• Choodech
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 145193
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
มีชีวิตต่อไปเพื่อสู้โรคมะเร็ง
Blog นี้สร้างขึ้นเพื่อเสนอข้อมูลประสบการณ์ตรงของผู้ป่วยโรคมะเร็งคนหนึ่ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/choodech
วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม 2552
Posted by Choodech , ผู้อ่าน : 1441 , 14:03:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนปีเก่า ๒๕๕๑ ผ่านพ้นไปแล้ว ...

ปีที่การเมืองไทยวุ่นวายที่สุดปีหนึ่ง มีนายกรัฐมนตรีถึง 4 คน ตั้งแต่นายกทหารอดีตองคมนตรี นายกปากดีทำกับข้าว นายกตัวเล็กน้องเขยทักษิณ และนายกหน้าหล่อหนีทหาร

หลังจบการเลือกตั้งที่พรรคพลังประชาชนได้ที่นั่งสูงสุด ก็เริ่มความวุ่นวายจาก ม๊อบไม่เอานอมินีทักษิณ ยึดทำเนียบรัฐบาล นายกฯ สมัครผู้มีปากเป็นอาวุธ ถูกปลดเพราะไปออกโทรทัศน์ทำกับข้าว เปลี่ยนหน้านายกฯ เป็น สมชาย น้องเขยทักษิณ ไม่ได้ทำงานในทำเนียบสักวัน แถลงนโยบายก็โดนตัดน้ำตัดไฟรัฐสภา และยังโดนรองเท้าปาใส่ ประเทศชาติเสียหายเมื่อม๊อบปิดสนามบินสุวรรณภูมิ สุดท้ายนายกฯ ก็ต้องจากไปหลังทำงานไม่ถึง 3 เดือนพร้อมพรรค แก๊งเนวินสลับขั้วให้พรรคอันดับ 2 นำโดย อภิสิทธิ์ มีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล แต่ไปแถลงนโยบายที่กระทรวงต่างประเทศ เพราะโดนม๊อบฝ่ายตรงข้ามปิดรัฐสภา

พายุไซโคลนนาร์กีส ถล่มพม่าภาคกลางจนราบเป็นหน้ากลอง ตายกันเป็นแสน แต่กลับไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากนานาประเทศ ต่อด้วยแผ่นดินไหวสะเทือนเมืองจีน ตายกันหลายหมื่นคน เมืองไทยก็โดนน้ำท่วมไปหลายจังหวัดในทุกภาคยกเว้นกรุงเทพฯ ความเสียหายก็เลยดูเหมือนไม่มากไม่สาหัส แต่สำหรับชาวบ้านแล้วน้ำตาไหล พืชผล ข้าวปลา เสียหายเท่าไร คนกรุงรู้ไหม

กลางปี ราคาน้ำมันพุ่งไม่หยุดจนไปแตะที่ 147 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เมืองไทยจึงต้องเติมน้ำมันกันลิตรละ 40 กว่าบาท หันไปติดแก๊สเป็นแถวรวมถึงรถของผมด้วย ต่อมาใครจะเชื่อว่าน้ำมันจะลดลงจนเหลือแค่ 38 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ตอนสิ้นปี น้ำมันเมืองไทยเหลือไม่ถึง 20 บาทต่อลิตร แต่กระทรวงพลังงานยังดึงดันจะขึ้นราคา LPG และ ปตท. ก็กระหายอยากขึ้นราคา CNG/NGV ตามสัญญาที่เคยตกลงไว้กับรัฐบาล ทั้งที่ต้นทุนต่างลดลงตามราคาน้ำมัน

เศรษฐกิจปีนี้ก็เริ่มทรุดจากสหรัฐอเมริกาเป็นต้นเหตุจนต้องเรียกว่า วิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ เมื่อหลายธนาคารปล่อยกู้แหลกจนเกิดปัญหา รัฐบาลสหรัฐฯ ยื่นเงินเข้าช่วยก็ไม่ดีขึ้นเพราะผู้บริหารดันเอาเงินมาเป็นโบนัสตัวเอง วิกฤตเริ่มลามมาเมืองไทย บริษัทเริ่มปลดพนักงานกันแล้ว โบนัสก็ได้น้อยลงยกเว้นผู้บริหาร คาดหวังประธานาธิบดีโอบามา ผู้นำผิวสีคนแรกของสหรัฐฯ มาแก้ไขปัญหาให้ทันท่วงที เมืองไทยก็คาดหวังจากท่านนายกอภิสิทธิ์และทีมเศรษฐกิจทั้งหลาย แม้จะยี้จนไม่อยากคาดหวังสักเท่าไร

โอลิมปิกที่จีน เจ้าภาพได้หน้าเพราะจัดการแข่งขันได้ยิ่งใหญ่มาก แม้จะมีการประท้วงสารพัดก่อนการแข่งขัน ไทยได้เหรียญมาพอหอมปากหอมคอ 2 ทอง 2 เงิน ไม่มีทองแดง แม้จะไม่มากเท่าครั้งที่แล้ว มวยยังสร้างชื่อเมื่อได้ 1 ทองจากนักกีฬาทุ่มเท กับ 1 เงินจากนักกีฬาเสเพล อีก 1 ทองสาวยกน้ำหนักน่าภูมิใจ อีก 1 เงินเด็กน้อยนักเทควันโด อีกหลายกีฬาที่เกือบได้เหรียญ โดยเฉพาะยิงเป้าบินที่พลาดไปน่าเสียดาย พาราลิมปิกก็ได้มาไม่น้อย 1 ทอง 5 เงิน 7 ทองแดง แต่รางวัลคนพิการยังเหลื่อมล้ำจากคนปกติทั่วไปอยู่ดี

สำหรับตัวผมเองนั้น จากคนสุขภาพดี มีเรี่ยวแรง ตั้งใจทำงาน มีโอกาสได้ไปประชุมที่ประเทศออสเตรเลีย กลับมาไปหาหมอ ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย ทั้งที่อายุเพียงแค่ 25 ปี ต้องรับเคมีบำบัดที่โรงพยาบาล จนถึงสิ้นปีนับได้ 13 ครั้ง ผลการ CT Scan ยังไม่บอกว่าดีขึ้น เพียงแค่ทรงตัว ต้องรอผลครั้งต่อไปที่จะตรวจในวันที่ 7 มกราคมนี้ ส่วนผล CEA ที่ได้จากการตรวจเลือดนั้นน่าพอใจ เมื่อลดลงเหลือเพียง 8.5 ซึ่งใกล้เคียงคนปกติ แต่ผลนี้ก็บอกอะไรไม่ได้ อาการทั่วไปยังต้องการพักผ่อนมาก กินอาหารได้น้อย ท้องโตเร็วจากน้ำ มีลมในท้องเยอะมาก

จะได้อยู่สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๓ หรือเปล่าก็ยังไม่แน่ใจตัวเอง อีก 12 เดือนข้างหน้าอาการจะเป็นอย่างไร จะทรงหรือจะทรุด จะไปเร็วหรือจะไปช้า ก็คงต้องสู้กับมะเร็งกันต่อไป ผ่านมาแล้วเกือบ 9 เดือนกำลังใจยังดีเยี่ยม แม้จะมีหลายช่วงที่ห่อเหี่ยวไปบ้าง ถ้ายังมีแรงก็ต้องให้รางวัลกับตัวเองให้มากที่สุด ยิ้มแย้มแจ่มใสรับกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

บ้านเมืองคงจะต้องวุ่นวายกันต่อไปจากปัญหาการเมืองที่ยังแบ่งฝักฝ่ายกัน โลกก็คงจะต้องรับมือกับภัยเศรษฐกิจกันต่อไป ไม่รู้จะตกงานกันกี่แสนกี่ล้านคน เรื่องร้าย ๆ ก็เกิดกับเมืองไทยตั้งแต่วันแรกของปีเมื่อไฟไหม้ผับหรู ตายกันเกินครึ่งร้อย คนก็ยังเมาแล้วขับกันเหมือนเดิม สถิติตายใน 7 วันอันตรายคงไม่น้อยไปกว่าปีก่อน

ตัวผมเองอยู่ในภาคราชการ แม้จะสบายเพราะไม่โดนไล่ออกแน่นอน แต่ก็ต้องเตรียมรับ พระราชบัญญัติข้าราชการพลเรือน ฉบับใหม่ ที่ยกเลิกซีแต่ดูเหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเดิมนัก นอกจากเปลี่ยนชื่อตำแหน่งให้ประหลาดไปกว่าเดิม เงินเดือนที่ดูเหมือนจะล่อใจมากกว่าเดิม และการเลื่อนขั้นที่เป็นอุดมคติเหลือเกิน แต่ความวุ่นวายเรื่องอำนาจการปฏิบัติงานและการบังคับบัญชานั้นคงต้องเกิด ขึ้นแน่นอน ดูซิว่าจะแก้ไขกันอย่างไร

สุดท้าย เหมือนขึ้นต้น สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ขอให้มีความสุขทุกท่านทุกคน มีเรี่ยวมีแรงเผชิญปัญหาต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น สุขภาพดีมีชัยด้วยอาหารคุณภาพ หาโอกาสท่องเที่ยวให้รางวัลกับชีวิต ศรัทธาในพระพุทธศาสนาเพื่อชี้นำชี้วิตตัวเองสู่ความสุขที่แท้จริง ขอคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงดลบันดาล

เพิ่มเติมอีกนิด: ไปทักทาย สวัสดีปีใหม่ เป็นภาษาต่าง ๆ ได้ตาม link นี้ครับ http://www.omniglot.com/language/phrases/christmas.htmอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Choodech วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/choodech
เธอจะมีฉันเรื่อยไปใช่ไหม ตื่นมาตอนเช้า จะเจอเธอไหม ไม่ใช่แกล้งให้หวั่นไหว แล้วก็ทิ้งกันไป

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒
เก็บทุกกำลังใจให้เป็นพลัง สู้ต่อไปอย่างมีจุดมุ่งหมายฉันเชื่อว่าเธอต้องผ่านมันไปได้ เพราะฉันจะเธออีกหนึ่งกำลังใจสู้ต่อไปพร้อมๆกับเธอ

หม้อหุงข้าว....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เพื่อนร่วมมะเร็ง วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 03.31 น.

เก่งมากค่ะที่มีกำลังใจดี เป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่ีนได้ต่อสู้กับโรคร้าย ขอให้ประสบผลในการรักษานะคะ ทั้งทางแผนปัจจุบัน และธรรมชาติบำบัด ซึ่งอยากให้ลองพิจารณาและศึกษาดู มีข้อมูลมากมายในเวป เฃ่น cancertutor.com ถ้าลองทำตามที่เขาแนะนำร่วมกับการให้คัโม อาจช่วยลอผลข้างเคียงของคีโมด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปรัตยา วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอความคิดเห็นที่ 2 (0)
Law222 วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Law222
รู้เท่าเอาไว้กัน รู้ทันเอาไว้แก้ รู้ให้แน่ๆใช้ได้ทั้งแก้ทั้งกัน

ขอให้ทุกๆท่านมีอายุยืนยาวนาน ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร ให้แพ้กับพระชนะกับมาร ศัตรูแปดด้านจงห่างไกลให้พ้น นึกอยากได้เงินขอให้เงินมากอง นึกอยากได้ทองขอให้ทองมาเป็นหม้อๆ ขอให้เงินเข้าถุง เหมือนให้กุ้งมาเข้ายอ ความเจ็บอย่าได้ ความไข้อย่ามี อย่าให้อด อย่าให้ลำบาก อย่าให้ยากอย่าให้จน ขอให้ได้เป็นเจ้าคนนานคน เจริญด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์ ทำกิจการงานใดๆขอให้เจริญรุ่งเรือง ขอให้รวยเหมือนเศรษฐี มหาเศรษฐี ทั้งชาตินี้และชาติหน้า อุปสรรคนั้น หากคิดให้ดีบางทีก็มีค่าเป็นดังครู เพราะไม่ มี ใครไม่เจอปัญหาก็ ขอให้นึกเสียว่า มันผ่านมาให้คิดสร้าง เสริม ประสบการณ์ชีวิตเรียน รู้จากสิ่งที่ผิด คงต้องถูกสักวัน
จาก พงษ์พิชญ์ อ่อนละมัย สวัสดีปีใหม่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kruhnoi วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


ขอให้สุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยทุกประการ

ประสบความสำเร็จในปีใหม่นี้นะคะ

สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ

รักและห่วงใยเสมอ

ครูหน่อย

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


ผมจะมีชีวิตอยู่เขียน Blog ได้อีกนานแค่ไหน
น้อยกว่า 3 เดือน
1 คน
3 - 6 เดือน
1 คน
6 เดือน - 1 ปี
3 คน
1 - 3 ปี
3 คน
3 - 5 ปี
0 คน
มากกว่า 5 ปี
92 คน

  โหวต 100 คน