• ศิลปินเถื่อน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 13066
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ชั่วครบชุด
ดูแลตัวเองให้ดี ความตายปล่อยให้เป็นเรื่องของความซวยก็พอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chotikant
วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by ศิลปินเถื่อน , ผู้อ่าน : 536 , 12:57:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นขอไว้อาราย สัก หนึ่งนาที...(เงียบ 1 นาที)....เข้าเรื่องต่อ...เห็นใจ รับรู้ เข้าใจ แต่ยังงงๆอยู่ว่าทำไมจะต้องกระโดดตึก....การฆ่าตัวตาย (ภาษาอังกิดเรียกว่าซุยซายด์)คือทางออกของชีวิตอีกรูปแบบหนึ่ง...ที่เป็นบทสรุปของทุกเรื่องคนฆ่าตัวตายจะคิดอย่างนี้...หากมีใครเห็นด้วยกับข้อนี้ พึงรู้ พึ่งรู้ ว่ามีแนวโน้มจะฆ่าตัวตายในอนาคต.....การป้องกัน...1.เข้าโบสถ์2.เข้าวัด3.เข้าใจ.....การรักษา...1.รู้จักถ่อมตน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2551
Posted by ศิลปินเถื่อน , ผู้อ่าน : 969 , 16:09:08 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกาศอิสรภาพของความรักการประกาศอิสรภาพของ ความรัก(หรือหัวใจก็ได้) หาใช่ เอาน้ำทักษิโณทก ราดตัวแล้วยืนขึ้น ร้องปาวๆว่า สู้ว๊ายยย..กับเรื่องความรัก เป็นเพียงการทบทวนตัวเอง..ว่า ฉันเข้มแข็งแล้ว กูสู้แล้วจะไม่หวั่นไหว ไม่สะทกสะท้าน กับ เขา ไอ้นั่น หรือมันอีกต่อไปสรุปง่ายๆ ถ้าใครยังงงๆอยู่ คือ สร้างความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นเบื้องต้น นั่นเองประกาศอิสรภาพของ การรอคอยเป็นการรู้จักคำว่า รอ...ยิ่งสมัยนี้ มีเค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by ศิลปินเถื่อน , ผู้อ่าน : 2498 , 10:46:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีเป็นนางงาม..ขอบอก เริ่มเลยดีกว่าเสียเวลา คนจะสวยจะงาม เรื่องดีดี มีไว้แบ่งปัน สาธุ๊ เถิดเปิดหีบคุณยายที่วางอยู่บนหัวเตียงก่อนเอาไปบริจาควัดสวนแก้วเพื่อป้องกันปัญหายุ่งยาก ด้วยเราเป็นคนรอบคอบ นึกว่าเป็นเงินล้าน..แต่กลายเป็นสูตรความงาม ... งามอย่างมีคุณค่า ซะด้วย ประมูล ประมาณกันว่าหลายล้านเลย เอาละ เริ่มกันเลย จะได้งามอย่างมีสไตล์ สวยอย่างมีเสน่ห์สักที งดโฆษณานะ แต่ขายของได้ (เอ็น บี ที เขาว่า)ทรง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2551
Posted by ศิลปินเถื่อน , ผู้อ่าน : 557 , 11:38:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเหล้าเช้านี้เดี๋ยวนี้ทุกวันอาทิตย์ แต่เช้า เก้าโมงมักจะได้ยินเสียงสัตว์ประเภทหนึ่งเรอ ตด อึ (ถ้าใช้คำว่า ขี้ จะมองเห็นภาพได้ดีกว่า..ไม่ ไม่ เราไม่พูดคำหยาบ) บนหน้าจอ ทีวี และหน้าปัดวิทยุ (เปิดทำไมกันแทบทุกช่องคนจะฟังข่าวจราจรรรร)แบบนี้นี่เอง ที่เข้าใจได้ว่า "ไพร่หรือผู้ดี ต่างกันที่วิธีการด่า" จริงๆว่ากันว่าความเป็นจริง...ชีวิตการศึกษาของแต่ละสายพันธ์ พันธุกรรมก็น่าสนใจยิ่งแต่ละคน น่าศึกษา น่าเ....

อ่านต่อ

Posted by ศิลปินเถื่อน , ผู้อ่าน : 473 , 11:03:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัดไข่ ตักไข่ อย่างนี้นี่เองตัดไข่ กับ ตักไข่ ต่างกันอย่างนี้นี่เอง ตัก คือ การใช้ภาชนะในการช้อนจากด้านล่าง โดยมีวัตถุลอยหรือวางอยู่ด้านบนตัด คือ ทำให้ขาด หลุด หรือร่วงจากกันส่วนไข่ คือ สิ่งที่เกิดก่อนไก่ (ตามหลักของเมเดล )  ทีนี้ ตักไข่ คือ ตักขึ้นมาจากหม้อ เช่น บัวลอยไข่หวานใส่ไข่ก็ตักขึ้นมา ส่วนหม้อนั้น ไม่ขอนิยาม แต่ว่ากันว่าต้องมีหู...จับ หิ้วได้ ด้วยมือทั้งสองข้าง ส่วนตัดไข่ คือ ตัดออกให้หลุดจา....

อ่านต่อ


/2