• .CHOMPOOPANTHIP.
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chipz-@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 25275
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
CHOMPOOPANTHIP*
Ich bin Jakjaan*
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chipz
วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by .CHOMPOOPANTHIP. , ผู้อ่าน : 992 , 23:03:02 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุการณ์จลาจลที่พลับพลาไชย พ.ศ. 2517 เป็นเหตุการณ์การจลาจลที่ห้าแยกพลับพลาไชยเมื่อปี พ.ศ. 2517 ซึ่งบานปลายนานถึง 4 วัน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก                เหตุเกิดขึ้นจากเหตุเล็ก ๆ เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชยได้ทำการจับกุมคนขับรถแท็กซี่ชื่อ นายภูมิ ร่ำลือประเสริฐ ในข้อหาจอดรถในที่ห้ามจอด แต่เจ้าตัวไม่ยอมให้จับพร้อมกับตะโกนว่า ตำรวจทำร้าย เจ้าหน้า....

อ่านต่อ

Posted by .CHOMPOOPANTHIP. , ผู้อ่าน : 716 , 22:57:35 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            หอดูดาวอะเรซิโบ (Arecibo Observatory) เป็นกล้องโทรทรรศน์วิทยุขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองอะเรซิโบ ทางตอนเหนือของประเทศเปอร์โตริโก ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยคอร์แนล ร่วมกับสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Foundation - NSA) ของสหรัฐอเมริกา โดยหน่วยงานที่ชื่อว่า National Astronomy and Ionosphere Center (NAIC)                กล้องโทรทรรศน์วิทยุที่นี่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ยาว 305 เมต....

อ่านต่อ

Posted by .CHOMPOOPANTHIP. , ผู้อ่าน : 409 , 22:55:47 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            หลักกิโลเมตร หรือ หลักไมล์ เป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งที่กำกับด้วยตัวอักษรและตัวเลข ส่วนมากจะเป็นเสาหินหรือเสาปูนเตี้ยๆ แล้วจารึกหรือเขียนตัวอักษรด้วยสี ติดตั้งไว้เป็นระยะๆ เท่ากัน (ทุก 1 กิโลเมตรหรือ 1 ไมล์) ตลอดเส้นทางที่ริมถนนหรือระยะโดยเฉลี่ยตรงกลางถนน จุดประสงค์ของการสร้างหลักกิโลเมตรเพื่อเป็นการบอกผู้เดินทางว่า ได้เดินทางมาเป็นระยะทางเท่าใดแล้ว หรืออีกไกลเท่าไรกว่าจะถึงจุดหมาย สำหรับก....

อ่านต่อ

Posted by .CHOMPOOPANTHIP. , ผู้อ่าน : 790 , 22:53:09 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           สนดำญี่ปุ่น (Japanese black pine) เป็นสนพื้นเมืองในพื้นที่ชายฝั่งของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ สามารถเติบโตได้สูงถึง 40 เมตร แต่พบที่มีความสูงเท่านี้ได้น้อยมาก ใบมีลักษณะยาวแหลมเหมือนเข็มอยู่เป็นคู่กัน ยาวประมาณ 7-12 เซนติเมตร ลูกสนยาว 4-7 เซนติเมตร                เนื่องจากสนชนิดนี้มีความทนทานต่อมลพิษและความเค็มของดิน จึงนิยมนำไปปลูกประดับภายในสวน และยังถือว่าเป็นหนึ่งในพืชชนิดแรกๆที่ถูกนำมาทำเป็....

อ่านต่อ

Posted by .CHOMPOOPANTHIP. , ผู้อ่าน : 1922 , 22:51:02 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เรือหลวงสินสมุทร (HTMS Sinsamut) เป็นเรือดำน้ำประจำกองทัพเรือไทย เป็นประเภทเรือดำน้ำรักษาฝั่ง ขนาดเล็ก (ระวางขับน้ำต่ำกว่า 500 ตัน) ประกอบขึ้นที่อู่ต่อเรือบริษัทมิตซูบิชิ เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกันจำนวน 4 ลำ พร้อมกับ เรือหลวงมัจฉาณุ เรือหลวงวิรุณ และเรือหลวงพลายชุมพล โดยเรือหลวงสินสมุทร ประกอบขึ้นพร้อมกับเรือหลวงพลายชุมพล แต่มีรูปแบบแตกต่างกัน โดยเรือหลวงสินสมุทรมีลักษณะภายนอกเหมือน....

อ่านต่อ


/6