• chollapin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-15
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 11659
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ชีวิตคือการเดินทาง
มีเท้า 2 ข้างกับกระเป๋าเป้หนึ่งใบ แล้วเดินทางไปข้างหน้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chollapin
วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม 2552
Posted by chollapin , ผู้อ่าน : 502 , 23:12:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เรื่อยเฉื่อยเหมือนทุกวัน ทำงานๆ รับผิดชอบให้มันหมดวัน พอเจ้านายกลับ แล้วก็กลับตาม ไม่งั้นมีประเด็นว่าไม่รับผิดชอบ หนีกลับก่อน ทุ่มนึง สองทุ่ม ไม่มีงาน สมองล้า ก็นั่งมันไปเถอะ อยู่ที่นี่เริ่มรู้อะไรมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาที่วุ่นวาย แต่ก็ต้องเรียนรู้แล้วก็ต้องอยู่ให้ได้มากที่สุด แต่เท่าที่ดู .....ล่องลอย......   อนาคตไม่น่าโอเค ก็นะ เศรษฐกิจแบบนี้ ทนๆไปก็ท่องไว้เนอะ อดทนที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chollapin , ผู้อ่าน : 821 , 21:06:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกๆครั้งที่ฉันประชุม หัวหน้าฉันจะพูด และย้ำเสมอถึงคำว่ามุ่งมั่น ในการทำงาน เพื่อให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่ และยอดขายของฝ่ายถึงเป้าและวันนี้ฉันเห็นใครบางคนที่ดื้อแพ่ง เถียงอย่างปราศจากสติ เพียงเพื่อเอาชนะในสิ่งที่ตนเองเห็นว่าถูก หรือให้พ้องต้องกับความเห็นของตัวเองแต่ฝ่ายเดียววันนี้ระหว่างทางกลับบ้าน ฉันคิดวนเวียน ระหว่างคำว่า "มุ่งมั่น" กับคำว่า "เอาชนะ" มันต่างกันอย่างไรคิดไปคิดมา ก็ยังคิดไม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chollapin , ผู้อ่าน : 391 , 02:05:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ไปเที่ยววันวาเลนไทน์มาที่เขาดิน คนเยอะมาก เพราะมีรับปริญญาที่สวนอัมพร และรถก็เยอะเหมือนใครๆก็ออกมาเที่ยวกันวันนี้ โชคดีจังเห็นรอยยิ้มของคนหลายๆคน  วัยรุ่นหนุ่มสาวเกาะเกี่ยวจุงมือ ชี้นกชมไม้ ก็สดใสไปอีกแบบนะวันนี้คุณแฟนคุยเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องเป็นราว บอกระยะเวลาที่แน่นอน และหน้าตามั่นใจว่า แต่งแน่ๆไม่เชิงว่าขอแต่งงานหรอก เพราะก็พูดอยู่ทุกวัน ว่าอยากแต่งงานด้วย อยากสร้างครอบครัวด้วย หลายหนแล้ว ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by chollapin , ผู้อ่าน : 813 , 02:33:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาอัพเดทอีกครั้ง ละอายจังหายไปนาน บางทีนึกๆอยู่ว่า เรื่องนี้จะเอามาเขียนนะ รูปนั้นจะเอามาอัพนะไปๆมาๆก็ลืมบ้าง ไม่มีเวลาบ้างตอนนี้กำลังเริ่มงานใหม่ ปวดหัวพอสมควร ถามว่าปรับตัวกับที่ใหม่ได้หรือยังก็ปรับได้แล้ว แต่ยังไม่ค่อยชินเท่าที่ควร บางทีก็ไม่เก๋าเกมส์พอเพิ่งจะรู้ว่าองค์กรใหญ่มันวุ่นวายขนาดนี้นี่เองตอนอยู่องค์กรเล็กก็ร่ำร้องว่าอยากอยู่องค์กรใหญ่ พออยู่องค์กรใหญ่ก็บ่นเสียอีก เข้าคำที่เค้าว่ากันว่า ค....

อ่านต่อ


/2