และแล้ว วันนี้ของพ่อก็มาถึง วันที่พ่อต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคปวดเข่า ที่พ่อต้องทนเจ็บปวดมาหลายปี ความจริงพ่อน่าจะผ่าตัดตั้งนานแล้ว แต่ด้วยความกลัวหลายอย่าง กลัวว่าต้องเป็นภาระของลูกหลาน กลัวว่าผ่าตัดแล้วเดินไม่ได้ สารพัดที่จะกลัว จนพ่อทนไม่ไหวแล้วนั่นแหละ พ่อจึงเดินเข้าไปหาคุณหมอ แล้วบอกว่าผมพร้อมที่จะผ่าตัดแล้ว.. พ่อเริ่มเข้าโรงพยาบาลสงขลา ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน เข้าห้องผ่าตัดวันที่ 23 มิถุนายน ใช้เวลาผ่าตัด 6 ชั่วโมง พ่อเข้มแข็งมาก ทั้งๆที่ตอนผ่าตัดไม่มีลูกอยู่เป็นกำลังใจให้พ่อสักคน มีแต่อาเนยน้องของพ่อคนเดียวที่ดูแลพ่อตลอดเวลา ฉันและน้องชาย (สองเมือง)ได้ไปดูแลพ่อตอนเย็นวันศุกร์ที่ 24 แล้ว พ่อมีกำลังใจดีมาก ฉันเห็นหน้าพ่อแล้วรู้สึกดีใจที่พ่อดูสดชื่น แข็งแรงดี. ระหว่างที่ดูแลพ่อ เราได้พูดคุยกันอย่างใกล้ชิด ฉันรู้ว่าพ่อฉันมีความคิดที่จะทำอะไรๆดีดีอีกมากมาย แต่ก่อนที่จะฟังความคิดดีดีของพ่อ ฉันจะพาไปดูต้นเหตุที่ทำให้พ่อต้องปวดเข่าเพิ่มขึ้น แต่พ่อยืนยันว่าไม่ใช่ ไม่ใช่... หลังจากเกิดพายุใหญ่เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553 ต้นไม้ในสวนป้าอาล้มหักโค่นหมด ต้นไม้ที่สภาพดีก็ขาย ต้นที่ขายไม่ได้พ่อรู้สึกเสียดายขึ้นมา ด้วยว่าถ้าปล่อยเอาไว้ก็มีแต่ผุพังตามกาลเวลา หรืออีกอย่างนึงก็เผา พ่อเลยจะแปรรูปไม้นี้ให้เป็นถ่าน พ่อเลยทำเตาเผาถ่าน แน่ะ ..เริ่มคิดใหญ่เข้าแล้ว สภาพต้นไม้หลังพายุพัดแล้ว 5 เดือน เตาเผาถ่านพ่อ ที่เราเรียกว่าเตาปฏิกรณ์ แล้วพ่อของฉันก็ทำสำเร็จ พ่อจ้างวานเพื่อน(ลุงบุตร)ให้ช่วยทำเตาให้ แล้วพ่อก็ต้องเลื่อยไม้เอง เผาเอง เฝ้าเอง เดินไปเดินมาระหว่างบ้านกับเตาเผาซึ่งอยู่ไม่ไกลบ้านมากนัก กลางคืนก็ไม่ค่อยได้นอนเพราะต้องคอยระวังเตา กลัวว่าไฟจะติดไม้ฟืน เดี๋ยวจะกลายเป็นขี้เถ้าเสียหมด.. ความภาคภูมิใจของพ่อ..ความสุขของพ่อ... ฉันคอยเตือนพ่อว่า อย่าทำงานให้หนักเกิน พ่อก็บอกว่าไม่หนักหนาอะไร พ่อมีความสุขแล้ว ถ่านที่ได้พ่อก็ขาย ฉันไม่รู้ว่าคุ้มกันหรือไม่ ฉันก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไรมากมาย เพราะพ่อมีความสุขที่ได้ทำ.. ตอนที่ฉันเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล พ่อได้พูดคุยกับฉันหลายอย่าง สั่งสอนฉันหลายเรื่อง ทั้งการครองชีพ ครองตน ครองคน ครองงาน แล้วฉันจะเล่าให้ฟังในโอกาสต่อไป .. ตอนนี้พ่อยังอยู่ที่โรงพยาบาล ต้องพักฟื้นและทำกายภาพบำบัดอีกหลายวัน พ่อนั่งบ่นว่าครั้งนี้เสียดายไม่ได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง พ่อล้อเล่นกับพยาบาลว่าขอพ่อไปใส่บัตรลงคะแนนก่อนได้ไหมแล้วค่อยกลับมานอนต่อ พวกเราเลยบอกพ่อว่าคราวนี้จำเป็นจริงๆ ไหนๆพ่อก็ไม่ได้ลงสมัครผู้ใหญ่ สอบต.แล้วก็อย่ากังวลไปเลย คราวหน้าได้เลือกอยู่แล้ว... คืนนี้พ่อนอนอยู่ที่โรงพยาบาลโดยไม่มีลูกๆเฝ้าดูแล มีแต่หลานของพ่อดูแลให้ ป้าๆอาๆต่างก็ผลัดเวรกันดูแลพ่อ โดยที่ลูกของพ่อต่างก็ทำหน้าที่ไม่สมบูรณ์ วันเสาร์ - อาทิตย์นี้ ฉันก็ไม่สามารถไปดูแลพ่อได้ เพราะติดภารกิจเป็นเจ้าพนักงานดำเนินการเลือกตั้ง พ่อบอกว่าให้ลูกปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด ไม่ต้องห่วงพ่อ พ่อกำลังใจดีมาก ฉันเป็นห่วงพ่อมาก แต่เห็นพ่อกำลังใจดี ฉันก็เบาใจ.. เข้มแข็งนะพ่อ...พระเอกของฉัน..
|
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | มิถุนายน 2011 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 |