• ลูกสาวชาวนา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 14702
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
อิสานคืนถิ่น
ชีวิตส่วนตัวและบางอย่างที่น่าประทับใจ การท่องเที่ยว ประสบการณ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ck2008
วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1424 , 19:27:23 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เมื่ออาทิตย์ที่แล้วลูกสาวชาวนาไม่ได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่อเมริกา รัฐเท็กซัส เพราะเขาบอกว่าเฮอริเคนกำลังเข้าพื้นที่ที่แกอาศัยอยู่ แกต้องหนีออกจากพื้นที่จนกว่าจะมีรายงานว่ามีความปลอดภัยถึงกลับบ้านได้ ตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมาลูกสาวชาวนาพยายามค้น(search)หาข่าวต่างๆ ในเน็ตแต่ก็ไม่มีวี่แวว  อีกอย่างลูกสาวชาวนาได้เข้าไปอ่านเรื่อง    Sicko - เรื่องสลดของ Hero 9/(http://www.oknation.net/blog/kakalot/2008/0....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1784 , 17:40:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เดือนกว่าที่ลูกสาวชาวนาเข้ามาในบล้อกแต่ไม่ได้เขียนอะไรลงในบล้อกเลย มัวแต่วุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวอีกอย่างช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน เน็ตหลุดบ่อย เลยเบื่อๆ ชักชวนเพื่อนบ้านเล่นไพ่บ้าง นิดหน่อยบางวันก็เข้ามาอ่านแต่ไม่ได้ ล็อคอิน ต้นเดือนสิงหาวันที่ 8 เพื่อนของลูกสาวชาวนาแต่งงานกับชาวเดนมาร์ค หลังงานแต่ง สามี -ภรรยามาเยี่ยมลูกสาวชาวนาเกือบทุกวัน คุยกันไป ดื่มไป                            วันหนึ่งลูกสาวชาวน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1341 , 00:08:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                               หลังจากเหตุการณ์ปะทะกันของกลุ่มคนรักเมืองอุดร กับผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรอุดรที่หนองประจักษ์  ในวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมามีข้อเขียน บทความมากมายที่กล่าวถึงเหตุการณ์และสถานที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในฐานะที่ลูกสาวชาวนาเกิดที่อุดร โตที่อุดร และตอนนี้อยู่อุดร ยอมรับว่าตัวเองคือคนหนึ่งที่รักเมืองอุดร เพียงแต่ความรักของลูกสาวชาว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1195 , 12:06:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          >>>>>สักประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาดิฉันได้เจอสิ่งที่ดีมากสำหรับการท่องเน็ตนั่นก็คือการค้นพบ www.oknation โดยบังเอิญ (เรื่องบังเอิญไม่มีจริง..นี่คือสวรรค์ลิขิต.หุหุ)โดยการ search หาข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับอิสาน ดิฉันเหมือนตกกะไดพลอยโจนที่เข้ามาสมัครสมาชิค โดยไม่รู้จุดหมายปลายทางและไม่รู้ว่าที่แห่งนี้คือที่ไหน เข้ามาเพื่ออะไร รู้แต่ว่าเมื่อได้อ่านเรื่องราวในบล็อคต่างๆ แล้วมันมีความรู้สึกว่า ใช่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1205 , 09:41:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                เราเคยรู้เรื่องข้าวบ้างมั้ย?.....ใช่ข่าวในทีวีบอกว่าปีนี้ข้าวจะมีราคา ..ใช่ก็แค่บอกว่าจะ ก็ตอนนี้เพิ่งหน้าฝน บุญบั้งไฟเพิ่งจะเสร็จไปเมื่อวานฃืน อาทิตย์หน้าเราเตรียมถอนกล้าเพราะกล้าครบขวบ*(ขวบกล้าคือประมาณ 1 เดือน) ข่าวทีวีมันบอกให้เราดีใจ แต่ที่เจ็บช้ำน้ำใจคือ ราคาปุ๋ยที่ใส่กล้า เราฃื้อเมื่ออาทิตย์ที่แล้วมันขึ้นราคาไปแล้ว แล้วก็ฃื้อมาแล้ว..ใส่กล้าไปแล้ว แต่เมื่อไหร่ล่ะที่เราจะได้ขาย....

อ่านต่อ


/2