*/
  • parnny
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : parn2545@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 54184
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2555
Posted by parnny , ผู้อ่าน : 1576 , 12:57:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

สุขภาพดีไม่มีขาย...สาเหตุและการแก้ไขโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ด้วยสารอาหาร

 ปัจจุบันผู้ป่วยด้วยโรคภูมิแพ้เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ สาเหตุมากจาก วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป มลพิษทางอากาศ ควันบุหรี่ อาหารที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ และอีกหนึ่งโรคที่พบบ่อย คือ โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ ซึ่งสร้างความรำคาญและส่งผลในการดำเนินชีวิต ทำให้ร่างกาย จิตใจ และการเข้าสังคมแย่งลง หากไม่ดูแลให้ดี อาจเกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมา เช่น หูชั้นกลางอักเสบ โรคหืด ไซนัสอักเสบ ริดสีดวงจมูก เป็นต้น

 สาเหตุของโรคภูมิแพ้เกิดจาก ปัจจัยพื้นฐานทางกรรมพันธุ์ หากพ่อแม่เป็นโรคภูมิแพ้ ลูกก็มีโอกาสเป็นประมาณ 60% แต่ถ้าพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งเป็นโรคภูมิแพ้ ลูกก็มีโอกาสเป็นโรคภูมิแพ้ประมาณ 30% สาเหตุที่สอง เกิดจากสารก่อภูมิแพ้ที่มีอยู่รอบตัวเรา เช่น ฝุ่นละออง ละอองเกสรดอกไม้ มลพิษทางรถยนต์ และโรงงานอุตสาหกรรม สาเหตุที่สาม เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ความชื้นและอุณหภูมิ สาเหตุสุดท้าย เกิดจากสภาพร่างกายที่อ่อนแอ เนื่องจากการขาดอาหาร ขาดการพักผ่อน อารมณ์ตึงเครียด เกิดภาวะติดเชื้อต่าง ๆ ง่าย

 ในหลายสาเหตุที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ โดยส่วนตัวผมให้คะแนนความสำคัญกับสาเหตุสุดท้ายมากที่สุด เพราะมันบ่งบอกวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่ต้องแข่งขันกับเวลา เราให้เวลากับการทำงานมากกว่าการพักผ่อน เราให้เวลาการเดินทางการกว่าการรับประทานอาหารที่มีคุณค่ามีประโยชน์ เราเวลาการทำภารกิจมากกว่าการดูแลรักษาสุขภาพ โดยไม่คำนึงถึงสภาพร่างกายที่นับว่าจะเสื่อมถ่อยลงไปตามสังขาร

 การดูแลสุขภาพมีหลายวิธี คนโบราณดูแลสุขภาพด้วยการกิน นอกจากรสชาติแล้ว การประกอบอาหารก็นับเป็นอีกวิธีการหนึ่งในการดูแลสุขภาพ ฉะนั้นส่วนประกอบที่นำมาใช้ประกอบอาหารหรือนำมาบริโภคเป็นประจำทุกวันจึงมาผลต่อการป้องกันหรือบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บได้ ถ้าเราเรียนรู้และทำความเข้าใจเรื่องคุณสมบัติและการออกฤทธิ์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอาการของโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้

เรามาดูกันว่ามีสารอาหารที่ช่วยลดการเคลื่อนที่ของเม็ดเลือดขาว ยังยั้งการหลั่งและเร่งกระบวนการสลายฮีสตามีนให้หมดฤทธิ์เร็วขึ้นเมื่อมีอาการแพ้ ลดการหลั่งน้ำมูก อาการบวมของโพรงจมูก และบรรเทาอาการแพ้ในที่สุด มีอะไรบ้าง

 ซินนามอน (Cinnamon) หรืออบเชย เป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอม นิยมนำเปลือกของลำต้นมาปรุงอาหารหรือนำมาทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ส่วนที่ให้ประโยชน์ คือในเปลือกของซินนามอนมีสารไฟโตนิวเทรียนท์   

 พิเคา เพรโต (Picao Preto) ทางการแพทย์แผนโบราณได้นำพืชชนิดนี้มาช่วยรักษาอาการไข้ การอักเสบ ยังเป็นที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในใบชาของชาวจีน ต้นและใบ  

 อะเซโรลา (Acerola) นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหาร เครื่องดื่ม อะเซโรลาเป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินซี นอกจากนี้ในผลของอะเซโรลายังเป็นแหล่งของสารอาหาร ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ และวิตามินอื่น ๆ  ในผลของอะเซโรลา มีวิตามินซีในปริมาณที่สูงช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ก่อให้เกิดการอักเสบจากภูมิแพ้  

 สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ จำเป็นและเร่งด่วนก็ต่อเมื่อเรากำลังสูญเสียมันไป ใส่ใจกันสักนิดชีวิตมีความสุข...สวัสดีครับ.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
parnny วันที่ : 23/10/2012 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chonlatee

ราคาผลสดอะเซโรลาสูงครับ
ในประเทศไทยมีอยู่รูปสกัดเป็นอาหารเสริมครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
website วันที่ : 23/10/2012 เวลา : 18.37 น.
http://www.kunengshoponline.com/ครีมรกแกะ-ขายส่ง.ราคา

หรือจะเป็นวิตามินต่าง ตามลิ้งค์ด้านล่างค่ะ


http://www.kunengshoponline.com/ครีมรกแกะ-ขายส่ง.ราคา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
parnny วันที่ : 09/07/2012 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chonlatee

ผลของอะเซโลลา...ดิบ ๆ มีวิตามินสูงมากครับ สูงกว่าผลส้มดิบ ๆ หลายสิบลูก แต่ทานไม่ได้ครับ...เพราะมีรสชาติเปรี้ยวมาก ๆ ต้องสกัดสารอาหาร นั่นคือ วิตามิน c เข้มข้น อยู่ในรูปอาหารเสริมครับ

ถ้าสนใจในรูปแบบวิตามิน c ที่สกัดจากผลของอะเซโรลา ผมแนะนำให้ไปหาได้ครับ...ขอบคุณครับ

ตอนต่อไปผมจะเขียนความรู้ใหม่เกี่ยวกับวิตามินครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 08/07/2012 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ผลของอะเซโรลา !!!!

อยากเห็น อยากกิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน