ของคุณครับ
คุณบอกว่า ...."

ที่จริงมันต้องเป็นแบบนี้ครับ

"ผมว่าจะผ่านไปอยู่แล้วนะ
แต่มาสะดุดในความเห็นสองความเห็นนี้ของคุณหมูหลินครับ
คุณหมูหลินบอกว่า ...."

อ่านแล้วหวาดเสียวมาก เดี๋ยวมันจะกลายเป็นว่าผมคิดเหมือนคุณหมูหลินไป 555

ปล. ขอบคุณที่มาแก้ไขในคอมเมนต์ที่ 111 นะครับ อย่าว่าแต่คุณ unook เลยที่มึน ผมก็มึนครับ (ฮา)
จบแว้ว

ความคิดเห็นที่ 111
unook วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 22.09 น.

(0)
ขออภัยท่านเจ้าของบ้านนะครับ
อ่านความเห็นมากไปจนมึน นึกว่าเป็นบ้านของคุณหลิน
"คุณ"ในmentข่างล่างผมหมายถึงคุณpiggylinนะครับ
ขอบคุณท่านเจ้าของบ้านด้วยครับที่เขียนมาได้อย่างที่ใจคิดจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 110
unook วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 21.56 น.

(0)
ผมว่าจะผ่านไปอยู่แล้วนะ
แต่มาสะดุดในความเห็นสองความเห็นนี้ของคุณครับ
คุณบอกว่า

"ถ้า พรรค กมม. ได้ สส. 5 คน จะไปทำอะไรได้ เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้หรอกค่ะ อย่างที่บอกว่าระบบรัฐสภาบ้านเราพวกมากลากไปอย่างไร เราไม่หลอกตัวเองไงคะ ไม่มีทาง ที่จะกวาดที่นั่ง สส. และเข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ด้วยปัจจัยที่เป็นพรรคใหม่ และไส้แห้ง ถ้าสู้กันโดยไม่ใช้เงิน ค่อยอีกเรื่องหนึ่ง แต่นาทีนี้มันไม่ใช่"

และคุณยังบอกอีกว่า

"เวลาจะบอกเองว่า ประชาชนอยากให้ประเทศเดินไปทางไหนกันแน่ มันต้องดูกันยาวๆ เส้นทางนี้ยังยาวไกล ต่างคนต่างเดิน ต่างมอง และเราก็จะยังอยู่ในประเทศเดียวกันนี้อยู่ดี ................หนีกันไม่พ้นหรอก"

ผมเลยสงสัยว่า ในเมื่อคุณก็ทราบว่ามันต้องใช้เวลา และ"ประชาชน" จะเป็นผู้บอกเองว่าอยากให้ประเทศเดินไปทางไหน แล้วทำไมคุณถึง"รอไม่ได้" ที่จะให้อำนาจของประชาชนเป็นคนตัดสินคุณละครับ

เมื่อหนทางยังอีกยาวไกลอย่างที่คุณว่า กรุณา"อดทน"สักนิดได้ไหมครับ โดยเริ่มจากการเข้าสู่ระบบการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตยในการเลือกตั้งใหญ่"ครั้งแรก"ของกมม. คุณเพิ่งเริ่มครั้งแรกเท่านั้นเองนะครับ

อดทนอีกหน่อยครับ ประชาชนจะเป็นคนตัดสินเอง และอย่าดูถูกความคิดของประชาชนเป็นอันขาด อย่าผูกขาดความรักชาติไว้คนเดียว แม้เราอาจอึดอัด ไม่พอใจบ้าง แต่มันเป็นวิถีทางของอารยะชน ที่ต้องอยู่ร่วมกันแม้จะคิดต่างกันครับ ขอเอาใจช่วยครับ อดทนนะครับ อดทน
ความคิดเห็นที่ 109
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ความคิดเห็นที่ 67 คุณ kamolnum

ผมคิดว่าคุณหมูหลินเธอมีความคิดกระโดดไปกระโดดมาครับ บางครั้งเธอเลยสับสนอยู่บ้าง


ความคิดเห็นที่ 68 คุณเพลงผ้า

"คุณกลับไปอ่าน คห 9-12 ของคุณ kamolnum อีกรอบ อย่างช้าๆนะ
ถ้าคุณยังไม่เข้าใจ หรือดันทุรังที่จะไม่เข้าใจ
นั่นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วหล่ะค่ะ ว่าจะยอมเป็นบัวเหล่าที่5
โดยสมัครใจ"

ผมไม่เห็นด้วยกับคุณเพลงผ้าครับ ผมคิดว่า ถ้าคุณหมูหลินไม่เข้าใจตรงไหน ควรรีบสอบถามครับ :)


ความคิดเห็นที่ 69, 70, 76 คุณเหยียบดินมองฟ้า

ขนาดไม่ว่างยังอุตส่าห์ปลีกตัวมาอ่านมาเขียน แม้จะไม่เมนต์อะไร ผมก็ดีใจแล้วครับ


ความคิดเห็นที่ 71 คุณ kamolnum

"แกนนำพันธมิตร ใช้วีระและราตรีเป็นเครื่องมือ เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของตัวเอง"

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ เป็นเรื่องที่อุบาทว์มาก


ความคิดเห็นที่ 72, 74, 75 คุณสายลมที่ผ่านมา

"สุดท้ายพันธมิตรจะตายเพราะตัวเอง"

สนิมย่อมเกิดจากเนื้อใน เป็นคำพูดที่ใช้ได้ไม่ผิดเพี้ยนครับ


ความคิดเห็นที่ 73 คุณ kate

ผมคิดว่าน่าจะให้เริ่มจากการทำสมาธิก่อนครับ เมื่อมีสมาธิก็จะมีสติ มีสติ ก็จะเกิดปัญญา :)


ความคิดเห็นที่ 77-81, 83 คุณ ATOM2010 คุณสายลมที่ผ่านมา และคุณสตังค์

หลังจากอ่านเอนทรีของผมจบ คงจะได้รับความรู้เพิ่มขึ้นเรื่องบัวกันตามสมควรเลยนะครับ :D


ความคิดเห็นที่ 85 คุณ ChaiManU

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ ;)


ความคิดเห็นที่ 86 คุณpiggylin

อดใจรอสักนิดนะครับ :D


ความคิดเห็นที่ 87 คุณ oudsoft

ผมว่าเค้าฟังนะครับ แต่จะเชื่อหรือไม่ คงต้องใช้เวลากันหน่อยครับ


ความคิดเห็นที่ 88 คุณภาษาไทย

การเปลี่ยนทัศนคติของคนเป็นเรื่องยากครับ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา
ปล. หลัง ๆ เธอไม่ค่อยเรียกคุณสนธิ ว่า อาสนธิ แล้วครับ สงสัยจะรู้ว่า feed back ไม่ค่อยดี :)


ความคิดเห็นที่ 89 คุณ Apichai

ผมคิดว่าคุ้มค่านะครับ คุณหมูหลินนี่นับว่าเป็นเหลืองพันธุ์แท้ ถ้าเราเปลี่ยนทัศนคติของเธอได้ ประเทศไทยก็ยังมีความหวังครับ :)


ความคิดเห็นที่ 90 คุณ tanatach

บล็อกของคุณธนธัชก็สนุกไม่แพ้กันนี่ครับ (ฮา)ไม่อยากบอกเลยว่า พักอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 108
dikarya วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dikarya

(0)
สนุกดีนะคะ ขอร่วมวง ...ขอโวทให้เจ้าของบ้าน และแนะนำคุณหมูหลิน ไปเรียนภาษาไทยอีกที เรื่องการจับใจความและก็ไปเรียนภาษาอังกฤษ เน้นไวยากรณ์อ่ะค่ะ เวลาเขียนจะได้ไม่ผิด
ความคิดเห็นที่ 107
Kati วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
เอ่อ เรียน ท่านประธานชัย คร้าบ

ผมไม่รู้จะกล่าวอะไร ผมจำมาตราข้อบังคับไม่ได้
ผมแอบฟัง คำวิพากษ์ดีฟ่า คร้าบ 5555
ความคิดเห็นที่ 106
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
http://www.oknation.net/blog/print.php?id=292343
ความคิดเห็นที่ 105
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ความคิดเห็นที่ 101 คุณ Kati นั่งลงเถอะครับ ผมยังไม่อณุญาตให้พูด คุณกำลังทำผิดข้อบังคับ คุณจะประท้วงว่าผมผิดมาตราไหน ทำไมไม่แจ้งครับ

อ้อ....คราวหน้า ยกมือขึ้นแล้วให้ประธานอณุญาตก่อนนะคุณถึงจะลุกขึ้นมาพูดได้ กรุณารักษากติกาและมารยาทในห้องประชุมอันทรงเกียรติด้วยนะครับ

เอ๊า....เชิญพูดได้
ความคิดเห็นที่ 104
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ความคิดเห็นที่ 44 คุณ เด็กการะเกด

((วันนี้ ท่านว่าที่ฯ เขียนได้คมโดนใจจนน้องต้องเม้นทฺ์คะ))

อา ... วันอื่นผมไม่คมเหรอเนี่ย ฮือ ๆๆๆๆๆๆๆ :D


ความคิดเห็นที่ 45, 47, 50, 54, 56-62, 64 คุณ ATOM2010 คุณสายลมที่ผ่านมา และคุณเพลงผ้า

เชิญสนทนากันตามสบายครับ ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้เป็น host ;D


ความคิดเห็นที่ 46 คุณ plaing_piu

จริงครับ การเมืองเป็นเรื่องที่ซับซ้อนมาก เรื่องบางเรื่องต้องใช้เวลาในการพิจารณา บางเรื่องต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะรู้ความนัยของมัน


ความคิดเห็นที่ 48, 52, 63, 65 คุณ piggylin

ต๊ะไว้ก่อนนะตัวเอง :D


ความคิดเห็นที่ 49 คุณ kate

อ่า ... ผมไม่ใช่ประธานครับ คุณ ชมย. นู่น ประธาน (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 51 คุณเพลงผ้า

คุณซามูไรพ่อลูก 2 คงกำลังยุ่งกับธุระเลี้ยงลูกหนะครับ ลูกตั้ง 2 ไม่ว่างง่าย ๆ หรอกครับ (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 53 คุณสายลมที่ผ่านมา

อ้าวฝรั่งมาอีกคนแล้ว :D


ความคิดเห็นที่ 55 คุณ kamolnum

ขอบคุณที่ช่วยอธิบายแทนผมครับ (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 66 คุณปรัตยา

อ้าวเบลอ 555ขอเค้าพักอีกนิดนะตัวเอง 555

ความคิดเห็นที่ 103
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)

เอนทรี(ที่กำลังจะ)แนะนำจากกองบก.โอเคเนชั่น
ความคิดเห็นที่ 102
Kati วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
เรียน คุณปรัตยา

หลังจากอ่าน ความเรียงชิ้นนี้ ของท่าน อย่างละเลียด
ผมว่า มีประเด็นมากมายที่น่าสนใจ
ทั้งกรอบคิดการแก้ปัญหา พรมแดนรัฐชาติ ระดับนานาชาติ
คำอธิบายถึงมุมมอง ต่อการเคลื่อนไหวของพันธมิตรฯ
และ อีกหลายประเด็น

พร้อมทั้ง มุมมองความคิดเห็น ในพื้นที่กัมพูชา
มุมมองการโต้แย้ง วิธีวิพากษ์ กรอบคิดพันธมิตรฯ
ที่อาจรวมความตำหนิพฤติกรรมส่วนบุคคล

แต่โดยรวมของ คุณูปการ แล้ว
ผมว่า ระเบิด มุมมองความคิดเห็น ได้ดีทีเดียวเชียว
ครับท่าน ปรัตยา
ความคิดเห็นที่ 101
Kati วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
เรียน คุณปรัตยา

ผมขอประท้วง ท่านประธานชัย

เนื่องจาก ท่านเรียกร้องไม่ให้มีการแสดงความคิดเห็น
ในบ้านนี้ หรือ Entry นี้ ในบางโอเคเนชั่น
ผมจึงอยากประท้วง

(โดยไม่มีเหตุผลใดใด) ครับท่าน :)
ความคิดเห็นที่ 100
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
เอ่อ....คือว่า ผมจะกราบขอความกรุณาทุกท่านที่กำลังเข้่ามาอ่านเอนทรีนี้ว่า อย่าเพิ่งแสดงความคิดเห็นใดๆเพิ่มเติมกันเข้ามานะครับ แค่นี้เจ้าของบ้านก็ตอบกันไม่หวาดไม่ไหวแล้ว น่าสงสาร

ปล.ความเห็นนี้ไม่ต้องตอบก็ได้นะครับ
ความคิดเห็นที่ 99
นายมันแกว วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meawkudkun

(0)
กระทู้นี้ดีจัง ได้เรียนภาษาต่างประเทศไปในตัวด้วย ดังเช่น :

๐ It's my stand point ลองแปลเองหมายถึง จุดเสียวแบบยั่งยืนทนทานนานเป็นไต
๐ I don't care .I never care. หมายถึง อาการชนิดหนึ่งของกลุ่ม Induced delusion disorder หรือ Shared psychotic disorder หรือภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า Folie a deux ที่มีสาร neurotransmitter เกิดการผิดปกติ อันมีอาการเริ่มต้นด้วยการตะโกนระดับ "สู้โว๊ย" เพื่อปลุกปลอบใจตัวเอง แล้วบรรเลงกระบวนท่า "เทพตัดแปะ" มาต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ฯลฯ
.......
หลังจากสรุปได้ดังนี้ จึงเรียกว่าอาการ "เสพติด" ที่จำต้องขอติดตามผลงานของเธอต่อไป ตราบชั่วกาลนานเท่านาน.
ความคิดเห็นที่ 98
ซันญ่า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

(0)
ปราชญ์...อัจฉริยะ
หากหลงทางปัญญา รักษา ...ด้วยดอกไม้จันท์ ได้เท่านั้นค่ะ ท่านพี่ปรัตยา ปล่อยให้เขา ป่วยหนักทางความคิด อย่างที่
เขาเชื่อ สักระยะ เพราะปราชญ์...ที่ยืนอยู่แถวเดียวกับพธม.
เดี๋ยวนี้ พธม. ขาด...พธม...เป็นมิตร เพราะการได้อ่านความคิด ของทุก คอมเมนต์ ก็ได้ประโยชน์ ทุกคอมเมนต์ ยกเว้น ของ บางคอมเมนต์ที่มีอารมณ์ แผ่เมตตา ให้ด้วยจิตคาราวะ
เพราะเราคือ หุ่นส่วน ความเป็นคนไทยเท่ากัน
และโหวต ให้ ท่านพี่ปรัตยา ไปเรื่อยๆ หากเข้ามาอ่านอีก
...
ความคิดเห็นที่ 97
ภาษาไทย วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

(0)
ขออนุญาตคุณปรัตยาค่ะ

คุณ Apichai คห.89 คะ

เวลานี้ เธอโพสต์เรื่องอะไรก็ตาม ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครไปคอมเมนท์แล้วนะคะ บางเรื่องคลิกไปดู แต่ไม่มีสักความเห็นเดียว
หลาย ๆ คนคงรู้สึกเช่นเดียวกับคุณ คือเดินหนี
ที่จริง หากเธอรับฟังบ้างคงดี
ความคิดเห็นที่ 96
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ความคิดเห็นที่ 91
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.02 น.

"พักยกอีกแล้วครับ (พรุ่งนี้เช้าคงตอบเสร็จอย่างคุณ ชมย. ว่าจริง ๆ - ฮา)"


คุณปรัตยา คุณอย่าเอาชื่อผมมาอ้างมั่วๆนะ ผมเคยพูดที่ไหนว่า คุณจะต้องเสร็จตอนเช้า ผมลองไล่อ่านความเห็นของผมแล้ว มั่นใจว่า ผมไม่เคยพูดประโยคนี้ไว้ โปรดทำความเข้าใจใหม่ซะด้วยนะ อย่าเอาผมมาอ้าง ขอร้อง ขอร้อง

ปล. ช่วยลัดคิวตอบความเห็นนี้ของผมให้ก่อนนะครับ
ความคิดเห็นที่ 95
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
อ้อ...คุณปรัตยาครับ ที่หน้าเอฟบีคุณหมอกมลหนุ่มตอนนี้ กำลังมีประเด็นที่น่าสนใจ คุณปรัตยาออกไปพักสมองซักครู่ดีมั๊ยครับ


ปล.ตอบความเห็นนี้ด้วยนะ
ความคิดเห็นที่ 94
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
เมื่อไหร่จะตอบความคิดเห็นที่ 85 ของผมซะที รอนานจนชักจะหุดหิดแล้วนะ
ความคิดเห็นที่ 93
ครูแดง วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-อูย...อ่านหมด มึนหัวหมดเลย

-เจ้าของบ้านน่ารักนะ...อ่านเม้นท์ของเพื่อนๆด้วย...

-ปล.ไม่มีบัตรแลกอาหาร แต่มิตรภาพแลกได้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 92
Kati วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

(0)
เรียน ท่านปรัตยา

เนื่องจากข้าพเจ้า เพิ่งเข้ามาอ่าน ในตอนเย็นย่ำ
ข้าพเจ้า จึงขอเวลา ในการพินิจพิจารณา
เนื้อหาความเรียงชิ้นนี้ โดยละเอียด
เนื่องจากเห็นสมควรว่า เป็นประเด็นที่น่าสนใจยิ่ง

ด้วยความเคารพอย่างยิ่งยวด
Kati
ความคิดเห็นที่ 91
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ความคิดเห็นที่ 21 คุณ ลูกเสือหมายเลข9

"ก็ถ้าแน่จริง ส่งลงเลือกตั้งสิ ปลุกประชาชนให้มา"ล้างบาง"นักการเมืองเลวๆ
ไม่ใช่พอ(คิดเอง)ว่าระบอบไม่ดี ก็ขี้เกียจต่อสู้ ให้มันเป็นแบบนั้นต่อไป"

เค้าไม่ได้ขี้เกียจต่อสู้ครับพี่ เค้าแค่อยากจะต่อสู้ด้วยกติกาของเค้า เพราะกติกาที่คนทั่วโลกใช้กันมันไม่ดีครับ ดีแท้แน่นอนต้องกติกาของพันธมิตรฯ เท่านั้น นั่นคือ กติกู ใครคิดไม่เหมือนกู ผิดหมด :D


ความคิดเห็นที่ 22, 24-33, 37-38 คุณ piggylin

เคาะเว้นวรรคไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวจัดให้ตอนท้ายสุด (ฮา)
"ขออภัยที่ต้องก๊อปเนื้อหาทั้งหมด มาสนับสนุนในสิ่ง ที่ฉันคิด และใช้พื้นที่ในบล๊อกคุณปรัตยา"

ไม่ต้องขออภัยครับ เชิญแปะได้ตามสบาย ผมไม่ว่าอะไรเลยครับ ขนาดมีคนมาด่าถึงในบล็อกผมยังไม่ว่าอะไรเลยครับ แค่ด่าสวนเท่านั้นเอง (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 23 คุณสตังค์

คิดว่าคุณหมูหลินเธอบิ้วท์อารมณ์ในการตอบก็แล้วกันนะครับ :D


ความคิดเห็นที่ 34, 40 คุณ kamolnum

ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมครับคุณหมอหนุ่ม คุณหมูหลินน่าจะรับฟังเอาไว้บ้างนะครับ แม้จะไม่เชื่อก็ตาม เพราะข้อมูลที่คุณหมอหนุ่มนำมาเผยแพร่นี้ เป็นข้อมูลที่คนในไทยแทบจะไม่ได้รับรู้เลย ฟังเอาไว้บ้าง แล้วก็ค่อย ๆ พิสูจน์ไปนะครับ


ความคิดเห็นที่ 35 คุณ ChaiManU

"ผมก็เชื่อเช่นนั้นว่า ในขณะที่พวกเขากำลังหลอกคนอื่นอยู่นั้น พวกเขาไม่มีทางที่จะหลอกตัวเองได้แน่ๆ"

ผมว่าเค้าไม่ได้หลอกตัวเองนะ :D


ความคิดเห็นที่ 36 คุณ ATOM2010

"บัว..นั้นมีหลายประเภท นะครับ อย่าพยายามชี้แจงกันเลย..เสียเวลาเปล่า.... "

ผมคิดต่างออกไปครับ ผมไม่คาดหวังหรอกครับว่าคุณหมูหลินอ่านที่ผมเขียนแล้ว เธอจะกลับลำหันหลังให้กับ พธม. ในทันทีหรอกครับ ผมเชื่อว่าเธอจะค่อย ๆ ซึมซับมันไปทีละนิดครับ :)


ความคิดเห็นที่ 39 คุณ ลุงตุ่ย

แก่แล้วก็แบบนี้แหละครับลุงตุ่ย (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 41 คุณชาลี BlueHill

"พันธมิตรอยากไำด้อะไรจากบ้านนี้เมืองนี้ หรือครับ"

ผมว่าเค้าอยากได้หลายอย่างนะ (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 42 คุณ ลุงวอ

โอ๋ โอ๋ :D


ความคิดเห็นที่ 43 คุณสายลมที่ผ่านมา

บัวเต่าถุย นี่มีชื่อวิทยาศาสตร์อะไรเหรอครับ :Dพักยกอีกแล้วครับ (พรุ่งนี้เช้าคงตอบเสร็จอย่างคุณ ชมย. ว่าจริง ๆ - ฮา)

ความคิดเห็นที่ 90
tanatach วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

(0)
ว่าจะไม่เพิ่มภาระให้เจ้าของบ้านในการเก็บกวาด
ขอกลับมาอีกครั้งว่า...
.....สนุกดี....

ธนธัช
ความคิดเห็นที่ 89
Apichai วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajiam

(0)
สำหรับผม จะเดินหนี
และ จะไม่เสียเวลาคุยด้วย
ลึก ๆ รู้สึกสงสาร
เธอก็เป็นแค่ เหยื่อ
คือ ดอนกิโฆเต้ แห่งลามันช่า
ที่แบกประเทศไทย ไว้บนบ่า
ความคิดเห็นที่ 88
ภาษาไทย วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

(0)

โหวตทุก ๆ ปุ่ม ให้เจ้าของบ้าน และความเห็นของทุกคน ทีไม่ใช่ หมูลิน
เพราะเธอปิดหู ปิดตา ปิดสมอง ไม่รับรู้สิ่งใดเลย นอกจากฟังแกนนำ ที่เป็นญาติ (อา) ของเธอเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 87
oudsoft วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

(0)
ถ้าเหตุผลมากมายสักขนาดนี้ อ่านแล้วเข้าใจง่ายออกอย่างนี้ แล้วพวก พธม. จะไม่ยอมรับฟังเลยหรือ?
หรือว่าจะตะแบงต่อไปว่า "พธม. ออกมาปกป้องชาติมันหนักหัวใคร" ชิมิ ?

สวัสดีครับท่านเจ้าของบ้าน
ความคิดเห็นที่ 86
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
แปลกเนอะ ตอนตั้งพรรค การเมืองใหม่ พวก พรรค ปชป. ก็กลัวกัน กลัวว่าจะโดนแย่งฐานเสียง เลยใส่ร้ายพวกเราใหญ่เลย ว่า ที่แท้ก็การเมืองเก่า ตั้งแต่ยัง ไม่ได้หาเสียง สก. สข. เลย หาว่าเราอยากมีอำนาจ..........นัย........
และยังท้าเราอีกว่า แน่จริง ก็ ยุบพรรค การเมืองใหม่ไปเลยสิ
แต่พอผ่านการเลือกตั้ง สก. สข. ก็ชักจะมั่นใจในฐานเสียง เลยเหยียบ พรรค กมม.ซะ มิดว่า ไม่มีทางได้เกิด เห็นคนล้มแล้วเหยียบน่ะ ไม่ใช่นิสัยของคนดีหรอก
-------------
แต่ พอ พธม. จะโหวตโนกัน ก็ กลัวอีก บอกว่า ไม่ว่าอะไรแล้ว พรรค กมม.ลงเลือกตั้งมาสิ ไม่ว่าแล้ว นึกๆก็ขำดีนะ
มันอยู่ที่ มติของพวกเขาเราไม่เกี่ยว ถ้าพรรค กมม.จะลงเลือกตั้งรอบนี้ ก็ขอโหวตโน แล้วล่ะ
เหตุผลมีบอกไปแล้ว ในเอนทรีเก่าๆมั้ง ได้ สส. ไม่กี่คน แล้ว พวกมากพาไปเลวนั่น จะยอมฟัง สส.ที่มาจาก พรรค กมม.ใหม่ เหรอ รอบนี้ พวกเขาคงไม่ลง เพราะไม่มีวี่แววการหาเสียงแม้แต่น้อย บนเวที หาเสียงไม่ได้นะคะ มีกฎห้ามไว้ มันคนละเรื่อง แต่รอบหน้า ก็ไม่รู้ และไม่รู้อนาคตพรรค กมม.ด้วย ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร จะมีหรือไม่มีก็ได้ เพราะเรายึดติดเนื้อหาสาระ มากกว่ายึดติดบุคคล รูปแบบ และพรรคการเมือง ดูเนื้อหาเจตนาของการกระทำในเป็นหลัก มากกว่า ชักจะรู้แกว แผนการโจมตี พันธมิตรของสื่อรัฐซะแล้วสิ เชิญสาธยายไปเลยนะคะ ...................
ความคิดเห็นที่ 85
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
มาเป็นกำลังใจให้เจ้าของบ้านในการตอบความเห็นนะครับ เข้าใจว่า ห้าทุ่มก็อาจจะยังไม่จบ

อ้อ....อย่าลืมตอบความเห็นนี้ด้วยนะ จะกรุณาลัดคิวให้ก่อนก็ได้
ความคิดเห็นที่ 84
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ความคิดเห็นที่ 14 คุณ ครูแดง

ขอบคุณสำหรับคำชมครับ อ่า ... ใช้แลกบัตรรัปทานอาหารที่ร้านโอยัวะได้รึเปล่าครับนี่ (ฮา)

-ไม่ได้เข้าข้างใคร แต่อยากให้เพื่อนพ้องน้องพี่ใช้สติ ใช้ปัญญา คิด พิจารณา ไตร่ตรอง ให้รอบคอบ ..เราจะได้ไม่มีสภาพเหมือน "ลิเบีย"

อันนี้จริงแท้แน่นอนครับ ปัญหาของชาติเราทุกวันนี้ คือ "ขาดสติ" ครับ


ความคิดเห็นที่ 15 คุณ popladda

แกนนำ พธม. ไม่ใช่คนโง่แน่นอนครับ แต่ใช้ความฉลาดในทางที่ถูกที่ควรหรือไม่ อันนี้ผมว่าไม่นะครับ (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 16 คุณ ChaiManU

ทราบมาว่า บก. ได้กรุณานำเอนทรีนี้ขึ้นเรื่องแนะนำ (ซึ่งผมไม่คิดว่าจะได้ขึ้น) ก็รู้สึกดีใจครับ ไม่ว่ามันจะได้รับการแนะนำเพราะว่าสิ่งที่ผมเขียน หรือว่าได้แนะนำเพราะสิ่งที่คุณหมอหนุ่มเขียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่คุณหมอหนุ่มเขียน ผมว่ามัน exclusive มากเลยทีเดียวครับ

ที่ผมไม่อยาก เห็นจะเป็นคุณเจิมศักดิ์เอาไปแนะนำหนะครับ (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 17 คุณ ATOM2010

"ประเด็นปัญหาชายแดนไทยกัมพูชา,ประเด็นคุณวีระ,ประเด็นนายกฯขายชาติ ไม่ใช่ประเด็นที่แกนนำต้องการให้แก้ปัญหาจริงๆหรอกครับ...แต่มันเป็นประเด็น ที่สามารถเรียกคนออกมาชุมนุมได้...ส่วนประเด็นที่แกนนำต้องการจริงๆคือ อะไร..หลายคนคงจะรู้อยู่แก่ใจ..ไม่อยากอธิบาย เดี๋ยวจะยาว เกรงใจท่านเจ้าของบ้าน"

เอ๊ะ ผมไม่รู้นะ วานคุณ ATOM2010 ช่วยอธิบายจะได้ไหมเนี่ย :D


ความคิดเห็นที่ 18 คุณ Augustman

"ที่หดหู่ อนาถใจยิ่ง ก็ตรงที่มีผู้ที่ดูว่าน่าจะรู้เท่าทัน..กลับไปยอมจมปลักกับความคิดเพี้ยน ๆ แบบนั้น ครับ"

บางครั้ง คนเราก็หลงไปกับภาพลวงตาครับ ผมคิดว่าหลังจากนี้หลายปี จะมีคนจำนวนมากที่นึกเสียใจในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปครับ


ความคิดเห็นที่ 19-20 คุณ piggylin

อ่า ... มาภาษาฝรั่งเลยนะครับ สำหรับคอมเมนต์ของคุณหมูหลิน ผมจะขอรวบยอดไปตอบทีเดียวหลังจากแจกทองเสร็จแล้วนะครับ ;)พักยกอีกแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 83
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

อีฉันขออนุญาติเจ้าของบ้านไว้แล้วในความเห็น 47 ค่ะ

ส่วนเจ้าของบ้านจะอนุญาติหรือเปล่าไม่รู้ค่ะ

อาจจะแอบด่าในใจ นอกใจ อย่างไรไม่ทราบ ทราบแต่ว่าด่าไปเห้อ อีฉันไม่รับ อิอิอิ
ความคิดเห็นที่ 82
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
ได้เวลารับโชคทองกันแล้ว :D

ความคิดเห็นที่ 1 คุณปวิภา

ครับ :D


ความคิดเห็นที่ 2 คุณเพลงผ้า

ขอบคุณสำหรับคำชมครับ ;)


ความคิดเห็นที่ 3 คุณ khox

แหมมาเป็นคู่เชียวนะครับ :D
"ผมเชื่อว่า ในใจแกนนำทั้งหลาย ต้องมีจุดหมายปลายทางที่ชัดเจนทางการเมืองแน่นอน(ผลประโยชน์ส่วนตนและส่วน รวมของชาติ)"

ผมก็มีความเชื่อแบบนั้นครับ


ความคิดเห็นที่ 5 คุณ ป้ารุ

ถ้าไม่ชัดเห็นทีต้องเปลี่ยนจอคอมพ์ใหม่นะครับ :D


ความคิดเห็นที่ 6 คุณส่องแสง_ทะลุเมฆ

ถูกใจต้องให้ gift นะครับ :D


ความคิดเห็นที่ 7 auguzzy

มิน่า วันนี้ฝนตกน้ำท่วมกรุงเทพฯ ที่แท้คุณอากัซซู่ เมนต์เป็นงานเป็นการนี่เอง :D
"ผมยังคงหวั่นว่า เรื่องจะไม่จบแม้จะมีเลือกตั้งคับ ตราบใดที่ยังคงมีการระรานกันอยู่แบบนี้ เงิน กระสุนเริ่มปลิวว่อนมาสักพักแล้วละคับ ปรองดองแบบนองเลือดแบบนี้ เห็นทีจะจบยาก "

ไม่ต้องหวั่นใจครับ ไม่จบอยู่แล้ว (ฮา)


ความคิดเห็นที่ 8-12 คุณ kamolnum

ต้องขอบคุณ คุณหมอหนุ่มมากครับ ข้อมูลที่นำมาเผยแพร่ เรียกได้ว่า exclusive จริง ๆ หาอ่านที่อื่นไม่ได้เลย ใครยังไม่ได้อ่านขอแนะนำให้ย้อนไปอ่านที่คุณหมอหนุ่มเขียนนะครับ นี่คือข้อมูลตรง จากผู้ที่อยู่ในเขมรจริง ๆ

สำหรับความคิดเห็น
"การประท้วง การชุมนุม ถ้ามีเหตุมีผล มีประเด็นแข็งๆที่จะร่วมต่อสู้ อันนี้น่าสนับสนุน
แต่ถ้าอุดมการณ์แปลกๆ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ หวังเป้าอย่างเดียวเพื่อล้มรัฐบาล
และจากอารมณ์ผิดหวังที่พรรคการเมืองที่ตัวเองตั้งขึ้นมาไม่ประสบความสำเร็จ อันนี้มันน่าสมเพช"

ผมก็คิดแบบนั้นครับ


ความคิดเห็นที่ 13 คุณอธิฏฐาน

อ่านตอนแรกแทบไม่เชื่อสายตาเลยครับว่า นี่คือคอมเมนต์ของคุณอธิฏฐาน (ฮา) ปกติต้องเสียบผมไม่ใช่เหรอครับ วันนี้มาแนวชม ผมเขิลลลลล นะเนี่ย ;)พักยกครับ

ความคิดเห็นที่ 81
สตังค์ วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
บัวเหล่าที่ 7 บัวใต้คอนกรีตตตตตตต...


สิ่งที่เปลี่ยนยากที่สุดสำหรับ "คน" คือ ความเชื่อ และ อัตตา
ความคิดเห็นที่ 80
ATOM2010 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
นี่...เรากำลังมาเล่นอะไรกันในบ้านของคนอื่นหรือเปล่าครับ คุณสายลม....
ยังไม่ได้ขออนุญาต เจ้าของบ้านเลย...เม้นท์ซะบานนนนนเลย
ความคิดเห็นที่ 79
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)
พี่น้องทุกท่าน อีฉันขออนุญาติ ไปอัดป้าบ้านนี้ก่อน เดี๋ยวจะลาโรง

ป้าแกแถไม่เลิกเหมือนกัน

http://www.oknation.net/blog/fhasi/2011/03/15/entry-1
ความคิดเห็นที่ 78
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

คุณ ATOM2010

งั้นดิฉันคงต้องร้องเพลงนี้


"สุดท้ายก็บัวแล้งงงงงงงงงงงน้ำาาาาาาาาาาาาา"
ความคิดเห็นที่ 77
ATOM2010 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
@คุณสายลม....
ผมภาวนา อย่าให้เกิด บัวเหล่าที่ 6 นี้เลยครับ...
เพราะผมคิดว่าตัวเองก็เป็นปลาตัวหนึ่งที่ยังอยากอยู่ในบ่อน้ำนี้ต่อไป เดี่ยวผมจะตายไปด้วย....
(แต่ถ้า คุณสายลม ยังพยายามอธิบายต่อไป คุณจะได้ค้นพบบัวเหล่าที่ 7 อีกแน่นอน)
ความคิดเห็นที่ 76
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

(0)
อ่านเรื่องจบแล้วครับ
อ่านเม้นท์จบแล้วด้วย
.
.
เฮ้ออออ...
.
.
พรุ่งนี้ก่ะมะรืน อย่าลืมดู "เรียวมะ"
ช่องทีวีไทย สองทุ่มกว่าๆ นะครับ
ความคิดเห็นที่ 75
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

คุณ ATOM2010 ดิฉันค้นพบบัวเหล่าทีี่หกแล้ว

"บัวเน่าใต้ตม" เน่าตายใต้ตมทำให้น้ำขาดออ๊กซิเจน สุดท้ายน้ำเสีย ทำให้ตายหมด ทั้งต้นบัว และเต่าปลา
ความคิดเห็นที่ 74
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

"ฉันก็มีสิทธิ์ คิดได้เช่นกัน ว่าพวกคุณ กำลังกลัวการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ที่อาจเกิดมาจากกระแสของพันธมิตร"

งึม งึม งั้นฉันก็คิดได้ว่า "ไม่มีทาง" นะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 73
kate วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

(0)
เคทว่าพี่หนุ่มเปลี่ยนจากการอธิบายเป็นจ่ายยาดีกว่าค่ะ อาการนี้ต้องได้รับยาก่อน ถึงจะสามารถสื่อสารกับคนอื่นเข้าใจได้
ความคิดเห็นที่ 72
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

"ไม่คิดนะเนี่ การหวังดี มันทำให้ฉันดูเป็นคนโง่ในบัดดล"

พอดีมันเป็น หวังดี (ของคุณ) แต่ประสงค์ร้าย (ของคนที่คุณไปฟังมาโดยไม่คิดหรือคิดไม่ถึง หรืออะไร ๆ ก็ช่างมันเห้อ) มันจึงเป็นเช่นนั้นแล

เปิดใจให้กว้างแล้วลองตรองดู ว่าทำไมถึงมีคนค้านคุณขนาดนี้ พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องกลัวอะไรพันธมิตร เพราะสุดท้ายพันธมิตรจะตายเพราะตัวเอง

แค่แลกเปลียนกันค่ะ อย่าซีเรียส เดี๋ยวเครียดลงกระเพาะ
ความคิดเห็นที่ 71
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
แกนนำพันธมิตร ใช้วีระและราตรีเป็นเครื่องมือ เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของตัวเอง

คุณรู้ไม๊ว่า พี่ชายของราตรี เค้ามาเยี่ยมน้องสาวเค้าทุกอาทิตย์ และต้องมาทานข้าวที่ร้านแจ่มจันทร์ทุกวัน
บางครั้งเค้าโดนปฏิเสธไม่ให้เยี่ยมน้องสาว
เพราะผู้คุมบอกว่า ทำไมทีวีไทยด่าเขาจังเลย
พี่ชายราตรีพยายามบอกว่า ASTV ไม่ใช่ตัวแทนของทีวีไทย หรือคนไทยนะ แต่ผู้คุมก็ไม่เข้าใจ

หมูหลิน ถ้าจริงใจอยากให้พวกเขาออกมาจริง บอกให้พวกคุณหยุดเหอะ ด่านายกฯอย่างเดียวก็ได้ แต่อย่าเอาวีระและราตรีเป็นตัวประกันอีกเลย
ความคิดเห็นที่ 70
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

(0)
ยังไม่ได้อ่านเลย
แซวก่อน
เปิดโรงเก็บตัวเขียนโครงงานวิจัยอยู่
พยายามจะไม่สนใจโลกภายนอก
แต่กิเลสก็มาเร้าอยู่ทุกวัน
ความคิดเห็นที่ 69
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

(0)
จขบ.เปิดศึก
ความคิดเห็นที่ 68
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
คุณ piggylin คห 63

ไม่มีใครใส่ร้ายป้ายสีคุณหรอกค่ะ
หากแต่ว่าคุณจะทําตัวเอง หรือเป็นวัวสันหลังหวะ

คุณกลับไปอ่าน คห 9-12 ของคุณ kamolnum อีกรอบ อย่างช้าๆนะ
ถ้าคุณยังไม่เข้าใจ หรือดันทุรังที่จะไม่เข้าใจ
นั่นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วหล่ะค่ะ ว่าจะยอมเป็นบัวเหล่าที่5
โดยสมัครใจ
ความคิดเห็นที่ 67
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
ป้ายสีตรงไหน งง ตกลงคุณอ่านหนังสือไม่แตก และจับประเด็นไม่ได้จริงๆนะเนี่ย

เรื่องจริงคือ การุณ ใสงาม ทำการพลการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลกัมพูชา โดยคุณราตรีไม่ยินยอม และทำให้เธอหมดโอกาสที่จะได้รับอภัยโทษ และทำให้เธอติดคุกนานขึ้น

นี่คือความจริง ไม่ได้ป้ายสีอะไรใคร
ตรองดู ว่าใครทำให้เขาติดคุกนานขึ้น
และไอ้ที่ด่าๆกัีนบนเวทีน่ะ ที่พนมเปญนี่ เค้าก็รับ ASTV ได้ แล้วผลกระทบต่อวีระกับราตรีน่ะ จะเป็นยังไง

สถานทูตที่เค้าพยายามสุดฤทธิ์ที่จะช่วย เค้าก็ทำงานลำบาก

ใช้สมองหน่อยนะ อย่าใช้แต่โมหะ ฟาดงวงฟาดงาไปเรื่อยๆ
ความคิดเห็นที่ 66
ปรัตยา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
สวัสดีครับ มิตรรักแฟนเพลง

เมื่อเช้าโพสต์เสร็จแล้วก็ไปหลับซะงีบนึง ตื่นมาก็ออกไปทำงาน เพิ่งจะได้กลับมาเปิดอ่าน โอ้ สนุกกันใหญ่

ผมขอไล่อ่านก่อนนะครับ เดี๋ยวจะมาตอบคอมเมนต์ ใครติดมาลัยเยอะ ผมร้องให้สามเพลงเลยครับ


;)
ความคิดเห็นที่ 65
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
คุณ กมลหนุ่ม กำลังใส่ร้ายป้ายสี ฉันไม่มีอำนาจใดๆ ในการช่วยเหลือ คุณ วีระ ราตรี คนที่มีอำนาจในการช่วยเหลือ ไม่มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือต่างหาก และเอาแต่มาโยนบาป ให้คนโน้นคนนี้ เลวมากกกกกกกกกกกกกกกกกก สิ่งที่แค่ ทำได้ ก็แค่ ในบล๊อกที่ฉันเขียนขอความช่วยเหลือ กรุณาช่วยเหลือคุณวีระออกมาจากคุกโดยเร็วที่สุดเท่านั้น และเขาก็ไม่ควรอยู่ในคุกเขมรด้วย รวมหัวกันกลั่นแกล้งเขาชัดๆ แล้วมาโยนบาป .........แบบนี้น่ะเหรอ เอาเลย เชิญ รุมด่าฉันได้ ว่า โง่ เง่า เต่าถุย เชิญ ณ บัดนี้........... ไม่คิดนะเนี่ การหวังดี มันทำให้ฉันดูเป็นคนโง่ในบัดดล เอาเลย อ่านมาเยอะแล้ว เฉยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
*****************
ก็ฉันมองข้ามซ็อต ไปน่ะสิคะ โดยเอาคำว่า ตอบคุณซามูไร เรื่องฉันเพ้อเจ้อ ที่ต้องมาแตกประเด็นขยายความว่าแนเพ้อเจ้อ และฉันก็มีสิทธิ์ คิดได้เช่นกัน ว่าพวกคุณ กำลังกลัวการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ที่อาจเกิดมาจากกระแสของพันธมิตร ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องกังวล เข้าไจ๊.....อยู่ไปน่ะ ชิวๆ ต่างคนต่างเดิน
ความคิดเห็นที่ 64
ATOM2010 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
เข้ามายืนยันคำเดิม "อย่าพยายามอธิบายเลยครับ..เสียเวลาเปล่า"
ความคิดเห็นที่ 63
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
คุณ กมลหนุ่ม กำลังใส่ร้ายป้ายสี ฉันไมมีอำนาจใดๆ ในการช่วยเหลือ คุณ วีระ ราตรี คนที่มีอำนาจในการช่วยเหลือ ไม่มีความจริงใจที่จะช่วยเหลือต่างหาก และเอาแต่มาโยนบาป ให้คนโน้นคนนี้ เลวมากกกกกกกกกกกกกกกกกก สิ่งที่แค่ ทำได้ ก็แค่ ในบล๊อกที่แนเขียนขอความช่วยเหลือ กรุณาช่วยเหลือคุณวีระออกมาจากคุกโดยเร็วที่สุดเท่านั้น และเขาก็ไม่ควรอยู่ในคุกเขมรด้วย รวมหัวกันกลั่นแกล้วเขาชัดๆ แล้วมาโยนบาป .........แบบนี้น่ะเหรอ เอาเลย เชิญ รุมด่าฉันได้ ว่า โง่ เง่า เต่าถุย เชิญ ณ บัดนี้........... ไม่คิดนะเนี่ การหวังดี มันทำให้ฉันดูเป็นคนโง่ในบัดดล เอาเลย อ่านมาเยอะแล้ว เฉยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 62
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

เสกหนังควายเข้าท้อง หรือปล่อยควายธนูดีกว่าค่ะ

แม่นกว่า ถูกกว่าด้วย
ความคิดเห็นที่ 61
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
ขออภัยๆ อย่างแรงค่ะ คุณสายลม
เวลาเม้นเท่ากันเป๊ะ เลยชี้พลาดเลยยยย

รู้งี้ใช้โทมาฮอค ก็ดีอ่ะ จะได้ไม่พลาดเป้า
ความคิดเห็นที่ 60
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)
"เวลาจะบอกเองว่า ประชาชนอยากให้ประเทศเดินไปทางไหนกันแน่"


อ้าว !!! นึกว่าบอกไปแล้วตั้งแต่การเลือกตั้งที่ผ่าน ๆ มาเสียอีก
ความคิดเห็นที่ 59
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

สงสัยจะ "ไม่เข้าใจ"

ภาษาไทยก็แล้ว ภาษาอังกฤษก็แล้ว

เห้ออออออ ไม่ไหวจะเคลียร์ อ่อนเพลียจะอธิบาย
ความคิดเห็นที่ 58
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ตะเอง !!!

ชมเค้าเหรอ
ความคิดเห็นที่ 57
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
เอาใหม่ค่ะ

ยังยืนยันคําเดิมว่า คุณหมูหลิน คห 53.." เพ้อเจ้อ ไม่รู้เลิก "
ความคิดเห็นที่ 56
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
ว้ายยยย คุณสายลม คห 54

ขออภัยค่ะ

เพลงผ้า จะชี้ไปที่ คห 53 น่ะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 55
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
55555
คุณอ่านที่ในเอนทรี่ที่เค้าเขียน แล้วตีความว่า ปรัตยามาแตกประเด็น เพราะกลัวข้อมูลของพันธมิตร น่ะหรือ

อ่านหนังสือแตกหรือเปล่า หรือไม่ได้อ่าน?
เค้าแตกประเด็น เพื่ออธิบายว่าคุณน่ะ "เพ้อเจ้อ" ยังไง โดยเอาเหตุผลยกมาเป็นเรื่องๆ

และเรื่องกลับตัวกลับใจอะไรนั่น เอาไว้บอกตัวเองนะ
อย่าทำให้ชาวบ้านเค้าเดือดร้อนอีกเลย

และฝากบอกด้วยว่า อย่าไปเสี้ยม อย่าไปแทรกแซงในเรื่องคดีของวีระและราตรี เท่าที่พวกคุณทำมาน่ะ ทำเอาพวกเขาจะเอาชีวิตไม่รอดเอา
ความคิดเห็นที่ 54
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
ยังยืนยันคําเดิมว่า.." เพ้อเจ้อ ไม่รู้เลิก "

v
v
v
ความคิดเห็นที่ 53
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

I know what you know but one thing that I want to tell you. Now you seem like Psychosis who is suffering from delusion.
ความคิดเห็นที่ 52
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
อ้อ ที่คุณ ปรัตยา ต้องมาแตกประเด็น เนี่ย ก็เพราะ กลัวว่าข้อมูลที่พันธมิตรฯเปิดๆอยู่ ทุกวัน จะทำให้เกิดกระแสตีกลับ หันมาสนับสนุนแนวคิดพันธมิตรฯ หรืออย่างไร
ก็ไหงบอกว่าคนส่วนใหญ่ เขาไม่เอาด้วยอยู่แล้วไง
แล้วคุณปรัตยา และผองเพื่อน จะกลัวไปไย
ไม่ว่าจะอย่างไร พรรค ที่ผองเพื่อนสนับสนุน ก็มีโอกาสเข้าไปนั่งอยู่ในสภา 500 กับระบบการเลือกตั้งเดิมๆ ที่กำลังจะมีขึ้น อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอยู่แล้ว จะกลัวไปไย.......... กลัวว่าถ้ามีการเปลี่ยนแปลง ผลประโยชน์บางอย่างจะหายไปหรือไร ไม่ต้องกลัว เรารู้ ที่ทำๆกันอยู่เนี่ย เพื่อความอยู่รอด เรายังให้โอกาส เตรียมตัวเตรียมใจ
กลับเนื้อกลับตัวกลับใจ ..............คริคริ
****************
และเสียงVOTE NO ที่เกิดขึ้น คงจะยังไม่สามารถ ทำอะไร กับการซื้อเสียงรอบนี้ไปได้กระมัง ไม่ต้องกังวล ................. คงเป็นตัวชี้วัดได้แค่น้อยนิด........
...................เวลาจะบอกเองว่า ประชาชนอยากให้ประเทศเดินไปทางไหนกันแน่ มันต้องดูกันยาวๆ เส้นทางนี้ยังยาวไกล ต่างคนต่างเดิน ต่างมอง และเราก็จะยังอยู่ในประเทศเดียวกันนี้อยู่ดี ................หนีกันไม่พ้นหรอก
ความคิดเห็นที่ 51
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
ย่องมาดูอีกรอบค่ะ

เอ๊ะ..ไม่เห็นแม้เงา คุณซามูไรพ่อลูก 2
ความคิดเห็นที่ 50
ATOM2010 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
@สายลมที่ผ่านมา...
อธิบายได้แจ่มชัดขนาดนี้ "พวกเขา" คงไม่กล้าว่าคุณ "เพ้อเจ้อ" แน่นอนครับ....
ว่าแต่ "พวกเขา"จะเข้าใจที่คุณอธิบายมาหรือเปล่า...อันนี้น่าสงสัย...
ความคิดเห็นที่ 49
kate วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

(0)
คห. 49 เข้าข่าย เพ้อเจ้อ ค่ะท่านประธาน

ความคิดเห็นที่ 48
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
I need Thailand better.No way you can not understand me,
But I know why you think that.
ความคิดเห็นที่ 47
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ตามที่คุณ atom2010 ขอให้อธิบายความหมายของ "บัวเต่าถุย" ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มตรงนี้ค่ะ

ความหมายของบัวสี่เหล่าตามนัยอรรถกถา

1. อุคคฏิตัญญู พวกที่มีสติปัญญาฉลาดเฉลียว เป็นสัมมาทิฏฐิ เมื่อได้ฟังธรรมก็สามารถรู้ และเข้าใจในเวลาอันรวดเร็ว เปรียบเสมือนดอกบัวที่อยู่พ้นน้ำ เมื่อต้องแสงอาทิตย์ก็เบ่งบานทันที

2. วิปจิตัญญู พวกที่มีสติปัญญาปานกลาง เป็นสัมมาทิฏฐิ เมื่อได้ฟังธรรมแล้วพิจารณาตามและได้รับการอบรมฝึกฝนเพิ่มเติม จะสามารถรู้และเข้าใจได้ในเวลาอันไม่ช้า เปรียบเสมือนดอกบัวที่อยู่ปริ่มน้ำซึ่งจะบานในวันถัดไป

3. เนยยะ พวกที่มีสติปัญญาน้อย แต่เป็นสัมมาทิฏฐิ เมื่อได้ฟังธรรมแล้วพิจารณาตามและได้รับการอบรมฝึกฝนเพิ่มอยู่เสมอ มีความขยันหมั่นเพียรไม่ย่อท้อ มีสติมั่นประกอบด้วยศรัทธา ปสาทะ ในที่สุดก็สามารถรู้และเข้าใจได้ในวันหนึ่งข้างหน้า เปรียบเสมือนดอกบัวที่อยู่ใต้น้ำ ซึ่งจะค่อยๆ โผล่ขึ้นเบ่งบานได้ในวันหนึ่ง

4. ปทปรมะ พวกที่ไร้สติปัญญา และยังเป็นมิจฉาทิฏฐิ แม้ได้ฟังธรรมก็ไม่อาจเข้าใจความหมายหรือรู้ตามได้ ทั้งยังขาดศรัทธาปสาทะ ไร้ซึ่งความเพียร เปรียบเสมือนดอกบัวที่จมอยู่กับโคลนตม ยังแต่จะตกเป็นอาหารของเต่าปลา ไม่มีโอกาสโผล่ขึ้นพ้นน้ำเพื่อเบ่งบาน

เหล่าที่ 5 ที่ว่ามาเป็นการขยายความบัวเหล่าที่ 4 ที่แม้นเป็นพวกไร้สติปัญญา และยังเป็นมิจฉาทิฏฐิ เปรียบเหมือนบัวที่จมอยู่กับโคลนตม ยังแต่จะตกเป็นอาหารของเต่าปลา แต่กระนั้นยังเป็นประโยชน์ เพราะเต่าปลาก็ยังใช้กินยังชีพ แต่ "บัวเต่าถุย" นั้นไซร้ แม้นขบกัดหวังกินเป็นอาหาร เต่าปลา ยังต้อถมถุยทิ้ง เพราะรสชาดไม่ดี มีพิษ กินไม่ได้ ไม่มีประโยชน์อันใด ยังแต่จะเป็นโทษเสียด้วยซ้ำ

นั้นหละ บะแหล๊ววววววว

อันจะกล่าวหาว่า สายลมฯ นั้นเพ้อเจ้อ ก็คงไม่ไปเถียงไถไปไหนได้ เพราะหมู่มวลสมาชิกทั้งหลาย ก็ทราบดีอยู่ว่า สายลมฯ นั้นเป็นคนเพ้อเจ้อ เพ้อพกไปทั่ว ดังคำไอสไตล์ท่านว่า "จินตนาการสำคัญกว่าความรู้" สายลมฯ คงจะจินตนาการแยะไปหน่อย แต่เอาหนะ คนที่ว่าคนอื่น เพ้อเจ้อ น่ะ ได้สำรวจตัวเองบ้างหรือยังว่า เพ้อเจอ เพราะตัวเอง หรือ เพ้อเจอ เพราะคนอื่น การหลงแบบไม่ลืมหูลืมตา ถือเป็นการเพ้อเจ้ออีกประเภทนึ่งเหมือนกันนะค่ะ


ไม่เชื่อไปถามหมอโรคจิตดูดิ เผื่อจะได้คำตอบดี ๆ ให้กับชีวิต

ปล. เรืองบัวสี่เหล่าอยากอ่านเต็ม ๆ ก็เชิญที่ วิกิพีเดียค่ะ http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2#.E0.B8.9A.E0.B8.B1.E0.B8.A7.E0.B8.AA.E0.B8.B5.E0.B9.88.E0.B9.80.E0.B8.AB.E0.B8.A5.E0.B9.88.E0.B8.B2_.28.E0.B8.95.E0.B8.B2.E0.B8.A1.E0.B8.99.E0.B8.B1.E0.B8.A2.E0.B8.AD.E0.B8.A3.E0.B8.A3.E0.B8.96.E0.B8.81.E0.B8.96.E0.B8.B2.29

ขออภัยเจ้าของบ้านที่พล่ามเสียนาน อย่างว่า อีฉันมันคนเพ้อเจออ่ะค่ะ อย่าถือสาเลยนะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 46
plaing_piu วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

(0)
มองการเมืองผิวเผินขาดเกินแน่
อะไรแท้เท็จต่างอ้างอัตตวิสัย
สัจจธรรมการเมืองคุยเขื่องใด
คลี่คลายนัยภายหลัง..จะหยั่งรู้
ความคิดเห็นที่ 45
ATOM2010 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
@คุณสายลมที่ผ่านมา
ต้องอธิบายความหมายของ "บัวเต่าถุย" ด้วยนะครับ
ไม่งั้นอาจจะโดนพาดพิงว่า"เพ้อเจ้อ" เหมือนที่คุณเพลงโดน....เพราะ บัวบางประเภท ไม่สามารถคิดเองได้นะครับ...
ความคิดเห็นที่ 44
เด็กการะเกด วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

(0)
เห็นด้วยกะความเห็น ๑๕ พี่ป๊อป
และความเห็น ๑๖ น้องชัย
เพราะเค้าทั้งคู่ เหมาะสมกัน
อิอิ

((วันนี้ ท่านว่าที่ฯ เขียนได้คมโดนใจจนน้องต้องเม้นทฺ์คะ))
ความคิดเห็นที่ 43
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)
Blogger ATOM2010 ค่ะ ดิฉันว่าเราเจอบัวเหล่าที่ห้าแล้วค่ะ


"บัวเต่าถุย"
ความคิดเห็นที่ 42
ลุงวอ วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

(0)
ความคิดเห็นที่ 41
BlueHill วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
พันธมิตรพูดเสมอว่า เชิดชูระบอบประชาธิปไตย
จึงตั้งพรรคการเมืองใหม่ ขึ้นมาเดิืนหน้าการเมืองใหม่ในทัศนคติของตน

แต่ตอนนี้ พันธมิตรไม่เอาแล้่วพรรคการเมืองใหม่ ไำม่เอาแล้่วการเลือกตั้ง จะเอาแต่ชุมนุมเรียกร้องข้่างถนนกันอย่างเ้ดียว

พันธมิตรอยากไำด้อะไรจากบ้านนี้เมืองนี้ หรือครับ
ความคิดเห็นที่ 40
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
ไม่ไหวๆ สีซอมานานแล้ว เสียเวลาจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 39
ลุงตุ่ย วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

(0)
อ่านช้าช้าจนครบแล้วครับ
ชัดเจนที่สุดแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 38
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
I don't care .I never care.
I believe K.Veera 's mom and young brother more than Government. Goverment is not sincerely to help K.Veera ,Ratree.I think.
ความคิดเห็นที่ 37
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
I' m not care. I never care.
Thanks for focussing my blog.Thanks for focussing me.
Thanks a lot with sincerely.
ความคิดเห็นที่ 36
ATOM2010 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
บอกแล้วไงครับ...ว่าป่วยการที่จะอธิบายข้อเท็จจริง....
บัว..นั้นมีหลายประเภท นะครับ อย่าพยายามชี้แจงกันเลย..เสียเวลาเปล่า....
ปล. วันนี้บ้านนี้น่าจะมีงานเลี้ยงนะเนี่ย..คึกครื้นน่าดู
ความคิดเห็นที่ 35
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
ความคิดเห็นที่ 15 ช่างชัดเจนเป็นยิ่งนักครับ

"แม้เขาจะพูดให้คนอื่นเชื่อเขาได้ แต่เขาย่อมไม่เชื่อ ในสิ่งที่เขาพูดเอง"

ผมก็เชื่อเช่นนั้นว่า ในขณะที่พวกเขากำลังหลอกคนอื่นอยู่นั้น พวกเขาไม่มีทางที่จะหลอกตัวเองได้แน่ๆ ก็ได้แต่หวังว่า ใครๆที่ได้ฟัง จะไม่โง่ตามให้พวกเขาหลอกเอาได้
ความคิดเห็นที่ 34
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
คงจะถกในประเด็นที่ วีระป่วยหนักจริงหรือไม่

คนที่เล่าให้ผมฟังมีสามคนครับ
-สองคนแรก อยู่ในสถานทูต เป็นข้าราชการระดับสูงมาก
พยายามกันอย่างที่สุดที่จะล๊อบบี้ใครก็ได้ ให้ช่วยวีระและราตรีออกมา ตอนนี้ ไม่ีมีคนเขมรคนไหนกล้าช่วยแล้ว เพราะวีระ ยังก้าวร้าว ด่าเขาอยู่ตลอดเวลา อย่างนี้ คนที่พยายามจะช่วย ลำบากครับ แถมซ้ำด้วยปฏิกริยาของพันธมิตรของคุณ ที่มายุแยงให้อุทธรณ์ นี่ดีนะ ที่ญาติของวีระเดินเกมเองกับสถานทูต ถึงได้มีโอกาสได้รับอภัยโทษ

ย้ำนะครับ พันธมิตรนั่นแหล่ะ เป็นฝ่ายซ้ำเติม ทำให้วีระต้องติดคุกนานขึ้น

-คนที่สอง ชื่อคุณทิพย์ เป็นเจ้าของร้านแจ่มจันทร์ เป็นร้านอาหารที่สถานทูตให้ส่งข้าวส่งน้ำกับวีระและราตรี
คุณทิพย์ก็เล่าอะไรหลายอย่างให้ฟัง สิ่งที่เธอรับรู้มาจากญาติๆของวีระและราตรี โดยเฉพาะจากพี่ชายคุณราตรี ที่เป็นห่วงน้องเธอมากๆ เล่าว่า ที่ติดคุกแสนสาหัสกันยาวนานเนี่ย เป็นเพราะตัววีระเอง และพันธมิตรที่มาเสี้ยมสอน และวีระก็สบายดี ไม่ไ้ด้ป่วยหนัก

นี่จากเหตุการณ์จริงครับ ของจริง ไม่ได้บิดเบือน

และที่ออกข่าวกันว่าป่วยหนักนั้น จากปากคุณพนิชเอง
ก็เป็นที่เข้าใจได้ครับ ว่าหาทางช่วยกันหลายๆทาง

หมูหลิน คิด และ วิเคราะห์บ้างนะ ไม่ใช่อ่านตรงโน้นตรงนี้ แล้วเชื่อไปหมด

ปล. ว่างๆไปเข้าคอร์สภาษาอังกฤษบ้างนะ อายเค้า
ความคิดเห็นที่ 33
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
ขออภัยที่ต้องก๊อปเนื้อหาทั้งหมด มาสนับสนุนในสิ่ง ที่ฉันคิด และใช้พื้นที่ในบล๊อกคุณปรัตยา
ความคิดเห็นที่ 32
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
"พนิช" เผย "วีระ สมความคิด" ป่วยหนัก ถูกโรคภัยรุมเร้ากว่า 10 โรค ขณะครอบครัวเตรียมรวบรวมเอกสารเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษด้าน ม.ล.วัลวิภา ยันไม่มีเอกสารการลงนามขออภัยโทษของ วีระ ตามที่ ชวนนท์ อ้าง

นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับ นายวีระ สมความคิด และ นางสาวราตรี พิพัฒนาไพบูลย์ ที่ยังถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำในประเทศกัมพูชา โดยระบุว่า เท่าที่ตนเองตรวจสอบได้ในขณะนี้ ทราบว่า นายวีระ ป่วยค่อนข้างหนัก โรคภัยรุมเร้าถึงกว่า 10 โรค เช่น โรครูมาตอยด์ อาการแพ้ และคันตามผิวหนัง รวมทั้งระบบทางเดินหายใจ ก็เริ่มมีปัญหาแล้ว ซึ่งอาการที่พบเบื้องต้นนั้น มีเม็ดผื่นคันขึ้นตามตัวและซูบผอมกว่าที่เคยเห็นกัน ซึ่งครั้งที่ตนเองต้องถูกคุมขังอยู่ด้วยนั้น ก็ทราบว่า นายวีระ ต้องใช้ยาประจำตัวที่จะลดอาการผื่นคัน และที่ผ่านมา นายวีระ ไม่ได้รับการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ อาการจึงทรุดหนักลง

ส่วนเรื่องการขอพระราชทานอภัยโทษ นายพนิช กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองไม่ทราบข้อเท็จจริง เรื่องการขออภัยโทษ แต่เชื่อว่า ถึงจุดนี้แล้ว เรื่องความเป็นห่วงของครอบครัวน่าจะมาก่อนอุดมการณ์ ซึ่งทางครอบครัวนายวีระ ได้ย้ำกับตนว่า จะขอพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสาร รวมทั้งเตรียมขอเข้าพบนายวีระ ในวันนี้ (2 มี.ค.) ด้วย ส่วนทางด้าน นางสาวราตรี นั้น เท่าที่ตนเองทราบคือ มารดา ก็ป่วยหนัก อยู่ด้วยเช่นกัน
http://hilightad.kapook.com/view/56660
ความคิดเห็นที่ 31
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
"เทพมนตรี" เขียนจม.เปิดผนึกถึง "พนิช" แสดงความห่วงใย แจงบทสนทนา นัดหมายกันไป "เขาพระวิหาร" แต่ที่เปลี่ยนโปรแกรมเพราะมีชาว บ้านมาร้องเรียนจึงอยากไปดูที่ปราจีนฯก่อน "พนิช" เผยภารกิจตรวจสอบเขตแดนรู้กันกับนายกฯแค่ 2 คน

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการประวัติศาสตร์ ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 1 ใน 7 คนไทยที่ถูก ทางการกัมพูชาจัวตัวไป โดยเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ค Thepmontri Limpaphayom เมื่อเวลา 02.56 น. วันที่ 21 ธ.ค. มีข้อความว่า...

เรื่อง ขอแสดงความห่วงใย
เรียน คุณพนิช วิกิตเศรษฐ์

การที่ผมเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้นก็เพื่อเป็นการทบทวนความทรงจำที่ผมได้พูดคุยกับคุณพนิช และเป็นการแสดงความห่วงใยจากผมที่แม้จะเป็นการ พูดคุยกันครั้งแรกและทำความรู้จักกันครั้งแรกในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม 2553 ซึ่งในขณะนั้นผมได้เดินสายไปให้ความรู้เกี่ยวกับปราสาทพระ วิหารและปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา การรวมพลังปกป้องแผ่นดินของเราครั้งนั้นได้ทำให้ผมทราบถึงความตั้งใจอันดีของคุณพนิช ในการที่จะช่วย กันธำรงรักษาไว้ซึ่งผืนแผ่นดินและอำนาจอธิปไตย แม้วัตถุประสงค์ของคุณพนิชจะเป็นความพยายามที่จะช่วยประสานรอยร้าวและทำความเข้าใจ ระหว่างรัฐบาลกับกลุ่มพันธมิตรฯ (เป็นความเข้าใจของผมส่วนตัว)อีกทางหนึ่งก็ตาม

แต่ในฐานะที่ผมมองเห็นความตั้งใจอันดีของคุณพนิช ผมก็รู้สึกประทับใจในไมตรีจิตที่จะพิสูจน์ความจริงด้วยการไปลงพื้นที่ที่มีปัญหา ดีกว่านักการ เมืองจำนวนมากที่ถนัดแต่พูดหรือเอามือซุกหีบหรือเตะฝุ่นเข้าใต้พรหม อันสะท้อนให้เห็นถึงความไม่รับผิดชอบในฐานะผู้แทนปวงชนชาวไทย
ผมจำได้ว่าผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง (ขอสงวนนาม) ได้โทร.มาหาผมและบอกว่า ได้ให้เบอร์โทรศัพท์ผมกับคนสนิทของท่านนายกฯเพื่อจะได้มาทำความเข้า ใจที่ตรงกันกับเรื่องปัญหาปราสาทพระวิหาร ผมรออยู่หลายวัน จนกระทั้งคุณพนิชได้กรุณาโทรศัพท์มาเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2553 ความจริงก็คือ วันนั้นผมพึ่งลงจากเวที ผมเปิดดูเบอร์โทรศัพท์ปรากฏว่ามีเบอร์ที่ไม่ได้รับสาย ประมาณ 20.00 น. ผมจึงได้โทรกลับไปในระหว่างที่รอรับประทาน อาหารร่วมกับวิทยากรหลายท่าน อาทิ อ.ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ พลตรีจำลอง ศรีเมือง (นั่งสนทนาด้วยแต่ไม่ได้รับประทานอาหาร)

http://web.parliament.go.th/news/news_detail.php?prid=282655
ความคิดเห็นที่ 30
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
ความลับแตกดังโป๊ะ! พนิชรุกเขตเขมร มาร์ครู้เห็นตลอด
http://www.free-thai.info/2011/01/blog-post_03.html
ความคิดเห็นที่ 29
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
เป็นเรื่องที่น่ามึนงงสงสัยและตกใจอย่างมาก ที่กระทรวงต่างประเทศได้ออกมาตอบโต้ทันที หลังจากบทความที่ผมเขียนด้วยความบริสุทธิ์เพียงเพื่อช่วยหาช่องทาง ช่วยเหลือคุณวีระและคุณราตรี ที่ต้องสูญเสียอิสรภาพและกำลังทนทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสอยู่ในต่างประเทศ จากข้อกล่าวหาที่อาจจะนับได้ป่าเถื่อน ไร้มาตรฐาน และปราศจากความชอบธรรมอย่างสิ้นเชิง ให้มีโอกาสได้เดินทางกลับมาประเทศไทยโดยปลอดภัย เผยแพร่ทางสื่อมวลชนว่า การช่วยเหลือ คุณวีระ และ คุณราตรี ด้วย การโอนนักโทษนั้นไม่สามารถทำได้ เพราะไม่เข้าเงื่อนไขตามข้อกำหนดในสนธิสัญญาโอนนักโทษที่ต้องไม่ใช่ความผิด ต่อความมั่นคง และต้องได้รับโทษมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ใน 3
ไม่มีใครปฏิเสธหรอกครับว่าการดำเนินการใดๆก็ตามที่ต้องกระทำเป็นทางการ และโดยเฉพาะที่ต้องเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ต้องมีหลักเกณฑ์เงื่อนไขและกฎระเบียบต่างๆกำหนดไว้ แต่การช่วยเหลือคนไทยทั้งสองคนที่กำลังทนทุกข์ทรมานดังกล่าวเป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนควรที่จะต้องมาร่วมมือร่วมใจกันหาหนทางช่วยเหลือโดยเร่งด่วน ไม่ใช่รีบออกมาโต้แย้งปฏิเสธเสียตั้งแต่ต้น โดยไม่ทันได้พิจารณาศึกษาให้รอบครอบครบถ้วนเสียก่อน ทำให้ข้อครหาที่ว่ารัฐบาลนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่มีความจริงใจในการช่วยเหลือคุณวีระ และ คุณราตรี ยิ่งมีความสงสัยมากขึ้น

คนติดคุกนะครับแค่เพียง 1 วัน ก็ทรมานใจอย่างยิ่งแล้ว นี้ถ้านับตั้งแต่ 29 ธันวาคม 2553 ที่คนทั้งสองถูกจับไปพร้อมกับคนไทยอีก 5 คน ถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 73 วันแล้ว นายอภิสิทธิ์ นายสุเทพ นายกษิต และพลเอกประวิตร ตลอดจนนายชวนนท์ นายธานี และนายประสาท ไม่เคยถูกจำคุกคงไม่ทราบถึงความรู้สึกตรงนี้

หากย้อนกลับไปเรื่องนี้ตามข่าวที่ปรากฏจากสื่อมวลชนโดยทั่วไปรวมทั้งการยอมรับของนายอภิสิทธิ์ เริ่มต้นจากการที่นายอภิสิทธิ์ มอบหมายให้นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัติย์ ไปตรวจสอบที่ดินบริเวณชายแดนไทย - กัมพูชา ตามที่มีชาวบ้านร้องเรียน ว่าถูกชาวกัมพูชา บุกรุกที่ดินทำกิน นายพนิช จึงได้ขอร้องให้ร้อยโทแซมดินและคุณวีระ เป็นผู้พาไปจนกระทั่งคนไทยที่ร่วมเดินทางไปพร้อมกัน 7 คน ถูกทหารเขมรควบคุมตัวไปขึ้นศาลกัมพูชาจนเหตุการณ์บานปลายมาจนถึงวันนี้ นายอภิสิทธิ์ จึงไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบต่อผลกรรมที่เกิดขึ้นกับคุณวีระและคุณราตรี ในขณะนี้ได้อย่างสิ้นเชิง

แต่พฤติการณ์ที่ผ่านมานายกอภิสิทธิ์ และรัฐบาลของท่าน นอกจากจะยังไม่ได้แสดงความกระตือรือร้นในการรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ให้เห็น เท่าที่ควรแล้ว ยังปรากฏพฤติการณ์ในลักษณะทำนองการกล่าวหาซ้ำเติมคุณวีระและคุณราตรี อีกด้วย เมื่อผมออกมาเสนอช่องทางกฎหมายเพื่อดำเนินการช่วยเหลือคุณวีระและคุณราตรี ก็รีบออกมาปฏิเสธทันทีว่าทำไม่ได้ อ้างเงื่อนไขต่างๆนาๆ

จากข้อมูลเกี่ยวกับกรณีการโอนตัวนักโทษในช่วงตั้งแต่ปี 2533 ถึงเดือนเมษายน 2553 มีการโอนตัวนักโทษต่างชาติไปแล้วจำนวน 860 คน และมีการโอนตัวนักโทษไทยกลับมาจำนวน 8 คน

ทุกท่านที่เคารพครับ สนธิสัญญาโอนนักโทษมีลักษณะเป็นข้อตกลงสองฝ่ายที่จัดทำขึ้นโดยอยู่บนพื้นฐาน ของหลักการถ้อยทีถ้อยอาศัย ดังนั้น ไม่ว่าจะมีเงื่อนไขใดที่เป็นอุปสรรคต่อหลักการดังกล่าวปรากฏอยู่ในสนธิสัญญา ประเทศคู่สัญญาก็ย่อมสามารถตกลงยินยอมกันเพื่อยกเว้นเงื่อนไขเหล่านั้นได้ และน่าจะง่ายกว่าการกราบบังคมทูลขอพระราชทานอภัยโทษต่อพระมหากษัตริย์ กัมพูชาที่ต้องขอให้พระองค์ท่านกระทำการที่อาจจะผิดต่อกฎหมายอีกด้วย เพราะเท่าที่ปรากฏในข่าวตามกฎหมายของกัมพูชานั้น นักโทษที่จะขออภัยโทษได้ต้องได้รับโทษมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ใน 3 แต่คุณวีระและคุณราตรี ยังรับโทษไม่ถึงอย่าว่าแต่มีสนธิสัญญาโอนนักโทษระหว่างไทยกับกัมพูชาที่นายก ษิตและนายฮอร์ นัม ฮง ลงนามไว้เมื่อ 5 สิงหาคม 2552 แล้วในขณะนี้เลยครับ

แม้ก่อนจะมีสนธิสัญญาไทยและกัมพูชาก็ได้มีการโอนนักโทษให้แก่กันมาแล้ว โดยนักโทษไทย 2 คน ที่เป็นชาวมุสลิมถูกกล่าวหาในความผิดฐานเป็นผู้ก่อการร้าย ซึ่งถือเป็นความผิดต่อความมั่นคง และนักโทษกัมพูชาต้องโทษถึงประหารชีวิตที่นายกษิต เองกล่าวว่าจะต้องดำเนินการขอพระราชทานอภัยโทษให้ก่อนอีกด้วย ข้อมูลนี้ปรากฏตามข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันที่ 13 กรกฎาคม 2552 ดังนี้ “นายกษิต ภิรมย์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิด เผยว่า นักโทษชายไทยมุสลิม 2 คน ซึ่งถูกตั้งข้อหาก่อการร้าย ที่เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากรัฐบาลกัมพูชา ตามข้อตกลงแลกเปลี่ยนตัวนักโทษระหว่างไทยและกัมพูชา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พร้อมกับมีรายงานว่า นักโทษคนดังกล่าว ได้เข้าพบตน และภริยาตั้งแต่วันแรกที่เดินทางกลับ และขณะนี้อยู่ในการดูแลของทางการไทย ส่วนนักโทษกัมพูชาที่เราต้องส่งไปให้กัมพูชานั้น กฎหมายไทยต้องมีความตกลงว่าด้วยการโอนตัวนักโทษ ซึ่งได้เจรจาไปแล้วเมื่อวันที่ 10 ก.ค. และจะเอาเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี แต่คงไม่ต้องนำเข้าสภาฯ เพราะมี พ.ร.บ.อยู่แล้ว คาดว่าจะลงนามกับฝ่ายกัมพูชาได้ที่ จ.ภูเก็ต และจะสามารถส่งตัวนักโทษกลับไปได้ตามสัญญาที่ผู้นำทั้ง 2 ฝ่ายได้ตกลงกันไว้ รมว.ต่างประเทศ กล่าวด้วยว่า ส่วนผู้ที่ต้องโทษประหารจะมีการดำเนินการเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษ เพราะต้องลดโทษประหารให้เหลือโทษจำคุกตลอดชีวิตก่อน จึงจะสามารถส่งตัวไปได้ตามเงื่อนไขของกฎหมายไทย ทั้งนี้ ทางกัมพูชาได้ขอตัวนักโทษจำนวน 4 คน จากฝ่ายไทยให้กลับไปรับโทษต่อในกัมพูชา แต่มีเพียงคนเดียวที่เข้าเงื่อนไขตามกฎหมายไทยที่จะส่งตัวไปได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติด”

เห็นข้อมูลของนายกษิต ที่จะทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งต้องรบกวนเบื้องพระยุคลบาทเพียงเพื่อที่จะช่วย นักโทษกัมพูชาที่ต้องโทษถึงประหารชีวิตให้ได้กลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอนข้างต้น เปรียบเทียบกับความพยายามช่วยเหลือคุณวีระและคุณราตรี ของรัฐบาลนายกฯอภิสิทธิ์ เท่าที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้แล้ว พ่อแม่พี่น้องรู้สึกอย่างไรบ้างครับ ( เรื่องมันแสนเศร้าจริงๆประเทศไทย) ผมจึงขอยืนยันอีกครั้งครับว่าการโอนตัวนักโทษยังเป็นช่องทางที่ดีที่สุดอีก ช่องทางหนึ่งที่น่าจะสามารถช่วยคุณวีระและคุณราตรี กลับมาประเทศไทยได้ รีบเถอะครับท่านผู้มีอำนาจ ท่านผู้มหาจำเริญทั้งหลาย จะให้กราบอีกกี่ครั้งก็ยอมครับ

สุดท้ายผมอยากจะกล่าวถึงปรัชญาการทำงานของผู้พิพากษาที่ทุกท่านทราบดีกันแล้วไว้ในที่นี้อีกครั้งว่า “ปล่อยคนผิด 10 คน ดีกว่าลงโทษคนไม่ผิดเพียงคนเดียว” ผมเป็นชาวพุทธเชื่อในบาปบุญคุณโทษ เวรกรรมมีจริงนะครับ ท่านผู้มีอำนาจในรัฐบาลที่ผมได้กล่าวถึงข้างต้นระมัดระวังไว้บ้างก็ดีครับ

อนุรักษ์ สง่าอารีย์กูล เลขานุการแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในศาลฎีกา
sa_anuruk @ yahoo.co.th
**************************
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/12/entry-1
ความคิดเห็นที่ 28
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/22/entry-4
ความคิดเห็นที่ 27
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
Sunday, March 06, 2011
Brother: Veera [Somkwamkid] seriously ill
6/03/2011
Bangkok Post

Thai Patriots Network coordinator Veera Somkwamkid is now seriously ill in the Prey Sar Prison in Cambodia and seeking a royal pardon for him is the only way out, his younger brother said on Sunday.

Preecha Somkwamkid said he found that his elder brother was seriously ill when he visited Mr Veera at the Prey Sar Prison in Phnom Pend on Friday, Mar 4.

Democrat MP Panich Vikitsreth's earlier remark about his brother's illness was correct, he said, but did not elaborate.


It was now too late to appeal against the jail verdict handed on him because the deadline for doing so had expired. The only way out now is to seek a royal pardon from the Cambodian king, Mr Preecha said.

He said details would be given by TPN lawyer Karun Saingam in a press conference.

Mr Preecha called for the government, Prime Minister Abhisit Vejjajiva, and Cambodian Prime Minister Hun Sen to help seek a royal pardon for Mr Veera and his secretary Ratree Pipatanapaiboon.

Mr Veera and Ms Ratree were sentenced to eight and six years in jail respectively for illegal entry and espionage.

The other five persons, including Mr Panich, who were also arrested on Dec 30, have been freed after the court sentenced them to nine months in jail for illegal entry and suspended the remaining eight months imprisonment.

จาก http://ki-media.blogspot.com/2011/03/brother-veera-somkwamkid-seriously-ill.htmlดูเพิ่มเติม

http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/07/entry-1
ความคิดเห็นที่ 26
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
http://www.youtube.com/watch?v=nV85bVci_Q0

http://www.youtube.com/watch?v=SunS-wZs-mo&NR=1

http://www.youtube.com/watch?v=VdIWueuTmkY&feature=related

สภาปาหี่ เผด็จการรัฐสภา พวกมากลากไปคอรัปชัน ทั้งๆที่ค้าน ใจ ประชาชน

สภาฮั้วแห่งชาติ,สภา 500 สภาผู้แทนนายทุน สภา..................animals

นี่ล่ะคือทางตันของระบบรัฐสภาไทย จะต้องอดทนดู หน้าเก่าๆเดิม ๆ

ต่อไป ใช่ไหม ถ้าระบบดีจริง ปัญหาการเมืองล้มเหลวเหล่านี้ น่าจะแก้ไขได้

แต่ที่ทำไม่ได้ เพราะ คำว่าพวกมากของระบบสังกัดพรรคการเมืองใช่ไหม

สส. แต่ละคนที่สังกัดพรรคการเมือง ไม่ได้มีอิสระภาพในการเสนอความคิดเห็น

ส่วนตัวในการบริหารประเทศได้อย่างแท้จริง

ไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง เพราะระบบพรรคการเมือง เกรงใจพรรคร่วมค้ำคออยู่ใช่ไหม

แสดงว่า ระบบรัฐสภาที่ เราๆ ท่าน ภาคภูมิใจนัก ภาคภูมิใจหนา ได้เดินมาถึงทางตันแล้ว

หลักธรรมาภิบาลที่นายกพูดคล่องปากมาก แต่ ไฉนเลย ผลลัพธ์ จึงออกมาในรูปนี้ อย่างที่เห็นๆกันอยู่

อย่างเรื่องปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เขมรรุกล้ำดินแดนไทย ในสภาไม่พูด เลย แถมจะยกดินแดนไทย 4.6 ตารางกิโลเมตร ให้เขมรทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลเลย ทั้งที่เรื่องอธิปไตยของชาติเป็นเรื่องใหญ่ของประเทศไม่ใช่เหรอ นี่คือข้อสงสัย อีกหนึ่งข้อสงสัย ที่ทำให้เราทราบว่าพวกเขาฮั้วกันแล้ว ไม่ได้ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน อย่างที่ควรต้องทำ มันค้านสายตาเห็นๆ สภา 500 ก็มีแค่นี้ล่ะ

นายกอภิสิทธิ์ เวชาชาชีวะ ที่พวกเราเคยคาดหวังท่านไว้สูงว่าจะสามารถเข้ามาแก้ไขการเมืองที่ล้มเหลวได้อย่างปากพูด ได้พังทลายลงแล้ว แสดงว่าต่อให้มีคนดีขนาดไหนเข้ามาทำงานการเมือง

ในระบบรัฐสภาแบบนี้ เป็นต้องโดนข้อหา พวกมากลากไป พายเรือให้โจรนั่งเป็นแน่แท้ ตราบใดที่คุณภาพ จริยธรรมทางการเมืองของนักการเมืองไทยยังย่ำอยู่กับที่ ..............ยิ่งคอรัปชันได้มากเท่าไหร่ ประชาชนอย่างเราๆท่านๆ จะโดนเอาเปรียบไปมากเท่านั้นอย่างไม่ทันได้รู้ตัว นอกจากการยอมจำนน เพราะไม่มีทางเลือก และประชาชนจะไม่มีทางเลือก ................จริงๆเหรอ..............
ความคิดเห็นที่ 25
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
พรรค การเมืองใหม่ อาจไม่จำเป็น สำหรับการไปให้ถึงอุดมการณ์ พันธมิตรแล้วก็ได้ ทุกอย่างคือประสบการณ์
เขาอาจพักชั่วคราว หรือหยุดไปเลย ก็ไม่ทราบได้ ต้องติดตามตอนต่อไป
ความคิดเห็นที่ 24
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
บางทีก็คงมีท้อบ้างค่ะ แต่ยังไม่ได้ท้อแท้นะคะ ท้อที่รัฐบาลดื้อกับเรา ท้อที่ รัฐบาลใช้วิชามารใส่ร้ายบิดเบือนเรา ท้อที่ทำไมไม่ร่วมมือกันแก้ปัญหาและมองเราเป็นมิตร
ทำไมมองมิตรเป็นศัตรู
และการตัดสินใจจะทำอะไรในมติของ พันธมิตร ก็ว่ากันไปตามนั้น
ถ้า พรรค กมม. ได้ สส. 5 คน จะไปทำอะไรได้ เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้หรอกค่ะ อย่างที่บอกว่าระบบรัฐสภาบ้านเราพวกมากลากไปอย่างไร เราไม่หลอกตัวเองไงคะ ไม่มีทาง ที่จะกวาดที่นั่ง สส. และเข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ด้วยปัจจัยที่เป็นพรรคใหม่ และไส้แห้ง ถ้าสู้กันโดยไม่ใช้เงิน ค่อยอีกเรื่องหนึ่ง แต่นาทีนี้มันไม่ใช่ คุณ สดศรี ยังบอกเลยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ซื้อเสียงกันดุเดือดแน่ จะทำงานใหญ่ ก็ต้องประเมินตัวเองด้วย ไม่ใช่จะให้มานั่งขี่ช้างจับตั๊กแตนนะ
ความคิดเห็นที่ 23
สตังค์ วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

(0)
การแสดงจุดยืนของตัวเอง..ถ้าจริงใจคงไม่ใช่ภาษาที่มิใช่ภาษาไทย
แต่เมื่อคิดว่าการใช้ภาษาอื่นในการเรียกร้องสิทธิ์ของคนไทย นั้นควรกระทำ
ก้อสมควรพิจารณาตัวเองก่อนว่า ตัวเองกำลังทำอะไรอยู่
ความคิดเห็นที่ 22
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
ที่รู้ก็เพราะ เราไม่ได้เดินตาม ก้น รัฐบาล ที่เดินตามกัมพูชา เลยออกมาอยู่กันที่มัฆวานเพื่อค้าน ไม่ให้รัฐบาลตามก้นกัมพูชาไง
---------------------
และนี่ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งของแกนนำเสื้อหลากสี ที่ยื่นหนังสือ ไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลจะตามก้น ฮุนเซน
********************
วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2554
แกนนำเสื้อหลากสี กระตุ้นรัฐบาลอภิสิทธิ์ ให้ทำในสิ่งทีควรทำ
Posted by piggylin , ผู้อ่าน : 140 , 12:47:46 น.
หมวด : การเมือง
พิมพ์หน้านี้ โหวต 1 คน

หมอตุลย์ จี้นายกฯถอนบันทึกประชุมJBCออกจากสภา-เร่งรบ.ช่วยวีระ-ราตรี

หมอตุลย์จี้มาร์คถอนบันทึกเจบีซี3ฉบับ
กลุ่มคนเสื้อหลายสี บุกทำเนียบ ยื่นหนังสื่อถึงนายกฯ จี้ถอนบันทึกเจบีซี 3 ฉบับ เร่งช่วยวีระ-ราตรี ออกจากเขมรโดยเร็ว

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงค์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน (กลุ่มคนเสื้อหลายสี) เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ถอนบันทึกการประชุมของคณะกรรมการร่วมชายแดนไทย-กัมพูชา (เจบีซี) 3 ฉบับ จากการพิจารณาของรัฐสภา และขอให้เร่งรัดช่วยเหลือนายวีระ สมความคิด และนางสาวราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ ออกจากกัมพูชา

นพ.ตุลย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ในบันทึกการประชุมเจบีซีทั้ง 3 ฉบับ มีข้อความเปิดประชุมของประธานเจบีซีฝ่ายกัมพูชา กล่าวหาว่าทหารไทยละเมิดมาตรา 5 ของเอ็มโอยู 2543 หากรัฐสภารับรองบันทึกของการประชุมแล้ว ทางฝ่ายกัมพูชาก็จะอ้างเป็นหลักฐานว่า รัฐสภาไทยรับว่าดินแดนที่ทหารไทยปฏิบัติการอยู่เป็นดินแดนของกัมพูชา

ทั้งนี้ ในบันทึกการประชุมเจบีซีทั้ง 3 ฉบับ มีข้อความระบุว่า มีการตรวจสอบเขตปักปันเขตแดนที่ 23-51 ที่ถูกต้อง และเขียนเป็นร่างข้อตกลงทั้งภาษาไทยและกัมพูชา รวมถึงภาษาอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอการรับรองจากรัฐสภา เเต่ในความจริงแล้ว ชุดสำรวจจากกรมแผนที่ทหาร ยังไม่ได้ลงนามรับรอง และยังไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่กรมแผนที่ทหาร กองบัญชากการกองทัพไทยมาตรวจสอบ และในหลักเขตเเดนที่ 23-51 มีหลักเขตแดนที่ 23-25 และ 46-48 ยังตกลงจุดปักปันหลักเขตแดนไม่ได้ ข้อความที่บันทึกในการประชุมเจบีซีทั้ง 3 ฉบับ จึงเป็นข้อความที่คลาดเคลื่อน

http://www.posttoday.com
ความคิดเห็นที่ 21
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
ในเอนทรีคุณหมูหลินเอนทรีนั้น ผมคอมเมนต์สั้นๆว่า "รู้ไงว่ารัฐบาลเดินตามก้นกัมพูชา หรือคุณเดินตามรัฐบาล"
มีคนกลุ่มเดียวกัน คือกลุ่มพันธมิตรฯ คือ"คนก๋อหมุย")(ขออนุญาตเอ่ยนาม) เขียนเรื่อง ".(@_O). มาช่วยกันเชียร์ พธม. ให้ทำลายสถิติ 193 วัน... "
ผมก็"เฉือก"ไปคอมเมนต์ว่า "คิดได้แค่เนี๊ย...193 เอาเงินรับบริจาควันละ 1 แสน...อืห์ม..ได้หลายตังค์นะเนี่ย
พอจ่ายเงินเดือนไปอีกหลายเดือน"
ส่วนคุณเป๊บซี่(ขอเอ่ยนามอีกคน) เขียนสั้นๆว่า เชียร์หรือแช่ง
แล้วเจ้าตัวมาตอบว่า..
.(@_O).
ก็เห็นท่านบอกยังไงยังไง ก็ไม่เลิก
งั้นก็ช่วยกันแช่ง เอ้ย..เชียร์ส่งไปเลยครับ...
เผื่อได้ลงกินเนสบุ๊ค..
..................

ผมว่าเรื่องนี้ สะท้อนได้ดีนะว่าคนทั่วไปคิดยังไงกับพันธมิตรฯ
ผมขี้เกียจคอมเมนต์เอนทรีนี้
แค่นี้แหละ
++

แต่อย่างหนึ่งที่จับความได้ว่าเป็น"จุดยืน"ของพันธมิตรฯผ่านคุณหมูหลิน
คือพันธมิตรฯไม่สนับสนุนการเลือกตั้งครั้งนี้(แน่) โดยพยามบอกว่า เลือกตั้งก็แค่นั้น นักการเมือง(เลวๆ)เข้าสภาต่อไป ..พวกซื้อเสียงได้เป้นส.ส.อีก
แล้ว(เอ็ง)ตั้งพรรคการเมืองใหม่หาคุณเตี่ยเอ็งเหรอ?
ก็ถ้าแน่จริง ส่งลงเลือกตั้งสิ ปลุกประชาชนให้มา"ล้างบาง"นักการเมืองเลวๆ
ไม่ใช่พอ(คิดเอง)ว่าระบอบไม่ดี ก็ขี้เกียจต่อสู้ ให้มันเป็นแบบนั้นต่อไป

สังคมเลวเพราะคนดีท้อแท้ครับ

หากรักประเทศไทยจริงก็ต้องช่วยกัน
อย่าให้จบแค่"ชุมนุมหาเงิน"ไปจ่ายเงินเดือนพวกเอ่เอ๊ทีวี
ความคิดเห็นที่ 20
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
.please return to my pictures slide show in blog.I had travelled Cambodia and discuss about Khao-phra-vi-harn with some cambodian by chance.Your knowledge about this problem not different from my knowledge.
ความคิดเห็นที่ 19
piggylin วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

(0)
Thanks for you focus my blog.Yes,It's my thinking.Yes,It 's my
feeling.It's my stand point.I know about thinking of Cambodian
.please return to my blog I had travel Cambodia and discuss about Khao-phra-harn.Your knowledge about this problem not different from my knowledge.but I choose walk along my way.I choose walk along my stand point.Time will tell you that
Anyone sincerely to solve of Thailand.
You walk along your way.I walk along my way.I have not been tool of anyone .
ความคิดเห็นที่ 18
Augustman วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

(0)

☺ สวัสดีครับ

☺ แวะมาอ่าน...มีเหตุผล/ข้อมูลอ้างอิงประกอบเห็นด้วยอย่างยิ่ง ครับ

☺ การเรียกร้องที่"สุดโต่ง"เกินไป..ไม่น่าจะเกิดในกลุ่มคนที่อ้างธรรมนำหน้า ครับ

☺ ที่หดหู่ อนาถใจยิ่ง ก็ตรงที่มีผู้ที่ดูว่าน่าจะรู้เท่าทัน..กลับไปยอมจมปลักกับความคิดเพี้ยน ๆ แบบนั้น ครับ

☺ โหวตครับผม

ความคิดเห็นที่ 17
ATOM2010 วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

(0)
สวัสดีครับ....
เรื่องข้อพิพาทไทย-กัมพูชา มีบล็อคเกอร์หลายๆท่าน พยายามนำข้อมูลข้อเท็จจริง มาเขียนกันมากแล้วครับ...แต่ยังไงก็ตาม..เสียงของ"ข้อเท็จจริง" มันไม่มีทางสู้เสียงของ"แกนนำ" ได้หรอกครับ..แต่มันจะมีประโยชน์ต่อคนอื่นๆที่พร้อมจะรับฟังข้อเท็จจริง.....แค่อยากจะบอกว่า...
ประเด็นปัญหาชายแดนไทยกัมพูชา,ประเด็นคุณวีระ,ประเด็นนายกฯขายชาติ ไม่ใช่ประเด็นที่แกนนำต้องการให้แก้ปัญหาจริงๆหรอกครับ...แต่มันเป็นประเด็นที่สามารถเรียกคนออกมาชุมนุมได้...ส่วนประเด็นที่แกนนำต้องการจริงๆคืออะไร..หลายคนคงจะรู้อยู่แก่ใจ..ไม่อยากอธิบาย เดี๋ยวจะยาว เกรงใจท่านเจ้าของบ้าน
ความคิดเห็นที่ 16
ChaiManU วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

(0)
เรื่องไม่เท่าไหร่ แต่ความคิดเห็นที่ 8 ถึง 12 นี่สิ จะส่งเรื่องนี้ขึ้นสู่เรื่องแนะนำประจำวัน
ความคิดเห็นที่ 15
popladda วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)
ในความเห็นของผมคือ แกนนำพันธมิตรฯ แต่ละคนไม่ใช่คนโง่

ดังนั้น แม้เขาจะพูดให้คนอื่นเชื่อเขาได้

แต่เขาย่อมไม่เชื่อ ในสิ่งที่เขาพูดเอง
ความคิดเห็นที่ 14
ครูแดง วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

(0)
-โหวต..เพราะพูดอย่างที่ใจเราคิด.งแต่เขียนไม่ได้ชัดเจนเท่านี้..

-ไม่ได้เข้าข้างใคร แต่อยากให้เพื่อนพ้องน้องพี่ใช้สติ ใช้ปัญญา คิด พิจารณา ไตร่ตรอง ให้รอบคอบ ..เราจะได้ไม่มีสภาพเหมือน "ลิเบีย"

-อย่าตกเป็นเครื่องมือของใคร..คนไทยจะเดือดร้อน..

-ฉันเคยเดินขบวนประท้วงสมัยจอมพลสฤษดิ์ พ่อฉันตั้งชื่อน้องชาย ว่า "สฤษดิ์เดช" เพราะเวลาสู้ก็สู้ เวลา แพ้ก็ยอมแพ้..ฉันเองก็ร้องไห้ไปกับทุกๆคน..แต่..มันไม่มีอะไรคืบหน้า..คนแถวชายแดนเขาไม่สนใจ..ว่ามันเป็นของใคร เขาสนใจว่าทำอย่างไรเขาจึงจะอยู่ดีกินดี..

-มันก็มีบ้างที่คนไทยโดนคนเขมรโกง..ถามว่าคนไทยโกงเขมรมีไหม..มี..มันก็เหมือนกับคนในพื้นที่อื่นๆนั่นแหละ
-ไม่งั้นคุณจะเจอข่าว คนพม่าหลอกคนพม่าไปขายซ่องทางภาคใต้เหรอ..
-ฉันจึงโหวตให้คุณปรัตยาไง..
ความคิดเห็นที่ 13
อธิฏฐาน วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

(0)
ขอบคุณทั้งเจ้าของบล็อก และคอมเม้นท์ข้อเท็จจริงของคุณวีระ/ราตรีด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 12
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
ผมถามคนที่ใกล้ชิดเรื่องนี้มากที่สุดว่า
วีระและราตรี จะิติดคุกเขมรอีกนานเท่าไหร่?

คำตอบคือ วีระน่าจะติดเต็มๆ แปดปี ถ้าเขายังแข็งกร้าวอยู่อย่างนี้

แต่ที่น่าตกใจคือ ราตรี ต้องติดนานกว่า?
เพราะอะไรหรือครับ เพราะราตรีมอบหมายให้ฝ่ายช่วยเหลือของพันธมิตร นำโดย การุณ ใสงาม เป็นผู้ต่อสู้ด้านคดีให้

ทางสถานทูต พอเห็นว่ามีช่องทางที่จะช่วยเหลือได้ โดยระงับการอุทธรณ์ไว้ ยอมรับข้อกล่าวหา และขออภัยโทษ เรื่องก็จบ

สถานทูตรู้ว่าราตรีลงนามมอบหมายให้กับการุณ ก็เลยให้ราตรีเซ็นมอบอำนาจใหม่ให้ เพื่อระงับการอุทธรณ์

แต่ฝ่ายพันธมิตรไม่เชื่อเอกสารฉบับนั้น และยื่นอุทธรณ์ไปโดยพลการ

ส่งผลให้ราตรีต้องสู้คดีต่อไป จะติดคุกเพิ่มอีกกี่ปี ก็ไม่มีใครคาดการณ์ได้

และแน่ๆ เร็วๆนี้ ฝ่ายพันธมิตรก็จะโดนฟ้อง ที่ทำการโดยพลการอย่างนี้

ฝากหมูหลินไปเล่าให้พี่ๆน้องๆเธอฟังด้วยนะครับ
อย่าเอาสองคนนี้มาเป็นเครื่องมือเลย
คุณไม่ได้อยากจะช่วยเค้าจริงๆจังๆหรอก
เพียงอยากหาประเด็นมาด่ารัฐบาลเท่านั้น

หาคำตอบมาบอกครอบครับคุณราตรีเค้าแล้วกัน
ที่ทำเค้าติดคุกหัวโตเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 11
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
2. วีระไม่ได้ป่วยหนักครับ
-น่าตกใจนะครับ ผมเองยังแปลกใจเลย ที่พูดได้อย่างนี้ เพราะวีระไม่รับการรักษาจากหมอเขมร ที่เรือนจำจัดให้ และพวกเราได้รับการประสานจากสถานทูต ให้เข้าไปตรวจรักษา ก็โดนปฏิเสธกลับมา ต่อมา กาชาดสากล เป็นหน่วยงานเดียวที่คุณวีระยอมรับ และผลออกมาคือ เป็นคออักเสบ และที่ครอบฟันหลุด
ความคิดเห็นที่ 10
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
2. วีระไม่ได้ป่วยหนักครับ
-น่าตกใจนะครับ ผมเองยังแปลกใจเลย ที่พูดได้อย่างนี้ เพราะวีระไม่รับการรักษาจากหมอเขมร ที่เรือนจำจัดให้ และพวกเราได้รับการประสานจากสถานทูต ให้เข้าไปตรวจรักษา ก็โดนปฏิเสธกลับมา ต่อมา กาชาดสากล เป็นหน่วยงานเดียวที่คุณวีระยอมรับ และผลออกมาคือ เป็นคออักเสบ และที่ครอบฟันหลุด
ความคิดเห็นที่ 9
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
อยากเล่าเรื่องคุณวีระกับคุณราตรีซักนิดนะครับ

เหตุผลที่รัฐบาล ไม่สามารถช่วยวีระและราตรีออกมาได้นั้น
โดยหลักๆตอนนี้ คือ รัฐบาลเขมรไม่คุยกับเราครับ ปิดการติดต่อหมดทุกอย่าง
แม้ว่าจะพยายามติดต่อกับใครก็ตาม เค้าก็จะบอกว่า ถ้าคุยกันเรื่องนี้ เค้าไม่คุย

เพราะอะไร? เพราะวีระทำตัวเองนั่นแหล่ะครับ
ผมอยากจะบอกก่อนนะครับ ว่าผมชื่่นชมในตัวคุณวีระ ในเรื่องมือปราบคอรัปชั่น และเอาเรื่องเอาผิดกับนักการเมืองฉ้อฉล
แต่ที่คุณวีระ ต้องมาติดคุกที่เขมรเนี่ย ผมเห็นว่ามันผิดที่ผิดทางไปหน่อย
ไม่น่ามาต่อสู้เปลืองตัวอย่างนี้

เอาละ

1. เขมรดูแลวีระดีพอสมควรนะครับ
-มีนักโทษชั้นดีสองคน คอยดูแลเรื่องความปลอดภัย
-ห้องขังก็ไม่ได้ขังรวม อยู่ในโซนที่ดีพอสมควร
-วีระบ่นว่าร้อน เรือนจำก็จัดหาำพัดลมให้
-ทุกครั้งที่มีคนเข้าเยี่ยม ก็จะจัดห้องรองพัศดี หรือห้องของพัศดีเองเลย ต่างกับห้องเยี่ยมธรรมดา ที่มีแต่ช่องเล็กๆ เปิดออกพอให้เห็นหน้ากันเท่านั้น

ตรงนี้ วีระไม่เคยพอใจ โวยวายหาว่าไม่ได้รับความสะดวก ตอนมีคนมาเยี่ยม วีระจะด่าทอเรือนจำ และรัฐบาลเขมรอย่าสาดเสียเทเสีย อันนี้ เจ้าหน้าที่ในเรือนจำก็กระอักกระอ่วน เพราะเขาคิดว่า เขาก็ดูแลดีพอสมควรแล้ว
ความคิดเห็นที่ 8
kamolnum วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
เห็นด้วยจริงๆครับ
การประท้วง การชุมนุม ถ้ามีเหตุมีผล มีประเด็นแข็งๆที่จะร่วมต่อสู้ อันนี้น่าสนับสนุน
แต่ถ้าอุดมการณ์แปลกๆ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ หวังเป้าอย่างเดียวเพื่อล้มรัฐบาล
และจากอารมณ์ผิดหวังที่พรรคการเมืองที่ตัวเองตั้งขึ้นมาไม่ประสบความสำเร็จ อันนี้มันน่าสมเพช และน่าสมเพชมากกว่ากับสาวกที่สนับสนุนกันอย่างไม่ลืมหูลืมตา
ความคิดเห็นที่ 7
auguzzy วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

(0)
เรื่องไทย - เขมร ขึ้นอยู่กับแค่ว่า "เรา" จะยอมรับความจริงกันแค่ไหน หรือ "เรา" จะสนใจค้นหาความจริงกันแค่ไหนในแง่ของหลักฐาน

ส่วนที่ผมเห็นด้วยกับคุณพิกกี้หลินก้อมีนะคับ คือเรา(ปชป.+กษิต)เดินดมก้นฮุนเซนไม่ทันหรอกคับ เพราะเรา(ที่ว่ามา)ออกตัวล้อฟรีเพื่อถล่มอดีตรัฐบาลกลุ่มตรงข้ามมาจนย่อยยับด้วยความจริงที่จริงหรือ ผลก้อคือน้ำลายมันรอวันรดใส่หน้าพวกเรา(ที่ว่ามา)อยู่คับ

ส่วนเรื่องการปฏิเสธการเลือกตั้งนั้น อันนี้ผมลงรายละเอียดแย้งไปในเอนทรี่ของคุณพิ้กกี้หลินไปแล้วคับ "เรา"(พวกเรานี่แหล่ะ)จะยอมรับผลที่ออกมาได้แค่ไหน มันก้อขึ้นอยู่กับปัจจัยและสิ่งเร้ารอบข้างที่แอบซ่อนอยู่

แต่ผมยังคงหวั่นว่า เรื่องจะไม่จบแม้จะมีเลือกตั้งคับ ตราบใดที่ยังคงมีการระรานกันอยู่แบบนี้ เงิน กระสุนเริ่มปลิวว่อนมาสักพักแล้วละคับ ปรองดองแบบนองเลือดแบบนี้ เห็นทีจะจบยาก
ความคิดเห็นที่ 6
ส่องแสง_ทะลุเมฆ วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pansang

(0)
เขียนได้ถูกใจจริง ๆ ครับ

มีเหตุผลสนับสนุนและหักล้างกันได้ลงตัว

ดังนั้นการจะเคลียร์กับพันธมิตรฯ คงใช้วิธีเจรจาเพื่อขอพื้นที่คืนไม่ได้

นอกจากการทำสงคราม - ฮา
ความคิดเห็นที่ 5
ป้ารุ วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

(0)
ชัดเจนที่สุดเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
khox วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 05.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

(0)
เม้นท์ผมเปิ้ล โดยไม่ตั้งใจ ฝาก จขบ. ลบออกให้อันนะคับ ขอบคุณครับ

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าครับ
ความคิดเห็นที่ 3
khox วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 05.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

(0)
จริงๆ ตอน พธม. ตั้งพรรคการเมืองใหม่ ผมไม่เห็นด้วย..ผมคิดในใจ จบเห่..กันพอดี การเมืองภาคประชาชนที่มาจากการเสียสละของ พธม. ยุคแรก

พธม. มาตั้งพรรค การเมืองใหม่
มาวันนี้.เรียกร้อง รัฐประหาร
อะนะ..แล้วจะตั้งพรรคการเมืองใหม่มาทำไม เน๊อะ

จะบอกว่า ตอนนั้นคิดไม่ออก ตอนนี้เพิ่งคิดออก
อืม..เหตุผลหลอกเด็กจัง ตะเอง

จริงๆ เมื่อแกนนำพธม. ขุนผลบุญของ พธม.มาตั้งพรรคการเมืองใหม่สำเร็จ ผมเชื่อว่า ในใจแกนนำทั้งหลาย ต้องมีจุดหมายปลายทางที่ชัดเจนทางการเมืองแน่นอน(ผลประโยชน์ส่วนตนและส่วนรวมของชาติ)

แต่พอ ประชาธิปัตย์ได้จัดตั้งรัฐบาลและบริหารไปได้ระยะหนึ่ง พธม.ในคราบการเมืองใหม่ คงวิเคราะห์อะไรหลายๆ อย่างคงได้ผลลัพธ์ที่บ่งชี้ว่า เป้าหมายการเมืองใหม่คงไปไม่ถึงดวงดาวแน่ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ อย่ากระนั้นเลย..งัดไม้ตาย เรียกระดมก่อม็อบพธม. รอบสอง ด้วยเหตุผลที่หลายคนส่ายหน้า และไม่เอาด้วย

พธม. ในวันนี้ แนวทางการพูด แนวการคิด ทุกอย่าง..ล้วนทำลายตัวเองเข้าไปมากขึ้นทุกที ทั้งนี้เพราะเอาเป้าหมายที่วางไว้ในใจ(ที่ไม่เคยเปิดเผยส่วนลึก)เป็นตัวตั้ง และท้ายที่สุดพร้อมที่จะทำทุกทางเพื่อไปถึงที่หมายให้ได้ ไม่ว่าจะมีข่าวแอบจุ๊บจิ๊บกับฝ่ายเสื้อแดง และทักษิณ มีข่าวเรื่องเงินๆ ทองๆ จนมาเรียกร้องรัฐประหาร และไม่เอาการเมืองระบบเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตย(ซ่อนนัยยะจัง เหมือนเสื้อแดงไปทุกที)

หาก พธม. บอกว่าพรรคการเมืองน้ำเน่า อย่างน้อย พธม. แสดงความจริงใจด้วยการ ยุบพรรคการเมืองใหม่ ดีก่อนมั้ย อิอิ

จริงๆ เม้นท์ผมนี้น่าจะไปเม้นท์บ้านคุณหมูหลินนะ พอดีคิดว่าเจ้าตัวคงจะมาบ้านนี้ เหมือนกันคุณซามูไร พ่อลูกสามลบหนึ่ง

โหวตให้ทุกปุ่มคับ
ความคิดเห็นที่ 2
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 05.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
สวัสดีค่ะ

อ่านครบทุกตัวอักษร
อ่านแล้วเข้าใจง่าย
อ่านแล้วเห็นด้วยกับบทความนี้

ไม่ได้เห็นด้วยเพราะคุณพี่ปรัตยาเขียนแทน
แต่เห็นด้วยเพราะบทความนี้ อธิบายในหลักความเป็นจริง ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
ปวิภา วันที่ : 23/03/2011 เวลา : 04.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

(0)
...ค่ะ...
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน