• chuntian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 14276
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
สานฝันงานเขียน
คนคนหนึ่ง กับความฝัน ที่อยากขีดเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chuntian
วันพฤหัสบดี ที่ 16 ธันวาคม 2553
Posted by chuntian , ผู้อ่าน : 701 , 10:12:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภูเก็ตเพิ่มความสะดวกบริการเรือยอช์ทแบบเบ็ดเสร็จแห่งแรก                ภูเก็ต 15 ธ.ค.- นายวีระวัฒน์  จันทร์เพ็ญ     รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การประชุมคณะทำงานจัดทำและควบคุมการใช้งานระบบบริหารจัดการจุดตรวจเข้า-ออก       และควบคุมเรือยอช์ทที่ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง  อ.เมือง        ได้ข้อสรุปว่า เรือยอช์ททุกลำที่เข้ามาในภูเก็ตจะต้องมารายงานที่ศูนย์ควบคุมเรือภูเก็ตท่าเทียบเรืออ่าวฉลองเกี่ยวกับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม 2553
Posted by chuntian , ผู้อ่าน : 569 , 21:24:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วันก่อนได้อ่านนิตยสาร way แล้วรู้สึกว่าได้ประโยชน์อย่างมากมาย   นานแล้วที่ไม่ได้เสพหนังสือ หรือถ้อยคำที่ถูกคอเช่นนี้ ยิ่งอ่านยิ่งชอบยิ่งหลงใหลในเนื้องเรื่องและการใช้สำนวน         อ่านไปได้ประมาณ 3-4 หน้าก็มาสะดุดตรงหัวข้อ 5 โครงการล้างโลก  เนื้อเรื่องได้พูดถึง 5 โครงการที่จะนำเข้าสู่สภาคองเกรส สหรัฐในต้นปีหน้า   มี 3 โครงการมาจากการขุดเจาะน้ำมัน อีก 2 โครงการคือเหมืองถ่านหิน  โครงการขุดเจาะน้ำมัน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2553
Posted by chuntian , ผู้อ่าน : 417 , 16:12:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    หายไปนานมากๆ แม้ไม่ได้มาขีดมาเขียน แต่ไม่เคยท้ิงสังคมอบอุ่นอย่างบล็อคโอเคนี้ ยังเข้ามาแวะเวียนเป็นผีผลุบโผล่อยู่อย่างนี้  กลับมาครั้งนี้ก็ยังหนีคนชื่อทักษิณาไม่พ้นนะ และข่าวคาวของเจ้าทักษิณานี้ก็ยังขายดี เบื่อนะ อย่างมากเลยกับเรื่องราวของเขา   ทุกวันนี้ได้แต่ปลื้มกับประเทศชิลี คำว่ามนุษยชาติที่ไม่มีคำว่าประเทศ ชนชาติใดๆมาขวางกั้นได้นั้นช่างเป็นอะไรที่งดงามมาก  ต่างประเทศแม้แย่งชิงอำนาจแต่ก็อยู่ใน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by chuntian , ผู้อ่าน : 595 , 22:08:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ได้อ่านข่าวพลพรรคเสื้อแดงชุมนุมสนามหลวงยึดเต้นติดแอร์  เฮ้อ...ประเทศชาติกำลังต้องการฟื้นฟูเศรษฐกิจ  แต่...คุณกำลังฟุ่มเฟือย  ต้องการให้ยุบสภา ไม่ชอบนายกคนปัจจุบัน  ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมไม่ให้โอกาสรัฐบาลบ้าง  ประเทศไทยในหลายปีที่ผ่านมาไม่พัฒนาขึ้นเลย เพราะคิดแต่จะฉุดดึงกันอยู่อย่างนั้น  ดูอเมริกาสิไม่เห็นว่าพออีกฝ่ายชนะการเลือกตั้งแล้วอีกฝ่ายจะตามจิกไม่ปล่อย  หนำซ้ำยังร่วมมือช่วยเหลือออมชอม....

อ่านต่อ

Posted by chuntian , ผู้อ่าน : 902 , 15:15:52 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกสำหรับราชาเพลงป๊อบ Michael Jackson  คิดว่าจะไม่โพสเรื่องการเสียชีวิตของราชาเพลงป๊อปผู้นี้    เพราะเห็นมีคนเขียนถึงกันเยอะมากแล้ว           แต่พอได้ดูวีดีโอของ YouTube แล้วก็อดไม่ได้ที่จะแบ่งปันความรู้สึกนี้กับชาวเนชั่น  แด่ไมเคิล  ขอจงเป็นสุข คุณเกิดมาได้คุ้มค่าแล้ว เพราะสิ่งที่คุณสร้างคือเสียงสวรรค์           แม้วันนี้กายจากแต่จิตวิญญาณนั้นยังเป็นนิรันดรตลอดไป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2552
Posted by chuntian , ผู้อ่าน : 659 , 00:49:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ทุกวันนี้มีแต่ข่าวทักษิณ  เฮ้อ...ก็ไมรู้ว่าคนไทยเป็นอะไรกันไปหมด  จะเสื้อเหลือง เสื้อแดงก็คนไทยด้วยกันทั้งนั้น  แม้เหตุการณ์ต่างๆ ผ่านมาแล้ว แต่ก็ไม่ยอมจบกันเสียที  ก็ไม่รู้ว่าทำไปแล้วมีประโยชน์อันใด  ทุกวันนี้มีใครนึกถึงความรู้สึกของในหลวงเราบ้าง?  “ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์”   หายไปไหน  มีแต่ว่าทำเพื่อประเทศ เพื่อประชาชน  แล้วทำไมไม่ฟังเสียงของประชาชนบ้าง?        เอาเวลาย้อนกลับไปมองประวัติ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by chuntian , ผู้อ่าน : 1417 , 11:58:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่หายไปจากที่นี่เกือบสองปี  เพราะติดภาระกิจ แต่ใจก็ยังติดอยู่กับที่นี่ กลับมาพร้อมกับข่าวฮิตติดลมอยู่เวลานี้  ข่าวลูกตามหาพ่อชาวญี่ปุ่น บางคนก็สมหวังบางคนก็ยังไม่สมหวัง  ยังไงก็ขออวยพรให้สมหวังกันทุกคนค่ะ      เกริ่นมาเสียยาว  เห็นข่าวตามหนังสือพิมพ์ที่ลูกตามหาพ่อชาวญี่ปุ่น  แต่เราได้อ่านเจอเรื่องของหญิงสาวชาวไทยที่ติดตามหาลูกที่ญี่ปุ่น (คู่สร้างคู่สม) เป็นเรื่องที่น่า....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/2