• ธิชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sine_401@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-08
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 27137
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550
Posted by ธิชา , ผู้อ่าน : 1810 , 15:21:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สินค้าพื้นเมืองที่มีชื๋อของจังหวัด ตรัง คือ เสื่อเตย หรือเสื่อปาหนัน มุก (ภาชนะใส่ของเล็กๆ น้อยๆ) ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังปลากระเบน เช่น กระเป๋า รองเท้า จักสานต้นก้านธูปฤาษี ผลิตภัณฑ์ไม้เทพธาโร และไม้สะเดาเทียม บ้านหนองเปรือ ผลิตภัณฑ์ของเล่นจากไม้ยางพารา และผ้าทอนาหมื่นศรี และยังมีสินค้าพื้นเมือง จำพวกขนมและอาหารได้แก่ หมูย่างสูตรเมืองตรัง เค้กลำภูรา อ. ห้วยยอด กาแฟเขาช่อง กะปิท่าข้ามและทุเรียนก้านยา....

อ่านต่อ

Posted by ธิชา , ผู้อ่าน : 1114 , 15:14:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากบ้านกะปงเลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทางไปอำเภอชะอวด ประมาณ 10 กิโลเมตร จะถึงสามแยกเลี้ยวขวาอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ภายในถ้ำมีพระนอนองค์ใหญ่ และพระยืนทรงเครื่องประดับพระเศียรด้วยเทริด (เครื่องประดับศีรษะ รูปมงกุฎอย่างเตี้ย มีกรอบหน้าอย่างมโนราห์) นอกจากนั้นยังมีสมบัติเครื่องใช้ของคนชั้นสูง เช่น เครื่องลายคราม เครื่องถมทอง เครื่องปั้นเก่าแก่ ที่มาของสมบัติสูงค่าเหล่านี้และประวัติความเป็นมาของวัดเก่าแก่นี้ยังไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2550
Posted by ธิชา , ผู้อ่าน : 1967 , 12:25:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนช่วยเพื่อน ตลอดไป ได้เสมอเพื่อนจะเผลอ เพื่อนจะพลาด ซักแค่ไหนความเป็นมิตร ยังติดอยู่ คู่แรงใจให้ก้าวไป ในสิ่ง ที่ต้องการเพื่อจะทุกข์ เสียน้ำตา และร้องไห้ความห่วงใย ทีมีนั้น ยังคอยสานประกอบใจ ของเพื่อนนี้ ที่แหลกราญพาพ้นผ่าน ความทุกข์ช้ำ ที่ค้ำใจแม้เวลา เนิ่นนาน ผ่านจากนี้แต่สิ่งดี จะยังอยู่ ไม่หวั่นไหวถึงเวลา จะผ่าน นานเท่าไรแต่จิตใจ มีเพื่อน ตลอดมาจะไม่ลืม เพื่อนคนนี้ ชั่วชีวิตอยู่เป็นมิตร คอยด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by ธิชา , ผู้อ่าน : 1438 , 12:11:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การมีเพื่อนสักคนไม่ใช่เรื่องยาก แค่แหกปากร้องเพลงหรือยืนเต้นอยู่กลางถนน เผลอ ๆ จะมีใคร ไม่รู้กว่าร้อยคนมาร่วมแจมด้วย นึกว่า ถ่ายมิวสิกวีดีโอ การมีเพื่อนแท้แค่คนเดียว บางคนเกิดมาจนตายไปแล้ว ร้อยหน เพื่อนแท้คนเดียวก็ไม่รู้จัก ทำอย่างไรถึงจะมีเพื่อนแท้ คำตอบก็คือ เราต้องทำตัวให้เป็นเพื่อนแท้ของ ใครสักคนหนึ่งก่อน แล้วเขาคนนั้นก็จะเป็นเพื่อนแท้ของเรา แต่ก็ไม่แน่เสมอไป ลองมาดูนิยามของคำว่า เพื่อน แท้กันดีก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2550
Posted by ธิชา , ผู้อ่าน : 558 , 15:25:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ฉลาดย่อมไม่โกรธผู้ที่จะประสบความสำเร็จต้องรู้จักให้อภัย" ผู้ที่จะประสบความสำเร็จต้องรู้จักให้อภัย " ทุกคนคงได้รับข่าวสารจากสื่อเกี่ยวกับเหตุการณ์ร้าย ๆ ที่ไม่น่าจะเกิด ซึ่งเกิดจากโมหะ ความโกรธ ที่นำไปสู่สภาวะไร้สติไร้ความรู้สึกผิดชอบชั่วดี  สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ เหล่านั้นก็คือ ความโกรธ และการขาดซึ่งการให้อภัย ไร้ ซึ่งความสามารถ ไร้ซึ่งความเมตตา วัยรุ่นและเด็ก ๆ ทุกคนต้องสำนึกถ....

อ่านต่อ


/4
ปีใหม่ปีนี้คุณจะให้อะไร..แฟนคุณ
ดอกไม้
1 คน
ตุ๊กตาหมี
3 คน
ตุ๊กตาลิง
6 คน
ดอกหน้าวัว
1 คน

  โหวต 11 คน