• นายประชาชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kittipong.pon@mahidol.edu
  • วันที่สร้าง : 2008-06-13
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 71210
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
สภาประชาชน
พูดคุย แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่องการเมือง ในฐานะประชาชน เพื่อสร้างสรรสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/civilparliament
วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2556
Posted by นายประชาชน , ผู้อ่าน : 871 , 21:16:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

อย่าพึ่งยุบโรงเรียนของหนูเลยนะคะ แม่หนูเล่าให้ฟังว่าโรงเรียนของหนูอาจจะถูกยุบ และเขาจะให้ไปเรียนที่อื่น แต่แม่บอกว่าอาจจะให้หนูออกจากโรงเรียนจะดีกว่า !!! แม้บ้านของหนูจะอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนตำบลมากนัก และแม่หนูเอง ก็อยากให้หนูได้ไปโรงเรียนตำบล ซึ่งเพื่อนๆ ของหนูหลายคนก็ไปเรียนที่นั่น เพราะมีครูเยอะกว่า มีนักเรียนครบทุกชั้นไม่ต้องมาเรียนร่วมกันในบางวัน มีสนามเด็กเล่น และมีห้องสมุดที่มีหนังสือมากมาย ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2555
Posted by นายประชาชน , ผู้อ่าน : 1370 , 22:19:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

๒๗ พ.ย. ๕๕ ขณะ ส.ส.รังสิมา อภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่นั้น จ่าสิบตำรวจประสิทธิ์ ประท้วงด้วยวาจาหมิ่นศักดิ์ศรีสตรีค่อนข้างรุนแรง  http://www.youtube.com/watch?v=ch-RA1IdVdQ&feature=youtu.be มี ส.ส.หญิง ฝ่ายค้านหลายคนลุกขึ้นประท้วง กรณีนี้ ถ้าตัดประเด็นทางการเมืองออกไป นายกฯ ในฐานะสมาชิกรัฐสภา น่าจะแสดงภาวะผู้นำด้านสตรี ด้วยการรวมตัวกับ ส.ส.หญิง ในสภา ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล เพื่อเรียกร้องให้ ส.ส.ผู้นี้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2555
Posted by นายประชาชน , ผู้อ่าน : 3569 , 14:26:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

นับว่าเป็นควันหลงที่มีสีสันพอสมควรสำหรับการเดินทางมาเยือนไทย ของ ปธน.บารัค โอบามา โดยเฉพาะในกลุ่มที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ อดีตนายกฯ ทักษิณ และพรรคเพื่อไทย เพราะส่วนหนึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ในทางลบของผู้นำหญิงคนแรกของไทย  ไม่ว่าจะเป็นสื่อผู้ดีอังกฤษอย่าง http://www.dailymail.co.uk/news/article-2234978/President-Barack-Obama-schmoozes-Thai-PM-Yingluck-Shinawatra-stop-historic-Asia-visit.html#ixzz2CeyLjWZw หร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2555
Posted by นายประชาชน , ผู้อ่าน : 1094 , 15:46:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การประชุมร่วมของสภาฯ ในครั้งล่าสุด มีเหตุการณ์ที่เป็นสะเก็ดข่าวนอกเหนือจากเนื้อหาสาระ (และไม่มีสาระ...บ้าง) อยู่ 2 เหตุการณ์ คือ 1. ภาพโป้ที่หลุดออกไปโชว์บนจอทีวีในห้องประชุม และ ส.ส.หนุ่มคนหนึ่งเปิดดูขณะประชุม เรื่องราวท่างทางจะ "ใหญ่โต" จนท่านประธาน "ตั้งกรรมการสอบ" แถม ส.ส. บางคนออกมาขู่ "้ข้าราชการประจำ" ประจำสภาฯ ให้หาคนผิดมาให้ได้ จนในที่สุดก็ได้ข้อสรุปว่าคนผิด คือ "เทคโนโลยี" ที่ไม่สามารถห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2555
Posted by นายประชาชน , ผู้อ่าน : 752 , 15:53:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าวคราวช่วงรอบสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ไม่น่าจะมีอะไรร้อนไปกว่าเรื่องของการ "ปรองดอง" (อีกครั้งหนึ่ง) นับตั้งแต่ือดีตนายทหารที่ก้าวสู่การเป็นนักการเมืองอาชีพอย่าง พลตรีสนั่น ได้ถามอดีตนายทหารหัวหน้าคณะปฏิวัติคนล่าสุด ที่ก้าวเข้าสู่อาชีพนักการเมือง อย่าง พลเอกสนธิ ถึงเบื้องหลังของการปฏิวัติ ๒๕๔๙ ไล่ๆ มาพร้อมกับการหยิบเอาผลการวิจัยของสถาบันพระปกเกล้า มาเป็นเอกสารในการปูทางไปสู่การปรองดองของคณะกรรมาธิการปรอ....

อ่านต่อ


/15