• สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sr_4649@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 1423
  • จำนวนผู้ชม : 1493864
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2843 คน
ร้าว รั่ว ร้อน
สาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องปัญหาอาคาร การแตกร้าวของอาคาร การดูแลบำรุงรักษาอาคาร แนวทางการทำDIY
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/civil
วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 10568 , 16:46:58 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " บ้านลอยน้ำ... ทำจากโฟม "     นี่คือ บ้านลอยน้ำ... ที่ทำจากโฟม    มีชิ้นส่วนทั้งหมด 75 ชิ้น... กว้าง 5 เมตร ยาว 6 เมตร    มีน้ำหนักอาคารทั้งหมด 1500 กิโลกรัม... ลอยตัวในน้ำไม่โคลง ... ไม่เอียง   มีห้องนอน... ห้องน้ำ... ระบบบำบัดแบบเติมอากาศ... มีห้องเก็บของ   บ้านที่ทำจากโฟม แข็งแรง... ทนทาน... เจาะแขวนทุกอย่างได้... ลอยน้ำ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 2368 , 11:47:01 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " ซ่อมอาคาร "    ซ่อมอาคาร... ต่อเติมอาคาร... สร้างอาคาร...ออกแบบซ่อมอาคาร... ปรับปรุงอาคาร   การซ่อมมีความสำคัญ...ต้องแยกโครงสร้างออกจากกัน... เมื่อมีการต่อเติมอาคาร     ติดต่อมาได้น๊ะครับ.                                                โชคดี มีความสุขทุกๆท่านครับ /                                                         สำเร....

อ่านต่อ

Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 6222 , 11:29:43 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " โฟมในการก่อสร้าง "    โฟมที่ใช้ในการก่อสร้าง มีความหลากหลาย   เป็นโฟมที่ฉาบปูนเข้าไป   โฟม... ทำอะไรได้มาก   สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง   ทำสีได้หลากหลาย                                               โชคดี มีความสุขทุกๆท่านครับ /                                                         สำเริง  ฤทธิ์พริ้ง                  ....

อ่านต่อ

Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 2981 , 11:17:14 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " วารสารซ่อมแซม "    เป็นเล่มแรกของเมืองไทย... มีสาระเพียบในการซ่อมบ้าน... เป็นวารสาร 3 เดือนครับ.                                                    โชคดี มีความสุขทุกๆท่านครับ /                                                              สำเริง  ฤทธิ์พริ้ง                                                                ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2555
Posted by สำเริง_ฤทธิ์พริ้ง , ผู้อ่าน : 6370 , 20:15:40 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         สวัสดีครับ ทุกๆท่านที่ได้เข้ามาชม blog ที่ผมเขียน วันนี้ผมจะมาพูดเรื่อง " บ้านโฟมถังเบียร์ "       บ้านถังเบียร์... ทำมาจากโฟมล้วนๆ     เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เมตร... สูง 4.5 เมตร     โฟมหนา 8 นิ้ว... มีประตู - หน้าต่างปกติ    ช่องนี้ติดหน้าต่างปกติมี 6 ช่องครับ/    กำลังฉาบปูนครับ... ใช้เวลาสร้าง 30 วัน     บ้านจะเป็นรูปร่างอย่างนี้ครับ      ราคาประมาณ 3 แสนกว่าๆครับ.                           ....

อ่านต่อ


/285