• ลูกสาวชาวนา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 13214
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
อิสานคืนถิ่น
ชีวิตส่วนตัวและบางอย่างที่น่าประทับใจ การท่องเที่ยว ประสบการณ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ck2008
วันจันทร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1258 , 00:08:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                               หลังจากเหตุการณ์ปะทะกันของกลุ่มคนรักเมืองอุดร กับผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรอุดรที่หนองประจักษ์  ในวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมามีข้อเขียน บทความมากมายที่กล่าวถึงเหตุการณ์และสถานที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในฐานะที่ลูกสาวชาวนาเกิดที่อุดร โตที่อุดร และตอนนี้อยู่อุดร ยอมรับว่าตัวเองคือคนหนึ่งที่รักเมืองอุดร เพียงแต่ความรักของลูกสาวชาว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1127 , 12:06:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          >>>>>สักประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาดิฉันได้เจอสิ่งที่ดีมากสำหรับการท่องเน็ตนั่นก็คือการค้นพบ www.oknation โดยบังเอิญ (เรื่องบังเอิญไม่มีจริง..นี่คือสวรรค์ลิขิต.หุหุ)โดยการ search หาข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับอิสาน ดิฉันเหมือนตกกะไดพลอยโจนที่เข้ามาสมัครสมาชิค โดยไม่รู้จุดหมายปลายทางและไม่รู้ว่าที่แห่งนี้คือที่ไหน เข้ามาเพื่ออะไร รู้แต่ว่าเมื่อได้อ่านเรื่องราวในบล็อคต่างๆ แล้วมันมีความรู้สึกว่า ใช่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 1134 , 09:41:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                เราเคยรู้เรื่องข้าวบ้างมั้ย?.....ใช่ข่าวในทีวีบอกว่าปีนี้ข้าวจะมีราคา ..ใช่ก็แค่บอกว่าจะ ก็ตอนนี้เพิ่งหน้าฝน บุญบั้งไฟเพิ่งจะเสร็จไปเมื่อวานฃืน อาทิตย์หน้าเราเตรียมถอนกล้าเพราะกล้าครบขวบ*(ขวบกล้าคือประมาณ 1 เดือน) ข่าวทีวีมันบอกให้เราดีใจ แต่ที่เจ็บช้ำน้ำใจคือ ราคาปุ๋ยที่ใส่กล้า เราฃื้อเมื่ออาทิตย์ที่แล้วมันขึ้นราคาไปแล้ว แล้วก็ฃื้อมาแล้ว..ใส่กล้าไปแล้ว แต่เมื่อไหร่ล่ะที่เราจะได้ขาย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2551
Posted by ลูกสาวชาวนา , ผู้อ่าน : 677 , 11:21:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กราบเท้าของแม่       ตอนนี้แม่เป็นไงบ้างคะ อยู่บนโน้นสบายดีหรือเปล่า แม่คงเสียดายที่ไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้วเพราะแม่รอมาจนเหนื่อย รอลูกๆกลับมาอยู่กับแม่ แม่รอที่จะได้เห็นลูกๆ ประสบความสำเร็จ ตอนที่แม่ยังอยู่ที่นี่เราทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แม่คงจะผิดหวังใช่มั้ยคะ? ตอนนี้ลูกกลับมาแล้วค่ะแม่ กลับมาอยู่บ้านเรา แต่หนูไม่ได้อยู่บ้านใหญ่หรอกนะคะ แม่ก็รู้ว่าหนูอยู่ไม่ได้ หนูไปปลูกบ้านอยู่ใกล้ๆ พี่เพ็ง ตรงที่แม่พ....

อ่านต่อ


/1